ผู้เขียน หัวข้อ: [5-พ.ย.-12] ไกวไกวหู่ หนุ่มหน้าใสกับสิ่งตอบแทนตลอด 24 ปี  (อ่าน 7491 ครั้ง)

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2012 ) ข่าวจากนิตยสารแอปเปิ้ลไต้หวัน : ไกวไกวหู่ หนุ่มหน้าใสกับสิ่งตอบแทน

ไกวไกวหู่ หนุ่มหน้าใสกับสิ่งตอบแทนตลอด 24 ปีที่สั่งสมประสบการด้านการแสดง

ซูโหย่วเผิง ไม่คิดอยากที่จะกลับไปสู่วงเสี่ยวหู่ตุ้ย

ไกวไกวหู่ มันฝังลึก! ที่ผ่านมา ซูโหย่วเผิง ใช้ชีวิตแบบดารานักแสดง,จะทำอะไรที่ไหนต้องรักษาภาพพจน์, [ หนุ่มหน้าใส ] , [ เป็นซุปเปอร์สตาร์ ] จนทำให้เกิดอุปสรรคด้านการรับงานแสดง,มักจะถูกผู้กำกับหลายท่านเกิดข้อสงสัย [ ซุปเปอร์สตาร์ไต้หวันเนี่ยสามารถแสดงอะไรได้มั่ง ] ? จนกระทั่งภาพยนตร์เรื่อง  < เฟิงเซิง > ทำให้เค้าสามารถขว้ารางวัลดารานักแสดงไต้หวันยอดเยี่ยมจากรางวัลไก่ทอง (The Golden Rooster Award) ได้รับการยอดรับด้านฝีมือ เมื่อปีที่แล้วเค้าทุ่มเทกับการสักอักษรคัมภีรที่แขนซ้าย ไม่กลัวงานแสดงอาจทำให้เราโงเขลา เค้าทำมันตามอำเภอใจ แสดงความเป็นตัวตน.

เขาเริ่มเข้าวงการตอนอายุ 15 กับวงเสี่ยวหู่ตุ้ยที่ดังเป็นพลุแตก วงนักร้องชายกลุ่มนี้ต้องแยกวงด้วยเหตุต้องเข้าเกณฑ์ทหาร อู๋ฉี ลง , เฉิน จื้อเผิง ทั้งสองคนค่อยทยอยกันเข้ารับเกณฑ์ทหาร เมื่อพ้นจากหน้าที่การกลับมารวมวงกันอีกครั้งมันกลับไม่ใช่เรื่องง่าย เสี่ยวหู่ตุ้ย ในปี 1995 ซูโหย่วเผิง ต้องเดินทางไปเรียนต่อที่อังกฤษ 1997 ถ่ายทำละครเรื่อง < องค์หญิงกำมะลอ > ทำให้ประสบผลสำเร็จด้านงานละครทีวี  เค้าได้กลับมาเริ่มงานที่ประเทศจีนอีกครั้ง

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:10:48 PM »


http://tieba.baidu.com/p/1966308799

ซูโหย่วเผิง อวดลอยสักที่ข้อมือด้านซ้าย.

ทุ่มเทกับการใช้ชีวิตอย่างมั่นใจ

ช่วงชีวิต 39 ของนักแสดงอย่างเค้าคนนี้ช่างราบรื่น แต่เค้ากลับพูดว่า : [ ตลอดชีวิตของผมต้องพลิกบทบาทเสมอ ไม่มีอะไรที่มันราบรื่นเสมอไปหรอก] ในสภาวะขึ้นๆลงๆเค้ามักจะไม่บอกอะไรให้ใครทราบ มีเพียงเค้าคนเดียวที่รับรู้  [ หนุ่มน้อยหน้าใส ], [ ซุปเปอร์สตาร์ ] กลายเป็นสิ่งที่ขัดขวางเค้าในการทำงานแสดง,  "เมื่อก่อนผมเกลียดที่จะได้ยิน [ หนุ่มหน้าใส ] , 3 คำนี้" เพราะคำว่า หนุ่มหน้าใสทำให้เค้ามีข้อจำกัดในการรับงานแสดง

สิ่งที่ผ่านไปของเค้ามีความซับซ้อน จะทำอะไรก็ต้องทำมันอย่างเต็มที่ เพราะว่าเค้า [จะทำมันขายหน้าไม่ได้] ตอนหันมารับงานแสดงภาพยนตร์ ผู้กำกับหลายท่านไม่เคยให้โอกาสเค้าทางด้านนี้ มีผู้กำกับบางท่านเคยพูดว่า : [คิดไม่ออกเลยว่า ซุปเปอร์สตาร์ไต้หวั่นเนี่ยสามารถแสดงอะไรได้?]  โดยเฉพาะกับผู้กำกับที่ไม่เคยเปิดใจกับเขา จนกระทั่งเรื่อง <เฟิงเซิง> ที่ให้โอกาสเค้าแสดงบทบาทที่อ้อนแอ้นดุจผู้หญิงของ [ป๋ายเสี่ยวเหนียน]  เค้าใช้เวลา 3 เดือนในการฝึกซ้อมร้องเพลงงิ้วคุนฉวี่-หมู่ตันถิง  เวลาร่วมปีในการเรียนรู้บทของตัวละคร ฝีมือของเค้าเป็นที่ยอมรับและ <คังติ้งฉิงเกอ > ก็ได้รับรางวัลสุดยอดภาพยนตร์ระดับนานาชาติที่มาเก๊า-Macau International Movie Festival และในเร็วๆนี้เค้าก็ได้ผันตัวเองไปเป็นผู้สร้าง กำกับละครโทรทัศน์เรื่อง <ไม่รักก็อย่างมากวนใจ>

ตอนนี้เค้าใช้ชีวิตอย่างมั่นใจ อิสระ ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ต้องหาอะไรมาสนับสนุนความสามารถของตนเอง เค้ายังสัก บนข้อมือข้างซ้าย [ผมกำลังใช้สมาธิ นี้เป็นสักอักษรคัมภีร์เมื่อหน้าหนาวปีที่แล้ว ที่หลังของผมก็ยังมีสักที่ใหญ่กว่านี้อีกด้วยนะ]

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:11:42 PM »


ซูโหย่วเผิง ได้พ้นจากภาพลักษณ์ของ ไกวไกวหู่ ไปนานแล้ว แววตาของเค้าที่เต็มไปด้วยเสน่ห์

ปี 1988 ซูโหย่วเผิง และ อู๋ฉีหลง , เฉินจื้อเผิง รวมเสี่ยวหู่ตุ้ย ในเวลานั้นเค้าอายุแค่เพียง 15 ปีเท่านั้น ในตอนนี้เค้าอายุ 39  ยิ่งไปกว่านั้นเค้ายังได้รับรางวัลดารานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากรางวัลไก่ทอง(The Golden Rooster Award) ชื่อเสียงวงเสี่ยวหู่ตุ้ยยังคงเหมือนเงาที่คอยตามตัวอยู่ ในปี 2010 งานราตรีฉลองปีใหม่ของสถานีโทรทัศน์จงยาง ของจีน  ได้ทำให้วงที่เคยโด่งดังของวงนักร้องชายวงนี้กลับมาอีกครั้ง โดย เฉินจื้อเผิง ให้สัมภาษณ์ว่า ซูโหย่วเผิง ในวงนั้นเป็น " อุจจาระหนู"  (เป็นคนที่ชอบทำอะไรเกินตัว) ปีหน้าวงจะออกทัวร์คอร์นเสริต 25 ปีวงเสี่ยวหูุ่ตุ้ย เฉินจื้ออเผิง ได้ฝากคำพูดอะไรไว้อีกสักเล็กน้อย "ฝันกลางวัน : เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก"  ซูโหย่วเผิง กลับไม่อยากที่จะกลับมารวมวงอีกการกลับมารวมวงอีกมันช่างเลือนรางเหลือเกิน

P.S. *龟毛要求多 แปลตายตัวว่า เต่าที่มีขนนั้นเปรียบเหมือนคนมากเรื่อง

** 莫顺有 แปลว่า สิ่งที่ไม่มีอยู่จริง และไม่อาจเกิดขึ้นได้

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:12:39 PM »


โหย่วเผิง  แสดงออกว่าในปีนั้นตนเองถูกใส่ร้าย บอกว่างานแสดงในงานเลี้ยงราตรีปีใหม่ต้องยืนเด่นอยู่ตรงกลาง : "ผมสามารถทำเรื่องที่ดูโง่งั่งขนาดนั้นเลยเหรอ?"  ท่านผู้ชมยังอารมณ์ค้าง ดารา 3 คนกำลังมาทัวร์แสดง ซูโหย่วเผิง กลับ หยุดชะงัก , "สื่อมากมายในตอนนั้นล้วนแต่เป็นแฟนคลับ ทุกคนกำลังผลักหัวผม ซูโหย่วเผิง คุณจะยอมรับขอตกลงมั้ย ตอนหนึ่งก็ยังได้ โอเค ถ้าหากอยากแสดงจริงๆ อย่างน้อยต้องมีข้อกำหนดอย่าง หวังเฟิย  ระดับคุณภาพตามเนื้อผ้า"

กลัวถูกหาว่าแก่ต้องแต่งตัวให้ดูเด็ก

เค้ารู้สึกว่าช่วงที่ประสบกับมรสุม พูดจาอะไรกับก็ไม่มีใครฟัง ในเวลานั้นผมก็ไม่จำเป็นต้องมานั่งแก้ต่างให้ตัวเอง ครั้งนี้กับการตอบรับของ (แอปเปิ้ล)  กับบทสัมภาษณ์แบบเปิดใจที่หาฟังได้ยาก

"วงเสี่ยวหู่ตุ้ย คือความคลาสสิค ความคลาสสิคนี้ก็ไม่อาจที่จะลอกเลียนแบบกันได้ เหมือนกับผมที่ตอนนี้อายุ 39แล้ว  นานแล้วที่ไม่ได้ยืนบทเวทีทำอะไรที่ทำให้ตัวเองดูหล่อขึ้น อารมณ์มันไม่ไปแล้ว! ความสำเร็จในงานเลี้ยงราตรีปีใหม่แค่ครั้งเดียว  ใจเต้นหอบแฮกแฮก ทุกคนคงจะมองไม่ออกหรอกถ้าหากในปีนั้นคุณออกทัวร์คอร์นเสริตแล้วกวาดเงินได้มากเท่าไหร่  คนจำนวนมากจะคอยจับตามองว่า  คุณเนี่ยอายุก็ไม่ใช่น้อยๆแล้วมาแต่งตัวให้ดูเด็ก"

ถึงตอนนี้ ซูโหย่วเผิง จะร้องเพลงของเสี่ยวหู่ตุ้ยแล้วอยากร้องไห้ก็ตาม แต่เค้าก็ไม่คิดที่จะกลับไปรวมวงเสี่ยวหู้ตุ้ยอีก "มันไม่ได้เป็นราศีของผมมาตั้งนานแล้ว ผมก็ไม่ได้รู้สึกไม่ชอบมัน มันเคยเป็นความภูมิใจของผม แต่ผมยังต้องก้าวเดินต่อไปข้างหน้า ผมไม่สามารถที่จะเอาสิ่งที่ผ่านไปแล้วเอาเลี้ยงตัวเองไปตลอดชีวิต"  ดังนั้น ซูโหย่วเผิง กับการคืนวงอีกครั้ง , ควรจะเรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวชุดสูทชาย 3 ชุดที่บอกเล่าเรื่องราวปัจจุบัน  เค้าบอกว่าหลายปีมานี้ฟันฝ่าอะไรมาหลายอย่างมันก็ไม่ได้ง่ายนัก ควรที่จะพกเพลงโปรดไว้แล้วเดินไปข้างหน้า ซูโหย่วเผิง ยอมรับว่าการจัดทัวร์คอร์นเสริตที่ยิ่งใหญ่นั้นทำให้เค้ารู้สึกดี และก็มีเพียงแค่จางเสี่ยวเหยี่ยน เท่านั้นที่สามารถวางแผนงานนี้ออกมาได้ "มันไม่ง่ายเลยที่ผมจะเดินมาถึงทุกวันนี้ได้ ไม่อยากที่จะมองย้อนกลับ"

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:14:47 PM »


ซูโหย่วเผิง ตอนอายุ 15 กับสมาชิกวง อู๋ฉีหลง , เฉินจื้อเผิง รวมตัวกัน [วงเสี่ยวหู่ตุ้ย] ที่โด่งดังเป็นพลุแตก

พูดถึงเรื่องเงินรายได้ได้ของ 3 เสือ

เมื่อข่าวการออกทัวร์คอร์นเสริตแพร่สะพัดออกไป มีคนพูดกันว่าค่าตัวของ อู๋ฉีหลง นั้นมากกว่า เฉินจื้อเผิง ถึงสี่เท่า แล้วยังมีค่าสปอร์นเซอร์ของทั้งสาม แต่ด้าน ซูโหย่วเผิง ไม่คิดว่าเป็นเช่นนั้น เค้าได้กล่าวถึงปีผ่านๆมาของงานราตรีปีใหม่ เค้าสามคนจะขาดใครคนใดคนหนึ่งไม่ได้ เงินค่าตัวต้องเฉลี่ยเท่ากัน ไม่มีใครได้ผลประโยชน์มากกว่าใคร "ถ้าเกิดข้อเปรียบเทียบมันต้องเกิดความเข้าใจผิดแน่ จะพูดอะไรต้องระวัง ถนอมจิตใจเพื่อนรวมวง" เค้ากับเพื่อนอีก 2 คนยังคงติดต่อกันอยู่ ไม่ขาดหายจากกันไป รับรู้ความเคลื่อนไหวของกันและกัน

ความแตกต่างด้านการทำงาน ซูโหย่วเผิง นั้นด้านอารมณ์มีความซับซ้อนมาก หลายปีที่ผ่านมามีเพียงข่าวเค้ากับ หลินซินหยู , จ้าวเหว่ย , และยิ่งไปกว่านั้นคือมีข่าวที่ไปสนิทกับ อี๋หยุน แต่เค้าออกมาอธิบายว่า "ผมไม่ได้สนิทกับเค้าขนาดนั้น" จนถึงวันนี้เค้าก็ยังคงรักษาเรื่องส่วนตัวของเค้าไว้ อย่าง "เครตดิตของผมนั้นก็ยังน้อย โชคของเราก็ยังมาไม่ถึง"  ที่เค้าเคยกล่าวกับ หลินซินหยู ในทุกเรื่องกลับเป็นอะไรที่เหมาะสมกัน แต่ทั้งสองคนช่างเหมือนพี่ชายกับน้องสาวเสียเหลือเกิน หลินซินหยู ยอมรับว่าเคยคบหากับดูใจกับเค้ามาสองครั้ง แต่เค้ากับพูดว่า : "ผมน่ะไม่ใช่แค่สองครั้งนะ และมันก็ไม่ใช่เรื่องน่าเศร้าขนาดนั้น"  คนที่คบจะเป็นคนวงนอกหรือวงใน? เค้าตอบว่า "มีทั้งนั้น"  นี่ก็เป็นการเปิดประเด็น  ไม่อยากพูดถึงมันแล้ว

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:15:11 PM »
ส่งท้ายกับ 3 ช่วงที่เขาเปลี่ยนลุคตัวเอง

เสี่ยวหู่ตุ้ย 1988-1997

- เรื่องราวโดยสรุป : เข้าวงการอายุ 15 เป็นผู้ที่มีความใฝ่รู้ใฝ่เรียน ถูกขนานนามว่า ไกวไกวหู่ เป็นการเปิดฉากของวงบอย-เสี่ยวหู่ตุ้ย(ป.ล  ไกวไกวหู่ แปลว่า เสือที่น่ารักและเชื่อฟัง)

- คำนิยาม : ไม่มีความทุกข์กังวล ยังไม่รู้ว่าความสูงของฟ้าความหนาของดินมากมายเพียงใด มีเพียงเรื่องเรียนที่ต้องใส่ใจ

ละครโทรทัศน์ 1997-2006

- เรื่องราวโดยสรุป : แสดงเรื่อง (องค์หญิงกำมะลอ) เล่นเป็นองค์ชาย 5 ที่ได้รับความชื่นชอบ เข้ามารับเล่นละครทีวีอย่างเต็มตัว กลับมาทำงานที่ประเทศจีน

- คำนิยาม : หนุ่มหน้าใส ถูกมองว่าตีบทพระเอกจริงๆไม่แตก จนกระทั่ง 2003 ได้มาเล่นเรื่อง (ดาบมังกรหยก) ผลงานของเค้าจึงได้เป็นที่นิยม

ภาพยนตร์ 2006 จนปัจจุบัน

- เรื่องราวโดยสรุป : ทิ้งมาดของซุปเปอร์สตาร์ผู้น่าทนุถนอม ได้รับการยอมรับด้านงานภาพยนตร์ อย่าง (เฟิงเซิง) ที่ทำให้เค้าได้รับรางวัลตัวประกอบฝ่ายชายดีเด่น "Best Supporting Actor" ในงาน ป๋ายฮัว ( Hundred Flower Award )

- คำนิยาม : ทุกฝีเท้าทุกย่างก้าว ความมานะทำให้ถึงจุดหมาย กับเรื่องอนาคตที่ยังมาไม่ถึง ทำให้ตัวเองมั่นใจนักเรียนมหาลัยไม่ยึดเรื่องใบปริญญากับงานแสดง

ชื่อสกุล : ซู โหย่ว เผิง

อายุ : 39 ปี  เกิดเมื่อ ( ปี 1973 / เดือน 9 / วันที่ 11 )

ส่วนสูง น้ำหนัก : สูง 172 เซนติเมตร / หนัก 60 กิโลกรัม

ประวัติการศึกษา : จบระดับมัธยมที่ โรงเรียน เจี้ยนจง , จบระดับมหาวิทยาลัยไต้หวัน คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาเครื่องกล

ประวัติ : อายุ 15 เข้าร่วมวงกับ อู๋ฉีหลอง, เฉินจื้อเผิง  [วงเสี่ยวหู่ตุ้ย] เข้าวงการ ผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เมื่อยุบวงก็หันมาทำงานด้านละครทีวี , งานแสดงภาพยนตร์ ,และในตอนนี้ก้ยังมีผลงานด้านผู้กำกับหนังเอง


ผลงาน :

- ละครทีวี : องค์หญิงกำมะลอ, มนต์รักในสายฝน  เป็นต้น

- งานภาพยนตร์ : เฟิงเซิง ,  The Assassins (โจโฉ)  เป็นต้น

- ผลงานเพลง : สุขสันต์ปีใหม่ , แมงปอแดง เป็นต้น

เคยได้รับรางวัล : 2010 จากภาพยนตร์เรื่อง (เฟิงเซิง)  ได้รับรางวัลตัวประกอบฝ่ายชายดีเด่น, และ (คังติ้งฉิงเกอ) รางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมจากงานสุดยอดภาพยนตร์ระดับนานาชาติที่มาเก๋า

เคยเป็นข่าวกับ  : หลินซินหยู , จ้าวเหว่ย

ค่าตัว :

ค่าตัวจากแสดงละครทีวีทุกตอนที่แสดง 30 หมื่นหยวนจีน (ประมาณ 140 หมื่นหยวนเงินไต้หวัน)

ค่าตัวจากร้องเพลงทุกเวที 70 หมื่นหยวนจีน ( ประมาณ 327 หมื่นหยวนเงินไต้หวัน )

P.S. ถ้าเป็นเงินไทย คูณด้วย 5.6 บาท จากเงินหยวนจีน

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:18:44 PM »

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:22:42 PM »

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:23:02 PM »

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:23:16 PM »