ผู้เขียน หัวข้อ: [2011-08-24] โหย่วเผิงเป็นแขกในรายการวิทยุ  (อ่าน 8169 ครั้ง)

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
[2011-08-24] โหย่วเผิงเป็นแขกในรายการวิทยุ
« เมื่อ: สิงหาคม 31, 2011, 02:02:51 PM »
บทสัมภาษณ์ซูโหย่วเผิง
จากรายการ

"ซูโหย่วเผิงมาเป็นแขกในรายการเพลงจีน
ริเริ่มชีวิตการทำสาธารณประโยชน์"

(24 สิงหาคม 2011)


โหย่วเผิงมาเป็นแขกในรายการเพลงจีน ริเริ่มชีวิตการทำสาธารณประโยชน์   
 
               บันเทิงคลื่นลูกใหม่เย็น 24 สิงหาคม ซูโหย่วเผิง แบบฉบับศีลธรรมเลือกคน- ผู้พิพากษาศาลฝังซันรี่รี่เชิญมาเป็นแขกในรายการเพลงจีนวันนี้เหมือนกัน ก่อนบันทึกเทปรายการ รี่รี่ชมซูโหย่วเผิงว่าเป็นชายในฝันของตนเอง แสดงความกล้าหาญออกมาถึงความชอบเขา ระหว่างรายการ ทั้งสองวินิจฉัยแยกแยะด้วยตนเองเกี่ยวกับวิธีคิดของสาธารณประโยชน์ ฟังแล้วซูโหย่วเผิงเป็นคนคิดละเอียดรอบคอบ เรื่องราวความรู้สึกของคนบริจาคเซลล์ตับสร้างโลหิต ซูโหย่วเผิงของสาธารณะที่รักในรายการริเริ่มทุกคนไม่แบ่งแยกใหญ่เล็ก ควรจะผสมผสานในชีวิตของคนทุกๆคน

   แบบฉบับศีลธรรมเลือกคนรี่รี่วินิจฉัยออกเมื่อ 2007 และ 2009 บริจาคเซลล์ตับสร้างโลหิตด้วยตนเอง 2 ครั้ง เธอยังก่อตั้งกลุ่มเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่คนอื่นด้วยตนเอง เคยหลายครั้งได้อุทิศกิจการสาธารณประโยชน์ ตอนที่เธอได้ช่วยนำภาพถ่ายเด็กอู้ซู้ 13 คน ซูโหย่วเผิง ยิ่งซาบซึ้งถึงความไม่เห็นแก่ตัวของเธอ วินิจฉัยได้จากรูปถ่ายทุกๆแผ่น มีการเซ็นชื่อลงไปแล้วให้รี่รี่นำไปให้พวกเขา และอวยพรให้พวกเขาแข็งแรง มีความสุข ซูโหย่วเผิงยังอยู่ในรายการริเริ่มประชาชนทั้งประเทศ สาธารณประโยชน์ควรจะผสมผสานกันในระหว่างชีวิตของทุกๆคน สำหรับครอบครัวคนข้างๆ เพื่อนๆควรจะให้ความสนใจ เป็นห่วง ความเข้าใจให้มากๆทำสิ่งที่ดีงามกับทุกคน


ปีใกล้ๆมานี้ ซูโหยวเผิงนอกจากเล่นละคร นำเวลาที่มากขึ้นทุ่มตัวให้กับกิจกรรมแห่งความเมตตา ซูโหย่วเผิงเข้าใจว่าเมตตาคือการแสวงหาคุณค่าร่วมกันของมนุษยชาติญาณที่ดีงามทั่วโลก ความรักภราดรภาพไม่มีที่สิ้นสุดเพื่อเพิ่มความเลื่อมใสศรัทธาในชีวิตคน ตั้งแต่เขาเริ่มก่อตั้งโรงเรียนความหวังของเด็กประถมด้วยตนเอง พร้อมก้าวไปรับภาระหน้าที่ทูตแห่งความเมตตาที่แอฟริกา เขาใช้การปฏิบัติดำเนินการบุคคลโดยทั่วไปแสดงให้เห็นแล้วทุกคนสะสมความมีน้ำใจ ยืนหยัดประคองให้รอดเหตุผลในแต่ละวัน ซูโหย่วเผิงเข้าใจว่า เมตตาไม่แบ่งใหญ่เล็ก เพียงแค่ทุกคนทั้งหมดมีการช่วยเหลือคนอื่น ก็สามารถช่วยเหลือคนให้มีความอบอุ่นมากขึ้น

ในตอนสุดท้ายเยี่ยมเยือนสื่อ ตอนที่ถูกถามถึงว่าใช่หรือไม่ใช่แสดงละครชายในฝัน ซูโหย่วเผิงรู้สึกปลง “ผมก็เคยมีเพ้อฝันตอนที่แสดงละครเป็นเจ้าชายม้าขาว แต่ว่าขณะนี้ก็ผ่านเวลานั้นมาหลายปีแล้ว เขายังเปิดเผยแผนใหม่ด้วยตนเอง (ห้องลับ) เมื่อปลายเดือนตุลาคมของwan sheng jie วันเวลาที่กำหนดและผู้ชมเห็นหน้า ไม่เพียงแต่เช่นนี้เท่านั้น     ซูโหย่วเผิงยังมีเรื่องลับๆที่ถูกเปิดเผยออกมาภาพยนตร์เรื่อง Tong Qiao Tai บทตัวแสดงมีอุปนิสัยท้าทายอย่างมาก (บทของ ฮั่นเสี้ยนตี้ ฮ้องเต้)  เป็นนักแสดงบุคคลประวัติศาสตร์คนหนึ่ง

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: 24-08-2011 โหย่วเผิงเป็นแขกในรายการวิทยุ
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2011, 02:11:23 PM »
<a href="http://player.youku.com/player.php/sid/XMzAwOTYxNjg4/v.swf" target="_blank" class="new_win">http://player.youku.com/player.php/sid/XMzAwOTYxNjg4/v.swf</a>
http://v.youku.com/v_show/id_XMzAwOTYxNjg4.html

ค่ำวันที่ 24 เดือนสิงหาคม 2011(2554)  ซูโหย่วเผิงคือแบบฉบับศีลธรรมเลือกผู้พิพากษารี่รี่มาเป็นแขก

พิธีกร : สวัสดีเพื่อนๆท่านผู้ฟังทั่วประเทศ นี่คือ (รายการเพลงประเทศจีน)ฉันคือผู้ควบคุมรายการ วันนี้อันดับแรกฉันต้องการแนะนำคนๆหนึ่งเขาแนะนำตัวให้ฉันสั้นๆ เขาคือคนที่เป็นแบบอย่างมีความหลากหลายเหมาะสม “รักพิจารณาตัดสินคดี, รักการครุ่นคิด รักซูโหย่วเผิง, รักแมวระเหเร่ร่อน, รักสวย, รักความซาบซึ้ง รักมากๆที่จะทำสาธารณประโยชน์ด้วยความสุข, ฉันตัวเล็กนิดเดียว แต่เต็มไปด้วยสาระ, เรียนรู้ด้วยความสุขจากประสบการณ์ชีวิตของบุคคล, ชีวิตความรู้สึกที่จริงใจ นี่ก็คือ รี่รี่  ก็คือเป็นแขกรับเชิญพิเศษของพวกเราในวันนี้, เพราะว่าทุกคนรู้สึกว่าแบบฉบับศีลธรรมทั้งประเทศเลือกคนและนี่คือมนุษย์ที่มีค่า วันนี้ที่(ผังเพลงจีน) ให้ทุกคนได้รู้จักมากขึ้นอีก สวัสดี รี่รี่


รี่ รี่ : สวัสดี... สวัสดีพิธีกร... สวัสดีท่านผู้ฟังทุกท่าน !


พิธีกร : ฟังแล้วดูมีเครียดนิดหน่อย ตามภารกิจนี้ฉันให้รี่รี่ทักทายสักนิด เชิญคุณแนะนำแขกรับเชิญข้างๆอีกท่านให้ทุกคนค่ะ


รี่รี่ : วันนี้ฉันจะแนะนำแขกรับเชิญมาให้ทุกคน คือฉันตั้งแต่ 10 ขวบก็เริ่มจะเอาใจใส่เขา เคยชอบเขาเพราะว่ารูปร่างภายนอกเขาหล่อเหมือนแสงแดด(อรุณยามเช้า)  เพราะว่าเขากระตือรือร้นให้ดนตรีของกำลังใจ, เสียงเพลงของเขา ต่อมาตามอายุที่มากขึ้น ฉันรู้สึกว่าฉันกับเขายิ่งนานก็ยิ่งเข้าใจกันมาก แบบว่าลึกซึ้ง, ตลอดถึงอายุปัจจุบันนี้

ฉันรู้สึกว่าเขามองมาที่ฉัน ฉันเหมือนเขาอยู่อย่างหนึ่งเชื่อมสัมพันธ์ความเป็นเพื่อน แม้ว่าก่อนหน้าวันนี้ แต่เดิมพวกเราไม่เคยพบกันมาก่อน และที่ฉันมอง ก็คือพวกเราทั้งสองคล้ายกันตลอดมา, ฉันอาจจะอยู่ในโลกของฉันแอบเอาใจใส่เขา แต่ฉันรู้สึกว่าเขากับระดับความเป็นคนสาธารณะคือฉันก็รู้จักด้วย เขาทำให้ฉันแก้ไขซีวิต ..คือฉันต้องการบอกกับเขาว่าขอบคุณ คนๆนั้นก็คือ "ซูโหย่วเผิง

โหย่วเผิง  :  สวัสดี รี่รี่ สวัสดีผู้ฟังทุกท่าน


พิธีกร : สวัสดีโหย่วเผิง ความเป็นจริงตอนที่รี่รี่เพิ่งจะพูดคำๆนี้ ไม่กล้ามองหน้าเธอตลอด ตอนที่เธอพูดขอบคุณก็เหมือนกับที่ในใจของโหย่วเผิงอยากพูดเหมือนกัน ใช่ไม่ใช่รี่รี่ยังมีความเครียดนิดหน่อย

รี่รี่ : ยังดีนะ ยังมีอยู่บ้างนิดหน่อย

โหย่วเผิง : ความจริงใจร้อน มีอารมณ์ตื่นเต้น สัมผัสได้นิดหน่อย

พิธีกร : โหย่วเผิงกับแฟนเพลงของคุณในขณะนี้เป็นผู้พิพากษาของประเทศ ผู้พิพากษาท่านนี้นั่งเป็นแฟนเพลงข้างๆคุณ คุณมีความรู้สึกอะไรไหม

โหย่วเผิง : เพราะพวกเราเพิ่งจะได้คุยกันข้างนอกนิดหน่อย งานของเธอแท้จริงแล้วเหน็ดเหนื่อยลำบาก คิดไม่ถึงจะพูดงัยดีหละ ในการใช้ชีวิตการงานของคุณ หรือว่าในวิถีการเติบโตส่งผลใหญ่หลวงขนาดนี้ แท้จริงแล้วผมได้เกียรติอย่างมาก

พิธีกร: ความจริงวันนี้ท่านทั้งสองเป็นดาราสาธารณประโยชน์มาเป็นแขกในห้องส่ง  สำหรับคุณ โหย่วเผิง ความจริงทุกคนรู้จักกันดีแล้ว ฉันรู้ว่าแท้จริงแล้วเพราะว่าคุณเข้าวงการแต่เล็ก

โหย่วเผิง : ถูกครับ

พิธีกร : ความจริงอายุของทั้งสองคนไม่แตกต่างกัน อายุน้อยก็เข้าวงการแล้ว ตั้งแต่เริ่มเป็นดาราก็ทำสาธารณะประโยชน์ ถึงปัจจุบันก็ 20 กว่าปี ปรากฏว่าโหย่วเผิงเคยทำด้านสาธารณประโยชน์มาแล้ว ไม่เพียงด้านความสัมพันธ์กับคน ด้านความช่วยเหลือ หรือแม้แต่กับสัตว์ในด้านต่างๆ แท้จริงพวกเราเอาใจใส่ตลอด ใช้พลังของคุณนำแฟนเพลงเหล่านี้ แต่อาจจะมีเพื่อนๆที่ไม่ค่อยรู้จักรี่รี่ ฉันจะช่วยแนะนำให้ทุกคนรู้จักสักหน่อย ผู้หญิงหน้ากลมๆตาโตๆที่อยู่ตรงหน้าฉัน คือ ผู้พิพากษาของศาลในเขตฝังซันเมืองปักกิ่งของพวกเรา

โหย่วเผิง : ดีแล้ว

พิธีกร : ความจริง เธอ คือ คนมากมาย ทุกคนรู้สึกว่าหาผู้พิพากษาพบ ก็คือ หาพบผู้ที่ช่วยชีวิตอย่างเที่ยงธรรม อีกด้านหนึ่งเธอยังเป็น ในปี 2002 จดทะเบียนกลายเป็นอาสาสมัครบริจาคไขกระดูกท่านหนึ่ง หลังจากนั้นไม่ว่าจะในปี 07 ปี 09 ตอนที่เธอจะแต่งงาน ตอนที่เธอวางแผนจะเป็นคุณแม่ แต่เธอเลือกเรื่องราวที่จะทำก่อนคือการช่วยเหลือชีวิตของผู้อื่น อีกด้านหนึ่งพวกเราก็รู้ เหมือนอย่างเช่น ในช่วงเทศกาลตรุษจีนของทุกปีตอนที่เป็นกรรมการชาวบ้านปราบปรามคดีเงินเดือนมากมาย ระหว่างการทำงาน ก็ทำให้คนได้รู้ถึงความอบอุ่นเป็นพิเศษ ควรพูดตอนที่ระหว่างเธอทำงาน ได้รับเหมือน สตรีมือก้าวหน้า ทั้งประเทศผู้พิพากษายอดเยี่ยม แต่ก่อนเมืองปักกิ่งผู้เข้าทำงานต้องมีบุญคุณ รอคอยจนกว่าจะได้รับอนุญาต ที่ข้างล่างวงแหวนของแสงเหล่านี้ เธอคือคนหนึ่งที่เหมือนอย่างกับพวกเราทุกคน เรียกร้องความสามารถของชายในฝัน เติบโตขึ้นมาเป็นเด็กหญิงที่น่ารักมากๆ

รี่รี่ : ขอบคุณ

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: 24-08-2011 โหย่วเผิงเป็นแขกในรายการวิทยุ
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2011, 02:18:16 PM »

พิธีกร : รี่รี่ คุณแนะนำให้ทุกคนรู้จักสักนิด ,คุณทำกิจกรรมอาสาสมัครบริจาคไขกระดูกไหม 

รี่รี่ : นี่คือประสบการณ์ตอนเด็กของฉัน, ตอนที่ฉันอายุ 5 ขวบ พี่สาว(ลูกพี่ลูกน้อง) เธอเป็นโรคเม็ดเลือดขาวตายแล้ว เพราะข้างในชื่อของเธอ เธอชื่อ รี่รี่ เสียงเหมือนกัน  ชื่อของเธอมีสองคำรี่รี่ ดังนั้นแม่ของเธอหวังที่จะพบฉัน ทุกๆครั้งที่พบฉัน 20 กว่าปีแล้ว ใบหน้าของเธอนองไปด้วยน้ำตา ดังนั้นโรคนี้ใกล้กับฉัน ก็คือเกี่ยวกับความทรมาน ความเจ็บป่วยชนิดนี้คือน้ำตาและความสิ้นหวัง หลังจากที่เติบโตขึ้นมาจึงเอาใจใส่โรคชนิดนี้ ต่อมาหลังจากที่ทำงานได้รู้ว่ามีวิธีการอย่างนี้มาเปลี่ยนชีวิตของคนป่วย ดังนั้นก็ไปทำ

พิธีกร : ตอนที่คุณทำ สมมติว่าตอนใกล้จะแต่งงาน ครั้งแรกที่บริจาคไขกระดูกยังมีปิดบังพ่อแม่ไหม

รี่รี่ :ทั้งสองครั้งฉันล้วนแล้วแต่ปิดบังพ่อแม่

พิธีกร : แต่ขณะนี้พ่อแม่ของคุณรู้ทั้งหมดแล้ว

รี่รี่  : ทุกครั้งบริจาคเสร็จแล้วค่อยพูด

พิธีกร : ครอบครัวกังวลหรือไม่กังวล

รี่รี่ : ครอบครัวก็อุดตลุด

พิธีกร : คุณอยากรู้ไหมว่าครอบครัวคุณคิดอย่างไร พวกเรามาฟังๆกัน

(ผังจีน) สวัสดีผู้ฟังทุกท่าน  ผมคือสามีของรี่รี่ หลี่ กุ้ย โยว ก็คือหลักของการบริจาคเธอต้องฉีดยาระดมกำลังอยู่หลายวัน ยาระดมกำลังกับร่างกายคน ปฏิกิริยาของคนแต่ละคนไม่เหมือนกัน ปฏิกิริยาของเธอก็คือปวดเมื่อยร่างกาย เปรียบเทียบได้กับ (ร่างกายไม่สบาย)จนแทบทนไม่ไหว หลังจากนั้นระหว่างขั้นตอนของการบริจาคที่สำคัญของเธอคือปฏิกิริยาตอบสนองได้หายไป เช่น ริมฝีปากหยาบ มือไม่เรียบ ปรากฏการณ์ชนิดนี้เพราะว่าเลือดอาจจะถูกเซาะหายไป ต่อจากนั้นหลังการบริจาคอาจจะมีช่วงเวลาสักพักค่อนข้างจะอ่อนระโหยโรยแรงเหมือนกับความรู้สึกอย่างนั้นตอนที่พวกเราให้เลือดไม่ต่างกันคือค่อนข้างจะอ่อนระโหยโรยแรง จำเป็นต้องใช้เวลาสักครู่หนึ่งฟื้นตัว ผมเคารพเลื่อมใสในความกล้าหาญชนิดนี้ของเธอ แต่เดิมเธอคือผู้หญิงคนหนึ่งที่อ่อนแอมาก แต่เธอสามารถกล้าได้อย่างนี้ ทำเรื่องราวเหล่านี้อย่างเด็ดเดี่ยวแน่วแน่ ผมรู้สึกว่าผมควรจะสนับสนุนเธอ ดังนั้นผมพูดได้เพียงว่าดูแลเธอให้ดียิ่งขึ้น  ดูแลเธอไม่ว่าจะก่อนหรือหลังบริจาค ทำสิ่งที่ผมควรจะทำคือสามารถดูแลเธอ


พิธีกร : เสียงปรบมือข้างๆหูนี้แท้จริงฉันรู้สึกว่าออกมาจากในใจของท่านผู้ฟังทั่วทั้งประเทศ ตามปกติธรรมดานี้กับพวกเราทุกคนไม่ต่างกัน รักความสวยงาม รักเด็กผู้หญิงของแมวเร่ร่อน ความกล้าหาญชนิดนั้นของเธอ การยืนหยัดของเธอได้รับการซาบซึ้ง ฉันรู้ตอนบริจาคในครั้งที่ 2 คุณแน่ใจตกลงใจที่จะเป็นแม่แล้ว ขณะในเวลานั้นทันทีฉับพลัน

รี่รี่ : ถูก ในตอนนั้นมีการวางแผนอย่างหนึ่ง

พิธีกร : อย่างนี้ทำไมเลื่อนออกไปหละ นี่คือกับคนมากมาย เพราะฉันรู้ว่าทำงานที่ศาลคือยุ่งมากๆ คุณจะต้องจัดการเวลาให้สำเร็จลุล่วง แผนการใหญ่ของบุคคลคนนี้ ครอบคลุมทุกคนอาจจะต้องพูดว่าดี เท่ากับนำชีวิตของคนเปลี่ยนแปลงไปแล้ว

รี่รี่ : เพราะว่า พูดอย่างไรดีนะ กับชีวิตหนึ่งชีวิตมาเปรียบเทียบ ฉันรู้สึกไม่มีวิธีวางตาชั่งจานเดียวจำนวนคงที่

พิธีกร : พูดก็คือคำพูดเหล่านี้มีบางครั้งพวกเราเขียนออกมาจากความรู้สึก คือ หนึ่งประโยคคติพจน์ของชีวิตบุคคล แต่ว่าถึงชีวิตตัวเองจริงๆในระหว่างที่ทำมีเผชิญกับความยากลำบากมากมาย อย่างเช่น ที่สามีของคุณเพิ่งจะพูด อาจจะมีความทรมานและเจ็บปวด

รี่รี่ : ยังดีนะ ทั้งหมดนั้นคืออุปนิสัย

พิธีกร : สมมติว่าก่อนหลังนั้น เพราะพวกเราเห็นได้ รี่รี่ ชอบโหย่วเผิงเป็นพิเศษ ตอนเธอยังเล็กอยู่เกี่ยวกับบัตรของโหย่วเผิง ขณะนี้ 44.....เย็นนี้กลับบ้านยังมีเพิ่ม และเกือบรักโหย่วเผิง ในระหว่างขั้นตอนทั้งหมดมีหรือที่ไม่ฟังเพลงของเขา?

รี่รี่ : ฉันได้ฟังเพลงของเขาบ่อยๆ

พิธีกร : นี่คือชีวิตประจำวันของคุณส่วนหนึ่งใช่ไหม

รี่รี่ : ถูก เพราะบ้านของฉันอยู่ในเมือง ทุกวันไปทำงานที่ฝังซัน ทุกวันตอนที่ฉันนั่งรถเมล์ก็ได้ฟัง

พิธีกร : งั้นเธอชอบฟังเพลงของโหย่วเผิง เพลงอะไรมากที่สุด


รี่รี่ : น่าจะเพลง zhen Xi (รักและถนอม) ใช่นะ.. เพลงนี้หละเพราะมาก ไม่ใช่ฟังแล้วเพราะอย่างเดียว เนื้อหาของเพลงมีความหมายและสำคัญมากๆสำหรับฉัน

โหย่วเผิง : เหมือนเรื่องราว


รี่รี่ : ใช่ค่ะ

พิธีกร : ฟังแล้วเหมือนเรื่องราว เหมือนประสบการณ์ หรือคล้ายๆนิทาน ฟังแล้วมีพลัง


เพลงนี้ของโยวเผิงและประสบการณ์ชีวิตของเขา เพราะว่าตอนที่โหย่วเผิงเรียนหนังสือที่มหาลัยไต้หวันตนเองก็มีเพ้อฝัน ยืนหยัด สละประสบการณ์ชีวิตนี้ ในเพลงนี้ยังมีพูดว่า “ไม่มีความอาฆาตและไม่เสียใจคือชีวิตหนึ่งของบุคคลที่สวยงาม ก็เป็นเพลงอย่างนี้"

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: 24-08-2011 โหย่วเผิงเป็นแขกในรายการวิทยุ
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2011, 02:20:45 PM »

พิธีกร : ถนอมน้ำตาของฉัน ถนอมวันเวลาที่มีเพื่อเธอใครเล่าจิตใจไม่สะทกสะท้าน ล้ำค่าช่วงเวลานี้
ท่อนนี้มีค่ามาก

รี่รี่ : ถูก ในเวลานั้นประโยคของเพลงท่อนนี้และประสบการณ์ของโหย่วเผิงส่งเสริมให้กำลังฉัน แน่นอนต้องเสาะหาความฝันของตัวเอง แสวงหาความเพ้อฝันของฉันด้วยตนเอง หลังจากนั้นก็ได้ทำมาจนถึงวันนี้

พิธีกร : โหย่วเผิง แท้จริงอีกเวลาหนึ่งในปีนั้นของคุณที่กำลังเจริญเฟื่องฟูของชายในฝัน หลังจากนั้นพักผ่อนสักพัก หลังจากสอบติดมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในไต้หวันเรียนไปได้ไม่กี่ปี ก็เปลี่ยนแนวทางชีวิตของตนเอง แท้จริงกับพวกเราแฟนเพลงเหล่านี้  สะท้อนเห็นถึงผลการตัดสินใจของคุณว่าคุณช่างกล้าหาญตัดสินใจ และกล้าที่จะเลือกทางเดินของตัวเอง

ซูโยวเผิง : จริงหรอ

พิธีกร : จริงซิในปีนั้นฉันก็ได้ฟังเพลงของคุณ ตอนที่คุณเลือกทางเดินให้กับชีวิตของคุณทุกครั้ง คุณมีทิศทางตัดสินอย่างไร สละอย่างไร ยืนหยัดอย่างไร

ซูโหย่วเผิง : ผมรู้สึกว่าทุกช่วงอาจจะไม่ค่อยเหมือนกัน ผมรู้สึกเหมือนที่รี่รี่ที่พึ่งจะพูดไป  ตอนนั้นที่ผมเรียนมหาวิทยาลัย ต่อมาผมพักการเรียนชั่วคราว เพราะ สาขาวิชาที่ตนเองสอบติดไม่ใช่ที่ตนเองชอบ ตอนนั้นยังเป็นวัยรุ่นและยังทรยศอยู่ เหมือนอย่างที่ผมเพิ่งจะพูด ผมรู้สึกอย่างที่รู้สึก  ค่าตอบแทนทั้งหมดผมจำเป็นที่จะต้องทำเรื่องราวของผมด้วยตัวของฉันเอง แน่นอนเติบโตขึ้นมาในภายหลังสามารถพิจารณาสิ่งเหล่านี้ได้มากขึ้น อยู่ที่ชีวิตของบุคคลทุกคนเลือกได้

พิธีกร : วันนี้โหย่วเผิงอยู่ที่นี่คือเป็นโชคพิเศษมากๆ  สองคนที่อยู่ตรงนี้  (รี่รี่) ซึ่งเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบ (โหย่วเผิง) มากๆ นับได้ว่าเป็นดาราขวัญใจของเธอ และ (โหย่วเผิง) ยังเป็นดาราต้นแบบของ เธออีกด้วย มาวันนี้ คุณมองดาราในดวงใจของคุณเปลี่ยนไปหรือไม่ มีมุมมองแง่ไหนที่ไม่เหมือนกัน

รี่รี่ : ฉันมีความรู้สึกว่าทำไมฉันกับโหย่วเผิงมีวิถีชีวิตที่คล้ายกัน ไม่ว่าจะด้านการเรียน หรือการทำงาน ถึงแม้จะไปคนละสาขาวิชาชีพ แต่หลักการปฏิบัติคล้ายๆกัน แน่นอนโหย่วเผิงไม่รู้หลอก ว่าบนโลกนี้จะมีคนปลื้มเขา และยึดเขาเป็นแบบอย่างแนวทางในการดำรงตน ฉันรู้สึกว่าโหย่วเผิงเป็นคนที่มีความคิดอ่านที่ลึกซึ้ง เป็นคนฉลาด อารมณ์ดี และก็ทำงานการกุศลอย่างจริงจัง เป็นดาราที่ไม่คิดว่าตัวเองเด่น สิ่งที่ฉันชอบและประทับคือ เป็นคนสาธารณะที่รักงานกุศลด้วยจิตใจที่แน่วแน่และมุ่งมั่น

โหย่วเผิง : พวกเราอาจจะเหมือนเพื่อนเก่านะ เพื่อนเก่าที่เติบโตมาพร้อมๆกัน

รี่รี่ : ไม่รู้ว่าโหย่วเผิงตอนนี้มีความรู้สึกแบบนี้หรือเปล่า

โหย่วเผิง : มี

พิธีกร : เขายิ่งนานก็ยิ่งมีเชิงรุกแล้ว ฉันรู้สึกว่าวันนี้บนโลกใบนี้มีความสำเร็จแฟนเพลงและแฟนเพลงรุ่นเล็กไม่เหมือนกันอย่างมาก เพื่อนตัวน้อยเก็บสะสมผลงานการประพันธ์ของชายในฝัน(Idoi) และยืนหยัดที่จะดูการแสดงร้องเพลงของเขา ตอนนี้หลังจากที่แฟนเพลงเติบโต พวกเขาก็ได้ทำงานในวิชาชีพของตน ที่ตัวเองทำในทุกๆเรื่องราว ได้ดำรงตนตามแบบอย่างดาราในฝันของตัวเองที่ซ่อนอยู่ภายในออกมา มันส่งผลต่อคนมากมาย แท้จริงก็คือมีความหมายมากๆ

PS. ขอตัดทิ้งค่ะ ไม่เกี่ยวกับโหย่วเผิง

พิธีกร : ที่รี่รี่และโหย่วเผิงพูดมาตลอด รู้สึกว่าโชคชะตาจะคล้ายกันไหม โหย่วเผิงคุณรู้สึกว่าเธอมีคุณสมบัติที่เรียบง่าย ชอบความนิยมอะไรๆเหมือนเธอไหม

โหย่วเผิง : พวกเราเกิดไม่ต่างกันมาก ดังนั้นอาจจะมีลักษณะนิสัยเทียบเคียงกันแล้วใกล้เคียงกันนะ

พิธีกร :  ยังมีพรหมลิขิต

โหย่วเผิง : ผมได้ดูรายละเอียดของเธอเล็กน้อย อย่าดูเธอตอนกลางวันเป็นผู้พิพากษาวันนี้เธอใส่รองเท้าส้นสูง

พิธีกร : คุณต้องแสดงเจตนารมณ์ที่แน่วแน่ไหม ใช่ไม่ใช่มีคนมากมายพูดถึงคุณว่าไม่เหมือนผู้พิพากษา

รี่รี่ : คุณรู้สึกว่าฉันเหมือนผู้พิพากษาไหม

โหย่วเผิง : ผมคิดว่าสิ่งเหล่านี้ไม่ใช่สิ่งที่จะขัดกัน แท้จริงพวกเราคือคนสาธารณะ ในเวลาเดียวกันผมก็เป็นคนเอาจริงเอาจังกับการทำงาน ในเวลาเดียวกันผมก็รักที่จะเล่น และเป็นคนชอบความทันสมัย แท้จริงแล้วคนเหล่านี้ดำรงอยู่ด้วยกัน

พิธีกร : ถูก ใครพูดว่า หน้ากลมๆตาใหญ่ๆโตขึ้นมาเหมือน HELLO KITTY ไม่สามารถเป็นผู้พิพากษาได้หรอ วันนี้แท้จริงแล้วทั้ง 2 ท่านล้วนเป็นดาราสาธารณะของพวกเรา พวกคุณมีประเด็นการสนทนาที่เหมือนกันที่สุดในที่นี้ ทำด้านสาธารณประโยชน์มีอะไรใหม่ๆ โหย่วเผิงคุณทำมาหลายปีแล้วในด้านสาธารณประโยชน์ คุณพอจะสามารถสรุปออกมาเป็นข้อคิดที่ได้รับจากประสบการณ์ หรือว่าได้พบอะไรก็ตามที่ยากลำบากคุณเอาชนะได้อย่างไร

โหย่วเผิง : ด้านสาธารณะใช่ไหม

พิธีกร : ทำด้านสาธารณประโยชน์

โหย่วเผิง : ก็เหมือนอย่างที่คุณพูด แท้จริงพวกเราทำมาหลายปีแล้ว ระยะเวลาในช่วงแรก ตอนนั้นนับได้ว่าเป็นชายในฝันตัวน้อย(ดาราขวัญใจวัยเด็ก)  เวลานั้นเป็นเพียงหน้าที่ของคนในสังคม มีมากมายต้องการคนทำหน้าที่สาธารณะ หาพวกเรานำหน้าไปทำกิจกรรมสาธารณะ นั้นคือรากฐานของบริษัทรับพวกเราไปทำ บริษัทยังบอกพวกเรานี้คือหน้าที่รับผิดชอบของ (นักร้องขวัญใจ) หลายปีมานี้ ผมเริ่มรู้สึกว่าอาจจะคือเวลาหนึ่งแล้ว ถึงตอนนี้ผมเริ่มปฏิบัติให้เป็นเรื่องเป็นราว ทำงานสาธารณประโยชน์แบบเป็นชิ้นเป็นอัน

ก่อนนั้นผมจะเป็นฝ่ายให้คนเดินเข้ามาหาว่าสนใจจะบริจาค หรือสนใจจะช่วยงานนั้นงานนี้มั้ย ตอนนี้ผมคิดว่าผมควรที่จะลงมือทำ เริ่มต้นทำ อย่างจริงจัง และมุ่งมั่นไม่ว่างานเล็ก หรืองานใหญ่ ถ้าสามารรถทำได้ผมยินดีเต็มที่  ดังนั้นเมื่อบททดสอบได้เริ่มต้น เวลานั้นได้มีการรวมตัวกันของแรงพลังของเพื่อนๆทุกๆคน หลังจากนั้นมีโครงการหนึ่งคือ (จิง จี ฮุ้ย) ได้ทำเป็นโครงการเงินทุนความรักของโหย่วเผิง เวลานั้นก็บรรลุถึงปณิธานของตัวเอง

ก็มีการรวมตัวของเพื่อนๆอีกครั้งได้ทำโครงการที่มีชื่อว่า "โรงเรียนประถมศึกษาซีว่างซูโหย่วเผิง"   เวลานั้นผมก็ไม่รู้อะไรมาก  รู้สึกว่าการทำสาธารณะนั้นคุณได้ช่วยเหลือคน ก็สามารถพอจะได้รับบางสิ่ง แต่เหมือนผมรู้สึกว่าได้รับมากสุด แท้จริงคือตัวของผมเอง เพราะ ผมรู้สึก จะพูดอย่างไรดีกับทุกคน ช่วยคนเพื่อพื้นฐานแห่งความสุข แท้จริงแล้วมีเวลามากมายที่คุณจะรู้สึกถึงความสุขในด้านชีวิตของคุณหรือความยินดีร่าเริงเหล่านั้นมันมีความสุขในการให้จริงๆ

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: 24-08-2011 โหย่วเผิงเป็นแขกในรายการวิทยุ
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2011, 02:22:24 PM »

รี่ : ฉันเห็นด้วยกับคำพูดนี้มากๆ

พิธีกร : ในระหว่างที่คุณทำสาธารณประโยชน์มีอะไรพิเศษยากที่จะลืมไหม

รี่รี่ : เรื่องพิเศษหนึ่งเรื่องที่ยากจะลืมสำหรับฉัน คือ ตอนนั้นเป็นครั้งที่ 2 ที่ฉันไปบริจาคเซลล์สร้างโลหิต (ซุนซุน) ก่อนถึงเตียงผู้ป่วย การแสดงออกทางใบหน้าท่าทางและสายตาของเขา ตอนนี้เขาไม่ถึง 70 ชั่งแล้ว ทรมานมาก เป็นคนที่ผอมมาก ตาใหญ่มากขนาดนี้ เพราะว่าเธอมีเต็มปาก ดังนั้นไม่มีวิธีที่จะพูด ใบหน้าก็ไม่มีทางแสดงออก ต่อมาตอนที่เห็นฉัน เห็นฉันเดินเข้ามา เขาก็ดึงมือของฉัน น้ำตาหยดเม็ดใหญ่ๆจากตาทั้ง 2 ข้างของเขาอย่างสงบเงียบไหลลงมาตามใบหน้า ไม่สามารถพูดถึงรู้บุญคุณ ไม่สามารถพูดถึงความหวัง เขาผสมผสานหลายๆสิ่งในใจนั้น ที่การแสดงออกท่าทางเหล่านี้ต่อหน้า ฉันรู้สึกว่าตัวฉันเองเล็กน้อยมาก

พิธีกร : อย่างนี้พวกเรามาดู ฉันอยากให้รี่รี่ร้อง 2 ประโยคของเพลงโยวเผิง เธอพูดว่าเพลงนี้ร้องได้ แต่ก็เครียดนิดหน่อย พวกเราช่วยกันร้องสักท่อนได้ไม่ได้ กับโยวเผิงด้วยในเสียงเพลงนี้ จำบทเพลงได้ไม่มีปัญหา

รี่รี่ : ยังได้นะ

พิธีกร :  วันนี้ไม่ได้คิดถึงเรื่องนี้จริงๆ เสียงเพลงของทั้ง 2 คน ที่ห้องกระจายเสียงรายการเพลงจีนได้ร่วมกันร้องเพลงมีคุณค่ามากๆจริงๆ เพราะว่าทั้ง 2 คนนี้อยู่กับชีวิตคนอื่นๆ แสดงละครเป็นและไม่ขาดบท ฉันเชื่อว่าจะทะลุผ่านคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า ไปยังแฟนเพลงของโยวเผิง และยังมีเพื่อนรี่รี่อีกมาก ทั้งหมดก็เอาใจใส่พวกเรา กระจายเสียงไปยังความยินดีของทุกคนผ่านทาง (รายการเพลงจีน) ทางรัฐบาลมีผลต่อกันและกัน ครึ่งชั่วโมงหลังยังอยู่ระหว่างการกระจายเสียงกับดาราสาธารณะ 2 ท่าน ไม่เพียงแต่จะมาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้สึกทางใจ ต่อจากนั้นยังแสดงความรู้สึกทางใจออกมาอย่างเต็มที่ ฉันเชื่อว่ายังมีอีกมาก ธรรมดาโยวเผิงไม่บ่อยนักที่จะมาร่วมรายการวิทยุ ดังนั้นพวกเรามาเข้าใจกันอีกสักนิด

พิธีกร : (รายการเพลง) ทั้งประเทศกำลังฟัง วันนี้พวกเรามีแขกพิเศษมากๆดาราสาธารณประโยชน์ทั้ง 2 ท่าน แบ่งเป็นคนหนึ่งตอนนี้เป็นผู้พิพากษาในศาลประชาชนจีน แบบฉบับศีลธรรมทั่วประเทศ อีกเรื่องคือรี่รี่ชอบคนๆนี้ มาห้องกระจายเสียงด้วยมีความหมายพิเศษมาก วันนี้แม้ว่าเป็นครั้งแรกที่พบกัน แต่รี่รี่พูดว่า ตอนที่ชอบเขาเวลานั้นยังเป็นนักเรียนอยู่ชั้น ป.5 ตอนนั้นเขาเป็นผู้ใหญ่แล้ว เวลาผ่านมาถึงตอนนี้ฉันได้กลายเป็นผู้พิพากษาแล้ว ตลอดมาอยากพูดว่าขอบคุณ และไม่คิดที่จะเปลี่ยนในสิ่งที่ได้เลือกตลอดไป โยวเผิง เพิ่งจะช่วยรี่รี่เซ็นชื่อสิ่งของมากมาย รี่รี่นำกระเป๋าใบใหญ่มาใช่ไหม

รี่รี่ : ใช่

พิธีกร : นี่ยังควรเคยเลือกใช่ไหม

รี่รี่ : ถูกนะ แต่ก็ยังไม่ใช่ บางครั้งเพื่อนร่วมงานทุกคนงานยุ่งมากทีเดียว มีบ้างที่พวกเราอาจจะไม่ได้เห็นหน้ากัน วันนี้พวกเราได้นำโน้ตบุ๊กธรรมดาๆ อย่างนี้ให้โยวเผิงเลยดีหรือไม่ดี ฉันพูดว่าโยวเผิงไม่สนใจกับสิ่งเหล่านี้

พิธีกร : นำมาเยอะมากๆ เพื่อนสนิท ครูอาจารย์ ก็คือ ต้องการให้โยวเผิงเซ็นชื่อในสิ่งของทั้งหมดนี้โยวเผิงได้รู้สึกความประทับใจ

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: 24-08-2011 โหย่วเผิงเป็นแขกในรายการวิทยุ
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: สิงหาคม 31, 2011, 02:23:52 PM »

โหย่วเผิง : มีนิทานของเด็กอยู่หนึ่งเรื่องต้องการเล่าให้ทุกคนฟังหน่อยไหม

รี่รี่ : เด็กของ Yu Shu

โยวเผิง : ใช่

รี่รี่ : ได้   

โหย่วเผิง : มา คุณพูดซิ

รี่รี่ : พวกเราในเขตฝังซันมีเด็กYu Shu 13 คน พวกเขาอยู่ที่ Yu Shu เกิดแผ่นดินไหว ก่อนปี2008 มาถึงฝังซัน ,ปักกิ่งมาเรียนหนังสือ เพราะว่าการศึกษาที่ชิงไห่พูดได้ว่าได้รับภาษา และวัฒนธรรมจีนน้อยหน่อย แต่เดิมจะมีอาสาสมัครมาที่ชิงไห่ หลังจากนั้นรู้สึกว่าเป็นที่ราบสูง อาสาสมัครอาจจะไม่สามารถอยู่ที่ชิงไห่ได้เป็นเวลานานๆ ต่อมาพวกเขามีความคิดที่ดีมากๆ คือนำเด็กของพวกเขาเข้ามาเรียนในปักกิ่ง ที่ทางปักกิ่งสอนด้านการศึกษา ด้านหลังของพวกเขาไปแพร่กระจายความรู้ในแผ่นดิน แต่ไม่ลำบากเท่าในปี2009 ที่นั่นมีแผ่นดินไหว ในระหว่างนั้นมีพี่น้องมากมายสูญหายไป นี่ก็คือศาลฝังซันของพวกเรากลุ่มองค์ประกอบเฉพาะเพิ่มเติม หลังจากนั้นฉันพูดว่าแน่นอนต้องการให้โยวเผิงเซ็นชื่อนี้ให้ เพราะว่าฉันถามพวกเขาว่า พวกคุณรู้จักโยวเผิงไหม พวกเขาพูดว่ารู้จัก อู่ อา เกอ

พิธีกร : ดี ดังนั้นนี้ก็คือ ของขวัญที่เด็กYu Shu คิดอยากจะได้มากที่สุด

รี่รี่ :  ถูก

พิธีกร : โยวเผิงเพิ่งจะเซ็นไปกี่แผ่น? 13 แผ่นใช่ไหม?

รี่รี่ : ถูก เด็ก 13 คน ทุกคนคนละ 1 แผ่น

พิธีกร : พวกเรามีเพื่อนมากมายที่มีผลต่อกันและกัน สมมติพูดว่า 37 อัน อัน เขาพูดว่าชายในฝันไม่ได้เพียงอยู่ในบทเพลง การกระทำของเขาได้ส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมของพวกเรา แน่นอนว่าชายในฝันจะหยิ่ง แท้จริงฉันรู้สึกว่าตั้งแต่เขาเข้าวงการมาชายในฝันก็มีผลกระทบมากๆ โยวเผิงคุณควรเข้าใจและซาบซึ้งสักนิด พฤติกรรมชายในฝันมีผลกระทบกับแฟนเพลงอย่างไรบ้าง

โหย่วเผิง : พูดอย่างนี้อาจจะหนักไปหน่อย แน่นอนฉันรู้สึกว่าจะต้องมีบ้าง ข้อ 2 แท้จริงฉันรู้สึกไม่กล้าถือว่าตนมีความดีความชอบ เพราะพูดจริงๆ ทุกๆคนดีอกดีใจเมื่อได้พบกับชายในฝันของตนเอง หรือซาบซึ้ง หรือได้รับผลกระทบจากอะไรก็ตาม ทุกๆคนไม่เหมือนกัน เรื่องมากมายเหล่านี้พูดอย่างไรดี ประสบการณที่ได้รับ หรือได้รับผลกระทบ คือพฤติกรรมเหล่านี้ของคุณ แท้จริงมันขึ้นอยู่กับตัวของคุณเอง จริงๆแล้วไม่มีอะไรจะครบถ้วน คือคุณงามความดีของชายในฝัน

พิธีกร : โอ้ เป็นอย่างนี้จริงๆหรอ

โหย่วเผิง : ฉันคิดว่าเป็นแบบนี้

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 โหย่วเผิงเป็นแขกในรายการวิทยุ
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 02:08:20 PM »

พิธีกร : แน่นอนมีการเตรียมที่ดินอย่างนี้ไว้แล้ว เมล็ดพันธ์ที่ดีๆ ถึงจะมีดอกไม้สวยๆบานออกมา ค่าเท่านั้นฉันต้องการให้โยวเผิงรู้จักกับคนแบบนี้

(รายการเพลงจีน) สวัสดีท่านผู้ฟังทุกท่าน ฉันคือสามีของรี่รี่ ชื่อ หลี่ กุ้ย โยว ชอบโยวเผิงมากๆจริงๆ เพราะ ตอนที่พวกเราเรียนโรงเรียนมัธยมศึกษาในยุคนั้น  แถวเสือน้อย ฉันก็รู้จัก เพราะในเวลานั้นพวกเราคือ เพื่อนนักเรียนมัธยม และเพื่อนร่วมโต๊ะ

โหย่วเผิงฉันรักคุณ ฉันร็สึกว่าประโยคนี้มีความพิเศษในการแสดงออกถึงความซาบซึ้งของฉัน

ไม่เพียงแต่ฉันที่ชอบโยวเผิง ฉันอาจจะอายุไม่มาก แต่ลูกชายของฉันอายุ 2 ขวบแล้ว ลูกชายของฉันชอบโยวเผิงมากๆ เขาได้ฟังเพลงของโยวเผิงตั้งแต่เล็กๆ เพลงที่ยอดนิยม เขาอาจจะยังฟังได้ไม่เข้าใจนัก แต่ทุกครั้งที่ฟังเพลงของโยวเผิงก็จะรู้สึกคึกคักตื่นเต้นดีอกดีใจ อย่างเช่น ตอนเริ่มฟังยังร้องไห้เสียงดัง หลังจากที่ฟังไปแล้วก็เลิกร้องไห้

ขบวนเสือน้อยตั้งแต่ก่อตั้งกลุ่มฉันก็เริ่มชอบพวกเขาแล้ว เลื่อมใสศรัทธาในตัวพวกเขา นำการกระทำของพวกเขามาเป็นแบบอย่างของตัวเอง ถึงตอนนี้กลายเป็นว่าเคยชินแล้ว กับความเอาใจใส่และความรักของเขากลายเป็นความคุ้นเคย ตอนนี้ฉันไม่รู้สึกห่างไกลจากเขามากนัก คล้ายกับว่าอยู่ในชีวิตของฉัน เพราะว่าข่าวคราวของเขา ความเอาใจใส่ไม่ว่าเวลาไหนก็ตามไม่รู้สึกว่าเขาคือดารา  ก็รู้สึกว่าเขาคือเพื่อนของตนเอง มีข่าวอะไรก็รู้สึก ดังนั้น ฉันรู้สึกสมมติว่าฉันคิดถูกในคำพูดของเขา ฉันหวังว่าเขาจะบรรลุในความฝันด้วยตัวของเขาเอง ทางที่เขาชอบยิ่งเดินก็ยิ่งไกล แน่นอนว่าเขาจะทำได้สำเร็จ แต่ทุกคนอาจจะนิยามความสำเร็จไม่ค่อยเหมือนกัน ฉันรู้ว่าก็ไม่พบอะไรเหล่านั้น รู้สึกเพียงเขาดีใจก็ดีแล้ว

พิธีกร : เป็นไงโหย่วเผิง นี่คือสิ่งที่รี่รี่ต้องการจะพูดกับคุณ มีอะไรในใจจะพูดไหม

โหย่วเผิง : รี่รี่เพิ่งจะพูด

พิธีกร : ขอถามรี่รี่ตอนนั้นตะโกนออกไปว่าฉันรักเธอ

รี่รี่ : นั่นไม่ใช่ฉันพูด นั้นคือเจ้าหน้าที่จดชวเลข

พิธกร : นั้นไม่ใช่คุณ  คำพูดท่อนหลังนี่คือรี่รี่ต้องการจะบอกโหย่วเผิงว่า นี้คือเจ้าหน้าที่จดชวเลข คำพูดท่อนหลังนี่คือรี่รี่ต้องการจะบอกโยวเผิงว่า นี้คือคำพูดของเจ้าหน้าที่จดชวเลข

รี่รี่ : ไม่ใช่ ข้างหลังคือ เสียงเพื่อนนักเรียนฉันประถมของฉัน 

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 โหย่วเผิงเป็นแขกในรายการวิทยุ
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 02:08:46 PM »

พิธีกร : เพิ่งจะให้โยวเผิงเซ็นชื่ออีก 1 ชื่อ เพื่อนตัวน้อย 2 ขวบ ร้องเพลงของเขาแล้วไม่ร้องไห้

รี่รี่ : นั้นก็คือเจ้าหน้าที่จดชวเลขตะโกนออกมาว่าโยวเผิงฉันรักเธอ

พิธีกร : ข้างๆเธอทั้งหมดคือแฟนเพลงของโยวเผิงใช่ไหม

รี่รี่ : ใช่ทั้งหมด แต่ว่าพวกเราแปลกใจก็คือ ไม่ใช่เพราะว่าทุกคนรู้จักโยวเผิง ทุกคนที่ชอบโยวเผิงจะรู้จักเขา แต่ก็คือคนรอบๆฉัน เพื่อนร่วมงานและเพื่อนๆล้วนชอบโยวเผิงกันมากๆเลย

พิธีกร : ในระหว่างการทำงานเป็นผู้พิพากษาคุณจะต้องสัมผัสกับการช่วยเหลือคนมากมาย เหมือนอย่างที่พวกเราเพิ่งจะรู้กับเด็กน้อยที่Yu Shu ตอนที่เชื่อมสัมพันธ์มีการถามพวกเขาว่า เคยฟังเพลงของโยวเผิงไหม คุณใช้รูปแบบอะไร หรือว่าคุณจะสามารถพูดกับพวกเขาอย่างไรให้รู้สึกร่าเริง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องให้พวกเขาค้นพบความมั่นใจ หรือค้นพบความหวัง สิ่งเหล่านี้เป็นธรรมดาที่จะเป็นรูปแบบของความช่วยเหลือได้

รี่รี่ : รูปแบบเชื่อมสัมพันธ์ของแต่ละคนไม่เหมือนกัน แต่ว่าฉันเข้าใจว่าร่วมกันก็คือความสัตย์จริงเหมือนกัน มีอยู่ครั้งหนึ่งฉันได้ยินประโยคว่าความสัตย์จริงคืออะไร สัตย์จริงไม่ใช่ซื่อตรง ไม่ใช่ซื่อสัตย์ สัตย์จริงคือจากข้างในและข้างนอก อารมณ์ความคิดของทุกคนที่พรั่งพรูออกมาอย่างนี้เป็นจริงแท้จริง ก็คือการแสดงความรู้สึกอารมณ์ชนิดหนึ่ง ปฏิภาณเฉียบไว และเชื่อมสัมพันธ์สมองเฉียบไว ดังนั้นก็คือในความประทับใจของฉันที่ในใจของฉัน โยวเผิงคือคนที่มีความสัตย์จริง ดังนั้น ฉันรู้สึกว่า ฉันและคู่ความมีการเชื่อมสัมพันธ์กัน ฉันรู้สึกว่าความสัตย์จริงมีความสำคัญมากๆ มีเพียงความสัตย์จริงฉันเชื่อว่าไม่มีไม่เข้าใจคู่กรณี

พิธีกร: ก็คือตอนกลางอาจจะมีเข้าใจผิดกันบ้าง

รี่รี่ : ใช่ เขาได้รับผลกระทบ

พิธีกร: แท้จริงแล้วในรายการวันนี้ ฉันเชื่อว่ามีท่านผู้ฟังทั่วประเทศเปิดความทรงจำวัยหนุ่มสาวของตัวเองอาจจะได้รับสิ่งต่างๆมากมายไม่ว่าจะเป็นหนังสือหนึ่งเล่ม เพลงหนึ่งเพลง หรือหนังบางส่วน และยังมีผลกระทบของพฤติกรรมชายในฝันของตนเอง ทำให้ในวันนี้พวกเรากลายเป็นคนแบบนี้ ในเวลาเดียวกันเหมือนกับรายการวันนี้ส่งผลต่อเพื่อนๆวัยรุ่นมากมาย เช่น เสียว ซง ซง พูดว่า ริเริ่มคนหนุ่มสาวได้ไหม ให้ทำเรื่องดีๆอย่างการช่วยเหลือคนให้บรรลุถึงรูปแบบจุดประสงค์ของชายในฝัน ยังมีอีกหนึ่งคนพูดว่า พูดเรื่องบริจาคไขกระดูก ถ้าฉันเป็นโลหิตจางรุนแรงอาจจะไม่มีโอกาสแล้ว อีกคนหนึ่งส่งข้อความดาดฟ้า 3492 พูดว่า และเพื่อนๆอีกมากพูดว่า หวังให้รี่รี่แนะนำพวกเราสักหน่อย แท้จริงฉันคิดอยากเข้าไปเป็นขบวนอาสาสมัครบริจาคไขกระดูก แนะนำสักนิดถึงสภาพการณ์บริจาคไขกระดูก

รี่รี่ : ฉันแนะนำให้พวกคุณสักเล็กน้อย พูดแบบเคร่งครัด พวกเราไม่ควรพูดว่าบริจาคไขกระดูก แต่ควรจะพูดว่าบริจาคเซลล์สร้างโลหิต เพราะพวกเราไม่ได้ต้องการไขกระดูก แต่ไขกระดูกมีองค์ประกอบของเซลล์สร้างโลหิต และขณะนี้วิชาแพทย์เจริญรุ่งเรือง และไม่จำเป็นต้องผ่านรูปแบบของไขกระดูก นี้คือรูปแบบของความทุกทรมาน มารับเซลล์สร้างโลหิตก็คือผ่านทะลุการหมุนเวียนของเลือดรอบนอก ก่อนบริจาคต้องระดมฉีดยาหลายวัน รับขั้นตอนของยาคือ เหมือนกับวัคซีน ฉีด 3 วัน ต่อจากนั้นที่เลือดรอบๆนอก ก็คือ ตอนนี้ระดับบรรลุถึงปริมาณความจุเซลล์ในเส้นโลหิต และเลือด นำเลือดรอบนอกหมุนเวียนรอบร่างกาย ผ่านการทำแบบนี้

ค้นหาองค์ประกอบเซลล์สร้างโลหิต ขั้นตอนทั้งหมดควรจะเป็นพื้นฐานไม่มีความทรมานไม่ว่าอะไรก็ตาม ถ้าพูดว่าทุกคนได้มอบน้ำใจ ความหวังที่จะมอบความเอื้อเฟื้อเผื่อแผ่แก่ผู้อื่น แท้จริงเลือด 5 มิลลิลิตรก็กลายเป็นอาสาสมัครเซลล์สร้างโลหิตได้ แต่ว่าฉันตอนนี้ต้องการเตือนทุกๆคนต้องมีสติในการบริจาค ไม่ใช่ว่าวันนี้ฟังรายการแล้วก็รู้สึกว่าอยากไปทำเรื่องนี้ ฉันรู้สึกว่าถ้าไปกลับคำกลางทางผู้ป่วยจะเป็นอันตรายใหญ่หลวงมากๆ


Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 โหย่วเผิงเป็นแขกในรายการวิทยุ
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 02:09:13 PM »

พิธีกร : คุณเคยกระทบหรือว่าประยุกต์ใช้เรื่องราวของการกลับคำกลางทางไหม

รี่รี่ : เคยกระทบ คือ ตอนครั้งแรกที่ฉันไปบริจาค อาสาสมัครคนหนึ่ง หลังจากฉีดยาไปหนึ่งครั้งก็กลับคำแล้ว เพราะว่าฉันต้องพูดกับทุกคนสักนิด ขั้นตอนการบริจาคเซลล์สร้างโลหิตไขกระดูกนี้ ถ้าอาสาสมัครรับปากบริจาค ผู้ป่วยคนนี้จะต้องล่วงหน้า 10 วันเข้าไปอยู่ในห้องไร้แบคทีเรีย ระหว่างอยู่ในห้องไร้แบคทีเรีย นำเขาทำลายระบบการสร้างโลหิต ฆ่าเซลล์เม็ดเลือดขาวทั้งดีและไม่ดีให้หมด อย่างนี้เขาก็ไม่ไว้วางใจความสามารถในการต้านทาน ถ้าไม่มีเซลล์สร้างโลหิตที่จะสามารถสร้างเลือดใหม่ให้ เขาจะอยู่ในห้องไร้แบคทีเรียได้ไม่ถึงกี่วัน ก็คือพฤติกรรมของการกลับคำเกี่ยวเนื่องกับความไว้ใจของอีกฝั่งหนึ่ง ทำให้เขาตกอยู่ในสภาพที่เป็นอันตรายอย่างมาก ที่เวลานี้ สละบริจาค คือสิ่งหนึ่งที่เป็นความดีที่สุด และเลวที่สุด เป็นเรื่องจริง

พิธีกร : ฉันรู้สึกว่าที่รี่รี่พูดเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เขาไม่เหมือนกับสิ่งที่พวกเราคิด หลังจากที่คุณบันทึกในตาราง สิ่งที่กล่าวว่ารับปาก คำสองคำนี้เป็นคำที่หนักอึ้งจริงๆ มีความเกี่ยวข้องถึงชีวิต และจินตนาการถึงระหว่างการรอคอยนั้น ก็คือ คุณมีไขกระดูกประกอบเป็นคู่แล้วนั่นก็คือความหวัง ต่อจากนั้นการตัดสินใจของคุณอาจจะทำให้คนตกอยู่ในสภาพที่ไม่ดี สิ้นหวัง ชีวิตสูญหายไป

โหย่วเผิง :  นี่คือเรื่องที่ต้องรับผิดชอบ งั้นถ้าเพื่อนๆสนใจที่จะเข้าร่วม ควรจะไปที่องค์กรใด ไปสอบถามหรือเข้าร่วมเป็นขบวนอาสาสมัครได้อย่างไร

รี่รี่ : ไปที่ศูนย์โลหิตของแต่ละท้องถิ่น หรือบนรถเจาะเลือดที่นิ้วก็ได้แล้ว

พิธีกร : แท้จริงแล้วคลังเก็บไขกระดูกใหญ่เพียงพอ ผู้ป่วยจำนวนมากถึงจะพอต่อผู้จัดหาให้ พวกเรามีสถิติ คลังไขกระดูกจีนมีมากแค่ไหน คนจีนประมาณ 300000 คน ของกลุ่มเลือดนี้ตัวสร้างภูมิต้านทานเซลล์เม็ดเลือดขาว งั้นพวกเราต้องประเมินคลังไขกระดูกจีน ปริมาณความจุมี 500000-1000000 คน ผู้ป่วยที่ถูกคุกคามด้วยโรคเลือดนี้ พวกเขามีโอกาสอย่างมากที่สุดสามารถหาเซลล์สร้างโลหิตประกอบเป็นคู่ได้ ฉันหวังว่า 500000-1000000 คน พอใจให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ อื่นๆก็ควรจะรับผิดชอบอย่างมากๆมีอาสาสมัครที่มีใจรับผิดชอบ

รี่รี่ : ถูกแน่นอนว่าต้องบริจาคอย่างมีสติ

พิธีกร : พวกเราเป็นประจำ แสดงถึงการก้าวไปสู่อีกระดับหนึ่งในระยะใกล้ๆนี้ พวกเราก็เชื่อว่าดาราก็รู้สึกความกดดันเหล่านี้ คนธรรมดายิ่งจะกดดันมากขึ้น เพราะว่าเกี่ยวกับบางส่วนของความเมตตา พวกเราได้ยินถึงบางสิ่งที่ทำให้คนเกิดข้อสงสัยหรือเหตุการณ์บางอย่าง ก็คือทุกคนแคร์การการทำสาธารณประโยชน์ เหมือนการบริจาคไขกระดูก การบริจาคเซลล์สร้างโลหิต คือเรื่องราวที่ชัดเจนที่สุด พวกเราประกอบเป็นคู่ คือ คู่คู่ คุณก็รู้ว่าคุณจะสับเปลี่ยนช่วยเหลือใคร

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 โหย่วเผิงเป็นแขกในรายการวิทยุ
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 02:15:19 PM »
<a href="http://you.video.sina.com.cn/api/sinawebApi/outplayrefer.php/vid=59557864_1345263883_Zxi8GCswCWbK+l1lHz2stqkP7KQNt6nkim6xuVSnLQZaQ0/XM5Gca9gC5yHQBNkEqDhAQZE6cPku0Rk/s.swf" target="_blank" class="new_win">http://you.video.sina.com.cn/api/sinawebApi/outplayrefer.php/vid=59557864_1345263883_Zxi8GCswCWbK+l1lHz2stqkP7KQNt6nkim6xuVSnLQZaQ0/XM5Gca9gC5yHQBNkEqDhAQZE6cPku0Rk/s.swf</a>
http://tieba.baidu.com/p/1188933750

รี่รี่ : ฉันไม่รู้หรอก

พิธีกร : แต่หลังจากที่คุณรู้

รี่รี่ : นี่ก็คือไม่รู้จะสับเปลี่ยนช่วยใคร   

พิธีกร : ฉันพูดว่าหลังจากที่ประกอบเป็นคู่สำเร็จ

รี่รี่ : ก็ไม่รู้ เพื่อเตรียมพร้อมอันตรายจากศีลธรรมชนิดหนึ่ง ฉันจะเสนอตัวอย่างให้ ถ้าเข้าใจ อาจจะเตรียมพร้อมป้องกัน ผู้บริจาคจะเสาะหาผู้ป่วยในสิ่งเหล่านี้ อาจจะเป็นสาเหตุเหล่านี้ หลังจากนั้นผู้ป่วยอาจจะเป็น อาจจะบีบบังคับผู้บริจาคเหล่านี้บริจาค เพื่อเตรียมความพร้อมอันตรายจากศีลธรรม คือไม่รู้ว่าใครทั้ง 2 ฝ่าย

พิธีกร : พิจารณาอย่างแท้จริง นั้นคือความรอบคอบเหมาะสม แต่มีคนแจ้งคุณว่า ตอนที่หาคู่ที่เหมาะสมประกอบเป็นคู่ได้ ควรจะพูดว่าสามารถที่จะช่วยเหลือคนๆหนึ่งได้จริงๆ

รี่รี่ : ใช่ นี่ก็คือรู้อย่างแม่นยำ

พิธีกร : ไม่ผิด ฉันรู้สึกว่าแท้จริงแล้วเหมาะสม พูดได้ว่ามอบสิ่งที่ถูกและรู้ หลังจากที่ร่างกายของใครเกิดผลรับจากการบริจาคอย่างนี้

รี่รี่ : ถูก

พิธีกร : รูปแบบอื่นๆที่ดีมากๆ ของการกระทำสาธารณะ แท้จริงแล้วคือวันนี้ที่ทั้ง 2 ท่านได้มาที่นี่ แผ่ขยายพลังของคุณให้คนในสังคมทั้งหมด ก็คือทำอาชีพที่ต้องรับภาระอยู่ของพวกคุณให้ดี หรือพูดว่าทำงานอย่างมีแก่นสารทำมากขึ้นอีกสักหน่อย ใช้รูปแบบความชำนาญเชี่ยวชาญอย่างที่สุด เช่น เป็นผู้พิพากษา เขาก็ไม่เลิกช่วยเหลือคน ระหว่างชีวิตของคู่ความ เขาอาจจะต้องช่วยเหลือพิเศษนิดหน่อย และการเป็นนักแสดง นักร้อง ศิลปินพูดว่า ฉันเชื่อโยวเผิงไม่เคยคิดถึงตัวเอง เข้าไปในทางนี้ นี่ก็คือผลกระทบที่ยิ่งใหญ่ขนาดนี้

โหย่วเผิง : คิดไม่ถึงจริงๆ

พิธีกร : เหมือนกับที่พวกเราตอนฟังเพลงพูด(ฉันเพียงต้องการให้คุณรักฉัน) ร้องเพลงนั้นโยวเผิงยังเป็นนักศึกษาปี 1

โหย่วเผิง : ใช่

พิธีกร : ตอนนั้นคุณมีอุดมการณ์อะไรยังจำได้ไหม ตอนปี 1 นะ

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 โหย่วเผิงเป็นแขกในรายการวิทยุ
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: พฤศจิกายน 29, 2011, 02:45:00 PM »

โหย่วเผิง : ตอนนั้น เพราะว่าฉันชอบร้องเพลง ตอนเล็กๆก็ชอบแสดงออกแล้ว ตอนนั้นอยากเป็นศิลปิน นี่คืออุดมการณ์ของฉัน

พิธีกร : งั้นรี่รี่หละ ตลอดมาอุดมการณ์เคยเปลี่ยนไหม แม้ว่าทิศทางสาขาวิชาชีพเฉพาะมีการเปลี่ยน

รี่รี่ : เคยเปลี่ยน ตอนที่ฉันเรียนอยู่มัธยมปลาย อุดมการณ์ของฉันคืออยากเรียนจิตวิทยา พ่อของฉันอยู่ที่เหลียวหนิง อันซัน มีการปรับการศึกษาด้านจิตวิทยาอันซันปี 97 สถานการณ์อย่างนี้ พูดว่ารี่รี่นี่ไม่ได้ ฉันวิ่งไปที่บ้านพักตึก6ชั้นของประชาชนอาศัยอยู่ ที่เรียกว่าเป็นนักศึกษาจิตวิทยาที่อันซันนี่เธอจะหางานอย่างไร เลยตามใจพ่อแม่เรียนเรื่องเครื่องคำนวณ หลังจากที่เข้ามาสู่สังคมก็รู้สึกว่า ไม่เพียงแต่ผู้ชายที่กลัวเข้าทางผิด ผู้หญิงก็กลัวเดินทางผิดเช่นกัน นี่คือการแสวงหาความฝันของตัวเอง ดังนั้นอาชีพของฉันขณะนี้ฉันรู้สึกว่าทำได้ดีมากๆเชียวหละ

พิธีกร : ไม่เลวจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการปฏิบัติจริง หรือว่ามาจากใจทำให้คนเกิดอาชีพการช่วยเหลือ พูดก็คือไม่ว่าจะใช้บทประพันธ์ของตนเอง หรือว่าใช้งานของตนเองทีละก้าวทีละก้าวอย่างรอบคอบที่จะให้ทุกคนมีความสุขก็เหมือนกับที่โยวเผิงพูด ตอนนี้ประสบการณ์ที่ได้รับยังมีความสุขมากขึ้น

รี่รี่ : ถูกต้อง

พิธีกร : เวลานี้มีประโยคสั้นๆที่ต้องการจะบอกรี่รี่

(รายการเพลงจีน) สวัสดีฉันคือสามีของรี่รี่ หลี่ กุ้ย โยว ชอบโยวเผิงมากจริงๆตั้งแต่ตอนที่พวกเราเรียนมัธยม

พิธีกร : พวกเรามาฟังกันสักท่อนหนึ่ง คงจะไม่ได้พูดกับโยวเผิงแล้ว ควรจะพูดกับรี่รี่นะ พวกเราเชิญเพื่อนที่ดีของรี่รี่

ฉันคือเพื่อนร่วมงานของรี่รี่ ...ฉันรู้สึกอยากพูดคำที่น่าสะอิดสะเอียน รี่รี่ฉันรักคุณ ฉันรู้สึกว่าประโยคนี้จะต้องพูดกับเด็กผู้ชาย พูดกับต่างเพศน่าจะเหมาะสมกว่า แต่ฉันรู้สึกนะ จากข้างในที่พูดแสดงออกมาภายนอก ฉันชอบรี่รี่มากๆ
ฉันคือสามีของรี่รี่ หลี่ กุ้ย โยว  แท้จริงตลอดมาฉันขอบคุณเธอมากๆ เพราะ เธอทำให้ชีวิตของฉันมีสีสัน แท้จริงฉันทำตามประเพณีที่ผู้ชายพูดบางอย่างชีวิตไม่สลับซับซ้อนมากนัก ถ้าไม่มีคำพูดเธอ ชีวิตของฉันคงจะไม่มีสีสันขนาดนี้ พิเศษคือเธอได้ทำแล้ว ในสายตาของคนอื่นสะเทือนเลื่อนลั่นไป ชีวิตของพวกเราก็เปลี่ยนไปเป็นมีค่ามากขึ้น ในเวลาเดียวกันเปลี่ยนให้คนอื่นๆสามารถมีความสุข พวกเราก็รู้สึกถึงว่าตนเองมีความสุขมากๆ ดังนั้น ฉันดีใจที่จะได้พูดกับเธอว่า ภรรยาคนนี้ฉันเลือกไม่ผิด ฉันต้องการเอาใจใส่เธอดูแลเธอตลอดไป

พิธีกร : เขาพูดออกมาเป็นอย่างไรบ้าง รี่รี่

รี่รี่ : รู้สึกซาบซึ้งมาก เพราะจริงๆแล้วสามีของฉันเป็นคนไม่เชี่ยวชาญในการพูด แต่ตอนที่เขาพูดออกมา คำพูดก็เลยลึกซึ้งมาก

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 โหย่วเผิงเป็นแขกในรายการวิทยุ
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: เมษายน 01, 2012, 10:50:04 AM »
โหย่วเผิง   : ไม่เคยรู้สึกถึงจริงๆเขาคือคนที่เก็บไว้มาก

พิธีกร : ตลอดวันนี้เขาไม่เพียงพูดถึงโยวเผิงยังพูดถึงรี่รี่ เชื่อว่าเขาพูดออกมาอย่างลึกซึ้ง กับการดูแลเอาใจใส่ของคุณ ยังต้องรักมากๆ วันนี้ฉันเชื่อว่ามีแฟนเพลงอย่างท่านนี้และโยวเผิง ในรายการก็ควรที่จะน่าภาคภูมิใจในตัวเองซินะ

โหย่วเผิง : ฉันรู้สึกซาบซึ้งที่สุด ฉันรู้สึกว่าคืนนี้เต็มไปด้วยความรัก และมากไปด้วยพลังแห่งความสามารถ ฉันรู้สึกว่าในใจอบอุ่นมาก ซาบซึ้งมากๆ

พิธีกร : คิดจะพูดอะไรกับรี่รี่ พวกเรายังจะมีเวลาอีกนิดหน่อย

โหย่วเผิง : สู้ๆนะ จริงๆ ฉันรู้สึกว่าเธอดีเยี่ยมจริงๆ ทุกๆเรื่องที่คุณทำออกมาล้วนแล้วแต่ออกมาจากจิตใจที่ดีงามของตัวคุณเอง ฉันรู้สึกว่าเรื่องที่ฉันทำมันเล็กน้อยมาก ต่อจากนี้ฉันต้องการจะพูดกับเพื่อนๆท่านผู้ฟังอีกสักหน่อย แท้จริงสาธารณะประโยชน์อาจจะไม่เห็นเรื่องราวพิเศษอะไรที่คุณทำ ก็คือสิ่งที่คุณพูด ในชีวิตคุณก็ทำได้ ทำสิ่งที่คุณทำอยู่ให้ดี หรือว่าปฏิบัติต่อคนทุกคนและเพื่อนๆด้วยความโอบอ้อมอารี ความรักมากๆ เอาใจใส่มากหน่อย เชิญคุณนำความรักเหล่านี้วิ่งออกไปพร้อมกับชีวิต สังคมก็จะดีขึ้น

พิธีกร : รี่รี่หละ มีอะไรจะคุยกับโยวเผิงไหม

รี่รี่ : สองวันก่อนโยวเผิงฉันเห็นคุณพูด  คุณพบกับมั่ยตังน่าอย่างนี้คือการแสดงร้องเพลง นี่คือแท้จริงที่ทำให้ฉันเกิดความรู้สึกสะเทือนอารมณ์อย่างมาก ฉันรู้สึกว่าหาพบแล้ว ฉันกับคุณ คุณสมบัติโดยรวมของอาชีพ หลังจากที่ฉันเป็นผู้พิพากษา ฉันรู้สึกว่าภาระหน้าที่อยู่กับกายของฉันตลอด มีการกุศลชนิดหนึ่ง มาตรฐานของฉันกับงานของตัวเองก็คือฉันรู้สึกว่าเป็นผู้พิพากษาต้องพิจารณาตัดสินคดีอย่างเที่ยงธรรม คือ ความรับผิดชอบและการกุศลของคุณ ไม่ขอมีความดีความชอบแต่ขอไม่ข้ามผ่าน คุณทำดีอย่างนี้ไม่ใช่คุณงามความดีทั้งหมด แต่เพียงไม่ข้ามผ่านเท่านั้น เพราะว่า คุณคือผู้คุ้มครองรักษาความเป็นธรรมอย่างยุติธรรมของสังคม ดังนั้น อุปนิสัยโดยรวมของพวกเราคือ คุณพูดว่าคำพูดและการกระทำของดารา มีผลกระทบต่อคนมากมาย ทุกๆวันคำตัดสินของฉันยังมีอะไรที่อาจจะมีผลกระทบต่อทรัพย์สินของคนมากมาย แม้แต่อิสรภาพของชีวิต ดังนั้น ฉันหวังว่าพวกเราบนแนวทางที่เหมือนๆกัน มีความสุขเหมือนกัน สู้สู้เหมือนกัน

โหย่วเผิง : กลับไปต้องเพิ่มความเอาใจใส่

รี่รี่ : หวังว่าพวกเราจะทำตัวเองได้ดีมากขึ้น

พิธีกร : ไม่เลวนะ ฉันเชื่อว่าไม่เฉพาะรี่รี่ และโยวเผิง ชีวิตของทั้ง 2 ท่านตอนนี้ ไม่ว่าเขาจะเป็นประเภทของดาราที่กำลังเรียกร้อง ยังมีอาชีพที่จะต้องรับภาระการทำงาน ผลสะท้อนจากคนที่ประสบความสำเร็จมากแล้ว พวกเราทุกคนข้างเครื่องรับวิทยุควรจะรู้จักกับความสามารถของตัวเองอย่างดี เหมือนอย่างที่โยวเผิงพูดว่า ปฏิบัติกับคนที่อยู่ข้างๆด้วยความรักของคุณ และกับความเข้าใจผิดของคนที่มอบให้ล้วนทำให้มีผลกระทบ ถ้าทุกๆคนสามารถแสดงความสามารถที่ซ่อนอยู่ภายในออกมาให้ได้เห็นอย่างเต็มที่ ล้วนส่งผลกระทบออกไปไม่ต้องพูดจริงๆว่าการทำสาธารณะห่างไกลจากคุณ หรือว่าการนำความสุขให้คนอื่นๆห่างไกลจากตนเอง ดังนั้นหวังว่า
   
คนทุกคนสามารถค้นพบความสุขได้ด้วยตนเอง ทำให้สังคมนี้เต็มไปด้วยความสามารถ วันนี้พวกเราขอบคุณมากๆทั้งโยวเผิงและรี่รี่ที่มาเป็นแขกรับเชิญ รายการเพลงจีน วันนี้พวกคุณเป็นหนึ่งคู่ที่พิเศษเหมาะสมมาก ขอบคุณ

รี่รี่ : ขอบคุณ

โหย่วเผิง : ขอบคุณทุกคน ขอบคุณ

พิธีกร : อวยพรให้พวกคุณต่อจากนี้ไปล้วนมีชีวิตที่ราบรื่นและมีความสุข

โหย่วเผิง : ขอบคุณ

รี่รี่: ขอบคุณ

พิธีกร : บ๊าย บาย

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13545
  • ดูรายละเอียด