ผู้เขียน หัวข้อ: [11-ต.ค.-11] ซูโหย่วเผิง หลัง 5 ปีต่อไปได้ถอนตัวออกจากวงการบันเทิง  (อ่าน 5572 ครั้ง)

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด

11 ตุลาคม 2011 ซูโหย่วเผิง หลัง 5 ปีต่อไปได้ถอนตัวออกจากวงการบันเทิง

ณ. ปัจจุบันนี้    ซูโหย่วเผิงเพื่อหนังเรื่องใหม่  (มี่ซื่อจือปู้เข่อเค่าอั้น)—ห้องลับเข้าเทียบฝั่งไม่ได้   ได้มาถึงเมืองหลวงพร้อมโปรโมทและมีมิตติ้งกับเหล่าแฟนๆ 200 คนมาจากทุกแห่งหนสนิทสนมซึ่งกันและกัน    ความรู้สึกตื้นตันใจจนน้ำตาไหล    เมื่ออยู่บนธุรกิจเจริญรุ่งเรืองเหมือนตะวันฉายส่องกลางนภา    เขาคิดก็คือ”สรรพสิ่งล้วนมีจุดวรรคตอนนิยายย่อมมีกาลอวสาน”   

 ต้อนรับหนังสือพิมพ์ฉบับนี้สัมภาษณ์ตัวเขาโดยเฉพาะเปิดเผยว่าหลัง 5 ปีต่อไปจะถอนตัวกลับไปดำรงชีวิตแบบธรรมดาๆ รียบง่าย


ค้นหาโอกาสถอนตัว


นักข่าว : พวกแฟนๆเพื่อคุณทำเอ็มวี รวบรวมผลงานของคุณยาวถึง 20 นาทีเป็นของขวัญพิเศษ ที่บอกเล่าเรื่องราวของคุณที่เข้าสู่วงการมา 23 ปี นั้บตั้งแต่คุณอยู่วงเสี่ยวหู่ตุ้ย เห็นงานนี้แล้วอดตื้นตันใจไม่ได้ เห็นแล้วอยากร้องไห้ออกมา

ซูโหย่วเผิง : ขอขอบคุณมากๆที่พวกเขาติดตาม ซึ่งด้านถนนรายทางได้เป็นเพื่อนติดตามรวมทั้งมีใจประณีตทำการผลิตอัดหนังบันทึกเรื่องนี้(mvตัวผลงานค่ะ) ในการดำรงชีพผมก็พบเจอถึงคนพูดกับผมบ่อยๆว่า    “ผมได้ฟังเพลงของคุณจนกระทั่งโตเติบใหญ่”    ผมช่างมีเกียรติโชคดีเป็นพิเศษจริงๆ


นักข่าว : เข้าสู่วงการ 23 ปีแล้ว    ได้รับความสุขจากดอกไม้สด เสียงตบมือในเวลาเดียวกัน    ใช่เรื่องบังเอิญเบื่อหน่ายเหนื่อยเพลียหรือไม่   

ซูโหย่วเผิง : ไม่ใช่บังเอิญ    เป็นบ่อยๆ    ผมชอบความรู้สึกพเนจร   เนรเทศแบบนั้น    ทั่วโลกล้วนอย่ามารู้จักผมดีที่สุด ที่จริงคิดถึงเมื่อเป็นนักร้องไอดอล   เป็นสิ่งของสดใหม่   สะอาดบริสุทธิ์อย่างนั้น

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด

นักข่าว : เหลียวหลังแลดูตามจากที่เดินทางไกลมา ก็มีการถอนหายใจรู้สึกสังเวชใจมากหลายใช่หรือไม่

ซูโหย่วเผิง : ถามใจตัวเอง เรื่องเปรี้ยวหวานขมเผ็ดทุกชนิดก็คือสุขทุกข์สมหวังผิดหวังล้วนจะเหมือนแบบภาพยนตร์ฉายผ่านโผล่ลอยอยู่ในสมองอย่างชัดเจน    ผมคิดว่าผมจะไม่อยู่ในวงการอาชีพนี้ตลอด    จะหาโอกาสถอนตัวออก    สรรพสิ่งมีจุดวรรคตอน    นิยายย่อมมีกาลอวสาน     คนไม่สามารถตามหาสิ่งที่ไม่สิ้นสุดตลอด    สุดท้ายสักวันหนึ่งต้องกลับคืนสู่ความธรรมดาเรียบง่าย

นักข่าว : มีนาฬิกาบอกเวลาถอนตัวหรือไม่

ซูโหย่วเผิง : ประมาณ 5 ปี (ตอนนั้นอายุก็ประมาณ 43)

นักข่าว : เมื่อเร็วๆนี้คุณได้เป็นเพื่อนเจ้าบ่าวในงานพิธีแต่งงานจางเจี๋ยและเซี่ยน่า คุณคำนวณวางแผนการแต่งงานเมื่อไร

ซูโหย่วเผิง : คุณทราบได้อย่างไรผมจะถอนตัวไม่ใช่งานสมรสหรือ

นักข่าว : หรือว่าตอนนี้มีหญิงคู่รักแล้ว

ซูโหย่วเผิง : หญิงคู่รักก็ไม่กล้าติดตั้งอยู่ในกรอบระเบียบ อายุยิ่งมากมาตรฐานยิ่งน้อย หวังว่าสามารถหาคู่ใจซึ่งคุยถูกคอและอยู่ร่วมกันได้


Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด

นักข่าว : จะออกฉายในวันที่ 27 ตุลาคมเมื่อเร็วๆนี้หนังเรื่อง (มี่ซื่อจือปู้เข่อเค่าอั้น)   เปรียบเทียบกับภาคแรก (มี่ซื่อจือปู้เข่อเก้าเหริน) จุดทัศนะมุมมองยิ่งใหญ่สุดคืออะไร

ซูโหย่วเผิง :   หลิวเฟยหวินช่างร้ายกาจยิ่งนัก    ยิ่งเหมือนวีรบุรุษผู้กล้าแล้ว    ครั้งนี้ผมยังมีดำน้ำต่อสู้ตีกัน    บวกกับผลงานพิเศษของ 3D ผลคุณค่าของความรู้สึกในการมองยิ่งสมจริงเช่นห้องจำหน่ายตั๋วหนังเกินร้อยล้าน    นักแสดงส่วนหนึ่งยังวางแผนเฉลิมฉลองกระโดดลงทะเล อีกด้วย

นักข่าว : หนัง (ถงเชวี่ยไถ)  เปิดกล้องถ่ายหนังทันที คุณเตรียมการดีพร้อมแล้วหรือยัง

ซูโหย่วเผิง : เมื่อวานเพิ่งทดลองชุดปลอกสวมศีรษะ  ตั้งนานไม่ได้ถ่ายหนังโบราณตื่นเต้นมาก    ก็ต้องรอคอยและร่วมมือกับพี่เหวินฟะ  แต่ว่าผมต้องยุ่งกับทำหน้าที่โปรโมทหนัง (มี่ซื่อ 2 ) ก่อน ถึงจะเข้าร่วมกับทีมงานถ่ายทำอย่างเป็นทางการ

นักข่าว : คุณจะแสดงโชว์ฮั่นเซี่ยนตี้ได้อย่างไร    มีทำการบ้านล่วงหน้ามาก่อนหรือไม่

ซูโหย่วเผิง :   บุคคลผู้มีชื่อเสียงในประวัติศาสตร์ช่วงระหว่างเวลายุคสามก๊กมีมากมาย    แต่บุคคลหนึ่งซึ่งเป็นฮ่องเต้ถูกกังฉินกดขี่ควบคุมผลงานมีน้อยนักที่จะแสดงออกมาได้ทำสิ่งใดไว้บ้าง ผมยังมีเวลาว่างกับการแสดงค่อนข้างมาก ก็ค่อยๆศึกษาไป


Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด

นักข่าว :   คุณกำลังมีโครงการวางแผนถอนตัวแล้ว นั้นรับแสดงหนังในอนาคตจะชั่งน้ำหนักชนิดแบบซึ่งไม่เคยลิ้มชิมรสใช่หรือไม่

ซูโหย่วเผิง :   ผมคิดอยากแสดงละครแนวตลกมากที่สุด    เพราะผมรู้สึกตัวเองมีทำนองเพลงละครแนวตลก    มีความรู้สึกอยากให้ผู้ชมมีความสุขและเบิกบานใจ 

นักข่าว :   ก่อนหน้านั้นคุณแสดงละครเวที (จวี๋ฮัวเซียง)—กลิ่นหอมดอกเบญมาศ    สะท้อนกลับหรือAffect ไม่เลว    ยังจะพิจารณาต่อไปหรือไม่    ด้านดนตรียังจะรวบรวมเฉพาะหรือไม่

ซูโหย่วเผิง :   เวลาไม่อำนวย    ตอนนี้เก็บใจไว้แสดงหนังก่อนก็แล้วกัน    แต่ผมยังรักชอบร้องเพลงมากๆ    ได้มีโอกาสได้ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ที่แสดงก็นับว่าดีแล้ว ยังอยู่ในเสียงเพลง การที่จะได้ออกอัลบั้มเพลงกิจเฉพาะกิจหรือไม่ก็ได้แต่เป็นความฝัน รอให้เวลาที่ชัดเจนกว่านี้ก่อน ถ้ามีโอกาสทำก็ยังไม่สาย

นักข่าว :   พูดถึงด้านร้องเพลง สี่ยวหู่ตุ้ยในปีนั้นตอนนี้ติดต่อกันบ่อยๆหรือ

ซูโหย่วเผิง :   ติดต่อน้อยมาก    ช่องสถานียางซื่อ(ปีเสือปี 14 ก.พ.2011)   คืนราตรีชุนหวั่นในปีขาลได้รวมเจอหน้ากันก่อนอีกครั้ง    เกือบ 10 ปีพวกเราไม่ได้เจอกัน    แต่เมื่อเจอหน้ากันยังรู้สึกเหมือนนักเรียนในชั้นมัธยมต้น    สนิทสนมกันมาก

นักข่าว :   การรวมเจอกันในคืนราตรีชุนหวั่นครั้งนั้นอีกครั้ง    ยังลือกันว่าคุณกับ อู๋ฉีหลง ไม่ปรองดองกัน

ซูโหย่วเผิง :   ในเวลานั้น ผมทั้งไม่อยากออกมากล่าวอะไรเลย    เพราะทุกเรื่องเคลียชัดเจน ดังนั้นอย่าไปสนใจพวกแมลงหวี่แมลงวันเวลาพิสุทธิ์คน    หากไม่ได้ทำงานร่วมกันพวกเรายังต้องยืนร้องเพลงด้วยกันหรือThe End