ผู้เขียน หัวข้อ: 2017 “ซูโหย่วเผิง” ตัวอย่างที่ดีของนักแสดง  (อ่าน 4506 ครั้ง)

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
“ซูโหย่วเผิง” ตัวอย่างที่ดีของนักแสดง
https://www.facebook.com/AlecfanclubinThailand/posts/1440926465945842

18403672_1166413433469499_2821218231771134164_n.jpg" border="0
18424100_1166413436802832_8110253426862792319_n.jpg" border="0
18449312_1166413440136165_3855653003529218865_o.jpg" border="0


“ซูโหย่วเผิง” ตัวอย่างที่ดีของนักแสดง

“ซูโหย่วเผิง”

พระเอกวัย 44 ปี ที่โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมาตั้งแต่อายุ 15 มีผลงานที่แฟนชาวไทยรู้จักกันดีคือ “องค์หญิงกำมะลอ” และ “ดาบมังกรหยก”

เขาเป็นพระเอกที่ได้รับการยกย่องจากสื่อมวลชนของจีนว่า เป็นนักแสดงที่รักษาคุณภาพได้อย่างยอดเยี่ยม อีกทั้งยังคืนกำไรให้สังคมด้วยการก่อตั้งกองทุนการกุศล “ซูโหย่วเผิง” เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาส นับว่าเป็นตัวอย่างที่ดีของนักแสดงในวันนี้

“ซูโหย่วเผิง” ได้กล่าวถึงงานแสดงว่า ก่อนหน้านี้เขามักจะได้รับบทที่ค่อนข้างอ่อนโยน นุ่มนวล นานๆ ครั้งถึงจะมีการพลิกบทบาท แต่ไม่ว่าจะแสดงบทอะไร เขาก็เต็มที่กับทุกบทที่ได้รับ และนอกจากงานแสดง การร้องเพลงก็เป็นอีกงานที่เขารัก และทุ่มเทเวลาให้อยู่เสมอ


ซูโหย่วเผิง เขาเป็นคนที่อ่อนโยนตามภาพลักษณ์ที่เราๆเห็นกัน เข้าวงการตั้งแต่อายุ 15 ปี โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงแล้วกว่า 20 ปี ล้วนอาศัยความตั้งใจ พยายาม ทุ่มเท ความสามารถ และความขยันหมั่นเพียรทั้งนั้น ผ่านมาแล้วทั้งความสับสน ความเจ็บปวด และการเปลี่ยนฐานะ แต่การเปลี่ยนแปลงกลับทำให้เขาประสบความสำเร็จในการหาบทบาทที่เหมาะสมกับตัวเอง 

อาชีพ: รวยแต่ไม่หยิ่ง ชัดเจนในจุดยืนของตัวเอง กล้าที่จะท้าทาย

จากหนุ่มน้อยผู้ไม่ประสีประสาสู่ความเจิดจรัสในองค์หญิงกำมะลอ(My Fair Princess)  สู่บทบาทที่พลิกกลับในเฟิงเซิน(The Message)  สู่การทำลายภาพลักษณ์ตัวเองในห้องลับ(Lost in Panic Room)  เส้นทางของเขาไม่ได้ราบรื่นมากนัก อาจมีหลายคนไม่เข้าใจ หากเขาแสดงแต่สิ่งที่ทุกคนคุ้นตา หรือเป็นผลงานที่กำลังเป็นที่ต้องการของตลาดมากๆ บางทีตอนนี้เขาอาจจะดังมากกว่าตอนนี้ก็เป็นได้ ถูกต้องแล้ว ทั้งๆที่สามารถใช้หน้าตาหากินได้ แต่กลับพากเพียรตรากตรำใช้ความสามารถของตัวเอง จนประสบความสำเร็จได้เป็น “ศิลปินไอดอล” สร้างพื้นที่ที่เหมาะสมกับตัวเองได้ 

บนโลกที่เต็มไปด้วยการแสวงหาชื่อเสียงนี้ เขาสามารถยืนหยัดในจุดยืนของตัวเองได้ถึงขนาดนี้ นั่นก็สามารถพิสูจน์ได้ว่า ตลอดระยะเวลาที่เขากำลังตั้งใจมุ่งมั่นอยู่นั้น เขาสามารถกลั่นกรองประสบการณ์ที่ผ่านมา วิเคราะห์จุดด้อยของตัวเอง กำหนดจุดยืนของตัวเองได้อย่างแน่ชัดว่าอยู่ที่ตรงไหน สามารถไปได้ถึงไหน นี่เป็นสิ่งที่น้อยคนจะคิดและทำได้ 

สังคม: ทั้งเหนื่อยทั้งยุ่ง แต่ก็ไม่ลืมเรื่องหนึ่ง--การกุศล

ในเวลาว่างจากการงานอันยุ่งเหยิง ซูโหย่วเผิงก็ไม่ลืมที่จะสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสาธารณะประโยชน์ ทุกครั้งเมื่อสื่อยกประเด็นเรื่องกิจกรรมเพื่อสาธารณะประโยชน์ขึ้นมา เขาล้วนแต่ตอบว่า “เรื่องนี้ควรพูดให้น้อย ทำให้มาก ต่อจากนี้ผมก็จะยังคงอุทิศตนให้กุศลต่อไป ให้ตัวผมได้เป็นตัวกลางในการประกาศพลังงานเชิงบวกนี้ออกไป เพื่อเชิญชวนให้ทุกคนมาร่วมมีจิตเพื่อสาธารณะประโยชน์ ให้คำจำกัดความใหม่ของคำว่าสมดุลชีวิต แบบนี้แล้ว จะทำให้ผู้คนมีมุมมองใหม่ในการเข้าใจเพื่อนมนุษย์ และเป็นการสร้างผลบุญให้กับตัวเองอีกด้วย”  สิ่งที่ซูโหย่วเผิงอยากสื่อก็คือ ปัจจุบันนี้ ผู้คนที่อาศัยอยู่พื้นที่ยากลำบากห่างไกล ก็สามารถมีท้องฟ้าที่สวยงามเป็นของตัวเองได้เหมือนกันผ่านการร่วมมือและใจรักที่ไม่มีที่สิ้นสุดของทุกคน เขาเน้นว่าการทำบุญไม่มีคำว่าใหญ่เล็ก สำคัญอยู่ที่ต้องตั้งใจทำให้ถึงที่สุด

ผู้ชายที่มีใจรักแบบนี้มีแรงดึงดูดมากๆ จะพูดอย่างไรดี? ก็เป็นเช่นนักจิตวิทยาคอเนอร์บอกไว้ “การมีมุมมองต่อชีวิต มีใจรัก มีรสนิยม มีความต้องการ รู้ว่าตัวเองต้องการอะไร มีความเป็นผู้นำครอบครัว ผู้ชายที่มีสิ่งเหล่านี้จึงจะเป้นผู้ชนะในชีวิตจริงได้” สามารถเข้าใจได้ไหม? ยกตัวอย่างเช่นผู้ชายคนหนึ่งไม่มีความคิด ไม่มีความมั่นใจ แม้กระทั่งตัวเองจะทำอะไรก็ยังไม่รู้ ผู้หญิงคนไหนจะกล้าฝากชีวิตไว้กับผู้ชายแบบนี้กัน? นี่เป็นสัจธรรมง่ายๆที่เห็นได้ชัด

ชีวิต: รับรู้ถึงความหลากหลายของโลก ใช้ชีวิตอยู่ในความบริสุทธิ์

“ผมคิดมาตลอดว่าการได้ไปเที่ยวเป็นเรื่องที่สุดยอดมาก เปลี่ยนเวลา เปลี่ยนบรรยากาศ ได้ผ่อนคลายอย่างสมบูรณ์” สำหรับโหย่วเผิงแล้ว การท่องเที่ยวทำให้เขาได้เติมเต็มช่องว่างที่หายไปในชีวิต ได้เห็นความเป็นจริงของชีวิต “บางที่ก็ทำให้คุณรู้สึกได้ว่าชีวิตที่เป็นอยู่ คือชีวิตที่มีความสุขที่สุดแล้ว บางที่ก็ทำให้คุณได้ตระหนักว่า ที่แท้ชีวิตก็มีความเป็นไปได้เต็มไปหมด” รับรู้ถึงความหลากหลายของโลก ย้อนกลับไปที่จิตใจอันนิ่งสงบของตน การท่องเที่ยวเป็นยาขนานเอกจริงๆ 

บางคนทุ่มเทเงินทองเพื่อความพอใจของเพศตรงข้าม บางคนทุ่มเทเงินทองเพื่อสิ่งของเครื่องใช้ แต่เขาทุ่มเทเวลาและเงินทองเพื่อคนที่ด้อยกว่า จิตใจที่นิ่งสงบนี้ ในความธรรมดากลับมีประสบการณ์ชีวิตที่ไม่ธรรมดา สำหรับคนในวงการบันเทิงที่เต็มไปด้วยสีสันแล้วเป็นสิ่งที่น่าชื่นชมยิ่งนัก

เพราะมีแต่คนที่รู้จักแบ่งปันให้กับคนที่ด้อยกว่าเท่านั้น จะมีกิริยาที่นุ่มนวลงดงาม ใจร้อนน้อยลง สงบมากขึ้น แผ่ความรู้สึกที่สบายๆออกมา เช่นเดียวกับหลายคนที่กำลังเปลี่ยนเส้นทาง มุ่งไปแต่ผลลัพธ์ที่ออกมา แต่กลับไม่รู้จักดื่มด่ำกับช่วงเวลาที่มันค่อยๆดีขึ้น รีบไปให้ถึงเส้นชัย สุดท้ายก็ไปไม่ถึงผลลัพธ์ที่ต้องการ

ในช่วงชีวิตของคนที่กำลังเดินทางอยู่ก็จะมั่นคงขึ้นเรื่อยๆ ปัจจุบัน เขาที่กำลังเดินไปข้างหน้า มีความนิ่งและสงบเพิ่มขึ้นมา พวกเราก็เหมือนกัน ต้องชัดเจนในจุดยืนของตัวเอง กล้าที่จะเผชิญหน้ากับความท้าทาย ในช่วงที่อยู่สูงสุดก็ไม่ลืมที่จะตอบแทนและสำนึกบุญคุณ อย่าลืมความตั้งใจแรกของเรา นี่ก็คือชีวิตที่ธรรมดาแต่ไม่ธรรมดา

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: 2017 “ซูโหย่วเผิง” ตัวอย่างที่ดีของนักแสดง
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กรกฎาคม 02, 2017, 04:42:47 PM »
“ซูโหย่วเผิง” ตัวอย่างที่ดีของนักแสดง
https://www.facebook.com/AlecfanclubinThailand/posts/1440926465945842

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: 2017 “ซูโหย่วเผิง” ตัวอย่างที่ดีของนักแสดง
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 15, 2017, 08:33:41 AM »
จากองค์หญิงกำมะลอ สู่มนต์รักในสายฝน และดาบมังกรหยก ผู้ชายคนนี้คือความทรงจำช่วงปิดเทอมฤดูร้อนตอนเด็กๆของพวกเรา วันนี้ เป็นวันเกิดครบรอบ 44 ปีของเขา

ตอนอายุ 15 ปี เขากลายเป็น "ไกวไกวหู่" สมาชิกที่อายุน้อยที่สุดในวงเสี่ยวหู่ตุ้ย ราวกับว่าเสือน้อยทั้งสามจะได้รับความรักอย่างท่วมท้นในวงการเพลงของเอเชีย กลายเป็นความทรงจำอันแสนบ้าคลั่งของวัยรุ่นยุคหนึ่งเลยทีเดียว!

คุณยังจำองค์ชายห้าแห่งทะเลสาปต้าหมิงได้อยู่ไหม? เขาไม่รักองค์หญิง ไม่รักนางฟ้าคนดี เขาที่รักแต่เพียงเสี่ยวเยี่ยนจื่อ ยังอยู่ในใจของคุณอยู่ไหม?

ตู้เฟย ใน มนต์รักในสายฝน ที่ทะเล้น เรียกรอยยิ้ม ซื่อบื้อ เป็นตัวปัญหา และบทบาทก่อนหน้านี้ที่โดดเด่น แต่เขากลับยังคงยืนยันว่า "ผมเป็นเพียงนักแสดงคนหนึ่ง"

เผลอแป๊บเดียว เขาก็กลายเป็นประมุขพรรคเม่งก้า ซื่อสัตย์ตรงไปตรงมา  วรยุทธ์ไม่มีที่เปรียบ เคยบีบหัวใจเมื่อคิดแทนเขาว่าควรเลือกจิวจี้เยียก (โจวจื่อรั่ว)  หรือ เตี๋ยเมี่ยง (จ้าวหมิ่น)  กระทั่งทุกวันนี้ ผู้ชายคนนี้ก็ยังคงเป็นเตียบ่อกี้ วีรบุรุษหนึ่งเดียวในใจเสมอ

ไป๋เสี่ยวเหนียนในเรื่องเฟิงเซิน เป็นตัวแม่จริงๆ เขาไปเรียนการแสดงคุนฉวี่ (งิ้วประเภทหนึ่ง) เพื่อบทนี้โดยเฉพาะ  และพวกเราก็ไม่ผิดหวัง พวกเราได้เห็นจุดเปลี่ยน ที่เต็มไปด้วยความน่าหลงใหลจากตัวเขา

และตอนนี้ พวกเราควรเรียกเขาว่า "ผู้กำกับซู" โจ่วเอ่อ The Left Ear คือผลงานการกำกับครั้งแรกของเขา และก็เป็นของขวัญสำหรับวัยรุ่นที่เขาส่งให้พวกเราและตัวของเขาเองด้วย


Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13570
  • ดูรายละเอียด
Re: 2017 “ซูโหย่วเผิง” ตัวอย่างที่ดีของนักแสดง
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: ตุลาคม 15, 2017, 08:37:28 AM »