ผู้เขียน หัวข้อ: 07. [2543] เดชเซียวฮื้อยี้ รับบทฮวยบ่อฮ่วย  (อ่าน 57766 ครั้ง)

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13545
  • ดูรายละเอียด
Re: 1999 The Legendary Siblings Part I
« ตอบกลับ #60 เมื่อ: สิงหาคม 05, 2012, 11:02:18 AM »

เดชเซียวฮื่อยี้ ตอนที่ 19

แม้จะรู้ความจริงว่าใครเป็นพ่อ แต่ทิซิมลั้ งก็ยังไม่ได้บอกฮวยบ่อข่วย การปฏิบัติตัวของทิซิมลั้งต่อคนรับใช้แปลกไปในสายตาของกังเปี๊ยกเฮาะและกัง เง็กนึ้ง ทำให้เขาสงสัยในตัวคนรับใช้ของตัวเอง และยิ่งแน่ใจมากขึ้นเมื่อรู้ว่าคนที่เข้าไปในห้องลับไม่ได้มีเซียวฮื่อยี้คน เดียว
กังเปี๊ยกเฮาะได้มีดเหล็กเนื้อดีสามารถไขกุญแจโซ่รักที่พันธนาการเซียวฮื่อยี้กับกังเง็กนึ้งออกได้

ฮวยบ่อข่วยที่เกิดความรู้สึกที่ดีกับเซียวฮื่อยี้กลัวว่าหากว่าตัวเองยัง อยู่ที่บ้านสกุลกังจะทำให้ตัวเองไม่สามารถฆ่าเซียวฮื่อยี้ตามคำสั่งของ อาจารย์ได้ และรู้ว่าหากเขายังไม่ฆ่าเซียวฮื่อยี้อาจจะทำให้คนอื่นพลอยลำบากไปด้วย อีกทั้งเป็นเพราะเห็นว่าทิซิมลั้งเป็นห่วงเป็นใยและสนิทสนมกับเซียวฮื่อยี้ อีกครั้ง ทำให้ฮวยบ่อข่วยรู้สึกปวดใจ เขาจึงลากังเปี๊ยกเฮาะออกไปพักที่โรงเตี๊ยม ระหว่างที่ออกจากบ้านสกุลกัง ฮวยบ่อข่วยเดินล่องลอยเหมือนคนไม่มีจุดหมาย เขาเข้าไปดื่มเหล้าที่โรงเตี๊ยม เป็นเพราะไม่เคยกินเหล้ามาก่อนทำให้เขาเมามายแทบไม่ได้สติ เลี่ยงแชที่เฝ้าดูด้วยความเป็นห่วงได้มาให้สติเขา

“ท่านอาน้อย”

“บ่อข่วย เจ้าเมางั้นหรือ เหมือนข้าครั้งแรก ในชีวิตที่เป็นทุกข์จึงต้องดื่มเหล้าเป็นครั้งแรก”

“ท่านอาน้อย ข้า...”

“เจ้าไม่ต้องพูดหรอก ทุกเรื่องของเจ้าข้ารู้หมด เจ้ารักผู้หญิงคนหนึ่งแต่เขากลับอยู่ข้างคนอื่น ผู้ชายคนนี้ก็คือคนที่เจ้ารัก เป็นสหายของเจ้าคนหนึ่ง แต่ว่าผู้ชายคนนี้ก็เป็นคนที่เจ้าต้องฆ่า เจ้าไม่อยากฝืนใจตัวเอง และไม่กล้าฝืนคำสั่งอาใหญ่ เจ้าไม่อยากฆ่าเซียวฮื่อยี้ทำร้ายจิตใจซิมลั้ง เจ้าจำเป็นต้องทำร้ายตัวเอง เด็กน้อยที่น่าสงสาร”

“บ่อข่วยแปลว่าไม่ขัดสน แต่ข้ารู้สึกว่าตัวเองขัดสนๆๆๆ แม้แต่ดื่มเหล้าข้าก็เพิ่งเคยเป็นครั้งแรก มีวันเวลารอข้าอยู่อีกนาน ข้าควรจะรู้ว่าทุกย่างก้าวเพิ่งได้ใช้ความเป็นคนเพียงครั้งแรก ท่านอาน้อยบอกข้าหน่อยซิว่าพ่อแม่ของข้าเป็นอย่างที่อาใหญ่บอกข้าโดนพ่อแม่ เซียวฮื่อยี้ฆ่า เรื่องราวมันเป็นยังไง ครอบครัวข้าอบอุ่นหรือไม่ แล้วเซียวฮื่อยี้เป็นใคร เขาคือเด็กคนนั้นที่มีกระพรวนเล็กๆห้อยใช่ไหม”

“ทำไมเจ้าถามปัญหานี้ล่ะ”

“ท่านอาจำได้ไหม ข้าเล่าให้ฟังเรื่องความฝันของข้า อยู่ในฝันข้ากับเซียวฮื่อยี้แขวนกระพรวนเล็กๆ แล้วในชีวิตจริงตอนนี้ที่คอของเซียวฮื่อยี้ก็มีกระพรวนเล็กๆนั่นด้วย แต่ว่าข้าไม่มี” จบประโยคเลี่ยงแชก็หยิบกระพรวนที่นางเก็บไว้ให้เขาตั้งแต่เล็กออกมามอบให้ ฮวยบ่อข่วย

“ท่านอาน้อย กระพรวนนี้...”

“กระพรวนนี้อาเก็บรักษาให้เจ้า บัดนี้คืนให้เจ้า”

“ข้ามีกระพรวนแบบนี้จริงๆ ด้วย สิ่งที่อยู่ในฝัน เซียวฮื่อยี้และกระพรวนนี้คือเรื่องจริง แต่ในความฝันข้าสับเปลี่ยนฐานะกับเซียวฮื่อยี้ ข้ากลายเป็นเขา เขากลายเป็นข้า มันหมายความว่ายังไงกันเหรอครับ” ไม่มีคำตอบจากเลี่ยงแชให้ฮวยบ่อข่วยเข้าใจอีกต่อไป

กังเง็กนึ้งที่นิสัยเจ้าชู้ เมื่อได้พบทิซิมลั้งบ่อยเข้าก็เกิดพึงใจในตัวนาง เขาชวนนางเข้าไปคุยในห้องของเขา แต่ทิซิมลั้งรู้ทันจึงชวนเขาออกไปเดินเล่นในสวน กังเง็กนึ้งแต่งกลอนให้ทิซิมลั้ง ขณะที่ทั้งสองกำลังชมสวนกันอยู่ เซียวฮื่อยี้จอมแสบก็ออกมาก่อกวนอีกจนได้ สร้างความพอใจให้กับทิซิมลั้ง เพราะนางรู้ฐานะที่แท้จริงของกังเง็กนึ้ง และ กังเปี๊ยกเฮาะแล้ว ว่าเป็นคนหน้าเนื้อใจเสือ และเป็นอันตรายต่อยุทธภพ

คืนหนึ่ง สองพ่อลูกสกุลกังปรึกษากันเรื่องวางแผนกำจัดเซียวฮื่อยี้และทิเจี่ยง พวกเขาต้องการเอาการตายของทิเจี่ยงสร้างภาพพจน์ที่ดีต่อสายตาของคนอื่น กังเปี๊ยกเฮาะวางแผนจับตัวทิซิมลั้งไปเพื่อให้ทิเจี่ยง เซียวฮื่อยี้ และฮวยบ่อข่วยตามไปช่วย กังเปี๊ยกเฮาะให้ร้ายทิเจี่ยง ว่าทิเจี่ยงเป็นคนจับตัวทิซิมลั้งไป ฮวยบ่อข่วยจึงทำร้ายทิเจี่ยง นึกไม่ถึงว่ากังเง็กนึ้งที่คอยทีอยู่ได้ซัดเข็มกระดูกทะลวงจักรวาลใส่ทิเจี่ ยง แม้เขาจะไม่ตายในทันที แต่ก็ไม่มีทางที่จะรักษาชีวิตให้รอดได้ ทิซิมลั้งที่ฟื้นขึ้นมาเห็นพ่อบังเกิดเกล้าบาดเจ็บสาหัสก็รองไห้แทบขากใจ ส่วนฮวยบ่อข่วยเมื่อรู้ตัวว่าที่แท้คนรับใช้ใบ้คือทิเจี่ยงก็เศร้าใจ เพราะคิดว่าตัวเองเป็นคนทำร้ายพ่อของทิซิมลั้ง

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 1999 The Legendary Siblings Part I
« ตอบกลับ #61 เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2012, 12:29:25 PM »

เดชเซียวฮื่อยี้ ตอนที่ 20

ก่อนตาย ทิเจี่ยงสั่งเสียและฝากฝังทิซิมลั้งไว้กับเซียวฮื่อยี้แล้วจากไป หลังจากที่ได้พบลูกสาวเพียงสองวันเท่านั้น ทิซิมลั้งโกรธเกลียดฮวยบ่อข่วยเป็นอย่างมากเพราะคิดว่าเขาเป็นคนฆ่าพ่อของตัวเอง แต่ความจริงก็เปิดเผย หลังจากที่ทั้งสองเผาศพของทิเจี่ยง เซียวฮื่อยี้ได้พบเข็มกระดูกทะลวงจักรวาล จึงได้รู้ว่าคนที่ฆ่าทิเจี่ยงคือกังเง็กนึ้ง
ทิซิมลั้งลั่นวาจาจะล้างแค้นให้พ่อตัวเองให้ได้ นางกลับเข้าไปในบ้านสกุลกังอีกครั้ง หมายจะสังหารกังเปี๊ยกเฮาะและกังเง็กนึ้งด้วยมือตัวเอง แต่ถูกฮวยบ่อข่วยขัดขวางไว้

เพราะฮวยบ่อข่วยยังศรัทธาในตัวของสองพ่อลูกอยู่ ทิซิมลั้งกับฮวยบ่อข่วยขัดแย้งกันรุนแรง พราะเห็นทิซิมมลั้งมากับเซียวฮื้อยี้ และคิดว่าที่ทิซิมลั้งเป็นเช่นนี้เพราะเชื่อฟังคำพูดของเซียวฮื่อยี้

...หลังจากส่งเซียวฮื่อยี้ออกจากหุบเขาแล้ว ชีวิตของห้าคนโฉดนับวันจะยิ่งไร้รสชาติ ไม่มีเสียงหัวเราะของเซียวฮื้อยี้ วันๆพวกเขาก้ได้แต่ทะเลาะกันตีกัน แล้วก็กลับมาทะเลาะกัน ห้าคนโฉดถึงแม้จะคิดถึงเซียวฮื่อยี้ แต่ยามใดที่ออกจากหุบเขาคนโฉดอาจมีคำสั่งฆ่าจากเหล่าชาวยุทธ “หมอเทวะ” บ่วงหลิ่วซุนที่เป็นห่วงความปลอดภัยของเซียวฮื่อยี้พยายามใช้ยาทุกตำรับเพื่อรักษาอี่น่ำที แม้อาการของอี่น่ำทีจะดีขึ้นมาแล้ว แต่วรยุทธของเขาก็ยังไม่ฟื้นคืนเนื่องจาก “อาภรณ์วุทธ” ที่อี่น่ำทีฝึกจำเป็นต้องทำลายวรยุทธทิ้งหลังจากฝึกเสร็จ แล้วจึงเริ่มต้นฝึกใหม่ตั้งแต่ต้นจึงจะบรรลุขั้นสุดยอด! ถึงแม้ห้าคนโฉดจะทำลายวรยุทธของเขา แต่ว่าชีพจรของอี่น่ำทีไม่ได้รับบาดเจ็บแม้แต่น้อย บ่วงหลิ่วซุนเป็นผู้ที่ช่วยให้อี่น่ำทีฟื้นคืนวรยุทธมาทีละขั้นด้วย

ฝ่ายห้าคนโฉดที่ตอนนี้สนใจแต่ความปลอดภัยของเซียวฮื้อยี้ จึงไม่ได้สนใจวิธีการรักษาที่พิสดารของบ่วงหลิ่วซุน หากพวกเขารู้ว่าบ่วงหลิ่วซุนมีใจที่จะรักษาอี่น่ำทีให้หายดี แม้แต่ชีวิตของบ่วงหลิ่วซุนก้จะหาไม่

เซียวฮื่อยี้เจ็บใจตัวเองที่ฝีมือสู้ฮวยบ่อข่วยและสองพ่อลูกไม่ได้ เขาจึงบอกให้ทิซิมลั้งกลับไปอยู่ในความดุแลของฮวยบ่อข่วย ทิซิมลั้งยอมกลับไปแล้วสร้างเรื่องหลอกฮวยบ่อข่วย กังเปี๊ยกเฮาะ และกังเง้กนึ้งว่านางได้ฆ่าเซียวฮื่อยี้ไปแล้วด้วยมือของนางเอง แต่ไม่มีใครเชื่อเพราะต่างก็รู้ดีว่าทิซิมลั้งที่มีใจให้เซียวฮื่อยี้ไม่มีวันทำเช่นนั้นได้โดยเฉพาะฮวยบ่อข่วย ที่มีจิตสัมพันธ์กับเซียวฮื่อยี้ เขารู้ว่าเซียวฮื่อยี้ยังไม่ตาย ทิซิมลั้งที่อยู่กับฮวยบ่อข่วยนางพยายามบอกความจริง ให้ฮวยบ่อข่วยรู้ว่าความจริงสองพ่อลูกสกุลกังไม่ใช่คนดี แต่ฮวยบ่อข่วยก็ยังคงไม่เชื่อ ทิซิมลั้งพยายามหาโอกาสฆ่ากังเปี๊ยกเฮาะ แต่ฮวยบ่อข่วยก็ออกมาขัดขวางไว้อีก กังเปี๊ยกเฮาะแสร้งทำเป็นคนใจดีไม่ถือสานาง เพื่อให้ฮวยบ่อข่วยนับถือน้ำใจเขาซึ่งก็ได้ผล ฮวยบ่อข่วยที่ไม่ทันเล่ห์อุบายของจอมโจรใจบาปเชื่อเขาสนิทใจ

ทิวซิมลั้งพูดถึงเรื่องห้องลับที่เคยได้ยินจากเซียวฮื่อยี้ กังเปี๊ยกเฮาะจึงพาทุกคนเข้าไปดูห้องลับที่ว่านั้น ที่แท้เป็นเพราะความเจ้าเล่ห์ กังเปี๊ยกเฮาะสั่งให้ช่างมาดัดแปลงห้องลับเป็นสุสานภรรยาเขา ยิ่งทำให้ฮวยบ่อข่วยศรัทธาเขามากขึ้น ในสายตาของฮวยบ่อข่วยแล้ว กังเปี๊ยกเฮาะคือจอมยุทธคุณธรรมที่มีน้ำใจมั่นคงในความรัก

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 1999 The Legendary Siblings Part I
« ตอบกลับ #62 เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2012, 12:31:05 PM »

เดชเซียวฮื่อยี้ ตอนที่ 21

ฮวยบ่อข่วยขัดแย้งกับทิซิมลั้งมากยิ่งขึ้น เขาขอแยกทางจากทิซิมลั้งจะออกจากบ้านสกุลกังโดยไม่มีนาง ทำให้ทิซิมลั้งเสียใจมากที่รูว่าฮวยบ่อข่วยไม่ต้องการนางแล้ว แม้ทิซิมลั้งจะบอกว่านางหวังดี ไม่อยากให้ฮวยบ่อข่วยถูกคนชั่วหลอกลวงก็ตามทิซิมลั้งออกไปหาเซียวฮื่อยี้ที่วัดร้าง นางอยู่กับเซียวฮื่อยี้ แต่กลับคิดถึงเรื่องฮวยบ่อข่วย ทำให้นางรู้ใจตัวเองแล้วว่าตอนนี้นางรักใคร ทิซิมลั้งกลับไปที่บ้านสกุลกังอีกครั้ง เพื่อปรับความเข้าใจกับฮวยบ่อข่วย แต่ฮวยบ่อข่วยไม่เปิดประตูรับนาง เมื่อทิซิมลั้งยืนยันว่าจะรอจนกว่าเขาจะยอมออกมาพูดด้วย ฮวยบ่อข่วยจึงเดินออกจากบ้านสกุลกังไป เขาเดินไปอย่างไร้จุดหมายและได้เหล้าเป็นเพื่อนอีกครั้ง ทิซิมลั้งแอบดูตามฮวยบ่อข่วยไม่ห่าง นางรู้ว่าขไม่เคยกินเหล้ามาก่อน แต่เขาก้มากินเพราะกลุ้มใจเรื่องนาง ท่ามกลางสายฝนฮวยบ่อข่วยและทิซิมลั้งก็เดินตากฝน อย่างไม่ไยดีตัวเอง เมื่อฮวยบ่อข่วยที่เมามายจนหมดสติ ล้มตัวลงนอนทิซิมลั้งเห็นเช่นนั้นจึงเข้าไปดูเขาด้วยความเป็นห่วง

“แม่นางทิ เจ้าอยู่เป็นเพื่อนข้าทั้งคืนเหรอเนี่ย”

“ข้าอยากให้เจ...้ารู้ว่าความรักที่ข้ามีต่อเจ้าเป็นความจริง” ทิซิมลั้งบอกทั้งน้ำตา ท่ามกลางสายฝน

“ข้าขอโทษด้วยนะ ข้าไม่น่าทำร้ายหัวใจเจ้าเลย ข้าไม่ดีเอง” ฮวยบ่อข่วยบอกไปด้วยความเจ็บปวดเช่นกัน

“ไม่ ข้าต่างหากที่ควรขอโทษเจ้า ความจริงข้ารักเจ้า จริงๆ นะ”

ทิซิมลั้งซบลงที่ไหล่ของฮวยบ่อข่วย ทั้งสองเข้าใจกันอีกครั้ง วันหน้าจะเป็นอย่างไรไม่รู้ แต่วันนี้ทั้งสองเข้าใจแล้วว่าหัวใจของตนผูกพันมัดแน่นอยู่กับอีกฝ่ายหนึ่งแล้ว แต่นึกไม่ถึงว่ายังมีอีกคนหนึ่งที่รับรู้เหตุการณ์นี้ด้วย เซียวฮื่อยี้ที่ตามทั้งสองคนมาเช่นเดียวกัน เขามองความรักของทั้งคู่ด้วยความรู้สึกที่เจ็บปวด!

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 1999 The Legendary Siblings Part I
« ตอบกลับ #63 เมื่อ: พฤศจิกายน 11, 2012, 12:32:48 PM »

เดชเซียวฮื่อยี้ ตอนที่ 22

ที่หุบเขาคนโฉด มีคนมาส่งข่าวเรื่องทิเจี่ยงเสียชีวิตให้กับห้าคนโฉดได้ทราบ ทำให้ทั้งห้าเสียใจกับข่าวนี้มาก อีกทั้งยังส่งข่าวที่เซียวฮื่อยี้กำลังถูกฮวยบ่อข่วยตามล่าอีกด้วย ทั้งหมดเป็นห่วงเซียวฮื่อยี้ แต่ก้ยังไม่กล้าออกจากหุบเขาคนถ่อย เพราะกลัวถูกตามล่า ได้แต่ปลอบใจกันเองว่า เซียวฮื่อยี้กะล่อนเป็นปลาไหลจะต้องเอาตัวลอดได้ อี่น่ำทีในคราบของเจ้าลิงน้อยที่ห้าคนโฉดมองเห็นได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของห้าคนโฉดมากยิ่งขึ้น

เขาได้รู้ว่าความดีความชั่วไม่สามารถแบ่งแยกได้ดังขาวดำ คนทุกคนมีทั้งชั่วและเลวอยู่ในตัวเอง ห้าคนโฉดเหล่านี้ล้วนมีความจำเป็น มีอดีตที่โศกเศร้าบีบบังคับให้เขาต้องทำความชั่ว หากเป็นเมื่อก่อนอี่น่ำทีจะต้องลงมือสังหารคนที่ได้ชื่อว่าเป็นคนเลวโดยไม่ฟังอะไร แต่เดี๋ยวนี้เขาได้รู้อะไรลึกซึ้งมากยิ่งขึ้น

ที่บ้านตระกูลมู่หยง มู่หยงเก้ายังฤทธิ์มากเหมือนเดิม แม้นางจะเลิกแสร้งทำบ้าแล้ว แต่นางก็ยังคิดที่จะหนีออกจากบ้าน เพื่อไม่ให้มีการแต่งงานเกิดขึ้น แต่โชคไม่เข้าข้างเมื่อพี่สาวทุกคนคุมตัวนางแจไม่ให้กระดิกตัวไปไหนได้ จะมีก็เพียงชั่วเว...ลาที่นางขอร้องเตียเจ็งเป็นคนมาเฝ้านาง เพราะนางยังคุยกับเตียเจ็งอย่างเข้าใจได้บ้าง เตียเจ็งช่วยคิดแผนการหนีให้มู่หยงเห้า แต่แผนการก็ล้มเหลว เพราะพี่ๆของนางรู้ทัน ทางเดียวที่มู่หยงเก้าคิดว่าตัวเองจะหนีพ้นจากการแต่งงานในครั้งนี้ได้ก้คือนางต้องตาย มู่หยงเก้าทำตามความคิดของนางจริงๆ นางกินยาพิษตาย สร้างความเศร้าโศกเสียใจให้กับทุกคนในบ้าน โดยพาะแมงมุมดำที่เฝ้าหลงรักนาง เขาเสียใจกับการจากไปของนางมากที่สุด

เซียวฮื่อยี้ไปที่หลุมฝังศพของทิเจี่ยง เขาได้พบกับสองพ่อลูกกังเปี๊ยกเฮาะ กังเง็กนึ้ง และโดนสองพ่อลูกทำร้ายอย่างหนัก นึกไม่ถึงว่าเขารอดตายอีกครั้งด้วยการช่วยเหลือของหน้ากากทอง นอกจากช่วยชีวิตแล้ว หน้ากากทองยังช่วยฝึกวรยุทธให้เขาอีกด้วย

ส่วนอี่น่ำทีก็กำลังฟื้นคืนวรยุทธด้วยความช่วยเหลือของบ่วงหลิ่วซุน ลีตั่วฉุ่ยบังเอิญมาเห็นทั้งสองกำลังฟื้นคืนวรยุทธอยู่ก็ไปตามพรรคพวกเพื่อมาจัดการกับอี่น่ำที นึกไม่ถึงว่าเจ้าลิงน้อยที่เขาเห็นจะฟื้นคืนเป็นจอมยุทธอี่น่ำทีที่พวกเขากลัวได้ เหล่าคนโฉดต่างแตกกระเจิง ไม่มีใครกล้สต่อสู้กับอี่น่ำที แต่อี่น่ำทีกลับบอกพวกเขาว่าจะไม่มีการฆ่าฟันเกิดขึ้น อีกทั้งเขายังจะคบทั้งหมดเป็นสหายด้วย ทำให้เหล่าคนโฉดโล่งใจ

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 1999: เดชเซียวฮื่อยี้
« ตอบกลับ #64 เมื่อ: เมษายน 04, 2013, 11:35:15 AM »

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13545
  • ดูรายละเอียด
Re: 1999: เดชเซียวฮื่อยี้
« ตอบกลับ #65 เมื่อ: กันยายน 28, 2013, 08:02:20 AM »
Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13545
  • ดูรายละเอียด
Re: 1999: เดชเซียวฮื่อยี้
« ตอบกลับ #66 เมื่อ: กันยายน 28, 2013, 08:13:01 AM »Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13545
  • ดูรายละเอียด
Re: 1999: เดชเซียวฮื่อยี้
« ตอบกลับ #67 เมื่อ: กันยายน 28, 2013, 08:19:59 AM »

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13545
  • ดูรายละเอียด
Re: 1999: เดชเซียวฮื่อยี้
« ตอบกลับ #68 เมื่อ: ธันวาคม 01, 2013, 09:57:31 AM »

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13545
  • ดูรายละเอียด
Re: 07. [2543] เดชเซียวฮื้อยี้ รับบทฮวยบ่อฮ่วย
« ตอบกลับ #69 เมื่อ: กรกฎาคม 03, 2016, 11:18:35 AM »Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13545
  • ดูรายละเอียด
Re: 07. [2543] เดชเซียวฮื้อยี้ รับบทฮวยบ่อฮ่วย
« ตอบกลับ #70 เมื่อ: เมษายน 01, 2017, 12:09:01 PM »
https://www.facebook.com/AlecfanclubinThailand/posts/1361593830545773

ออกอากาศในประเทศไทยครั้งที่สอง เริ่ม  4 เมษายน 2560 ทางช่อง 3 SD (28)

ช่อง 3 SD (28) เอาใจแฟนหนังจีน เตรียมส่ง “เดชเซียวฮื่อยี้” มาให้ประทับใจกันอีกรอบ นำแสดงโดย ซูโหย่วเผิง หลินจื้ออิ่ง และ เฉินเต๋อหยง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเมื่อดวงชะตาฟ้าลิขิต ให้ทั้งคู่ต้องมาเจอกัน พี่น้องจะต้องเข่นฆ่ากันเองหรือไม่ หาคำตอบได้ใน “เดชเซียวฮื่อยี้" เริ่ม 4 เมษายน นี้ ช่อง 28SD จันทร์-ศุกร์ เวลา 14.00 น. แฟนหนังจีนไม่ควรพลาดนะค่ะ

ซึ่ง “เดชเซียวฮื่อยี้" นี้ ช่อง 3 เคยนำมาออกอากาศ ในช่วงหนังดังแดนมังกร ปี 2543(2000) ถ้าจำไม่ผิดพลาด ถือว่าเป็น เวอร์ชั่นที่แฟนชาวไทยชอบมากอีกเวอร์ชั่น แถมยังส่งผลให้ ซูโหย่วเผิง หลินจื้ออิ่ง โด่งดังเป็นที่รู้จักในเอเซียมากขึ้น ไม่เพียงเท่านี้ใน “เดชเซียวฮื่อยี้” ยังรวบรวมนักแสดงฝีมือระดับแถวหน้าเอาไว้มากมาย เชื่อว่า กลับมาดูอีกครั้งก็ยังสนุกเพลิดเพลินเหมือนเดิม

จะบอกว่าเรื่องนี้ฉายหลังจากที่องค์หญิงกำมะลอจบ กระแสองค์ชายห้ากำลังดังเป็นพลุแตกในเมืองไทย ช่อง 3 ก็เลยฉวยโอกาสเอา “เดชเซียวฮื่อยี้” มาลงจอทันที และแล้วแอดมินก็ตกหลุมรัก คุณชาย "ฮวยบ่อฮ่วย" อย่างเต็มๆๆๆ

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13545
  • ดูรายละเอียด
Re: 07. [2543] เดชเซียวฮื้อยี้ รับบทฮวยบ่อฮ่วย
« ตอบกลับ #71 เมื่อ: เมษายน 30, 2017, 08:04:54 AM »
เดชเซียวฮื่อยี้ ตอนที่ 1(HANDSOME SIBLINGS1999)
https://www.youtube.com/watch?v=o378j_63N70