ผู้เขียน หัวข้อ: เฮียเก่งทั้งหมด ... โอ๋ภูมิใจในตัว Idol คนนี้แบบออกนอกหน้าเป็นพิเศษ By Nattinee  (อ่าน 14865 ครั้ง)

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณที่มา...เพจบ้านโหย่วเผิงไทยแลนด์แฟนคลับ พี่ป๊อป ปรารถนาและ admin ทุกท่านที่ร่วมกันสรรค์สร้างเพจนี้กันขึ้นมาด้วยใจรักและจริงจัง โอ๋ในนามสมาชิกตัวเล็กๆคนนึงที่ชื่นชอบในศิลปิน ดารา นักแสดงคนนี้โดยที่ทราบแค่ว่าเค้าชื่อ ซูโหย่วเผิงจาก องค์ชาย5ขององค์หญิงกำมะลอเท่านั่นจิงๆ เวลาร่วม  1 เดือนที่ได้เค้ามาอยู่เป็นสมาชิกของที่นี่ก็เปิดดูและติดตามมาตลอดทุกวัน

ก็เออมานั่งแปลกใจว่าทำไมแฟนคลับชาวไทยเยอะจังแล้วเราไปอยู่ไหนมาทำไมถึงเพิ่งมาเข้าร่วม และที่สำคัญไปกว่านั่นโอ๋เองได้มีโอกาสได้เข้าไปอ่านประวัติของเฮียเผิงแบบเต็มๆ 1ครั้งน้ำตาแอบคลอเบ้าสัญญาว่าจะอ่านแค่ครั้งเดียวและจะจำให้ขึ้นใจ ไอดอลที่โอ๋รักนักหนาเค้าหาใช่ไฮโซจบการศึกษาจากเมืองนอกเมือง

เข้าวงการบันเทิงมาด้วยเส้นสายรายทางที่โรยด้วยกลีบกุหลาบอย่างที่เคยคิดไว้และเข้าใจเอาเอง เค้าเติบโตมาพร้อมปมในใจ อุปสรรคมากมายที่ต่อต้านความสุขของเค้า เค้าเคยล้มเหลว เค้าเคยพลั้งพลาด เค้าเคยเจอจุดตกต่ำของชีวิตแบบที่ใครหลายคนไม่เคยเจอจากก้าวที่ล้มเหลว สู่ Super star ระดับแถวหน้าและรักษาความรักและห่วงใยของแฟนคลับทั้งไทยและเทศที่ยาวนานถึง20กว่าปีไว้ได้ นี่มันคือเรื่องจริงไม่แต่งเติมสักนิด จะมีใครซักกี่คนที่ยืนอยู่ตรงจุดที่สูงขนาดนั้นและกล้ายอมรับเรื่องราวที่ไม่สวยงามในอดีตได้อย่างเต็มภาคภูมิ ด้วยรักและศรัทธา


ตั้งแต่เข้ามาเป็นสมาชิก จะมีสักวันมั้ยที่ไม่ต้องเปิดมาเข้ามาในเพจนี้ ตอบได้เลยว่าไม่ได้ มันเหมือนเป็นส่วนนึงของชีวิตประจำวันของโอ๋ไปแล้ว เปิดมาเห็นรูป เห็นข้อความก้อดไม่ได้ที่จะแอบจิ๊กรูปไปสักรูปสองรูปพอเป็นพิธี พอย้อนกลับไปอ่านโพสต์อื่นๆที่แฟนคลับคนอื่นโพสต์ไว้ ก็อดไม่ได้เลยที่จะ จรด ปลายนิ้วไปกดไลท์ ไม่รู้ว่าใครจะเหมือนโอ๋รึป่าว คือ สำหรับหน้าเฟสของโอ๋เองก็เต็มไปด้วยรูปและผลงานของเฮียเผิง จนบางทีกลายเป็นเยอะไปสำหรับหน้า Wall  คนอื่นๆ โอ๋โดนเหน็บบ้าง แขวะบ้าง หาว่าเยอะ นู่น นี่ นั่น โกรธนะค่ะ โกรธมาก โกรธที่สุด เลยประกาศไปเลยว่าถ้าทำใจชอบ เฮียเผิงไม่ได้ ก็ลบโอ๋ออกจากเพื่อนไปเหอะ บอกได้เลยว่าโอ๋ไม่แคร์....ความสุขของโอ๋อยู่ในบ้าน SYP FC ก็คงเหมือนกับคนอื่นๆที่ความสุขเค้าอยู่ที่ เครื่องสำอาง สโมสรฟุตบอล เกมส์ออนไลน์ ..... Happy ^_^

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
หนี่ ฮาว มา ; เฮลโล่ ; สวัสดีค่ะ.... เอ๊ะ !!

แล้วโอ๋จะเขียนเป็นไทยทำไมหลากหลายภาษาเนี่ยยย ดีใจมากเลยนะค่ะที่พี่ป๊อปเชิญชวนให้ได้เข้ามาเขียนสารภาพรักเฮียเผิง ไหนๆก็ไหนแล้วโอ๋ขอท้าวความไปก่อนที่โอ๋จะรักเฮียเผิงสักนิดนะค่ะ ตอนนั้นโอ๋อายุ 14 ปี เรียนอยู่ ม.2 ช่วงนั้นที่ละครองค์หญิงออนแอร์ก็อยู่ประมาณเวลาช่วงเย็น โอ๋ไม่รู้หรอกค่ะว่าซูโหย่วเผิงเป็นใคร รู้จักแต่องค์ชายห้า ก็ดูไปๆจนหลงรักอ่ะค่ะ รักมากในเรื่องนั้นมีฉากในความทรงจำอยู่หลายฉาก แต่ฉากที่มันตราตรึงอยู่ในใจก็คือฉากที่เสี่ยวเยี่ยนจื้อหนีออกจากวัง แล้วกลับมาแบบสะบักสบอม หย่งฉีพูดปลอบขวัญเสี่ยวเยี่ยจื้อออกมาประโยคนึงว่า.....ต่อให้ฟ้าถล่มลงมาข้าก็จะช่วยรับ.... โห้วว จำจนถึงวันนี้เลย

ดูหนังอย่างเดียวไม่พอ ต้องซื้อหนังสือพิมพ์มาอ่านล่วงหน้าเลยน่ะค่ะ เฮียรู้ป่ะว่าตอนนั้นต้องสำนักพิมพ์ชื่อเดลินิวส์เท่านั้น ราคาจำได้ชัดเลยคะ 7.- บาท แวะซื้อตอนขากลับจากโรงเรียนสอยมาวันละเล่มเพื่อที่จะอ่านตอนต่อไปของวันพรุ่งนี้.......แล้วก็เศร้ามาก เซ็งด้วยในปีนั่นเมื่อโรงเรียนถึงฤดูกาลเข้าค่าย นั่นหมายความว่าโอ๋จะต้องไม่ได้ดูองค์หญิงกำมะลอถึง สองวันเชียวน่ะ ณ ตอนนั้นมันเซ็งจัด เข้าค่ายเส็ดก็รีบวิ่งลงจากรถ หอบหิ้วกระเป๋าข้างของพะรุงพะรัง ต่อรถสองแถวกลับบ้าน พร้อมเศษสตางค์ 7.-เพื่อซื้อหนังสือพิมพ์ ได้หนังสือพิมพ์แล้วมาถึงบ้านก็กางหนังสือพิมพ์แผ่หรากลางบ้านแล้วก็ตะบี้ตะบันอ่านบวกกับจินตนาการตอนสองวันที่แล้วที่พลาดไปมันเป็นอะไรที่อาจจะเข้าใจยากน่ะค่ะ แต่โอ๋อยากเล่าให้เฮียฟัง มันเหมือนความรักของโอ๋ที่มีต่อเฮียกำลังดำเนินไปเรื่อยนมาถึงวันนี้องค์หญิงกำมะลอตอนอวสาน เฮียเผิงเชื่อมั้ยค่ะว่าโอ๋แอบนั่งร้องไห้ปริ่มจะขาดใจ เพราะ !! ตอนนั้นเป็นเด็กไม่รู้ว่าอีกห้าปีสิบปีจะมียูทูป มีแผ่นมาออกให้เก็บสะสม... # เรียงความเรื่องเฮียเผิง # 22 : 05 // nattinee.....

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
.... แว๊บบบบ มาทักทายค่ะ ใกล้ปีใหม่แล้ว งานโอ๋ช่วงนี้ยุ่งๆต้องรีบเคลียร์ให้เส็ดภายในสองวันก่อนหยุดยาว มีเรื่องราวมากมายอยากเล่าให้ฟัง เอาเรื่องที่ดีใจสุดก่อนล่ะกันคะ ก็เรื่องโอ๋มีบ้านเป็นของตัวเองนั้นล่ะค่ะ อภินันทนาการจากพี่ป๊อป (ปรารถนา) กระซิบข้างหูว่าพี่ๆเค้าใจดีจิงๆ ช่วยทุกอย่าง น่ารักที่สุด ครอบครัวบ้านเผิงใจดีทุกคนเลยนับว่าโชคดีส่งท้ายปีนะคะ ที่ได้ร่วมเป็นหนึ่งในสมาชิก เอ๊ !! ว่าด้วยเรื่องสรรพนามเรียกเฮียเผิงกันดีกว่าค่ะ เท่าที่โอ๋สังเกตุดูจาก FC ส่วนใหญ่จะเรียกซูโหย่วเผิง โหย่วเผิง น้องซู อเล็กซ์ แต่โอ๋เรียกขอเรียก( เฮียเผิง ) น่ะค่ะ เพราะ...
โอ๋รู้จักเฮียมาเป็นสิบปีแล้ว เลยคิดเอาเองว่า สนิทกันแล้ว (ถึงแม้ว่าเฮียจะไม่รู้จักโอ๋เลยก็ตามแต่ ฮ่าๆๆๆๆ อย่าได้แคร์โอ๋เอ๋ย สู้ต่อไป อารมณ์แบบปลอบใจตัวเอง) ถ้าต้องเรียกซูโหย่วเผิง โหย่วเผิง .. โอ๋มีความรู้สึกว่ายาวไป ห่างเหิน ไม่เป็นกันเอง ไม่สนิมสนม ก็เลยเรียกเฮียเผิงดีกว่า
ดูดี ไพเราะ และมีสัมมาคารวะดี คุยกันเฮฮา พอหอมปากหอมคอนะค่ะวันนี้ เดี๋ยวรีบไปเคลียร์งานก่อน ไว้พรุ่งนี้โอ๋จะคุยอะไรๆๆ เลียนแบบเฮียบ้าง ประมาณว่าาา โอ๋มารายงานตัวแล้วค่ะ... เผื่อว่าสวรรค์ทรงโปรดโอ๋(อิอิ) เฮียได้เข้ามาอ่าน จะได้รู้จักกโอ๋ผ่าน บอร์ดนี่ไงค่ะ สำหรับค่ำคืนนี้ ราตรีสวัสดิ์คะ # เรียงความเรื่องเฮียเผิง #

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
....มันคงเป็นความรัก
ที่ทำให้ตัวฉัน ยังยืนอยู่ตรงนี้
มันคงเป็นความรัก ที่ทำให้ใจฉัน
ไม่ยอมหยุดเสียที

.....แม้ว่าเหมือนไม่มีโอกาส
แม้ว่าฉันต้องพลาดไปอีกสักที
แต่ว่าความรัก ก็ยังขอให้ฉันทำแบบนี้

.....ที่จะให้เธอจนกว่าเธอจะรับ
บอกรักเธอจนกว่าเธอนั้นจะยอม
เธอคือความสุขของฉัน
ถ้าเธอไม่รับมัน
ให้ฉันเริ่มต้นอีกกี่ครั้งก็พร้อม

.....หากสุดท้าย เธอไม่เปลี่ยนใจ (เปลี่ยนใจ)
ไม่เป็นไร ใจฉันก็ไม่ยอม (เปลี่ยนใจ)
ก็ต่อให้ฉันหยุดหัวใจ
คงต้องรอให้โลกหยุดหมุนไปก่อน ....// 

เพลงมันคงเป็นความรัก (แสตมป็ อภิวัชร์) โอ๋คิดว่าเพลงนี้ จะอธิบายความรู้สึกตอนนี้ของโอ๋ที่มีให้เฮียได้ดีที่สุด

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
10 : 47 // ( อะไรที่ทำให้ไกล..โอ๋ไม่เข้าใจ ฟ้าทะเลที่กว้างใหญ่อะไรมากั้นเรา ). วันนี้อารมณ์แบบคิดถึงเฮียเผิงมากเป็นพิเศษ รู้ว่าช่วงนี้เฮียเองก็วิ่งวุ่นงานโปรโมทซีรี่ย์เรื่องใหม่ที่นั่งแท่นผู้จัดเอง เป็นพระเอกเองด้วย เรื่องนี้เฮีย เวรี่ แฮนซั่ม....อยากดูมากๆขอให้ได้เข้าฉายในป.ไทยด้วยน่ะค่ะ เพี้ยง !! ชอบลุคส์พระเอกของซี่รี่ย์เรื่อง Destiny by love .. จังค่ะ หล่อสมวัย แอบเพลย์บอยหน่อยๆๆ ต่อปากต่อคำกะสาวๆ ทำให้นึกย้อนไปถึงตอนหย่งฉีต่อล้อต่อเถียงกับเสี่ยงเยี่ยนจื้อ จิกกัดกันมันส์เชียว

 อ๊าาาส์ เกือบลืมเล่า..เช้านี้มีเพื่อนมาทักว่าโอ๋ หน้าแจ่มขึ้นแววตาดูมีประกาย สวยขึ้นว่างั้น++ อิอิ..โอ๋ก็ตอบเพื่อนไปว่า เหรอ !! ก็ได้อยู่น่ะเพราะโอ๋ความรักกับหนุ่มไต้หวัน เคยได้ยินป่ะ คนมีความรักมักจะดูเด็กลงไปนิดนึง คนมีความรักมักจะไม่ทำหน้าตาบึ้งตึง ;D ;D ;D ;D ;D เพื่อนก็ขำโอ๋กันใหญ่เลย โอ๋ก็ถามไปว่าขำไรอ่ะ...เฮียเผิงเป็นมนุษย์น่ะ หล่อด้วย มีเนื้อ มีหนัง ดังนั้นจับต้องได้(แต่แค่ไกลไปเอื้อมไม่ถึง)...โอ๋มิได้หลงรักตัวการ์ตูนวาดเขียนในมหาสนุก ขายหัวเราะ หรือ สาวดอกไม้กะนายกล้วยไข่สะหน่อย(การ์ตูนดังที่โอ๋กล่าวเป็นการ์ตูนอ่านคลายเครียดชื่อดังของหลายสำนักพิมพ์ในไทยอ่ะค่ะ เล่มละ12.-ที่วาดขึ้นมาเป็นรูปผู้ชายหล่อๆหรือเลียนแบบดาราของป.ไทย)..ที่นี้ล่ะยิ้มแป้นกันหมดเลยแล้วบอกว่า โอ๋คิดดีที่โอ๋พูดถูกที่สุดเลยยยยย และ ในวาระดิถีปีใหม่นี้ขอให้เฮียมีความสุขเยอะๆ ร่างกายสมบุรณ์แข็งแรง สมหวังดังใจปองทุกประการน่ะค่ะ....ที่สำคัญน่ารักอย่างนี้ไปนานๆๆๆๆๆๆ  :-*
:-* :-*[/size][/color]

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
22 : 12 ( วันวานยังหวานอยู่ )…กับหัวข้อวันวานนี้ไม่ต้องบอกก็รู้ใช่มั้ยค่ะว่าวันนี้จะมาขอคุยเรื่องเก่าๆแบบว่า “ยังคงคิดถึง” (องค์ชายผู้ซึ่งไม่เคยห่างหายไปจากความทรงจำ)

อ๋ขอจำกัดนิยามความเป็นองค์ชายห้าไว้อย่างนี้น่ะค่ะอย่างอลล์โอ๋น่ะที่ละครหนังตั้งหลายเรื่องแต่โอ๋ติดแค่องค์หญิงกำมะลอ อ๋ก็มีเหตุผลของโอ๋นะค่ะ เฮียเผิง… ก็องค์ชายห้าอยู่กับโอ๋มาเป็นสิบปีใช่ว่าวันสองจะมาลืมกันได้ ฮ๋าๆๆ เฮียอยากรู้มั้ยว่าองค์ชายห้าเติบโตมาพร้อมกับดาราคนไหนในป. ไทย (ถึงเฮียไม่อยากรู้แต่โอ๋อยากเล่า..น๊ะ !! )

ตอนนั้นองค์ชายห้า(ยุคบุกเบิก)โตมาพร้อมกับ ศรราม เทพพิทักษ์ (ในบทบาทของ ชายกลางแห่งบ้านทรายทอง จาก สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่องสามช่องเดียวกับที่นำองค์หญิงกำมะลอมาฉายออกสู่สายตาโอ๋และชาวไทย) ตอนนั้นโด่งดังมาก ดังพอๆๆกะองค์ชายห้าเลยค่ะและโอ๋ก็รักเค้าเหมือนกันตอนนั้น ตอนแรกโอ๋ก็ชอบก็รักน่ะ แต่พอวันเวลาล่วงเลยมาก็รู้ว่าความรู้สึกรักชอบมันก็แบบว่า จืด จาง ห่าง หาย ไปในที่สุด แต่นี่ล่ะค่ะที่โอ๋จะกระซิบบอกเฮีย (เอียงหูมาสิคะ ^_^เขยิบเข้ามาใกล้ๆดั๊วะ)

ช่วงนี้ศรรามเค้าขาลงแล้วหรือยังไงก็มิทราบ แต่เฮียยังยืนหยัดแล้วก็กุมหัวใจแฟนคลับไว้ได้อยู่ที่สำคัญโอ๋ยังรักเฮียมากถึงมากที่สุด จริงๆแล้วเค้าอายุเท่ากับเฮียเลยน่ะค่ะ แต่ทำม๊าย ทำไมเค้าดูแก่ลงไม่หล่อ(อันนี้เป็นความรู้สึกส่วนตัว อิอิ) ไม่เหมือนเฮียเลยนับวันยิ่งดูก็ยิ่งหล่ออันนี้ไม่ได้สตอเบอรี่เลย… (สตรอเบอรรี่แปลว่า ตอแหล พูดไม่จริง แอบโกหกอะไรประมาณนี้เป็นคำแสลงที่ไว้รุ่นไทยชอบเอามาพูดกันตาม

กระแสๆ ยังมีจุงเบย ชิมิ อ่ะน่ะ หรา ฟุ๊บุ๊ ไว้วันหลังโอ๋จะลิสต์มาเป็นสารพัดคำแสลงไว้มาคุยเล่นกะเฮียเน๊อะ !!) … …. สามคำสั้นๆกับหัวข้อนี้โอ๋ รัก เฮีย น่ะ เฮียทำให้โอ๋รู้สึกเหมือนตอน 14  ตอนที่โอ๋มีแฟนคนแรก ;D ;D ;D ;D ;D

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
11 : 44 // จากฝันก็กลายเป็นมากกว่านั้น เมื่อเธอได้เดินเข้ามาหนึ่งคนที่มองหาไม่เคยใช่ใครแต่ใช่ “เธอ” ทิ้งช่วงไปหลายวันแต่ก็กลับมาพร้อมหอบความรักเต็มกระบุงอยากจะหยิบยกซักร้อยเรื่องมาคุยกัน เฮียเผิงรู้มั้ยค่ะว่าที่ป.ไทยเรามีแฟนคลับที่ชื่นชมเฮียเยอะเหมือนกันน่ะค่ะ

โอ๋ละปลื้มใจจังที่มีคนที่รักคนๆเดียวกับโอ๋ เพจบ้านซูโหย่วเผิงไทยแลนด์แฟนคลับก็มีสมาชิกเพิ่มขึ้นทุกวันและที่สำคัญบุคลากรประจำบ้านเก่งทุกคนเลย เฮียลองคิดดูน่ะค่ะเฮียเข้าวงการมายี่สิบกว่าปีผลงานอย่าไปนับเลยเวียนหัวเปล่าๆมันเยอะจะเกินบรรยายเลยแต่เฮียเผิงเชื่อมั้ยคะ พี่ๆแอดมินทั้งพี่ป๊อป พี่หมิง พี่ฝน  พี่เหมี่ยวช่วยกันเก็บรายละเอียดเกี่ยวผลงานของเฮียเอามาไว้ในบ้าน

ละครก็ดี หนังก็ดี เพลงก็ดี ยังมีโฆษณาอีก คอนเสิตร์ รายการ ทอล์คโชว์ นู่นนี่นั่น.. เทพขิงๆเลยคะ(เทพขิงๆแปลว่า เก่งจิงๆ เหนือชั้น)ประมาณนั้นคะ โอ๋ยังนึกไม่ออกเลยว่าถ้าไม่มีบ้านนี่โอ๋จะได้ทำความรู้จักกับเฮียผ่านทางไหน พ่อสื่อ แม่สื่อเหรอคะ (เพ้อเจ้อไปหน่อยล่ะ)

ก่อนหน้านี้โอ๋เคยเครซี่ แดเนียล เคร็ก (เจมส์บอนด์คนปัจจุบัน)อยู่ช่วงนึงค่ะ แต่ก็พยายามคนหาประวัติอย่างจิงจังน่าเสียดายทีไม่มีเลย มีแต่เฟซบุ๊คของตัวหนังซึ่งคิดว่า แอดมินเค้าก็คงทำงานไปตามหน้าที่ไม่ได้ทำด้วยใจ โอ๋เลยไม่รู้เรื่องราวของเค้าเท่าไร ถ้ามีคนมาบอกว่าโอ๋รักก็รักเจมส์บอนด์เหมือนกับรักเฮียเผิงนั่นล่ะ โอ๋จะเถียงสุดใจขาดดิ้น(พูดเหมือนจะไปช่วยซื่อหลางออกรบ อิอิ) เพราะไม่เหมือนกันเลยซักติ๊ด โอ๋ไม่เคยสนใจว่าเค้าจะเกิดวันที่เท่าไร เดือนอะไร ปีไหน ไม่เคยต้องมานั่งโหลดคลิปของเค้าลงมาถือ เช้าก็ดู ค่ำก็ดูดูไปยิ้มไป หลังๆนี่ก็มานั่งคิดว่า โอ๋คงติดภาพที่เค้าใส่สูทถือปืนวอลเท่อร์ พีเคเค แล้วต่อสู้อย่างบ้าระห่ำแค่นั้นล่ะคะ เพราะเคยหาหนังเรื่องอื่นมาดูซึ่งดูแล้วก็ความรู้สึกมันไม่ใช่เลย ..

ในช่วงเวลานี้ที่เป็นของเฮีย โอ๋สนใจทุกอย่าง สนใจเตียบ่อกี้ หยางซื่อหลาง ฮวยบ่อข่วย ฮ่องเต้ซูหยุ่น ฮ่องเต้เซี่ยนตี้ และไป๋เสี่ยวเหนี่ยน ช่วงเวลานี้ทำให้โอ๋ได้ซึ้งถึงหน้าที่ของแฟนคลับ ว่ารักอยู่แค่รูปถ่ายมันไม่ได้จิงๆ รักแล้วก็ต้องให้ใจ คุยกันแบบนี้ แบบใกล้ชิด ติดตาม ใส่ใจกันวันละนิดละหน่อยจะได้ไม่เหินห่างเน๊อะ..เคยมีคำถามโอ๋ว่า ถ้าเฮียแต่งงานไปโอ๋เสียใจมั้ย !! บอกได้เลยว่าต้องเสียใจ นอยด์ งอลล์กันสะหน่อยพอน่ารักตามประสาคนแอบรัก แต่ถ้าถึงวันนั้นจิงเฮียจะรักใครชอบใครก็จะรักด้วย จะรักเค้าเหมือนรักเฮีย เอาจิงๆต้องมีคนดูแลอย่างเฮียป่วย เหนื่อยงาน เมื่อยล้าจะได้มีคนมาซัพพอร์ทตรงนั้น( เล่นบทนางเอกซะเนียนเชียว ฮ่าๆ ) ;) ;) ;) โอ๋ศรัทธาในตัวเฮียมากน่ะค่ะจากชีวประวัติของเฮียที่โอ๋ทราบมา .. ต้องนิยามด้วยประโยคของเสี่ยวเยี่ยนจื้อตอนที่ออกไปขายวิชาแลกเงินที่ลั่วหยางว่า
… พร สวรรค์ให้มาย่อมได้ใช้…….

#ด้วยรักและศรัทธา#

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
// เฮียเผิงกว่าจะเอารูปนี้ลงมาได้โอ๋เกือบตีลังกาาาแน๊ะ !! เน็ตที่บ้านเน๊า เน่า ดีน่ะคะโอ๋มีอาจารย์ใหญ่พี่ป๊อป ช่วยบอกผ่านทางช่องแชทมิงั้นล่ะแย่เลย แฮ่ๆๆๆ ที่นี้เฮียก็จะได้เห็นรูปที่โอ๋ตกแต่งด้วยมือโอ๋เอง มีเย๊อะ !!  ::) ::) ::) ::) ::)

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13271
  • ดูรายละเอียด
แวะมาเป็นกำลังใจค่ะ สู่ๆๆนะค่ะ

เพราะรักทำได้ทุกอย่าง

เพราะรักคือพลังที่จะขับเคลื่อนเราทำในสิ่งที่ไม่คิดว่าจะทำได้

เพราะรักทำให้เราเป็นคนตาบอด  แว๊กกกกกกกกกกกก  555+ ^_^

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
<a href="http://www.youtube.com/v/?v=iNh0MS73Xuw" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/?v=iNh0MS73Xuw</a>

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
>>>> ชอบมากเลย MV นี้ เฮียเท่ห์มว๊ากกกกกกกกกกก>>>> <a href="http://www.youtube.com/v/?v=E627LPDO78E" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/?v=E627LPDO78E</a>

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
.....รูปนี้โอ๋ทำไว้หล่อตอนช่วงคริสต์มาสที่ผ่านมาให้ชื่อรูปนี้ว่า หลบหน่อยพระเอกมา.....

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
...คลิปนี้คงจะสักสามปีที่แล้ว แต่เป็นคลิปแรกที่โอ๋ค้นหาเจอก่อนเดินเข้าบ้านเฮียเผิง โอ๋ชอบ เฮียดูหล่อ เนี๊ยบ เฮียเคยร้องเพลงนี้ตอนปี 2002 น่ะคะ มียุคลิปนึงตอนนั้นเฮียเหมือนยังวัยรุ่น เซี๊ยวมากเลยที่เดียว..... ;) ;) ;) ;) ;) ;)
<a href="http://www.youtube.com/v/?v=7zHfhlg6DA8" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/?v=7zHfhlg6DA8</a>

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
...... ซื้อมาเก็บไว้เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ ไปไหนไกลๆก็จะพกไปด้วย มีองค์ชายเก่งทั้งบุ๋นและบู๋อยู่ใกล้ๆอุ่นใจค่ะ..... ;D ;D ;D

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
.....โอ๋อินไปกันการแสดงฉากนี้ของเฮียจิงๆค่ะ..ตอนที่เสี่ยวเยี่ยนจื้อโมโหทุบตีเฮีย สีหน้าเฮียบอกว่าไม่ได้โกรธแต่เจ็บปวดกับคำพูดของเสี่ยวเยี่ยนจื้อยิ่งพูดก็ยิ่งไม่เข้าใจกัน โอ๋ดูฉากนี้นับครั้งไม่ถ้วนแต่บอกได้เลยว่า ชอบมากค่ะ......

<a href="http://www.youtube.com/v/?v=_TjeLQb6geY" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/?v=_TjeLQb6geY</a>

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
;D ;D ;D ;D ชอบรูปเซ็ทนี้มากมายคะ..ให้สามคำว่า หล่อเสถียรจิงๆ : ;D ;D ;D ;D( แต่ไฟล์รูปมันเล็กไปหน่อยนึงให้อภัยนะค่ะ )


Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
บ่ายๆ ส่งเพลงนี้มาให้เฮียฟังน๊ะ!! ฟังง่ายๆแต่มีความหมายมากให้ทุกอย่างบนโลกเป็นไปตามเพลงนี้ก่อน..แล้วโอ๋ถึงจะหยุดรักเฮีย... ;) ;)


<a href="http://www.youtube.com/v/?v=5Xc9Sa607rI" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/?v=5Xc9Sa607rI</a>

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
(จากคนอื่นถึงคนไกล)

ปล่อยให้ใจ เข้าข้างตัวเองทุกที ว่าจะมี เธออยู่กับฉัน

แม้วันนี้ จะยังไม่มีวันนั้น ก็จะฝัน จะเฝ้ารอ รอคำว่ารัก จะมีให้เธอเท่านั้น

ในใจฉันไม่มีที่ว่างให้ใคร

อยากให้วันพรุ่งนี้ เธอรับรู้และเข้าใจ...ที่ว่ามีใคร ที่พร่ำเพ้อ<a href="http://www.youtube.com/v/?v=mttl_gh7Tec" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/?v=mttl_gh7Tec</a>

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
13 : 48//   สิ่งที่คิดสิ่งที่ฝัน ในบางครั้งดูห่างไกล จนวันนึงที่เฮียเดินเข้ามา จากคนแปลกหน้ากลายเป็นคนรู้ใจ…..แค่อยากแว๊บมาบอกว่า-คิดถึงจังฮู้- (คิดถึงจังฮู้เป็นภาษาไทย สำเนียงของชาวใต้น่ะค่ะ แปลเป็นภาษาอังกฤษว่า I MISS YOU คะ ภาษาจีนว่าไงอ๊ะ !!!!! )

 ช่วงนี้ Destiny by  love ใกล้จะออนแอร์แล้วดีใจด้วยน่ะค่ะ ทราบมาว่าได้รับความชื่นชม สนใจมากเลยทีเดียว รอลุ้นให้เข้ามาฉายในไทย ที่นี้ล่ะถ้าเข้าจริงคงติดกันงอมแงมแน่เลย เรื่องนี้คงดูสบายสุดๆแล้วมั้ยคะ เพราะหลายปีมานี้ในวงการหนัง เฮียได้รับบทบาทค่อนข้างหนักมากถึงมากที่สุดเลยต้องบุกป่า ลุยดง เรื่องนี้เลยดูมีสีสัน ได้แต่งตัวหล่อตลอดเรื่องเลย 

โอ๋นั่งคิดเล่นๆน่ะค่ะ ว่าอยากจะให้วงการบันเทิงจีน กับไทยจับมือกันทำหนังสักเรื่อง นำเสนอวัฒนธรรมของคนไทยที่อยู่ป.จีน และคนจีนที่หอบเสื่อผืนหมอนใบมาปักหลักอยู่ในป.ไทย ที่สำคัญพระเอกต้องเป็น ซูโหย่วเผิง คนเดียวเท่านั้นน่ะคนอื่นไม่เอาเลย คือจริงๆก็อยากให้เฮียได้มาป.ไทยด้วยแหละ มาเที่ยวเมืองไทยบวกกับทำงานไปด้วย ให้สาวไทยได้ยลโฉมบ้าง ให้พวกงมโข่งที่ยังไม่รู้จัก เบยองจุน (ไต้หวัน) รู้จักบ้าง เกาหลี ฮ่องกง ไต้หวัน  ปักกิ่ง จีนแผ่นดินใหญ่เค้ารู้จักและรักเฮียกันเยอะแหละ มาโซนนี้บ้างมากวาดหัวใจสาวไทยบ้าง เหนือ-ใต้-อีสาน-กลาง ก็ดีเน๊อะ !!

 ทุกวันนี้โอ๋อยู่ไทยใจอยู่จีน กู่ไม่แล้วด้วย คิดว่าเฮียจะได้อ่านบทความผ่านเพจนี้ทุกวันอ่านไปยิ้มไป ชอบใจกดไลท์คิดแบบนี้แล้วสบายใจขึ้นเยอะ  อิอิ
โอ๋รักเฮียเผิงมาก เราทุกคนในครอบครัวนี้รักเฮีย  รักที่รอยยิ้ม รักที่ตัว รักที่ใจ พวกเรามีรักที่บริสุทธิ์ใจให้กับเฮีย ถ้าหากวันพรุ่งนี้จะมีอะไรที่แย่บ้าง ไม่ดีบ้างแวะเวียนมาเป็นอุปสรรคกับเฮีย พวกเราสัญญาว่าจะรักและอยู่เคียงข้างเฮียไป เท่าที่แฟนคลับกลุ่มเล็กๆอย่างเราทำได้..... # ด้วยรักและรักยิ่ง #

Nattinee

 • กระทู้: 36
  • ดูรายละเอียด
เมื่อเราเจอกัน เจอกันแค่ครั้งเดียว
ก็ผูกพันเหมือน ใกล้ชิดมานาน
บอกไม่ถูกว่าทำไม หรือเราจะเคย
ได้เจอกันชาติก่อน......