ผู้เขียน หัวข้อ: 2006 ซูโหย่วเผิงอำลาบทหนุ่มหน้าใสใน "เจียงจี้จิ้วจี้"  (อ่าน 3498 ครั้ง)

Alec Love Me

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 13452
    • ดูรายละเอียด
MingXing Vol. 46  Nov 2006

2006 ซูโหย่วเผิงอำลาบทหนุ่มหน้าใสใน "เจียงจี้จิ้วจี้"
ซูโหย่วเผิงอำลาบทหนุ่มหน้าใสใน"เจียงจี้จี้วจี้"

ละครเรื่องใหม่ของซูโหย่วเผิงเป็นที่จับตามองกันมาก เนื่องจากมีเหล่าดารามาประชันบทบาทกันอย่างร้อนแรง เช่น เยี่ยถง หลี่เชี่ยน ฉินเพ่ย เป็นต้น เรื่องที่ว่านี้คือเรื่อง"เจียงจี้จิ้วจี้"(แผนรักแผนลวง)ที่ชาวประชาสนใจจับตามองมากคือซูโหย่วเผิงจะเปลี่ยนภาพลักษณ์จากหนุ่มกิ๊กหน้าใส มาเป็นผู้ใหญ่เคร่งขรึม เอ...หรือว่าโหย่วเผิงฝีมือในการแสดงแก่กล้าเลยจะเปลี่ยนตัวเองเสียแล้วหนอ

ซูโหย่วเผิงเปิดเผยว่าไม่ได้คิดว่าจะเปลี่ยนภาพลักษณ์อะไรจนกระชากขนาดนั้น แต่ในเรื่องเขารับบทคุณชายที่เรียนมากก็เลยต้องเคร่งขรึมไปตามบท และบทกุ๊กกิ๊กหวานแหววกับหลี่เชี่ยนก็ไม่ได้เป็นประเด็นหลักของเรื่อง"เจียงจี้จิ้วจี้"นี้ เลยทำให้เคร่งขรึมเข้มข้นเป็นพิเศษ แล้วเรื่องนี้เน้นเนื้อหาทางด้านไหน? ซูโหย่วเผิงบอกว่าขออุบไว้ก่อน เมื่อละครออกฉายทุกคนก็คงทราบเอง อ้าว...มีการอุบให้ชวนติดตามกันต่อไปอีก

ละครเรื่องนี้เปลี่ยนทั้งเครื่องแต่งกายตลอดทั้งทรงผมจนสามารถแสดงความเป็นจวงยั่วหลง นักสะกดจิตทายาทหนุ่มตระกูลจวงที่ดูสุภาพ ลุ่มลึก เงียบขรึมและสง่างามออกมาได้เป็นอย่างดี ในเรื่องเนื่องจากจวงยั่วหลงเข้าใจผิดคิดว่าอวี้เอ๋อร์(หลี่เชี่ยน)ทำร้ายพ่อเขาจนตาย เพื่อจะให้เธอสารภาพจึงสะกดจิตเธอโดยไม่คลายการสะกด ทำให้อวี้เอ๋อร์ถูกสะกดจิตนานเกินไปจนเกิดอาการเบลอๆ ตลอดทั้งวัน แต่หลังจากจวงยั่วหลงคลายการสะกดจิตให้เธอแล้ว เธอก็กลับกลายเป็นคนเอ๋อๆ ไป

ในจอคู่พระนางต้องทะเลาะกันแบบรักๆ แค้นๆ แต่นอกจอ หลี่เชี่ยนกับซูโหย่วเผิงทำงานเข้ากันได้เป็นอย่างดี โหย่วเผิงชมว่าน้องหลี่เชี่ยนฝีมือการแสดงดี ส่วนหลี่เชี่ยนก็พยายามให้กำลังใจกับการเปลี่ยนแปลงบุคลิกใหม่ของพี่โหย่วเผิง สงสัยว่าซูโหย่วเผิงคงได้แฟนละครเพิ่มอีกกลุ่มที่ติดใจกับบทหนุ่มมาดขรึมเสียแล้ว

พอมีข่าวออกมาว่าหนุ่มซูโหย่วเผิงขวัญใจสาวๆ จะพลิกบทบาทจากหนุ่มน้อยไปเป็นหนุ่มใหญ่มาดขรึมแฟนๆ ก็เริ่มรับไม่ได้เสียแล้ว เพราะจะไม่ได้เห็นภาพลักษณ์ของหนุ่มน้อยขวัญใจอย่างเคย แรกๆ ซูโหย่วเผิงเองก็รับไม่ได้กับบุคลิกใหม่ที่เคร่งขรึม เป็นผู้ใหญ่ในหนังเรื่องนี้ที่ต้องหวีผมปาดไปด้านหลังเรียบแปล้และใส่สูทซะดูเชย แต่โดนผู้กำกับเจิ้งจีเฉิงกล่อมซะอยู่หมัด ทั้งยังให้ลองภาพลักษณ์ใหม่ของหนุ่มใหญ่จนแต่งออกมาแล้ว ซูโหย่วเผิงก็พอใจในที่สุด