ผู้เขียน หัวข้อ: 嫌疑人X的献身 (2017) The Devotion Of Suspect X  (อ่าน 53680 ครั้ง)

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
嫌疑人X的献身 (2017) The Devotion Of Suspect X
« เมื่อ: เมษายน 19, 2016, 11:31:22 AM »
ผลงานกำกับเรื่องที่ 2 ของซูโหย่วเผิง

The Devotion Of Suspect X  嫌疑人X的献身
การปรากฏตัวของผู้ต้องสงสัยX

แนว :    สืบสวนสอบสวน
ผู้กำกับ : ซูโหย่วเผิง [Alec Su]
นักแสดง :หวังข่าย [Wang Kai]   รับบท ศาสตราจารย์ ถังชวน (Tang Chuan)
           จางหลู่อี [Zhang Luyi] รับบท สือหง (Shi Hong)
           หลินซินหยู [Lin Xinru]  รับบท เฉินจิ้ง (Chen Jing)

กำหนดฉายในจีน 31 มีนาคม 2560
กำหนดฉายแถบอเมริกาเหนือ 31 มีนาคม 2560
---------------------------------------------------
This second film was directed by Su Youpeng
The movie: The Devotion of Suspect X
Type: Mystery
Director : Su Youpeng (Alec Su)
The cast: Wang Kai as Tang Chuan, Zhang Lu Yi as Shi Hong, Ruby Lin as Chen Jing
Release date in China 03.31.2017playlists
https://www.youtube.com/watch?v=JyEeU0yfB8E&list=PLvxauKf--_fUPDT1gZh6g-F8JIXXAuN5p


嫌疑人X的献身 (2017)
The Devotion Of Suspect X
http://movie.mtime.com/229559/posters_and_images/


อัลบั้มรูป
https://www.facebook.com/pg/AlecfanclubinThailand/photos/?tab=album&album_id=1330851403620016
嫌疑人X的献身 (2017)
The Devotion Of Suspect X
http://movie.mtime.com/229559/

The Devotion of Suspect X เป็นภาพยนต์แนวหนังสือสืบสวนสอบสวน ที่ดัดแปลงจากนวนิยายยอดนิยมผลงานจากปลายปากกาของ ฮิงาชิโนะ เคโงะ
ภาพยนตร์ เสียนอี๋เหริน X เตอเซี่ยนเซิน (嫌疑人X的献身) ที่ดัดแปลงจากนวนิยายยอดนิยมผลงานจากปลายปากกาของฮิงาชิโน เคโงะ มีแผนเตรียมเข้าฉายในปี 2016 นี้ เสียนอี๋เหรินฯ และ ไป๋เย่สิง (白夜行) ล้วนแต่เป็นผลงานชั้นยอดของฮิงาชิโน เคโงะ และซูโหย่วเผิงก็ได้เลือก เสียนอี๋เหรินฯ มากำกับ เป็นเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ได้รับความช่วยเหลือจากครูคณิตศาสตร์ในการสร้างหลักฐานเท็จและเรื่องหลอกลวงในการฆาตกรรม

ภาพยนตร์เรื่องต่อไปน่าจะเริ่มเปิดกล้องภายในสิ้นปีนี้ เขาบอกว่า “เป็นผลงานการประพันธ์จากนักเขียนชาวญี่ปุ่น Keigo Higashino ส่วนตัวแล้วเขาคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างลึกซึ้ง” แต่ในเรื่องของรายละเอียดนั้น ยังไม่สามารถบอกได้ ต้องรอประกาศอย่างเป็นทางการ

ซูโหย่วเผิงกำลังเตรียมสร้างผลงานชิ้นที่สองของเขาอยู่ ภาพยนตร์เรื่องนี้แปลงมาจากผลงานการเขียนของ เคอิโกะ ฮากาชิโน ซูโหย่วเผิงแอบหลุดมาว่าเคยมีภาพยนตร์เป็นเวอร์ชั่นญี่ปุ่นและเกาหลีมาแล้ว เพื่อนๆชาวโซเชียลพากันคาดเดาว่าอาจเป็นเรื่อง “ไป๋เย่สิง (白夜行-ค่ำคืนสีขาว)” หรือ “เสียนอี๋เหริน x เตอเซี่ยนเซิน (嫌疑人X的献身-ความทุ่มเทของผู้ต้องสงสัย x ) เรื่องใดเรื่องหนึ่ง

เขาเผยว่าผลงานชิ้นใหม่จะเป็นบทประพันธ์จากปลายปากกาของ (ฮิงาชิโนะ เคโงะ)นักเขียนนวนิยายชาวญี่ปุ่นเรื่อง เสียนอี๋เหริน x เตอเซี่ยนเซิน (嫌疑人X的献身-ความทุ่มเทของผู้ต้องสงสัย x ) ซึ่งก็เป็นผลงานชิ้นแรกของ(ฮิงาชิโนะ เคโงะ) ที่ถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์ในหลายประเทศ ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นเขียนบท คาดว่าจะเปิดกล้องก่อนเทศกาลตรุษจีน เขาบอกว่าตอนที่ถ่ายโจ่วเอ่อมีการตกลงกันกับหวงจื้อหมิง (黄志明) ที่เป็นโปรดิวเซอร์ เรื่องใหม่นี้ก็ยังคงร่วมมือกับเขาเช่นเดิม

ผลงานกำกับชิ้นใหม่ของซูโหย่วเผิงเป็นที่แน่ชัดแล้ว ว่าเป็นเรื่อง เสียนอี๋เหริน X เตอเซี่ยนเซิน (嫌疑人X的献身) ของเคโงะ ทาคาชิโน และเรื่องนี้ก็เคยถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์ทั้งภาคญี่ปุ่นและเกาหลี ครั้งนี้การที่ซูโหย่วเผิงนำมาถ่ายอีกครั้ง สามารถเรียกได้ว่ามีความกดดันมหาศาล ซูโหย่วเผิงยิ้มแล้วบอกว่าตอนนี้มีคนติดต่อให้เขาเป็นนักแสดงน้อยมาก มีแต่คนติดต่อให้เขาเป็นผู้กำกับ

มีผู้ชมหลายคนยังจำได้ว่าเขาเคยแสดงละครเรื่ององค์หญิงกำมะลอ มนต์รักกลางสายฝน ฯลฯ ในปี 2012 ซูโหย่วเผิงมีการพัฒนาไปในหลายๆด้าน ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง ปี 2014 กำกับภาพยนตร์ครั้งแรก โจ่วเอ่อ ก็ได้รับผลตอบรับที่ดีเยี่ยม ด้วยเหตุนี้เอง ซูโหย่วเผิงพูดขำๆว่าตอนนี้ไม่มีใครติดต่อให้เขาแสดงละครแล้ว ล้วนแต่ติดต่อให้เขาเป็นผู้กำกับทั้งนั้น ปัจจุบัน เขากำลังเตรียมตัวสำหรับภาพยนตร์เรื่องที่สองของตนเอง เป็นเรื่องจากนิยายขายดีของญี่ปุ่นเรื่อง เสียนอี๋เหริน X เตอเซี่ยนเซิน (嫌疑人X的献身) ผลงานจากปลายปากกาเคโงะ ฮากาชิโน “ตอนนี้บทเขียนถึงตอนที่ 3 แล้ว นักแสดงก็มีในใจแล้ว”

โหย่วเผิงประกาศว่าจะ “ท้าทาย”  ฮิงาชิโนะ เคโงะ จะถ่ายภาพยนตร์เรื่อง เสียนอี๋เหริน x เตอเซี่ยนเซิน (嫌疑人X的献身-ความทุ่มเทของผู้ต้องสงสัย x ) ในภาวะการงานที่ยุ่งเหยิง เขาก็ยังไม่ลืมที่จะออกกำลังกายฟิตหุ่น เพื่อสุขภาพที่ยอดเยี่ยมของตน

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: เมษายน 19, 2016, 11:38:40 AM »
จาก “ไกวไกวหู่” ถึง “อู่อาเกอ” จาก “ตู้เฟย” สู่ “ไป๋เสี่ยวเหนียน” ตลอดเส้นทางที่ผ่านมา เหมือนว่าซูโหย่วเผิงจะแข่งขันกับตัวเองมาตลอด เขาในปัจจุบันนี้ไม่หยุดเพียงแค่การแสดงเท่านั้น เขายังได้ทดลองเส้นทางใหม่ในการเป็นผู้กำกับอีกด้วย!

การเป็นผู้กำกับ สำหรับผลงานชิ้นแรกของเด็กบ้าเรียนอย่างเขาแล้ว เห็นได้ชัดว่าไม่ได้เป็นเพียงเพื่อความสนุกสนานเท่านั้น โจ่วเอ่อ ผลงานชิ้นแรกของเขามีผลออกมาอย่างคาดที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยทีเดียว

เหล่านักแสดงก็ล้วนผ่านคำตำหนิของผู้กำกับซูมาแล้ว เขาเป็นผู้กำกับที่จริงจังมากคนหนึ่ง ในการถ่ายทำนั้นก็ค่อนข้างเข้มงวดกับการแสดงอารมณ์ ท่าทางต่างๆ และทุกๆรายละเอียดที่ออกมา

สำหรับบทบาทผู้กำกับนี้ เขาก็มีความกดดันแต่ก็แฝงไปด้วยความสุขอยู่ในนั้น

เมื่อวานนี้ทราบมาว่าเขาเตรียมกำกับภาพยนตร์อีกครั้ง บทที่นำมาสร้างเป็นภาพยนตร์นั้น เป็นผลงานของนักประพันธ์นิยายลึกลับที่มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น เคโงะ ทาคาชิโน เรื่อง เสียนอี๋เหริน x เตอเซี่ยนเซิน (嫌疑人X的献身-ความทุ่มเทของผู้ต้องสงสัย x ) ในขณะเดียวกัน และครั้งนี้ก็เป็นการนำผลงานของคุณทาคาชิโนมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์เป็นครั้งแรกในประเทศจีน

ข่าวนี้ได้รับการคาดการณ์จากแฟนหนังจำนวนมาก กำกับครั้งที่สองนี้ ก็เลือกภาพยนตร์ที่ทำออกมาค่อนข้างยากประเภทลึกลับ นี่เป็นการเปลี่ยนบทบาทอย่างสมบูรณ์แล้วของซูโหย่วเผิงในฐานะผู้กำกับ

เสียนอี๋เหริน x เตอเซี่ยนเซิน ผลงานที่แต่เดิมก็มีพื้นฐานแฟนคลับอันแข็งแกร่งอยู่แล้ว

ในปี 2008 และ 2012 นิยายเรื่องนี้ได้รับการทำเป็นภาพยนตร์ในภาคญี่ปุ่นและเกาหลีตามลำดับ ทั้งสองเรื่องล้วนแต่มีภาพตรึงอยู่ในใจของแฟนหนังสือแล้ว

เสียนอี๋เหริน x เตอเซี่ยนเซิน ภาคญี่ปุ่น ได้นำเสนอถึงเนื้อหาที่สำคัญของตัวนิยายต้นฉบับ นอกจากนี้ยังมีฟุกุยามะ มาซาฮารุ หนุ่มใหญ่หน้าตาหล่อเหลา และแสดงนำโดยซุซุมิ ชินอิจิ กลายเป็นผลงานที่อยู่ในใจของแฟนหนังสือจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว

เสียนอี๋เหริน x เตอเซี่ยนเซิน ภาคเกาหลี มีเรื่องราวคร่าวๆไม่ต่างกับภาคญี่ปุ่นมากนัก มีการลดในส่วนของเรื่องราวลึกลับ และเพิ่มในส่วนของฉากอารมณ์และรายละเอียดของตัวละคร แม้กระทั่งชื่อเรื่องก็ยังเปลี่ยนเป็น “ความรักที่สมบูรณ์แบบ (完美的爱情)”

ในครั้งนี้ซูโหย่วเผิงก็ได้เตรียมตัวอย่างเต็มที่ ครึ่งปีก่อนหน้านี้ ซูโหย่วเผิงได้ร่วมกับทีมงานเริ่มทำการเขียนบท โดยหวังว่านอกจากในส่วนลึกลับแล้ว เสียนอี๋เหรินฯ ภาคจีน จะสามารถสื่อเรื่องราวที่สามารถเข้าไปอยู่ในใจของผู้ชมได้

แต่ว่าด้วยผลงานทั้งภาคญี่ปุ่นและเกาหลีค่อนข้างที่จะประสบความสำเร็จ จะสามารถทำลายสติถิของมันอย่างงดงามได้หรือไม่นั้น ก็ต้องดูที่ความสามารถของซูโหย่วเผิงแล้วล่ะ

บอกตามตรง ซูโหย่วเผิงไม่ได้เริ่มเปลี่ยนแปลงตัวเองหลังจากที่เป็นผู้กำกับ หลายสิบปีมานี้เขาได้พยายามเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงบทบาทมาตลอด คำว่า “ไอดอล” แทบจะจางหายไปเรื่อยๆ

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: เมษายน 19, 2016, 11:43:00 AM »

ซูโหย่วเผิงเตรียมผลงานชิ้นใหม่ ผลงานจากปลายปากกา Keigo Higashino เรื่อง“Byakuyako白夜行 ไป๋เย่สิง)
 
苏有朋在《左耳》片场 ซูโหย่วเผิงที่กองถ่าย “โจ่วเอ่อ”

   ฝ่ายภาพยนตร์ของ 1905 อ้างอิงข้อมูลจากเพื่อนชาวเหว่ยป๋อ ซูโหย่วเผิงกำลังเตรียมงานสร้างผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ซึ่งจะนำผลงานจากปลายปากกาของนักเขียนนิยายแนวลึกลับชาวญี่ปุ่น เคอิโกะ ฮิกาชิโน (Keigo Higashino) เรื่อง Byakuyako (白夜行 ไป๋เย่สิง – ค่ำคืนสีขาว ) เขาบอกว่าตนทำเพียงเบื้องหลังเท่านั้น ไม่ได้ร่วมแสดงด้วย และภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีนักแสดงมากฝีมือที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงมาร่วมด้วย   

    สำหรับผลงานเรื่อง เรื่อง Byakuyako (白夜行 ไป๋เย่สิง) ของ ญี่ปุ่น เคอิโกะ ฮิกาชิโน (Keigo Higashino) นั้น เป็นการตีแผ่เรื่องราวของนักเรียนคู่หนึ่งที่มีความสนิทสนมกันแบบไม่ธรรมดา ในปี 1973 ได้มีการพบศพของชายคนหนึ่งในตึกร้างแห่งหนึ่งในโอซาก้า หลังจากนั้น 19 ปี หญิงสาวผู้ต้องสงสัย ยูกิโฮ (雪穗- เสว่ซุ่ย) และชายผู้เป็นเหยื่อ คิริฮาระ เรียวจิ (桐原亮司) มีชีวิตที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป คนหนึ่งมีชีวิตโลดแล่นในสังคมชั้นสูง อีกหนึ่งกลับดำเนินชีวิตในสังคมชั้นล่าง แต่คนที่อยู่ข้างกายของพวกเขา กลับตายไปอย่างมีเงื่อนงำคนแล้วคนเล่า ตำรวจใช้เวลากว่า 19 ปีอย่างลำบากลำบนในการหาเบาะแส และก็พบกับความจริงในที่สุด หลังจากหนังสือเรื่องนี้ออกวางจำหน่าย ก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ เคอิโกะ ฮิกาชิโน กลายเป็นนักเขียนระดับปรมาจารย์ไปเลยทันที
 
日剧《白夜行》中的绫濑遥 อายาเสะ ฮารุกะ จากละคร Byakuyako (白夜行 ไป๋เย่สิง) ของญี่ปุ่น
 
电影《白夜行》中的崛北真希 โฮริกิตะ มากิ จากภาพยนตร์เรื่อง Byakuyako

นิยายเรื่องนี้ได้ถูกนำมาทำเป็นบทละครและภาพยนตร์หลายครั้ง ปี 2006 ละครที่ยามาดะ ทาคายูกิ และอายาเสะ ฮารุกะ ได้รับรางวัลผลงานที่โดดเด่นที่สุด และรางวัลนักแสดงนำชาย-หญิง ยอดเยี่ยม ซึ่งได้รับการยอมรับมาถึงทุกวันนี้ว่าเป็นผลงานที่นำมาถ่ายทำที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ปี 2009 Byakuyako เวอร์ชั่นเกาหลี ถูกนำมาเข้าฉาย แสดงนำโดย ฮันซุกคยู และซนเยจิน ปี 2010 ได้ถูกทำเป็นภาพยนตร์โดยผู้กำกับชาวญี่ปุ่น โยชิฮิโระ ฟุคุกาวะ แสดงนำโดยเคนโก โคระ และโฮริกิตะ มากิ อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ภาพยนตร์เวอร์ชั่นเกาหลีและญี่ปุ่นเข้าฉาย ก็ได้รับความไม่พอใจจากแฟนหนังสืออย่างมาก

  ถึงแม้ว่าตอนนี้ซูโหย่วเผิงยังไม่ได้เผยรายชื่อนักแสดงออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าดูจากโจ่วเอ่อผลงานชิ้นที่หนึ่งของเขาแล้ว มีความเป็นไปได้ค่อนข้างมากในการเลือกนักแสดงวัยรุ่นที่กำลังโด่งดังอยู่มารับบทที่สำคัญ แต่ถ้ามองจากเนื้อหาของนิยายและผลงานก่อนๆแล้วนั้น การตีความสำหรับตัวละครหลักทั้งสองของเรื่องนี้นับว่ายากมาก ว่าจะสามารถเลือกนักแสดงที่เข้ากับบทได้หรือไม่ นี่เป็นการท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ของซูโหย่วเผิงเลยทีเดียว

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: เมษายน 19, 2016, 11:51:22 AM »
หวังจงเสียน และผู้กำกับซูโหย่วเผิง ช่วงที่ทำงานร่วมกันด้านซาวน์ของภาพยนตร์โจ่วเอ่อ เป็นช่วงที่เต็มไปด้วยความสุข

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: เมษายน 19, 2016, 11:51:47 AM »
ผู้กำกับซูแทบไม่มีเวลาปลีกตัวจากการประชุม เพื่อเร่งเวลาเปิดกล้องถ่ายทำผลงานชิ้นใหม่ “เสียนอี๋เหรินฯ” โดยมีการประชุมที่ไม่ซ้ำกันเลยในแต่ละวัน ภาระหน้าที่ก็ดูเหมือนจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ฉันคิดว่าเพื่อนๆคงอยากรู้สถานการณ์ความก้าวหน้าของการดำเนินงานในตอนนี้แน่ๆ ลองเดาดูหน่อยมั๊ย? 

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: เมษายน 19, 2016, 11:54:34 AM »


Too young too simple! เพิ่งได้ข่าวมาจากแหล่งข้อมูลว่า นิยายเรื่องที่ซูโหย่วเผิงตัดสินใจเลือกก็คือ เรื่อง เสียนอี๋เหริน x เตอเสี่ยนเซิน (ความทุ่มเทของผู้ต้องสงสัย x ) วันที่ 12 กันยายน มีเพื่อนชาวโซเชียลคนหนึ่งได้ยกประเด็น ซูโหย่วเผิงกำกับเสียนอี๋เหริน x เตอเสี่ยนเซิน ขึ้นมา ดูแล้วเหมือนกับจะบอกล่วงหน้าให้ทราบ ต้องจับตามองดีๆแล้วล่ะ

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: เมษายน 19, 2016, 12:11:07 PM »
2016.04.12 ประชุมเตรียมงานภาพยนต์ใหม่เรื่อง “เสียนอี๋เหรินฯ" ใกล้จะถ่ายแล้ว เพราะมีกำหนดต้องเข้าฉายภายในปีนี้


Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: เมษายน 19, 2016, 12:15:51 PM »
2016.04.18
http://www.weibo.com/5845605936/Drwhldmb3?type=repost#_rnd1461063798981

‪#‎หวังข่าย‬ ‪#‎จางหลู่อี‬ ‪#‎จะแสดงใน‬ ‪#‎ภาพยนตร์ที่กำกับของ‬ ‪#‎ซูโหย่วเผิง‬ ‪#‎เสียนอี๋เหรินXเตอเซี่ยนเซิน‬ หวังข่ายแสดงเป็นทังชวนเสว๋ จางหลู่อีแสดงเป็นสือเสิน นักแสดงรับเชิญหญิง ‪#‎ฉินหลาน‬ ‪#‎กวนเสี่ยวตาน‬ เตรียมเปิดกล้องเดือนพฤษภาคมนี้


Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: เมษายน 21, 2016, 12:08:10 PM »

2016-04-16 09:39
http://ln.qq.com/a/20160416/013614.htm#p=3

ทายดูซิ ที่นี่ที่ไหน? ซูโหย่วเผิงสวมชุดกันหนาวปรากฏตัวในถนนในอีสาน

ข่าวบันเทิงต้าเหลียว คืนวันที่ 15 เมษายน มีเพื่อนชาวโซเชียลเผยแพร่ภาพออกมาหนึ่งชุด เป็นภาพที่ซูโหย่วเผิงขณะกำกับภาพยนตร์เรื่องใหม่อยู่ที่ภาคอีสาน พร้อมกับข้อความ “ผู้กำกับซูที่กำลังหาโลเกชั่นสำหรับ X” ต่อมา เพื่อนๆชาวโซเชียลต่างก็พากันทายว่าเมืองที่อยู่ในรูปคือที่ไหน เพื่อนชาวโซเชียลที่ใช้ชื่อว่า “ไคว่เล่อเตอเสี่ยวเอ้อหยิง” บอกว่า “แค่เห็นผู้กำกับซูใส่เสื้อกันหนาวกับต้นไม้แห้งๆด้านหลังก็พอจะรู้คำตอบว่าไม่ใช่ที่เสิ่นหยางแน่นอน” เพื่อน  saadiya เชื่อว่ามีความเป็นไปได้สูงมากว่าจะเป็นที่จี๋หลินและฮาร์บิน เพราะที่นั่นมีดารามาถ่ายหนังกันบ่อยๆ

เป็นที่รู้กันดีว่า ซูโหย่วเผิงกำลังกำกับภาพยนตร์เรื่อง เสียนอี๋เหรินฯ ที่ดัดแปลงจากนวนิยายมีชื่อจากปลายปากกาของฮากาชิโน เคโงะ มีความเป็นไปได้สูงมากที่ผู้กำกับซูจะมาภาคอีสานเพื่อหาโลเกชั่นให้กับภาพยนตร์เรื่องนี้

หัวข้อที่เกี่ยวข้อง – คุณคิดว่าซูโหย่วเผิงถ่ายภาพยนตร์ที่เมืองไหนในอีสาน?

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: เมษายน 21, 2016, 12:39:21 PM »
วันนี้บังเอิญเจอ #ซูโหย่วเผิง ที่สวนดอกไม้ สบตากันด้วย แทบจำไม่ได้เลย เขาทำงานอยู่ถ่ายรูปไม่ได้ ก็เลยได้แต่แอบถ่ายแทน ขอโทษด้วยนะ ไม่กี่วันก่อนได้ยินว่าเขามา ฮาร์บิน ดูไม่เหมือนมาถ่ายละครนะ ใครรู้บ้างว่ามาทำอะไรที่ฮาร์บิน เห็นชุดที่เขาใส่แล้วดูเวอร์ไปหน่อย ที่ฮาร์บินที่นี่ ตอนนี้ไม่ได้หนาวถึงขั้นต้องใส่หนาขนาดนั้น อีกอย่างข้าวเหนียวอร่อยใช่มั๊ย

http://www.weibo.com/2814155415/DrKeRrtj0?type=repost#_rnd1461242066057
Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: เมษายน 21, 2016, 12:51:25 PM »
#‎เสียนอี๋เหรินฯ‬ ที่ ‪#‎กำกับโดย‬ #ซูโหย่วเผิง จะมี ‪#‎หวังข่าย‬ ‪#‎จางหลู่อี‬ ‪#‎ฉินหลาน‬ ‪#‎กวนเสี่ยวตาน‬ เตรียมเปิดกล้องเดือนพฤษภาคมนี้ ซูโหย่วเผิงจะเอาเรื่องนี้อยู่มั๊ย

http://www.weibo.com/5822192627/DrzEytFML?type=repost#_rnd1461242260730

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: เมษายน 24, 2016, 11:22:30 AM »
http://weibo.com/1605717635/DsiNxgu7w?type=repost#_rnd1461513583434

ซูโหย่วเผิง เสียนอี๋เหรินฯ นักแสดงตัวน้อย ต้องการพวกคุณ!

ชื่อภาพยนตร์- เสียนอี๋เหริน X เตอเซี่ยนเซิน
ผู้กำกับ-  ซูโหย่วเผิง
บริษัทผู้สร้าง- บริษัทกวงเซี่ยน
ระยะเวลาถ่ายทำ- 70 วัน
สถานที่- ความลับ
วางแผนนักแสดง – เฉินจื้อ


ช่องทางรับข่าวสาร- 6991238@qq.com
ผู้ประสานงาน- ฝานฮ่าว
โทรศัพท์- 18610210345 (วีแชทเบอร์เดียวกัน)
ผู้ประสานงาน- จางปิงเฟิง
โทรศัพท์- 18911831041 (วีแชทเบอร์เดียวกัน)
ต้องการชั่วคราว
วัยรุ่นอายุ 14-16 ปี
วัยรุ่นชายหนึ่งคู่ที่อายุใกล้เคียงกันคือ 13-16 ปี ต้องหล่อ มีไหวพริบ ตาสองชั้น มีความโดดเด่น (มีหลายฉาก)
วัยรุ่นหญิงอายุ 12-16 ปี
ต้องใสซื่อบริสุทธิ์ สวย (มีหลายฉาก)
ขอให้เอเจนซี่ทั้งหลาย ผู้ปกครอง และเพื่อนนักแสดงรีบส่งโปรไฟล์และคลิปแนะนำตัวเองมาทางอีเมลล์
ยินดีต้อนรับ

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: เมษายน 25, 2016, 01:03:49 AM »


2016-03-30
http://www.cankaoxiaoxi.com/ent/20160330/1113780.shtml

ตะลึง! ซูโหย่วเผิงยืนยันเตรียมกำกับนิยายของฮิกาชิโน เคโงะเรื่อง “เสียนอี๋เหรินฯ”

ข่าวบันเทิงเฟ่งหวงรายงาน ไม่กี่วันที่ผ่านมา มีการยืนยันอย่างชัดเจนแล้วว่าผลงานของฮิกาชิโน เคโงะ เรื่อง เสียนอี๋เหรินฯ (嫌疑人X的献身-ความทุ่มเทของผู้ต้องสงสัย X ) เตรียมถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ในภาคภาษาจีน กำกับโดยซูโหย่วเผิง ในขณะเดียวกันก็มีการเผยแพร่โปสเตอร์ของผู้กำกับอีกด้วย ครั้งนี้เป็นการนำผลงานของฮิกาชิโน เคโงะมาสร้างเป็นภาพยนตร์ครั้งแรกในประเทศจีน และก็เป็นครั้งแรกของผู้กำกับอย่างซูโหย่วเผิงที่สร้างภาพยนตร์แนวลึกลับด้วย

เปิดตัวโปสเตอร์ข้อมูลผู้กำกับ ซูโหย่วเผิงท้าทายภาพยนตร์แนวลึกลับโฟกัสที่พฤติกรรมของบุคคล

การเปิดตัวโปสเตอร์ภาพยนตร์เรื่อง เสียนอี๋เหรินฯ ภาคผู้กำกับ ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน และแฟนๆจำนวนมาก ในโปสเตอร์มีเพียงแค่คราบเลือด ปมเชือกที่ไม่มีที่มาและกระดานดำที่มีการเชื่อมเหตุผลต่างๆอันวุ่นวาย ประกอบกับรูปของซูโหย่วเผิงที่มีสีหน้าจริงจัง ทำให้โปสเตอร์แผ่นนี้เต็มไปด้วยความรู้สึกที่ลึกลับ และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นผลงานชิ้นที่สองของซูโหย่วเผิงในฐานะผู้กำกับ ต่อจากผลงานชิ้นแรกเรื่องโจ่วเอ่อ ที่มียอดจำหน่ายตั๋วถล่มทลาย รวมไปถึงได้รับการพูดถึงอย่างมาก มีการชมเชยผลงานกำกับชิ้นแรกของซูโหย่วเผิงมาเรื่อยๆไม่ขาดสาย  การจัดวางมุมกล้องที่รอบคอบและการถ่ายทำที่มีคุณภาพ ทำให้ซูโหย่วเผิงได้รับการยอมรับในวงการนี้มากขึ้น ในการเป็นผู้กำกับอีกครั้งในครั้งนี้ โดยเฉพาะเมื่อเขาเลือกจับผลงานแนวลึกลับ ยิ่งทำให้ถูกจับตามองโดยคนในวงการภาพยนตร์มากขึ้น

ไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ ก็มีข่าวลือว่าซูโหย่วเผิงเตรียมดัดแปลงผลงานการประพันธ์ของฮิกาชิโน เคโงะมาสร้างเป็นภาพยนตร์ แต่ยังไม่มีการเปิดเผยว่าเป็นเรื่องใด ตัวซูโหย่วเผิงเองก็ได้ถามในเหว่ยป๋อของตัวเองว่า “พวกคุณชอบนิยายเรื่องไหนของฮากาชิโน เคโงะมากที่สุด?” ในนั้น เรื่อง ไป๋เย่สิง ที่เป็นเรื่องราวของวัยรุ่น ได้รับเสียงสนับสนุนจากแฟนหนังมากที่สุด แต่เมื่อมีการยืนยันแล้วว่าเป็นเรื่อง เสียนอี๋เหรินฯ ก็ไม่เหนือความคาดหมายไปมากนัก ความคิดอันชาญฉลาด ความเต็มไปด้วยตรรกะมากมายของนิยายเรื่องเสียนอี๋เหรินฯ ทำให้มีมาตรฐานในการผลิตและการถ่ายทำสูงมากอย่างเห็นได้ชัด ในการทำภาพยนตร์ในครั้งนี้ สามารถเห็นได้อย่างชัดเจนว่าซูโหย่วเผิงต้องพบกับอุปสรรคในการถ่ายทำอีกครั้ง มีรายงานมาว่า ครึ่งปีก่อนหน้านี้ ซูโหย่วเผิงและทีมเริ่มมีแนวโน้มเลือกเรื่อง เสียนอี๋เหรินฯ แต่ก็ยังมีการถกเถียงกันอยู่หลายครั้ง “ความจริงแล้วพวกเราได้มีการเตรียมตัวสำหรับภาพยนตร์นี้หลายเดือนแล้ว สิ่งที่สำคัญที่สุดคือการให้ความสำคัญกับเนื้อเรื่อง ผมหวังว่าจะสามารถถ่ายทอดเรื่องๆหนึ่งที่ลึกซึ้งเข้าไปถึงในจิตใจได้” เมื่อถามว่าทำไมถึงเลือกเรื่องแนวนี้มากำกับ ซูโหย่วเผิงกล่าวว่า “ในบรรดานิยายของฮิกาชิโน เคโงะ มีบางส่วนเป็นแนวลึกลับ แต่สิ่งที่ทำให้มันน่าสนใจก็คือตัวของตัวละครเอง และพฤติกรรมของพวกเขา นี่คือสิ่งที่ผมรู้สึกว่าน่าสนใจที่สุด” เมื่อมีประสบการณ์จากการกำกับโจ่วเอ่อมาแล้ว ประกอบกับการเตรียมตัวมาอย่างดี ทำให้ภาพยนตร์เรื่อง เสียนอี๋เหรินฯนี้ควรค่าแก่การจับตามองอย่างยิ่ง

ผลงานของฮิกาชิโน เคโงะ ดัดแปลงครั้งแรกในจีน การคัดเลือกนักแสดงนำเต็มไปด้วยความร้อนแรง

เสียนอี๋เหรินฯ เป็นนิยายเรื่องยาวแนวโลจิกของนักเขียนมีชื่อของญี่ปุ่น ฮิกาชิโน เคโงะ และก็เป็นหนึ่งในสามเรื่องของซีรีย์กาลิเลโอ ที่เป็นผลงานชิ้นยอดของฮิกาชิโน เคโงะ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับครูคณิตศาสตร์คนหนึ่ง ได้ยื่นมือช่วยเหลือเพื่อนบ้านเขาในการฆาตกรรมอำพราง โดยนำปมที่น่าสยดสยองมาอธิบายความรักอันบริสุทธิ์ ผลงานชิ้นนี้ เป็นผลงานที่ได้รับการตีพิมพ์ในหลายภาษามากที่สุดของฮิกาชิโน เคโงะ ได้รับรางวัลด้านงานเขียนอีกมากมาย และยังได้รับคำชมจากนักวิจารณ์ของญี่ปุ่น สื่อมวลชนและนักอ่านอีกมากมาย ในการสร้างภาพยนตร์แนวนี้ในญี่ปุ่นนั้น ต่างก็สร้างปาฏิหาริย์ขึ้นมากมายที่ต่างกันออกไป ทำให้นิยายเรื่องนี้ถูกยกให้เป็น “นิยายที่สุดยอดที่สุด” “Top 10 ของนิยายแนวโลจิก” “Top 10 ของนิยายรายปักษ์” ในปี 2008 และ 2012 ได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ในภาคญี่ปุ่นโดยผู้กำกับฮิโรชิ นิชิทานิ และภาคเกาหลีโดยผู้กำกับบังอึนจิน ซึ่งต่างก็ได้รับคำชมอย่างมากในประเทศของตน

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีข่าวลือเรื่องการเตรียมนำผลงานของฮิกาชิโน เคโงะ มาสร้างเป็นภาพยนตร์ออกมา แต่ก็ยังไม่มีใครออกมายืนยันเรื่องนี้ หลังจากมีการยืนยันแล้วว่ามีจะมีการสร้างภาคยนตร์เรื่อง เสียนอี๋เหรินฯ ในภาคภาษาจีน เชื่อว่าจะมีแฟนหนังสือของฮิกาชิโน เคโงะจำนวนไม่น้อยที่พูดถึงเกี่ยวกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ยิ่งนี่เป็นการนำผลงานของฮิกาชิโน เคโงะมาสร้างภาพยนตร์เป็นเรื่องแรกในประเทศจีนแล้วด้วย สำหรับการคัดเลือกนักแสดงนั้น จะเลือกคนที่มีประสบการณ์ที่โชกโชนหรือจะเป็นคนใหม่นั้น เชื่อว่าตอนนี้ก็มีแฟนหนังสือหลายคนจับตามองเรื่องนี้อยู่ สำหรับเรื่องนี้ ซูโหย่วเผิงยังไม่ได้เปิดเผยออกมาอย่างชัดเจน “เลือกยากมาก อยากได้นักแสดงที่มีทักษะการแสดงที่ดีมากมาแสดงความยุ่งเหยิงของตัวละคร ตัวละครหลักตอนนี้ก็ยังคงหาคนที่เหมาะสมอยู่”

มีรายงานมว่า เสียนอี๋เหรินฯในภาคภาษาจีน เตรียมเข้าฉายในปี 2016 นี้ หลังจากที่ยืนยันแล้วว่าจะทำภาคภาษาจีน และยืนยันตัวผู้กำกับแล้วนั้น บทตัวละครหลักจะตกอยู่ที่ใคร ก็ยังเป็นที่ถกเถียงของแฟนหนังสืออยู่ เชื่อว่าจะได้รู้คำตอบในเร็ววันนี้

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: เมษายน 28, 2016, 01:20:44 AM »

2016.04.27 http://www.weibo.com/3704673325/DsWcR5E1v?type=repost#_rnd1461802653751

ผลงานจากบริษัทกวงเซี่ยน กำกับโดยซูโหย่วเผิง ภาพยนตร์แนวลึกลับที่ดัดแปลงจากนิยายขายดีของฮิกาชิโน เคโงะ #เสียนอี๋เหริน X เตอเซี่ยนเซิน #เตรียมเปิดกล้องเดือนหน้า หวังข่าย (王凯)รับบทเป็น ยูคาวะ มานาบุ นักฟิสิกส์ จางหลู่อี (张鲁一) รับบทเป็นเท็ตสึยะ อิชิงามิ นักคณิตศาสตร์ เป็นเรื่องราวของอิชิงามินักคณิตศาสตร์ที่มีพรสวรรค์ช่วยเหลือยาสุโกะเพื่อนบ้านของเขาในการฆาตกรรมอดีตสามีของเธอ ใช้กลลวงที่สยองขวัญและลึกลับในการบอกเล่าเรื่องราวความรักที่จริงใจและบริสุทธิ์ ในขณะเดียวกันก็เป็นการชิงไหวชิงพริบของนักสืบ ยูคาวะ มานาบุ ที่ต้องต่อสู้กับปัญหาที่ยุ่งเหยิงระหว่างกฎหมายและมิตรภาพ ผลงานชิ้นนี้เป็นผลงานของฮิกาชิโน เคโงะที่ถูกนำมาแปลเป็นภาษาต่างประเทศมากที่สุด ในขณะเดียวกันได้รับรางวัลนาโอกิและรางวัลนิยายลึกลับยอดเยี่ยม ทั้งยังได้รับคำชมอย่างมากจากนักวิจารณ์ สื่อ และนักอ่านชาวญี่ปุ่น สร้างปรากฎการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประวัติศาสตร์นิยายลึกลับญี่ปุ่น นปี 2008 และ 2012 ได้ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ในภาคญี่ปุ่นโดยผู้กำกับฮิโรชิ นิชิทานิ และภาคเกาหลีโดยผู้กำกับบังอึนจิน ซึ่งต่างก็ได้รับคำชมอย่างมากในประเทศของตน และครั้งนี้ก็เป็นครั้งแรกในการถ่ายทำในประเทศจีน

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: พฤษภาคม 02, 2016, 05:19:28 AM »
2016.04.28
http://www.1905.com/news/20160428/1013621.shtml#0-tsina-1-74479-397232819ff9a47a7b7e80a40613cfe1

สื่อออนไลน์เผย หวังข่ายและจางหลู่อี ร่วมแสดงเรื่อง เสียนอี๋เหรินฯ ผลงานใหม่ของซูโหย่วเผิง

หวังข่าย รับบทเป็นจิ้งอ๋องในเรื่อง สุภาพบุรษหลางหย่า (琅琊榜)
จางหลู่อี รับบทเป็น เหยี่ยนไป๋ชวน ในเรื่อง The Chef, The Actor, The Scoundrel

เว็บไซต์ 1905 เตี้ยนหยิ่งรายงาน ไม่กี่วันที่ผ่านมานี้ มีบล็อกเกอร์หลายคนเผย ผลงานกำกับเรื่องใหม่ของซูโหย่วเผิงเรื่อง เสียนอี๋เหรินฯ ได้มีการยืนยันตัวละครนำชายทั้งสองคนอย่างแน่นอนแล้ว หวังข่าย รับบทเป็น นักฟิสิกส์ ยูคาวะ มานาบุ จางหลู่อี รับบทเป็นเท็ตสึยะ อิชิงามิ อัจฉริยภาพทางคณิตศาสตร์ ตอนนี้ยังไม่มีการออกมายืนยันอย่างแน่ชัดจากบริษัทภาพยนตร์กวงเสี้ยน

นิยายเรื่อง เสียนอี๋เหรินฯ ของฮิกาชิโน เคโงะ เป็นเรื่องราวที่ศพๆหนึ่ง เป็นจุดชนวนในการชิงไหวชิงพริบกันระหว่างนักฟิสิกส์ ยูคาวะ มานาบุ และอัจฉริยภาพทางคณิตศาสตร์ เท็ตสึยะ อิชิงามิ นิยายเรื่องนี้เคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วทั้งภาคเกาหลี และญี่ปุ่น ทั้งยังได้สร้างสถิติไว้อีกด้วย

ด้วยเหตุนี้เอง ผลงานของซูโหย่วเผิงในภาคจีนนี้ จึงได้รับการจับตามองอย่างมาก ก่อนหน้านี้ไม่นาน ตอนที่ซูโหย่วเผิงให้การสัมภาษณ์กับเว็บ 1905 เตี้ยนหยิ่ง ก็ได้เผยว่าแม้ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเริ่มช้าไปบ้างเนื่องจากปัญหาตารางงานของนักแสดง แต่ก็จะเริ่มถ่ายอย่างรวดแล้ว เห็นอย่างนี้แล้ว แสดงว่าได้มีการกำหนดตัวนักแสดงหลักไว้แน่นอนแล้วแน่ๆ

การปรากฏตัวของหวังไข่และจางหลู่อีในครั้งนี้ ล้วนมาในฐานะนักแสดงที่ละครที่พวกเขาร่วมแสดงกำลังได้รับความนิยม ฝีมือการแสดงเป็นที่ยอมรับจากผู้ชมอย่างไม่ต้องสงสัย ถ้าหากมีการร่วมงานกันจริงๆ ก็คู่ควรแก่การรอคอยจริงๆ มีรายงานมาว่า มาซาฮารุ ฟุกุยามะ รับบทเป็น ยูคาวะ มานาบุ และชินอิจิ สุสุมิ รับบทเป็นเท็ตสึยะ อิชิงามิ ในภาคญี่ปุ่น และรยูซึงบอม รับบทเป็นเท็ตสึยะ อิชิงามิ โจจินวูงรับบทเป็นตำรวจในภาคเกาหลี

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2016, 11:18:27 AM »
2016.05.18
http://www.weibo.com/1651746964/Dw5rg4jHu?type=repost#_rnd1463656346661

โครงการ ภาพยนตร์เรื่องเสียนอี๋เหรินฯ ของซูโหย่วเผิง เนื้อเรื่องโดยสังเขป ดูแล้วก็ไม่ค่อยแตกต่างจากต้นฉบับมากนัก มีเพียงชื่อนักแสดงที่เปลี่ยนไปให้ค่อนข้างมีความเป็นจีน อิชิกามิ เปลี่ยนเป็นสือเหล่ย ยาสุโกะ เปลี่ยนเป็น ฟางเหมิง

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #16 เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2016, 11:19:56 AM »
2016.05.18
http://www.weibo.com/1830092580/Dw5Cjj51u?type=repost#_rnd1463656480168

ผลงานกำกับชิ้นที่สอง สร้างจากนิยายของนักเขียนเคโงะ ฮากาชิโน เรื่อง เสียนอี๋เหรินฯ ในภาคภาษาจีนนี้ อิชิกามิ กลายเป็นสือเหล่ย นักแสดงนำหญิงจากยาสุโกะ เปลี่ยนเป็น ฟางเหมิง คุณคิดว่าชื่อของนักแสดงนำหญิงและชาย ต้องรอดูประกาศรายชื่อนักแสดงอย่างเป็นทางการอีกที หวังว่าจะไม่น่าผิดหวังมากนัก หวังว่าข่าวลือที่มีจะไม่ใช่เรื่องจริงนะ

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2016, 11:24:03 AM »
2016.05.19
http://www.weibo.com/1855757243/Dw7S9ke6X?type=repost#_rnd1463656733052

โครงการภาพยนตร์เรื่อง เสียนอี๋เหรินฯ ของซูโหย่วเผิง เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ มีข่าวลือ #จางหลู่อี#และ#หวังข่าย# เป็นนักแสดงนำชาย อิชิกามิ และคุซานางิ แต่ยังไม่ได้รับการยืนยันจากทางกวงเซี่ยน ขณะเดียวกัน ในภาคภาษาจีนนี้ ก็ได้มีการเปลี่ยนแปลงชื่อของตัวละคร อิชิกามิ เปลี่ยนเป็นสือเหล่ย ยาสุโกะ เปลี่ยนเป็น ฟางเหมิง นอกจากนี้ผลงานการเขียนของไช่จวิ้นอีก2เรื่อง ก็เตรียมถูกนำมาทำเป็นภาพยนตร์ และเรื่อง เตาเป้ยฉางเซิน ผลงานใหม่ของสวีฮ่าวเฟิงด้วยเช่นกัน

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2016, 12:14:29 PM »
《การปรากฏตัวของผู้ต้องสงสัย X 》แสดงถึงระดับไอคิว

ตอนให้สัมภาษณ์ ซูโหย่วเผิงกล่าวถึงผลงานชิ้นที่สองของเขาด้วย เขาบอกว่า หนังสั้นเรื่องนี้ได้ถ่ายระหว่างเตรียมการถ่ายทำหนังเรื่องที่สองของเขา 《การปรากฏตัวของผู้ต้องสงสัย X》หลังจากที่มีข่าวว่าเขาจะถ่ายหนังที่ดัดแปลงมาจากนิยายชื่อดังของ เคโงะ คิงาชิโนะ ออกมา ทำให้มีคนให้ความสนใจกับเรื่องนี้มาก ซูโหย่วเผิง แอบเผยตอนให้สัมภาษณ์ว่า ตอนนี้ใกล้ถึงเวลาเปิดกล้องแล้ว เพราะว่าคอนเฟิร์มเรื่องเวลาแล้วว่าต้องต้องเข้าฉายภายในปีนี้ ฉะนั้นเวลาของเราค่อนข้างน้อย สำหรับเรื่องการเลือกตัวนักแสดงที่ทางสื่อให้ความสนใจ เขาบอกว่าได้ตัวพระเอกทั้งสองแล้ว แต่เพื่อให้เป็นไปตามขั้นตอนของการโปรโมท เขาเลยไม่ได้เปิดเผยว่าเป็นใคร บอกเพียงว่าทั้งสองล้วนเป็นดาราในประเทศครับ

ซูโหย่วเผิง บอกว่า เขาอยากจะดัดแปลงหนังให้เป็นเรื่องราวในประเทศ เพราะฉะนั้นนักแสดงจึงต้องเป็นคนในประเทศ ก่อนหน้านี้มีข่าวออกว่ามาว่า โอวหาว นักแสดงจาก 《จั๋วเอ่อ》มีโอกาสเซ็นต์สัญญาต่อในเรื่องที่สอง สำหรับเรื่องนี้ ซูโหย่วเผิง ไม่ได้ให้คำตอบที่ชัดเจนแต่อย่างไร “เพราะว่าตอนนี้เรายังปรับบทไปเรื่อยๆ ในสัญญาสิขสิทธิ์ของเรามีสัญญาสำคัญอยู่สองข้อ คือ อันดับแรกเลย บทของเราต้องผ่านการยอมรับของ คุณ เคโงะ คิงาชิโนะ อีกข้อก็คือ ต้องดัดแปลงให้แตกต่างจากเวอร์ชั่นของญี่ปุ่นและเกาหลี ข้อนี้ผมเพิ่งรู้ตอนที่เขียนบทไปได้หกเดือนแล้ว ฉะนั้นก็ค่อนข้างลำบากเหมือนกัน แต่ตอนนี้ผมคิดว่าเป็นความต้องการของสวรรค์ด้วย ที่ทำให้หนังเรื่องนี้พัฒนาไปทางที่ดี”
ขั้นตอนในการเลือกนักแสดงก็เจออุปสรรคไม่น้อยเหมือนกัน ซูโหย่วเผิง ยอมรับว่า “ตัดสินใจยากมากจริงๆ”เพราะว่า บทอิชิกามิและยูกาวะที่ซูโหย่วเผิงคิดไว้คือ เป็นคนแปลกไอคิวสูง “ฉะนั้นแววตาของเขาต้องมีความฉลาด สามารถพูดโน้มน้าวใจคนได้ จะดูแค่รูปร่างหน้าตาอย่างเดียวไม่ได้”ตอนนี้นักแสดงในวงการค่อนข้างน้อย กว่าจะหาคนที่เหมาะสมได้นั้นไม่ง่ายเลย เขาเผยว่าเคยมีคนเชียร์ให้เลือก หวังเชียนหยวน แต่ผลการตัดสินเลือกใคร เขายังคงเก็บไว้เป็นความลับ บอกแค่ว่า “เราได้รายชื่อมาแล้ว หลังจากประกาศออกไปคงไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังแน่นอนครับ”

จากหนังรักสดใสอย่าง《จั๋วเอ่อ》ถึงหนังแนวฆาตกรรมอย่างนี้ พอพูดถึงตอนที่ตกลงรับงานนี้ ซูโหย่วเผิงบอกว่าเขาเคยดูหนังเรื่องนี้มาก่อน และชอบมากด้วย “หลังจากถ่าย《จั๋วเอ่อ》เสร็จไปก็พักไปเป็นระยะใหญ่เหมือนกัน เสร็จจากการพักผ่อนแล้วค่อยมาเลือกงานชิ้นที่สอง ถ้าไม่ใช่เรื่องที่เน้นธุรกิจเกินไปก็มีแต่เรื่องตื้นๆไม่น่าสนใจ ผมหวังอยากทำหนังที่สามารถใส่ไอเดียเข้าไปได้บ้าง ก็เลยคิดว่าเรื่องนี้เหมาะสมที่สุด”

นิยายของ เคโงะ คิงาชิโนะ ได้รับผลการตอบรับที่ดีมาตลอด นิยายที่ถูกนำไปทำหนังก็นับไม่ถ้วนเช่นกัน ไม่นานมานี้ เจียจางเคอ ก็แถลงว่ากำลังจะทำหนังจากนิยายของ เคโงะ คิงาชิโนะ สำหรับเรื่องนี้ ซูโหย่วเผิง บอกว่า“มีการเปรียบเทียบเป็นเรื่องที่แน่นอนอยู่แล้ว”

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2016 嫌疑人X的献身
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: พฤษภาคม 19, 2016, 12:15:00 PM »
https://www.facebook.com/AlecfanclubinThailand/posts/1080274765344349
สกู๊ปพิเศษ | Scoops ภาพยนต์เรื่อง 嫌疑人X的献身 ผลงานในฐานะผู้กำกับเรื่องที่สองของผู้กำกับ "ซูโหย่วเผิง"

嫌疑人X的献身
https://book.douban.com/subject/3211779/

内容简介  · · · · · ·

百年一遇的数学天才石神,每天唯一的乐趣,便是去固定的便当店买午餐,只为看一眼在便当店做事的邻居靖子。
靖子与女儿相依为命,失手杀了前来纠缠的前夫。石神提出由他料理善后。石神设了一个匪夷所思的局,令警方始终只能在外围敲敲打打,根本无法与案子沾边。石神究竟使用了什么手法?


作者简介  · · · · · ·

东野圭吾,日本著名作家。1958年生于大阪。1985年,以第31届江户川乱步奖获奖作品《放学后》出道,开始扬名立万。20年作品逾60部,几乎囊括了日本所有大奖,1998年,《秘密》获第52届日本推理作家协会奖,入围第120届直木奖;1999年,《白夜行》入围第122届直木奖;2001年,《暗恋》入围第125届直木奖;2003年,《信》入围第129届直木奖。2006年,《嫌疑人X的献身》终于捧得日本文学最高荣誉直木奖。

前期作品多写得精巧细致,随着写作功底浸润日深,尤其是《白夜行》之后,笔锋日渐老辣:文字鲜加雕琢,叙述简练凶狠,情节跌宕诡异,故事架构几至匪夷所思的地步。至巅峰之作《嫌疑人X的献身》,叙事与推理,均已炉火纯青:最好的诡计、无懈可击的推理、恰当的伏笔,以及最普通但最不易猜透的悬念,受到大奖评委的莫大青睐,同时获得直木奖和本格推理小说大奖,更受到评论界、媒体和广大读者的如潮好评,创造了日本推理小说史上绝无仅有的奇迹——同时摘得“这本小说了不起”、“本格推理小说Top 10”、“周刊文艺推理小说Top 10”三大推理小说排行榜年度总冠军。