ผู้เขียน หัวข้อ: 2005 ซูโหย่วเผิง “เบยองจุนใต้หวัน”  (อ่าน 8125 ครั้ง)

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
2005 ซูโหย่วเผิง “เบยองจุนใต้หวัน”
« เมื่อ: กรกฎาคม 26, 2010, 11:37:57 AM »
SINCERE 2005


Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: SINCERE 2005
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 26, 2010, 11:39:40 AM »

Faar

 • บุคคลทั่วไป
Re: 2005 ซูโหย่วเผิง “เบยองจุนใต้หวัน”
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 30, 2012, 03:16:50 PM »
ซูโหย่วเผิง “เบยองจุนใต้หวัน”

ซูโหย่วเผิง (อเล็กซ์) เจ้าของฉายา “ เบยองจุนไต้หวัน “ เวลานี้กำลังถูกผู้สร้างจากค่ายหนังต่างๆ ยื้อแย่งตัวกันอย่างสุดฤทธิ์ ถึง 3 ที่ มีไต้หวัน ฮ่องกง และในเมืองจีน มากกว่า 30 ราย อะไรจะเนื้อหอมขนาดนั้น

ศิลปินทำเงินอันดับหนึ่ง 5 ปี ซ้อน


ปีที่แล้ว ซูโหย่วเผิง ได้ชื่อว่าเป็นศิลปินไต้หวันที่เข้าไปกอบโกยเงินทองที่เมืองจีน ได้มากเป็นอันดับหนึ่ง เดือนมีนาคมที่ผ่านมาเขาหมดสัญญากับค่ายเทียนจงอันเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ เขายังไม่ได้ตัดสินใจต่อสัญญา เจ๊ดันอย่างไช่จื้อผิง (ผู้ปั้น F 4 มากับมือ) ก็เป็นอีกหนึ่งรายที่อยากได้ตัวซูโหย่วเผิงมาเล่นหนังด้วย สำหรับเถี่ยเซี่ยวี่อี้ซุ่นเจ้าพ่อใหญ่แห่งวงการบันเทิงไต้หวัน ก็พยายามใช้กลยุทธ์ดึงตัวซูโหย่วเผิงให้เข้ามาในสังกัดของตัวเอง ผู้จัดการส่วนตัวตลอดกาลของหนุ่มอเล็กซ์ นายซ่งเหวินซ่าน พูดอย่างไม่เกรงใจใครว่า “ พวกเขาทั้งสอง เป็น 1 ใน 30 กว่ารายที่ติดต่อเข้ามาเมื่อกี้ผมก็เพิ่งวางสายทางไกลจากฮ่องกงไป ตอนนี้ก็มีผู้สร้างในจีนติดต่อเข้ามาเพื่อนัดไป กินข้าว คุยกันถึงเรื่องนี้เจ้าตัวยังไม่ได้ตัดสินใจจะเซ็นสัญญากับค่ายไหนเลย “ เท่าที่ข่าววงในลือกันให้แซ่ดว่าพอเจ๊ไช่ ได้ยินว่าซูโหย่วเผิงใกล้เซ็นสัญญาก็สอบถามติดต่อกับซ่งเหวินซ่านที่อยากได้ตัวซูโหย่วเผิง

Faar

 • บุคคลทั่วไป
Re: 2005 ซูโหย่วเผิง “เบยองจุนใต้หวัน”
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 30, 2012, 03:21:23 PM »
ศึกแย่งตัว

ในช่วงที่ไช่จื้อเผิง เดินทางไปโปรโมท ละครเรื่อง Mars ที่ญี่ปุ่น เธอก็เห็นว่าซูโหย่วเผิงเป็นเสมือน เบยองจุนแห่งไต้หวันสามารถเจาะเข้าตลาดญี่ปุ่นได้อย่างสบาย หนุ่ม 30 กะรัตคนนี้มาแรง มีดีกรีดังระเบิด ในแดนปลาดิบถ้าตั้งใจดันให้เต็มที่ ในขณะที่มีกระแสข่าวออกมาว่า ทั้งผู้จัดการส่วนตัวของซูโหย่วเผิงกับเจ้ไช่กำลังเจรจากันอยู่นั้น ได้ปฏิเสธหนังเรื่อง ไป่เซี่ยเหวย ตำนานฐานเจดีย์สีขาวของผู้กำกับ ไช่ซือซิ่น และเขายังได้ปฏิเสธ เซี่ยอี้ยุ่นผู้สร้าง ละครในชื่อเดียวกันนี้อีกเวอร์ชั่นหนึ่ง ซึ่งก็ต้องการตัวอเล็คซ์ เช่นเดียวกัน พอรู้ข่าวว่าซูโหย่วเผิงกำลังกลับไต้หวันเขารีบจองโต๊ะคอยท่าไว้ในวันที่ 2 เดือนเมษายน สุดท้ายพวกเขาได้เจอกันหลังจากวันหมดสัญญาจากค่ายเก่าไป 2 วัน มีความเป็นไปได้สูงทีเดียวที่อเล็คซ์จะเซ็นสัญญาด้วย และมีโอกาสเป็นศิษย์ผู้พี่ของเซียวเฉียงในทันทีถ้าเขาโอเค

เมื่อสองผู้จัดต่างก็ยื่นข้อเสนอที่ดีเลิศพร้อมกันเป็นที่น่าสนใจ ทั้งตอนนี้ยังอยู่ในขั้นตอนพี่โหย่วเผิง เพียงแค่เขาพยักหน้าก็เซ็นสัญญาได้ทันที ผู้จัดการซ่งพูดว่า “ ซูโหย่วเผิงมีนิสัยละเอียด รอบคอบ คงไม่ใช่หมดสัญญากับค่ายเก่าปุ๊บก็รีบเซ็นสัญญากับค่ายใหม่ทันที” เขาได้ขยายความว่า หลังจากข่าวหมดสัญญากระจายออกไป แค่ในเมืองจีน ก็มีผู้สร้างติดต่อเข้ามาถึง 20 ราย ฮ่องกง 4 ราย ไต้หวันอีก 6 ราย ขณะนี้ระอุไปด้วยทุกค่ายที่เร่งเร้าให้อเล็คซ์เซ็นสัญญาด้วย ค่ายใหญ่ทางฝั่งฮ่องกงเสนอค่าตัว 50 ล้านเหรียญฮ่องกง ประมาณ2000 ล้านหยวน ไต้หวันเพื่อแย่งตัวซูโหย่วเผิงมาให้ได้ ผู้จัดการซ่งยังบอกว่า เรื่องเงินไม่ใช่ปัจจัยสำคัญ ประเด็นหลักอยู่ที่ว่า หลังจากเซ็นสัญญาไปแล้ว งานของเขาจะรุ่งพุ่งแรงกว่าเก่าหรือเปล่า โอกาสเป็นเรื่องสำคัญ เงินทองน่ะจิ๊บจ้อย โดยปกติแล้วซูโหย่วเผิง มีรายได้จากการเล่นละคร 1 แสน แต่เงิน 10,000 เหรียญดูเอส ปีที่แล้วเขาเล่นละครชุดยาว 2 ชุด ชุดละ 40 ตอน ขุนศึกตระกูลหยาง กับมหัศจรรย์มายากล บวกกับงานโฆษณาในเมื่องจีน แถมเดินสายออกงานอีก 10 แห่ง รายได้โดยรวมที่ได้จากมืองจีนตกในราว 50 ล้านหยวน (เกือบ 300 ล้านบาท) ซูโหย่วเผิงถือได้ว่าเป็นศิลปินระดับแม่เหล็กจากไต้หวันที่สามารถทำเงินในระยะ 5 ปี ที่ผ่านมามากติดอันดับ 1 ใน 5 ปีซ้อน ไม่แปลกใจเลยที่ผู้สร้าง 3 ประเทศใน 2 ฝั่งประเทศถึงอยากได้ตัวเขากันนัก

Faar

 • บุคคลทั่วไป
Re: 2005 ซูโหย่วเผิง “เบยองจุนใต้หวัน”
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 30, 2012, 03:23:41 PM »
ผู้จัดการส่วนตัวนายซ่งเหวินซ่านไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดเรื่องซูโหย่วเผิงตัดสินใจอย่างไร เขาให้สัมภาษณ์แบบเลี่ยงๆ ว่า “ ผมยินดีเป็นตัวแทนของซูโหย่วเผิงเพื่อคุยกับทุกค่าย และยินดีต้อนรับสื่อมวลชนทุกแขนง “ เป็นที่รู้กันว่าศิลปินทุกวันนี้โกอินเตอร์ด้วยกันทั้งนั้นไช่จื้อเผิงพยายามพูดคอนเซ็ป ให้ซูโหย่วเผิงเป็นเบยองจุนของ ไต้หวันเพื่อเจาะเข้าตลาดญี่ปุ่น และเป็นการดึงดูดใจให้อเล็คซ์สนใจยอมเซ็นสัญญาด้วย ผู้จัดการซ่งพูดด้วยสีหน้าปกติว่า คงต้องรอให้ผ่านพ้นเดือนเมษายนไปก่อนค่อยตัดสินใจก็ได้ ตอนนี้พูดไปรู้สึกว่าจะเร็วไปหน่อย ถึงแม้ว่าผู้จัดการส่วนตัวของอเล็คซ์ไม่ได้ให้คำตอบที่ชัดเจน แต่ไช่จื้อเผิง บอกผ่านผู้อำนวยการใหญ่ของค่ายหนังวันนี้ว่า ถึงพวกเขาจะยังไม่ได้รับคำตอบ แต่ทางเราก็เขียนบทเพื่อให้เขามาแสดงล่วงหน้าไปแล้ว ยังไงทางเราก็ยังเลือกรอที่จะรอรอคอยคำตอบจากทางผู้จัดการซ่ง ซูโหย่วเผิงเป็นศิลปินเนื้อหอม ที่สุดในเวลานี้ก็ว่าได้ หลังจากที่ผู้อำนวยการหวังรู้ว่า คู่แข่งคนสำคัญของเขา คือ เจ้าพ่อวงการชื่อยี้ซุ่น เขาก็พูดว่า คนที่มีเพาเวอร์อย่างเป็นใครก็อยากได้ ทางเราจะชิงเปิดกล้องก่อน จากนั้นค่อยรุกขั้นตอนต่อไป สำหรับเฉินเซี่ยแล้วไม่ปฏิเสธว่าได้มีการนัดกินข้าวพูดคุยกับซูโหย่วเผิงแล้ว เขาเปิดเผยว่า หลังจากที่นัดกันที่เมืองจีนเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา พวกเขาก็เจอกันในวันรุ่งขึ้นพอดี เซี่ยอี้ซุ่นพูด แม้ว่าผมจะอยู่ในฐานะพ่อบุญธรรม ก็แค่นัดกินข้าว คุยกันถึงเรื่องในเมืองจีนยังไม่ได้พูดถึงเรื่องรายละเอียดอื่น ยิ่งเป็นผู้จัดการเขาแล้ว ยังไม่ได้คุยกันเลย

ซูโหย่วเผิงได้ปฏิเสธภาพยนตร์ของผู้กำกับไช่เยี่ยซิ่น ในภาพยนตร์เรื่อง มหาเจดีย์สีขาว พร้อมกันนี้ผู้อำนวยการสร้างย้าวจินจื้อ ของหนังเรื่องนี้ให้สัมภาษณ์อย่างตรงไปตรงมาว่า ซูโหย่วเผิงสนิทสนมคุ้นเคยกับผู้กำกับไช่มาก เขาเคยพูดว่าถ้ามีเวลา ยินดีจะมาเป็นดารารับเชิญถึงแม้จะไม่ได้ร่วมงานกัน แต่มิตรภาพยังคงอยู่ ถึงแม้ว่าอเล็คซ์จะตัดสินใจอยู่ข้างเซี่ยอี้ซุ่น ผู้อำนวยการอ้าวจินจื้อ ก็ไม่ถือสาพร้อมกับพูดอย่างใจกว้างว่า ซูโหย่วเผิงเป็นคนหนุ่มไฟแรง ปณิธานสูง ความคิดย่อมกว้างไกล หลังจากที่ผู้จัดการไช่ไม่ได้ตัวอเล็คซ์มาร่วมงานด้วย เขาพยายามเฟ้นหาตัวแสดงแทนซูโหย่วเผิงอย่างเข้มงวด เขาพูดด้วยว่า ตอนนี้ผมก็หานักแสดงที่มีฝีมือ ระดับใกล้เคียงแทนอเล็คซ์ได้แล้ว แถมได้ทีมงานที่แกร่งอีกมากมายหลายเท่า เป็นเพราะว่าเสียเวลากับการเตรียมงานเกินไปจนกลายเป็นที่จับตามองของหลายฝ่าย ผู้อำนวยการสร้างอ้าวจินจื้อ พูดติดตลกแบบถ่อมตัวว่า พวกเราเหนื่อยกับการเตรียมงานเกือบครึ่งปี อย่างเร็วสุดคงเปิดกล้องในเดือนเมษายน ขอให้ทุกฝ่ายอย่าคิดว่าผมเป็นคนเตะถ่วงเลย ผมไม่ใจกว้างอย่างนั้นหรอก เป็นแผนชั่วของผู้กำกับทั้งนั้น

Faar

 • บุคคลทั่วไป
Re: 2005 ซูโหย่วเผิง “เบยองจุนใต้หวัน”
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: เมษายน 30, 2012, 03:28:32 PM »
สำหรับ เซี่ยอี้ซุ่นผู้สร้าง มหาเจดีย์สีขาว อีกเวอร์ชั่นหนึ่งก็ยังคงตั้งหน้าตั้งตาแย่งชิงซูโหย่วเผิงให้มาเซ็นสัญญาด้วย โดยทางฝ่ายนี้มีความเห็นที่ว่า หลังจากได้ตัวอเล็คซ์แล้ว จะระดมดาราดังจาก 3 ประเทศ บน 2 ฝั่ง ช่องแดนอันประกอบไปด้วย ฮ่องกง ไต้หวัน และจีนแผ่นดินใหญ่ ดูจากลิ้งค์รายชื่อแล้วช่างเป็นอภิมหาศูนย์รวมดาราระดับแถวหน้าอย่างหลินจื้ออิง หม่าจิงเถา เซียวเฉียง จ้งฮั่นเหลียง ฮุ่ยหนิง ฯลฯ แล้วเลื่อนกำหนดเปิดกล้องเดือนพฤษภาคมไปเป็นเดือนกันยายน เซี่ยอี้ซุ่นพูดแบบอหังการ ผมคนระดับไฮคลาส บทหนังเลยต้องแก้แล้วแก้อีก ผมไม่สนว่าใครจะชนะในเกมนี้ ผมจะคอยดูว่าพวกเขาน่ะมีน้ำยาสักแค่ไหน คงไม่มีอะไรให้น่าเซอร์ไพร์ส สักเท่าไหร่หรอก

การแย่งตัวซูโหย่วเผิงในครั้งนี้ดูท่าจะไม่จบ แท้จริงแล้วเริ่มเปิดฉาก การแย่งชิงเท่านั้น และเชื่อแล้วล่ะว่า ซูโหย่วเผิงเป็นหนุ่มเนื้อหอม คนที่เข้าใจคงมีแต่อองรีเท่านั้นแหล่ะ เฮ้อหัวอกเดียวกันเลย