ALL About Alec SU YOU PENG | รวบรวมผลงานของ ซูโหย่วเผิง > TV Series

21. [2551] เย้ออ้าย รับบทซูหมิงเทา

(1/6) > >>

prattana:
[2008] 热爱 (เย้ออ้าย) รับบท ซูหมิงเทา
รูปเย้ออ้าย รับบทซูหมิงเทา[ซีรีย์ไม่เข้าไทย]
2009 热爱(เย้ออ้าย) รับบทซูหมิงเทา

   ปี 2009 ในเรื่อง热爱(เย้ออ้าย) ซูโหย่วเผิง ได้รับบทเป็น ชายหนุ่มผู้ป่วยทางจิต ผู้ร่าเริงสดใสและจงรักภักดีต่อประเทศชาติของเขา ถือเป็นบทบาทใหม่ที่ท้าทายฝีมือการแสดงของเขาอีกครั้งหนึ่ง เพราะปกติแล้วเขามักจะได้รับบทหนุ่มนักรักเพอร์เฟสเป็นซักส่วนมาก การรับบท ซูหมิงเทา ผู้พิการทางจิตครั้งนี้ กลับใกล้ชิดกับสังคมปัจจุบันมากกว่า การที่สามารถตีบทแตกในครั้งนี้ ทำให้เขาฉีกภาพลักษณ์บทชายนักรักตายตัวของเขา กลายเป็นนักแสดงมืออาชีพมากขึ้น

Re Ai  Trailer

คลิปวีดีโอเกี่ยวกับเรื่องนี้ทั้งหมดค่ะ


2008 - Re Ai


: เรื่องย่อ :

1950 ในวิทยุกระจายเสียงนั้นได้ประกาศถึงระบบครัวเรือน ทันใดนั้นเสียง “ครึ้ม”ดังขึ้นอย่างดัง จนทำให้เสิ่นหันชิวตะหนกตกใจจนหน้าอย่างไข่ต้ม เมื่อตะวันส่องเข้ามาเห็นถึงแขนของเขานั้นเขียวดำฟกซ้ำไปหมด ลำธารข้างหน้านั้นหมิงเทากำลังขี่จักรยานและร้องเพลงมาด้วย เสิ่นหันชิวได้ถอนหายใจครึ่งหนึ่ง เพราะชีวิตของเขานั้นไม่มีอะไรที่ดีๆเลย บนโต๊ะมีข้อความอันลี้ลับอยู่สองแผ่น แผ่นแรกเขียนว่าT55 อีกแผ่นเขียนไว้ว่าการมองตัวของฉัน


สองคนได้พบกันบนสะพานด้วยบังเอิญ หมิงเทาที่ตกตะลึงพรึงเพริดก็ได้วิ่งไล่ตามหันชิวไปที่สถานีตำรวจ แต่ทางสถานีกลับถูกหญิงโสเภณีกลุ่มหนึ่งก่อกวนเพราะการออกบัตรให้กับพวกเขา ทันใดนั้นมีเสียงระเบิดดังขึ้น ทั้งเลือดทั้งเนื้อกระจัดกระจายไปทั่ว คือโจรได้มาจู่โจมเจ้าหน้าที่เอง หมิงเทาได้อุ้มตัวหันชิวซึ่งในตัวมีระเบิดพลีชีพซ่อนอยู่แล้ววิ่งไปหาโรงพยาบาล กำลังอยู่ในช่วงที่ระเบิดเวลาจะระเบิดก่อนเจ็ดวินาที ทางหมิงเทาก็กำลังตัดสินใจจะตัดสายระเบิดสายสุดท้าย หันชิวก็กดมือหมิงเทาไว้ ไม่ให้เขาตัดสายนั้น เพราะอะไร....การต่อสู่ยิ่งอยู่ยิ่งดุเดือด หมิงเทากับหลี่เสี่ยวเหยียนก็ได้เข้าสู่การต่อสู้ด้วยการหลังพิงหลัง ทันใดนั้นหันชิวก็เสียความมั่นใจกับชีวิตของตนเองได้เดินเข้าไปในสงครามที่เต็มไปด้วยระเบิดและกระสุน

ครึ่งปีผ่านไป หันชิวกับหมิงเทาก็เจอกันอีก เขาสองคนล้วนจำได้ว่าได้จากกันไปกว่า 188 วันแล้ว ความดีใจในการเจอกันยังไม่ทันเกิดขึ้น ทางหันชิวก็มีท่าทีเย็นชาต่อหมิงเทา รักษาระยะห่างไว้ ทุกครั้งที่มีคนเอาหมวกที่มีตัว T55 มาสวมให้กับหันชิวแล้ว หมิงเทาเขามั่นใจในความบริสุทธิ์ของคนที่เขารัก เขาได้อธิบายให้กับทุกคน เมื่อไปที่โรงเรียนเหยียนเฉียวนั้น หลังจากที่หันชิวถูกจับ เขาไปปีนป่ายกำแพงของสถานีตำรวจ ได้เอาตุ๊กตามาบิดเล่นอย่างมือไม้ทื่อๆ ขณะที่มีประกาศว่าหันชิวจะโดนประหารชีวิตนั้น เขาไปพุ่งชนที่สถานีตำรวจ จนกระทั่งใช้ปืนจี้ที่หัวตัวเองแล้วบังคับให้พวกเขาปล่อยหันชิว สุดท้ายเขาได้ใช้มือคุ้ยกำแพงเพื่อเข้าไปที่คุกจนมือเต็มไปด้วยเลือด ......

หมิงเทาได้ไปขอหันชิวแต่งงานอย่างดีใจ หันชิวได้ทำแผลให้กับเขาด้วยความเจ็บปวดใจ แล้วก็ได้ปฎิเสธคำขอของเขาไป หมิงเทาเชื่อว่าปัญหาของหันชิวนั้นเป็นแค่เรื่องอดีตที่... และแล้วเขาก็ได้ไปค้นหาเบาะแสให้กับหันชิวทุกที่ มองเห็นชายที่เคยเรียนที่โรงเรียนเหยียนเฉียว มีคนเดินตามหน้าหลัง และสังเกตุเห็นถึงห้องเก่าหลังหนึ่งที่หันชิวกำลังอาบน้ำ แต่ผู้ชายคนนั้นกลับนั่งอยู่ข้างห้อง หมิงเทามองบุ๊ปเข้าใจแล้วว่าแท้จริงแล้วหันชิวหลบหนีเขาเพราะว่าเธอมีสามีแล้ว ข่าวประกาศจากป้าย ทำให้เขารู้ว่าผู้ชายที่อยู่ในบ้านหลังนั้นแท้จริงเป็นพ่อของหันชิว เป็นนายพลทหารของกั้วหมิงตั่น การเคลื่อนไหวครั้งนี้นั้นทำให้เขาต้องไปมอบตัวกับทางการ และเรื่องราวทั้งหมดก็เหมือนกับเมฆหมอกได้จางไป เป็นฟ้าหลังฝน หมิงเทากลับถูกยกโทษและไม่ไล่เขาออกจากงาน และเขาก็ได้ทำงานของเขาอย่างสบายใจเหมือนเดิม ได้ค้นคิดวิธีการใหม่ๆของเขาต่อไป เพราะในใจของเขานั้นเต็มด้วยหันชิว อิ่มเอิบไปด้วยความรักต่อสังคมใหม่ของเขา


ขณะที่หมิงเทาได้ใช้ความรักทั้งหมดของตัวเองมารักหันชิวนั้น สิ่งที่เขามองเห็นก็คือสองมือที่ประสานกันระหว่างหันชิวกับโจวซือแสและเดินเข้าไปดูหนังด้วยกัน พวกเขาสองคนกอดกันต่อหน้าต่อตาเขา จูบกัน เป็นหันชิวเองที่ไปให้ท่าโจวซือแส ได้นั่งบนตักของโจว และถอดเสื้อตัวเองออก


โรคหมิงเทากำเลิบ แต่ว่าเขาก็ยังสง่าเหมือนเดิม ยังทุ่มเทกับงาน อย่างเดียวคือไม่รู้จักหันชิวแล้ว
แผนชั่ว T55 ของหลิวซื่อชางนั้นหมิงเทารู้แล้ว สุดท้ายถูกประหารชีวิต

เพื่อหมิงเทาแล้ว หันชิวได้ไปที่โรงพยาบาลปรุงยา พยายามอย่างครั้งแล้วครั้งเล่า คนมากมายพูดกับเธอว่าหมิงเทาไม่หายจากโรคนี้แน่ แต่ว่าหันชิว..... หมิงเทาตื่นแล้ว ใบหน้าหันชิวเต็มไปด้วยน้ำตา ขอเขาแต่งงาน นาทีนี้ หลีเสี่ยวเหยียนได้เร่งมุ่งเดินมา หลักฐานการเป็นโสเภณีแผ่นหนึ่งนั้นได้โยนบนใบหน้าหันชิว หมิงเทาที่ถูกหลอกลวงนั้นใช้มือจับหลี่เสี่ยวเหยียนไว้ และประกาศจะแต่งงานกับเธอ หันชิวก็ได้ขอร้องเขาจะหนีไปอยู่ทางซีเป่ย

เมื่อหันชิวไปถึงซีเป่ยแล้ว ได้พบเจอความยากลำบากอย่างนับไม่ถ้วน แต่ในโรงงานฟันจื่อไม่มีการเคลื่อนไหวครั้งแล้วครั้งเล่าภายใต้การกุมแผนของหลิวซื่อชาง หมิงเทาก็เหมือนดังน้ำนิ่งที่ตาย หลี่เสี่ยวเหยียนกับหงยิงกลับเป็นนักเคลื่อนไหวในตอนนั้น..

หลายปีผ่านไป หันชิวกลับมา เธอสังเกตุเห็นถึงบรรยากาศในโรงงานฟันจื่อไม่เหมือนเดิม หลิวซื่อชางมักจะควบคุมอารมณ์ไม่อยู่ จนเป็นที่น่ากลัวของทุกคน เพื่อจะหาความจริงของ T55 เพื่อจะหาว่าเหตุที่บรรยากาศเปลี่ยนไป หันชิวได้เสี่ยงต่ออันตราย รู้ว่าจะมีภัยถึงต้องตาย ช่วงเวลาที่สำคัญนั้น หลี่เสี่ยวเหยียนปรากฎตัว พลีชีวิตเพื่อศัตรูรักของเขาหันชิว การตายของหลี่เสี่ยวเหยียน ทำให้หมิงเทากับหันชิวได้อยู่ด้วยกันอีกครั้ง

ในโรงงานมีการเคลื่อนไหวเริ่มแล้ว หลิวซื่อชางอาการสั่นบ่อยๆ เหมือนกับว่าแยกแยะไม่ออกว่านั่นเป็นภาพหลอนหรือว่าความจริง หันชิวกับหมิงเทานั้นเตรียมจะแผนซ้อนแผน ได้เล่นละครตกตา หมิงเทาได้สวมเสื้อที่หลี่ซื่อชางเคยใส่ ได้นั่งสามล้อลากสามล้อของหันชิวครั้งแล้วครั้งเล่าในการเดินผ่านหน้าเขา ได้เผชิญกับสงครามประชาชน หลิวซื่อชางรู้ว่าแผนตัวเองนั้นค่อยๆล้มเหลว เขาไม่พอใจ ขณะที่ให้เขานำเอาหนูตายมาให้นั้น เขากล่าวว่า “ฉันเป็นหนูหรือ? ฉันเหมือนหนูหรือ? “หลิวซื่อชางบ้าแล้ว....

ก่อนที่จะล้มเหลวไม่เป็นท่านั้น เขาอยากจะทำการบ้าคลั่งครั้งสุดท้าย จะทำการฆ่ากันครั้งใหญ๋ เขาอยากจะฆ่าทุกคนที่เคยต่อต้านเขา เขาอยากจะฆ่าทุกคนที่เคยทำให้เขาเสียใจ เขาอยากจะฆ่าทุกคนที่เคยไม่เชื่อฟังเขา ฆ่าพวกเขาให้ตาย....
prattana:
แนะนำตัวละคร


ผู้กำกับ >> ฟ่านเสี่ยวเทียน


ซูโหย่วเผิง รับบท ซูหมิงเทาหันเสวี่ย รับบท เซิ่นหานชิว


จ้าวจวิน รับบท หลิวเยี่ยนชางซ่งเจี๋ย รับบท เฉิงหย่าหรูเสวียเจียหนิง รับบท หลี่เสี่ยวหยวนเฉินหลง รับบท ซวี่จวินหวังอี้เฉียว รับบท ซือหงอิงจางเพ่ยฮวา รับบท โจวซื่อเสวียชรื้อหลง รับบท สารวัตรหลิน หรือหลินหนานสวีเฉิน รับบท หยีว์ซรื้อฉวินฟู่เฉิงเผิง รับบท หมอฟู่จางเฉินกวง รับบท เซิ่นซือสิงprattana:
Re Ai  Closing Theme


http://www.youtube.com/watch?v=Wx97rgA8Gmw&feature=related

为你写的歌

听 又唱这首歌
想爱 爱得太难
在日记里写了一首歌
和想对你说的话
有一天当作礼物纪念这份爱

夜 太难眠的夜
想哭 哭不出来
不要再让我的心颤抖
不要让人后悔的理由
别说爱我
转身不会难过

想要的并不多
留下拥抱的温度
想要的并不多
记住相伴这一生的誓约

就让我独自
为我们的歌写下结尾
没有你 就没有人懂得
为你写的歌

วุ้ยหนี่เสี่ยเตอเกอ

ทิงอิ้วช่างเจิ้อโส่วเกอ
เสี่ยงอ้าย อ้ายเต๋อไท้หนัน
ไจ้ยื่อจี้หลี่เสี่ยเลออี้โส่วเกอ
เหอเสี่ยงก็หนี่โซวเตอฮั่ว
โหย่วอี่เทียนตังจ้อหลี่อู้จี้เนี่ยนเจิ้อเฟิ้นอ้าย

แย่ไท้หนันหมินเตอแย่
เสี่ยงคู คูปู้ชูไหล
ปู๋เย่าไจ้ย่างหว่อเตอซินชั่นโต่ว
ปู๋เย่าย่างเหยินโฮ่วหุยเตอหลี่โหย่ว
เปี๋ยโซวอ้ายหว่อ
จ่วนเซินปู๋ฮุ้ยหนันโก้ว

เสี่ยงเย่าเตอปิ้งปู้ตวอ
หลิวเซี่ยยงเป้าเตอวุนตู้
เสี่ยงเย่าเตอปิ้งปู้ตวอ
จี้จู้เซียงปั่นเจิ้ออี้เซิงเตอซื่อแย

จิ้วย่างหว่อตู๋จื้อ
วุ่ยหว่อเมินเตอเกอเสี่ยเซี่ยเจี๋ยหวุ่ย
เหมยโหย่วหนี่ จิ้วเหมยโหย่วเหยินโต่งเตอ
วุ่ยหนี่เสี่ยเตอเกอ


เพลงที่เขียนเพื่อเธอ

ฟังแล้วร้องเพลงเพลงนี้
อยากรัก แต่รักแสนจะลำบาก
ได้เขียนเพลงหนึ่งในอนุทิน
กับคำพูดที่อยากบอกกับเธอ
สักวันจะเสมือนของขวัญเพื่อระลึกถึงความรักนี้

คืน คืนที่ยากจะหลับ
อยากร้องไห้ ก็ร้องไม่ออก
อย่าทำจิตใจฉันสั่นอีกเลย
อย่าให้เหตุผลที่ต้องเสียใจ
อย่าเอ่ยว่ารักฉัน
หันกลับแล้วจะไม่เสียใจ

ที่ต้องการนั้นไม่มากมาย
ฝากไว้เพียงความอบอุ่นที่โอบกอด
ที่ต้องการนั้นไม่มากมาย
จดจำสัญญาจะเคียงคู่กันตลอดไป

ให้ฉันนั้นโดดเดี่ยว
เขียนประโยคสุดท้ายเพื่อเพลงของเราสอง
ไม่มีเธอก็จะไม่มีใครเข้าใจ
เพลงที่เขียนเพื่อเธอ

prattana:


News

http://video.sina.com.cn/v/b/12938283-1290055681.html#12938283
Alec Su You Peng's latest drama: Devotion

http://www.youtube.com/watch?v=sj9XiTctsYU&feature=relatedprattana:

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version