ผู้เขียน หัวข้อ: 2001 ซูโหย่วเผิง...มัดใจแฟนเพลงไว้อยู่หมัด  (อ่าน 3776 ครั้ง)

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
2001 ซูโหย่วเผิง...มัดใจแฟนเพลงไว้อยู่หมัด


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2002 ซูโหย่วเผิง...มัดใจแฟนเพลงไว้อยู่หมัด
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: มกราคม 11, 2013, 10:29:37 AM »
ซูโหย่วเผิง...ว่าไปแล้วซูโหย่วเผิงนั้นมีความก้าวหน้าในหลายด้าน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของงานแสดง งานเพลงและงานส่วนตัวกับกิจการร้านอาหารที่เปิดด้วยทำให้เวลาของเขาในแต่ละวันหมดไปรวดเร็ว แต่สิ่งสำคัญที่ทำให้เขาสามารถอยู่ในใจใครหลายคนก็เพราะความเป็นกันเองและให้ความสำคัญกับแฟนๆ อย่างสม่ำเสมอ นี่แหละเรียกว่าเป็นเสน่ห์ของเขาเลยก็ว่าได้ไม่ว่าจะเป็นวัยรุ่นหรือวัยสูงอายุเขาก็เข้าไปนั่งอยู่ในใจพวกเขาได้อย่างสบาย ก็ต้องไปคุยกันหน่อยแล้วทำใมเขาถึงทำได้ดีถึงเพียงนี้

จากปีที่แล้วคุณทำงานหนักมากไม่ว่าจะงานละครและงานเพลง ผลตอบรับเป็นอย่างไรบ้าง

"ผมต้องไปทำงานหลายที่ไม่ว่าจะเป็นจีน ฮ่องกงและไต้หวัน เรียกว่าปี 2001 นั้นผมยุ่งเกือบทั้งปีเลยครับ แต่ก็หายเหนื่อยนะเมื่อเห็นผลงานที่ออกมา โดยเฉพาะงานเพลงนั้นเรียกว่าได้รับผลตอบรับจากแฟนเพลงดีมาก"

ได้ยินว่าคุณได้ค่าตอบแทนจากทาง NMG (บริษัทเพลงภายใต้การควบคุมของหลิวเต๋อหัว) ถึง 20 ล้านเหรียญฮ่องกงใช่มั้ยคะ

"ผมเปลี่ยนที่ทำงานมาเป็นNMG เมื่อปีที่แล้ว ค่าตอบแทนนั้นขอไม่พูดถึงดีกว่าแต่อยากจะบอกว่าผมทำงานหลายอย่างด้วยนะครับ ไม่ว่าจะเป็นถ่ายโฆษณา ออกพบปะแฟนเพลงแล้วก็ยังมีละครชุดอีก 2 เรื่องและก็มีภาพยนตร์ด้วย นั่นก็ทำให้ผมมีรายได้เพิ่มขึ้นจากงานที่เข้ามา"

จากความนิยมของคุณที่เพิ่มขึ้นมีฟีดแบ็กกับงานของคุณอย่างไรบ้าง

"อืม...ก็ด้วยการสนับสนุนจากแฟนๆ ทั้งหมดที่ให้ผมมาตลอด ซึ่งก็ต้องขอบคุณทุกคนด้วยนะครับ จากปีที่แล้วผมได้งานโฆษณา 4 ชิ้น มีงานละครและคอนเสิร์ตส่วนตัวด้วย แต่เห็นผู้จัดการว่าปีนี้ผมต้องทำงานหนักขึ้นกว่าปีที่แล้วอีกเยอะเลย"

แล้วไปพบปะแฟนๆ ที่ปีนังเป็นยังไงบ้าง

"แฟนๆ ที่โน่นน่ารักมากเลย พวกเขารู้ว่าผมเป็นคนชอบกินแต่ก็ต้องระวังดูแลตัวเองไม่ให้อ้วนเกินไป หลายคืนที่ไปอยู่ที่โน่นสนุกมากครับ ถึงจะทำงานหนักในตอนกลางวันแต่พอกลางคืนก็ออกไปเดินเที่ยวชมเมืองที่โน่น อาหารการกินที่โน่นก็มีหลายอย่างแต่ที่ผมลองทานแล้วก็มีไม่กี่อย่าง เพราะครั้งนี้ไปทำงานด้วยก็ไม่กล้าทานอะไรแปลกๆ เกินไปกลัวจะมีปัญหาเดี๋ยวจะเสียงานได้นะ"

อยู่ที่โน่นทำกิจกรรมอะไรบ้างคะ

"ก็มีคิวงานออกพบปะแฟนๆ ที่โน่นมากกว่า ผมจะพูดกวางตุ้งครับ แต่ที่ประทับใจมากๆ ก็คือมีคุณน้าผู้หญิง 2 คนเป็นชาวฮ่องกงครับ อายุมากแล้ว ทั้งสองคนนั่งเครื่องมาปีนังเพื่อมาร่วมงานครั้งนี้ด้วยแล้วก็เอาของขวัญมาให้ผมด้วย ผมเห็นแล้วดีใจที่มีผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนมากถึงขนาดนี้ ก็เกรงใจนะครับแต่ก็ห้ามไม่ได้ด้วย ทั้งสองท่านนี้ยังจะตามไปดูผมใจคอนเสิร์ตที่จีนด้วยนะ"

คุณเป็นที่รู้จักของคนมาเลเซียจากละครฮิตเรื่อง"หวนจูเก๋อเก๋อ" ที่เรียกว่าดังกระหึ่มมากสุดๆ ที่โน่น ถึงตอนนี้จะมีละครเรื่องอื่นๆ ของคุณมาฉายที่โน่นแต่ฟีดแบ็กก็ไม่แรงเท่ากับ หวนจูเก๋อเก๋อใช่มั้ย

"ใช่แล้ว เพราะละครเรื่องหวนจูเก๋อเก๋อนั้นดังมากในหลายๆ ที่ ไม่แค่ที่มาเลเซียเท่านั้น"

ได้ข่าวว่าคุณเปิดเว็บไซต์ส่วนตัวแล้วใช่มั้ย

"ใช่ครับ ก็ไปจดโดเมนเนมเรียบร้อยแล้ว ตอนนี้ก็เหลือแต่งานดีไซน์ที่ผมเองก็เป็นส่วนหนึ่งของเว็บนี้อย่างเต็มตัว และก็มีน้องๆ หลายคนเข้ามาช่วยกันบ้าง เพราะเวลาผมไม่ค่อยจะมีมากนัก ทำให้ทำงานได้ไม่ค่อยเต็มที่ แต่ว่าพวกเขาก็จะมาขอไอเดียจากผมหรือถามความเห็นของผมบ่อยๆ นะ ถึงแม้ว่าจะไม่ค่อยเจอกันบ่อยๆ แต่ก็โทรมาถามผมเรื่อยๆ คิดว่าคงจะอีกไม่นานแล้วก็จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการได้"

ทำใมถึงคิดทำเว็บไซต์ส่วนตัวเอง ก็เห็นว่าคุณมีแฟนคลับในหลายที่ทำให้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเกาหลี สิงคโปร์ ฮ่องกง

"ก็เพราะผมเห็นว่ามีแฟนคลับในหลายๆ ที่เขารวมตัวกันแลกเปลี่ยนข้อมูลต่างๆ กัน บางครั้งก็ใช่ว่าจะได้มาเลย ทำให้ผมเห็นถึงความตั้งใจจริงของแฟนๆ กลุ่มนี้ที่มีส่วนช่วยผมให้ได้รับรู้ถึงความคิดและทัศนคติของแฟนๆ ในแต่ละที่ว่าคิดอย่างไรกับผม กับงานของผมด้วย ผมเลยเก็บมาคิดแล้วได้คุยกับน้องๆ ที่รู้จักกันและชอบคอมพิวเตอร์เหมือนกันว่าถ้าผมจะทำเว็บไซต์ของตัวเองนี้จะดีมั้ย หลายคนก็เห็นด้วยเพราะอย่างน้อยเว็บที่เราทำก็เป็นเหมือนเซ็นเตอร์ของกลุ่มแฟนที่อยากรู้เรื่องราวหรืออยากรู้ว่าตอนนี้ผมทำอะไรบ้าง อีกทั้งเรื่องก็จะอัพเดทได้เร็วขึ้นเพราะพวกผมทำกันเองด้วยส่วนหนึ่ง"

แบบนี้คุณก็สะดวกในการเข้ามา Chat หรือว่าเช็คกระทู้ที่แฟนๆ โพสถึงคุณได้สบายน่ะสิ

"ถูกต้องแล้ว เพราะผมเองก็อยากรู้ว่าแฟนๆ คิดอย่างไรกับผมบ้าง ซึ่งผมเองก็อยากจะเจอกับทุกคนแต่ก็รู้ว่ามันเป็นไปไม่ได้หรอก บางคนก็อยู่ไกลๆ คงจะไม่สะดวก ใช้เน็ตนี่แหละทั้งเร็วแล้วก็ถูกด้วยแค่เข้ามาแล้วก็คุยกันผ่านตัวอักษรได้ และผมก็สามารถคุยกับแฟนเพลงในที่ต่างๆ ได้ด้วย"

ทราบมาว่างานฉลองวันเกิดของคุณเมื่อปีที่แล้วนั้นมีแฟนๆ พลาดโอกาสที่จะได้เข้าไปร่วมฉลองวันเกิดกับคุณด้วยใช่มั้ย

"ปัญหาก็คือว่าบัตรเข้างานนั้นหมดแล้วและไม่พอกับแฟนๆ อีกจำนวนมากที่มาจากที่อื่นๆ ทางบริษัทฯ ก็เลยต้องเพิ่มบัตรอีก 100 ใบเพื่อให้แฟนๆ กลุ่มนี้ได้มีโอกาสเข้ามาร่วมงานกับผมด้วย เท่าที่รู้มานะว่าทางบริษัทฯ ก็เตรียมบัตรไว้เยอะแล้ว เพราะผมตั้งใจจัดเป็นปาร์ตี้ก็ไม่อยากให้คนเยอะมากกลัวจะเบียดกันและไม่สนุกกันด้วยก็อยากให้มีจำนวนคนพอประมาณ จะทำอะไรก็จะได้ไม่อึดอัดกันมากนัก แต่ว่าพอรู้จากสต๊าฟข้างนอกที่ดูแลคนเข้างานก็รู้ว่ายังมีอีกหลายคนเลยที่อุตส่าห์มาจากที่ไกลๆ แล้วก็ไม่ได้เข้าเพราะไม่มีบัตรแล้ว ก็รู้สึกไม่ดีเพราะว่าเขาก็เข้าใจความรู้สึกของแฟนๆ ดีก็เลยมาบอกผมกับทางผู้ใหญ่ว่าเพิ่มบัตรได้มั้ย อย่างน้อยคนกลุ่มนี้ก็มาไกลน่าจะให้เขาเข้ามาในงานนัก พวกเราก็คำนวณจำนวนคนกับสถานที่แล้วก็คิดว่าเพิ่มสัก 100 ใบก็พอแล้วเพราะกลัวว่าถ้าเปิดมากกว่านี้คนอาจจะเยอะเกินไปก็ได้ ทำให้ทีมงานดูแลแฟนๆ ไม่สะดวกนะครับ"

แขกพิเศษรับเชิญของคุณในคอนเสิร์ตที่จีนในช่วงตรุษจีนนั้นคือใคร

"ที่ตอบรับมาแล้วแน่นอนก็คือซินหยูและกู่จีจี้ส่วนเจ้าเหวยนั้นตอนนี้เขากำลังยุ่งมากกับการถ่ายทำภาพยนตร์ 2 เรื่อง ไว้คอนเสิร์ตครั้งหน้าของผมต้องเชิญเธอมาร่วมงานด้วยให้ได้ ตอนนี้รีบเคลียร์คิวงานหลายอย่างให้ลงตัวมากที่สุดจะได้มีเวลาเตรียมงานส่วนนี้ได้เต็มที่"

เป็นไงบ้างกับเรื่องราวมากมายของซูโหย่วเผิงไม่ว่าจะเป็นคอนเสิร์ตส่วนตัว เปิดเว็บไซต์ของเขาเอง และความประทับใจของแฟนๆ ที่มีต่อเขาก็คงจะไม่แปลกใจแล้วเพราะเขาให้ความสำคัญกับแฟนๆ เสมอ นี่ก็คือเสน่ห์ส่วนตัวของเขาที่ยากจะเลียนแบบได้นะ...หรือคุณคิดว่าไม่จริงคะ...