ผู้เขียน หัวข้อ: [2017.08.02] "หัวกะทิ" กันแล้วล่ะ! ใครจะมาสู้สุดยอดหัวกะทิอย่างซูโหย่วเผิงได้?  (อ่าน 3188 ครั้ง)

Alec Love Me

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13570
    • ดูรายละเอียด
明星都别吹“学霸”人设了! 谁能比得过真正的超级大学霸:苏有朋?
https://www.youtube.com/watch?v=OTE2g8Z5m50&feature=youtu.be

005WNQvGgy1fi5nkb7uydj30j20j2434.jpg" border="0

[2017.08.02]ดาราคงไม่ต้องมาสวมบทเป็น "หัวกะทิ" กันแล้วล่ะ! ใครจะมาสู้สุดยอดหัวกะทิอย่างซูโหย่วเผิงได้?

เรามาทำความรู้จักกับสุดยอดหัวกะทิอย่างซูโย่วเผิงกันค่ะ!  ซูโหย่วเผิงเป็นคนที่ฉายแววฉลาดมาตั้งแต่เด็ก เขาชอบเข้าเรียนคลาสเสริมทักษะต่างๆ อาทิ...จินตคณิตคณิตคิดในใจ คณิตศาสตร์โอลิมปิก ภาษาอังกฤษ งานเขียน ทักษะการคัดลายมือ ฯลฯ ทั้งยังฝึกเล่นคีย์บอร์ดไฟฟ้าและเข้าร่วมวงขับร้องประสานเสียงของทางโรงเรียนอีกด้วย

พ่อแม่ของเขากลัวว่าเขาจะเหนื่อยมากจนเกินไปจึงอยากจะลดจำนวนคลาสเรียนเสริมทักษะของเขาลง เขาใช้วิธีอดข้าวเพื่อประท้วงจนสุดท้ายพ่อและแม่ของเขาต่างก็หมดหนทาง ทำได้เพียงยอมปล่อยให้เขาได้เรียนต่อไป ซึ่งเขาเองก็ไม่ทำให้ทุกคนผิดหวัง ผลการเรียนในแต่ละด้านของเขาล้วนทำออกมาได้อย่างโดดเด่น ในเรื่องของเกรดเฉลี่ย เขาก็เป็นที่1 ของโรงเรียนมาโดยตลอด ทั้งยังทำลายสถิติผลการเรียนของตนเองไม่หยุดอีกด้วย

ในปี 1988 ซูโหย่วเผิงได้จบการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้น เขาในตอนนั้นที่อายุเพียงแค่15 ปีสามารถสอบติดโรงเรียนมัธยมเจี้ยนกั๋วไทเป (โรงเรียนมัธยมอันดับหนึ่งของไต้หวัน) ได้ด้วยเกรดเฉลี่ยสูงสุดของโรงเรียน หลังจากที่ซูโหย่วเผิงสอบติดโรงเรียนมัธยม เป็นเพราะแม่ของเขาคิดว่าเขาคงจะเรียนหนังสือเป็นอย่างเดียว ไม่มีกิจกรรมสัมพันธ์อื่นๆและใช้ชีวิตโดดเดี่ยวจนเกินไป เพื่อเป็นการเติมเต็มชีวิตที่สนุกสนานคืนให้แก่เขา แม่ของเขาจึงปกปิดผู้เป็นพ่อ แอบสนับสนุนให้ซูโหย่วเผิงส่งใบสมัครเข้าเป็นผู้ช่วยในรายการ “ชิงชุนต้าตุ้ยคั่ง” (การเผชิญหน้าของวัยหนุ่มสาว) รายการวาไรตี้ไต้หวันสำหรับนักเรียน ซึ่งเขา เฉินจื้อเผิง และ อู๋ฉีหลง ต่างก็ได้รับคัดเลือกให้เข้าทำงานโดยทีมของ “ชิงชุนต้าตุ้ยคั่ง” พร้อมๆกันทั้งสามคน  วงเดอะ ลิตเติ้ล ไทเกอร์ (เสี่ยวหู่ตุ้ย) ได้ก้าวเข้าสู่วงการอย่างเป็นทางการในปีเดียวกันนั้นเอง

ซึ่งปี 1988 ถึง 1991 เป็นช่วงเวลาที่ วงเดอะ ลิตเติ้ล ไทเกอร์ ดังจนถึงขีดสุด ซึ่งช่วงนั้นได้มีการจัดคอนเสิร์ตไปกว่า 30 ครั้ง และออกเทปไปถึง7 อัลบัม    ซูโหย่วเผิงเรียนหนังสือในช่วงเวลากลางวัน และยังต้องร่วมออกงานอีเว้นท์กับวงเดอะ ลิตเติ้ล ไทเกอร์ในช่วงเวลากลางคืนอีกด้วยแต่สุดท้ายแล้ว เขาก็สอบติดคณะวิศวกรรมเครื่องกลของมหาวิทยาลัยไต้หวัน (มหาวิทยาลัยอันดับหนึ่งของไต้หวัน) ได้ด้วยผลการเรียนดีเด่นเป็นอันดับ 5 ของไต้หวันเลยทีเดียว