ผู้เขียน หัวข้อ: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Hong  (อ่าน 21116 ครั้ง)

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Hong
« เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 03:25:25 PM »
คืออย่างที่บอกจริง ๆ แล้วเป็นคนชอบดูหนังจีน ฟังเพลงจีนเป็นชีวิตจิตใจ แต่สมัยก่อนก็เช่าดูวีดีโอ และซื้อเทปเพลงจีน ยังไม่ได้มีอะไรกับใครเป็นพิเศษ ตอนนั้นทั้งองค์หญิงกำมะลอ ไทเก็กจางซานฟง เดชเซียวฮื่อยี้ มนต์รักในสายฝน ซึ่งซูโหย่วเผิงเล่นทั้งสิ้นก็ไม่เคยชอบซูโหย่วเผิงเลย แถมยังวิจารณ์เสียด้วย คือไม่ได้เข้าตาเลยสักนิด ถึงแม้นกระแสตอนนั้นซูโหย่วเผิงก็แรงพอสมควร เราเป็นคนชอบฟังและร้องเพลงจีนมาก ๆ


ไม่ว่าจะเป็นกวางตุ้งหรือจีนกลาง ทุกครั้งที่ไปเมืองจีนเราจะซื้อกลับมาทุกครั้ง จนกระทั่งเรื่องเกิดเมื่อ3 ปีก่อน เราไปเที่ยวกุ้ยโจวไปร้านขายซีดีร้านหนึ่ง เราซื้อเอ็มวีเพลงจีนในทีวีและอัลบั๊มคนอื่น ๆ แต่ไม่มีซูโหย่วเผิงเลย เจ้าของร้านเขาแนะนำ ซูโหย่วเผิงมา ซึ่งเราก็ขัดไม่ได้ก็เลยลองซื้อมาฟังดู 1 อัน พอกลับมาเมื่อไทยเราซื้อเยอะมากก็ฟังคนอื่นยังไม่ได้ฟังซูโหย่วเผิงเลยด้วยซ้ำ พอฟังตอนนั้นก็รู้สึกเฉย ๆ จนเวลาผ่านมาเนิ่นนานคือปีกว่าได้ เราก็เอาซูโหย่วเผิงกลับมาฟังอย่างจริงจัง เอ็มวีเพลงหนึ่งถ้าจำไม่ผิด น่าจะใช่ อ้ายฉิงเก้าซู่หว่อ ความรักบอกฉัน เอ็มวีนี่ดูเหมือนไม่มีอะไร มีภาพซูโหย่วเผิงร้องเพลงแค่นั้นเอง แต่นั่นแหละคือจุดประกาย


เริ่มต้นเมื่อเราเห็นแววตาตอนหนึ่งของซูโหย่วเผิงจากเอ็มวีนี้มันประทับใจสุด ๆ แววตาฉายถึงความเมตตาที่มันออกจากใจ หลังจากจบเอ็มวีนี้ ภาพแววตานั่นมันติดอยู่ทำให้เราอยากค้นหา และ อยากรู้จักคนคนนี้อย่างจริงจัง จนนึกขึ้นได้ตอนที่หนังเรื่องรักข้ามขอบฟ้ามาฉาย เดือนก่อนเราไปแชงการีลา เราจำได้ว่าเราก็ซื้อซูโหย่วเผิงเอ็มวีมาอีกแผ่น และมีเอ็มวีฉิงติ้งอ้ายฉินไห่(รักข้ามขอบฟ้า)ด้วยโดยไม่ตั้งใจ เราก็เลยรีบมาเปิดดู และในนั้นมีเพลงเติ้งไต่หน่าอี้เที้ยน ซึ่งเราฟังเพลงนี้เราก็ชอบมาก ๆ ทำให้เราก็เริ่มค้นหาประวัติซูโหย่วเผิงจากเว็บไซด์ไม่ว่าเว็บไทยและเว็บนอกเท่าที่หาได้ พออ่านประวัติโหย่วเผิงเราถึงกับอึ้งที่เขาทำเพื่อสังคมดูแลเด็กและทำมานานไม่ได้ทำต
ามกระแส ประทับใจสุด ๆ เลยล่ะ ถึงแม้นกระแสจีนกับไต้หวันจะแรง โหย่วเผิงก็ไม่สนใจทำงานเกี่ยวกับเด็กจีนที่นั่น ไม่ได้สนใจการเมืองของ 2 ประเทศเลย โหย่วเผิงยึดมั่นในการทำความดีมาก ๆ จนหลายคนที่แอนตี้จีนก็แอนตี้โหย่วเผิงด้วยในสมัยนั้น และกล่าวหาโหย่วเผิง เป็นกบฏด้วยซ้ำไป เรายิ่งประทับใจโหย่วเผิงมาก ๆ


บางครั้งโหย่วเผิงก็มีข่าวคราวที่ไม่ดีเพื่อนมักจะมาเล่าให้ฟังแต่เราไม่ได้สนใจหรอก

เรามักจะบอกกับเพื่อน ๆ ด้วยซ้ำไปว่า ตราบใดที่น้องซูยังทำประโยชน์ให้แก่สังคมอยู่ ถ้าบางอย่างไม่เลวร้ายเกินไป เราก็ยังชอบน้องซูอยู่ดี ดังนั้นเราเลยอยากซื้อผลงานของเขาเพื่อเป็นการตอบแทนที่เขาดีกับสังคม และไปอ่านว่าเขาเล่นหนังเรื่องที่เราดูทั้งนั้น แต่ทำไมเราจำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าเขาเล่นเป็นใคร จนเพื่อนคนหนึ่งบอกว่าเขาเล่นเป็นองค์ชาย 5 และเพื่อนเราก็ชอบโหย่วเผิงจากเรื่องนี้ด้วย แต่เราทำไมจำไม่ได้เลย โหย่วเผิงถือว่าเป็นคนตกสำรวจจากเราสุด ๆ เลยทีเดียว


ยิ่งค้นหาอ่านประวัติในการทำความดีของเรา เรายิ่งประทับใจมาก ๆ โดยเฉพาะทราบว่าชีวิตประวัติของเขาถูกบรรจุเป็นแบบเรียน ป.6 ของเมืองจีนและให้เป็นทูตไมตรี ยิ่งรู้สึกว่าโหย่วเผิงไม่ธรรมดาจริง ๆ ในเว็บตอนนั้นก็โปรโมทหนังเรื่องใหม่ของเขาคือ เตียวหม่านกง*** ตอนนั้นอ่านเรื่องย่อคร่าว ๆ ชอบโหย่วเผิงเรื่องนี้มาก


เดือนพฤศจิกายน ปี2005 ก็เริ่มไปคลองถมกับเพื่อนเพื่อไปหาหนังของซูโหย่วเผิงมาดู ก็ได้ซื้อ ดาบมังกรหยกและตระกูลหยางมาดู ตอนนั้นเริ่มชอบบทเตียบ่กี้และหยางซื่อหลาง และเพื่อนพาไปซื้อพากย์จีนที่เยาวราช เดินอยู่หลายครั้งในที่สุดก็ได้เรื่อง เตียวหม่านกง***กับหมอซูฉีหยวน เราดีใจมากที่ได้เตียวหม่านกง***ตอนนั้นหมอซูฉีหยวนเราเฉย ๆ เพราะไม่เคยอ่าน เตียวหม่านกง***ถือเป็นเรื่องแรกเลยทีเดียวที่เราดูพากย์จีน ตอนนั้นอยากดูมาก ๆ แต่ภาษาจีนกลางเราก็ไม่เก่งถึงแม้นจะเคยแอบไปนอนเล่นเมืองจีน 20 วันมาแล้วก็ตาม แต่นั้นก็แค่เปลี่ยนที่นอน ภาษาจีนใต้ล่าง เป็นตัวย่อซะอีก ซึ่งเราไม่รู้เรื่องเลย ตอนนั้นต้องใช้ความพยายามมาก ๆ ในการเปิดดิชไทยจีนเพื่อจะเปิดหาความหมายแต่ละคำ สุดท้ายเราก็แปลจนจบ 36 ตอนนั่นแหละ โดยเฉพาะบทพูดของ ฮ่องเต้เพราะเป็นบทและคำพูดที่สำคัญทีเดียวในเรื่อง หลังจากนั้นเราก็มาดูหมอซูฉีหยวน ซึ่งตอนนั้นดูแบบหลับ ๆ ตื่น ๆ ด้วยซ้ำ เพราะเพลียจากเรื่องเตียวหม่านกง*** แต่ก็ดูจนจบ และเพลงซูโหย่วเผิงอัลบั๊มเก่าเขาบอกว่าไม่มีลิขสิทธิ์แล้วไปหาซื้อทั้งเมืองไทยและเ
มืองจีนก็ไม่มีแล้ว


สุดท้ายเพื่อนเราซึ่งสมัยก่อนชอบฟังเพลงซูโหย่วเผิง ก็อนุเคาระห์มาให้ 6 อัลบั๊มและดีวีดีเพลงอีก 1 อัน ตอนที่เราได้มาตอนนั้นปลื้มจนน้ำตาไหลเลยล่ะ เพื่อนเราคุยด้วยว่าของเขาเป็นต้นฉบับแท้ ๆ เสียงจะใสกริ๊ง ไม่เหมือนกับดาวน์โหลด ก็จริงอย่างที่เขาบอกจริง ๆ เสียงใสมาก ๆ พอเรามาแปลงเป็นเอ็มพี 3 เสียงก็ใสก็ดาวน์โหลด เราก็เลยเอามาแปลงเป็นเอ็มพี 3 และลบที่ดาวน์โหลดหมด เราเพิ่งนึกได้สมัยก่อนและก็ชอบซื้อเทปเพลงจีนและซีดีเพลงจีนนี่น่า น่าจะมีโหย่วเผิงติดมาบ้างเพราะบางทีเราซื้อเพราะเกรงใจแม่ค้าเยอะ สุดท้ายนึกไม่ถึง เราก็มีเทปเพลงโหย่วเผิงถึง 3 อัลบั๊มและมีเพลงเสี่ยวหู่ตุ้ยนิดหน่อย และซีดีเพลงมีรวมเพลงซึ่งมีทั้งโหย่วเผิงและเสี่ยวหู่ตุ้ย ด้วย จากนั้นก็มาไล่ซื้อพากย์ไทยซูโหย่วเผิงทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นองค์หญิงกำมะลอ ตอนดูก็เริ่มนึกได้ทำไมตอนนั้นถึงไม่ชอบ เพราะว่าเราไม่ชอบบทเสี่ยวเยี้ยนจื่อที่เอาแต่ใจจน ไม่มีเหตุผล รับไม่ค่อยได้ ถึงแม้นเรื่องนี้สมัยก่อนดังจะตายไป พี่สาวต้องให้เราไปเช่าวีดีโอด้วยซ้ำ แต่เราก็ไม่ได้ปลื้มเพราะเราว่าเรื่องนี้ไม่มีเหตุมีผลเยอะ พอกลับมาดูกระแสที่เราชอบซูโหย่วเผิงก็ยังไม่ชอบเสี่ยวเยี่ยนจื่อเหมือนเดิมแต่อารมณ์เปลี่ยนไปเป็นสงสารองค์ชาย 5 ของเรามาก ๆ และเราก็เริ่มรู้สึกว่าซูโหย่วเผิงเล่นเรื่องนี้ได้ดี หรือว่าเป็นนิสัยของโหย่วเผิงก็ไม่รู้ เพราะเราสังเกตเรื่องนี้ซูโหย่วเผิงจะคอย ประคอง พาเยี่ยนจื่อเดิน และเป็นคนตักกับข้าวให้เยืยนจื่อเสมอ แต่คู่ของเอ่อคังกับจื่อเหว่ยที่ดูน่าจะหวานแว๋ว แต่ไม่เคยเห็นเอ่อคังทำเลย น่าแปลกจริง ส่วนบทตู้เฟ้ยตอนแรกรับไม่ค่อยได้ดูติงต๋องไปหน่อย แต่พอดูไปดูมากลับเป็นคนฉลาด รักมั่นและมีน้ำใจ และบทหยี่เทียนสิงที่ออกจะดูติงต๋องเด็กไปหน่อย แต่ก็รักมั่น เช่นกัน แต่ในไทเก็กจางซานฟงโหย่วเผิงเป็นแค่รับเชิญเล่นได้ 10 กว่าตอนเท่านั้นเอง


ส่วนเรื่องเราสองหัวใจเดียวกัน บทซูเสี่ยวเผิงเป็นบทที่น่ารักมาก ๆ แต่คนพากย์เรื่องนี้บอกตรง ๆ รับไม่ได้ดูแล้วหนังจืดสนิท รักข้ามขอบฟ้าก็แสนจะสงสารเอินฉีผู้อาภัพและถูกบีบคั้น เรื่องนี้ซูโหย่วเผิงเล่นได้ดีมาก ๆ กับบทเก็บกด เรียกน้ำตาได้พอสมควร แต่เซียวฮื่อยี้หาตามท้องตลาดทั่วไปก็ไม่มีเขาบอกว่าไม่มีลิขสิทธิ์ เลยต้องไปตามหาซื้อตามเน็ต ซึ่งเขาไม่ยอมขายต้นฉบับเราเลยต้องขอซื้อก็อปปี้จากเขาเป็นเรื่องเดียวที่ไม่สามารถห
าลิขสิทธิ์ได้จริง ๆ เรื่องนี้เราชอบซูโหย่วเผิงตรงที่เขาเล่นได้เป็นธรรมชาติมากกว่าคนแต่งเขียนซะอีก เพราะพอดีบ้านเรามีแต่ผู้หญิง เรามีหลานชายคนหนึ่ง ดีนะบางทีพ่อของเขาก็รับไปกินไปเที่ยวไปอยู่ด้วย แต่หลายส่วนหลานก็ได้รับอิทธิพลผู้หญิงไปไม่น้อย แล้วบ่ฮวย อยู่กับผู้หญิงล้วนตามบทประพันธ์ต้องมาดแมน ดูเทห์คงเป็นไปไม่ได้ เรื่องนี้ซูโหย่วเผิงเล่นได้สมธรรมชาติจริง ๆ อาจจะเป็นเพราะโหย่วเผิงเองก็อยู่กับแม่ คงฟรีเซ้นต์ได้ดี หมดซีรีย์โหย่วเผิงระหว่างที่หาซีรีย์เราก็หาหนัง 2 แผ่นโหย่วเผิงด้วยเริ่มไปหาตามห้างตามร้านของวีซีดี จนทั่วทุกห้างในย่านลาดพร้าว และคลองถม ด้วยความพยายามได้มา 3 เรื่อง คือเพื่อเธอเพื่อข้า ฯ รักครั้งนี้ไม่มีวันจาง ซึ่งได้มาพร้อมกันและอีก ครึ่งปีได้เรื่องหงเหนียงมา แต่ระหว่างนั้นก็เริ่มหาหนังพากย์จีนซูโหย่วเผิงทุกเรื่องเท่าที่หาได้ ไม่ว่าจะเป็นองค์หญิงกำมะลอ ตระ***ลหยาง ดาบมังกรหยก รักข้ามขอบฟ้า มนต์รักในสายฝน เดชเซียวฮื่อยี้ ไทเก็กจางซานฟง


และเราสองหัวใจเดียวกันเรื่องสุดท้ายที่หาซื้อมาได้ พอดีหลายเรื่องที่เป็นเวอร์ชั่นจีน เล่นได้ดีทีเดียว แต่คนพากย์หลายเรื่องไม่ได้อารมณ์ ทำให้หนังจืดโดยเฉพาะเรื่องเราสองหัวใจเดียวกัน พอมาดูพากย์จีน อารมณ์มันคงละอารมณ์เลยจริง ๆ และที่สำคัญได้อัลบั๊มอำลาเสี่ยวหู่ตุ้ย ทำให้เรารักโหย่วเผิงและหู่ตุ้ยมากขึ้น เป็นคอนเสิรต์ที่เราประทับใจจริง ๆ เพราะไม่เหมือนคอนเสิรต์มนต์รักในสายฝนที่พิธีกรพูดมากไป เพราะคอนเสิร์ตนี้ไม่มีพิธีกร มีแค่ 3 คน คือซูโหย่วเผิง เฉินจื้อเผิง อู๋ฉี่หลง และรับเชิญ 3 คน คือหลีจื้อเ***งเหลาซือ จางเค่อฝาน หวงเซินฉี เท่านั้น แต่ทั้งหมดก็ส่งมุกให้กันและกันน่ารักมาก ๆ เลย น้องซูยังเล่นคีย์บอร์ด เพลงชาเจียนเอ๋อกั้ว แล้วยังเอาเพลงหว่อจื้อเย่าหนี่อ้ายหว่อ ตอนต้นมาร้องช้า ๆ แสดงพลังเสียงด้วย และเพลงเจินซี น้องซูจะเริ่มพูดอารัมพบทซึ้งมาก ๆ มีน้ำตาซึมด้วย และที่ชอบอีกเพลงคือ ซิงซิงเต๋อเย่หุย ซึ่งทำจังหวะให้เร็วขึ้น เต้นกันสุดเหวี่ยง และเพลงอ้าย ที่เอาภาษามือ มาใช้ แบบแปลได้ตรงเนื้อหาเพลงเลยทีเดียว ส่วนเรื่อง ซินตงเลียเชอ ไผอันจิงฉี เซียงเย่ชิงชุน ไปแลกมา และเรื่องสุดท้ายได้ความอนุเคราะห์จากน้องที่เรารู้จักตอนไปนอนเล่นที่คุนหมิง เขาซื้อมาฝากคือเรื่อง เจี่ยงจี้จิ่วจี้ ถึงแม้นจะไม่ได้ลิขสิทธิ์ได้ก็ไม่กล้าพูดมาก ได้แคบ่น ๆ ว่าเสียดาย เพราะน้องเขาบอกว่าที่คุนหมิงลิขสิทธิ์ขายหมดแล้ว ให้ตายเถิดหนังเพิ่งออก และแค่เดือนพฤษภาเอง หนังน้องซูขายดีจนหมด คนขายบอกว่าทำเป็นวีซีดีทูดีวีดีเอาหรือเปล่า อาต้วนเลยซื้อมาแล้วบอกคนขายว่าถ้าลิขสิทธ์มาให้โทรบอกด้วย อาต้วนจะกลับเมืองไทยแล้วแต่ก็ไม่มา เรารู้สึกขอบคุณด้วยซ้ำไป ไม่งั้นไม่มีดู ที่จะขอบคุณอีกไม่ได้ก็ตอนจีนปีก่อน ยังซื้ออัลบั๊มหยี่เฉียนหยี่โฮ่ว และเสี่ยวหู่ตุ้ยมาฝาก

สรุปเพราะตามหาซีรีย์จีน และหนัง 2 แผ่นเทป เอ็มวีซูโหย่วเผิงทั้งเมืองไทยและเมืองจีน ทำให้เกรงใจพ่อค้าแม่ค้าสุดท้ายทำให้ เราได้พากย์จีนเรื่องอื่น ๆ ทั้งโหย่วเผิงและไม่ใช่โหย่วเผิง 50 กว่าเรื่อง และพากย์ไทย ที่เป็นของโหย่วเผิงและไม่ใช่โหย่วเผิงเกือบ 100 เรื่อง คือแบบว่าไปทุกอาทิตย์หาแต่โหย่วเผิงแล้วเกรงใจเลยต้องซื้อติดมือมา เป็นเวลาปีครึ่ง และเรื่องสุดท้ายของโหย่วเผิงพากย์ไทยที่ซื้อมาคือ เตียวหม่านกง***หรือชื่อว่าองค์หญิงจอมทะเล้น เรื่องนี้ถือว่าแมงป่องทำได้น่ารักสุด ๆ คือทำเป็นดีวีดี 9 มีแค่ 9 แผ่นคือแผ่นไม่เยอะเกินไปแถมราคาก็แพง ถ้าเป็นอมิโก้ทำนะ วีซีดี ก็ 33 แผ่น ซีดีก็ 17 แผ่นคงเยอะแผ่นมากไป แต่สิ่งหนึ่งที่โหย่วเผิงให้กับเราแบบไม่รู้ตัวก็คือ ตั้งแต่เราชอบน้องซู ภาษาจีนเราดีขึ้น ถึงแม้นสมัยก่อนและจะอ่านภาษาจีนกลางและกวางตุ้งได้คือชอบร้องเพลงเลยจำตัวหนังสือได

้เกือบทุกตัว แต่ไม่เข้าใจความหมายเลย


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 03:27:35 PM »
ก็ต้องบอกว่าย้ำอีกครั้งว่าจริง ๆ เพิ่งมารู้จักซูโหย่วเผิงจริง ๆ เมื่อ 3ปีก่อนค่ะ จากเอ็มวีเพลงอ้ายฉิงเก้าซู่หว่อ ถึงแม้นก่อนหน้านั้นจะดูหนังซูโหย่วเผิงมาแล้วหลายเรื่องไม่ว่า องค์หญิงกำมะลอ เดชเซียวฮื่อยี้ ไทเก็กจางซานพง มนต์รักในสายฝนฯลฯ ก็ตาม ก็ไม่เคยได้สนใจโหย่วเผิงเลยแม้นแต่น้อย


ครบรอบ20 ปีของเสี่ยวหู่ตุ้ยนั้นก็หมายถึงเข้าครบรอบ 20 ปีของการที่ซูโหย่วเผิงได้เข้าสู่วงการบันเทิงเช่นกัน ถึงแม้นจะไม่ได้ชอบโหย่วเผิง ตั้งแต่แรก แต่เมื่อได้เห็นเอ็มวี เสี่ยวหู่ตุ้ย จากการแสดงคอนเสิร์ต ออกตามรายการต่าง ๆ หรือแม้นแต่หนังภาพยนต์ สามารถพูดได้เต็มปากเลยว่า โหย่วเผิงมีการพัฒนาตัวเอง อย่างไม่เคยหยุดอยู่กับที่


กับเด็กวัยอายุ 14 ย่างเข้าอายุ 15 ซึ่งถือว่ายังเด็กเข้าสู่วัยรุ่น ตอนเป็นเสี่ยวหู่ตุ้ยจะได้เห็นความน่ารักของโหย่วเผิง ทั้งในเรื่องของหน้าตาและการแสดงที่บ่งบอกถึงความเป็นวัยรุ่นแรก ๆ ในบางครั้งการออกไปงานต่าง ๆ ของเสี่ยวหู่ตุ้ย โหย่วเผิง อาจจะลืมบท หรือ การเต้นอาจจะผิดจังหวะ ช้าหรือเร็วกว่าคนอื่น ๆ ในบางครั้ง แต่ก็เป็นความน่ารักแบบ เด็ก ๆ ซึ่งแววตา อันแสนซื่อของโหย่วเผิง ก็ทั้งให้หลายคนไม่ได้สนใจข้อบกพร่องของเขาเลยแม้นแต่น้อย กลับเห็นเป็นความน่ารักอีกต่างหาก


ความดังของเสี่ยวหู่ตุ้ยตอนนั้น ต้องยอมรับได้เลยว่าดังมาก ๆ และก็เป็นต้นแบบของนักร้องหลายชาติเลยทีเดียว ด้วยเป็นครั้งแรก ที่นักร้อง ได้ออกมาร่วม กับคนดูแบบ จับมือถือแขน ร่วมกันร้องเพลงเสมือนสมาชิกในครอบครัวคนหนึ่งก็ว่าได้ ความแปลกใหม่ ของเสี่ยวหู่ตุ้ยที่ออกมาแบบเป็นกันเองนี่เองเป็นแรงให้เสี่ยวหู่ตุ้ยดังจนถึงขีดสุด ๆ


ในระหว่างที่อยู่เสี่ยวหู่ตุ้ยนั้น ซูโหย่วเผิง ก็ได้ออกอัลบั๊มเดี่ยวเป็นของตัวเองครั้งแรกในปี 1992 ซึ่งประสบ
ผลสำเร็จอย่างงดงาม และก็ได้ออกมาอย่างต่อเนื่อง คู่กับการออกอัลบั๊มเสี่ยวหู่ตุ้ย

ในปี 1995เสี่ยวหู่ตุ้ยก็ต้องอำลา ด้วยเหตุผลบางประการ แต่คอนเสิร์ตอำลาเสี่ยวหู่ตุ้ยกับเป็นคอนเสิร์ตแรกที่ไม่มีพิธีกรทั้งชายและหญิง อู๋ฉี่หลง เฉินจื้อเผิง และซูโหย่วเผิง เป็นพิธีกรรับและส่ง และเล่นกันเองอย่างลงตัว ถือเป็นคอนเสิร์ตในรูปแบบใหม่ในสมัยนั้นเลยก็ว่าได้ และก็ทำให้เป็นคอนเสิร์ตที่ยังตราบตรึงผู้ชมจนถึงบัดนี้


หลังจากเสี่ยวหู่ตุ้ยเลิกลากันไปก็ดูเหมือนว่าซูโหย่วเผิงจนเริ่มตกต่ำ ในชีวิตจนถึงที่สุดตอนนั้นไม่มีทั้งงานร้องเพลงและงานแสดงเลย และแทบไม่มีเงินติดกระเป๋าเลย แต่มีค่าใช้จ่ายที่รอต้องจ่ายอยู่ทุกวี่ทุกวัน แต่มีกระแสข่าวบางคนได้บอกว่า สาเหตุที่ตกต่ำไม่ใช่เกิดการอำลาเสี่ยวหู่ตุ้ยอย่างเดียว แต่เกิดจาก ที่ซูโหย่วเผิงด็อปการเรียน ไปอังกฤษ นั่นเอง เพราะว่าในสมัยที่ซูโหย่วเผิงเรียนมัธยมนั้น ถือว่าเป็นแบบอย่างของเด็กรุ่นนั้นเลยทีเดียวที่ทั้งเรียนและทำงานและประสบผลสำเร็จอย่างงดงามทั้งสองอย่าง แต่เมื่อเขาด็อปการเรียนไม่ว่าด้วยเหตุอะไรก็ตาม แต่ข่าวตอนนั้น ก็ไม่ได้เป็นผลดีกับโหย่วเผิงแต่อย่างไร


ในปี 1996 โหย่วเผิงก็รับหนังอยู่สองเรื่อง ซึ่งผิดกับคาราเตอร์ของโหย่วเผิงอย่างสิ้นเชิง เรื่องหนึ่งคือเรื่อง สามหนุ่มทะเล้นรัก เล่นเป็นชายหนุ่มเจ้าชู้แบบหลายคนรับไม่ได้เลย กับเรื่องฉิงเซ่อ ที่นางเอกเปลือยกายมีฉากเร่าร้อน จนกลายเป็นหนังเรต์อาร์ จนทำให้ซูโหย่วเผิงถึงกับ ถูกกล่าวว่าตกต่ำเล่นหนังเรตอาร์ในที่สุด ถึงแม้นว่าโหย่วเผิงบอกว่าตอนที่รับเรื่องนี้เขามองว่าเป็นเรื่องของศิลป แต่ตัวเขาเองกลับไม่ทราบว่าได้มีการหมกแบบเปลือยกายนางเอกกับพี่ชายตัวเองในเรื่องแบบเร่าร้อนเลยทีเดียว และนั้นก็เป็นสาเหตุว่า ทำไมโหย่วเผิงถึงไม่อ่านเฉพาะบทตัวเอง จะอ่านบททั้งเรื่อง ก่อนรับงานแสดงเสมอในคราวต่อไป


ปี1997 ซูโหย่วเผิง ก็ได้รับเชิญหนังเรื่องหนึ่ง เล่นเป็นนักจิตกรปั้นดินจากกระโหลกให้เป็นหน้าคน แถมขาเป๋ต่างหาก ซึ่งเล่นเพียง 6 ตอนเท่านั้น หลังจากนั้นซูโหย่วเผิงก็ถูกทาบทาม มาเล่นเป็นองค์ชายหย่งฉี เรื่ององค์หญิงกำมะลอ ตอนนั้นโฉว่งเหยาการันตีด้วยว่า ไม่ว่าใครเล่นเรื่องนี้ต้องดังโดยเฉพาะบทเสี่ยวเยี่ยนจื่อ ตอนนั้นได้มีการคัดเลือกกันแบบมหัศจรรย์พันลึก (แต่ไม่ขอพูดเพราะไม่เกี่ยวกับเรื่องของโหย่วเผิง) และโหย่วเผิงก็ได้โด่งดังอีกครั้งจากเรื่องนี้ แต่น่าเสียดาย ที่โหย่วเผิงไม่สามารถร้องเพลงได้แม้นแต่เพลงเดียวเพราะติดสัญญากับบริษัทค่ายเพลง ซึ่งก็ได้ดองเค็มโหย่วเผิงไม่ได้ออกอัลบั๊มเลยแม้นแต่อัลบั๊มเดียว

ปี1998 ความดังขององค์หญิงกำมะลอทำให้ต้องมีภาค 2 แบบนักวิจารณ์ว่า ไม่ควรจะมีเสียด้วยซ้ำเพราะสมบูรณ์แล้วในภาคแรก แต่ก็ถูกใจวัยรุ่นของจีนและไต้หวันในขณะนั้น นักจิตวิทยาบอกว่า เป็นเพราะหญิงจีนถูกจำกัดสิทธิ์มากมาย พอมีหนังแนวนี้ ก็เหมือนว่า ชีวิตจริงทำไม่ได้ สะใจในหนังแล้วฝันว่าเป็นตัวเองก็แล้วกัน เหมือนกับสาว ๆ ชอบเป็นซินดอลเลล่า นั่นเอง

ปี1999 ทำให้โหย่วเผิงมีผลงาน ออกมาอีก สองเรื่องคือ เราสองหัวใจเดียวกัน และเซียวฮื่อยี้ จากบทซูเสี่ยวเผิงกับฮวยบ่อข่วย ซึ่งก็ทำให้ความดังของโหย่วเผิงได้กลับมาระดับหนึ่ง

ปี2000 ผลงานอีกเรื่องที่ซูโหย่วเผิงออกมา แบบพลิกคาเร็ตเตอร์จากบทองค์ชายคุณชาย เป็นบทตลกตู้เฟย ตอนนั้น แฟนคลับรับกับบทนั้นไม่ได้เลย แต่พอไปสักพัก กับหลงรักตู้เฟย แบบ ไม่ได้ตั้งใจ เพราะว่า การแสดงเรื่องนี้ โหย่วเผิง เล่นได้สมบทบาท แบบไม่น่าเชื่อ ในระหว่างการเล่นเรื่องนี้ ทำให้โหย่วเผิงมีปัญหากับโฉว่งเหยา เพราะว่าโฉว่งเหยาจะไม่ยอมให้ดาราที่เล่นหนังตัวเองอยู่ขณะนั้น ไปรับงานที่อื่นแต่อย่างใด แต่โหย่วเผิงได้เกิดอุบัติเหตุจากการตกม้าในเรื่องนี้ ทำให้กลับไปพักรักษาตัวที่ไต้หวัน และก็ออกอัลบั๊มเพลงหนี่ไคว่ปู่ไคว่เลอ ถึงแม้นจะบอกว่าไม่มีอะไรในกอไผ่ แต่หลังจากนั้นโฉว่งเหยาก็ไม่ได้ ให้โหย่วเผิงเล่นหนังของเขาอีกเลยดูเหมือนว่าโหย่วเผิงจะสิ้นสุดวงการแสดงอีกแล้ว

ปี 2001 โหย่วเผิงได้รับเชิญให้มาเล่นหนังเรื่อง ไทเก็กจางซานฟงเพียง 10 กว่าตอน และเรื่องเดชเซียวฮื่อยี้ภาค 2 เพียงไม่กี่นาทีเท่านั้น และได้เล่นเป็นพระเอกเต็มตัวอีกครั้งจากเรื่องเซี่ยงเย่ชิงชุนซึ่งก็ไม่ได้ประสบผลสำเร็จมากนักจากเรื่องนั้น และเขาก็ได้ออกอัลบั๊ม ปู๊จื่อเซินฉิง(102 %อ้ายฉิง) ถือว่าประสบผลสำเร็จในระดับหนึ่ง

ปี2002 ซูโหย่วเผิง ได้ถูกทาบทามจากบริษัทยักษ์ ให้มาเล่นเรื่อง ดาบมังกรหยก และ ไผอันจิงฉี(อู่ตี้เซี่ยนหลิง) และทำให้เขาโด่งดังแบบไม่มีใครคาดคิด และเขาก็ได้ออกอัลบั๊มหว่านเจินเตอ ใครจะไปทราบว่าความดังของเขาในตอนนั้น จะทำให้เขาได้อยู่ในวงการได้ถึงบัดนี้ อย่างไม่มีใครสามารถ ที่จะมาล้างเขาได้เลย ตอนที่หนังเรื่องดาบมังกรหยกไปฉายที่ไต้หวัน โหย่วเผิงต้องร้องเพลง อีกสองเพลงเพื่อมาเป็นเพลงไต้เติ้ลและเพลงจบในเรื่องนั้นคือ เซียไหล่เตอซื่อโฮว กับ อ้ายฉิงจ้านเจิ้งเซียเตอฝูลู และทำให้เขาได้ออกอัลบั๊มรวมคือจุ๋ยอ้ายด้วย

ปี2003 ถือว่าเป็นซีรีย์เรื่องแรก ในหลายปีที่เขาได้กลับมาเล่นที่ไต้หวันอีกครั้งหนึ่ง ในเรื่องซินตงเลี่ยเชอ เพียง ตอนหนึ่งเท่านั้น ใน 4 ตอนของทั้งหมดในเรื่องนี้ และตอนนั้นเองโหย่วเผิงก็ต้องเดินทางไปต่างประเทศกับทีมงานเพื่อไปถ่ายทำเรื่อง รักข้ามขอบฟ้า ที่กรีซ และหลังจากจบเรื่องนี้ เขาก็รับงานเรื่อง ยอดขุนศึกวีระบุรุษตระกูลหยาง และได้ออกอัลบั๊ม หยี่เฉียนหยี่โฮ่ว

ปี 2004 โหย่วเผิงก็ได้เล่นเรื่องหมอซูฉีหยวน

ปี 2005 เรื่ององค์หญิงจอมทะเล้น ถือว่าซูโหย่วเผิงได้เป็นซุปเปอร์สตาร์ในที่สุดอย่างถาวร

และปี 2006 โหย่วเผิงก็ได้เล่นเรื่อง เจี้ยงจี้จิ่วจี้

หลังจากนั้นโหย่วเผิงดูเหมือนว่าโหย่วเผิงจะไม่มีทั้งงานแสดงและอัลบั๊มเพลงออกมาเลย มีแต่งานเดินสายไปตามที่ต่าง ๆ แต่โหย่วเผิงก็ยังครองนักแสดงที่มีรายได้มาก คนหนึ่งเลยทีเดียว เขาไม่ได้ตกต่ำ ไปอย่างที่ใครออกข่าวจงใจทำลายเขาอย่างน่าเกลียด เพราะรายได้ของเขาเป็นตัววัดได้เลยว่าความนิยมของเขาไม่เปลี่ยนแปลงกับทวีขึ้นเสียงด้วยซ้ำมิเช่นนั้นใครจะจ้างเขาออกไปรายการและงานต่าง ๆ มากมายขนาดนั้น และในเร็ว ๆ จะได้เห็นบทของเขาในเรื่องต้าเจิ้นฝานด้วยค่ะ


สรุปถึงแม้นโหย่วเผิง จะเป็นอย่างไร สิ่งที่เราภูมิใจที่สุดก็คือ โหย่วเผิงได้ทำประโยชน์ให้กับสังคม ซึ่งคิดว่าคนหลายคนก็ไม่สามารถที่จะทำได้ อย่างที่เคยบอกมาหลายครั้งว่า ไม่มีใครดีหรือเลวทั้งหมด เพียงแต่ว่าสิ่งที่เขาทำไม่ได้เลวเกินไป และทำประโยชน์ให้สังคม เขาก็สมควรเป็นคนที่เราควรยกย่อง และสรรเสริญไม่ใช่หรือ เมืองจีนก็ได้ยกย่องโหย่วเผิงด้วยการเอาชีวิตของโหย่วเผิง มาอยู่ในบทเรียนของเด็กจีนด้วย


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 03:56:19 PM »
ถ้าพูดเรื่องตระกูลหยาง ชีวิตที่จบแบบ อนาจจริง ๆ แล้วก็ต้องบอกว่า
เริ่มจากต้นสมัยเจ้าควางยิ่น จากแม่ทัพ สถานปนาตัวเองเป็นฮ่องเต้ แทน ตระกูลไช่ที่ฮ่องเต้ยังเยาว์วัย หลังจากเจ้าควางยิ่นครองราชไม่นาน ก็ได้ตายลง บางกระแสก็บอกว่า เจ้ากวางอวี้ผู้เป็นน้องเป็นคนวางยาลอบฆ่า และขึ้นตัวเองเป็นฮ่องเต้ ซึ่งไม่ใช่บุตรชายเจ้าควางยิ่นด้วยเหตุผลด้วยกันว่าบุตรเจ้าควางยิ่นยันเด็กอยู่อาจจะเหมือนกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับตระกูลไช่

เจ้ากวางอวี้เป็นคน ขึ้ระแวง โหดเหี้ยม และหลงในสุรานารี ดังนั้นไม่แปลกเลยที่ตระกูลหยาง จะเจอมรสุม เช่นนี้เพราะมีฮ่องเต้เช่นนั้น

ถ้าได้อ่านประวัติราชวงศ์ซ้องแล้ว ฮ่องเต้จะมีดีเพียงไม่กี่พระองค์ นอกนั้นจะหูเบาเชื่อในขุนนางกังฉิน หลงใหลสตรี ดีแต่ว่า ในสมัยราชวงศ์ซ้อง มีขุนนางจงรักภักดีและผู้มีความรู้ความสามารถมากมายไม่เช่นนั้น ราชวงศ์ซ้องก็คงล่มสลายไปนานแล้วค่ะ

แต่ถ้าฮ่องเต้ดี จะเกิดวีระบุรุษมากมายในประวัติศาสตร์ซ้องได้อย่างไร เพราะฮ่องเต้ไม่ดี ก็เลยเกิดวีระบุรุษหรือคนดี มากมาย และมีชื่อที่เรา ๆ รู้จักดี

เช่นตระกูลหยาง เปาบุ้นจิ้น ตี้ชิง งักฮุย 108 วีระบุรุษเหลียงซานเป็นต้น


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 03:58:12 PM »
ตลกฮกเกี่ยน โหย่วเผิงรับเชิญให้รับบทเป็นลูกกตัญญู แม่ป่วย อยู่บนเตียง สมัยก่อนคนโบราณ จะดูอุจิและจิ้มชิมเพื่อดูอาการค่ะ(ของปลอมในเรื่องใช้ของหวานเห็น ๆ ค่ะ) เทวดา เห็นใจในความกตัญญูก็เลยบอกให้โหย่วเผิงไปหาปลาวิเศษมาให้แม่กินเพื่อรักษาอาการป่วยค่ะ ปลาก็อยู่ใน ก้อนน้ำแข็งคะ โหย่วเผิงต้องเอาตัวแนบเพื่อให้น้ำแข็งละลายค่ะ (จริงๆ พิธีกรแกล้งโหย่วเผิงอย่างเห็นได้ชัดค่ะ)เทวดาเห็นใจก็เลยเอาอาวุธมาทุบน้ำแข็งเอาปลาออกมาให้ค่ะ ปลาหยิบออกมาเหมือนจริงมาก ๆ ค่ะ โหย่วเผิงก็อุตสาห์โชว์ปลา พิธีกรก็แกล้ง เอาอีกด้านออกมาเลยรู้ว่าเป็นปลากระดาษอย่างเห็นได้ชัดค่ะ ทำไปได้ค่ะ อาจจะตลก คาเฟ่ซะนิดค่ะ แต่เนื้อเรื่องสนุกแค่ 10 กว่านาทีค่ะ


ภาษาฮกเกี้ยนทั้งหมดแต่ไม่ต้องห่วงมีภาษาจีนใต้ล่างค่ะ ดูแล้วสนุกมากค่ะ

ปล. เล่นกันไปหัวเราะกันเองอย่างเห็นได้ชัดค่ะ


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 03:58:40 PM »
โหย่วเผิง ร้องเพลงที่ไม่ได้อัลบั๊มของตัวเอง เอาไปฟังดูนะคะ แล้วจะประทับใจหลายเพลงเลยค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเพลงของจางเซียะโหย่ว เพลงจีนเก่า ๆ ซึ่งบอกได้เลยว่า มีเพลงหนึ่ง ที่มีนักร้องจีนและโหย่วเผิงนักร้องไต้หวันคนเดียว ออกมาร้องเพลงปลุกใจจีน โหย่วเผิงร้องได้ถูกอักขระ ของเพลงจีนโบราณเลยค่ะ ซึ่งภาษาจีนสมัยนี้ได้เปลี่ยนคำออกเสียงไปพอสมควร แต่นักร้องกลุ่มนี้ได้รักษาคำโบราณได้อย่างน่ารักค่ะ โดยปกติแล้วคนจีนมักจะบอกว่าคนไต้หวันจะออกเสียงจีนไม่ชัด แต่ลองไปฟังดูค่ะ ว่ากลมกลืนเลยทีเดียวค่ะ

ส่วนอีกเพลงหนึ่งคิดว่าน่าประทับใจคือเอานักร้องจีนและไต้หวัน กลุ่มหนี่งออกมาร้องเพลงฉี่เต้า หาเงินช่วยเหลือคนจีนที่ถูกแผ่นดินไหวที่มณฑลเสฉวนด้วยค่ะ

จะเน้นว่าโหย่วเผิงร้องเพลงจีนเก่า ๆ หลายเพลงบอกได้เลยว่าร้องได้เหมือนคนจีนรุ่นเก่า ร้องเลยคะ ซึ่งหาได้ยากในคนไต้หวันรุ่นใหม่ค่ะ

ลองฟังดูนะคะ ถ้ารู้สึกซึ้งถึงเพลงจีนเก่า ๆ จะรักและชื่นชอบโหย่วเผิงมากขึ้นค่ะ


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 03:59:14 PM »
คิดว่าหลายท่านจะได้ดูเรื่องรักข้ามขอบฟ้ากันแล้วนะคะ

เรื่องนี้โหย่วเผิงเล่นเป็นบทคุณชาย ดังนั้นเพื่อให้ดูสมจริงสมจัง โหย่วเผิงยอมควักเงินส่วนตัว ซื้อเสื้อผ้าเบรนเนม มาใส่ในเรื่องนี้เองค่ะ พอหลังจากจบกรีกต้องกลับมาถ่ายทำต่อที่เซี่ยงไฮ้ ด้วยโหย่วเผิงซื้อเสื้อผ้าและของใช้เยอะขนาดนั้น ทำให้น้ำหนักเกิน เลยถูกการบินไทยถูกปรับด้วยเงินจำนวนหนึ่ง

สาเหตุต้องบินการบินไทยเพราะว่า กรีกไม่มีบินตรงจากเซี่ยงไฮ้ค่ะ ดังนั้นต้องบินจากเซี่ยงไฮ้มาเมืองไทย เพื่อต่อเครื่องไปกรีกค่ะ ดังนั้น ถือว่าโหย่วเผิงได้มาเมืองไทย แน่นอนค่ะ

ซึ่งก่อนหน้านั้น ตอนเป็นเสี่ยวหู่ตุ้ย โหย่วเผิงก็ได้เดินทางมาท่องเที่ยว ที่กาญจนบุรี มาแล้วค่ะ


ปล.ถ้าสังเกตจะเห็นว่าเสื้อผ้าที่โหย่วเผิงใส่ ในเรื่องรักข้ามขอบฟ้า ก็ได้ถูกนำมาใส่ ในชีวิตประจำวันของโหย่วเผิงค่ะ


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 03:59:44 PM »
เรื่องรักข้ามขอบฟ้า ที่ทีมงานได้บินไปถ่ายทำที่เมืองกรีก

โหย่วเผิง ได้เล่าให้ไช่หลิน และยุ่นตงว่าตัวเองได้เจอผีในโรงแรมที่พัก ทั้งไช่หลินกับยุ่นตง ทั้งคู่ดูเหมือนจะไม่ค่อยเชื่อเรื่องผีนัก แต่อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่โหย่วเผิงนับถือศาสนาพุทธ ดังนั้นหลังจากโหย่วเผิงได้สวดมนต์ ก็ไม่ได้เจอผีอีกเลย


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 04:00:20 PM »
เนื้อเพลง ซังโข่ว傷口

寂寞的傷口 深深劃在心頭
ji mo de shang kou shen shen hua zai xin tou
จีม่อเตอซังโข่ว เซินเซินฮั้วไจ้ซินโถว
我在夢想邊緣 只是一個過客
wo zai meng xiang bian yuan zhi shi yi ge guo ke
หว่อไจ่หม่งเสียงเปี๊ยนหยวน จื่อซื่ออี้เกอกั้วเคอ
鮮花與祝福 串起又散落
xian hua yu zhu fu chuan qi you san luo
เซียนฮัวหยี่จูฟู ชวนฉี่โหย่วซานลั่ว
我好想隨風飄流
wo hao xiang sui feng piao liu
หว่อเห่าเสี่ยงสุ่ยฟงเพี้ยวหลิว

*等明天的我 不如今夜就走
deng ming tian de wo bu ru jin ye jiu zou
เติ่งหมิงเทียนเตอหว่อ ปู่หลู่จินเหยจิ๋วโจว
人前瀟灑的我 心酸淚在背後
ren qian xiao sa de wo xin suan lei zai bei hou
เหยินเฉียนเซียวซาเตอหว่อ ซินซวนเล่ยไจ้เป่ยโฮ่ว

過河的卒子 拚命的水手
gou he de zu zi pin ming de shui shou
กั้วเหอเตอจูจื่อ ผิงหมิงเตอสุ่ยโสว
是否可以換條路走
shi fou ke yi huan tiao lu zou
ซื่อโฝวเข่อหยี่หวนเถียวลู่โจ๋ว
/帶不走的愛情 留不住的朋友
dai bu zou de ai qing liu bu zhu de peng you
ไต้ปู่โจ๋วเตออ้ายฉิง หลิวปูจู้เตอเผิงโหยว
夢醒以後今夜誰又何嘗擁有
meng xing yi hou jin ye shui you he chang yong you
หม่งซิงหยี่โฮ่วจินเหย่เสยโหย่วเหอชังหย่งโหยว
一切隨風而來 一切隨風而過
yi qie sui feng er lai yi qie sui feng er guo
อี้แชวสุ่ยฟงเอ๋อไหล่ อี้แชวสุ่ยฟงเอ๋อกั้ว
一無所有你我明天再從頭
yi wu suo you ni wo ming tian zai zong tou
อีอู่สั่วโหย่วหนี่หว่อหมิงเทียนไจ้ฉ่งโถว


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 04:00:50 PM »
เรื่ององค์หญิงจอมทะเล้นเราว่าคนกำกับเรื่องนี้ อาจจะไม่ได้ ทำหนังจีนประเภทหนังฮ่องเต้ ทำให้ความละเอียดของหนังเรื่องนี้ในการพูดจาคุยกับฮ่องเต้ ผิดจากหลักของความเป็นจริงไปเยอะเหมือนกันค่ะ


ถือว่าเป็นจุดด้อยที่เราเห็นได้ชัดเจน

เหมือนองค์หญิงกำมะลอที่ทำแบบเอาสนุก จนลืมเรื่องของความเป็นจริง สังคมในวังราชวงศ์แมนจูเสียสิ้น และเน้นตัวนางเอกจน ลืมไปว่า ในแผ่นดินแมนจู หญิงแทบไม่มีบทบาทอะไรขนาดนั้นเลย ยกเว้นไทโฮ่วส่วนใหญ่ จะมีบทบาทแทบจะเท่ากับหวางซั่งเลยทีเดียว ด้วยแมนจูยึดหลักการกตัญญู ทำให้ ราชวงศ์จึงถูกไทโฮ่วเมื่อมีอำนาจ แล้วอำนาจจะน่ากลัวมากกว่าหวางซั่ง


เวลาดูหนังแล้ว แล้วิเคราะห์ จะเห็นความบทพร่องของการเขียนบทประพันธ์ และการสร้างอย่างมากมาย เลยทีเดียว แต่ถ้าไม่คิดอะไรมาก ดูเอาสนุก ก็โอเคค่ะ


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 04:01:31 PM »
มีอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งเป็นวิกฤติมาก ๆของหนังจีนโบราณยุคต่าง ๆ ก็คือการแต่งกายหรือข้าวของที่ใช้ในฉาก

แต่ที่รัฐบาลจีนเน้นมากก็คือการแต่งกาย โดยจะให้วัฒนธรรมจีนมาช่วยดูแล เรื่องกายแต่งกายให้ถูกยุค ถูกสมัยค่ะ

เพราะ หลายต่อหลายเรื่องที่ เอาการแต่งกายยุคโน้นไปใส่ยุคนี้ เอายุคนั้นไปใส่อีกยุคหรือไม่ก็มั่วเอาแบบ หายุคไม่ได้เลยทีเดียว

อาจจะเป็นเพราะผู้จัด อยากได้ให้การแต่งตัวเป็นไปได้ที่ตัวเองต้องการ เลยลืมเรื่องความเป็นจริง และลืมไปว่า กำลังสร้างหนัง โบราณ ที่มีความละเอียดและความเป็นจริงมากขึ้น

มีอยู่เรื่องหนึ่ง แต่จำไม่ได้นานมาก เป็นสมัยก่อนจิ๋นซี แต่ใช้กระดาษเขียนเรียบร้อยแล้ว ถือว่าเป็นการบกพร่องอย่างแรงของผู้สร้าง เพราะ ว่า กระดาษที่ใช้เป็นต้นแบบในปัจจุบัน เพิ่งคิดค้นได้ ในสมัยฮั่นเอง

และ เมื่อเรียงตามประวัติศาสตร์ คือ ก่อนจิ๋นซี จิ๋นซี และฮั่น

ดังนั้น ถ้านักประวัติศาสตร์จีน นักโบราณคดีจีน หรือแม้แต่นักวัฒนธรรมจีน ถ้าได้มาดูหนังจีนโบราณ มีหวังได้วิเคราะห์หลายเรื่องได้ มันส์อย่างแน่นอนคะ


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 04:03:08 PM »
คลิป ที่แฟนคลับจีน รวมผลงาน โหย่วเผิงช่วง สิบกว่าปีที่ผ่านมาเริ่มจากองค์หญิงกำมอละ คัดแต่ภาพโหย่วเผิงมีบทกอดและจูบ ดาราในเรื่อง และรวมภาพโหย่วเผิงบีบคั้นในเรื่อง เป็นเวลา 6 นาที ใส่เพลง เจินซีภาษากวางตุ้งได้อย่างลงตัว

ดูแล้วปลื้มใจทุกทีที่มีแฟนคลับทำอะไรได้ขนาดนั้นค่ะ


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 04:03:35 PM »
ดูจากรูปเปิดตัวเรื่องเตียวหม่านกงจู๋แล้ว พี่ซูตัวก็เล็ก แต่ตอนเล่นเป็นหวางซั่ง ตัวออกป่องมาเชียว สงสัย เพราะบทหวางซั่งใส่เสื้อผ้า ตั้ง 4 ชั้น ก็เลยทำให้ตัวพี่ซู หนาไปเยอะ แต่อากาศที่ร้อนที่เมืองจำลองที่อู๋ซิ พี่ซูใส่หลายชั้นขนาดนั้นได้ ถือว่าเป็นความอดทนมิน้อย แต่สาว ๆ เรื่องนี้ค่อนข้างจะสบายหน่อยใส่เสื้อผ้าบางเชียบ สองชั้นกันเอง

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 04:04:11 PM »
จริง ๆ บทพากย์และบทแปล แมงป่อง บางคำเราก็ตำหนิว่าใช้แรงเกินไป อย่างเช่นคำว่า หุ้นหุ่น น่าจะแปลว่านักเลงก็พอแล้ว แต่พี่เล่นแปลเป็นกุ๊ย ดูนางเอกสถุนอย่างไรไม่ทราบ

อย่างหลายคำ เราก็ว่าแปลเบาเกินไป แต่คำเดียวที่เราชอบช่อง 3 กับวีซีดีแปล มากที่สุดคือ คำว่า

岂有此理 ซึ่งเขาไม่ได้แปลตรงภาษาจีนมากนัก แต่ทำให้เราฟังทีไรซะใจทุกทีคือ ไร้เหตุผลสิ้นดี ซึ่งหนังจีนโบราณใช้บ่อยมาก เรื่องกำเนิดเอี้ยก้วย กู่เทียนเลอ มีคำนี้มากกว่า 30คำเลยทีเดียว

แต่หนังจีนยุคใหม่ก็ใช้แต่น้อยมาก อย่างเรื่องฉิงติ้งอ้ายฉินไห่ รักข้ามขอบฟ้าก็พูดอยู่เหมือนกันแต่นับคำได้เลย

เรื่ององค์หญิงจอมทะเล้น มีคำนี้ไม่น้อยเหมือนกัน หวางซั่ง เราก็ได้พูดคำนี้ตอนที่ติดตามนางเอกไปนอกเมืองและเห็นทหารไล่ชาวบ้านไม่ให้เข้าเมือง ด้วยประกาศไม้ใบโต หวางซั่งก็จะตรัสว่า 真是岂有此理 แต่แมงป่องก็แปลได้แบบเบาบางมากทีเดียว


มีอยู่หลายตอนที่ทางแมงป่องได้แปลได้ผิดจากความหมายที่ควรจะเป็นตามเนื้อเรื่อง เพราะภาษาจีนบางคำแปลได้หลายอย่างอยู่ที่เราจะเลือกคำไหนมาแปล ตามสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

มีอีกส่วนหนึ่งคือบทพากย์ ในเรื่องหวางซั่งเรื่องนี้เป็นฮ่องเต้ที่ฉลาดชาญ แต่บทพากย์ช่างเฉื่อยอย่างไร้อารมณ์สิ้นดี


แต่อย่างไรก็ตามไม่รวมข้อเสีย ดังกล่าว เราก็ถือว่า แมงป่อง ได้ลิขสิทธิ์เป็นสิ่งที่ดี เพราะทำให้ เราได้ซื้อหนังโหย่วเผิงในราคาที่ไม่แพง เว่อร์จนเกินไปค่ะ

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 04:04:49 PM »
มีอีก 2 เรื่องที่อยากให้ดูแต่เสียดายที่เป็นพากย์จีนอยู่ และอยากให้เข้าไทยก็คือ เรื่อง

无敌县令 เรื่องนี้โหย่วเผิงเล่นเป็นบทนายอำเภอที่มีความเฉลียดฉลาด แต่ได้มาเจอคดีรัชทายาท ที่รังแกประชาชน ซึ่งหังเที่ยเซิง นายอำเภอก็ไม่ได้กลัวอิทธิพล และได้พบรักหนิงเซี่ยงนางเอก ซึ่ง รัชทายาทก็ได้ชอบหนิงเซียงเช่นกัน เลยให้ ผู้หญิง ไปทำให้หนิงเซี่ยงเข้าใจเที่ยเซิงผิด และสุดท้ายหญิงคนนั้นก็ตกหลุมรักเที่ยเซิง

แต่กลับพลิกกลับเมื่อรัชทายาท จริง ๆ กลับเป็นลูกนางกำนัลเท่านั้น แต่ หนิงเซี่ยงต่างหาก ที่ เป็นลูกของฮ่องเต้ตัวจริง

ซึ่งเป็นคดีแรก

และยังมีอีก 2 คดี ด้วยความยาว 44 ตอน ทั้งตอนนางสนมและตอนหมอหลวง ซึ่งก็น่าสนใจอย่างยิ่ง เรื่องนี้ถือว่าโหย่วเผิงแสดงบทไม่รู้ไม่ชี้ได้น่ารักอย่างลงตัว


อีกเรี่องหนึ่งคือ เรื่อง 魔术奇缘、เรื่องนี้เล่นบทเป็นจากหนุ่มส่งอาหาร พลิกมาเป็นนักมายากล เรื่องนี้โหย่วเผิง ถึงกับต้องฝึกมายากล เพื่อให้ได้ความสมจริงสมจัง ด้วยวัยอายุ 31 ปี แต่โหย่วเผิง ก็เล่นบทหนักเรื่องนี้ แบบอดทน


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 04:05:30 PM »
ยังมีอีกเรื่องหนึ่งที่จะนำเสนอคือเรื่อง 将计就计ซึ่งแปลว่าซ้อนกล

เรื่องนี้เป็นเรื่องราว ของการหักเหลี่ยมกันไปมา
เป็นเรื่องราวของการปล้นทองของหยวนซื่อไค ในสมัยที่หยวนซื่อไคเป็นประธานธิบดีเฉพาะกาล หลายปีต่อมา
ด้วยพระเอกจวงรั่วหลง เป็นลูกบุตรธรรม ของมหาเศรษฐีจวงเฉิง อวี้เอ๋อและเพื่อนเสี่ยวเตาได้มาขโมยของบ้านพระเอก นางเอกได้ขโมยหยกผีเสื้อจากบ้านพระเอกไป ในวันเกิดของจวงเฉิง และเกิดมีการยิงจะฆ่านายพล ซึ่งทำให้เข้าใจผิด ว่าเป็นอวี้เอ๋อและเสี่ยวเตามีส่วนเกี่ยวข้องด้วย ทั้งสองถูกจับไปด้วยพร้อมกับมือสังหารหญิง รั่วหลงซึ่งจบการทหารและจิตวิทยา ก็ได้มาช่วยในการสะกดจิตให้อวี้เอ๋อบอกความจริง

ในหมู่บ้านจูจีหลี่ ซึ่งเป็นบ้านชานเมืองยากจนเป็นที่อยู่ของอวี้เอ๋อและเพื่อน เมื่อแม่อวี้เอ๋อได้ทราบข่าวลูกสาวโดนจับก็ระดมคนมีฝีมือไปช่วยเหลือ อวี้เอ๋อออกมา แต่ด้วยโดนรั่วหลงสะกดจิต ยังไม่ฟื้นก็เลยจับน้องชายรั่วหลงเป็นตัวประกันเพื่อลวงรั่วหลงมาเพื่อช่วยอวี้เอ๋อให้กลับมาสภาพปกติ รั่วหลงพอเข้ามาจูจีหลี่ก็พบว่าแต่ละคนมีฝีมือสูงด้วยกันทั้งนั้น

นักฆ่าหญิงซึ่งได้ถูกซื้อตัวไว้แล้วเมื่อรั่วหลงสะกดจิต ก็แกล้งบอกว่า จวงเฉิงเป็นคนสั่งฆ่านายพล ทำให้จวงเฉิงถูกจับ รั่วหลงจึงได้มาขอให้ทาง จูจีหลี่มาช่วยพ่อของตน และกลุ่มนี้ได้ปลอมเป็นคนรวยและหักเหลี่ยมหลอกจนทำให้ตระกูลเฉียวสองพ่อลูกที่ใส่ร้ายจวงเฉิงโดนจับ และสุดท้ายก็ถูกจวงเฉิงยิงตาย

จวงเฉิงต้องการที่ดินของจูจีหลี่เพื่อมาพัฒนา จึงให้รั่วหลงแฝงตัวไปตีสนิท จะได้ให้กลุ่มนี้ขายที่โดยง่ายดาย รั่วหลงแสร้งว่าต้องการมาเรียนรู้และมาอยู่ที่จูจีหลีรั่วหลงมาจูจีหลี่และได้สัมผัสความเป็นอยู่ทีสงบและเรียบง่าย และในที่นี้ได้พบกับเพื่อนทีทำงานของพ่อสมัยเป็นตำรวจ ที่อยู่อย่างตกต่ำ

ขณะเดียวกัน เจียวเจียวเมื่อเห็นหยกรูปผีเสื้อก็สงสัยว่า จวงเฉิงอาจจะมีความสัมพันธ์กับคนที่ฆ่าพ่อของตนก็ส่งอวี้เอ๋อไปแฝงอยู่ที่บ้าน ของรั่วหลงเพื่อสืบหาความจริง และก็ได้รู้ว่าจวงเฉิงก็คือคนที่ฆ่าตาของตนและเป็นพ่อของตนเองด้วย

ต่อมารั่วหลงก็รู้ความจริง ว่าจวงเฉิงที่เลี้ยงตัวเองมาจริงๆ แล้วเป็นพ่อของอวี้เอ๋อ และเป็นโจรที่ปล้นทองและเป็นสาเหตุที่ทำให้พ่อของตัวเองตาย แต่ด้วยบุญคุณความแค้นทำให้ รั่วหลง ไม่สามารถฆ่าจวงเฉิงได้อีกทั้งเพราะหลงรักในตัวอวี้เอ๋อ

หวังเล่ยซึ่งเป็นผู้ช่วยและมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งกับจวงเฉิง เมื่อจวงเฉิงได้พบแม่อวี่เอ๋อ เจียวเจียวก็ทำให้สลัดหวังเล่ยนำความเจ็บแค้นให้เป็นอย่างยิ่ง ในขณะเดียวกันเสี่ยวเตาได้หลงรักลูกนายพล แต่ลูกนายพลไห่เยี่ยนได้หลงรักรั่วหลง ซึ่งแม้นสุดท้ายจะได้แต่งงานกัน แต่ไห่เยี่ยนก็ไม่เคยลืมรั่วหลงทำให้เสี่ยวเตาเจ็บแค้นรั่วหลงเป็นยิ่งนัก หวังเล่ย เสี่ยวเตา และเพื่อนของพ่อรั่วหลงซึ่งแค้นจวงเฉิงเลยร่วมมือกันใส่ร้ายจวงเฉิง จนที่สุดจวงเฉิงและเจียวเจียว ก็ได้ตายทั้งคู่ รั่วหลงจึงได้วางอุบาย เพือหาคนร้าย เมื่อความจริงปรากฎก็มีการต่อสู้ จนหวังเล่ยตาย ไห่เยี่ยนเกิดอุบัติเหตุโดนยิงตาย เสี่ยวเตาฆ่าตัวตาย

รั่วหลงได้เอาทองคำคืนให้แก่นายพลเพื่อมอบให้รัฐบาล แต่ด้วยความโลภของนายพล ทำให้ไปหยิบทองจนกลไกทำงาน ทำให้ระเบิดในที่สุด รั่วหลงกับอวี้เอ๋อสองคนเดินทางออกจากเมืองด้วยสมบัติบางส่วน ที่พูดเป็นเชิงในถ้อยคำ


เรื่องนี้แปลโดยทีมงานหงส์ไฟ ความยาว 30 ตอน เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่ลีลาการต่อสู้ของโหย่วเผิง หลายฉากเป็นไปแบบเท่ห์ น่ารัก


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 04:06:19 PM »
แต่จริง ๆ ถือว่าโหย่วเผิง ในปีนี้รับงานแสดงมากเป็นประวัติการณ์เลยทีเดียวค่ะ หลังจากได้หายวงการไปถึง 2ปีกว่า ไม่ว่างานแสดงหรือสามปีกว่าสำหรับงานเพลงคะ


โหย่วเผิงในปีนี้รับงานแสดง หลายบทบาท แบบพลิกคาเร็ตเตอร์เก่าหลายเรื่องทีเดียว เนื่องจากโหย่วเผิง ให้เหตุผลว่า นักแสดงต้องแสดงได้หลายบทบาท และเขาไม่อยากรับแต่พระเอกที่แสนดีอีก อยากที่จะเปลี่ยนแนว เป็นคนโรคจิต และตอนนี้โหย่วเผิงก็อายุมากขึ้นดังนั้น การที่จะมารับบท วัยหนุ่ม จอมยุทธก็คงจะไม่ไหวแล้วค่ะ

ลองดู 3 เรื่อง 3รสของโหย่วเผิงได้นะคะ ในเร็ว ๆ นี้และท่านก็จะประทับใจในตัวโหย่วเผิงอย่างไม่รู้ลืมค่ะ


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 04:06:49 PM »
มีคลิปหนึ่งอยากให้ดูมาก ๆ ค่ะ ดูแล้วซึ้งน้ำตาร่วงเลยค่ะ

มีผู้หญิงคนหนึ่งป่วยกำลังจะผ่าตัดค่ะ เขาต้องพบหน้าโหย่วเผิงเป็นอันมากค่ะ ทางญาติพี่น้องก็ได้ติดต่อรายการหนึ่งเพื่อเป็นสือโทรหาโหย่วเผิงคะ เมื่อโหย่วเผิงได้รับโทรศัพท์ทราบว่ามีคนผ่าตัดต้องการกำลังใจจากโหย่วเผิง เขาก็รีบไปโรงพยาบาลวันที่ผู้หญิงคนนั้นผ่าตัดค่ะ และไปจับมือผู้หญิง แบบให้กำลังใจค่ะ และที่สำคัญคือโหย่วเผิงให้สัญญาว่า ผู้หญิงคนนั้น หลังจากผ่าตัดเสร็จจะได้เห็นหน้าโหย่วเผิงแน่นอนคะ โหย่วเผิงเฝ้าอยู่หน้าห้องผ่าตัด พร้อมกับพ่อแม่ แบบไม่ยอมห่างไปไหนเสมือนญาติตัวเองเลยค่ะ หลังจากผ่าตัดเสร็จ โหย่วเผิงก็ได้ให้เขาเห็นโหย่วเผิงตามที่สัญญาค่ะ

หลังจากนั้น โหย่วเผิงและผู้หญิงคนนั้นก็ได้ออกรายการ ดูแล้วบอกตรง ๆ ว่าซึ้งและประทับใจมากค่ะ

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 04:07:36 PM »
เบื้องหลังเรื่องเตียวหม่านกงจู๋ที่แฟนคลับอัดมา ไม่อยากจะบอกเลย ว่าโหย่วเผิง ก็พูดภาษาจีนกลาง จางนารา พูดภาษาเกาหลี สองคนเล่นได้ แบบต่างคนต่างพูดเป็นภาษาตนเอง แต่ตอนจางนาราพูดจะมีคนพากย์ภาษาจีนให้เป็นระยะ ๆ คะ แต่ไม่ว่าจะอย่างไร ก็ไม่ห่วงพี่ซูอยู่แล้วเพราะว่า โหย่วเผิง มักจะอ่านทั้งบทของตัวเองและบทของคนอื่นค่ะ

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 04:08:23 PM »
เรื่อง อู่ตี้เซี่ยนหลิงได้เห็นขาอ่อนของพี่ซูคะ แต่หนังเรื่องไผอันจิงฉีกับดาบมังกรหยก เป็นหนังที่ออกฉายในปีเดียวกันเลยค่ะ และมีฉากพี่ซูอาบน้ำทั้งสองเรื่องค่ะ

เรื่องหนึ่ง เป็นการลงทุนสร้าง กับค่ายยักษ์ในจีน และอีกเรื่องเป็นลงทุนสร้างค่ายยักษ์ในไต้หวันค่ะ

และจากการที่ซูโหย่วเผิงได้เล่นเรื่องดาบมังกรหยกนี้เอง ทำให้ปฎิเสธโฉว่งเหยา ในการเล่นเรื่ององค์หญิงกำมะลอภาค 3 ซึ่งได้ถ่ายทำในปีเดียวกันค่ะ

ด้วยเหตุผลที่ว่า ซูโหย่วเผิงจะไม่รับงานซ้อนเด็ดขาดค่ะ เขาจะเล่นหนังจบเป็นเรื่อง ๆ ค่ะ


โฉว่งเหยาแค่มีกฎเกล็กว่า ดาราที่เล่นหนังของเขาทุกคน ห้ามรับงานซ้อนค่ะ เกรงว่าผลงานจะออกไม่ดีค่ะ ดังนั้น ตอนถ่ายทำเรื่องมนต์รักในสายฝน เนื่องจากในเรื่องนี้ เบื้องหลังการถ่ายทำ จะถูกแบ่งออกเป็นสองกองถ่ายค่ะ กองหนึ่งจะเป็น ซินหยูกับโหย่วเผิง และกองหนึ่งจะเป็นกู่จี้จี้กับเจ้าเหว่ยค่ะ ในหว่างที่รอถ่ายของตัวเอง ซึ่งมีเวลานับเดือน ซินหยูก็เลยไปรับงานค่ะ ส่วนโหย่วเผิงตกม้าตัองกลับไปรักษาตัวที่ไต้หวันก็ไปออกอัลบั๊ม 2000หนี่ไคว่ปู่ไคว่เลอค่ะ ทำให้โฉว่งเหยา ตัดสองคนออกในการเข้าร่วมร้องเพลงในเรื่องมนต์รักในสายฝนค่ะ


โหย่วเผิงได้ถ่ายทำเรื่อง ดาบมังกรหยก ซึ่งขณะทีโฉว่งเหยาก็ได้ร่วมกับยักษ์ ทำเรื่อง องค์หญิงกำมะลอ 3 ค่ะ ซึ่งโหย่วเผิง ก็ได้ปฏิเสธ โฉว่งเหยา แบบละมุนและมีเหตุผลค่ะ

โหย่วเผิงบอกว่า จริง ๆ เขาอยากเล่นเรื่ององค์หญิงกำมะลอภาค 3 ต่อเพราะถือว่า เขาได้เกิดอีกครั้งจากเรื่องนี้ค่ะ แต่เขาไม่สามารถจะเล่นได้ ด้วยเหตุผลว่า โหย่วเผิงก็ไม่รับงานซ้อนค่ะ เพราะว่าเกรงว่าจะทำให้ผลงานออกมาไม่ดีพอค่ะ จบข่าว


แต่ตั้งแต่โหย่วเผิงเข้าวงการมา โหย่วเผิงก็ไม่เคย เล่นหนังซ้อนจริง ๆ ค่ะ เพราะโหย่วเผิงเล่นหนังจบแต่ละเรื่องเขาจะต้องพักค่ะ ด้วยเหตุผลที่ว่า เขาเล่นเรื่องไหน เขาจะอิงเป็นคน ๆ นั้นเลยทีเดียวคะ ดังนั้นเขาจะต้องพักเพื่อทำอารมณ์ให้ปกติค่ะก่อนจะรับบทใหม่ค่ะ


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ที่ปรึกษาซูโหย่วเผิง By Pe' Hong(Samruey)
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: พฤศจิกายน 12, 2010, 04:08:52 PM »
ลิขิตโฉมงามคู่อัดจากทรู รับไม่ได้เลย เล่นเอาหงเหนียงเนื้องเรื่องเปลี่ยนไปอย่างกะฟ้ากับเหวค่ะ

ตอนโหย่วเผิงเล่นหนังใหญ่ เราว่าใกล้เคียงกับประวัติศาสตร์แล้วนะคะ แต่พอทีวีบีมาทำเป็นลิขิตโฉมงามคู่ เล่นเปลี่ยนประวัติศาสาตร์ซะไม่เหลือเลยค่ะ หงเหนียง ได้กับ พระเอกจางจวินยุ่ย เฉยเลยค่ะ และหวางซั่งได้กับคุณหนูตระกูลชุ่ยค่ะซึ่งตามประวัติศาสตร์แล้วหงเหนียงเป็นแม่สื่อให้ จางจวินยุ่ยกับคุณหนูตระกูลชุ่ย

หงเหนียงเป็นตัวละคร จริง ที่มีอยู่ในประวัติศาสตร์ที่มีชื่อเสียงมากในสมัยถังค่ะ เพราะกำเนิดเกิดมาเป็นแค่สาวใช้แต่มีความเฉลียวฉลาด และเป็นคนที่วางแผนจัดการให้ คุณหนูตระกูลชุ่ยกับจางจวินยุ่ยได้สมหวังค่ะ

เห็นทีวีบีสร้างหนังมันคนดูชอบแต่เราอ่านประวัติศาสตร์ทีไร เซ็งทุกทีคะ เล่นเปลี่ยนซะไม่เหลือเค้าเดิมค่ะ