ผู้เขียน หัวข้อ: 2000 ทำไม...ใครๆ ถึงได้รัก "ซูโหย่วเผิง"  (อ่าน 4569 ครั้ง)

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13452
  • ดูรายละเอียด
2000 ทำไม...ใครๆ ถึงได้รัก "ซูโหย่วเผิง"
« เมื่อ: ตุลาคม 12, 2012, 11:12:00 AM »
Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13452
  • ดูรายละเอียด
Re: 2000 ทำไม...ใครๆ ถึงได้รัก "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 04, 2012, 11:13:53 AM »


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2000 ทำไม...ใครๆ ถึงได้รัก "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2012, 01:26:28 PM »
ทำใม..ใครๆ ถึงได้รักซูโหย่วเผิง

หลังจากที่ปิดกล้องละครเรื่องดังที่มีหลายคนกล่าวถึง นั่นก็คือ "ฉิงเซินเซิน หวี่หมงหมง" เพราะมีดารานำที่เป็นขวัญใจใครหลายคน ไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น หรือรุ่นคุณลุง คุณป้า คุึณน้า คุณอา ก็ตาม ก็จะใครล่ะถ้าไม่ใช่ "ซูโหย่วเผิง" ตอนนี้เขามีคิวถ่ายละครอีก 2 เรื่องด้วยและไหนจะต้องออกตระเวนโปรโมทงานเพลงชุดล่าสุดของเขาอีกด้วย เราก็เลยอยากจะคุยกับเขาว่าทำใมเขาถึงได้มัดใจแฟนๆ ได้นานขนาดนี้

คุณวางตัวอย่างไรบ้างเมื่อต้องพบเจอกับแฟนเพลงและแฟนละคร

หลังจากที่ผมปิดกล้องละครเรื่อง"องค์หญิงกำมะลอ"ภาค 2 ไปเมื่อ 2 ปีก่อนโน้น ผมต้องยอมรับเลยว่ามีหลายสิ่งหลายอย่างในชีวิตของผมเปลี่ยนแปลงไป ผมได้รับการพูดถึงมากขึ้นจากที่ใครๆ หลายคนลืมผมไปแล้วว่าผมเคยเป็นนักร้องวง"เสี่ยวหูตุ้ย"มาก่อน

ในการทำงานแต่ละอย่างคุณถือคติประจำตัวอะไรบ้างครับ

ผมยึดถืออยู่ 3 อย่างที่ถือว่าเป็นคติประจำตัว ประจำใจผมเลยก็ว่าได้ คือ อย่างแรกไม่ลืมตัว จริืงอยู่ครับที่ผมเคยผ่านจุดที่เงียบเหงาในด้านการงานมาก่อน ทำให้ผมเข้าใจถึงจุดนี้ได้ถึงแก่นเลยนะ ว่ามันเป็นอย่างไร อะไรที่เราเคยทำ อะไรที่เราเคยได้รับ จู่ๆ ก็เงียบไปหรือไม่ได้รับกลับมาเหมือนเมื่อก่อน ผมเลยตั้งปณิธานกับตัวเองเลยนะว่า ถ้าผมมีโอกาสกลับมายืนในที่ที่ผมเคยยืนและมีแฟนๆ ให้การต้อนรับผมอย่างเดิม ผมจะไม่ลืมแฟนๆ เลยครับ


แล้วอย่างที่สองเป็นอะไรครับ

ความขยันและความรับผิดชอบต่องานที่ได้รับมาน่ะครับ อันนี้ถือว่าเป็นหัวใจในการทำงานของผมเลย ผมจะคิดอยู่เสมอๆ ว่าเมื่อมีคนให้โอกาสเราแล้ว เราก็ควรจะทำให้ดีที่สุดไม่ควรปล่อยให้โอกาสที่ได้รับมาต้องผ่านไปอย่างไม่มีความหมาย ผมจึงทำงานให้มากขึ้นเพื่อตอบแทนกับหลายสิ่งหลายอย่างที่ใครๆ หลายคนได้ให้โอกาสผมกลับมาทำงานตรงนี้อีกนะครับ และก็ยังต้องอาศัยความอดทนในการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ อันนี้ถือว่าเป็นข้อสุดท้ายนะครับ คุณเองก็รู้ดีว่าการทำงานตรงนี้ต้องใช้ความพยายามและความอดทนมากแค่ไหน มีบ้างเหมือนกันที่ผมเหนื่อยสุดๆ ผมล้ามากๆ แต่ผมก็จะมองกลับไปถึงตอนที่ผมไม่มีงานเข้ามาเลย อันนั้นเป็นความรู้สึกที่ทรมานสุดๆ เลย ถ้าคุณเคยผ่านจุดนี้มาบ้างคงจะเข้าใจผมดีนะ

คุณคิดว่าความสำเร็จในวันนี้ของคุณคืออะไรครับ

แรงสนับสนุนที่ผมได้รับจากแฟนๆ จำนวนมากครับ นั่นถือว่าเป็นกำลังใจที่ดีที่สุดสำหรับผมเลยนะ(ยิ้่ม) ผมจึงขยันทำงานมากขึ้น ไม่ใช่ว่าผมต้องการเงินมากๆ นะครับ แต่เป็นเพราะว่าเมื่อมีแฟนๆ รักคุณมากเท่าไหร่ คุณยิ่งต้องตอบแทนความรักที่พวกเขาให้คุณมากขึ้นเท่านั้น การให้เวลากับแฟนๆ เป็นเรื่องที่ผมพยายามทำตรงจุดนี้ให้ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ จริงอยู่นะบางคืนผมกลับมาเหนื่อยๆ แต่ก็อดไม่ได้ที่จะขอเข้ามาดูว่ามีแฟนๆ ที่ไหนบ้าง ฝากข้อความอะไรถึงผมบ้าง ก็ใช้อินเตอร์เน็ตนี้แหละเป็นสิ่งที่เร็วที่สุดและกว้างที่สุดด้วย ผมรู้สึกได้ในคุณค่าของความรู้สึกที่แฟนๆมีให้ผมมาตลอด"

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2000 ทำไม...ใครๆ ถึงได้รัก "ซูโหย่วเผิง"
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 16, 2012, 01:27:49 PM »
หลังจากที่จัดให้การพบกับแฟนคลับของคุณโดยการ Chat แล้วคุณได้อะไรกลับมาบ้างครับ

ผมได้ร่วมกับทางนิตยสารชื่อดังของฮ่องกงและมี Website ด้วย เปิดโอกาสที่จะ Online chat ไป 2 ครั้ง ผมมีความสุขมากที่ได้เห็นแฟนๆ พากันส่งข้อความนับร้อยเพื่อบอกเล่าถึงความรู้สึกดีๆ ที่พวกเขามีให้กับผม มันเหมือนกับการที่ได้พบเจอกับเพื่อนเก่า ประทับใจที่สุดก็คือ ไม่คิดว่า 4-5 ปีที่ผมไม่ได้มา HK Fanclub นั้นแล้วจะได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นแบบนี้ ทำเอาวันนั้นผมปลื้มไปเลย เมื่อก่อนตอนที่ผมยังอยู่ในวง "เสี่ยวหูตุ้ย" ผมยังอายุน้อยมากแค่ 15 เองพวกพี่ๆ ในวงการและแฟนๆ บางคนก็ถือว่าผมเป็นน้องชายคนเล็ก แต่ว่าตอนนี้เวลาเปลี่ยนไป ผมก็โตขึ้นด้วยได้เจออะไรหลายอย่างด้วย พวกเขาก็ถือว่าผมเป็นพี่ชายไปแล้ว บางคนก็เรียกผมว่า "พี่ซู" (หัวเราะ)

แล้วในงานวันเกิดปีที่ผ่านมานั้น คุณรู้สึกประทับใจอะไรมากที่สุด

วันเกิดปีที่แล้วเพื่อนรักที่ผมรักมากที่สุดเขาได้ขึ้นเครื่องบินมาเพื่อร่วมอวยพรให้กับผมด้วย ก็ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าประทับใจไม่น้อยเลยนะครับ พอผมเห็นเขาก็ดีใจมากๆ เลยที่ได้เจอกับเขาอีกเพราะว่าพวกเราไม่ได้เจอกันนานแล้วด้วย ก็ชักจะลืมๆ หน้ากันไปแล้ว(หัวเราะ) ไม่หรอกผมยังหนุ่มนะความจำผมยังดีอยู่ ถ้าเรื่องที่ประทับใจอีกก็เป็นเรื่องที่แฟนๆ ต่างพากันฝากข้อความถึงผมไว้ตามเว็บบอร์ดต่างๆ ที่ผมมักจะเข้าไปอ่านบ่อยๆ ก็จะได้ช่วยให้รู้ว่าแฟนๆ รู้สึกอย่างไรกับผม วันนั้นทุกๆ คนดีกับผมมากและก็ดีใจมากที่มีเพื่อนใหม่มากมาย แฟนๆ ที่ผมเคยเจอก็ยังเอาของขวัญมาให้ผมด้วยเลยเรียกได้ว่า เป็นความสัมพันธ์ที่ผูกพันธ์กันเหนียวแน่นนะ คุณว่ามั๊ย?


วันนั้นคุณนำคอมพิวเตอร์ของคุณไปด้วยหรือเปล่าครับ

แหม...ผมไม่พลาดอยู่แล้ว พูดถึงงานวันเกิดวันนั้น แฟนๆ หลายคนต่างก็ดีใจที่ผมจำพวกเขาได้ ผมทักพวกเขาและเรียกชื่อเล่นที่เขาใช้ในเน็ตได้ พวกเขาก็ซักผมใหญ่เลยว่า"ทำใมจำพวกเขาได้ล่ะ" จริงๆ แล้วผมเองก็ไม่ทราบนะว่าทำใม อาจจะเป็นเพราะว่าพวกเขาตอนที่เจอกับผมแรกๆ มักจะร้องบอกชื่อตัวเองบ่อยๆ เพื่อจะให้ผมจำชื่อของพวกเขาได้ก็เลยมีผลจากตรงนั้นมั๊งที่ทำให้ผมจำพวกเขาได้ คุณไม่ต้องแปลกใจหรอกนะที่ผมจะติดเน็ตมากขนาดนี้ มันมีสาเหตุนะ ก็เวลาที่ผมต้องไปทำงานที่อื่นๆ เช่นไปจีนแล้วอยู่ที่ปักกิ่งเพื่อถ่ายละครชุด ต้องอยู่ที่นั่นหลายเดือน ก็ไม่ค่อยจะได้ไปไหนมากนักเพราะว่ากว่าจะถ่ายละครเสร็จในแต่ละวันก็ดึกดื่นค่อนคืนแล้ว จะไปไหนได้ ผมยังไม่ง่วงเหมือนกับว่ามันเลยเวลานอนไปแล้ว ผมก็เลยอยากหาอะไรที่จะมาอยู่เป็นเพื่อนผมได้ ผมก็เลยศึกษาเน็ตตั้งแต่นั้นมา เรียกว่าเอาจริงเลยล่ะ

คุณทำอะไรบ้างเมื่อเข้าไปอยู่ในโลกของไซเบอร์สเปซ

อืม...คำถามนี้น่าคิดนะ ทำอะไรบ้าง...ก็เริ่มจากเข้าชมตามเว็บไซต์ต่างๆ ที่ผมสนใจ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเข้าไปดูเว็บบอร์ดต่างๆ มากกว่า เวลาจะหมดไปกับตรงนี้ซะมาก ก็เป็นการเช็คว่างานที่เราทำออกไป ฟีดแบ็คเป็นอย่างไรบ้าง บางครั้งถ้ามีเวลามากหน่อยก็จะทิ้งข้อความให้แฟนๆ ไว้ด้วยในที่ต่างๆ ผมว่าเน็ตนี้ถือว่าเป็นความเคยชินของผมไปแล้ว ไม่ว่าจะไปที่ไหนผมต้องพกพาคอมพิวเตอร์ไปด้วย เพราะไม่รู้ว่าจะมีเวลาว่างเมื่อไหร่ ถ้าว่างก็จะได้เข้าเล่นเน็ตได้เลย

รู้แล้วว่าทำใม..แฟนๆ ถึงได้รักคุณมากถึงขนาดนี้ เป็นเพราะความเอาใจใส่และความเสมอต้นเสมอปลายของคุณนี่เองที่ทำเอาพวกแฟนๆ ไม่ว่าจะอยู่ที่ประเทศไหนก็ตามอดหลงรักคุณไม่ได้ ถึงอยากให้รักษามาตรฐานแบบนี้ไว้่ตลอดไปนะจ๊ะ คุณจะได้เป็นขวัญใจของพวกเราไปอีกนาน