ALL About Alec SU YOU PENG | รวบรวมผลงานของ ซูโหย่วเผิง > TV Series

21. [2551] เย้ออ้าย รับบทซูหมิงเทา

<< < (2/6) > >>

prattana:

prattana:

prattana:prattana:


prattana:
http://blog.sina.com.cn/nanjingfunaตอนที่หนึ่ง

เจอกันครั้งแรก การเจอกับโดยบังเอิญครั้งที่ไม่สมบูรณ์แต่สวยงาม ตอนนี้นั้น ได้บ่งบอกถึงเบื้องหลังประวัติศาสตร์ และตัวละครสำคัญของเรื่องอย่าง หมิงเทา หลี่เสี่ยวเหยียน สี่จิน โจวซือแส หลิวซื่อชาง หยีปิงล้วนออกมาแล้ว แต่ว่า ตัวละครที่ผมประทับใจมากคือเฉิงหย่าหยู ขณะที่เธอได้เอาระเบิดโยนออกมานั้น จะให้ความรู้สึกกับเราว่าเขาไม่ได้เป็นเพียงหญิงโสเภณีคนหนึ่งเท่านั้น ฮ่าๆๆ ฉะนั้น เวลาดูนั้น ก็จะมีใจที่จะดูต่อไปแล้ว รวมทั้งหยีปิงที่ลอบแทงหมิงเทานั้น เริ่มแรกก็สามารถมองเห็นแล้ว อย่างน้อยก็รู้ได้ว่าเธอไม่ได้เป็นคนดีแน่นอน

แต่ว่าตอนแรกของละครนั้น มีหลายๆฉากที่ผมยากจะลืมมัน

ประการแรก การออกมาของหมิงเทา หน้าตาที่ยิ้มแย้ม เสียงเพลงที่ชื่นบาน เสียงหัวเราะที่ร่าเริง ไม่เพียงแต่จะทำให้นักแสดงคนอื่นมีสุขไปด้วย ยังทำให้คนข้างนอกจอมีความสุขไปด้วย ผมชื่นชอบที่หมิงเทาได้พูดความรักกับหันชิว ทั้งยังใช้การหวนคิดของหมิงเทาในช่วงวัยกลางคน ตัวผมเองรู้สึกถึงเสียงประกอบของวัยกลางคนนั้นไม่เลวเลยทีเดียว เสียงวัยกลางคนที่หนักแน่นนั้นเริ่มแผร่ออกมา ได้บวกกับความเป็นหนุ่มของหมิงเทา ทำให้มีอารมณ์เป็นอย่างมาก ทำให้ผมรู้ถึงวัยกลางคนของหมิงเทานั้น ก็ยังจะไม่หยุดที่จะหวนคิดต่อไป ทั้งยังอยากจะกรอกกลับไปดูเริ่มแรกของหมิงเทาถึงรู้ว่า จริงๆแล้วหมิงเทานั้นเคยรัก เคยบ้า จากนั้นก็สงบลง แค่เสียงเดียวนั้นได้ร้องเรียกเอาการหวนคิดออกมาอีก และยังเป็นการหวนคิดของหมิงเทากับหันชิว

ประการที่สอง บนสะพานนั้น มุมที่หมิงเทาได้เจอกับหันชิว ส่วนตัวแล้วก็จะชอบนิทานรักที่สวยงาม การแสดงออกบนสะพานของหันชิว รวมทั้งรอคอยของหมิงเทานั้น มันให้ความรู้สึกจริงๆ มันสวยงามมาก เรื่องราวก็เริ่มจากที่นั่น ผมจำได้ว่าสุดท้ายยังมีอีกฉากหนึ่ง คือฉากที่ตะวันจะตกดิน หมิงเทาได้เอาสองมือล้วงกระเป๋าอยู่ข้างบน หันชิวอยูข้างล้าง ได้มองไปที่หมิงเทา ฉากนั้นทำให้ผม hc นานมาก

ประการสาม ระหว่างที่หมิงเทาได้ไปตามหาหันชิวในหมู่หญิงโสเพณี ฉีกบัตรโสเพณีของพวกเขา และทั้งยังสอนพวกเขา หมิงเทาที่เป็นอย่างนี้นั้น มันเป็นที่เตะใจของผู้คน รวมทั้งฉากหลังๆที่เขาได้ปะทะคาราให้กับเสี่ยวเหยียน เป็นที่ชื่นชอบของผม คิดแล้วก็รู้สึกว่าหัวเราะออกมาจากใจ โหย่วเผิงนั้นหล่อมาก

ในแง่บวกแล้วว่าการพบกันของเขานั้นสายงามมาก เป็นเพราะครั้งแรกที่พวกเขาได้พบกัน ก็สามารถที่จะร่วมเป็นร่วมตายแล้ว ในแง่ที่บอกว่าไม่สมบูรณ์คือ พบกันเพียงครั้งเดียว หันชิวก็ได้เลือกที่จะหนีจากหมิงเทาไปในเวลาที่เขาไม่ทันตั้งตัว

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

[*] หน้าที่แล้ว

Go to full version