ผู้เขียน หัวข้อ: 19. [2552] องค์หญิงจอมทะเล้น รับบทจูหยุ่นฮ่องเต้  (อ่าน 22076 ครั้ง)

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
[2005] 刁蛮公主 องค์หญิงจอมทะเล้น รับบท จูหยุ่นฮ่องเต้


TV Series: พฤษภาคม 2005 :ได้แสดงนำในซีรีย์เรื่องยาว โดยเปิดกล้องอย่างเป็นทางการกับ จางนารา จากเกาหลีในเรื่อง “องค์หญิงแสนซน” - My bratty Princess นี่เป็นผลงานชิ้นแรกหลังจากที่โหย่วเผิงได้พักผ่อนก่อนหน้านี้เป็นเวลาหกเดือน เรื่องนี้กับหนังโบราณนั้นมีจุดขายเหมือนกัน ให้เราตั้งหน้าตั้งตารอก็แล้วกัน เหตุนี้เอง โหย่งเผิงได้กลายเป็นคนแรกๆที่ได้เข้าไปในตลาดวงการบันเทิงของจีนกับชาวเกาหลี สิ่งที่น่าเอามาเอ่ยก็คือ หนังเรื่องนี้กับอีกหลายๆเรื่องที่ซูโหย่วเผิงรับบทเป็นพระเอกนั้นได้ออกอากาศอย่างต่อเนื่องเป็นที่ยอมรับและชื่นชมของทุกคน นี่ก็น่าจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ยืนยันว่าเขาน่าจะอยู่ในจุดนี้ได้ยาวนานอย่างไม่ต้องกลัวจะตกงาน

ออกอากาศในประเทศไทย ปี 2552(2009) องค์หญิงจอมทะเล้น รับบทจูหยุ่นฮ่องเต้

ปี 2005 หลังจากที่ ซูโหย่วเผิง ได้พักผ่อนไปนาน6เดือน  ในที่สุดเขาก็กลับมาอีกครั้งในซีรี่ย์ย้อนยุคเรื่อง  องค์หญิงจอมทะเล้น 刁蛮公主(เตียวหมานกงจู่) กับนางเอกแนวหน้าจากเกาหลี จางนารา ในเรื่องเขารับบทเป็นฮ่องเต้อายุน้อยที่เก่งทั้งบุ๋นและบู๊ ซีรี่ย์เรื่องนี้ทำให้ ซูโหย่วเผิง กลายเป็นคนแรกๆที่ได้เข้าไปในตลาดวงการบันเทิงของจีนกับชาวเกาหลี และยังเป็นเครื่องยืนยันว่าเขาสามารถยืนบนจุดนี้ไปได้ยาวนาน<a href="https://www.youtube.com/v/?v=8FlBkbVw50o&amp;list=PLBISk3F8JG-gzJ-szddkLzvar-UwU6YKf&amp;nohtml5=False" target="_blank" class="new_win">https://www.youtube.com/v/?v=8FlBkbVw50o&amp;list=PLBISk3F8JG-gzJ-szddkLzvar-UwU6YKf&amp;nohtml5=False</a>


2005 My Bratty Princess

2005 องค์หญิงแสนซน


: เรื่องย่อ :

ซือถูจิ้งองค์หญิงรัชกาลก่อนได้รับการเลี้ยงดูจากแม่ทัพใหญ่ซือถูชิงหยุนสองสามีภรรยา องค์หญิงจิ้งอุปนิสัยร่าเริง เฉลียวฉลาดซุกซน ยึดถือคุณธรรม ชอบแต่งกายเป็นชาย ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก

จูหยุ่นฮ่องเต้ฮ่องเต้หนุ่มซึ่งเปี่ยมล้นด้วยความสามารถ พระองค์ทรงมีปัญหาที่แก้ไม่ตก กล่าวคือนอกราชสำนักมีกลุ่มอิทธิพลสามกลุ่มได้แก่กลุ่มของหยุนหนันอ๋อง ฉีกั๋วกงและจี้โจวโหวที่ต่างคิดตั้งตนเป็นใหญ่ ในราชสำนักก็มีแต่เหวินจางที่ถวายความช่วยเหลือฮ่องเต้บริหารราชกิจ เหวินเม่ยเอ๋อบุตรีเหวินจางนั้นชอบใช้อำนาจบาตรใหญ่ แต่กลับเป็นที่โปรดปรานของไทเฮา โดยทรงหมายมั่นว่าจะได้นางเป็นฮองเฮา จูหยุ่นฮ่องเต้ทรงเสด็จออกจากวังหลวงเยี่ยมเยียนพสกนิกร

องค์หญิงจิ้งปล้นทรัพย์สินที่ได้มาไม่ชอบของฉีกั๋วกง นึกไม่ถึงว่ากลับเล่นงานคนผิดโดยไปล่วงเกินไป๋หยุนเฟยลูกชายหยุนหนันอ๋องเข้าโดยไม่ได้ตั้งใจ ไป๋หยุนเฟยเป็นคู่หมั้นคู่หมายขององค์หญิงอันหนิง ไป๋หยุนเฟยเคียดแค้นมากที่ถูกลูบคม ดังนั้นจึงไปคิดบัญชีกับองค์หญิงจิ้ง จนต่อสู้กันอย่างดุเดือด องค์หญิงจิ้งวางแผนดึงจูหยุ่นเข้ามาพัวพันด้วย หลังจากต่อยตีกัน องค์หญิง จิ้ง,ไป๋หยุนเฟยและจูหยุ่นก็ผูกมิตรเป็นสหายกัน

แม่ทัพใหญ่ซือถูชิงหยุนและอำมาตย์เหวินจางเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน แต่ซือถูเจี้ยนหนันพี่ชายขององค์หญิงจิ้งและ เหวินเฉียงบุตรีคนรองของเหวินจางนั้นกลับรักมั่นต่อกัน เหลียงจินจัวลูกชายฉีกั๋วกงนั้นก็มีใจให้เหวินเฉียง เหวินจางต้องการผูกไมตรีกับฉีกั๋วกง ดังนั้นจึงคิดจะยกเหวินเฉียงให้แต่งงานกับเหลียงจัวจิน

องค์หญิงจิ้งพยายามทุกวิถีทางเพื่อทำลายความสัมพันธ์ระหว่างสกุลเหวินและสกุลเหลียง จากความช่วยเหลือของจูหยุ่นและไป๋หยุนเฟยจึงสามารถช่วงชิงตัวเหวินเฉียงไปได้ ซือถูเจี้ยนเหวินพาเหวินเฉียงหลบหนีไป องค์หญิงจิ้งก่อเรื่องก่อราวขึ้นทำให้สกุลเหวินและสกุลซือถูบาดหมางใจกัน จูหยุ่นฮ่องเต้ทรงใช้การแต่งงานของเหวินเฉียงทำลายความสัมพันธ์ระหว่างสกุลเหวินและสกุลเหลียง

จูหยุ่นและไป๋หยุนเฟยพบฐานะที่แท้จริงขององค์หญิงจิ้งว่าเป็นหญิง ทั้งสองต่างชื่นชอบองค์หญิงจิ้งด้วยกันทั้งคู่ เพื่อองค์หญิงจิ้ง จูหยุ่นจึงไม่ทรงสถาปนาเหวินเม่ยเอ๋อเป็นฮองเฮา สร้างความเคียดแค้นให้เหวินเม่ยอ๋อ,เหวินจางและไทเฮายิ่งนัก ที่สำคัญการที่ไป๋หยุนเฟยทำลายงานแต่งงานขององค์หญิงอันหนิงนั้นได้สร้างความเคียดแค้นให้เชื้อพระวงศ์เช่นเดียวกัน จูหยุ่นและไป๋หยุนเฟยต่างพากันบอกรักองค์หญิงจิ้ง องค์หญิงกลับไม่เลือกใครทั้งนั้น

องค์หญิงอันหนิงเห็นว่าองค์หญิงจิ้งเป็นต้นเหตุให้ไป๋หยุนเฟยทำลายงานแต่งงาน องค์หญิงทั้งสองต่อสู้กันอย่างดุเดือด หลังจากที่ต่อสู้กันแล้วองค์หญิงทั้งสองก็กลายเป็นสหายกัน องค์หญิงจิ้งคิดหาหนทางให้องค์หญิงอันหนันและไป๋หยุนเฟยได้ครองรักกัน แต่ยิ่งช่วยก็ยิ่งยุ่ง

เพื่อให้ได้องค์หญิงจิ้งมาครอง ไป๋หยุนเฟยยื่นข้อเสนอต่อจูหยุ่นว่าจะเกลี้ยกล่อมหยุนหนันอ๋องพ่อของตนให้สลายกลุ่มอิทธิพลเป็นข้อแลกเปลี่ยน เพื่อสลายกลุ่มอิทธิพลที่แย่งชิงความเป็นใหญ่ ในที่สุดจูหยุ่นก็ทรงตัดสินพระทัยสละซึ่งความรัก

องค์หญิงอันหนิงและองค์หญิงจิ้งพากันเข้าวังหลวง แผนการอันชั่วร้ายของเหวินเม่ยเอ๋อถูกองค์หญิงจิ้งทำลายลง ไทเฮาทรงเริ่มไม่พอพระทัยเหวินเม่ยเอ๋อขึ้นมา โดยหันไปโปรดองค์หญิงจิ้งแทน จูหยุ่นทรงอนุญาตให้ไป๋หยุนเฟยอ้างองค์หญิงอันหนิง

เข้าออกวังหลวงได้ทุกเมื่อ ในที่สุดไป๋หยุนเฟยและองค์หญิงอันหนิงก็กลายเป็นสหายกัน เหวินจางเริ่มสมคบกับกลุ่มอิทธิพล เพื่อบีบบังคับให้ฮ่องเต้สละราชสมบัติเหวินจาง,ฉีกั๋วกงและจี้โจวโหววางแผนบุกวังหลวง นึกไม่ถึงว่าฉีกั๋วกงและจี้โจวโหวกลับหักหลังเหวินจาง ทำให้เหวินจางต้องโทษฐานเป็นกบฏ เหวินจางหลงกลติดกับจนถูกจับกุมตัวในที่สุด กงอกำลังทหารประชิดเมืองหลวง จูหยุ่นทรงตัดสินพระทัยออกศึกด้วยพระองค์เองจนตกอยู่ในวงล้อมของฉีกั๋วกงและจี้โจวโหว ไป๋หยุนเฟย,องค์หญิงจิ้งและองค์หญิงอันหนิงนำพากองกำลังของหยุนหนันอ๋องปราบกบฏ ในที่สุดกบฏก็พ่ายแพ้ ในขณะที่ทำศึกอยู่นั่น ไป๋หยุนเฟยเกือบจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของเหลียงจินจัว โชคดีที่องค์หญิงอันหนิงเสี่ยงชีวิตช่วยไป๋หยุนเฟยเอาไว้จนองค์หญิงอันหนิงต้องได้รับบาดเจ็บสาหัส ไป๋หยุนเฟยตื้นตันใจมากที่องค์หญิงอันหนิงช่วยชีวิตตนไว้ ทำให้ความรักลุกโชนขึ้นมา ในที่สุดเหตุการณ์ก็สงบลง เหวินจางลาออกจากราชการเดินทางกลับบ้านเกิด เหวินเม่ยเอ๋อไม่กล้ากำเริบเสิบสานอีกต่อไป ไทเฮาทรงไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับราชกิจ จูหยุ่นและองค์หญิงแสนซนทรงใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข ทำให้วังหลวงมีแต่เสียงหัวเราะprattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2005 My Bratty Princess
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 09:30:43 PM »
แนะนำตัวละคร

ซูโหย่วเผิง รับบท จูหยุ่นฮ่องเต้
จางหน่าลา รับบท ซือถูจิ้ง
เฉินซิ่วลี่ รับบท  เหวินเม่ยเอ๋อ
หลี่สิง รับบท  ไป๋หยุนเฟย
เปาเหลย รับบท  องค์หญิงอันหนิง
prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2005 My Bratty Princess
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 09:37:51 PM »
My Bratty Princess Opening Theme

http://www.youtube.com/watch?v=j4zxu1aAMiA

ฝันเจ๋อเนอ

ร้องโดย : โหย่วเผิง, จางนารา


สอง คนมารักฉันมันเป็นความสุขหรือความทุกข์ทรมานกันแน่
ทำไมต้องเลือกฉัน ให้ฉันเป็นตัวเลือกหนึ่ง โอ สองคนเลือกคนเดียวกัน ใครช่วยฉันที
ที่รักอย่ารีบหลบซ่อน และอย่าอุดหูของเธอไว้ ความรักนั้นไม่ใช่ลูกอมของเด็กๆ

ยื่นมือออกไปแล้วเข้าตามคิว เรื่องราวของความรักนั้นทำให้ฉันอ่อนแรงไปหมด
ฉันไปถามเพื่อนว่าจะทำอย่างไรดี พวกเขาบอกว่าสองคนก็ไม่เลว มันน่ากวนจริง
เธอรักเขาหรือว่าเรารักเขา ทำไมความรักต้องให้คนมาเลือก สองคนมารักฉันมันเป็นความสุข

หรือความทุกข์ทรมานกันแน่ ทำไมต้องเลือกฉัน ให้ฉันเป็นตัวเลือกหนึ่ง โอ สองคนเลือกคนเดียวกัน
ใครช่วยฉันที ความรักที่ช่างปวดหัว ทำให้ตัวฉันนั้นอ่อนเปลี้ย ฉันปวดหัวสามวันสามคืน
เขาของเธอและฉันเองก็ยังเสียดาย คนที่ซื่อๆเอ๋ย เธอหรือฉันที่รักเขา ทำไมความรักถึงทำให้คนฟุ้งซ่าน

แท้จริงมันเป็นความสุขหรือความทุกข์ทรมานกันแน่ ทำไมต้องเลือกฉัน ต้องเลือกคนใดคนหนึ่ง
สองคนเลือกเราคนเดียว ของช่วยฉันที ที่รักหากปล่อยไฟลงก็จะไม่เห็นฉัน ความรักนั้นไม่ใช่
เป็นการเล่นเกม เธอยังสบายดีหรือเปล่า ทำไมความรักมันยุ่งยากอย่างนี้ ท้องฉันรู้สึกหิวแล้ว

ไว้วันหลังค่อยว่าต่อ พวกคุณสองคนใครยินดีจะไปกินสุกี้กับฉัน ฮาๆๆๆๆๆๆๆ
ทำไมความรักต้องทุกทรมานอย่างนี้prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2005 My Bratty Princess
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 09:39:52 PM »
My Bratty Princess Closing Theme

http://www.youtube.com/watch?v=HyaFi8T0zcE

http://www.tudou.com/programs/view/1H4mb8ZJpCQ/

你是我的 (หนี่ซื่อหว่อเตอ)

你是贪玩的孩子
偶尔任性偶尔放肆
每当你安静的数着手指
有谁知道你心里的事
我是等你的男子
我很肯定,也很坚持
爱你是需要特别的方式
哪怕要和世界对峙
但总有一天你会是我的
不管过程到底多曲折
你迟疑逃避,我却从不会放弃
心痛你为爱受的每寸折磨
相信有一天你会是我的
不管对手到底有几个
你能自由来和去
我都等你在原地เธอเป็นของฉัน

ร้องโดย : ซูโหย่วเผิง


เธอเป็นเด็กที่ชอบเล่น
บางครั้งตามอำเภอใจ บางครั้งกำเริบสืบสาน
ทุกครั้งเธอนับนิ้วมืออย่างเงียบๆ

มีใครรู้เรื่องราวในใจเธอ
ฉันเป็นผู้ชายที่รอคอยเธอ
ฉันมั่นใจ ฉันก็ยืนหยัดมาก

รักเธอจำต้องเป็นแบบพิเศษ
ถึงจะต้องคุมเชิงกันกับโลก
แต่จะต้องมีวันหนึ่งเธอจะเป็นของฉัน

ไม่ว่าขั้นตอนสุดท้ายสลับซับซ้อนมาก
เธอลังเลสองจิตสองใจ ฉันแต่ไหนมาไม่สละ
เธอเพราะรักเจ็บปวดใจได้รับทรมานทุกกระเบียบนิ้ว

เชื่อว่ามีวันหนึ่งเธอจะเป็นของฉัน
ไม่ว่าคู่ต่อสู้สุดท้ายมีกี่คน
เธอสามารถไปมาอิสระ
ฉันก็รอเธอที่เดิม

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2005 My Bratty Princess
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 09:53:34 PM »
ละครจีนย้อนยุคแนวคอมเมดี้ 30 ตอนจบเรื่อง "องค์หญิงจอมแก่น"เตียวมี่กงจู่) ก็ได้รับการจับตามองจากสื่อมวลชนตั้งแต่เปิดกล้องแล้วและเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการจัดงานแถลงข่าวละครเรื่องนี้อย่างยิ่งใหญ่อลังการที่ริมทะเลสาบอู๋ซี ในงานนี้ทั้งจางนานาและซูโหย่วเผิงรวมทั้งนักแสดงนำคนอื่นๆในเรื่องต่างก็แต่งชุดจีนโบราณเลิศหรูมาอวดโฉมกันทำเอาบรรดานักข่าวน้อยใหญ่ต่างซัตเตอร์กันชนิดไม่กลัวเปลืองฟิล์ม


ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยโฮ้วเหลียง ซูโหย่วเผิงรับบทฮ่องเต้หนุ่ม ซึ่งเพิ่มขึ้นครองราชย์สมบัติ ราชบัลลังก์ยังไม่ค่อยมั่นคงจึงได้ดำเนินนโยบายสร้างความมั่นคงให้กับอำนาจการปกครอง สร้างสันติสุขและพัฒนาคุณภาพชีวิตของราษฎร นับได้ว่าเป็นฮ่องเต้ผู้มีผลงานโดดเด่นอย่างมาก และในระหว่างนี้เอง ก็ได้เกิดเรื่องราวสนุกสนานต่างๆขึ้นระหว่างฮ่องเต้กับองค์หญิงจอมแก่นที่จะมากระตุ่นต่อมฮาของทุกคน และแล้วจากคู่รักก็มาเกี่ยวดองกันเป็นเครือญาติในที่สุดจางนานาก็ได้กลายเป็นฮองเฮา


ในเรื่องนี้จางนานารับบทเป็นซือถูจิ้น(องค์หญิงจอมแก่น) ซึ่งนับว่าเป็นบทที่ท้าทายอย่างมาก ส่วนซูโหย่วเผิงมารับบทจูหวิ่นฮ่องเต้ นอกจากดาราทั้งสองคนที่จะมาสร้างเรื่องราวความรักสนุนสนาน โรแมนติกให้ทุกคนได้อิ่มอกอิ่มใจกันแล้ว ยังมีดาราสาวจากสิงคโปร์ เฉินซิ่วลี่ มารับบทสนมเอกเหวินเหมยเอ๋อและเป้าเหล่ย มารับบทองค์หญิงอันหนิงอีกด้วย

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2005 My Bratty Princess
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 09:56:49 PM »

งานแถลงข่าวที่อู๋ซีจัดขึ้นในพระราชวังราชวงศ์ซ่งจางนานาปรากฎตัวในชุดเจ้าหญิงผู้อ่อนหวานน่ารักด้วยชุดกระโปรงสีชมพูอ่อน เนื้อผ้าบางเบา ปักด้วยเลื่อมมุกระยิบระยับ บทซื่อถูจิ้งองค์หญิงจอมแก่นที่หนูนานาแสดงนั้นเรียกได้ว่าถอดแบบมาจากเสี่ยวเยี่ยนจื่อที่เจ้าเหว่ยแสดงก็ว่าได้ ก่อนเปิดกล้อง สื่อมวลชนก็เลยเอาเธอไปเปรียบเทียบกับเจ้าเหว่ย เรื่องนี้หนูนานาเจ้าตัวยินดีให้ทุกคนเปรียบเทียบได้ตามสบาย แต่ก็เอ่ยปากมาว่า ถึงแม้บทบาทจะไม่ต่างกันนัก แต่องค์หญิงจอมแก่นที่เธอแสดงกับเสี่ยวเยี่ยนจื่อน่ะ ต่างกันอย่างสิ้นเชิงเลยละ พูดถึงเจ้าเหว่ยจางนานาก็ชมเปาะว่าทั้งสวยทั้งน่ารัก แถมยังถ่อมตัวว่าหนูยังเทียบเจ๊เขาไม่ได้หรอกจ้า สุดท้ายเธอก็ได้ฝากเนื้อฝากตัว และหวังว่าผลงานของเธอจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากชาวจีนเหมือนอย่างเจ้าเหว่ยเท่านั้นก็เป็นปลื้มแล้วในละครเรื่องนี้มักจะเห็นจางนานาใส่กางเกง แถมยังแต้มหนวดเคราอยู่เป็นนิจ เธอบอกว่าชุดที่ใส่ในละครเป็นชุดจีนโบราณประยุกต์ มีการผสมผสานระหว่างองค์ประกอบที่ทันสมัยและให้ความรู้สึกของความเป็นต่างชาติอีกด้วยเนื้อเรื่องก็เป็นแบบสบายๆไม่ซีเรียส ก็เลยไม่ต้องไปฝึกแอ็คติ้งเฉพาะสำหรับแสดงละครย้อนยุค แต่เธอก็ได้มีการศึกษาอารมณ์ความรู้สึกในละครย้อนยุคมาอย่างละเอียด ก่อนการถ่ายทำ เธอได้ทำการบ้านมาอย่างจริงจัง โดยการหาข้อมูลเกี่ยวกับซูโหย่วเผิงพระเอกของเรื่อง แถมยังได้เสาะหาละครเรื่ององค์หญิงกำมะลอ ที่เฮียซูแสดงมาดูอย่างตั้งอกตั้งใจ เธอเปิดเผยความประทับใจที่มีต่อเฮียซูว่า "เขาดูเป็นคนที่ซื่อๆจริงใจ ได้ยินว่าเรียนจบตั้งปริญญาด้วย ส่วนฉันเรียนหนังสือไม่ค่อยเก่ง ก็เลยรู้สึกนับถือเฮียจริงๆ" แถมยังชมอีกว่า ดวงตาของซูโหย่วเผิงมองแล้วอาจถูกไฟช็อตได้(มิน่าล่ะ...ตอนนานาอยู่กับเฮียซูสองต่อสองถึงถูกไฟช็อตอยู่บ่อยๆ) และเธอก็หวังว่า ตัวเองจะได้รับการต้อนรับเป็นอย่างดีที่เมืองจีนนี้เหมือนกับซูโหย่วเผิงแน่นอนว่า มาถ่ายละครจีนก็ต้องพูดภาษาจีน เธอก็เลยต้องทุ่มสุดตัวอยู่ในกองถ่าย เธอก็จะฝึกพูดภาษาจีนกับนักแสดงจีนอยู่บ่อยๆ ตอนที่นักข่าวสัมภาษณ์ เธอก็พูดทักทายเป็นภาษาจีนอย่างชัดถ้อยชัดคำว่า "สวัสดีค่ะ เพื่อนๆพี่ๆนักข่าวทุกคน" ภาษาจีนของเธอพัฒนาขึ้นมากกว่าปีที่แล้วตอนที่มาเมืองจีนใหม่ๆ เธอยังได้กล่าวขอบคุณแฟนๆของเธอว่า "ฉันเข้าวงการมา 4 ปีแล้ว ช่วงเวลาที่ผ่านมานั้น น้ำตาทุกหยด เสียงปรบมือทุกเสียงที่มอบให้ ฉายขึ้นเป็นฉากๆรายกับเป็นละครเรื่องหนึ่ง แม้ว่าเมื่อไม่นานมานี้ฉันจะต้องเข้าโรงพยาบาลเพราะอดนอนจนร่างกายอ่อนเพลียเกินไป แต่กำลังใจจากทุกคนก็เป็นสิ่งที่สวยงามราวกับสายรุ้ง ทำให้ฉันรู้สึกถึงความงดงามของโลกใบนี้(พูดได้ช่างโรแมนติกเสียนี่กระไร)"

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2005 My Bratty Princess
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 10:09:42 PM »

ในงานแถลงข่าว ซูโหย่วเผิงดูจะกระหยิ่มยิ้มย่องเป็นพิเศษ กลุ่มแฟนคลับอินเตอร์ของเขาซึ่งประกอบด้วยแฟนจากที่ต่างๆกว่า 30 คนก็มารวมตัวกันเพื่อเป็นกำลังใจให้ไอดอลของพวกเขาด้วย มีแม้กระทั่งคุณยายอายุกว่า 80 ซึ่งได้เดินทางไกลมาจากต่างประเทศเพื่อมาร่วมงานนี้โดยเฉพาะทำเอาโหย่วเผิงปลื้มสุดๆ ก็แหม...ขนาดผู้ช่วยของจางนานาก็ยังเป็นแฟนคลับของซูโหย่วเผิงเลย ก็เป็นเพราะปลื้มในบทบาทองค์ชายห้าของเขานั่นแหละ ทำเอาซูโหย่วเผิงตัวแทบลอย นี่เป็นครั้งแรกที่เขามารับบทฮ่องเต้ในละคร แฟนๆก็ได้คิดประโยคเด็ดขึ้นมาเรียกแซวเขาว่า "ฝ่าบาท หล่อจังเลยเพคะ" ทำให้บรรยากาศในวันนั้นครึกครื้นไม่เบาเลยทีเดียว
ทันทีที่ซูโหย่วเผิงในชุดฮ่องเต้ปรากฎตัวบนเวที นักข่าวต่างก็พากันรุมล้อมเขากันยกใหญ่สำหรับการรับบทฮ่องเต้เป็นครั้งแรกโหย่วเผิงบอกว่า "ตอนแรกๆก็ยังปรับตัวไม่ได้ ก็เลยค่อยๆเริ่มจากการฝึกแสยะยิ้ม" มิน่าล่ะ ตอนที่สัมภาษณ์เจอคำถามกวนใจก็เลยแสยะยิ้มอยู่เรื่อยเลยนะ ที่แท้ก็ตั้งใจจะทำให้ดูน่าเกรงขามน่ะเอง ได้มาลองชิมลางบทฮ่องเต้ โหย่วเผิงบอกว่าตื่นเต้นสุดๆ "เมื่อก่อนเวลาแสดงละครก็หนีไม่พ้นจะต้องคารวะฮ่องเต้ คำนับแล้วคำนับอีก ตอนนี้ได้มาใส่ชุดฮ่องเต้แล้ว ใหม่ๆก็ยังไม่ติดจะยกมือขึ้นคำนับเหมือนกัน แต่พอนึกได้ว่าตอนนี้เราก็เป็นฮ่องเต้แล้วนี่ ในที่สุดก็ทำตามใจตัวเองได้ซะที" พูดถึงบทบาทจูหวิ่นที่เขาแสดง โหย่วเผิงบอกว่าจูหวิ่นเป็นชายหนุ่มที่มีสติปัญญาฉลาดปราดเปรื่อง ไม่เพียงแต่มียศตำแหน่งที่ใหญ่โตเท่านั้น ใจคอก็ยังกว้างขวางอีกด้วย และนี่ก็เป็นเรื่องที่ 4 แล้วที่เขาได้ร่วมงานกับนักแสดงเกาหลี โหย่วเผิงบอกว่า "ตอนที่ถ่ายละครกับแชริม รู้สึกว่าเธอเป็นสาวน้อยที่มีความเป็นผู้หญิงมาก ส่วนจางนานากลับรู้สึกว่าเป็นเหมือนเด็กน้อย เหมือนเป็นน้องสาวของผมยังไงยังงั้น ซนมากถึงผมจะไม่เข้าใจว่าเธอกำลังพูดอะไรอยู่ แต่ดูจากท่าทางและสำเนียงการพูดก็พอจะเดาออกว่าเธอกำลังจะสื่อสารอะไร ตอนนี้ผมชินแล้วกับวิธีการสื่อสารด้วยการชี้มือชี้ไม้ ยักคิ้วหลิ่วตาของนักแสดงเกาหลี ก็เลยหายห่วงได้เลยว่า ผมจะไปหลงเสน่ห์ดวงตาของเธอ"พูดถึงสาวในสเป็คโหย่วเผิงว่า "ในละครก็ได้รักกับสาวน้อยจอม***วแล้ว ในชีวิตจริงก็อยากจะหาคนที่เรียบร้อยอ่อนโยนหน่อย ดูแลครอบครัวได้ แม้ว่าตอนนี้จะยังหาไม่เจอ แต่ก็ไม่แน่นะวันดีคืนดีผมอาจจะแต่งงานแบบสายฟ้าแลบก็ได้" ทีมงานคนสนิทของจางนานาเปิดเผยว่า โหย่วเผิงไม่เคยเป็นประเภทสายแล้วกลับก่อน เวลาท่องบทก็ไม่ใช่ท่องเฉพาะบทของตัวเองเท่านั้น แต่ยังท่องบทของจางนานาด้วยตั้ง 2 ชุด ตั้งใจทำงานอย่างนี้ ก็เลยทำให้ฝ่ายผู้จัดละครของเกาหลีติดอกติดใจจนเชิญมาร่วมงานด้วยบ่อยๆฉากแรกที่ถ่ายทำกัน ก็เห็นซูโหย่วเผิงกับอัครมหาเสนาบดีและแม่ทัพใหญ่เดินเข้าตำหนักทรงงาน โดยมีผู้กำกับล่ายสุ่ยชิงกำลังอธิบายฉากที่กำลังถ่ายทำกันอยู่ ทั้งตากล้อง คอสตูม สต๊าฟฝ่ายอุปกรณ์ประกอบฉาก ต่างก็ทำงานกันมือเป็นระวิง พอถามดูก็ได้ความว่าในฉากนี้ฮ่องเต้มีดำริจะปฏิรูปบ้านเมือง แต่ขุนนางผู้ใหญ่ฝ่ายบุ๋นและบู๋มีความเห็นไม่ตรงกัน เลยเกิดการปะทะคารมกันขึ้น ส่วนจางนานาองค์หญิงน้อยผู้ร่าเริง ในวันเปิดกล้องนั้นก็มีเรื่องขลุกขลักนิดหน่อย โดยในระหว่างทางที่ไปเข้าห้องน้ำ เกิดมีแฟนละครสะกดรอยตาม ทำให้เธอตกใจวิ่งหนีโดยลืมนึกไปว่าใส่ชุดโบราณที่แสนจะรุ่มรามอยู่ ผลก็คือ เธอสะดุดหกล้มเข่าถลอกซะนี่ เห็นเธอมีสีหน้าเจ็บปวดนักข่าวอดไม่ได้ก็เลยถามเธอเป็นภาษาอังกฤษซึ่งแปลออกมาได้ว่า "ไม่เป็นไรใช่ไหมจ๊ะ" จางนานาสลัดความเจ็บปวดทิ้งไปพร้อมกับยิ้มแล้วยกมือขึ้นทำท่าโอเค. ก็ได้แต่หวังว่า คราวหน้าคราวหลังจะไม่มีใครมาทำให้หนูนานาตกใจอย่างนี้อีกก็แล้วกันขาสวยๆของหนูจางนานาจะได้ไม่มีรอยแผลมากวนใจ

เป็นยังไงบ้างกับเรื่องที่นำมาฝาก คงพอให้หายคิดถึงกันได้บ้างละเนอะ ว่าแต่...น้องๆดูกันหรือยังค่ะ รับรองว่าเรื่องนี้สนุกไม่แพ้องค์หญิงกำมะลอเลยหละ หากใครประทับใจองค์ชายห้า แล้ว รับรองเรื่องนี้จะต้องประทับใจมากมายเช่นกันค๊ะ ใครยังไม่ได้ดูก็ซื้อมาดูได้เลยค่ะไม่แพงอย่างที่คิด หนูนานาแก่นเซี้ยวมากขนาดไหน ส่วนเฮียซูไม่ต้องพูดถึงรายนั้นมาดดีอยู่แล้วprattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2005 My Bratty Princess
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 10:35:40 PM »
prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2005 My Bratty Princess
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 10:36:57 PM »

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2005 My Bratty Princess
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 10:46:32 PM »

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2005 My Bratty Princess
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 10:47:54 PM »

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2005 My Bratty Princess
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 10:49:20 PM »


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2005 My Bratty Princess
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: พฤศจิกายน 27, 2010, 10:50:00 PM »


Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13461
  • ดูรายละเอียด
Re: 2005: องค์หญิงแสนซน
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: สิงหาคม 23, 2013, 09:46:01 AM »
ที่มา http://drama.kapook.com/view6466.html

เรื่องย่อ องค์หญิงแสนซน

องค์หญิงแสนซน
องค์หญิงแสนซน ออกอากาศ : ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.00 – 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3
องค์หญิงแสนซน นำแสดงโดย : ซูโหย่วเผิง, จางหน่าลา, หลี่สิง


เรื่องย่อองค์หญิงแสนซน

          ซือถูจิ้งองค์หญิงรัชกาลก่อนได้รับการเลี้ยงดูจากแม่ทัพใหญ่ซือถูชิงหยุนสองสามีภรรยา องค์หญิงจิ้งอุปนิสัยร่าเริง เฉลียวฉลาดซุกซน ยึดถือคุณธรรม ชอบแต่งกายเป็นชาย ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก

          จูหยุ่นฮ่องเต้ฮ่องเต้หนุ่มซึ่งเปี่ยมล้นด้วยความสามารถ พระองค์ทรงมีปัญหาที่แก้ไม่ตก กล่าวคือนอกราชสำนักมีกลุ่มอิทธิพลสามกลุ่มได้แก่กลุ่มของหยุนหนันอ๋อง ฉีกั๋วกงและจี้โจวโหวที่ต่างคิดตั้งตนเป็นใหญ่ ในราชสำนักก็มีแต่เหวินจางที่ถวายความช่วยเหลือฮ่องเต้บริหารราชกิจ เหวินเม่ยเอ๋อบุตรีเหวินจางนั้นชอบใช้อำนาจบาตรใหญ่ แต่กลับเป็นที่โปรดปรานของไทเฮา โดยทรงหมายมั่นว่าจะได้นางเป็นฮองเฮา จูหยุ่นฮ่องเต้ทรงเสด็จออกจากวังหลวงเยี่ยมเยียนพสกนิกร

          องค์หญิงจิ้งปล้นทรัพย์สินที่ได้มาไม่ชอบของฉีกั๋วกง นึกไม่ถึงว่ากลับเล่นงานคนผิด โดยไปล่วงเกินไป๋หยุนเฟยลูกชายหยุนหนันอ๋องเข้าโดยไม่ได้ตั้งใจ ไป๋หยุนเฟยเป็นคู่หมั้นคู่หมายขององค์หญิงอันหนิง ไป๋หยุนเฟยเคียดแค้นมากที่ถูกลูบคม ดังนั้นจึงไปคิดบัญชีกับองค์หญิงจิ้ง จนต่อสู้กันอย่างดุเดือด องค์หญิงจิ้งวางแผนดึงจูหยุ่นเข้ามาพัวพันด้วย หลังจากต่อยตีกัน องค์หญิงจิ้ง,ไป๋หยุนเฟยและจูหยุ่นก็ผูกมิตรเป็นสหายกัน

          แม่ทัพใหญ่ซือถูชิงหยุนและอำมาตย์เหวินจางเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน แต่ซือถูเจี้ยนหนันพี่ชายขององค์หญิงจิ้งและเหวินเฉียงบุตรีคนรองของเหวินจางนั้นกลับรักมั่นต่อกัน เหลียงจินจัวลูกชายฉีกั๋วกงนั้นก็มีใจให้เหวินเฉียง เหวินจางต้องการผูกไมตรีกับฉีกั๋วกง ดังนั้นจึงคิดจะยกเหวินเฉียงให้แต่งงานกับเหลียงจัวจิน องค์หญิงจิ้งพยายามทุกวิถีทางเพื่อทำลายความสัมพันธ์ระหว่างสกุลเหวินและสกุลเหลียง จากความช่วยเหลือของจูหยุ่นและไป๋หยุนเฟยจึงสามารถช่วงชิงตัวเหวินเฉียงไปได้ ซือถูเจี้ยนเหวินพาเหวินเฉียงหลบหนีไป องค์หญิงจิ้งก่อเรื่องก่อราวขึ้นทำให้สกุลเหวินและสกุลซือถูบาดหมางใจกัน จูหยุ่นฮ่องเต้ทรงใช้การแต่งงานของเหวินเฉียงทำลายความสัมพันธ์ระหว่างสกุลเหวินและสกุลเหลียง

          จูหยุ่นและไป๋หยุนเฟยพบฐานะที่แท้จริงขององค์หญิงจิ้งว่าเป็นหญิง ทั้งสองต่างชื่นชอบองค์หญิงจิ้งด้วยกันทั้งคู่ เพื่อองค์หญิงจิ้ง จูหยุ่นจึงไม่ทรงสถาปนาเหวินเม่ยเอ๋อเป็นฮองเฮา สร้างความเคียดแค้นให้เหวินเม่ยอ๋อ,เหวินจางและไทเฮายิ่งนัก ที่สำคัญการที่ไป๋หยุนเฟยทำลายงานแต่งงานขององค์หญิงอันหนิงนั้นได้สร้างความเคียดแค้นให้เชื้อพระวงศ์เช่นเดียวกัน จูหยุ่นและไป๋หยุนเฟยต่างพากันบอกรักองค์หญิงจิ้ง องค์หญิงกลับไม่เลือกใครทั้งนั้น

          องค์หญิงอันหนิงเห็นว่าองค์หญิงจิ้งเป็นต้นเหตุให้ไป๋หยุนเฟยทำลายงานแต่งงาน องค์หญิงทั้งสองต่อสู้กันอย่างดุเดือด หลังจากที่ต่อสู้กันแล้วองค์หญิงทั้งสองก็กลายเป็นสหายกัน องค์หญิงจิ้งคิดหาหนทางให้องค์หญิงอันหนันและไป๋หยุนเฟยได้ครองรักกัน แต่ยิ่งช่วยก็ยิ่งยุ่ง

          เพื่อให้ได้องค์หญิงจิ้งมาครอง ไป๋หยุนเฟยยื่นข้อเสนอต่อจูหยุ่นว่าจะเกลี้ยกล่อมหยุนหนันอ๋องพ่อของตนให้สลายกลุ่มอิทธิพลเป็นข้อแลกเปลี่ยน เพื่อสลายกลุ่มอิทธิพลที่แย่งชิงความเป็นใหญ่ ในที่สุดจูหยุ่นก็ทรงตัดสินพระทัยสละซึ่งความรัก

          องค์หญิงอันหนิงและองค์หญิงจิ้งพากันเข้าวังหลวง แผนการอันชั่วร้ายของเหวินเม่ยเอ๋อถูกองค์หญิงจิ้งทำลายลง ไทเฮาทรงเริ่มไม่พอพระทัยเหวินเม่ยเอ๋อขึ้นมา โดยหันไปโปรดองค์หญิงจิ้งแทน จูหยุ่นทรงอนุญาตให้ไป๋หยุนเฟยอ้างองค์หญิงอันหนิงเข้าออกวังหลวงได้ทุกเมื่อ ในที่สุดไป๋หยุนเฟยและองค์หญิงอันหนิงก็กลายเป็นสหายกัน

          เหวินจางเริ่มสมคบกับกลุ่มอิทธิพล เพื่อบีบบังคับให้ฮ่องเต้สละราชสมบัติเหวินจาง,ฉีกั๋วกงและจี้โจวโหววางแผนบุกวังหลวง นึกไม่ถึงว่าฉีกั๋วกงและจี้โจวโหวกลับหักหลังเหวินจาง ทำให้เหวินจางต้องโทษฐานเป็นกบฏ เหวินจางหลงกลติดกับจนถูกจับกุมตัวในที่สุด กงอกำลังทหารประชิดเมืองหลวง จูหยุ่นทรงตัดสินพระทัยออกศึกด้วยพระองค์เองจนตกอยู่ในวงล้อมของฉีกั๋วกงและจี้โจวโหว ไป๋หยุนเฟย,องค์หญิงจิ้งและองค์หญิงอันหนิงนำพากองกำลังของหยุนหนันอ๋องปราบกบฏ ในที่สุดกบฏก็พ่ายแพ้ ในขณะที่ทำศึกอยู่นั่น ไป๋หยุนเฟยเกือบจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของเหลียงจินจัว โชคดีที่องค์หญิงอันหนิงเสี่ยงชีวิตช่วยไป๋หยุนเฟยเอาไว้จนองค์หญิงอันหนิงต้องได้รับบาดเจ็บสาหัส ไป๋หยุนเฟยตื้นตันใจมากที่องค์หญิงอันหนิงช่วยชีวิตตนไว้ ทำให้ความรักลุกโชนขึ้นมา

          ในที่สุดเหตุการณ์ก็สงบลง เหวินจางลาออกจากราชการเดินทางกลับบ้านเกิด เหวินเม่ยเอ๋อไม่กล้ากำเริบเสิบสานอีกต่อไป ไทเฮาทรงไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับราชกิจ จูหยุ่นและองค์หญิงแสนซนทรงใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข ทำให้วังหลวงมีแต่เสียงหัวเราะ ติดตามชมเรื่องราวความสนุกสนานของ องค์หญิงแสนซน ออกอากาศทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.00 – 18.30 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2005: องค์หญิงแสนซน
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มีนาคม 24, 2014, 01:41:26 PM »
http://wikiworld.blogspot.com/2013/12/mischievous-princess-chinese-series-eng.html

องค์หญิงจอมทะเล้น The Mischievous Princess

เรื่องย่อ

ซือถูจิ้งเป็นผู้หญิงที่ปลอมมาเป็นกุ๊ยข้างทางกับคนรับใช้ของเธอที่ชื่ออา เหลียน ซือถูจิ้งรักการผจญภัยและการท้าทายสนุกๆ ซึ่งเธอมักจะพลางตัวเป็นชายเข้าไปซนในตลาดและใช้ชื่อเสี่ยวหลงเซีย แต่เธอนั้นก็เป็นลูกสาวที่น่ารักในครอบครัวของแม่ทัพใหญ่ซือถู เธอนั้นมักจะคอยเอาเงินที่ได้มาจากการพนันและพวกคนไม่ดี เพื่อไปช่วยพวกลี้ภัยที่ทางการละเลย เธอได้พยายามหลายรูปแบบและคอยช่วยพวกลี้ภัยในทุกๆ เรื่อง

ฮ่องเต้ซู่หยุนได้พยายามทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะดูแลปกครองราชวงศ์และ ประชากรให้ร่มเย็นเป็นสุข มีพระรูปหนึ่งมาให้ปริศนากับเขาว่า ใครก็ตามที่แก้ห่วงร้อยห่วงให้เขาได้ คนนั้นแหละคือผู้อุปถัมภ์เขา

เมื่อวันหนึ่งฮ่องเต้ได้แอบปลอมเป็นสามัญชนธรรมดามาเที่ยวชมชีวิตคนในเมือง พร้อมกับเฉินหลิงที่ปรึกษาคู่ใจเขา เขาอยากเป็นเพื่อนกับเสี่ยวหลงเซียหลังจากที่เขาเห็นว่าเธอนั้นเอาเงินที่ หลอกมาไปช่วยผู้ลี้ภัย และเพราะความบังเอิญทำให้ฮ่องเต้ ซือถูจิ้ง และไป่หยุนเฟยที่เป็นลูกชายอ๋องและเป็นคู่หมั้นกับองค์หญิงอันหนิงนั้นได้ สาบานเป็นพี่น้องร่วมสาบานกัน โดยที่ทั้งสามต่างก็ปิดบังฐานะตนเอง ซือถูจิ้งเป็นเสี่ยวหลงเซียหรือน้องสาม ฮ่องเต้เป็นอิ่นข้วงหรือพี่รอง และไป่หลุนเฟยเป็นไป่อี้หรือพี่ใหญ่ และเที่ยวเล่นแบบสนุกสนานเพื่อคอยช่วยเหลือผู้ลี้ภัยด้วยกัน แต่แล้ววันหนึ่งระหว่างที่ฮ่องเต้กำลังพยายามแก้ห่วงร้อยห่วงอยู่ เมื่อเสี่ยวหลงเซียหรือซือถูจิ้งได้ไปช่วยเขาแก้ปัญหาห่วงร้อยห่วงได้ จึงเป็นสาเหตุให้ฮ่องเต้เริ่มสนใจที่จะใกล้ชิดกับเธอ เพื่อว่าเธอจะเป็นผู้อุปถัมภ์เขาแบบที่พระองค์นั้นบอกไว้

พี่น้องสาบานทั้งสามนั้นได้ผ่านพ้นเรื่องราวต่างๆ อีกมากมายจนฐานะทั้งสามต้องเปิดเผยขึ้นมา แต่ความสัมพันธ์ของพวกเขาทั้งสามคนก็ยังเหนียวแน่นเหมือนเดิม จนเมื่อพี่ชายทั้งสองเกิดหลงรักน้องสาวของพวกเขา ใครกันแน่ที่จะได้ใจของน้องสามของพวกเขาไป และเมื่อฐานะที่แท้จริงของซือถูจิ้งได้ถูกเปิดเผยว่าเป็นองค์หญิงคนเดียวที่ รอดชีวิตมาจากราชวงศ์ที่แล้ว เธอจะแย่งบังลังค์เก่าของเธอคืนหรือไม่ และปัญหาทุกๆ ครั้งที่เสี่ยวหลงเซียหรือซือถูจิ้งได้สร้างขึ้น ฮ่องเต้หรือพี่รองของเธอจะคอยช่วยแก้ปัญหาอย่างชาญฉลาดให้เธอได้อย่างไร ถ้าท่านเป็นแฟนคนหนึ่งของละครย้อนยุคสนุกๆ น่ารักแบบแก่นๆ ไม่ควรจะพลาดละครเรื่องนี้

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13461
  • ดูรายละเอียด
Re: 19. [2552] องค์หญิงจอมทะเล้น รับบทจูหยุ่นฮ่องเต้
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2016, 03:10:44 PM »

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13461
  • ดูรายละเอียด
Re: 19. [2552] องค์หญิงจอมทะเล้น รับบทจูหยุ่นฮ่องเต้
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2016, 03:11:04 PM »

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13461
  • ดูรายละเอียด
Re: 19. [2552] องค์หญิงจอมทะเล้น รับบทจูหยุ่นฮ่องเต้
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2016, 03:11:19 PM »

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13461
  • ดูรายละเอียด
Re: 19. [2552] องค์หญิงจอมทะเล้น รับบทจูหยุ่นฮ่องเต้
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2016, 03:11:34 PM »
Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13461
  • ดูรายละเอียด
Re: 19. [2552] องค์หญิงจอมทะเล้น รับบทจูหยุ่นฮ่องเต้
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2016, 03:13:57 PM »