ผู้เขียน หัวข้อ: ซูโหย่วเผิง อกหักไม่ยักกะตาย ก็แค่เหี่ยวเฉา  (อ่าน 4199 ครั้ง)

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: ซูโหย่วเผิง อกหักไม่ยักกะตาย ก็แค่เหี่ยวเฉา
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กุมภาพันธ์ 23, 2013, 02:36:16 PM »
ซูโหย่วเผิง อกหักไม่ยักกะตาย ก็แค่เหี่ยวเฉา เรื่องของความรักเป็นสัจธรรมของหญิงชายทุกคู่ เมื่อเริ่มคบกันโลกก็ย่อมสดใสเป็นธรรมดา แต่เพราะร้างลากันไปทำไม๊...ทำใม...โลกถึงเหี่ยวเฉาเหลือเกิน ก็แหม ใครจะไปเชื่อล่ะว่าอย่างหนุ่มคนนี้...นี่นะเคยอกหัก อยากรู้จริงๆ ว่าสาวคนนั้นทำใมใจร้ายจังเลยเนอะ

นิยามรักของคุณคืออะไร

"การที่ได้รู้จักใครคนหนึ่งถือว่าเป็นเรื่องของวาสนาที่มีต่อกัน ฟังดูอาจจะน้ำเน่าไปนะ แต่ผมจะคิดแบบนี้มาตลอดเลยนะ ยิ่งถ้ามีโอกาสเป็นคนรักกันก็ยิ่งจะต้องทนุถนอมความรักของเราให้ดียิ่งขึ้นไปอีก เรียกว่า ถ้าคิดจะรักก็ต้องรู้จักคำว่ารักษา ว่างั้นเถอะ"

ถูกสาวหักอกรู้สึกอย่างไรบ้าง

"โอ้ย...เจ็บปวดสิครับ ถามได้ จริงอยู่นะถึงว่าผมจะพบเจอกับคนอื่นๆ เยอะแยะมากมายก็ตามแต่ก็เป็นการพบปะกันตามปกติ อาจจะเป็นองของงานซะมากกว่า พูดถึงความรู้สึกช่วงนั้นแล้ว ผมเองก็ไม่อยากจะพูดถึงเลย มันผ่านมานานหลายปีแล้วที่ผมรู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่ง และคบกันในเวลาอันสั้น แต่ว่าช่วง 2-3 ปีต่อมา ก็พบว่าเธอเปลี่ยนไปมาก แบบว่าสับรางลับหลังผม ในตอนนั้นผมเองก็พยายามที่จะรักษาความสัมพันธ์ตรงนั้นไว้ให้ดีที่สุด ถึงแม้รู้ดีว่าเกิดอะไรขึ้นก็ตาม แต่ก็ไม่อยากเป็นคนที่ทำลายเอง ส่วนความรู้สึกภายในใจของผมน่ะซิใครจะรู้ ถ้าคุณเคยถูกหักอก รับรอง....ซึ้งแน่ ประมาณว่า "ขอโทษนะ" เรื่องของความรักไม่สามารถแบ่งปันกับคนอื่นได้นะ ถึงที่สุดแล้วผมกลับทนไม่ได้กับสิ่งที่เธอทำกับผม เป็นสถานการณ์ที่เครียดพอสมควรนะและทำให้ผมลืมไม่ลงเลยเหมือนกับว่าถูกแทงข้างหลังนะฮะ เพราะผมเชื่อเธอมากเกินไปท้ายสุดก็ทนเจ็บปวดไม่ไหวก็เลยขอเลิกเลย มันเป็นความรู้สึกที่ยากจะรับได้เลยนะขอบอก"

จากแฟนกลายมาเป็นเพื่อนกันหรือเปล่าคะ

 "ยากครับ เขาทำกับผมแบบนี้ ถ้าเป็นคุณยังคิดจะคบเขาต่อไปในฐานะของเพื่อนเหรอ ผมคนหนึ่งที่ไม่เอาเลยล่ะ เรียกว่า"เซย์กู้ดบายกันไปเลย" เป็นความเจ็บปวดและทรมานแต่ก็ต้องทำใจให้ได้ ไม่มีการติดต่อกันอีกเลย มีเพื่อนผมคนหนึ่งบอกว่า "เรื่องของความรักมากมายเป็นความทรงจำที่ดี หวานชื่นควรแก่การจดจำเก็บไว้ในใจ แต่ความเจ็บปวดครั้งนั้นทำให้ผมมีแต่ความทรงจำที่ไม่ดีกับเธอเลย" จากคนรักจะกลายมาเป็นเพื่อนกันนั้นก็ยากอยู่แล้ว ยิ่งเธอทำกับผมแบบนี้ทุกคนอาจจะคิดว่าผมใจแคบ แต่สำหรับผู้หญิงคนนี้ให้ความรู้สึกที่ไม่ดีกับผม นิสัยก็เหมือนกัน ไม่ควรค่าแก่การเก็บไว้ในความทรงจำของผม"

ฟังดูรุนแรงจังเลยนะ แล้วเรื่องนี้ก็เป็นเรื่องของมือที่สามใช่มั้ยคะ

"การที่มือที่สามเข้ามาเกี่ยวข้องนั้นเป็นเรื่องที่คิดหนัก เพราะแสดงให้เห็นว่าความรู้สึกของ 2 คนเกิดปัญหาแล้ว ผมคิดว่าเมื่อเลิกกันไปก็ไม่มีทางที่จะมาเป็นเพื่อนกัน ก็เป็นว่าความเป็นเพื่อนของทั้งคู่สร้างขึ้นได้ไม่ลึกซึ้งเพียงพอ จากความเป็นเพื่อนมาเป็นคู่รักนั้นกลับจะมีความยั่งยืนกว่า แต่มันก็ไม่เป็นแบบนั้น"

เรื่องราวของหนุ่มคนนี้ยังมีต่ออีกนะ แน่นอนน้องๆ ที่ชื่นชอบในตัวเขาก็คงจะเข้าใจความรู้สึกของเขาดีเพราะการถูกทำร้ายจิตใจเป็นเรื่องที่ใครก็ไม่ยอมอยู่แล้ว ถ้างั้นก็ต้องติดตามเล่มหน้านะค่ะ เพราะเขาจะมาพูดคุยกับเราต่อถึงความเจ็บปวดในครั้งหนึ่งของชีวิตลูกผู้ชาย...อย่าพลาดน่ะ ไม่งั้นจะเสียใจด้วย