ผู้เขียน หัวข้อ: [Alecsu magazines_2015] 上海电视2015.04.23  (อ่าน 5747 ครั้ง)

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
[Alecsu magazines_2015] 上海电视2015.04.23
« เมื่อ: มิถุนายน 17, 2016, 08:29:11 AM »


ซูโหย่วเผิง
งานชิ้นแรกของผู้กำกับราศีกันย์
ได้ฝ่ายโปรดิวเซอร์มาจากการแนะนำของ จ้าวเวย เข้มงวดทุกตารางนิ้วในกองถ่าย ในชีวิตจริงกลับเป็นคนง่ายๆซะงั้น
ซูโหย่วเผิง

ผลงานชิ้นแรกของผู้กำกับราศีกันย์

ภาพยนตร์เรื่องใหม่ซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายของ เหยาเซี่ยม่าน กำหนดเข้าฉายเมื่อวันที่ 24 เมษายน นี่เป็นผลงานกำกับเรื่องแรกของ ซูโหย่วเผิง ระหว่างที่สัมภาษณ์นั้น เขาปฎิเสธการทำหนังรักวัยรุ่น “ที่จริงแล้วตอนแรกที่ถูกชวนไปทำหนัง ผมปฎิเสธไปครับ…………”
นักข่าว: ไต่อ้ายปิง

จ้าวเวย เพื่อนแท้ ช่วยแนะนำทีมโปรดิวเซอร์ให้ โหย่วเผิง กับการกำกับหนังครั้งแรก

   ปลายปี 2013 ตอนที่ ซูโหย่วเผิง รับหน้าที่เป็นกรรมการในรายการ 《China Got Talent》นั้น หนังเรื่อง 《So young》ที่กำกับโดย จ้าวเวย เข้าฉายไปแล้วครึ่งปี “พอผมพูดถึงโปรเจคเรื่อง 《โจ่วเอ่อ》จ้าวเวย ก็ได้เอานิยายเรื่อง โจ่วเอ่อ กลับไปอ่านหลังเลิกงาน ใช้เวลาอ่านไป 2 ชั่วโมง แล้วมาให้คำแนะนำผม”มีความรักแบบหนึ่งเรียกว่า “เสี่ยวเยี่ยนจือและองค์ชายห้า”------- สิ่งเหล่านี้ทำให้ผู้กำกับมือใหม่ที่ยังหยิบจับอะไรไม่ถูกคนนี้โล่งใจไปไม่น้อยเลยล่ะ อีกทั้งยังช่วยแนะนำทีมโปรดิวเซอร์ฝีมือให้กับ โหย่วเผิง ด้วย

นักข่าว:ได้ข่าวว่าหนังที่จะทำครั้งแรกนั้นไม่ใช่เรื่อง โจ่วเอ่อ ใช่ไหมครับ?

ซูโหย่วเผิง :ตอนนั้นที่ กวางเสี้ยน ชวนผมไปเป็นผู้กำกับ แรกๆผมก็ปฎิเสธไปครับ โปรเจคที่คุยกันตอนนั้นก็ไม่ใช่ โจ่วเอ่อ ด้วย หลังจากนั้นผมก็ได้อ่านนิยาย โจ่วเอ่อ ผมรู้สึกว่านิยายเรื่องนี้มันลึกซึ้ง แฝงไปด้วยความเจ็บปวด ความตาย การถ่ายโทษและอภัย หนังวัยรุ่นทั่วไปมักจะไม่นำเสนอเรื่องราว “ด้านมืด”แบบนี้ แต่สำหรับผมแล้ว สิ่งเหล่านี้มันใกล้เคียงกับความจริงมากกว่าพวกความสุขไร้เดียงสา สิ่งที่อยากนำเสนอและอยากท้าทายตนเองได้มีช่องทางปลดปล่อยที่เหมาะสมพอดี และทุกอย่างก็เป็นไปตามนั้นครับ

นักข่าว:เคยมีข่าวว่าคุณกับ เหยาเซี่ยม่าน มีปัญหากันเพราะบทพูดบทเดียว เธอบอกว่า “ผู้กำกับราศีกันย์อยากให้ทุกอย่างออกมาดีที่สุด”
ซูโหย่วเผิง:สำหรับเรื่องบท ยังไงก็ต้องมีเรื่องความเห็นไม่ตรงกันบ้าง เซี่ยม่าน เป็นนักเขียนที่ดี แต่ในเรื่องการเขียนบทนั้นก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ครั้งแรกเหมือนกัน การเขียนบทละครและนิยายมีความแตกต่างอยู่มาก ตัวอย่างเช่น เธออยากให้ตัวละครแต่ละตัวคงไว้ให้เหมือนเดิมตามนิยายต้นฉบับ แต่ว่าการถ่ายหนังมีข้อจำกัด เราไม่สามารถรักษาให้เหมือนต้นฉบับได้ทุกอย่าง หลังจากค่อยๆปรับกันไปช่วงนึง ก็เริ่มที่จะเข้ากันได้มากขึ้น ผมและเธอได้เติบโตด้วยกันครับ

นักข่าว:คุณกะประมาณในการรักษาหนังให้เหมือนต้นฉบับอย่างไรบ้างครับ

ซูโหย่วเผิง:ยังไงผมก็อยากคงต้นฉบับไว้ให้ได้มากที่สุดอยู่แล้ว ผมอยากนำเสนอ โจ่วเอ่อ ที่เป็นต้นฉบับให้กับแฟนๆนักอ่าน ในหนังจะเพิ่มเติมความเข้าใจในแบบของผมและความลึกซึ้งเข้าไปด้วย เซี่ยม่านได้ดูหนังแล้ว เธอบอกว่าคงความเป็นต้นฉบับได้ดี ผมเป็นคนค่อนข้างรอบคอบ อยากให้แฮปปี้กันทุกฝ่ายครับ

นักข่าว:ทีมนักแสดงในเรื่องมีแต่เด็กใหม่ทั้งนั้นเลย สาเหตุมาจากความดื้อรั้นของผู้กำกับเองรึเปล่าครับ

ซูโหย่วเผิง : ทีมนักแสดงก่อนหน้าที่ได้เลือกไว้ยิ่งใหญ่มากเลยนะครับ บอกได้เลยว่ามีแต่คนดังๆทั้งนั้น แต่ว่าพอมาคำนึงถึงตารางเวลาและอายุแล้ว สุดท้ายแล้วก็ต้องตัดสินใจใช้นักแสดงใหม่ ไม่ใช่ความดื้อรั้นหรอกครับ(หัวเราะ) ตัวละครตามต้นฉบับอายุค่อนข้างน้อย ฉะนั้นเลยอยากนำเสนอเรื่องราวที่ค่อนข้างเรียวไม่ได้ผ่านการปรุงแต่งให้ผู้ชมครับ

เห็นเงาตัวเองในตัว โอวหาว

สมัยที่เป็นนักแสดงนั้น ซูโหย่วเผิง ชอบคิดเรื่องการแสดง เรียกตัวเองว่า“ผู้คลั่งไคล้ในการแสดง”การเป็นผู้กำกับสามารถตอบสนองความต้องการของเขาได้พอดี “ก่อนที่จะคุยกับนักแสดงเรื่องตัวละครนั้น ทุกตัวละครได้ผ่านการแสดงในสมองของผมครั้งแล้วครั้งเล่า” ชอบแสดงขนาดนี้ ทำไมไม่ให้บทตัวเองซักบทล่ะ? “ไหนๆก็รับหน้าที่ผู้กำกับแล้ว ก็ตั้งใจทำงานเบื้องหลังให้เต็มที่ดีกว่าครับ อีกอย่างผมไม่มีเวลาไปคิดเรื่องพวกนี้เลยด้วยซ้ำ หวังว่าผู้ชมจะตั้งใจโฟกัสไปที่นักแสดงครับ”

นักข่าว:โอวหาว ผันตัวจากนักร้องสู่นักแสดง เห็นเงาตัวเองในตัวเขาบ้างรึเปล่าครับ?

ซูโหย่วเผิง:ผมเห็นเงาตัวเองตอนวัยรุ่นในตัวเขา มันเป็นความรู้สึกที่แปลกมาก เหมือนกับว่าคุณที่ได้ผ่านเรื่องราวเหล่านั้นมาแล้ว และกำลังนั่งดูชีวิตวัยรุ่นของตนเอง โอวหาว ค่อนข้างรั้นในเรื่องการแสดงเหมือนกัน เขาพยายามและตั้งใจมาก มักจะเข้าสู่ตัวละครได้ก่อนการถ่ายทำทุกครั้ง ผมชื่นชมเขาในเรื่องนี้มาก ในเรื่องความลำบากในวัยรุ่น เขาก็ค่อนข้างเข้าใจความรู้สึกนั้นดี ฝีมือการแสดงเหนือความคาดหมายของผมไปเยอะเลย เขาเป็นคนหนึ่งที่เรื่องราวในชีวิต

นักข่าว :ถ้าอย่างนั้นแล้ว ทำไมเขาถึงบอกว่า “ถูกผู้กำกับกดดันจนจะกลายเป็นโรคซึมเศร้าแล้ว”ล่ะครับ?

ซูโหย่วเผิง:มีฉากโดดน้ำอยู่ฉากนึง ตอนนั้นเขาเพิ่งฝึกว่ายน้ำได้ไม่นาน ฉะนั้นก็เลยถ่ายทำกันค่อนข้างลำบาก ผมเชื่อว่าเขาสามารถทำได้ดีกว่านี้ ก็เลยใช้วิธีกดดันเขา หลอกเขาไปว่า “จะโดดไม่โดด ถ้าไม่โดด ผมจะเปลี่ยนตัวแล้วนะ”เพียงแค่คำๆนี้ ทำให้สามารถผ่านฉากสุดทรหดนี้ไปได้อย่างราบรื่น สมัยที่ผมผันตัวจากนักร้องเป็นนักแสดง ก็ผ่านเรื่องราวแบบนี้มาเหมือนกัน เหมือนดัดแด้ก่อนกลายเป็นฝีเสื้อ ทุกความสำเร็จต้องผ่านอุปสรรคทั้งนั้น หากยังวัยรุ่นก็จงอย่ากลัวความล้มเหลว

นักข่าว:เฉินตูหลิน นักศึกษาปี 3 ที่ไม่เคยมีประสบการณ์ด้านการแสดงมาก่อนเลย คุณไม่คิดว่าการเลือกเธอมันเสี่ยงไปเหรอครับ?

ซูโหย่วเผิง:บุคลิก หน้าตา และประสบการณ์ชีวิตของเธอค่อนข้างตรงกับตัวละคร เพียงแต่ว่าต้องฝึกวิธีถ่ายทอดมันออกมาเท่านั้น เธอไม่มีประสบการณ์หรือเทคนิคด้านการแสดงมาก่อนเลย การทำแบบนี้ก็เสี่ยงมากเหมือนกัน แต่ว่าเธอสามารถรับแรงกดดันได้ดีมาก ถ่ายติดต่อกัน 20 กว่าเทค ทีมงานก็แทบไม่ไหวกันแล้ว แต่เธอไม่เคยคิดจะยอมแพ้เลย

นักข่าว:หยางหยางเพิ่งมาเลือกได้ตอนหลังๆใช่ไหมครับ?

ซูโหย่วเผิง:ฉีเกอ เป็นบทที่แสดงค่อนข้างยาก บุคลิกของหยางหยางตรงกับ ฉีเกอ ที่ผมคิดไว้ เราเพิ่งมาเจอเขาตอนหลังๆ ตอนที่มาออดิชั่นเหมือนว่าจะไม่ได้พักผ่อนมา ให้ความรู้สึกแบบไม่ยอมคน ซึ่งตรงกับตัวละครที่เราต้องการพอดี

เรียกตัวเองว่า  “นักหาข้อผิดพลาด”, “ไม่น่ากลัวเหมือนที่คุณคิดไว้หรอก”

ซูโหย่วเผิง ใช้ 5 คำมาอธิบายถึงความรู้สึกการเป็นผู้กำกับครั้งแรก “เรียนรู้และใช้เวลาให้คุ้มค่า” ไม่มีใครรู้ว่าคุณจะถ่ายทำหนังแบบไหน เพราะฉะนั้นต้องคิดให้รอบคอบก่อนที่จะส่งต่อความคิดให้ทีมงานในแต่ละฝ่าย เรื่องที่คาดไม่ถึงสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัน ระหว่างการจัดการกับปัญหาเหล่านั้นใช้ทั้งเวลาและแรงกายแรงใจ ยังดีที่ผมมีทีมโปรดิวเซอร์มากประสบการณ์คอยช่วย “ผมคว้าทุกโอกาศที่จะสามารถคุยกับพวกเขา ฟังไปเรียนรู้ไป แล้วค่อยบอกความคิดของผมให้พวกเขา”

นักข่าว:คุณเตรียมพร้อมที่ลำบากตั้งแต่ก่อนถ่ายทำเลยรึเปล่าครับ

ซูโหย่วเผิง :พูดตามตรงว่า ความกดดันระหว่างการถ่ายทำทำให้ผมรู้สึกท้อมาก บางครั้งก็ถึงขั้นอยากยอมแพ้เลย แต่ว่าทุกครั้งถ่ายฉากดีๆออกมาได้ ก็จะเรียกความมั่นใจกลับมาได้อีกครั้ง หลังจากที่ออกจากมหาวิทยาลัย น้อยมากที่ผมจะทุ่มเทให้กับเรื่องๆหนึ่งเป็นปี ระหว่างที่ดำเนินการนั้น ผมไม่สามารถรู้ได้เลยว่าผลลัพธ์จะออกมาอย่างไร แต่ผมค่อยเตือนตัวเองอยู่เสมอว่าจะประมาทไม่ได้ ต้องทำเต็มที่จนวินาทีสุดท้าย

นักข่าว:ในฐานะที่เป็นผู้กำกับราศีกันย์ คุณเข้มงวดกับนักแสดงรึเปล่าครับ?

ซูโหย่วเผิง :ผลงานเรื่องแรกสำคัญต่อผู้กำกับและนักแสดงเป็นอย่างมาก เข้มงวดคือการแสดงความรับผิดชอบต่อทางค่าย และนักแสดง ผมไม่ได้น่ากลัวเหมือนที่พวกคุณคิดไว้ครับ .........แต่ก็รู้สึกตกใจกับตนเองบ้างเหมือนกัน เพราะว่าในชีวิตจริงแล้วผมเป็นคนง่ายๆ ปล่อยเรื่องทุกอย่างดำเนินไปตามธรรมชาติของมัน แต่ตอนถ่ายทำนั้นแสดงออกถึงสัญชาตญาณของราศีกันย์ออกมาชัดเจนเลย จับรายละเอียดทุกเม็ด ผมเป็น “นักหาความผิด”ในกองถ่ายเลย ไม่ยอมให้มีความผิดพลาดแม้แต่นิดเดียว ทุกครั้งที่ตะโกนว่า“ผ่าน”นั้น ก็ยังรู้สึกกระสับกระส่ายอย่างบอกไม่ถูก เพราะว่านั่นหมายความว่ามันไม่มีโอกาศแก้ไขเปลี่ยนแปลงอีกแล้ว การเป็นผู้กำกับนั้นมีทั้งความสำเร็จและความกดดันในขณะเดียวกันจริงๆครับ

นักข่าว:ทีมงานบอกว่ามักจะเห็นคุณออกมาพร้อมบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปถ้วยนึง และคิดว่าผู้กำกับคนนี้แปลกจัง

ซูโหย่วเผิง:การถ่ายทำค่อนข้างลำบาก ส่วนมากก็จะกินแต่ข้าวกล่องหรือไม่ก็บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป เราถ่ายทำกันตั้งแต่หน้าร้อนจนถึงหน้าหนาว จากร้อนที่สุดถึงหนาวที่สุด สภาพอากาศที่เลวร้าย บวกกับความกดดันเรื่องเวลา ทำให้ผมผอมลงเยอะเหมือนกันครับ

นักข่าว:ในปีนี้ คุณได้ค้นพบความสามารถอะไรในตัวเองบ้างครับ

ซูโหย่วเผิง:ได้รู้ถึงความสามารถในการเล่าเรื่องของตนเอง ในฐานะที่เป็นผู้กำกับ คุณสามารถถ่ายทอดความคิดของคุณผ่านผลงาน ผมได้รับรู้ถึงเรื่องนี้ ถ้าจะพูดถึงเรื่องความสามารถล่ะก็ น่าจะเป็นการถ่ายทอดตัวละครของแต่ละตัว เหนื่อยแต่ก็สนุกมาก การเป็นผู้กำกับสามารถฝึกเรื่องการสื่อสารของผมด้วย ต้องถ่ายทอดความเข้าใจในตัวละครของผมให้นักแสดง และค่อยชี้แนะให้พวกเขาแสดงความรู้สึกนั้นออกมาให้ได้ เป็นเรื่องที่ยากเหมือนกันครับ


Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: [Alecsu magazines_2015] 上海电视2015.04.23
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มิถุนายน 17, 2016, 08:34:16 AM »
สมัยอายุ 17 ไม่มีเวลามีความรัก

   ในหนังเล่าถึงเรื่องราววัยรุ่นอายุ 17 “อายุ 17 ควรรักได้แล้ว”--------ตอนคุณอายุ 17 คุณมีความรักหรือยังครับ? ซูโหย่วเผิงตอบว่า “ไม่มีเวลาไปมีความรักเลยครับ” ต้องไปงานอีเว้นต่างๆทุกวันหยุด เห็นเพื่อนไปเที่ยวกันเป็นคู่หรือเข้าร่วมกิจกรรมชมรม ก็รู้สึกเหงาเหมือนกัน หลังจากที่ซ้อมเต้นเสร็จ ก็ต้องรีบกลับไปทำการบ้าน “อายุ 17 ของผม โหดเหลือเกิน” “ถ้าหากว่าย้อนเวลากลับไปได้ คุณยังจะเลือกเป็นสมาชิกในวง เสี่ยวหู่ตุ้ย รึเปล่าครับ?” มีแค่คำถามนี้ ที่สุดท้ายแล้ว ซูโหย่วเผิง ก็ไม่ได้ให้คำตอบกับเรา

นักข่าว:ช่วยขยาย“หนังวัยรุ่นที่ถ่ายทอดความเจ็บปวด“หน่อยครับ

ซูโหย่วเผิง:นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องราวความรักของวัยรุ่น แต่มีมีเรื่องราวความแค้น การทำร้าย การถ่ายโทษด้วย ซึ่งค่อนข้างใกล้เคียงกับชีวิตจริง

นักข่าว:เรื่องที่เจ็บปวดที่สุดในวัยรุ่นของคุณคืออะไรครับ?

ซูโหย่วเผิง:น่าจะเป็นเรื่องที่ไม่ได้ใช้ชีวิตวัยรุ่นให้เต็มที่ ก็ถือเป็นเรื่องที่น่าเสียดายเรื่องนึง เสียดายที่ไม่ได้ใช้เวลาเรียน เล่น กับเพื่อนๆให้มากพอ ชีวิตวัยรุ่นส่วนมากของผมหมดไปกับเรื่องงาน ในช่วงชีวิตที่หัวเลี้ยวหัวต่อที่สุด ผมไม่มีเวลา และไม่มีโอกาสได้ใช้มันให้คุ้มค่า

นักข่าว:พูดอะไรกับตัวเองตอนอายุ 17 หน่อยครับ?

ซูโหย่วเผิง:ตอนที่ยังเป็นวัยรุ่นได้แต่คิดว่าอยากโตเป็นผู้ใหญ่เร็วๆ คิดแต่ว่าเป็นผู้ใหญ่แล้วจะสามารถยืนด้วยตนเอง และจะได้เป็นอิสระ แต่เมื่อวัยรุ่นผ่านไปแล้ว เมื่อนายนึกย้อนไปถึงเรื่องราวตอนนั้น จะสังเกตเห็นว่าแท้จริงแล้ววันเวลามีพลังที่ยิ่งใหญ่ ถึงจะพรากความเยาว์วัยจากไป แต่เรื่องราวความเจ็บปวดยังคงถูกฝังลึกไว้ในใจ ทว่าตอนนี้ความคิดของนายได้เปลี่ยนไปแล้ว ไม่ว่าจะเป็นความรัก ความเกลียดชัง ยังคงถูกเก็บไว้ในความทรงจำอย่างชัดเจน เมื่อโตขึ้นนายจะเห็นคุณค่าของเรื่องราวพวกนี้ เป็นเพราะประสบการณ์เหล่านี้ ทำให้นายมีวันนี้ได้

นักข่าว:ติดใจกับการเป็นผู้กำกับรึยังครับ? เคยคิดจะใช้โอกาสนี้ให้ เสี่ยวหู่ตุ้ย ได้กลับรวมตัวกันอีกครั้งในวงการหนังรึเปล่าครับ?

ซูโหย่วเผิง:ตอนนี้ยังไม่ได้คิดอะไรเยอะขนาดนั้นครับ ผมแค่อยากทำหน้าที่ตอนนี้ให้ดีที่สุด สำหรับหนังเรื่องต่อไปนั้น ให้ผมไปพักผ่อนกลับมาค่อยคิดอีกที ถ้ามีโอกาส ก็หวังว่าจะได้ร่วมงานกับพวกเขาอีกครั้งครับ

 ซูโหย่วเผิง กลายเป็น “ดาราขวานผ่าซาก”

ในงานโปรโมทหนังเรื่อง โจ่วเอ่อ ซูโหย่วเผิง โชว์ความฉลาดของผู้กำกับซู สามารถตอบคำถามแรงๆจากสื่อได้อย่างชัดเจน และเหมาะสม พร้อมทั้งปล่อยประโยคเด็ดออกมาไม่หยุด

ถาม:โจ่วเอ่อ ต่างจากหนังรักวัยรุ่นทั่วไปยังไงบ้างครับ?

ตอบ:เราไม่ได้เน้นไปที่เปลือกนอกของวัยรุ่น แต่โฟกัสไปที่แก่นแท้ของวัยรุ่นมากกว่าครับ

ถาม:คุณครูบอกว่ามีความรักตอนอายุ 17 ยังเร็วเกินไป

ตอบ:เร็วไม่เร็วไม่สำคัญ สำคัญที่คือไม่ว่าจะช่วงวัยไหนคุณก็ต้องมีเพื่อนบ้าง คุณเข้าใจผมอยู่แล้ว

ถาม:เฉินตูหลิน เหมือนสาวน้อยชานม (เน็ตไอดอลจีน) มากเลยนะคะ

ตอบ:คุณมีรสชาติของคุณ เค้ามีรสชาติของเค้าครับ

ถาม:คุณรู้หรือเปล่าว่า สมาชิกเสี่ยวหู่ตุ้ยอีกสองคนทำอะไรกันอยู่

ตอบ:แน่นอนว่าผมต้องรู้สิครับ คนนึงเตรียมเป็นคุณพ่ออยู่มั้งครับ

ถาม:เคยรู้สึกมั้ยว่า อายุ 17 ของตนเองเสียไปกับเขาทั้งสอง

ตอบ:น่าจะนะครับ เพราะว่าตอนอายุ 17 ผมเคยรักสองคนนั้นแหล่ะครับ

ถาม:โอวหาว เรียกคุณว่า พ่อเผิง รู้สึกว่าตนเองแก่รึเปล่าครับ?

ตอบ:ผมไม่ได้แก่นะ แต่ผมควรมีความรักได้แล้ว

ถาม:จ้าวเวย บอกว่าถ้าถ่ายทำ องค์หญิงกำมะลอ ใหม่ เธอจะแสดงเป็น แม่นมหยง คุณจะแสดงเป็นใครครับ?

ตอบ:ก็ต้องเป็น เสด็จพ่อ อยู่แล้ว

ถาม:ถ้าอย่างนั้นก็ไม่ได้คู่กับ จ้าวเวย แล้วสิครับ?

ตอบ:คุณไม่รู้หรอกครับว่า แม่นมหยง เป็น เซี่ยยวี่เหอ ริมบึงต้าหมิงสมัยนั้นอ่ะครับ?

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: [Alecsu magazines_2015] 上海电视2015.04.23
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2016, 12:28:19 PM »


Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: [Alecsu magazines_2015] 上海电视2015.04.23
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2016, 12:28:37 PM »

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: [Alecsu magazines_2015] 上海电视2015.04.23
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2016, 12:28:57 PM »

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: [Alecsu magazines_2015] 上海电视2015.04.23
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2016, 12:29:17 PM »

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: [Alecsu magazines_2015] 上海电视2015.04.23
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2016, 12:29:35 PM »

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: [Alecsu magazines_2015] 上海电视2015.04.23
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มิถุนายน 27, 2016, 12:29:59 PM »


Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: [Alecsu magazines_2015] 上海电视2015.04.23
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มกราคม 06, 2017, 12:14:34 PM »

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: [Alecsu magazines_2015] 上海电视2015.04.23
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มกราคม 22, 2017, 09:54:29 AM »