ผู้เขียน หัวข้อ: ซูโหย่วเผิง : The Star of my Happiness.  (อ่าน 4733 ครั้ง)

Chotiga

 • Global Moderator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 270
  • ดูรายละเอียด
ซูโหย่วเผิง : The Star of my Happiness.
« เมื่อ: กันยายน 08, 2013, 03:23:21 PM »
เขียนและเรียบเรียงโดย ::  " Chotiga Sila "

เนื่องใน วันครบรอบ 40 ปี : Alec Su You Peng
และ
วันครบรอบ 3 ขวบปี บ้านซูโหย่วเผิง www.baansuyoupeng.com
11 กันยายน  2013

To be due to Su You Peng is going to be 40 years anniversary and 3 years anniversary of www.baansuyoupeng.com in September 11, 2013


คุณรู้จัก "ซูโหย่วเผิง" มานานแค่ไหน?

คุณหลงรัก SUYOUPENG ตั้งแต่เมื่อไหร่ ?

ทำไมพวกเราต้องมาหลงรัก ALEC เขามีดีอะไร?

เขามีแรงศรัทธามากแค่ไหนที่ให้พวกเราซึ่งเรียกว่า FC ติดตามเขาได้อย่างต่อเนื่องและยาวนาน

คนที่รักเขาเท่านั้นสามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้ แต่ถ้าคุณยังไม่รู้จักเขา

เราจะค่อยๆ......นำเสนอในสิ่งที่คุณอยากจะรู้

และคุณจะได้รู้ว่ามาพบ Alec Su เป็นสิ่งที่ "วิเศษ" ที่สุดในชีวิตของคุณ

Chotiga

 • Global Moderator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 270
  • ดูรายละเอียด
Re: ซูโหย่วเผิง : The Star of my Happiness.
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 08, 2013, 03:23:59 PM »
 ::) :P :-[

Chotiga

 • Global Moderator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 270
  • ดูรายละเอียด
Re: ซูโหย่วเผิง : The Star of my Happiness.
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กันยายน 08, 2013, 03:24:34 PM »
 :P :-[ ::) ดาวศุกร์(ความสุข)ของฉัน :P :-[::)
     เพื่อน ๆ รู้จักดาวศุกร์กันไหมคะ  “ดาวศุกร์” หรือ ดาว “Venus” เป็นดาวดวงแรกที่มองเห็นได้หลังจากทันที่ที่แสงอาทิตย์ลาลับเหลี่ยมโลกไป  เป็นดาวดวงเดียวบนท้องฟ้า(ในมุมที่มองจากบ้านฉัน)  ที่หาญกล้าเปล่งแสงสุกสว่างแข่งกับรัศมีของดวงจันทร์  หมายถึง  ถ้าคุณมองท้องฟ้าในคืนที่มีแสงจันทร์คุณก็มักจะมองไม่ค่อยเห็นแสงของดวงดาวนั่นเป็นเพราะว่าแสงจากดวงจันทร์จะส่องสว่างจนบดบังแสงจากดวงดาวไว้จนหมด  แต่ถ้าคุณสังเกตให้ดีคุณก็จะพบว่ายังมีดาวดวงหนึ่งซึ่งพยายามเปล่งแสงแข่งสู้กับแสงของดวงจันทร์นั่นก็คือ “ดาวศุกร์” นั่นเอง
      ใครหลาย ๆ คนอาจเปรียบเทียบให้ ซูโหย่วเผิง  เป็นอะไรก็ตามแต่ฉันอยากเปรียบให้เขาเป็น “ดาวศุกร์” เพราะอะไรน่ะหรือ  ลองมาฟังเหตุผลของฉันดูนะ

      
       ข้อแรก  “ดาวศุกร์” เป็นดาวดวงแรกที่ฉันสามารถมองเห็นได้ทันทีเมื่อลับแสงอาทิตย์ ซูโหย่วเผิง ก็เป็นศิลปินคนแรกที่สามารถดึงดูดความสนใจของฉันไว้ได้ทั้งหมด แม้ไม่กล้ายืนยันว่าจะเป็นเช่นนี้ตลอดไป  แต่จนถึงวินาทีนี้ฉันก็ยังมั่นใจว่าไม่มีใครมาแทรกตรงตำแหน่งของโหย่วเผิงในใจฉันได้

       ข้อที่สอง  บนท้องฟ้ามีดวงดาวนับแสนนับล้านดวง  แต่มีเพียง “ดาวศุกร์” เท่านั้นที่สามารถมองเห็นได้ง่ายและมองเห็นได้ชัดเจนทุกครั้งที่เงยหน้าขึ้นมองท้องฟ้า  เป็นดวงดาวที่มองหาให้เห็นได้ไม่ยากแม้ไม่เคยรู้จักตำแหน่งพิกัดจริง ๆ ทางดาราศาสตร์ของดวงดาวแต่ละดวง แต่ “ดาวศุกร์” กลับเด่นชัดท่ามกลางหมู่ดาวมากมาย เช่นเดียวกับโหย่วเผิงที่เรารู้จัก เขาเป็นเพียงศิลปินคนหนึ่งเท่านั้น แต่ทั้งๆ ที่มีศิลปินดารามากมายในวงการบันเทิง ซึ่งคล้ายกับมีดวงดาวมากมายบนท้องฟ้า แต่ฉันก็สามารถมองเห็นเขาได้ชัดเจนง่ายดายในท่ามกลางผู้คนมากมายที่โด่งดังทั้งหลายเหล่านั้น คล้ายกับคำกล่าวที่ว่า “แม้ไม่ได้มองหาก็เห็นได้ไม่ยากเย็น”  โหย่วเผิงก็เป็นเช่นนั้น

       ข้อที่สาม  “ดาวศุกร์” อาจเรียกได้อีกอย่างหนึ่งว่า “Venus” สำหรับ Venus ในเทพนิยายที่เกี่ยวกับดวงดาว หรือนิทานดาว  Venus เป็นเทพเจ้าแห่งความรัก ทำหน้าที่มอบความรัก สร้างความรัก และส่งเสริมสนับสนุนให้ความรักยังดำรงอยู่บนโลก ไม่ต่างกันกับโหย่วเผิงที่ได้ทำหน้าที่เป็นทูตแห่งความรักบนผืนโลก เป็นเทพเจ้าที่มีความรัก  สร้างความรักให้เกิดขึ้นกับหลากหลายผู้คน หลากหลายช่วงวัย หลากหลายมุมโลก และส่งมอบความรักให้กับทุก ๆ คน ผ่านมากับทุกสิ่งที่หล่อหลอมขึ้นมาเป็นเขา ไม่ว่าจะเป็นวิถีชีวิต บทบาทการแสดง บทเพลง แม้แต่งานการกุศลของเขา และอีกมากมายที่เราอาจยังไม่ได้รับรู้ เพื่อให้ความรักยังดำรงอยู่บนโลก

       ข้อที่สี่  “ดาวศุกร์” เป็นดวงดาวดวงหนึ่งในจำนวนดวงดาวไม่กี่ดวงบนท้องฟ้าที่สามารถมองเห็นได้ในคืนที่มีแสงจันทร์สว่าง  คงเป็นเพราะ“ดาวศุกร์”เองก็ต้องใช้ความพยายามอย่างมากที่จะสะท้อนแสงของตัวเองออกมาให้มากที่สุด ซูโหย่วเผิง ก็เช่นกัน เขาก็ใช้ความพยายามอย่างที่สุดในการฝึกฝนตัวเองและแสดงออกซึ่งความสามารถที่มีออกมาเพื่อให้มีรัศมีแจ่มจ้าจนเปล่งประกายเจิดจรัสแข่งกับรัศมีของดวงดาวน้อยใหญทั้งหลายในวงการบันเทิง

       ข้อที่ห้า  คำว่า “ดาวศุกร์” เป็นคำพ้องเสียงกับคำว่า ความสุข การมองเห็นท้องฟ้าที่มี “ดาวศุกร์” เป็นความสุขของฉัน โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนชอบมองท้องฟ้า ไม่ว่าจะเป็นท้องฟ้าเวลาไหนก็ตาม โดยเฉพาะการมองท้องฟ้านในคืนเดือนมืดที่ไม่มีแสงจันทร์ จะยิ่งทำให้สามารถมองเห็นความสกสว่างของดวงดาวแต่ละดวงได้ชัดเจน และการมองดูดาวในคืนที่ไม่มีพระจันทร์ก็จะยิ่งทำให้เราสามารถมองเห็นความสว่างสุกใสของดาวศุกร์ได้มากขึ้น คุณจะมองเห็นดาวศุกร์สว่างที่สุดบนท้องฟ้าเลยเชียวแหละ เช่นเดียวกันกับการมองเห็นซูโหย่วเผิงในท่ามกลางดวงดาราน้อยใหญ่ในวงการบันเทิง และรัศมีที่โหย่วเผิงเปล่งประกายออกมาซึ่งโดดเด่นเป็นดวงดาวประดับวงการบันเทิงก็ทำให้รู้สึกมีความสุขอยู่เสมอ ดังนั้นโหย่วเผิงจึงเปรียบเสมือน “ดาวศุกร์” ที่มีเทพเจ้าแห่งความรักมอบหมายให้ทำหน้าที่มอบความรักและความสุขให้กับทุกคน เห็นมั้ยมีแต่ สุข กับศุกร์ (สุขทั้งขึ้นทั้งล่องเลยเชียวแหละ) ฮ่า ฮ่า ฮ่า ………
 ::) :P ::)

Chotiga

 • Global Moderator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 270
  • ดูรายละเอียด
Re: ซูโหย่วเผิง : The Star of my Happiness.
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กันยายน 16, 2013, 07:29:38 AM »
 ::) :P ;D
คุณเป็นยิ่งว่าสิ่งมหัศจรรย์
เพราะคุณคือ.....ของขวัญ
ที่สวรรค์ประทานให้พวกเรา

*****************
You're more than a miracle
Because you're gift is .....
Heaven has given to us<a href="http://www.youtube.com/v?v=5ggnl7EynzI" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v?v=5ggnl7EynzI</a>

 ::) :P ;D :-[