ผู้เขียน หัวข้อ: [30-ส.ค.-11] ดาราตุ๊กตาทองผู้มีพลังด้านแสดง ซูโหย่วเผิง  (อ่าน 9705 ครั้ง)

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด

หนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ตู๋เจีย

ได้รับเกียรติจากซูโหย่วเผิงมานั่งให้สัมภาษณ์เรื่องราวของเขาให้พวกเราได้รู้จัก

ซูโหย่วเผิงเป็นดาราตุ๊กตาทองด้านฝีมือการแสดงที่โด่งดังไปทั่วทั้งเอเชีย

เราได้สัมผัสโหย่วเผิงแบบพบเห็นหน้าระยะใกล้ๆ พูดคุยสนทนาเรื่องราวเกี่ยวกับ

ภาพยนตร์ เกี่ยวกับการดำรงชีพ ร่วมทั้งเรื่องราวมากมายที่ทุกๆคนสนใจอยากทราบแหละ
Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด

ซูโหย่วเผิง : แตกต่างกับสรีระหน้าตากับบุคลอื่นมากๆ

อายุ 15 ปี วัยรุ่นคนหนึ่งในวัยขัดฝืนบ้าคลั่งที่สุด อายุในวัย 38 ปี ผู้ชายคนหนึ่งในช่วงระยะเวลาหาเงินสร้างอาชีพมีครอบครัว อายุในวัย 23 ปี เขาได้บรรลุจาก  “ไกวๆหู่”  ถึงพระเอกไอดอลแล้วยังบรรลุถึงดาราตุ๊กตาทองด้านพลังฝีมือการแสดงของการก้าวกระโดด 3 ขั้น


วันที่ 20 สิงหาคม หนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ได้ไปสัมภาษณ์ผู้ถูกเป็นแขกเชื้อเชิญก็คือเขา----ซูโหย่วเผิง ขณะที่ผมได้นัดหมายเวลาแน่นอนเมื่อมองเห็นผู้คนหลงใหลท่านนี้ เขาได้นั่งลงเก้าอี้ตั้งนานแล้ว จากอาคารชั้นที่ 25 จ้องมองออกไปทางหน้าต่างมองลงสู่พื้นดิน แสดงอารมณ์ออกนิ่งๆ นี่เป็นครั้งแรกระยะใกล้ชิดของผมได้เห็นถึงซูโหย่วเผิงไว้หนวดเครา  ดูอารมณ์ดีสบายๆ  วันนี้ได้เห็นเขาได้สัมผัสผู้ชายคนนี้แล้ว เขาเหมาะสมที่สุดแล้วกับตำแหน่งที่ว่า "สบายๆ" (ดูไม่มีแรงกดดันผ่อนคลายและเป็นกันเอง) 


Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด

ประโยคสำคัญคือ การเปลี่ยนแปลง

ซูโหย่วเผิงตั้งแต่ได้เริ่มเข้าสู่วงการ ”วงเสี่ยวหู่ตุ้ย” อยู่ในระหว่างเวลาจัดตั้งร่วมวงแล้วภายหลังแยกย้ายกันไป ตัวคนเดียวโดดเดี่ยวอยู่ในวงการจอเงินจอทีวีจึงเบิกทางสู่โลกกว้างด้วยตัวเอง อยู่ในละครจอทีวี เขาย่อมแต่งกายแสดงรูปลักษณะบุคคลโง่ๆเซ่อๆ หรือสุภาพมีวิชาความรู้ หรือความรักลึกซึ้ง สิ่งเหล่านี้สอดคล้องบทบาทของเอกลักษณ์บทบาทตนเอง

ภายหลังการแสดงได้รับการยอมรับแล้ว ซูโหย่วเผิงค่อยๆเปลี่ยนแปลงเอาใจจดจ่ออยู่กับภาพยนตร์ พลังเงียบในการแสดงของตนเองท้าทายอย่างไม่ขาดสาย ผมถามเขาการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ตามกระแสนิยมหรือเป็นการคัดเลือกโดยตั้งใจ

ซูโหย่วเผิงจิบกาแฟคำหนึ่ง กล่าวอย่างเปิดเผยว่า ที่จริงทั้ง 2 ฝ่ายล้วนมีอย่างนี้ ตามด้วยอายุเพิ่มมากขึ้น การเปลี่ยนแปลงบางสิ่งล้วนคือน้ำท่วมคูคลองหรือสภาพการณ์ได้เป็นอย่างนั้น ดุจเหมือนพวกคุณได้สรุปยอดระดับบันไดขั้นที่ 3 ของผม ส่วนอีกด้านหนึ่ง ผมจะคิดว่าทำลายทะลุเป้าของตนเอง บทบาทของรูปแบบแสดงความเจริญชนิดหนึ่งช่างเบื่อมากๆ ดังนั้นผมก็ไม่หยุดการท้าทาย


ความจริงแน่นอนอยู่ในหนัง (The Message) แสดงเป็นไป๋เสี่ยวเหนียนขับร้องทำนองเพลงคุงฉวี่เอกลักษณ์จอเงินที่แล้วมาซูโหย่วเผิงได้พลิกคาแร็กเตอร์จนบรรลุผลสำเร็จ แววตา การทำเคลื่อนไหวกับท่าทางถอนหายใจด้วยความโมโหเหนียมอาย ทำเอาซูโหย่วเผิงอยู่ในใจท่านผู้ชมหล่อหลอมรูปเอกลักษณ์หนุ่มหลงใหลความรัก เช็คล้างจนสะอาดหมดสิ้น ครั้งนี้กระทบกระแทกนำพาความรู้สึกสดๆใหม่ๆแบบแข็งกร้าวรุนแรง ทำให้ทั้งวงการในและนอกมอบให้ซูโห่วเผิงวิจารณ์สรรเสริญด้วยกัน


ต่อมา เขาแสดงตัวเอกของหนังคือความสงสัยค้นหาเหตุผลเรื่อง (มี่ซื่อ) หนังเรื่องที่สองรวมทั้งดาราเหริ้นต๋าหัวร่วมการแสดงในหนังเรื่อง (ซาเซิง)  ก็จะนำออกฉายโรงต่อไป เกี่ยวกับการถ่ายทำหนังใหม่ๆภาพยนตร์ 2 เรื่องนี้ ซูโหย่วเผิงก็หวังว่าทะลุเป้าผ่านพวกเราหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ ทำให้คนส่วนใหญ่สามารถเข้าใจซูโหย่วเผิงอยู่ในการแสดงเป็นสรีระหน้าตาหลายด้าน เขาสามารถเป็น  “นักสืบสายลับ ซูโหย่วเผิง”  ก็สามารถแสดง “ผู้ร้าย ซูโหย่วเผิง” นักแสดงดีเด่นคนหนึ่งเรื่องที่ติดตามก็คือแปลงร่างเสมือน 3 เศียร 6 กร คุยถึงหนังภาพยนตร์ โหย่วเผิงมีใจเบิกบานมุ่งมาทางพวกเราแล้วแนะนำ เขาจะก้าวข้ามไปสู่ต่างประเทศร่วมจับมือแสดงหนังภาพยนตร์เรื่องใหม่ (ถงเชี่ยไถ) 铜雀台 》(Tong Qiao Tai) แปลว่า หอคอยนกยุงทองสัมฤทธิ์

เขากล่าวเปิดเผยว่า "ไม่เพียงแต่หนังเรื่องนี้มีพระเอกซุปเปอร์สตาร์จากญี่ปุ่น-ทามากิ ฮิโรชิ 玉木宏  ยังมีนักแสดงเกาหลี แล้วผมอยู่ในนั้นแสดงเป็นบุคคลนักประวัติศาสตร์คนหนึ่ง ดังนั้นเมื่อเร็วๆนี้ล้วนขยันอ่านประวัติศาสตร์หน่อยหละ"  คุยถึงบทท่องจำประวัติศาสตร์ ซูโหย่วเผิงหัวเราะแบบจำยอม ได้หลุดภาพอารมณ์เด็กภายใต้หนุ่มใหญ่ออกมา เป็นภาพที่พวกเราคุ้นเคย (เวลาสนทนาไปด้วยมักจะมีอารมณ์ขำทำให้ผู้สัมภาษณ์หัวเราะไปด้วย) อ่านหนังสือทีไรก็ปวดหัวทุกครั้ง

ปล. โหย่วเผิงเป็นคนไม่ชอบวิชาประวัติศาสตร์เอามากๆๆ ตั้งแต่สมัยเรียนหนังสือแล้วค่ะ

ขณะที่ผมถามอย่างประหลาดใจกับดาราหญิงนักแสดงซึ่งแสดงคู่กันคือใคร (นักข่าวพยายามถามซอกแซก) โหย่วเผิงพูดอย่างอารมณ์ดีกว่า ผมเป็นคนไต้หวัน คนไต้หวันมี ปากั้ว หรือโป๊ยก่วย หรือยันต์ 8 เหลี่ยมอันพิเศษ ผมคิดอยากพูดเล่า แต่เพราะรักษาความลับอย่างเข้มงวด  เพราะฉะนั้นไม่สามารถเปิดเผยได้ในช่วงเวลานี้  แต่คุณสามารถรอคอยสักหน่อย    ดีแล้วหละพวกเราต่างร่วมรอคอยซูโหย่วเผิงด้วยกัน หนังภาพยนตร์เรื่องนี้มุ่งไปสู่สากลอีกครั้ง แสดงพลังฝีมือด้านแสดงอันยิ่งใหญ่ของภาพยนตร์เรื่องใหม่ๆ

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด

ประโยคสำคัญคือ ใจกว้างให้อภัย

หลังจากยุคปี 80 เกี่ยวเนื่องนำพาให้แก่พวกเราในความทรงจำที่แสนดีนับครั้งไม่ถ้วนของหนัง (องค์หญิงกำมะลอ) ผมจำต้องหันไปทางเข้าถึงใจถึงผู้คนของ “องค์ชายห้า “ซูโหย่วเผิงถ่ายทอดความรักอันลึกซึ้งสักนิดหน่อยให้แก่พวกเรา แล้วโหย่วเผิงก็ค่อนข้างถอนหายใจยาวด้วยสังเวชใจ

“ขอขอบคุณในการรักชอบของพวกคุณ เวลาผ่านไปอย่างรวดเร็ว “ เกี่ยวกับหนัง (ซินหวนจูเก๋อๆ)—องค์หญิงกำมะลอภาคใหม่ล่าสุด ซูโหย่วเผิงเปิดเผยว่าตัวเองยามว่างอยู่ในโรงแรมพักผ่อนเคยชมนิดหน่อย เมื่อผมท่องอ่านประโยคคำนั้นของนิยมแพร่หลายในอินเตอร์เนตตอน  “ถวายฮองเฮา เชิญสังหารปีศาจเหล่านี้ได้เลย”

โหย่วเผิงจึงสั่นหัวพูดเสียงดังว่า “คำพูดประโยคนี้ช่างร้ายกาจนัก ที่จริงนักแสดงเหล่านี้ยิ่งไม่ใช่ง่ายดาย ต้านแรงกดดันของหนังอมตะ สุดท้ายหนังหวนจูคือผลงานสร้างแบบอมตะของน้าหญิงฉงเหยา พวกเขาแสดงออกยิ่งดีกว่า เพราะฉะนั้นทุกคนยังมีความจริงใจมองรอคอยให้อภัย  “เกี่ยวกับองค์ชายห้าภาคใหม่”  ซูโหย่วเผิงชมเชยอย่างไม่ตระหนี่  “ในที่สุดเขาแสดงออกมาจากทางโรงเรียนฝึกฝน ความสามารถด้านการแสดงควรจะดีมากๆ ทุกคนล้วนมีสีหน้าพิเศษที่แตกต่างกัน ท่าทางองอาจสง่าสูงส่งมาก  “ตัวถูกสร้างเป็นอาวุโสบทบาทที่อมตะ ไม่เพียงแต่ซูโหย่วเผิงไม่ได้ดูสภาพจิตใจของ “หนังดี” ตรงกันข้ามจึงเหมือนสนับสนุนหนัง (ซินหวนจู) เช่นเดียวกับหนังละครของตนเอง ความจริงแบบนี้ทำให้น่านับถือ


Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
ประโยคสำคัญ การแต่งงาน วันที่ 11 กันยายน ก็คือวันเกิดอายุ 38 ปีของซูโหย่วเผิง เป็นปีผ่านการยืนหยัดตั้งตัวของเขา ยิ่งมายิ่งกระจายกว้างออกไปโดยมีเสน่ห์ร้อนแรงของชายหนุ่มใหญ่คราวสุกงอม ดังนั้น การดำชีพที่มีอารมณ์รักของเขาก็เป็นจุดโฟกัสความสนใจเอาใจใส่ของฝูงชน ผมถามเขาหากแต่งงานแล้วจะแถลงข่าวป่าวประกาศรวมทั้งเงื่อนไขคัดเลือกคู่รักของเขาหรือไม่

โหย่วเผิงยกกาแฟขึ้น นึกๆแล้วพูดว่า จริงๆแล้วผมไม่มีเงื่อนไขอะไร ความต้องการได้พบเจอถูกใจของคนๆนั้น จริงๆคุณจะปรากฏพบเห็นเงื่อนไขเหล่านั้นก็คือไร้ประโยชน์ทั้งหมดทีเดียว ผมมิอาจตามเอาเงื่อนไขไปค้นหาอีกครึ่งหนึ่ง การค้นหาออกมาอย่างนั้นกลัวว่ามิใช่มนุษย์”

ทุกคนฟังคำพูดนี้ทั้งหมดต่างก็หัวเราะแล้ว โหย่วเผิงพิงเก้าอี้โซฟาแล้วพูดต่อออกมาว่า “เกี่ยวกับการแต่งงาน ผมยังไม่รีบร้อน พ่อแม่ก็ไม่ได้กดดันบังคับผม ผมรู้สึกคนปัจจุบันนี้ล้วนมีจุดการแต่งงานสมบูรณ์แล้ว คุณมองเห็นเดี๋ยวนี้คนหย่าร้างกันมากมาย เพราะฉะนั้นรีบร้อนแต่งงานไปทำไม ค้นหาบุคคลที่ถูกใจเทียบแต่งงานยิ่งสำคัญกว่า “น้อยนักมีข่าวอื้อฉาวพัวพันถึงเขา เกี่ยวกับวิธีมองการสมรสแบบสบายใจอีกทั้งแตกต่างกับคนอื่น อาจจะมองออกเขาเป็นคนหนึ่ง ซึ่งไม่รับจารีตประเพณีมั่นหมายผูกมัด เคารพสิทธิส่วนบุคคลมีจิตสำนึกในใจ


Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
คำประโยคสำคัญ โมเดิร์นทันสมัย

ครั้งนี้ซูโหย่วเผิงได้มาเมืองเฉินตู ยังมีเรื่องราวใหญ่ๆ เรื่องหนึ่ง นั่นก็คือนาฬิกาข้อมือทันสมัยยี่ห้อคาเทียยืนอยู่ด้านเวที แล้วผมจึงสนใจนาฬิกาข้อมือสวยหรูมือซ้ายของเขา เขาหัวเราะอย่างอารมณ์ดีและได้แนะนำนาฬิกาข้อมือคาเทียสีน้ำตาลชนิดนี้

 เขาพูดว่า “เหมือนวัยเด็กๆอาจจะตื่นเต้นสนุกกับเครื่องประดับอยู่บ้าง แต่เมื่อเติบโตแล้วความสำคัญนาฬิกาข้อมือก็ยิ่งเพิ่มปรากฏเห็นชัดทันที มากล่าวเกี่ยวกับผม นาฬิกาข้อมือเป็นเครื่องประดับสำคัญมาก เป็นตัวแทนเสมือนรสชาติของคุณ ผมรู้สึกนาฬิกาคาเทียไม่เพียงแต่ใช้เป็นส่วนประกอบ โชว์ความสวยหรูฐานะของตัวมันเอง มันยังเป็นตัวช่วยคุณบันทึกเวลาอันแสนดีด้วย พริบตาเดียวของความสำเร็จ โชคดี ความสุขเหล่านั้นด้วย

แล้วธาตุลักษณะโดดเด่นอันพิเศษของซูโหย่วเผิงกลายเป็นตัวแทนโฆษณาดีเลิศที่สุดของการสั่งสมอันแน่นหนาลึกซึ้งของนาฬิกาข้อมือคาเทีย  ซูโหย่วเผิงยังกล่าวว่า “ผมรู้สึกทันสมัยจึงเป็นศิลปะอย่างหนึ่ง มันสามารถไล่ทันยามเบื่อในเวลาว่างของคุณ ทำให้คุณได้รับความรู้สึกเต็มไปด้วยความจริง”


Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
Re: ดาราตุ๊กตาทองผู้มีพลังด้านแสดง ซูโหย่วเผิง
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: กันยายน 25, 2011, 08:24:13 AM »
ช่วงถามตอบ

คำถาม :บทบาทมากอย่างนี้ คุณรู้สึกบทไหนกระชับใกล้ชิดกับตัวเองมากที่สุด

ตอบ :องค์ชายห้า นะครับ ในเวลานั้นด้านการแสดงหนังยังไม่เข้าใจมาก สดๆใหม่ๆมาก

ถาม :คุณทำอย่างไรคล้ายเหมือน กับไม่แสดงหนังเร้าอารมณ์มิใช่หรือ

ซูโหย่วเผิง :(หัวเราะแบบล้อเล่น) คุณชี้หมายถึงแบบไหน ปล้ำตีกันหรือ (ฝูงชนหัวเราะแบบบ้าคลั่งเลย)

ถาม :เคยถ่ายทำภาพยนตร์ในเมืองไหน ซึ่งทำให้คุณรู้สึกสบายใจสบายกายมาก

ซูโหย่วเผิง : ผมรู้สึกมณฑลเสฉวนก็ไม่เลว เหมือนหนัง (ซาเซิน) ก็อยู่ในเมืองเหวินชวนถ่ายทำกัน พิเศษมากๆ

ถาม :คุณไม่รู้สึกอากาศร้อนหรือ

ซูโหย่วเผิง :ยังดี มีเครื่องปรับอากาศ (หัวเราะ)

ถาม :อยู่เมืองเฉินตูชอบทานอะไรบ้าง

ซูโหย่วเผิง :ผมเน้นชอบรสชาติเข้มข้น

ถาม :อาหารหม้อไฟหรือ

ซูโหย่วเผิง :(หัวเราะแบบกระดากใจ) รับประทานแล้วท้องจะเสีย (ถ่ายท้อง)


The End

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13545
  • ดูรายละเอียด
Re: ดาราตุ๊กตาทองผู้มีพลังด้านแสดง ซูโหย่วเผิง
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: กันยายน 25, 2011, 09:46:20 AM »
อ่าน (ที่รัก) ให้สัมภาษณ์ที่ไร สุขกายสุขใจทุกทีเลย
มีความสุขมากๆๆๆ  คิดได้งัย หากจะมีใครซักคนต้องตั้งเงื่อนไข
ถ้าตั้งเงื่อนไขมากๆ กลัวว่ามิใช่มนุษย์ 55555+

เข้าใจเลย ทำไมนักข่าวมักชอบเรียก (ที่รัก) ว่า "ซูต้าเกอ"
การพูดคุยเป็นกันเองมากค่ะ
อ้างถึง
คุยถึงบทท่องจำประวัติศาสตร์ ซูโหย่วเผิงหัวเราะแบบจำยอม
ได้หลุดภาพอารมณ์เด็กภายใต้หนุ่มใหญ่ออกมา เป็นภาพที่พวกเราคุ้นเคย
(เวลาสนทนาไปด้วยมักจะมีอารมณ์ขำทำให้ผู้สัมภาษณ์หัวเราะไปด้วย)
อ่านหนังสือทีไรก็ปวดหัวทุกครั้ง

เป็นงัยหละ เมื่อก่อนชอบเลขคณิต ฟิสิก เคมี ชีวะ วิชาแต่ละวิชาพวกหัวกระทิเรียนกันทั้งนั้นเลย
พอมาเรียนวิชาประวัติศาสตร์ (ที่รัก) บอก ชวนนอนหลับ
พอได้เข้าสู่วงการ ยิ่งนับวันก็ยิ่งลึกซึ้ง มาวันนี้ตัวเองต้องกลับไปอ่านหนังสือประวัติศาสตร์อีกครั้ง 555+

ไม่ต้อง (ทีรัก) หลอก ป๊อปก็เหมือนก๊าน ตั้งแต่รู้ว่า (ที่รัก) รับบทเป็น ฮั่นเสี้ยนตี้
ตอนนี้ต้องมานั่งอ่านความเป็นมาซักหน่อย

สำหรับโหย่วเผิงแล้วขยันอยู่แล้วเน๊อะ คิดว่าคงเข้าใจและรู้ลึกเกี่ยวกับ
ประวัติศาสตร์จีนก็คร่าวนี้หละ

สู้จ๊ะ (ที่รัก) หากปวดหัวมากๆๆ แวะมาหาเมียคลายเครียดก็ได้จ๊ะ


peelek

 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 621
  • ดูรายละเอียด
Re: ดาราตุ๊กตาทองผู้มีพลังด้านแสดง ซูโหย่วเผิง
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: กันยายน 25, 2011, 01:20:22 PM »
谢谢 谢谢 谢谢 谢谢

Suyoupeng ThaiFans : www.baansuyoupeng.com