ผู้เขียน หัวข้อ: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"  (อ่าน 19331 ครั้ง)

@^June^@ (熊惠鈴)

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 13
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #20 เมื่อ: สิงหาคม 16, 2015, 04:20:06 PM »
2015.09.11 蘇有朋  生日快樂 !
Happy Birthday To You 祝您生日快樂 !
"ซูโหย่วเผิง" การได้รักคุณเป็นความภูมิใจสูงสุดของพวกเรา
"SuYouPeng", loving you is our pride.


11 กันยายน 2015

ถึง ซูโหย่วเผิง

นับจากวันที่ฉันได้รู้จักคุณจนถึงวันนี้ยังไม่ถึงครึ่งปีด้วยซ้ำ แต่ระยะเวลาอันแสนสั้นนี้ฉันกลับได้รู้จักผลงานอันมากมายของคุณทั้งงานเพลงและงานด้านการแสดง รวมถึงตัวตนในบางมุมของคุณในรายการโทรทัศน์และคอนเสิร์ตต่าง ๆ ทำให้ฉันได้รู้จักคุณมากขึ้นเรื่อย ๆ พร้อมกับได้รับรู้ถึงความชื่นชมยินดีที่ผู้คนจากหลากหลายเชื้อชาติต่างมอบให้กับคุณ ฉันเริ่มสงสัยและถามตัวเองว่า "อะไร" ที่ทำให้ผู้ชายคนนี้ได้รับการยอมรับ ชื่นชม และเป็นที่รักจากคนได้มากมายเพียงนี้?

สำหรับตัวฉันแล้วสมัยขององค์ชาย 5 กับเสี่ยวเยี่ยนจื่อหรือละครเรื่องไหนก็ตามดูจะเป็นเพียงความทรงจำอันเลือนรางในวัยเยาว์ที่ปล่อยให้พวกเขาผ่านมาและผ่านไปตามกาลเวลา เพราะช่วงนั้นเป็นช่วงของการเปลี่ยนแปลงที่ต้องทุ่มเทให้กับการเรียนและกิจกรรมต่าง ๆ จนเรียกได้ว่าหันหลังให้กับรายการโทรทัศน์อยู่นานจนเป็นความเคยชินมาถึงทุกวันนี้ คงต้องขอบคุณหลิวซือซือคนสวยกับบทบาทนางเอกย้อนยุคของเธอ "หม่าเอ่อร์ไท่ รั่วซี" ที่ทำให้ฉันสนใจกลับมาดูละครอีกครั้ง และเริ่มค้นหาข้อมูลจนได้มีโอกาสรู้จักกับอดีตเสือตัวน้อย ๆ ทั้งสามที่ต่างคนต่างที่มาต่างเหตุผลแต่โชคชะตาได้พาให้มาพบพาน ซึ่งระหว่างการเดินทางอาจเกิดปัญหาให้ต้องแก้ไข ต้องปรับตัวเข้าหากัน ต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ร่วมกัน สุดท้ายแล้วภาพที่ฉันเห็นคือความรักความผูกพันที่พวกคุณมีต่อกันในคอนเสิร์ตอำลาของเหล่าเสือน้อยที่ทำให้ฉันประทับใจอย่างมากมายจนดูซ้ำไปไม่ต่ำกว่า 10 รอบ

ขณะเดียวกันมีสิ่งหนึ่งที่ค่อย ๆ เข้ามาสะกิดใจฉันจนต้องหันกลับไปมองอีกครั้งนั่นคือรอยยิ้มอันสว่างไสวของคุณ รอยยิ้มนั้นบอกฉันว่าไม่ว่าจะผ่านอะไรมาแต่สุดท้ายจะต้องยิ้มออกมาจากใจให้ได้ ฉันเชื่อว่ายิ้มของคุณมาจากใจจริงมากกว่าจะเป็นบทบาทที่ถูกกำหนดขึ้นซึ่งเมื่อประกอบกับเสียงร้องที่กังวานและการแสดงของคุณบนเวทีคอนเสิร์ตครั้งนั้นมันยิ่งทำให้คุณดูโดดเด่นไม่แพ้ใครเลย โดยเฉพาะเพลง 我只要你爱我 ที่ฉันชอบมากที่สุดทั้งชื่อเพลงและเนื้อเพลงที่มีคนใจดีช่วยแปลให้ฉันได้เข้าใจในภายหลัง

จากนั้นมาฉันต้องตามหาเพลงของคุณมาฟัง รวมไปถึงการแสดงคอนเสิร์ตและการแสดงตามงานต่าง ๆ ฉันรู้สึกสบายใจขึ้นทุกครั้งที่ได้ยินเพลงของคุณ (ยกเว้นเพลงเร็วที่ฉันฟังได้แต่ไม่ค่อยถนัด) ปัญหาและภาระอันหนักหน่วงที่ได้พบเจอมาตลอดทั้งวันกลับค่อย ๆ มลายหายไปอย่างน่าประหลาดใจ ยิ่งฟังก็ยิ่งรู้สึกชอบจนถึงกับติดที่จะฟังทุกวันอย่างน้อยวันละ 1 เพลง ฉันขอบคุณจากใจจริงสำหรับเพลงดี ๆ มากมายของคุณ

ด้านงานแสดงเป็นอีกบทบาทหนึ่งที่คุณฝากผลงานไว้ไม่น้อย หากด้วยข้อจำกัดหลาย ๆ อย่างอาจทำให้ผลงานด้านนี้ของคุณไม่ได้ถูกนำมาเผยแพร่ที่ประเทศไทยมากนักเมื่อเทียบกับงานทั้งหมด แต่ก็เป็นเรื่องที่ประสบความสำเร็จมากมายจนเมื่อเอ่ยชื่อขึ้นมาก็มีแต่คนรู้จัก และแต่ละเรื่องคุณก็มีบทบาทการแสดงที่แตกต่างกันไปซึ่งนอกจากจะทำให้ตนเองมีพัฒนาการอย่างไม่หยุดยั้งแล้ว ยังทำให้ผู้ชมและแฟน ๆ ไม่รู้สึกจำเจพร้อมทั้งคาดเดาและรอคอยด้วยใจจดจ่อว่าคุณจะสวมบทบาทใดในเรื่องต่อไป และแน่นอนว่าตอนนี้มีหลายเรื่องที่อยู่ในรายการรอดูของฉันแล้ว (แม้จะช้าไปหลายปีก็ตาม!!!)

จนวันนี้คุณได้ก้าวเข้ามาในโลกใบใหม่ที่ท้าทายยิ่งขึ้นจากการกำกับภาพยนตร์จนประสบความสำเร็จอย่างมากมาย คุณรู้หรือเปล่าว่าไม่ใช่แค่คุณและทีมงานเท่านั้นหรอกนะที่ดีใจกับความสำเร็จนี้ แต่มีคนกลุ่มหนึ่งซึ่งกระจัดกระจายอยู่ทุกสารทิศก็ร่วมยินดีไปกับคุณด้วย ใช่ล่ะ แฟนคลับของคุณนั่นแหละ!!!

และเพราะข้อมูลจากบรรดาแฟนคลับของคุณนี่เองที่ทำให้ฉันได้รู้ว่าไม่ใช่เพียงเพราะผลงานดี ๆ ที่มาจากความตั้งใจของคุณเท่านั้นที่ทำให้พวกเขาประทับใจ แต่ทัศนคติที่ดีในหลายเรื่องและการช่วยเหลือสังคมในด้านต่าง ๆ ของคุณก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้พวกเขา "รัก" คุณ

ในโอกาสครบรอบวันเกิดของคุณในปีนี้ (ฉันรู้ว่าคุณคงไม่อยากให้ย้ำอายุของคุณเท่าไหร่หรอก ใช่ไหม?  ;)) ฉันเชื่อว่าจะมีคนมากมายมาร่วมอวยพรให้แก่คุณ ฉันเองไม่มีอำนาจวิเศษที่จะทำให้คุณสมประสงค์จึงได้แต่เพียงส่งความปรารถนาดีและอธิษฐานขอให้ความตั้งมั่นและความพยายามทั้งหลายพาให้คุณผ่านพ้นอุปสรรคนานาและจงนำความสำเร็จอันงดงามมาให้แก่คุณดังประสงค์ ขอให้ความดีทั้งหลายที่คุณทำจงช่วยปกป้องให้คุณแคล้วคลาดจากภัยอันตรายทั้งปวงและได้พบในสิ่งที่ดี มีความสุขสงบตลอดไปSeptember 11, 2015

Dear Su You Peng,

From the day I knew you until now, it is less than half year. Eventhough this is a very short period, I got to know so many of your songs and acting roles, include some corner of your identity via watching TV variety shows and various concerts. These make me know you more and more and get to know the admiration that people from different racial give to you. I began to wonder and ask myself, "What?" make this man has been admired and loved by many people.

For me, the story love of the fifth prince and Xiao Yian Zhi drama or other dramas seem to be the only vague memories which just came in my childhood and let them past over since it was a transition period for hard learning and doing so much activities. It could be called that turning off the TV has been my accustomed behaviour for a long time until now. I may have to say thanks to pretty Liu Shishi with her retro heroine role of “Ma’ertai Ruoxi” which bring me back to see TV series again and begin searching until get a chance to know the former three little tigers who come from different place and have different reason, but fate has brought them to meet. During the journey of work life, they might face some problems to be solved and must adapt to overcome obstacles together. Finally, I can see their loving relationship in the farewell concert that impressed me so much and repeat watching it at least ten times.

Meanwhile, there is one thing that slowly nudged my mind to look back again, that is your bright smile. It told me that no matter what happened to you, you finally could smile out from your mind. I believe your smile comes from your heart rather than the role which was set up for the show. Your smiley face made you standout when it combined with your sonorous voice and good performances on the concert stage, especially while you sang the song 我 只要 你 爱 我 that I like most both the song melody and its meaning. I can understand after found someone translated it to Thai.

After watching the farewell concert, I try to find all of your songs, concerts, and shows in various places as much as I can find from the internet. I feel better every time I hear your songs (except for the some fast track songs which I can listen but not my style). All problems and heavy burdens that I faced all the day are gradually disappeared astoundingly. The more I listen to your songs, the more I like them and addicted to listen every day, at least one song per day. I thank you from my heart for a lot of your good songs.

An actor is one of your roles that you do not less but many restrictions may cause this kind of your work was not presented much in Thailand if compare with all your job. However, every of your drama/film presented in my country was successful and well known. Taking a different role in each film not only makes you have continuous self-development, but also makes the audience and the fans do not feel monotonous, and makes them predict and await with mindful what you will be in the next role. Of course, many of your dramas/films are on my waiting list now. (even so late for many years!!!).

Nowaday, you have stepped into a new more challenged world to act as the film director and succeed in this role so much. Do you know that not only you and your team happy on this achievement, but there is a group of people who are scattered all over the world congratulate with you also, of course, those are your fans.

According to information from your fans, I realize not only because of the good works from your intention make your fans impressed, but your good attitude and social assistance in many different ways also makes them "love" you.

On the occasion of your birthday this year, (I know you do not want to stress about you age, right?  ;)) I believe there will be many people coming together to bless you. I do not have magical powers to fulfill you hope so I only send my good wishes and pray that your good intension and all your effort can bring you to overcome all obstacles and bring success back to you as you wish. Wish all good things you do to protect yourself from any danger, have the good things, and have peace forever.

With love,
熊惠鈴

P.S. Thanks to www.baansuyoupeng.com translator team for their  help. Without their first draft, it is impossible to me to final this English version. If there is any mistake in vocabulary or grammar, it is only mine.

Wirasinee

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 4
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #21 เมื่อ: สิงหาคม 17, 2015, 07:52:12 AM »
2015.09.11 蘇有朋  生日快樂 !
Happy Birthday To You 祝您生日快樂 !
"ซูโหย่วเผิง" การได้รักคุณเป็นความภูมิใจสูงสุดของพวกเรา
"SuYouPeng", loving you is our pride.


เป็นเวลาสิบกว่าปีแล้วที่ฉันได้รู้จักคุณ จำได้ว่า ตอนนั้นฉันยังเรียนอยู่ ป.2 ป.3 อยู่เลย ผลงานละครชิ้นแรกที่ได้ดู ก็คือ เรื่อง องค์หญิงกำมะลอ เป็นละครจีนที่ออกฉายทางช่อง 3 ตอนเย็นประมาณ 6 โมงเย็น หลังทำการบ้านและช่วยงานในบ้านเสร็จ ทำทุกอย่างในบ้านเสร็จหมดแล้ว ฉันกับแม่ก็จะรีบกดรีโมทไปที่ช่อง 3 ทันที เพราะตอนนั้นติดหนังจีนหรือละครจีนมาก เรียกได้ว่า ดูทุกวันเลย รู้สึกว่า มันสนุกมากๆ แม่ของฉันก็ชอบดูเหมือนกัน ตอนนั้นจำได้ว่า ช่อง 3 ประกาศเชิญชวนร่วมสนุกกับกิจกรรมวาดภาพ องค์หญิงกำมะลอ แม่ของฉันก็ลองวาดดู แต่ไม่ได้ส่งประกวดนะ แค่ลองวาดเล่นๆ แม่วาดออกมาได้สวยมาก เป็นเสี่ยวเยี่ยนจื่อ ที่สวยที่สุด แม่วาดออกมาก็ค่อนข้างเหมือน อาศัยการดูจากโทรทัศน์ แล้วก็วาด นับว่าเป็นความทรงจำที่ดีมากเลยล่ะค่ะ

พูดถึงการแสดงของคุณบ้าง คุณแสดงออกมาได้ดีมาก ทั้งทางสีหน้า แววตา น้ำเสียง หลายอย่างประกอบกัน ทำให้คนดูอินตาม หรือมีอารมณ์ร่วมไปกับการแสดงของคุณได้ อย่างเช่น ตอนคุณยิ้ม ก็ยิ้มออกมาจากใจ ยิ้มที่ตา รอยยิ้มของคุณมีเสน่ห์ น่าหลงใหล สิ่งหนึ่งที่ทำให้ฉันนึกถึงคุณอันดับแรกเลยก็คือ รอยยิ้มที่ยิ้มอย่างมีความสุข เบิกบาน ราวกับดอกไม้ที่เบ่งบานรับแสงตะวันยามเช้าของคุณ  ทำให้รู้สึกมีความสุข


ปล.สุดท้ายฉันขออวยพรให้คุณมีแต่ความสุข สุขภาพแข็งแรง อยู่เป็นที่รักของเหล่าแฟนคลับตลอดไป อย่าเพิ่งรีบแต่งงานนะคะ เพราะคงมีใครหลายคนอกหักดังเป๊าะแน่ๆเลย >_<                   
More than ten years that I have known you, remember that time I was in Grade 2 or Grade 3 The first drama to watched is My Fair Princess (องค์หญิงกำมะลอ). The Chinese drama that premiered on Channel 3 evening around 6 pm, after do homework and do housework completed. Do everything in the house finished. My mother and I would press the remote control to channel 3 immediately. because we like to watch Chinese movies or Chinese drama so much called view every day. I feel it's very fun, my mother wchas like, well, it seems. That time the Channel 3 invitation to join drawing activities of My Fair Princess (องค์หญิงกำมะลอ). My mother would try to draw the viewer. But she did not contest Just try to draw. She can do well. Be the most beautiful Xiao Yian Zhi. Drawing out quite like real. To view live television, then draw from that is a good memory anyway.

Speaking about your acting, you can do well. No matter by facial, by eye and by tones complement each other. Make people feel conformable, feels follow your acting as or a mood along with your performances, such as when you smile, you can smile from your mind, smile from the heart, eyes, your smile most fascinating. One thing that makes me miss you first is your smile, smiling happily, cheery like flowers blooming get your morning sun. make feel happy.

The. Finally, I wish you happiness, healthy.  Is the darling of the fans forever. Do not get  hasten married Because many people don't want to be broken heart.

Pradubploy

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 7
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #22 เมื่อ: สิงหาคม 18, 2015, 01:53:46 PM »
2015.09.11 蘇有朋  生日快樂 !
Happy Birthday To You 祝您生日快樂 !
"ซูโหย่วเผิง" การได้รักคุณเป็นความภูมิใจสูงสุดของพวกเรา
"SuYouPeng", loving you is our pride.


จดหมายถึงจุตรเทพน้อยผู้เป็นดังดาวเจิดจรัสตลอดกาลแห่งเกาะฟอร์โมซา

สวัสดี โหย่วเผิงเกอ ขณะที่ฉันนั่งพิมพ์จดหมายอยู่นี้ในเมืองไทยเป็นเวลาหกโมงห้าสิบสี่นาทีของวันอังคารที่ 18 สิงหาคม 2558 เช้านี้อากาศเย็นเนื่องจากเมื่อคืนมีฝนตกแต่ไม่รู้ว่าพอสาย ๆ แล้วอากาศจะร้อนเหมือนเมื่อวานไหม จีนแผ่นดินใหญ่และไต้หวันล่ะเป็นอย่างไรบ้างได้ยินว่าฤดูร้อนในจีนแผ่นดินใหญ่และไต้หวันร้อนพอ ๆ กับไทย

   ฉันไม่รู้จะพิมพ์อะไรดีเพราะอยากเก็บความประทับใจในตัวคุณและผลงานของคุณไว้พิมพ์ในจดหมายอวยพรวันเกิดคุณฉบับต่อ ๆ ไป เอาเป็นว่าขอกล่าวถึงอู่อาเกอบทบาทที่ฉันประทับใจที่สุดบทหนึ่งของคุณอีกสักครั้งแล้วกัน

สำหรับฉันแล้วบทอู่อาเกอใน My Fair Princess(องค์หญิงกะมะลอ) เป็นบทที่ทำให้ฉันทั้งรักและหมั่นไส้ รักเพราะอู่อาเกอมีรอยยิ้มที่สดใส ภายนอกเป็นคนเงียบอาจเพราะเป็นถึงองค์ชายเลยทำให้ต้องระวังมากเป็นพิเศษ แต่ภายในแล้วหย่งฉีเป็นองค์ชายที่ดีองค์หนึ่ง เขาเป็นสุภาพบุรุษรักและจริงใจกับคนรอบข้างทุกคน หมั่นไส้ที่บางครั้งก็งอนเสี่ยวเยี่ยนจื่อโดยไม่มีเหตุผล เช่น ในฉากหลังเสี่ยวเยี่ยนจื่อกลับจากแสดงวรยุทธ์กับเซียวเจี้ยนเพื่อหาเงินมาซื้ออาหารให้พรรคพวกทานแล้วถูกหย่งฉีต่อว่า ฉากนั้นทำให้ฉันหมั่นไส้อู่อาเกอสุด ๆ เท่าที่ดูมาหลายสิบรอบเลย แต่ถึงจะหมั่นไส้พระเอกของเรื่องยังไงความชอบในตัวคุณของฉันก็ไม่ลดลงเลยแม้แต่นิดเดียว

จดหมายฉบับนี้คงต้องจบลงเพียงเท่านี้เพราะไม่มีอะไรจะพิมพ์แล้ว เอาไว้พบกันใหม่ในจดหมายอวยพรวันเกิดฉบับหน้าแล้วกันนะ  โหย่วเผิงเกอ

ฮุ่ยฉิน [慧琴 ]

Letters to a little god who is the star bright forever of the Formosa island.

Hello You Peng brother. As I sit typing letters, this time in Thailand at 06:54 am on Tuesday, August 18, 2015. This is a cool morning because it rains, but if at late in this morning the air may be hot like yesterday or not. How does Mainland China and Taiwan? But I'm hearing that summer heat in mainland China and Taiwan hot as well as Thailand.

I don't know, what do I should to type? Because I want to save my impress on you and your work to type into the letter for bless on your birthday. However I will say wholeheartedly about your role again in the next time.

For me. The fifth prince's role in My Fair Princess(องค์หญิงกะมะลอ) is a chapter that make me feel both love and dislike in the same time. Love because the fifth prince has a bright smile. Outside was quiet, perhaps because he is a prince make he must more special careful. But inside he is a good prince.  He was a gentleman and a sincere love for everyone around him. Dislike that sometimes he touchy his girlfriend (Xiao Yian Zhi) without reason such as after Xiao Yian Zhi came back from the show with her brother (Xiao Zhian) to raise money to buy food for his accomplices and then were Yong Qi complained. That scene made me most dislike him , but do not ever make me like you any less not even a little lower.

This letter will be ended just because nothing is write now. See you in the next bless birthday's latter.
You Peng brother.

Chutimon

 • Newbie
 • *
 • กระทู้: 10
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #23 เมื่อ: สิงหาคม 23, 2015, 11:03:26 AM »
2015.09.11 蘇有朋  生日快樂 !
Happy Birthday To You 祝您生日快樂 !
"ซูโหย่วเผิง" การได้รักคุณเป็นความภูมิใจสูงสุดของพวกเรา
"SuYouPeng", loving you is our pride.ครบรอบวันเกิดอีกปีแล้ว
ปีนี้ก็ติดตามผลงานเกอมานับรวมก้อ 15 ปีเห็นจะได้
อย่างที่ปีที่แล้วได้ได้เขียนถึงเกอ..


เกอเป็นแรงบันดาลใจในการให้เรียนรู้ภาษาจีน เกอเป็นแรงบันดาลใจให้อยากรู้ว่าเวลาสิ่งที่เกอร้อง สิ่งที่เกอให้สัมภาษณ์ สิ่งที่เกอหัวเราะ รึแม้แต่ร้องไห้ มันหมายความว่าไง อยากรู้อยากเข้าใจ อยากมีประสบการณ์ร่วมและก้าวเดินไปพร้อมกับเกอ พร้อมสนับสนุนเกอตลอด

นับแต่วันแรกที่ได้เห็นผู้ชายหัวกลมเกลี้ยงอยู่บนหลังม้าในมาดองค์ชาย ทางจอโทรทัศน์ ตั้งแต่วันนั้นก้อได้เริ่มหลงรักเกอเรื่อยมาตลอด และก้อทำให้อยากรู้ว่าผู้ชายคนนี้ อายุอานามเท่าไหร่ มีผลงานอะไรผ่านมาบ้าง ทำให้เริ่มมีการสืบค้นถึงผู้ชายคนที่ชื่อซูโหย่วเผิงนอกจากสืบค้นติดตามทั้งผลงานละคร เพลง ภาพยนตร์รึแม้แต่โฆษณา รวมไปถึงข่าวคราวต่างๆ รวมไปถึงงานการกุศลก้อแล้วแต่ ยิ่งทำให้หลงรักมากขึ้นทุกวัน เพราะทำให้รับรู้ว่า ผู้ชายคนนี้ คนที่ชื่อซูโหย่วเผิง ไม่เพียงแต่เป็นนักแสดงที่นับได้ว่าโด่งดังไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ แต่ไม่เคยคิดถือตัว ไม่เคยคิดว่าตนเป็นดาราดังมาจากไหน จนถึงทุกวันนี้เกอก็ยังคงเป็นเช่นนั้นไม่เคยเปลี่ยน

ในตอนนี้เกอได้มีบทบาทใหม่ขึ้นมาอีกบทบาทหนึ่งนั่นคือ การได้เป็น "ผู้กำกับ" ภาพยนตร์ พวกเราชาวคนรักซูโหย่วเผิงไม่มีพลาดแน่นอนในเรื่องของข่าวคราวกับการเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ครั้งแรกและเรื่องแรกของเกอ พวกเรารับรู้ได้ว่าในช่วงเวลาที่ผ่านมาเกอทั้งเหนื่อย ทั้งทุ่มเทกับผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องแรกนี้ แล้วผลงานเรื่องแรก 左耳 ก็ได้เผยแพร่อย่างเป็นทางการให้เหล่าแฟนคลับที่มุ่งมั่นสนับสนุนการทำงานของเกอตลอด ได้รับชมเมื่อ 2015.04.24 ที่ผ่านมาเป็นต้นมา ...

ขอบคุณสำหรับหยาดเหงื่อทุกหยดหยาดของเกอและทีมงานทุกคน และขอบคุณที่ทำให้เหล่าคลับเผิงเวยได้ดีใจกับการกับมาร่วมงานกันอีกครั้งในฐานะที่ไม่ใช่นักแสดง.. ขอบคุณสำหรับการทำงานอย่างหนักแทบจะไม่มีวันหยุดนับตั้งแต่ออกดูสถานที่ถ่ายทำรวมถึงการคัดเลือกนักแสดง ขอบคุณเกอที่ทำภาพยนตร์เรื่องนี้ออกมาให้ได้ชม มันทำให้คิดถึงช่วงชีวิตในวัยรุ่นช่วงนั้นมาก  ขอบคุณโหย่วเผิงเกอมากๆคะ

เรื่องบางเรื่องอย่างที่เกอเคยบอกไว้ "好多事情都来不及,所以珍惜现在" ตั้งแต่ได้เห็นข้อความนี้ในครั้งนั้น หนูเก็บมาดำรงในชีวิตประจำวันเลยทีเดียว ขอบคุณเกอสำหรับประโยคดีๆนี้มากๆคะ

ท้ายที่สุดนี้ วันคล้ายวันเกิดในปีนี้ของเกอ ขอให้เกอมีความสุขในทุกๆสิ่งที่ต้องการ ทำกิจการใดๆรุ่งโรจน์ ราบรื่น และไม่ว่าอย่างไร น้องสาวคนนี้จะสนับสนุนเกอตลอดไป...


永远支持你。
黄晓利。


Anniversary your birthday again.
15 years that I followed your works.
Last year I written to you.


You’re my inspiration to learn Chinese. You're the inspiration to push me want to know what you sang. What you interviewed. What you laugh or even cry. What does it mean? Want to know and understand, want to share a good experience with you and walk together with you and glad to support you forever.

Since first seeing a man who had rounded smooth head on horseback in the prince character from a television screen. Since that day, I was captivated you continued throughout. And I want to know what makes this guy. How old is he? How many are his works? What are his works ago? It began make me want to search about the man named Alec Su. And the come to follow him both of his drama, his music, his movies, even his advertising. Including various informers the charity work he do. Make me love more every day. Because of the perception that this guy named Alec Su. Not only as a performer that world famous, well known. But never think haughty yourself. Never mind that you are a celebrity where comes from?. Till Now you're still as such never changed.

Now you were a new role up another role is to be a "director" Movies We're who Love Alec Su club unerring course in the news about a film director first. and the first movie for him. We recognize that over the past you both tired and dedicated to directed this film the first.  左耳 was officially released to fans who committed to support the work of you. Get visits on 04/24/2015 ago, .....

Thanks for all the sweat drops of you and every team. Thanks to these clubs and Peng - Wei were delighted with the coming together again as a non-actors. Thanks for the hard work almost non-stop since went to search a place filming the casting. Thanks you made this film out to watch. It's made us miss the life in the young. Thanks You Peng very much.

Some you said "好多事情都来不及,所以珍惜现在"  since seeing this message I took it to use in my daily life. Thank you so much for this good sentence.


Finally, In your birthday this year wish you happy in everything you want. Successful in your undertaking, glorious, smooth.  And however I will support you forever.

Aladin

 • Global Moderator
 • Full Member
 • *****
 • กระทู้: 156
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #24 เมื่อ: กันยายน 06, 2015, 08:56:36 AM »

All the best wishes in this world come true to you, always.

Aladin

 • Global Moderator
 • Full Member
 • *****
 • กระทู้: 156
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #25 เมื่อ: กันยายน 06, 2015, 08:57:36 AM »

Happy Birthday. May all your wishes come true.

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #26 เมื่อ: กันยายน 06, 2015, 09:07:17 AM »

Wishing you a lot of happiness, and we wish to see your work a lot more. Love you Su You Peng. "We will always love you."

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #27 เมื่อ: กันยายน 06, 2015, 01:09:48 PM »
Happy Birthday, Alec! May all your dreams come true!  Thank you for your hard work to let us know you today.2015.09.11 蘇有朋  生日快樂 !
Happy Birthday To You 祝您生日快樂 !
ใจของพวกเราคุณต้องมองเห็นแน่นอน
เคยบอกว่ารอคอยโอกาสที่เราจะได้มาพบกันอีก
ถึงแม้ว่าเวลาจะผันผ่านแต่ก็ไม่ได้ทำให้ความปรารถนานี้เปลี่ยนไป
แต่มันทำให้ความรักที่มีต่อคุณเพิ่มมากขึ้นทุกวัน
คุณเท่านั้นที่จะทำให้ความฝันของฉันเป็นจริง
ทุกคืนคุณได้มาปรากฏตัวในฝันของฉันครั้งแล้วครั้งเล่า
ปล่อยให้กาลเวลาผ่านไปก็ไม่อาจหยุดความหวังนั้นได้
ความสุขในใจของฉันฝากไว้ที่คุณ รอยยิ้มอันงดงาม สายตาที่ลึกซึ้ง
ไม่ต้องการคำพรรณนาอะไรมากมาย
ใจของพวกเราคุณต้องมองเห็นแน่นอน
ก็เป็นดังเช่นเสียงเพลงที่ไพเราะในฤดูใบไม้ร่วง
ถึงแม้ว่าตัวโน้ตจะหยุดไป มันจะต้องส่งไปถึงใจของคุณ
คุณและฉันจะมีกันและกันตลอดไป
ใจของพวกเราคุณต้องมองเห็นแน่นอน
เหมือนกับความเงียบที่มีค่าดั่งทองในฤดูใบไม้ผลิ
ถึงแม้ว่าฤดูกาลจะสิ้นสุด ก็จะบันทึกความคิดถึงทั้งหมด
คุณและฉันจะเป็นกลอนบทแรกของกันและกันตลอดไป
ใจของพวกเราคุณต้องมองเห็นแน่นอน


Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #29 เมื่อ: กันยายน 09, 2015, 11:07:48 AM »
<a href="https://www.youtube.com/v/?v=ZGz44f-FcI0" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/?v=ZGz44f-FcI0</a>

Happy birthday to you
Happy birthday to you
Happy birthday, Happy birthday, Happy birthday to you

วันเกิด วันเกิด วันเกิด
วันเกิดแฮปปี้เบิร์ดเดย์ เพื่อนผองพี่น้องฮาเฮ
Happy birthday, birthday to you
วันเกิด ขอให้แจ่มจิต ขอให้ชีวิตสวยหรู
หน้าที่การงานมีอยู่ ขอให้เดินสู่ถึงสุดเส้นชัย
ให้ทุกอย่างสว่างดั่งเทียน ให้ยศเปลี่ยนตำแหน่งใหญ่ขึ้นไป
ให้สุขภาพแข็งแรงผ่องใส ให้ก้าวไปสู่จุดหมายที่ดี

วันเกิด วันเกิด วันเกิด
วันเกิดเจ้าภาพวันนี้ เขาส่งเค้กเป่าเทียนพันปี
ขอให้สุขีแฮปปี้เบิร์ดเดย์

Happy birthday to you
Happy birthday to you
Happy birthday, Happy birthday, Happy birthday to you

Chotiga

 • Global Moderator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 270
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #30 เมื่อ: กันยายน 09, 2015, 02:42:44 PM »


2015/09/11

โหย่วเผิงที่รัก......

      ช่างเป็นวันเวลาที่แสนวิเศษอีกครั้ง ที่ได้มีโอกาสได้ร่วมอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันเกิดของคุณอีกในปีนี้  นานมากที่ได้ติดตามการเจริญเติบโต การก้าวย่างของคุณ  ได้เห็นคุณค่อย ๆ สว่างไสวในท่ามกลางหมู่ดาวน้อยใหญ่ของวงการบันเทิง ได้รับรู้ทั้งในช่วงเวลาที่คุณอยากจะลบมันไปจากความทรงจำและช่วงเวลาที่คุณผนึกไว้อย่างแน่นเหนียวในความทรงจำของชีวิต ได้รับรู้ทั้งในด้านที่หลายคนอาจมองว่าเป็นสิ่งที่ไม่ควรได้เห็นจากคุณและในด้านที่ทุก ๆ คนต่างชื่นชมสรรเสริญ  อย่างที่คุณเคยบอกไว้ว่า กว่า 25 ปีที่คุณโลดแล่นอยู่ในโลกมายานี้คุณได้ก้าวผ่านมันมาทั้งหมดแล้ว ทั้งสิ่งที่ทำให้คุณดีใจที่สุด เสียใจที่สุด ภาคภูมิใจที่สุด เรื่องน่าอาย เรื่องน่ายินดี  คุณได้ทำทุกอย่างมาหมดแล้วในสิ่งที่คุณอยากจะทำให้วงการนี้ ไม่ว่าจะเป็นนักร้อง นักดนตรี นักแสดง ผู้จัด และสุดท้ายผู้กำกับการแสดง คุณได้ผ่านร้อนผ่านหนาวมาจนแข็งแกร่งและไม่สะทกสะท้านต่อไปแล้ว
      ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานเท่าไหร่ คุณก็ยังคงเป็นที่หนึ่งในใจฉันและแฟนคลับชาวไทยที่อยู่ในบ้านเผิงแห่งนี้เสมอ  คุณทำให้ฉันนึกถึงบทเพลงหนึ่งที่ได้กล่าวถึงความรู้สึกของพวกเราที่มีหลงรักในตัวคุณและผลงานของคุณได้อย่างชัดเจน ................หนึ่งเดียวในใจคือเธอเท่านั้น  ไม่เคยแปรผันคิดไปผูกพันผู้ใด เมื่อได้รักแล้วก็คงไม่แคล้วมอบใจ จนชีวาวายไม่คลายจากเธอ  หนึ่งเดียวในใจคือเธอเสมอ  จะผิดจะเผลอไปก็โปรดจงเห็นใจ  หากเธอไม่รักกันใจก็คงมลาย  จะเป็นจะตายถ้าต้องขาดเธอ  ทุกนาทีฉันมีแต่เธอ อยากให้เธอเอ่ยวาจาซักคำ  ก็มันถลำไปทั้งตัวและหัวใจ  ไม่รักเธอคงขาดใจ  เพราะหัวใจมีแต่เธอ  หนึ่งเดียวในใจฉันตลอดไป  ไม่มีวันไหนที่ฉันไม่คิดถึงเธอ  หนึ่งเดียวที่ฉันหลงตั้งแต่ครั้งแรกเจอ  หนึ่งเดียวคือเธอรักไม่เปลี่ยนใจ..........
        ฉันคิดว่าคุณคงรู้ดีว่าคุณมีอิทธิพลทางความรู้สึกต่อหลายคนมากมายนัก คุณเป็นแรงบันดาลใจ คุณเป็นกำลังแรงใจ คุณเป็นท้องฟ้า คุณเป็นความอบอุ่น คุณเป็นแสงนำทาง คุณเป็นความหวัง คุณเป็นความสุขของผู้คนมากมายซึ่งรวมถึงฉันด้วย ขอเพียงคุณใช้ชีวิตอย่างมีความสุขในทุก ๆ วัน ไม่ว่าคุณจะทำอะไรคุณก็ทำให้ผู้คนเหล่านั้นมีความสุขเพียงพอแล้ว ในโอกาสครบรอบวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 42 ปีของคุณในปีนี้ ฉันขอส่งความสุข มาให้ในวันเกิดของคุณเพราะอยากให้คุณรู้ไว้ว่าคุณเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ของพวกเราตลอดมา คุณเกิดมาเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ และแบ่งปันความสุขให้กับทุกๆชีวิตที่ได้พบปะ ฉันขอให้ความรักและความสุขนั้นย้อนกลับมาที่ตัวคุณสิบเท่า ร้อยเท่า พันเท่า และก้าวย่างที่จะเดินต่อไปในวันข้างหน้าของคุณเต็มไปด้วยความสมหวังและสำเร็จในทุกด้านของคุณ ขอให้ทุกวินาทีของคุณเต็มไปด้วยความอิ่มเอมอิ่มกายอิ่มใจอิ่มสุขตลอดไป       สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะ  คนดี


อธิษฐานผ่านอักษรพรวันเกิด  คำใดเลิศประเสริฐสุขทุกทิศา
ขอมอบให้คนดีที่เกิดมา       วันเวลาผาสุกทุกข์ไม่มี
ขอคุณพระปกป้องคุ้มครองขวัญ  ให้สุขสันต์บรรเจิดเฉิดฉวี
เกียรติการงานสราญรื่นชื่นชีวี     ตลอดปีตลอดไปขอให้รวย
Birthday blessings through prayer letters.  What word great all sides.
Give the good ones who is born.  Happy every time don't have joyless.
Ask God to protect you.  To happy, happy and happy.
Honor and work more smoothly Life. Wealthy all year forever.


###########

Chotiga

 • Global Moderator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 270
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #31 เมื่อ: กันยายน 09, 2015, 02:48:21 PM »

2015/09/11

Dear…… You Peng.
   It’s a wonderful time again to have opportunity to bless you in your birthday this year. So long time to follow in your work, your growth, your travel, your life. To see you gradually illuminated among the stars of the entertainment industry at large. Get to know both, no matter it's the time that you want to erase it from your memories and moments a good memory that you need to save sealed tightly sticky in memory of a lifetime. Get to know all the aspects that many people may see it as something that should not have seen you and some moment that everyone will appreciate the praise. As you've said that over 25 years you ride in the Maya world, you have stepped through it all. What makes you the most proud, your regret, your shameful gratifying. You have done everything comes down to what you really want to make this industry. Whether a singer, musician and actor who last directed. You can cross those things till strong and don't worry about it again.
   No matter how much time has passed. You're still the best one in my heart and your Thaifans who live in Baanpeng always. You make me miss one song that mentions the feelings of those of us with love in you and your work clearly. ………… You're only one in my mind. Never thought to change to another one. when loved then must give a heart till I will died. You're only one in my heart always. If I do something wrong please forgive me. If you don't love me it would break my heart. May be died if don't have you. Every minute I had only you. Want you to say only one word because trespass to both body and heart. Don't love you may be died because my heart had only you. Only one in my heart forever, no day that I don't miss you. The only one that I love since the first encounter. Unwavering love, only one is you…………
   I think you know that you have influence on many people feel great. You are an inspiration, You are encouragement, You are the sky, You are warm, You are a guiding light, You are the hope, You are the joy of so many people, including me. Only your live happily every day, no matter what do you do? Just make those people happy enough. Anniversary your birthday 42 years this year. I wish happiness Come to your birthday because I wanted you to know that you are a great love of our life. You were born to be inspired. And share the joys of life at every meeting. I wish love and happiness back to you tenfold hundred thousand times and your travelling that will continue in the days ahead is filled with fulfillment and success in all aspects of you. Wish all your time have only happiness forever. ......
Happy birthday, my good guy.


 ;D ;D ;D ;D ;D ;D ;D

Chotiga

 • Global Moderator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 270
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #32 เมื่อ: กันยายน 09, 2015, 02:54:22 PM »
 :) :) :) :) :) :)ทำบุญวันเกิดให้เป็นการเริ่มต้นที่ดี

       ชาวไทยส่วนใหญ่เป็นชาวพุทธ ซึ่งวิถีปฏิบัติของชาวพุทธนั้นเกี่ยวข้องกับทุกช่วงเวลาของชีวิตตั้งแต่แรกเกิดเลยทีเดียว  วันเกิดนั้นเป็นเรื่องธรรมดาของชีวิต ทุกคนที่มีชีวิตยืนยาวมาจนบัดนี้ก็เริ่มจากการเกิดทั้งนั้น แต่สำหรับชาวพุทธเราไม่ว่าจะปรารถนาหรือนึกถึงอะไรก็ตาม ก็จะทำให้เป็นบุญเป็นกุศล คือทำให้เป็นเรื่องดีไปหมด วิถีการทำบุญแบบคนไทย ความเชื่อเชื่อของชาวพุทธ นั้นการทำบุญวันเกิดเพื่อขอพรจากพระพุทธให้มีแต่เรื่องดี ๆ เข้ามาในชีวิต ซึ่งก็เห็นผลทันตาเลยทีเดียว นั่นคือเมื่อได้ทำบุญ เราก็จะได้ความสุขใจกลับมาทันที การทำบุญวันเกิดนั้น เป็นการเริ่มต้นที่ดี เพราะวันเกิดก็คือวันเริ่มต้นของชีวิตในแต่ละรอบปี การทำบุญวันเกิด ก็คือการเริ่มต้นอายุในรอบปีต่อไปด้วยการทำความดี โดยเริ่มต้นดีด้วยการทำบุญ ทำกุศล เรียกว่าเป็นนิมิตให้เกิดความสุขความเจริญนี้ก็อย่างหนึ่ง การทำบุญวันเกิดอย่างหนึ่งที่ชาวพุทธนิยม และปฏิบัติได้ง่าย ๆ ไม่ยุ่งยาก คือ การตักบาตร

       การตักบาตร  คือการนำข้าวและอาหารคาวหวานใส่บาตรพระภิกษุสงฆ์หรือสามเณร  โดยอาจทำเป็นประจำวันในท้องถิ่นชุมชนที่มีพระภิกษุสงฆ์และสามเณรออกบิณฑบาต หรือจะทำในวันเกิดของตนหรือวันสำคัญทางศาสนารวมทั้งวันพระ

       ในวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 42 ปีของคุณในปีนี้ พวกเราคนไทยขอใส่บาตรทำบุญในวันเกิดของคุณด้วยหวังว่าคุณจะเริ่มต้นอายุในรอบปีต่อไปที่ดี เป็นที่นิยมชมชอบของทุกคน การทำงานและการดำเนินชีวิตผ่านพ้นไปด้วยดี มีกำลังกายกำลังใจที่จะสร้างสรรค์คผลงานดี ๆ ออกสู่สายตาของแฟน ๆ ทุกคนตลอดไป.

Birthday merit to a good start.

         Most of Thai people are Buddhist. The Buddhist practice that involves in every moment of life, since from birth ever. Birthdays are typical of life. Anyone who has a long life hitherto started from the well. But for Buddhist whether we desire or think about anything. We will make a charitable deeds. Is a good thing to do. It really belief. That is on merit We will be happy to come back immediately. Then philanthropy birthday is A good start. The birthday is the start date of lives each year. Philanthropy Day It is to start over next year with good deeds. By starting with a charity called Charity foreshadow the happiness this one. One of philanthropy that easy and not complicated to do is Birthday merit.

        One thing we can do is bringing rice and savory dishes to monk or novice monks. May be routine in the local community with a monk and novice alms. So we always  do in our birthday or religious important day.
        In a 42-year-old birthday of this year. We're Thai people would like to merit in your birthday wish you could start with a good thing in the next year as well, popular for everyone. Work and life has gone well. Have strong health, has encouraged to create a good work out to the eyes of fans forever.

 :) :) :) :) :) :) :)

Chotiga

 • Global Moderator
 • Sr. Member
 • *****
 • กระทู้: 270
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #33 เมื่อ: กันยายน 10, 2015, 03:48:28 PM »
 :) :) ;) ;) :D :D ;D ;D       ไม่อยากจะเชื่อเลยว่าฉันนั้นโชคดีแค่ไหนที่ได้มาเจอเพื่อนดีๆอย่างคุณ คุณทำให้ชีวิตฉันนั้นพิเศษ  คุณได้นำเอาความสุข อย่างมากมาย มาสู่ชีวิตของฉัน อยากให้คุณได้รับรู้ว่า คุณนั้นมีความหมายแสนพิเศษเพียงใด สำหรับใจฉัน ในวันเกิดของคุณปีนี้ ขอให้คุณมีความสุขที่แสนพิเศษ มีความทรงจำอันแสนมหัศจรรย์  และมีแต่สิ่งดีๆที่ดีที่สุดในวันเกิดของคุณ และในทุกๆวันนะ!

       I can’t believe how lucky I am to have found a friend like you. You make every day of my life so special. You have brought so much happiness to my life. I just want you to know that how special you are to me. On your birthday this year. Wishing you special happiness, wonderfully memories and all the best on your Birthday and every day!

 :) :) ;) ;) :D :D ;D ;D

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #34 เมื่อ: กันยายน 11, 2015, 03:43:32 PM »Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #35 เมื่อ: กันยายน 11, 2015, 03:53:47 PM »
 


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #36 เมื่อ: กันยายน 13, 2015, 06:45:07 AM »


คุณลักษณะของจิตใจ 10 ข้อของ ซูโหย่วเผิง

1. เขามีความฝัน เขามีเป้าหมายที่ชัดเจน มั่นคง รู้ว่าตนเองต้องการอะไร ไม่หวั่นไหวเพราะเสียงภายนอก มีความตั้งใจแน่วแน่ มีความคิดเป็นของตนเอง เป็นเพราะว่าความแน่วแน่ของเขา จึงทำให้เขาประสบความความเสร็จในชีวิต คนแบบนี้ถึงจะสมป็นตัวอย่างที่ดีให้กับคนอื่น

2. เขาเป็นคนตั้งใจ มุ่งมั่น เขามุ่งมั่นต่อเป้าหมายของตนเอง ไม่วอกแวก ไม่เอื่อยเฉื่อย สิ่งที่เขาก็ทำเป็นงานที่เป็นชิ้นเป็นอัน ถึงจะต้องใช้เวลานาน แต่ก็ได้ผลงานที่ออกมาคุ้มค่ากับสิ่งที่ทุ่มเทไป

3. เขาทำงานเป็น เขาใช้ความรู้ ความสามารถ แรงกายแรงใจของตนเองเต็มที่กับงาน เขาตั้งใจ มุ่งมั่น กับงานที่ต้องทำให้สำเร็จ เขาทุ่มเทโดยไม่คำนึงถึงความเหน็ดเหนื่อยของตนเอง

4. เขากล้าทำกล้ารับ ยามที่ทำผิด เขาก็ยอมรับผิดโดยไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ
 
5. เขากล้าตัดสินใจ เขาคำนึงถึงเรื่องสำคัญมาก่อนเสมอ รับฟังความเห็นจากคนอื่น ตัดสินใจตามความถูกต้องและเหมาะสมที่สุด และเมื่อตัดสินใจทำอะไรไปแล้วเขาก็จะทำให้สำเร็จ

6. เขายืนหยัดด้วยตนเอง เขามีความสามารถอันเป็นปัจจัยแห่งความสำเร็จ และมั่นใจในการกระทำของตนเอง

7. เขามีความรู้ ความสามารถ เฉพาะทาง เขาจะค่อยหาความรู้ที่เกี่ยวข้องเสมอ ยามที่รู้ว่าตนขาดความสามารถด้านใด ก็จะขอความช่วยเหลือจากคนที่เก่งในด้านนั้นๆ

8. เขาเป็นร่าเริง มองโลกในแง่ดี ถึงจะที่ไม่เคยคบหากับเขา แต่ความรู้สึกที่เขาให้คือ เป็นคนที่เข้ากับคนง่าย อารมณ์ขัน ชอบดูแลคนอื่น

9. เขามีความกระตือรือร้น เขามีความสุขกับการทำงาน และยังสามารถแบ่งปันความสุขให้ผู้อื่น แชร์ความสุขกับคนที่รักเขา

10. เขามีใจกุศล ตนเองไม่จำต้องใช้ชีวิตอู้ฟู้ฟุ่มเฟือย สำหรับเขาแล้วการที่ได้ช่วยผู้เดือดร้อน ถือเป็นสิ่งที่มีความสุขที่สุด เพราะมันทำให้รู้สึกว่าการมีชีวิตของตนเองนั้นมีคุณค่าสิ่งเหล่านี้คือสิ่งที่เขาเป็น----ซูโหย่วเผิง

ชายผู้เพียบพร้อมด้วยคุณลักษณะของจิตใจ 10 ข้อและสิ่งที่พวกเราอยากบอกคือ "การได้รักคุณเป็นความภูมิใจสูงสุดของพวกเรา"
“ซูโหย่วเผิง” กลายเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงที่สุดในไต้หวันไปแล้ว!

ไม่แปลกเลยที่ ซูโหย่วเผิงสามารถประสบความสำเร็จในการเปลี่ยนบทบาทครั้นนี้ เพราะว่าเมื่อก่อนนั้น คนๆนี้คือ คนบ้าเรียน เขาบอกว่าเมื่อก่อนตัวเองล้วนสอบได้ที่ 1 ทุกครั้ง ตอนนั้นเขาเรียนดีมากจริงๆ สามารถติดอันดับท๊อปในไต้หวัน

ปี 1988 เขาสามารถสอบเข้ารงเรียนเจี้ยนกั๋ว ไทเป ซึ่งเป็นโรงเรียนมัธยมชายอันดับหนึ่งในไต้หวัน ได้ด้วยคะแนนลำดับที่ 1  ได้เป็นที่หนึ่งของโรงเรียน

นี่เพิ่งเริ่มต้น ตอน ม.ปลาย ซูโหย่วเผิงเป็น ไกวไกวหู่ ซึ่งเป็นสมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในวงเสี่ยวหู่ตุ้ย และก็ดังอย่างรวดเร็วด้วยล่ะ ทั้งอ่านหนังสือ ทั้งเป็นดารา แต่ผลการเรียนของซูโหย่วเผิงก็ออกมาดีมากนะ ว่ากันว่าตอน ม.4, ม.5  ซูโหย่วเผิงขาดเรียนค่อนข้างบ่อย แต่ก็ได้ทุ่มเทเรียนเสริมในช่วง ม.6

ปี 1991 เขาเข้ามหาวิทยาลัยไต้หวันที่เป็นมหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของไต้หวันในคณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาวิศวกรรมเครื่องกล ได้ด้วยคะแนนวิทยาศาสตร์ที่อยู่อันดับ 5 ของประเทศ ถูกขนานนามว่าเป็น “คนบ้าเรียนสายวิทย์”

เริ่มต้นชีวิตได้อย่างง่ายดาย แต่ก็ไม่มีใครจะมีชะตาที่ราบรื่นตลอด ความล้มเหลวครั้งแรกของซูโหย่วเผิงก็คือ การพักการเรียน ถึงแม้ว่าเขาจะมีกลิ่นอายของการเป็นนักเรียนหัวกะทิจากโรงเรียนเจี้ยนจง แต่การเรียนวิศวกรรมเครื่องกลนั้น แตกต่างจากการเรียนในชั้นมัธยมโดยสิ้นเชิง ซูโหย่วเผิงพบว่า การเรียน และการงานไม่สามารถไปพร้อมๆกันได้ ดังนั้นจึงเลือกที่จะตัดใจพักการเรียนไว้ก่อน

ซูโหย่วเผิงกล่าวว่า “การลาออกจากมหาวิทยาลัยเป็นความเจ็บปวดในช่วงวัยรุ่นของผม ถ้าหากว่าไม่เป็นนักแสดง ผมอาจจะไม่ทำอะไรซักอย่าง เอาแต่คิดถือศีลกินเจก็เป็นได้” ซูโหย่วเผิงที่เป็นนักเรียนดีเด่นมาตั้งแต่เด็ก รู้สึกเจ็บปวดอย่างมาก ถึงขั้นที่ว่าเก็บตัวอยู่แต่ในบ้านไม่กล้าออกมา “รู้สึกว่าถ้าเดินไปบนถนนจะต้องมีคนด่าผม” ภาพลักษณ์ไม่ดี เทปก็ขายไม่ดีแล้ว... ช่วงตกต่ำที่สุดครั้งแรกในชีวิตมาแล้ว

แต่ก็นะ คนฉลาดก็สามารถประสบความสำเร็จได้หลายครั้ง ช่วงปลายปี 90 ซูโหย่วเผิงก็เลือกที่จะไปก้าวหน้าที่แผ่นดินใหญ่ แสดงละครองค์หญิงกำมะลอ โอ้ เทพบุตรแห่งชาติ โด่งดังยิ่งกว่าตอนเป็นเสี่ยวหู่ตุ้ย  เด็กผู้หญิงมากมาย ในช่วงอนุบาลมีความประทับใจเล็กน้อยกับไกวไกวหู่ เมื่อถึงช่วงวัยรุ่นก็ตกหลุมรักองค์ชายห้าอย่างง่ายดาย... ตอนนั้นซูโหย่วเผิงเป็นราชาแห่งไอดอล พวกเธอยังจำได้มั๊ย?

ลู่เอินฉีจากละครเรื่องรักข้ามขอบฟ้า ที่จริงแล้วในเรื่องทักษะการแสดงก็นับว่าดี มีความจริงจังและความสอดคล้อง เป็นตู้เฟยจากละครมนต์รักในสายฝน ที่แค่เปลี่ยนสีหน้าก็สามารถทำให้หัวเราะได้แล้ว ตอนนี้มาคิดดูแล้ว อารมณ์และนิสัยของซูโหย่วเผิงน่าจะดีทั้งคู่ เห็นได้ชัดว่าเป็นช่วงที่กำลังดังที่สุด แต่ได้รับบทรอง แต่ก็ผ่านไปได้ด้วยดีหลังจากนั้นหลายปี เหอซูหวนกับตู้เฟย  ก็ยังสังสรรค์ตอนกลางคืนด้วยกันอยู่เลยอายุมากขึ้นแล้ว ไม่สามารถเป็นซุปตาร์วัยรุ่นได้ตลอดไป

ซูโหย่วเผิงตีบทแตกในการรับบทเป็นสาวประเภทสองในเรื่องเฟิงเซิน ทำให้ทุกคนตะลึงจนอ้าปากค้าง ซูโหย่วเผิงประสบความสำเร็จครั้งที่ 3 ในชีวิตแล้ว คิดไม่ถึงว่าปีนี้ยังมีครั้งที่ 4 ... ก็คือเป็นผู้กำกับล่ะ  ภายนอกก็ยังเป็นเด็กเนิร์ด ไอดอลในการเป็นผู้กำกับของซูโหย่วเผิงก็คือหลี่อัน ซูโหย่วเผิงบอกว่าเคยดูผลงานทุกเรื่องของเขามันไม่ง่ายเลยที่ไอดอลของพวกเราจะคิดขึ้นมาได้ว่าจะต้องแบกหน้าที่(ของดารา)ขึ้นมา ปี 2015 ทุกคนคงจะเห็นแล้วนะค่ะว่าโหย่วเผิงทำงานหนักมากแค่ไหน และตลอดการทำงานก็ทุ่มเทอย่างสุดความสามารถ พร้อมๆกับทำหน้าที่ผู้กำกับมือใหม่ได้อย่างสุดยอด 30 ก.ค. 2015 โหย่วเผิงแวะมาโพสต์คำสั้นๆว่า 把包袱捡起 เก็บภาพพจน์ขึ้นมา หรือ แบกหน้าที่(ของดารา)ขึ้นมา นี้ก็แสดงให้เห็นว่าตอนนี้โหย่วเผิงกำลังจะมีผลงานใหม่ให้พวกเราได้ดูอีกแล้ว

ช่วงระหว่างที่หายไป 2 อาทิตย์คงจะเตรียมตัวอย่างเงียบๆ โหย่วเผิงใกล้จะกำกับเรื่องที่สองแล้วหละค่ะ เห็นบอกว่ากำกับเรื่องที่ 2 โหย่วเผิงจะกำกับที่มีมาดหน่อยแล้วค่อยๆเพิ่มความตลกเข้าไปในโลกของผู้กำกับที่เขาสร้างขึ้น แต่ว่าแววที่จะเป็นนักแสดงคงต้องรออีกซักระยะ เพราะว่าตอนนี้โหย่วเผิงขึ้นแท่งเป็นผู้กำกับมือทองไปแล้ว

ภาพยนตร์ The Left Ear (โจ่วเอ่อ) ที่กำกับโดยซูโหย่วเผิงนั้นสามารถเรียกได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์ยอดขายของไต้หวัน และซูโหย่วเผิงกลายเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไต้หวัน

อวยพรให้โหย่วเผิงยิ่งบินยิ่งสูง ไม่หยุดที่จะเปลี่ยนแปลงตัวเอง เป็นผู้ซื่อสัตย์ต่อสิ่งที่แฟนคลับให้กับคุณ


ภาพยนตร์โจ่วเอ่อกวาดรายได้ที่แผ่นดินใหญ่เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้นกว่า 485 ล้านหยวน (ประมาณ 2,500 ล้านดอลลาร์ไต้หวันใหม่) ซูโหย่วเผิงกลายเป็นผู้กำกับที่ทำรายได้สูงที่สุดเป็นประวัติการณ์วงการภาพยนตร์ไต้หวัน ถูกยกย่องให้เป็นตำนานแห่งผู้กำกับภาพยนตร์ของไต้หวัน

ซูโหย่วเผิงทำลายสถิติยอดขายตั๋วภาพยนตร์ของไต้หวัน ได้มาพร้อมกันทั้งอาชีพ และเกียรติยศ

ภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อที่เข้าฉายในแผ่นดินใหญ่วันที่ 26 เมษายน เป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของซูโหย่วเผิง ช่วงเวลาที่กำลังโปรโมทอยู่นั้น ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก  ในช่วงต้นของการฉาย ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับคำวิจารณ์ส่วนใหญ่ไปในทางที่ดีจากผู้ชม และได้รับการบอกต่อไปอย่างรวดเร็ว

เมื่อภาพยนตร์ลาโรง โจ่วเอ่อกลายเป็นผู้ชนะในตลาดภาพยนตร์ที่เข้าช่วงเดือนพฤษภาคมด้วยรายได้กว่า 485 ล้านหยวน ถือเป็นการเปิดเส้นทางให้กว้างขึ้นสำหรับอาชีพผู้กำกับของซูโหย่วเผิง ถึงแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ได้รับสิทธิ์ให้ออกอากาศในเขตไต้หวัน แต่ก็ได้รับการกล่าวถึงอย่างมากในไต้หวัน

เป็นที่เข้าใจว่า ภาพยนตร์โจ่วเอ่อที่กำกับโดยซูโหย่วเผิงนั้นสามารถเรียกได้ว่าเป็นประวัติศาสตร์ยอดขายของไต้หวัน และซูโหย่วเผิงกลายเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ที่ทำรายได้สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ภาพยนตร์ไต้หวัน

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #37 เมื่อ: กันยายน 13, 2015, 06:46:08 AM »


ปี 2009 ~风声 (ฟงเซิน)

ผ่านมา 20 ปีแล้ว หลังจากที่ เสี่ยวหู่ตุ้ย ก้าวสู่ช่วงเวลาที่รุ่งเรื่องที่สุดทางด้านงานละครของพวกเขา เขา ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังในวงการโทรทัศน์อยู่ก่อนแล้ว  ก็ได้กลับมากับฝีมือการแสดงที่ทำให้ทุกคนต้องอึ้งอีกครั้งกับบทบาทที่ชื่อว่า (ไป๋เสี่ยวเหนียน) ซึ่งครั้งนี้ก็ถือเป็นก้าวที่สำคัญในวงการภาพยนต์ของ ซูโหย่วเผิง เลย นอกจากจะได้รับคำชมทั้งในและนอกวงการแล้ว ช่อดอกไม้แสดงความยินดีจากทุกๆสื่อก็ทำให้เค้าซาบซึ้งเป็นอย่างมาก

ซูโหย่วเผิง ได้สร้างภาพพจน์ใหม่ที่ไม่เคยมีมาก่อน (เกาฉวินซู) เคยบอกว่า “ซูโหย่วเผิง เป็นนักแสดงที่ได้รับบทท้าทายที่สุดในหนังเรื่องนี้ เชื่อว่าการแสดงครั้งนี้จะทำให้เขาก้าวสู่จุดสูงสุดของวงการละคร ถึงอาจเทียบระดับกับ(จางกว๋อหยง)และ(เหมยหลานฟาง)ได้เลย”

ฉันคิดว่า “รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมจาก โกลเด้นรูสเตอร์แอนด์ฮันเดรดฟราวเวอร์สฟิล์มเฟสติวัล ครั้งที่ 19(Hundred Flowers Awards)” ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับ ซูโหย่วเผิง เลยทีเดียว ทั้งพวกเราและเขาต่างหวังให้เขาประสบความสำเร็จสูงสุดในวงการภาพยนต์

ไอดอลของเราไม่ทำให้เราผิดหวังอยู่แล้วล่ะ บนเส้นทางที่ไม่ได้มีแต่ความราบรื่นเส้นนี้ มีคำอวยพรจากพวกเรา และความพยายามของตัวเขาเอง ทำให้เขาได้รับรางวัล นักแสดงชายดีเด่นมาเก๊าและรางวัลโกลเด้นฟินิกซ์ (Golden Phoenix Awards) ตามมา พวกเรายืนหยัดที่จะเชื่อว่า พระเจ้าจะคุ้มครองคนที่ไม่ละความพยายาม และนั่นก็เป็นเหตุผลที่เรารอคอยพรุ่งนี้ที่ดีกว่าอ้างถึง
ซูโหย่วเผิง : ที่จริงเพลงหลายเพลง  เมื่อก่อนร้องกับปัจจุบันร้องนั้นความรู้สึกไม่เหมือนกัน
ก็เหมือนเพลงเมื่อกี้เปยเปา ตอนที่ผมอัดเสียงอยู่นั้น  อย่างไงๆก็คิดไม่ถึงว่า 
วันหนึ่งผมจะสะพายกระเป๋าพเนจรไปมา

เอาล่ะ ผมสัญญากับพวกคุณว่าผมจะไม่ร้องไห้ ตั้งแต่เริ่มตัดสินใจออกจากการเรียนแล้วนั้น
ไม่ว่าจะก่อนหน้านั้นหรือหลังจากนั้น ก็ทำให้ผมมีความเครียดอย่างมาก รวมทั้งความเครียดในใจผมเอง
และความเครียดที่มาจากภายนอก ผมคิดว่า ระยะเวลาช่วงนั้นมันไม่มีความสุขสำหรับตัวผมเอง
ผมคิดว่าวันนี้ผมได้เดินผ่านความตกต่ำอย่างนี้มาได้ คนแรกที่ผมจะขอบคุณคือพ่อแม่ของผม
วันนี้พวกท่านก็มาในงานนี้ นั่งอยู่กับพวกคุณ ผมคิดว่ามันไม่ง่าย  ถ้าไม่ใช่คุณพ่อคุณแม่
ที่ให้กำลังใจผมมาตลอด

ผม คิดว่าขณะที่ความฝันกับความจริงมันขัดแย้งกันอยู่นั้น  ผมไม่สามารถจะมีความกล้า
ผมรักคุณ แน่นอน นอกจากสิ่งเหล่านี้ผมยังต้องขอบคุณสำหรับแฟนๆของผมที่มาในที่นี่
ยังมีเพื่อนที่ให้กำลังใจผมมาตลอดเจ็ดปี

ที่จริงผมรู้สึกตัวเองอยู่เสมอว่าผมเป็นคนที่อ่อนแอที่สุด เจออุปสรรคบ่อยๆ  ผมก็คิดว่ามันไม่มีทางออก
อยากปล่อยวางจริงๆ  พวกคุณคงมองไม่ออกสักนิด จริงๆที่พวกคุณให้กำลังใจและหน้าที่นี้กับผม
ให้ผมยืนอยู่ตรงจุดนี้ยืนหยัดมาตลอด  เมื่อผมออกต่างประเทศ คุณอย่าหมดหวัง 
คุณเป็นเพื่อนที่รักผมตลอดกาล   ขอบคุณ


4 เมษายน 1995 คำพูดของ โหย่วเผิง  ในคอนเสิร์ต 95 ก่อนร้องเพลง《珍惜》รักและถนอม (เจินซี)

   เพลง《珍惜》(เจินซี-รักและถนอม) ถือเป็นผลงานชิ้นเอกของโหย่วเผิงเลย เป็นหนึ่งในเพลงที่ฟังแอดมินชอบมากๆ ยังมีเพลง背包เปยเปา(เป้ใบใหญ่) 勇气 หย่งชี่(กล้าหาญ) แอดมินฟังเพลงนี้มาหลายเวอร์ชั่น ชอบที่สุดคือตอนที่เขาร้องเปรี่ยมไปด้วยน้ำตากลางคอนเสิร์ต 95 หนุ่มวัยรุ่นที่เคยมีอนาคตที่สวยงาม ความสับสนจากชีวิตที่สวยหรูพลิกสู่ความตกต่ำ ความสิ้นหวังที่ไม่มีคนเข้าใจ สุดท้ายเขาปฏิเสธเผชิญหน้ากับทุกสิ่ง เขาผลักตัวเองไปต่างประเทศ ลองใช้ชีวิตแบบคนธรรมดา ระหว่างที่คนรอบกายเขาค่อยๆห่างจากไป คนที่ยังอยู่เคียงข้างเขาในตอนนั้นเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิต

เขาเล่าเรื่องนี้ด้วยเสียงสะอื้อ เขาอยากยิ้มออกมา แต่น้ำตาคลอเบ้าเขา ความทรมานขนาดนั้นมันเกินกว่าที่วัยรุ่นคนหนึ่งจะรับได้ เขาไม่ใช่พระเจ้า เขาเป็นเพียงเด็กอายุ 22 เองนะ ทุกครั้งที่ฟังเขาร้องเพลงนี้ หัวใจเจ็บเหมือนโดนบีบ เมื่อกี้นี้ก็ฟังไปอีกหนึ่งรอบ อดไม่ได้ที่จะไม่พิมพ์คำพูดของเขาออกมา วันนี้ไม่ได้ทำเพื่อความเท่ห์ เพียงเพื่อแด่ความซาบซึ้งนั้น เพียงเพื่อแด่ความลำบากที่ผ่านมาของ โหย่วเผิง คลิปนี้คือคำพูดจากโหย่วเผิง แอดมินเอามาให้ฟังอีกครั้งค่ะ


<a href="https://www.youtube.com/v/?v=k7Xua6ZkaIM" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/?v=k7Xua6ZkaIM</a>


เทพบุตรที่ไม่แก่แห่งวงการบันเทิง ซูโหย่วเผิง เคล็ดลับความสำเร็จ: ซูโหย่วเผิงเพื่อนบ้านรูปหล่อที่ตอนนี้อายุเข้าเลขสี่แล้ว แต่ใบหน้าที่หล่อเหลา และรอยยิ้มที่แสนอบอุ่นดังดวงตะวัน ก็ยังคงไม่ไปไหน ผลงานภาพยนตร์ที่ออกมาในช่วงสองปีนี้ มียอดจำหน่ายตั๋วที่ไม่เลวเลย ภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อที่เข้าฉายในปีนี้ ทำรายได้สุทธิ 491,500,000 ล้านหยวน หน้าที่การงานของซูโหย่วเผิงก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ ด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นเพื่อนบ้านรูปหล่อและความตั้งใจอย่างไม่ลดละ

ซูโหย่วเผิง
วันเกิด: 11 กันยายน 1973


ถึงแม้ว่าเสี่ยวหู่ตุ้ยจะจากพวกเราไปนานแล้ว แต่ไกวไกวหู่ซูโหย่วเผิงกลับเป็นเทพบุตรตลอดกาลในใจของหลายๆคน ตั้งแต่อายุ 15 ปีที่เข้าร่วมเป็นสมาชิกวงเสี่ยวหู่ตุ้ยเป็นต้นมา ซูโหย่วเผิงกลายเป็นไอดอลคนแรกในวงการบันเทิงที่ได้รับความนิยมของคนทุกเพศทุกวัย เป็นการเริ่มยุคสมัย “ราชาเรตติ้งแห่งละครโทรทัศน์”ของเขา ละครเรื่อง องค์หญิงกำมะลอ มนต์รักในสายฝน ดาบมังกรหยก ฯลฯ ล้วนแต่ได้รับความนิยมอย่างมาก.

ปัจจุบัน ซูโหย่วเผิงมีอายุเข้าเลขสี่แล้ว แต่ใบหน้าที่หล่อเหลา และรอยยิ้มที่แสนอบอุ่นดังดวงตะวัน ก็ยังคงไม่ไปไหน ผลงานภาพยนตร์ที่ออกมาในช่วงสองปีนี้ เรื่อง    Design of Death, The Assassins, และ The Four III ล้วนมียอดจำหน่ายตั๋วที่ไม่เลวเลย ภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ-The Left Ear ที่เข้าฉายในปีนี้ หน้าที่การงานของซูโหย่วเผิงก้าวหน้าขึ้นเรื่อยๆ ด้วยภาพลักษณ์ที่เป็นเพื่อนบ้านรูปหล่อและความตั้งใจอย่างไม่ลดละซูโหย่วเผิง ซูโหย่วเผิง ในฐานะที่เป็นศิลปินที่ได้รับความนิยมอย่างสูงอดีตวงเสี่ยวหู่ตุ้ยที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นต้นกำเนิดของไอดอล—ไกวไกวหู่ ซูโหย่วเผิง ในฐานะที่เป็นศิลปินที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ในวงการภาพยนตร์ วงการโทรทัศน์ วงการเพลง ฯลฯ ซูโหย่วเผิงล้วนแต่มีผลงานเป็นที่น่าจับตามอง เขาเป็นตัวอย่างที่ดีที่สุดสำหรับบรรดาสาวๆ SNH48 ที่กำลังไล่ตามความฝันที่จะเป็นไอดอลของจีน

ซูโหย่วเผิง เกิดวันที่ 11 กันยายน ปี 1973 ที่เมืองไทเป ไต้หวัน นักร้อง นักแสดง โปรดิวเซอร์ ผู้กำกับ

ปี 1988 เข้าเป็นสมาชิกวงเสี่ยวหู่ตุ้ย และได้รับความนิยมมาก เมื่อเสี่ยวหู่ตุ้ยปรากฏตัวก็ได้รับการตอบรับที่ดีมากในเอเชีย จัดคอนเสิร์ตอย่างเต็มรูปแบบกว่า 20 รอบเป็นประวัติการณ์ กลายเป็นกลุ่มที่ได้รับความนิยมสูงสุดในยุค 80 และ 90 เป็นความทรงจำช่วงวัยรุ่นของคนมากมาย

ปี 2009 ซูโหย่วเผิงเริ่มเปลี่ยนแปลงบทบาท ในภาพยนตร์เรื่อง เฟิงเซิน (The Message) รับบทเป็นไป๋เสี่ยวเหนียน (Bai Xiaonian) ที่สับสนทางเพศ มีลักษณะตุ้งติ้ง นุ่มนิ่ม และได้รับรางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยม

ปี 2014 ซูโหย่วเผิงรับบทเป็นผู้กำกับครั้งแรก นิยายของหราวเสว่ม่าน (饶雪漫) เรื่อง โจ่วเอ่อ (The Left Ear) เป็นผลงานที่ซูโหย่วเผิงเลือกมาเป็นผลงานการกำกับชิ้นแรก ปี 2015 ภาพยนตร์เรื่อง โจ่วเอ่อ ได้รับรางวัล  “วรรณกรรมเยาวชนแห่งปี 2015”   ในงานเทศกาลภาพยนตร์ปักกิ่งซูโหย่วเผิว--ชายหนุ่มที่คู่ควรให้ฉันคลั่งไคล้

จากหนุ่มขี้อายยามขึ้นบนเวที ในตอนนี้เวทีเป็นที่ๆเขาเป็นตัวของตัวมากที่สุด การพัฒนานี้อาจใช้เวลานานพอสมควร เขามีทุกวันนี้ได้ มีจุดเริ่มต้นมาจากความตั้งใจ ยืนหยัด และความพยายามของเขา เขาเชื่อเสมอว่า ขอเพียงเราตั้งใจทำให้เต็มที่ มันต้องผลตอบแทนกลับมาแน่นอน

ผลงานของเขาเป็นเหมือนเพื่อน ที่อยู่ข้างเราตั้งแต่เริ่มจำความได้ ตลอดเวลาที่ผ่านมา บางครั้งเราอาจลืมเขาไป แต่เพียงแค่ความบังเอิญเสี้ยววินาทีเดียว ก็ทำให้เราได้รับรู้ว่า เขาอยู่เคียงข้างเรามาเสมอ เขาเป็นคนเรียบง่าย ถึงตอนนี้จะกลายเป็น "ราชานักแสดง" แล้ว แต่เขายังคงความเรียบง่าย ติดดินเหมือนเดิม มุ่งมั่นในการก้าวไปข้างหน้าต่อไป

ตลอดเวลาที่ผ่านมา ความเมตตาในตัวเขา ทำให้ทุกคนที่รักเขาซาบซึ้งอยู่เสมอ ไม่ว่าในการทำงานจะเจออุปสรรคมากมายแค่ไหน แต่เขาก็ยังแสดงรอยยิ้มให้เราได้เห็น นี่แหล่ะ ซูโหย่วเผิง ผู้ชายที่คู่ควรให้เรารัก ผู้ชายที่คู่ควรให้เราคลั่งไคล้ฝันถึง ซูโหย่วเผิง

หญิงสาวคนหนึ่งยืนรออยู่หน้าคฤหาสน์  ห้องนอนสว่างจ้าเพราะผนังห้องเป็นกระจก ผ้าม่านสีขาวถูกแขวนอยู่หน้ากระจก ข้างผ้าม่านมีกระถางดอกมะลิดอกน้อยตั้งอยู่ สายลมเบาๆพัดผ่านสระว่ายน้ำเข้าไปยังห้องของเธอ หญิงสาวนั่งอยู่ริมหน้าต่าง เธอเป็นสาวผมยาวสลวย หญิงสาวสูดหายใจเข้าลึกๆ  อากาศตอนนี้มีกลิ่นหอมอ่อนจากดอกมะลิ

ขณะนี้มีคนก้าวเข้ามาในห้อง เขานั้นเอง ชายหนุ่มที่เธอนั่งรอ (โหย่วเผิง) หญิงสาวหันไปหาเขา ทั้งสองส่งยิ้มให้กัน อันที่จริงแล้ว เมื่อก่อนแล้วซูโหย่วเผิง ก็เหมือนกับ หมอหนิว 牛医生(หนิวยีเซิน) ในเรื่อง 杀生(ซาเซิง) ลึกลับและน่ากลัว  นั้นเป็นเพราะว่าเด็กผู้ชายตัวน้อยบ้านเด็กกำพร้าที่ โหย่วเผิง ชอบไปบ่อยๆ เขาเผลอกินลูกปัดที่มีเวทมนต์เข้าไป และลูกปัดเวทมนต์นี้สามารถดูดพลังความรักความเมตตาจากคน ทำให้กลายเป็นคนร้ายกาจน่ากลัว

จาก ซูโหย่วเผิง ที่เคยมีแต่เมตตาค่อยเปลี่ยนไปเพราะลูกปัดเวทมนต์ ไม่เพียงแค่ โหย่วเผิง เท่านั้น รวมถึงเด็กๆในบ้านเด็กกำพร้าด้วย กลายเป็นคนน่ากลัวไปหมด มีแต่เพียงเด็กชายคนนั้นที่ยังเหมือนเดิม ฉะนั้น เขาเลยกลายเป็นที่ระบายอารมณ์ของคนอื่นๆ ถูกข่มขู่ กลั่นแกล้งทุกวัน อยู่มาวันหนึ่ง ซูโหย่วเผิง มาถึงบ้านเด็กกำพร้าที่นี่ เขามัดเด็กชายคนนั้นแล้วแขวนไว้บนต้นไม้ ให้เด็กคนอื่นๆมาโยนถุงทรายในตัวเด็กชาย  เด็กน้อยร้องไห้ร้องขอ “ปล่อยฉันลงไปทีเถอะ ขอร้อง” แต่เด็กๆข้างล่างกลับเล่นอย่างสนุกสนาน “ทุกคนหลบไป ฉันจัดการเอง” โหย่วเผิงร้องบอก โหย่วเผิง ปาสุดกำลัง ถุงทรายกระทบกับลูกปัดในตัวเด็กชายพอดี เด็กชายสำลัก มีลูกปัดออกมาจากปากและหล่นลงพื้นหญ้า แสงอาทิตย์สาดสองปลดปล่อยพลังแห่งรักของทุกคน ทุกคนกลับมาเป็นปกติอีกครั้ง เด็กชายถูกปล่อยลงจากต้นไม้ บ้านเด็กกำพร้ากลับมาสู่ความสงบสุขเหมือนแต่ก่อน

โหย่วเผิง รู้สึกผิดที่ตนได้ทำเรื่องแย่ๆลงไป เขาสำนึกผิดด้วยการมีจิตใจเมตตามากยิ่งขึ้น ช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนสุดความสามารถของตนเอง และให้ความรัก ความอบอุ่นแก่พวกเขา ฉะนั้นที่ โหย่วเผิง ดูแลหญิงสาวคนนั้น ก็เพราะว่าเธอต้องการความช่วยเหลือ ไม่ใช่อย่างอื่นใดเลย เพราะว่าหญิงสาวคนนั้นไม่สามารถมองเห็นได้ซูโหย่วเผิง-สมกับที่เป็นผู้ชายที่ฉันบ้าคลั่ง

จากคนที่ตื่นเต้นขี้อายบนเวทีในอดีต ถึงคนที่มีความสุขอย่างยิ่งบนเวทีในปัจจุบัน หลังจากผ่านความพยายามและความหนักแน่นมาตั้งแต่แรก เขาเชื่อว่า เพียงแค่คุณตั้งใจและทุ่มเท จะต้องได้รับผลตอบแทนแน่นอน ...!

ผลงานของเขาเป็นเหมือนกับเพื่อนของพวกเรา ตั้งแต่จำความได้ ก็อยู่กับพวกเราแล้ว สิ่งละอันพันละน้อย อุปสรรคต่างๆ อาจทำให้พวกเราลืมเขาไปบ้างระหว่างทาง แต่ว่าแค่ช่วงเวลาที่ไม่สนใจ พวกเราก็จะพบว่าเขาอยู่เคียงข้างกับพวกเรามาตลอด

เขามีจิตใจที่สงบและสันโดษ ถึงแม้ว่าความยอดเยี่ยมของเขาได้สร้าง “ผู้ชนะ” ในวันนี้ แต่เขาก็ยังคงรักษาจิตใจอันสงบนี้ไว้ ในทุกๆก้าวที่ก้าวผ่านวันนี้ไปสู่อนาคต!

หลายปีมานี้ เขาใช้จิตใจที่มีเมตตามาทำให้พวกเราทุกคนที่รักเขาประทับใจตลอดมา ไม่ว่าจะมีอุปสรรคมากมายแค่ไหนด้านการงาน เขาก็ยังคงมอบรอยยิ้มที่แสนจริงใจให้กับพวกเราเสมอ นี่ก็คือ "ซูโหย่วเผิง" สมแล้วที่พวกเรารัก สมแล้วที่เป็นผู้ชายที่พวกเราบ้าคลั่ง

อ้างถึง
มีสปุ๊ บ้านพิพัฒน์กนกพร

เท่าที่ติดตามดาราเด็กหลายคนที่ประสบผลสำเร็จตอนเด็ก มักไม่ประสบผลสำเร็จตอนโต เพราะหลงระเริงกับมายาภาพ เงินทองจนไปสู่อบายมุข แต่สำหรับซูโหย่วเผิงกลับไม่ใช่ การวางตัวที่เหมาะสม อาจจะมีช่วงหนึ่งที่หายไปนั่นคงเป็นระยะเวลาของดักแด้ ที่ต้องการความสงบนิ่งไตร่ตรอง สะสมพลัง เพื่อโบยบินสู่แสงตะวันอีกครั้งอย่างงดงาม

จะมีวัยรุ่นอายุ 17 ปี สักกี่คน
ที่จะมีความมุ่งมั่นทำในสิ่งที่ยากมาก
และกล้าที่จะแสดงความมุ่งมั่นนี้ออกมา
รับปากกับทุกคน และ
เขาเอาความมั่นใจมหาศาลนี้มาจากไหนกันนะ

ซูโหย่วเผิง Alec Su ในวัย 17 ปี
การตัดสินใจครั้งใหญ่ในชีวิต
โดยทำตามอิมเมจที่บริษัทสร้าง “ไกวไกวหู่” ไว้
ได้สร้างไว้ตั้งแต่ เป็น “ผู้ช่วยพิธีกร”
“ไกวไกวหู่” ที่ ทั้งหน้าตาน่ารัก หล่อเหลา
ทั้งเรียนหนังสือเก่ง ทั้งสามารถทำงานทีวีได้

ไม่มีใครคาดคิด
“เสี่ยวหู่ตุ้ย”
วัยรุ่นชายที่เป็นผู้ช่วยพิธีกรทั้ง 3 คน
มีชื่อเสียงและดังยิ่งกว่าพุแตก
“ไกวไกวหู่” ยังมีอินเมจอย่างเดิม

แต่…………………….
ภารกิจ การเป็นผู้ช่วยพิธีกร (ออกอากาศอาทิตย์ละ 1 ครั้ง)
กับ ภารกิจ การเป็น บอยแบรนด์อันดับหนึ่ง นั้น
ช่างต่างกันลิบลับ

ใครจะรู้ซึ้งเรื่องนี้ได้ดีเท่า ซูโหย่วเผิง
และความลำบาก หนักหน่วงนี้
ไม่ได้แสดงออกมาเป็นคำพูด
หากจะเห็นแต่ “ไกวไกวหู่” ที่มี
ใบหน้าที่เคร่งเครียดขึ้นทุกวัน

เหตุการณ์นี้กดดันมากขึ้น
เมื่อบริษัทจะถอดเขาออกจาก “เสี่ยวหู่ตุ้ย”
เหตุเพียงเพราะคะแนน ม.4 และ ม.5 ของเขาไม่ดี
การสอบเข้ามหาลัยมีชื่ออาจเป็นไปไม่ได้
ถึงตอนนั้น นอกจาก “ไกวไกวหู่” จะเสียภาพพจน์แล้ว
แน่นอน ย่อมกระทบไปถึง “เสี่ยวหู่ตุ้ย”
และ ชื่อเสียงของ “บริษัทไคลี่” ด้วย
(เฮ้อออออออออออออออออ เซ็งจิต)

ระบบธุรกิจในโลกที่คนทำกับคนกันแบบนี้
ทำให้วัยรุ่นคนหนึ่ง
จะต้องทำงานไปด้วย
และสอบเข้าคณะที่ฮิต ในมหาลัยชื่อดังที่สุดในไต้หวันให้ได้
กลายเป็นความเชื่อ เป็นภารกิจที่สมควรทำ
ซึ่งเพราะความเชื่อแบบนี้
จึงทำให้คนเอเชียแบบญี่ปุ่น ไต้หวัน และ
ตามมาติดติดก้อจีน
เพราะความเชื่อแบบนี้ ซึ่งไม่รู้ว่าดีหรือเปล่า
แต่ก้อทำให้นำมาซึ่งชื่อเสียงและเงินทอง

ซูโหย่วเผิง เองคงเคยเชื่อแบบนี้
ถึงตอนนี้ก้อยังเชื่ออยู่
หากแต่ อยู่ภายใต้ ตัวของตัวเองมากขึ้น
(และเนี่ยอาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้
คนในประเทศเหล่านี้สามารถทำงานเป็นทีมได้
ไม่เหมือนเมืองไทย ทำงานเป็นทีมทีไร
มั่นหาเรื่องกัดกันทุกที คิดแต่เรื่องชิงดีชิงเด่น
อิจฉาริษยาไม่เข้าเรื่อง แทนที่จะมองที่เป้าหมาย
แล้วร่วมมือกัน ชอบจับผิดในเรื่องไม่เป็นเรื่อง)
ถึงตอนนี้ ซูโหย่วเผิง ก้อยังคงเป็นเหมือนเดิม
ดังที่เขาเคยพูดไว้

“กิจกรรมของบริษัทผมสามารถปฏิบัติตามได้ การเรียนของผมตัวผมรับผิดชอบเอง ลำบากกว่านี้ผมคนเดียวขอรับผิดชอบเพียงผู้เดียวทั้งหมด”
เมื่อเขาเป็นผู้ใหญ่ขึ้น ก้อยังคงมุ่งมั่นเหมียงเดิม และมีเพิ่มเติมนิดหน่อย

“กิจกรรมของบริษัทผมสามารถปฏิบัติตามได้ การสรุปบทเรียนและความรู้ด้านการแสดงของผมตัวผมรับผิดชอบเอง ลำบากกว่านี้ผมคนเดียวขอรับผิดชอบเพียงผู้เดียวทั้งหมด”


ารกระทำเป็นเครื่องวัดที่ดีที่สุด
เห็นการตั้งใจทำงาน
และการมองโลกในแง่ดีแล้วของ Alec Su แล้ว
ฉันตั้งใจจะเอาเป็นแบบอย่างคะ
และตั้งใจจะทำงานเป็นทีมให้ได้ดี
(กับทุกทีมที่ดิวอยู่ตอนนี้ เฮ้อ...เหนื่อยคะ เหนื่อยใจ)

ทึ่ง จิง จิง ว่าคุณทำได้ไง
แถมทำกับทึมงานเด็กรุ่นใหม่ทั้งนั้น
แต่อาจเป็นเพราะความต่างด้านวัฒนธรรมกะมัง
สุดยอดคะ Alec Su
คุณ คือ ที่สุดของแบบอย่าง
Alec Su , I Love You


ปี 2010 Alec ได้รับรางวัล Best Supporting Actor จากงาน Golden Rooster and Hundred Flowers Film Festival (ครั้งที่ 19) เขาเป็นคลื่นลูกใหม่ รูปลักษณะใหม่ของเขาเป็นการเปลี่ยนแปลงที่สมบูรณ์แบบการันตีด้วยความงดงาม มีชีวิตชีวา ความเคร่งขรึมดูมีเสน่ห์ เป็นความพิเศษของเขา

ยินดีและดีใจกับ Alec Su ศิลปินผู้มากความสามารถ
ศิลปินผู้มากความพยายาม
ปลื้มใจมากคะ ดีใจจนบอกไม่ถูก

ก้อไม่รู้ว่ารางวัลนี้ มีความหมายมากขนาดไหน
กับศิลปิน นักแสดงในประเทศจีน

เท่าที่ดูจากปฏิกิริยาของ Alec Su
การได้รางวัลนี้
เหมือนบทพิสูจน์ที่ได้พิสูจน์ตัวเอง
เส้นทางนี้ เดินมาถูกต้องแล้ว

ดีใจและยินดีด้วยหมดหัวใจเลยคะ
ซูโหย่วเผิง ยังไง ก้อเป็น ซูโหย่วเผิง ตลอดกาล
เขาอาจรู้อยู่แล้ว ว่าในใต้หล้า ทุกคนเทใจให้ “ไป๋เสี่ยวเหนียง”
แต่เขาก้อนึกไม่ถึง ว่าจะได้รับการยอมรับอย่างท่วมท้นขนาดนี้

ความรู้สึกของ ผู้ชายที่ชื่อ Alec Su ซูโหย่วเผิง
เก็บไม่ค่อยอยู่ เก็บได้ไม่เนียน
เสียใจก้อแสดงออก เศร้าใจก้อมองเห็น
ดีใจก้อยิ้มไม่หยุด ขำขำก้อหัวเราะร่า

สำหรับความยินดีของ ซูโหย่วเผิง บนเวทีนี้ สุดจะบรรยาย
เหมือนกับความเหนื่อยยากทั้งหมด
นับตั้งแต่ การได้เดินบนเส้นทางการเป็นนักแสดงอย่างเต็มตัว
เริ่มนับตั้งแต่ องค์หญิงกำมะลอ
เป็นความพยายาม บนหนทางแห่งความเพียร
พยายาม และ พยายาม

สมแล้วคะ ที่คุณเป็นฮีโร่ของฉัน
สมแล้วคะ สำหรับแบบอย่างของความพยายาม
บนหนทางที่ถูกต้อง และเป็นตัวของตัวเองที่สุด


:: VDO ::
https://www.youtube.com/watch?v=mOEM6bD4KJY&feature=g-upl
http://www.tudou.com/programs/view/gBXFmuNWDgY/

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #38 เมื่อ: กันยายน 13, 2015, 06:47:32 AM »
<a href="https://www.youtube.com/v/?v=oUW9B7TYsxM" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/?v=oUW9B7TYsxM</a>

บ้านบอร์ด 3 เป็นจุดกำเนิดของคำว่าบ้าน
เป็นแหล่งแห่งความทรงจำที่งดงาม
เป็นสถานณ์ที่ก่อเกิดแห่งมิตรภาพ
เป็นศูนย์รวมพลังแห่งรักที่ไม่จางหาย
ไม่หน้าเชื่อมาวันนี้จะเดินทางมา 8 ปีแล้วthaitv3.com
http://www.thaitv3.com/%E0%B9%80%E0%B8%A7%E0%B9%87%E0%B8%9A%E0%B8%9A%E0%B8%AD%E0%B8%A3%E0%B9%8C%E0%B8%94/243/%E0%B9%80%E0%B8%9B%E0%B8%B4%E0%B8%94%E0%B8%9A%E0%B9%89%E0%B8%B2%E0%B8%99%E0%B8%84%E0%B8%99%E0%B8%A3%E0%B8%B1%E0%B8%81%E0%B8%8B%E0%B8%B9%E0%B9%82%E0%B8%AB%E0%B8%A2%E0%B9%88%E0%B8%A7%E0%B9%80%E0%B8%9C%E0%B8%B4%E0%B8%87--Alec-Su--%E8%8B%8F%E6%9C%89%E6%9C%8B--Suyoupeng.html

 

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2015 [Happy Birthday to Dear Alec Su] อวยพรวันเกิด "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #39 เมื่อ: กันยายน 14, 2015, 11:56:34 AM »
<a href="https://www.youtube.com/v/?v=OWONWnvObw0" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/?v=OWONWnvObw0</a>

Happy Birthday SuYouPeng

This MV was made for your 42th birthday anniversary and also the 5th anniversary of Su You Peng Thaifans Website. It was last from 2000-2015 all the way through that you have been my most favorite.

All the time I have been dedicated myself to this website for the center of love in Thailand, and for all the people who love you since 2010. It has been 5 years now. Sometimes I felt tired but all of the dedication I've made a beautiful story of yours. I can see you've always got more fans along the way every day. It is  very beautiful, very impressed and very complacent.

This is my pride, pride to love you. We are ready to walk along with you every day, every month, every year, until forever.สุขสันต์วันเกิดค่ะซูโหย่วเผิง

MV ตัวนี้ทำขึ้นเนื่องในวันเกิดครบรอบ 42 ปีของคุณ และวันครบรอบ 5 ปี ของเว็บไซด์ Thaifans ตลอดการเดินทางไกลของฉันที่ได้มารักคุณ ตั้งแต่ปี 2000-2015 มาถึงวันนี้ก็ 15 ปีแล้ว

ตลอดการทุ่มเททำเว็บไซด์ เพื่อเป็นศูนย์กลางแห่งความรักที่มีต่อคุณตั้งแต่ปี 2010-2015 มาถึงวันนี้ก็ 5 ปีแล้ว บางครั้งฉันก็รู้สึกเหนื่อย แต่สิ่งที่ฉันทุ่มเทลงไป มือคือเมล็ดพืชที่สวยงาม ได้คนที่รักคุณเพิ่มขึ้นทุกวัน เป็นสิ่งที่สวยงาม น่าประทับใจ อิ่มเอมใจ

นี้คือความภาคภูมิใจของฉันที่ได้มารักคุณ พวกเราพร้อมที่จะร่วมเดินไปกับคุณแบบนี้ ทุกวัน ทุกเดือน ทุกปี และตลอดไป