ผู้เขียน หัวข้อ: 2001 โหย่วเผิง แท้จริงเป็นคนอย่างไรกันแน่?  (อ่าน 6358 ครั้ง)

Chomnath

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1307
    • ดูรายละเอียด
Scoop 24 ธันวาคม 2001


โหย่วเผิง แท้จริงเป็นคนอย่างไรกันแน่?

ความเดียงสาที่ไม่มีวันเปลี่ยนแปลง

โหย่วเผิงในสายตา

หน้าตาของโหย่าวเผิงกับในอดีตนั้นได้เปลี่ยนไปมาก จากการสัมภาษณ์ในวันนี้ เห็นถึงสีผิวที่ถูกแดดเผา เริ่มที่จะไว้ผมยาวและทั้งยังแต่งชุดสีดำด้วย ทำให้รู้สึกแปลกๆ มีความแตกต่างจากความสง่าในอดีตไป หรือว่านี่คือการโตเป็นผู้ใหญ๋แล้ว? โหย่วเผิงที่อยู่ต่อหน้าคนนี้ ฉันสามารถพูดได้ว่า เขามีความป็นสุภาพบุรุษมากขึ้น ดูไปแล้วมีความมั่นใจมากขึ้น

โหย่วเผิงในเสี่ยวหู่ตุ้ย

ถามถึงเสี่ยวหู่ตุ้ยในอดีต โหย่วเผิงได้ชะงักไปครู่หนึ่ง เชื่อว่าเขาไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้มานานแล้ว

“อดีตนั้น ผมเป็นไกวๆหู่ในวงเสียวหู่ตุ้ย ตอนนั้นผมเองก็ยังเป็นนักเรียนอยู่ เรื่องภายนอกของสังคมนั้นผมเองก็ไม่ค่อยจะรู้เท่าไหร่ ซื่อมากๆ ตอนนั้นผมเองก็ได้แต่ตั้งใจในการเรียนและร้องเพลง แทบจะไม่เข้าใจเรื่องอื่นเลย”

หลังตอบคำถามเสร็จแล้ว โหย่วเผิงก็ได้เงยหน้ามองเพดานอีกครั้ง แล้วเสริมอีกว่า ก็ยังเดียงสาเหมือนเดิม

โหย่วเผิงที่หลังแยกวง

หลังจากที่แยกวงไปแล้วโหย่วเผิงก็ไม่เหมือนช่วงอยู่เสี่ยวหู่ตุ้ย เมื่อก่อนมีเรื่องอะไรจะเป็นเราสามคนช่วยกันแบ่งเบา แต่มาวันนี้มีเพียงตัวผมคนเดียวที่จะรับแบกมัน

“ฉะนั้นจึงว่าเรื่องหลายๆเรื่องทำให้คิดได้ เป็นผู้ใหญ่ขึ้น แต่ก่อนถ้าไปถึงต่างถิ่นก็จะไม่คุ้นต้องใช้เวลาปรับตัวไม่น้อยเลยทีเดียว แต่เดี๋ยวนี้นั้นไม่ต้องใช้เวลามากมายในการปรับตัวกับสภาพแวดล้อมอย่างนั้นแล้ว นี่เป็นการเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่ของผม ฉะนั้นผมจึงมีความเชื่อมั่นต่อตัวเองเป็นอย่างมากสามารถแสดงออกถึงความรู้สึกนึกคิดของตัวเอง

ตลอดเวลานั้นก็รู้สึกว่าตัวเองนั้นยังไม่เปลี่ยนแปลง ก็คือตัวเองเป็นคนที่ดีคนหนึ่ง


โหย่วเผิงในเวทีละคร

หลายคนเริ่มแรกรู้จักโหย่วเผิงจากทางละครทีวี จนบางคนนั้นแทบจะไม่รู้ว่าโหย่วเผิงก้าวสู่วงการโดยเป็นนักร้องมาก่อน ด้วยเหตุนี้เองเลยทำให้โหย่วเผิงหันไปเน้นในการแสดงมากกว่าร้องเพลงหรือเปล่า?

“การแสดงนั้นเป็นอาชีพที่นำมาซึ่งการเปลี่ยนแปลงในชีวิตผมเป็นอย่างมาก (องค์หญิงกำมะลอ) ที่เล่นเป็นอู่อาเกอ กับ มันต์รักในสายฝน ที่เล่นเป็นตู้เฟย สองตัวละครนี้มันฝังลึกเข้าไปในหัวใจของคนดูเป็นอย่างมาก แวดวงการแสดงนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้เวลามากมายในการไปเข้าใจกับตัวบท ตัวผมในการแสดงกับตัวผมในการร้องเพลงนั้นมันต่างกัน”

ตอนนี้โหย่วเผิงหวังที่จะเล่นบทของจางอู่จี้ในเรื่องดาบมังกรหยก ในภาคต่อไปเป็นอย่างมาก หากว่าถูกทาบทามไปรับบทต่ออีก ความสำเร็จก็จะสูงมาก โหย่วเผิงกล่าวว่า ตัวเองนั้นได้ทุ่มเทเวลากับการแสดงเยอะมาก แต่เขาก็ยังไม่รู้ว่าต่อไปอนาคตจะเป็นอย่างไร


โหย่วเผิงในเวทีนักร้อง

ห้าปีให้หลังจะขอออกอัลบั้มเพลงหนึ่งชุด โหย่วเผิงเปิดเผยว่าเหมือนกับตัวเองเกิดใหม่อีกครั้ง

“ภายในห้าปีนี้ ผมเองมีแต่งานการแสดง แฟนเพลงหลายคนก็คิดว่าผมลืมอาชีพการร้องเพลงไปแล้ว ฉะนั้นผมเลยบอกกับตัวเองว่า เวลาที่เหลือว่างหลังจากนี้ก็จะตั้งใจในการทำอัลบั้ม”

อาชีพนักร้องที่เขาเข้าใจคือ หากแต่จะร้องเพลงอย่างเดียวนั้นก็คงจะไม่พอ เขาเลยรับงานอย่างอื่นไปด้วย ในระยะอันใกล้นี้จะเปิดคอนเสิร์ต จะนัดพบเจอกับแฟนเพลงของเขาสักครั้งซึ่งนี่ก็เป็นหนึ่งในความฝันของเขา


โหย่วเผิงในบทของอู่อาเกอกับตู้เฟย

อู่อาเกอและตู้เฟยในเรื่ององค์หญิงกำมะลอกับมนต์รักในสายฝน ตัวละครสองบทนี้เป็นที่รู้จักและฝังใจของผู้ชมเป็นอย่างมาก  “อู่อาเกอในเรื่องนั้นเป็นคนที่เพอร์เฟคมาก ไม่ว่าจะเป็นความรักต่อแฟน ต่อเพื่อน ต่อพ่อแม่มันซึ้งมาก มันครบถ้วนจริงๆ แต่ตู้เฟยในเรืองมนต์รักในสายฝนกับองค์ชายห้านั้นแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง แม้ว่าสภาพครอบครัวของตู้เฟยจะยากจน แต่เขาก็เป็นคนที่ดีต่อเพื่อน ต่อแฟน อย่างจริงใจ

โหย่วเผิงรู้สึกพอใจกับสองบทบาทนี้ เพราะมีอะไรหลายๆอย่างให้แสดงออกและพัฒนาได้

“จุดเหมือนกับของทั้งสองเรื่องนี้นั้น คือพวกเขาทั้งสองเต็มไปด้วยจิตใจที่ดีงามและการรู้จักให้อภัย นี่ก็เป็นนิสัยของผม ฉะนั้นเวลาที่จะถ่ายทำนั้นก็ไม่ได้ยากมากเท่าไหร่ แน่นอน ผมเองก็จะค้นหาบทที่แตกต่างออกไปในการที่จะพัฒนาตัวเองในการแสดงต่อไป”


โหย่วเผิงในสายตาของโหย่วเผิง

นักแสดงมากมายในภาพบนจอนั้นเป็นอย่างหนึ่ง มีภาพลักษณ์ที่ดี แต่ชีวิตส่วนตัวหรือเบื้องหลังชีวิตนั้นก็เป็นอีกอย่างหรือไม่มีใครรู้ว่าเขาเป็นอย่างไร แล้วโหย่วเผิงจะมีชีวิตนิสัยอย่างอื่นที่ไม่ปรากฏหรือเปล่า

“ชีวิตหลังละครของผมนั้นเป็นคนที่เรียบง่าย จะไม่ไปทำอะไรที่ตัวเองไม่ชอบทำ ในด้านทัศนะความคิดนั้นผมเป็นคนเปิดกว้าง ผมมักจะชอบลองอะไรที่ใหม่ๆ ชอบเปลี่ยนแปลง เพราะเหตุนี้เองจึงสามารถทำให้ผมพัฒนาตัวเองได้ “

“จริงๆแล้วผมเป็นคนที่จิตใจดี”