ผู้เขียน หัวข้อ: ก่อนหน้านั้นคือเสี่ยวหู่ตุ้ย ณ ปัจจุบันคือซูโหย่วเผิง  (อ่าน 7754 ครั้ง)

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
http://tieba.baidu.com/f?kz=1142135450

15 ก.ค. 2011 ก่อนหน้านั้นคือเสี่ยวหู่ตุ้ย ณ ปัจจุบันคือซูโหย่วเผิง


Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด

เขียนโดย : 虎朋龙友

อดีตเสี่ยวหู่ตุ้ย    ปัจจุบันซูโหย่วเผิง

เสี่ยวหู่ตุ้ยถูกจัดตั้งขึ้นในวันที่ 27 กรกฎาคม ปี 1988 เด็กหนุ่มโตรูปงามวัยรุ่น 3 คนมี อู๋ฉีหลง   เฉินจื้อเผิง  ซูโหย่วเผิง เข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเป็นทางการ   ปี 1991 เป็นครั้งแรกซึ่งได้ยินเพลงอมตะ (ไอ้)—รัก 
เพลงนั้นของเสี่ยวหู่ตุ้ยทั้งดึงดูดใจอย่างลึกซึ้ง   


มากล่าวถึงเกี่ยวกับในขณะนั้นฉันมีอายุแค่ 10 ปี ทั้ง 3 คนนี้น่ารักรูปหล่อสง่างามจริงๆท่าทางสง่าทั่วทั้งตัวเต็มไปด้วยแสงเรืองรองร่างในวัยหนุ่ม  จากนั้นมาเป็นการเริ่มต้นเกิดข่าวสารซึ่งรวบรวมจากทุกแห่งของพวกเขาไม่สามารถเก็บรวบรวมได้

สมัยนั้นไม่มีรายการบันเทิงมากมายซึ่งอยู่ในอินเตอร์เนตที่ไม่มีการเชื่อมโยงซึ่งกันและกันในขณะนั้น    ข่าวสารซึ่งมีอยู่ล้วนอาจมาจากข่าวหน้าปกนิตยสารที่มีขีดจำกัดมองเห็นได้    พื้นฐานในวัยเล็กๆของฉันไม่มีเงินเพียงพอที่จะมาซื้อนิตยสารหนึ่งเล่ม    มีแต่อดออมเหลือเศษสตางค์ไปซื้อตลับเทปของพวกเขา    แต่ตลับเทปม้วนหนึ่งราคา 5 หยวนไต้หวันเช่นนั้นก็ต้องอดออมโดยใช้เวลาอันยาวนานจึงจะซื้อได้ 

แล้วด้านประตูนอกโรงเรียนป้อมแจ้งข่าวสารป้อมนั้นก็คือสถานที่ที่พักกายมากที่สุดของฉัน    (สือไต้เกอถัน)—วงการเพลงสมัยใหม่   จะมีข่าวสารของเสี่ยวหู่ตุ้ยบ่อยๆ    ไม่มีเงินซื้อได้แต่ทำท่าทางแสร้งทำจะซื้อต้องพลิกไปพลิกมาอย่างระมัดระวัง    แสร้งทำลักษณะแบบไม่เจตนาพลิกถึงหน้าเสี่ยวหู่ตุ้ยรีบเร่งเปิดอ่านดูผาดๆ    ต่อจากนั้นแสร้งทำไม่รู้สึกสนุกจึงได้คืนให้แก่เถ้าแก่แล้วหันหลังจากไป 

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด

หลังจากนั้นเส้นสายถนนหนทางที่จะกลับบ้านจะรู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษ    ทันใดนั้นมีอยู่วันหนึ่งฉันเห็นเสี่ยวหู่ตุ้ยทำไมถึงแยกย้ายจากกัน    พวกเขาแยกย้ายจากกันแล้วทำไมฉันยังคงได้ยินพวกเขาร้องเพลงหนอ    ขณะนั้นได้รับกระทบเงื่อนไขและสิ่งแวดล้อมดั้งเดิมฉันไม่สามารถเข้าใจในเหตุผลได้    ต่อมาบวกกับต้องสอบเข้ามัธยมต้นก็ไม่มีกำลังสติไปเปิดดูนิตยสารทั้งวัน    ช่วงระยะเวลาอันยาวนานฉันไม่มีเจตนาสนใจพวกเขาอีก    เพียงแต่ช่วงระยะเวลานั้นสถานีวิทยุได้แต่ออกอากาศ (หลีเกอ)—ลาก่อน  (เพลงอำลา)    ฉันในวัยเด็กฟังแล้วรู้สึกเสียใจ
   
จนกระทั่งมีอยู่วันหนึ่งฉันได้ยินสถานีวิทยุออกอากาศเพลง (จู้หนี่อี๋ลู่สุ้นเฟิง)— ขออวยพรคุณเดินทางโดยสวัสดิภาพ   ของเพลง อู๋ฉีหลงขับร้อง    สักประเดี๋ยวฉันก็นึกขึ้นเสี่ยวหู่ตุ้ยขึ้นมาเด็กโตวัยรุ่นทั้ง 3 คนนั้น  ฉันกำลังได้เริ่มต้นขึ้นชั้นมัธยมต้นกับเพื่อนๆถกเถียงเสี่ยวหู่ตุ้ย    เริ่มรวบรวมจัดหมู่วีดีโอเฉพาะของเสี่ยวหู่ตุ้ยเข้าออกอย่างเนืองๆมากมาย    เศษสตางค์ที่มีอยู่ทั้งหมดได้ซื้อม้วนเทปของพวกเขา (คล้ายกับมีการแอบขโมยกอปปี้อัดเพลง) 

เริ่มแรกชอบฟังเครื่องวิทยุเพราะว่าในเสียงวิทยุสามารถได้ยินเพลงของพวกเขาบ่อยๆ    รวมทั้งอู๋ฉีหลง   ซูโหย่วเผิงภายหลังจากออกร้องเพลงเดี่ยว    ถึงแม้ยังคงชอบพวกเขาทั้ง 3 คนเหมือนเดิม แต่ยังหวังว่าได้ยินพวกเขาทั้ง 3 คนร้องเพลงด้วยกัน    ในที่สุดมีวันหนึ่งได้ยินแสงดาวรุ่งเรืองเหมือนเดิม    ฉันช่างสนุกตื่นเต้นหนอ    แล้วสุดท้ายได้รอคอยพวกเขาได้รวมกลุ่มขึ้นดังเดิม ต่อมาจึงรวบรวมเพลง (ยงเหรินจื้อเหย่า)—คนโง่เขลาหาเหาใส่ตน     

มองดูทั้ง 3 คนบนหน้าปกตลับม้วนเทป ทันใดนั้นฉันรู้สึกตื้นตันใจขึ้นมาบ้าง    เด็กหนุ่มทั้ง 3 คนเติบโตขึ้นแล้วฉันก็เติบโตขึ้นด้วย    หนทางการเติบใหญ่มีเสียงเพลงพวกคุณทำให้ฉันรู้สึกได้รับความอบอุ่นบ้าง    หรือว่าคือเติบใหญ่หน่อยๆจึงเริ่มเข้าใจความหมายของเพลงขับร้อง    จนกระทั่งปัจจุบันฉันยังเหมือนเดิมที่ชอบเพลง (ยงเหรินจื้อเหย่า)  มากสุดๆ    การรวบรวมเฉพาะตลับเพลงที่มีอยู่ในนั้น    ก็ชื่นชอบเสี่ยวหู่ทั้ง 3 คนในเวลานี้    ลอกคราบถอดรูปแบบที่ฝึกเคือง    ยิ่งฉายแววแสดงออกตอนวัยหนุ่ม    แม้กระทั่งเสี่ยวไกวอายุน้อยที่สุดก็แสดงโผล่แววออกมาแล้ว    ลักษณะท่าทางหล่องามชวนคนหลง


Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด

ในนั้นทั้ง 3 คนจากต้นถึงปลายฉันค่อนข้างจะรักแรกชอบซูโหย่วเผิง    จากเวลานั้นมาเขาจึงเป็นที่ชื่นชอบมากที่สุดตลอดกาลในใจฉัน   ต่อมาวงการบันเทิงเสมือนหนึ่งลูกคลื่นยักษ์ในทะเลลูกคลื่นแล้วลูกคลื่นเล่าผลักดันเรียงรายของใหม่ๆออกมา    อายุน้อยๆของพวกเราเริ่มสนใจดาราคนอื่นๆ    ข่าวสาร บันเทิงจึงค่อยๆเริ่มขึ้นมามากมาย    บวกกับการบ้านยิ่งมายิ่งหนักอึ้ง น้อยนักที่จะมีเวลาเจตนาเอาใจใส่บุคคลอื่น    แต่ละครั้งได้แต่ซื้อนิตยสารล้วนจะดูๆว่ามีข่าวคราวของเสี่ยวไกวหรือไม่

เดินเข้าไปในร้านวีดีโอก็จะค้นหาว่ามีการรวบรวมเสี่ยวไกวเฉพาะกิจหรือไม่    ต่อมาฉันมองเห็นโหย่วเผิง ข่าวจากการถอนตัวออกจากการเรียนมหาวิทยาลัยไต้หวัน    ในขณะนั้นยังน่าเสียดายแทนเขา    ต่อมาเขาไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ แล้วเวลาอันยาวนานข่าวคราวเงียบกรีบ   

ผ่านไปหลายปีฉันก็เอนทรานซ์เข้ามหาวิทยาลัยเริ่มต้นสัมผัสทางอินเตอร์เนต    ก็เคยชื่นชอบดาราหญิงดาราชายคนอื่น  ยังมี F4.   เพียงแต่ล้วนไม่มีการชื่นชอบเสี่ยวหู่ตุ้ยหลงใหลขนาดอย่างนั้น    ถึงแม้ปกติฉันทั้งไม่ใช่ฟังเพลงของเขา มองดูข่าวสารของเขาวิพากษ์วิจารณ์เขา   

เพื่อนนักศึกษาร่วมห้องนอนต่างทราบว่าฉันชื่นชอบซูโหย่วเผิง    เพราะฉันมีการจดบันทึก    บนฝาผนังล้วนติดรูปภาพของเขา    หนังสือพิมพ์ต่างประเทศ    คอลัมส์หนึ่งไอดอลตัวบุคคลในนั้น ข้อมูลตัวบุคคลซึ่งกรอกเขียนที่มีอยู่เป็นแนวหน้าซูโหย่วเผิงตลอดกาล

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด


บุคคลผู้ชื่นชอบโหย่วเผิง ชื่นชอบดนตรีโหย่วเผิงก็ชื่นชอบหนังภาพยนตร์โหย่วเผิง    พี่ชาย 5 ในหนัง (หวนจูเก๋อๆ)    ซูเสี่ยวเผิงในหนัง (เหล่าฝางโหย่วสี่) ตู้เฟยในหนัง (ฉิงเซินๆหวี่โหมงๆ)  จางอู๋จี้ในหนัง (อี่เทียนถูหลงจี้)  ลู่เอินฉีในหนัง (ฉิงติ้งไอ้ฉิงไห่)   หยางซื่อหลางในหนัง (หยางเหมินหู่เจี้ยง) (ม๋อฮ่วนฉิงหยวน)(ซินต้งเลี่ยเชอ)  (เตียวหมางกงจู่)

ละครทีวีเรื่องแล้วเรื่องเล่าบุคคลแต่ละคนสร้างหล่อหลอมล้วนชวนกินใจคนอย่างลึกซึ้ง    โหย่วเผิงยิ่งมายิ่งเชี่ยวชาญด้านแสดง   


ปี 2002 ถึง 2006 โหย่วเผิงชวนให้ฉันรักหลงใหลมากที่สุด    ทั่วทั้งตัวคนเต็มไปด้วยความเชื่อมั่น   อุปนิสัย   มีพละกำลัง    เชื่อว่าแฟนๆโหย่วเผิงล้วนชื่นชอบโหย่วเผิงในระหว่างไว้ทรงผมเปีย (บทชาวแมนจู)    แล้วอยู่ในละครทีวีเหล่านี้ฉันรักชอบมากที่สุด เอินฉีและซื่อหลาง หนังเรื่อง (ฉิงติ้ง)  และ (หยางเหมิน) 


2-3 ปีต่อมาหนังโหย่วเผิงจึงเงียบลง    ไม่ถ่ายทำละครทีวีอีก แล้วอยู่ในสังคมทำเรื่องราวงานการกุศลอันมากมาย    ก่อตั้งมูลนิธิใจรักซูโหย่วเผิง    ไปมณฑลซื่อชวน (เสฉวน)หวังว่าส่งใจรักมอบให้แก่เด็กนักเรียนชั้นประถม    อยู่เมืองลั่วหยางก่อสร้างอาคารดาราหลังแรก เป็นความหวังเด็กนักเรียนชั้นประถม  “ซูโหย่วเผิงความหวังแห่งเด็กนักเรียนชั้นประถม”    ได้เข้าร่วมงานราตรีสมาคมงานการกุศลนับครั้งไม่ถ้วน    ก่อนหลังหลายครั้งมอบใจรักเงินบริจาค 

ปี 2006 โหย่วเผิง ได้แก้ไขลักษณะวันที่แล้วๆมาเริ่มต้นพลิกคว่ำตัวของตัวเอง    ออกการแสดงในหนังเรื่อง ( Re Ai) แสดงเป็นซูหมิงทาวเป็นคนโรคประสาท   

ลักษณะในหนังเรื่อง (ไป๋เหมียนฮัว)—สำลีสีขาว   ทำให้ฉันเกือบจะจำไม่ได้    ในหนัง (ถ่าเค่อลาม่ากัน)   เป็นบุคคลปกติดี    ครั้งแล้วครั้งเล่าทำให้พวกเราตกตลึง   ปี 2010 ใน 1 ปี คือโหย่วเผิงเก็บเกี่ยวมั่งคั่งร่ำรวย   


ในหนัง (The Message)  หนังมีแค่ 20 กว่านาทีน่าดูประทับใจ เจ้าจอมเสี่ยวไป๋คนนั้นทำให้พวกชมดูฝีมือชำนาญด้านการแสดงของโหย่วเผิง    อาศัยบทแสดง “ไป๋เสี่ยวเหนียน” บทนี้มีบทบาทเจ้าจอมนิดๆ ในที่สุดจึงได้รับรางวัลช่อดอกไม้นักแสดงประกอบฝ่ายชายยอดเยี่ยมบนเวที    เกี่ยวกับรางวัลนี้ของโหย่วเผิงมีความหมายเป็นพิเศษ    คือเกี่ยวกับการยอมรับเขาเป็นนักแสดงมืออาชีพในหลายปีนี้    ยิ่งกว่านั้นเป็นการยอมรับเกี่ยวกับเขาลักษณะอยู่บนจอเงินภาพยนตร์    นี่เป็นการเพิ่มพูนการท้าทายโหย่วเผิงอย่างแน่วแน่ ในการตัดสินใจสู่บนจอเงินภาพยนตร์

แล้วใน 1 ปีนี้ยังมีหนังเรื่อง (สวินเจ่าหลิวซันเจี่ย)—ตามหาพี่สาวสามคุณหลิว    (คังติ้งฉิงเกอ)—เพลงรักเมืองคังติ้ง    (สื้อเก้อชิวปี่เท่อ)—4 กามเทพ    หนังภาพยนตร์ทั้ง 3 เรื่องออกฉายในเวลาพร้อมกัน    ภาพยนตร์แต่ละเรื่องบทบาทหล่อหลอมแตกต่างกันแต่ละบุคคลล้วนมีบทบาทพิเศษของตัวเอง    แม้กระทั่งในหนัง (สื้อเก้อชิวปี่เท่อ) ผลแสดงละครตัวตลก ฉีป๋อหลินล้วนหลอหลอมความสำเร็จมากที่เดียว

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด

อายุย่างเข้าวัย 37 ปีของโหย่วเผิงกำลังมิใช่รับแสดงหนังเพื่อต้องการรายได้จากเงิน    เป็นเวลาที่จะกระทำเรื่องราวสิ่งที่ชอบของตัวเองบ้าง    อาจจะเลือกบทบาทหรือบทภาพยนตร์    หนัง (มี่ซื่อจือปู้เข่อเก้าเหริน)—ห้องลับที่บอกคนไม่ได้   ทำให้บทบาทสายลับของเขาแสดงหายอยาก    รีบรับแสดงต่อหนังเรื่อง (มี่ซื่อจือปู้เข่อเค่าอั้น)—ห้องลับที่เทียบเข้าฝั่งไม่ได้   เริ่มถ่ายทำแบบแสดงสายลับเดิมๆโดยผู้กำกับเป็นผู้ชี้ตัวแสดงเป็นพระเอก    แล้วจากต้นถึงปลายก็ไม่ยอมเปิดเผยข่าวคราวสักนิด ในหนัง (ซาเซิง)   เป็นครั้งแรก โหย่วเผิงได้ออกแสดงบทบาทตัวเอกผู้ร้าย    เพราะว่าบทบาทผู้ร้ายทำให้ผู้ชื่นชอบแฟนๆโหย่วเผิงได้รอคอยเวลาออกฉาย    ไม่ทราบโหย่วเผิงครั้งนี้จะทำให้พวกเราตกตลึงมากน้อยแค่ไหน


ตั้งแต่อายุ 15 ปีกว่าๆ เข้าสู่วงการบันเทิงจนกระทั่งเดี๋ยวนี้อายุ 37 ปีแล้ว    ดิ้นรนอยู่ในวงการบันเทิงมากว่า 22 ปีแล้ว    ตั้งแต่นามแฝงเสี่ยวไกวถึงโหย่วเผิงจนกระทั่งถึงเหล่าซู (คุณซูวัยกลางคน) ในปัจจุบันนี้    ครั้งแล้วครั้งเล่าเขานำพาตื่นเต้นดีใจให้แก่พวกเรา   

แต่ละชั้นบันไดเขาล้วนตั้งใจมากในการแสดง    การฝึกเคือง   วัยหนุ่ม   ถึงคราวสุกงอมของซูโหย่วเผิง ทำให้พวกเราหลงใหลอย่างลึกซึ้ง    ปฏิภาณไหวพริบฉลาดของเขา    ความเฉลียวฉลาดของเขา    ดุจเสมือนมองทะลุปรุโปร่งของวัฏฏะวงกลมในชีวิตนี้    โหย่วเผิงบำเพ็ญบุญเสมือนพระเดี๋ยวนี้ก็มั่นคงแล้ว


ทำให้ผู้คนมองเห็นในใจมุทะลุของเขาจึงจะเงียบสงบลง    ในกายสรีระของเขามีพลังเสน่ห์ชนิดดึงดูดใจคน    ทำให้คนไม่รู้สึกตัวโดนดึงดูดเสน่ห์ไปด้วย    จากในกายสรีระของเขาฉันเรียนรู้อย่างมากมาย    ซูโหย่วเผิงในชาตินี้ล้วนกลายเป็นความประทับใจความทรงจำในจิตใจของฉัน    เป็นไอดอลของฉันชั่วรันดร์