ผู้เขียน หัวข้อ: 13. ความสัมพันธ์หนึ่งเดียวระหว่างอาจารย์กับนักเรียน  (อ่าน 5374 ครั้ง)

Alec Love Me

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13533
    • ดูรายละเอียด
13. ความสัมพันธ์หนึ่งเดียวระหว่างอาจารย์กับนักเรียน


พูดถึงโหย่วเผิงที่ตอนมีสถานภาพที่เป็นนักเรียนนั้น “แน่นอนหนึ่งเดียวเท่านั้น” “ โหย่วเผิงเขาเป็นคนที่พิเศษมาก ฉันก็ยอมที่จะให้เวลากับเขา ฉะนั้นการติดต่อพูดคุยของเราเลยไม่มีอะไรขวาง นี่ก็สามารถเป็นเครื่องยืนยันได้ มองชีวิตที่เติบโตของคนหนุ่มคนหนึ่ง ร่วมเดินไปกับเขา ฉันเข้าใจว่าความรู้สึกนี้นั้นยอดเยี่ยมมาก”

“ความพิเศษของโหย่วเผิงคือ โลกส่วนตัวของเขานั้นฉันเองไม่เข้าใจ นักเรียนคนอื่น พวกเราก็สามารถทายออก สำหรับฉันแล้ว เขานั้นเป็นเหมือนกับหน้าต่างอีกบานหนึ่ง เขาจะพูดเรื่องราวเกี่ยวกับวงการศิลปินให้ฟัง มุมมองสำหรับประสบการณ์ของฉันแล้ว สิ่งเหล่านั้นที่เขาเล่านั้นล้วนเป็นสิ่งใหม่ ฉะนั้นพวกเราเป็นทั้งนักเรียนกับศิษย์และเพื่อนกับเพื่อน ยิ่งกว่านั้นในหลายปีนี้ เมื่อเขาเติบโต บางครั้งที่ฉันเจอปัญหาหรืออุปสรรค์ ความคิดเห็นที่เขาให้กับฉันนั้นมีคุณค่ามาก”

“สำหรับฉันแล้ว เดิมทีก็คิดว่าเป็นการเป็นเพื่อนกับเด็กนักเรียนพิเศษคนหนึ่ง แต่ตอนหลังมากลับเป็นว่าฉันมีเพื่อนที่พิเศษคนหนึ่ง”

พูดถึงจุดนี้แล้ว โหย่วเผิงก็ได้เปิดเผยถึงทำไมถึงต้องมาพูดคุยกับอาจารย์แซ่ที่นี่ “หนังสือเล่นนี้ตั้งใจจะมอบให้อาจารย์ อาจารย์มาที่โรงเรียนเจี้ยนจงตอนผมอยู่ ม.5 ปีหน้าท่านก็จะเกษียณ์แล้ว หวังว่าหนังสือเล่นนี้จะเป็นสัญลักษณ์หนึ่งที่อาจารย์เคยสอนเรา เริ่มตั้งแต่ที่ท่านเข้ามาที่เจี้ยนจงจนถึงวันนี้”

หลังจากการพูดคุยกันเสร็จแล้ว ทุกคนก็ได้เดินออกจากห้องให้คำปรึกษา ในโรงเรียน นักเรียนรุ่นน้องของโหย่วเผิงก็ได้เริ่มเปิดเทอมช่วงซัมเมอร์ เดินไปๆ ก็มีเสียงมาจากทางสนามบาส เป็นเสียงหนุ่มสาวที่ดังมา