ผู้เขียน หัวข้อ: 2004 Alec Su: ซูโหย่วเผิง 2 วัน ฟันเป็นล้าน  (อ่าน 7197 ครั้ง)

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
2004 Alec Su: ซูโหย่วเผิง 2 วัน ฟันเป็นล้าน
« เมื่อ: กรกฎาคม 26, 2010, 11:41:12 AM »
SINCERE 2004
Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13453
  • ดูรายละเอียด
Re: SINCERE 2004
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 19, 2012, 03:59:38 PM »
ละครเรื่ององค์หญิงกำมะลอเมื่อหลายปีก่อนนอกจากทำให้ดาราสาวจ้าวเหว่ยกับหลินซินหยูกลายเป็นดาราแถวหน้าของเอเชียไปแล้ว ซูโหย่วเผิง หนุ่มบอยแบนด์วงไทเกอร์คิดยอดฮิตของถิ่นใต้หวันก็ได้แจ้งเกิดไปด้วยอีกคน ตอนนี้ก็มีสาวๆ เชียร์เขาอยู่ค่อนทวีป เรามาแกะรอยเจ้าของเรื่องนี้กันเหอะ

1.ดาวจรัสแสงแห่งเกาะฟอร์โมซ่า

ซูโหย่วเผิง ศิลปินหนุ่มใต้หวันที่ไปจุดกระแสในเมืองจีนยังไม่มีอะไรมาหยุดยั้งความฮ็อตของเขาลงได้ ดาวจรัสแสงแห่งเกาะฟอร์โมซ่า ที่อาหมวยเล็ก หมวยใหญ่ได้กรี๊ดกร๊าดคลั่งไคล้ได้ ก็ถึงคราวต้องกลับคืนสู่มาตุภูมิถิ่นไต้หวัน เพื่อถ่ายทำหนังเรื่อง เยเย่เตอเจีย(บ้านของคุณปู่) เขาเป็นดารารับเชิญ ทำงานแค่ 2 วันรับเหนาะๆไป 1 ล้าน(ไต้หวัน) ในวันแถลงข่าว ทีมเวิร์กของหนังเรื่องนี้เมาท์กันให้แซ่ดว่า ซูโหย่วเผิงรับงานเพราะอยากประกบดาราสาวชาวเกาหลีระดับอินเตอร์อย่างแชริมเพื่ออัพเกรดตัวเอง (โอ๊ว! จะบ้าตายเอาอะไรมาพูด) ผู้กำกับหลี่อิ้วหนิงเหน็บเขาว่า “หนังต้นทุนต่ำ แต่อเล็กซ์กลับได้ค่าตัวสูง “

ในวันฉายรอบสื่อมวลชนของภาพยนตร์เรื่องนี้ แขกเหรื่อดาราพากันทยอยกันมา ในงานมีภาพของอเล็กซ์ปรากฏอยู่โดยรอบแต่ไม่เห็นแม้แต่เงาของเขา ผู้สื่อข่าวกระซิบถามผู้จัดงาน “ทำไมอเล็กซ์ยังไม่เห็นมาเลย” ก็ได้รับคำตอบแบบไม่เต็มเสียงว่า “เจ้าตัวเขาอยู่อีกงานกับดาราสาวเกาหลีแซริมที่จงเจิ้งฮอล์ ในงานโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง “ฉิงติ้งไอ้ฉินไห่”(มนต์รักทะเลอีเจียน ) คงปลีกตัวมางานนี้ไม่ได้หรอก “มีเพียงหยูจิน, เซียวหลิ่ง,จางฟู่เจี้ยน มาโปรโมทงาน จากนั้นได้ถ่ายรูปหมู่ร่วมกัน


2.ค่าตัวแพงเป็นแค่ไม้ประดับ

สำหรับอเล็กซ์เขายินดีไม่รับเงินแม้แต่เก๊เดียว แต่กลับเต็มใจไปอยู่เป็นไม้ประดับให้ดาราสาวแซริมเพื่อช่วยโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง “ฉิงติ้งไอ้ฉีนไห่”ก็แค่เดินวนไปวนมาให้ตากล้องชัตเตอร์ แต่ก็มีข้อแม้ให้ถ่ายได้ในระยะห่าง 100 เมตร เท่านั้น ใกล้กว่านี้เป็นข้อห้าม(ต้องเข้าใจ ดาราใหญ่) จากนั้นอเล็กซ์ไปเดินช็อปปิ้งเป็นเพื่อนแชริม

ในช่วงที่ผ่านมากระแสหนังจีนตก แต่อเล็กซ์ไม่ได้ออกโรงช่วยโปรโมทหนังที่เขาเป็นดารารับเชิญ ผู้กำกับหลี่อิ้วหนิงไม่ได้ตำหนิ เขาบอกเพียงว่า “อเล็กซ์เป็นแค่ดารารัเชิญในเรื่องเยเย่เตอเจีย (บ้านของคุณปู่) แต่เขาก็ได้ทำหน้าที่ดีที่สุดแล้ว ผมเข้าใจดี การที่เขาไปร่วมงานโปรโมทภาพยนตร์เรื่อง ฉิงติ้งไอ้ฉินไห่ ที่เล่นคู่กับแชริมก็เป็นเรื่องถูกต้องงานชนกันไม่ได้มาก็เป็นเรื่องสุดวิสัยนะ” ผู้จัดการส่วนตัวของอเล็กซ์ ซ่งเหวินซ่านแย้งว่า “ความจริงทางผู้กำกับหลี่ไม่ได้แจ้งล่วงหน้า ไม่งั้นผมคงต้องจัดคิวให้อเล็กซ์แวะไป แต่เราก็ไม่โทษทางโน้นหรอกที่ไม่ได้ติดต่อมมาก่อน”

อเล็กซ์ไม่ได้ไปงานโรโมหนังเรื่องบ้านของคุณปู่ที่เขาใช้เวลาถ่ายทำเพียง 2 วัน แต่ก็ได้เงินเข้ากระเป๋าไปถึง 1 ล้าน คนในกองรู้เข้ายังตาค้างกันเลย ผู้กำกับหลี่แสดงความเห็นส่วนตัว “ถึงหนังเรื่องนี้ลงทุนน้อย แต่อเล็กซ์ก็ได้รับค่าตัวค่อนข้างสูงมาก” ซ่งเหวินซ่านผู้จัดการพูดออกรับแทนว่า “เขารับละครค่าตัวไม่ได้เป็นรองแชริมเลย อเล็กซ์รับค่าเหนื่อยต่อครั้ง 3 แสนหยวน แต่ถ้าหนังใหญ่ก็ไม่ใช่ตัวเขาแค่นี้” ผู้จัดการซ่งเปิดปากด้วยว่า “หนแรกผู้กำกับจูใส่ซองให้อเล็กซ์สองแสน อีกแปดแสนเป็นเช็คเงินสด อืม...ค่าเหนื่อยวันละครึ่งล้าน ถือว่าเวิร์คกว่าถ่ายละครด้วยซ้ำไป” สำหรับผู้กำกับหลี่กลับดูเหมือนว่าเขาพอใจที่จะให้อเล็กซ์ขูดจนเลือดซิบๆ แถมบอกว่า “ผมกับผู้กำกับจูเอี้ยนผิงเป็นซี้เก่ากัน ต่อให้ไม่จ่ายค่าแรงผมก็ยังยินดีช่วยเขาทำหนังและถึงแม้จะเป็นครั้งแรกที่ร่วมงานกับอเล็กซ์ ผู้จัดการส่วนตัวของเขา คุณซ่งก็พูดกับผมด้วยยินดีพิจารณาหนังผมก่อนใครด้วย”

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13453
  • ดูรายละเอียด
Re: 2004 Alec Su: ซูโหย่วเผิง 2 วัน ฟันเป็นล้าน
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 22, 2012, 05:02:23 AM »
3.นักแสดงสปิริทสูง

ผู้กำกับหลี่อิ้วหนิงตั้งข้อสังเกตว่า ถ้าหนังของอเล็กซ์แสดงได้ฤกษ์เข้าฉายในเมืองจีนเมื่อไหร่ก็ไม่แน่ใจว่าเขาจะดีใจหรือเปล่า เพราะในภาพยนตร์เรื่องบ้านของคุณปู่ ตอนนี้ทางจีนเขาเปลี่ยนชื่อเป็น “ รักอยู่ในใจไม่กล้าบอกเธอ” อีกอย่างอเล็กซ์เป็นแค่ดารารับเชิญในเรื่อง หนังเรื่องนี้ก็แค่อาศัยชื่อของเขาเป็นแม่เหล็กไว้ดึงดูดแฟนๆ

ช่วงเวลาที่ผู้กำกับหลี่ทำงานร่วมกับเขาเป็นระยะเวลาสั้นๆ แค่ 2 วัน ดังนั้นการถ่ายทำต้องเร่งให้เสร็จแข่งกับเวลา ในวันแรกทีมงานเริ่มเดินกล้องตั้งแต่เช้าจนดึก อเล็กซ์เทคเดียวผ่านหมดทั้ง 19 ฉาก(น่าอัศจรรย์) “อเล็คตื่นขึ้นมาตอนเช้าดวงตาแดงกล้า ผมคิดว่าเขาป่วยเป็นโรคออดสิตซะอีก ที่ไหนได้ขนาดดูหมดสภาพก็ยังฝืนทำงานไม่มีบ่นคนในกองถ่ายส่วนใหญ่ก็โหมงานกันจนดูไม่จืดเลย แต่ที่พวกเขาทำงานกันได้อยู่ก็เพราะมีสปิริดสูง” ผู้กำกับหลี่พูดต่อไปด้วยว่า “อเล็กซ์เป็นคนทำงานตั้งใจมาก เวลาเข้าฉากแดดเปรี้ยงๆ การถ่ายทำเป็นไปอย่างลื่นไหล รู้สึกได้เลยว่า อเล็กซ์เหมาะมากกับบทนักศึกษาที่มีจิตใจหงอยเหงาซึมเศร้า แต่ยังงัยอเล้คก็ยังดูมีสง่า” จากนั้นก็พูดต่อ “ใครๆก็ว่าหนังจีนไม่ลงทุน ทำแต่หนังฟอร์มเล็กแต่ผมไม่คิดอย่างนั้น หนังฟอร์มเล็กก็มีคุณค่าได้ หนังทุนต่ำไม่ได้แปลว่าคนลงทุนไม่มีเงินหรอกนะ ไม่งั้นไม่กล้าจ้างดาราค่าตัวแพงอย่างอเล็คมาเป็นดารารับเชิญที่มีบทสมทบเล่นหรอก และอเล็คก็มีความสามารถมากทำให้ผู้ชมได้เห็นบทบาทที่เขาแสดงโดดเด่นบนแผ่นฟิล์มได้อย่างสุดยอด “

4. เทพน้อยๆ แห่งเอเชีย

ด้วยความที่อเล็กซ์เป็นดาราค่าตัวสูงค่ายหนังส่วนใหญ่ไม่กล้าเชิญดาราระดับบิ๊กมาเป็นดารารับเชิญ เพราะแบกรับค่าตัวกันไม่ไหว แต่อเล็กซ์ในฐานะดาวจรัสแสงแห่งเฟอร์โมซ่า แถมมี...ฉายาว่า “เทพน้อยแห่งเอเชีย” กลับเป็นศิลปินไต้หวันค่าตัวสูงคนแรกที่ได้เปิดคอนเสิร์ตที่กำแพงเมืองจีน ผู้จัดการส่วนตัวของอเล็กซ์ชี้แจงว่า

 “ที่ผ่านมาอเล็กซ์ติด 1 ใน 3 ของดาราที่มีรายได้สูงสุดของไต้หวันทุกปี แต่ละครทีวีชุดยาว “ขุนศึกตระกูลหยาง” กับโฆษณารองเท้ากีฬาแบรนด์เนมระดับโลก สองงานนี้ภายใน 4 เดือนเขารับเงินมากกว่า 20 ล้านไปแล้ว

ภายใน 1 ปีที่ผ่านมาอเล็กซ์ไช้เวลาถ่ายทำภาพยนตร์ที่เมืองจีน 9 เดือนและภาพยนตร์เรื่องมนต์รักทะเลอีเจี้ยน ที่กำลังจะมีโปรแกรมเข้าฉายในไต้หวัน ส่วนใหญ่ยังคงไปถ่ายทำถึงกรีกและเซี่ยงไฮ้ การที่เขาไม่ค่อยมีเวลาทำกิจกรรมในไต้หวัน อัลบั้มใหม่ที่จะปล่อยออกขายตลาดในเดือน 5 สร้างความกดดันให้เขาอยู่ไม่น้อยเขาบอกว่า

 “ ผมอยากรักษาตลาดไต้หวันไว้เพราะผมเกิดจากความเป็นนักร้องที่บ้านเกิดการทำอัลบั้มเพลง ผมยืนยันว่ายังคงจะร่วมมือทำกับค่ายเพลงไต้หวันมากกว่า”

ดังนั้นเมื่อจูเจี้ยนตามตัวเขามาเล่นหนังอเล็คไม่ปริปากถามถึงค่าตัวหรือข้อมูลบทก่อนเลยก็รีบตอบตกลงทันที เมื่อกลับมาถึงไต้หวันก็รีบนักผู้กำกับจูกินข้าวด้วยกัน ผู้จัดการส่วนตัวของอเล็คเล่าให้ฟังว่า

 “เอล็กซ์มีผู้กำกับจูเอี้ยนผิงด้วยความเคารพยกย่องว่าอาจารย์ทุกคำ เขาเป็นเด็กดีที่มีการศึกษาสูง” ช่วงนี้เป็นช่วงขาขึ้นของอเล็กซ์ ผู้จัดการซ่งต้องทำงานหนัก รับสายทั้งวัน ทำให้รับรู้ได้เลยว่างานเข้าหาอเล็ฃกซ์ชุกมากแม้แต่ที่พวกเรารอสัมภาษณ์อยู่ คุณซ่งก็ยังรับสายทางไกลจากต่างประเทศไม่หยุด รวมทั้งมีสายตรงมาจากคุณหยางฟ่านฟ่าน ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์จากฮ่องกงติดต่อเข้ามาขอตัวอเล็กซ์ไปถ่ายทำหนังด้วย ซ่งหวินซ่าบอกกับเราว่า “ที่ผ่านมาผมรับงานให้อเล็กซ์ 19 เรื่องแล้ว” แต่ระหว่างที่เรานั่งรอผู้จัดการซ่งก็รับเพิ่มอีก 2 งาน ปีที่ผ่านมาอเล็กซ์มีรายได้เข้ากระเป๋าไม่ต่ำกว่าสามสิบล้าน และอเล็กซ์ก็มอบเช็คเช็คเปล่าให้ผู้จัดการซ่งไปกรอกตัวเลขเอาพอเป็นใบพัดขึ้นใบแดงมาปีนี้แค่ 4 เดือน เขาก็รับเงินไป 20ล้านแล้ว ถึงสิ้นปีนี้มีหวังเขาต้องให้สมุดเช็คที่ยังไม่กรอกยอดเงินให้ผู้จัดการส่วนตัวแล้วละมั้งเนี่ยดูเพิ่มเติม