ผู้เขียน หัวข้อ: 2012 The Assassins [ฮ่องเต้ฮั่นเสี้ยนตี้]  (อ่าน 120036 ครั้ง)

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011/08/ 19 โหย่วเผิงกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ 铜雀台 》(Tong Qiao Tai)
« ตอบกลับ #40 เมื่อ: มีนาคม 25, 2012, 02:14:43 AM »prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011/08/ 19 โหย่วเผิงกับภาพยนตร์เรื่องใหม่ 铜雀台 》(Tong Qiao Tai)
« ตอบกลับ #41 เมื่อ: มีนาคม 25, 2012, 02:15:37 AM »Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #42 เมื่อ: มีนาคม 30, 2012, 12:03:49 PM »
( ถงเชวี่ยไถ): ประวัติลับของเฉาเชา
ปี2012

(ถงเชวี่ยไถ)ิ ประวัติลับของเฉาเชา
แนะนำ 3/4ดาว

ผู้กำกับ : จ้าวหลินชาน
บทภาพยนตร์: หวางปิน โจวจื้อหย่ง
ควบคุมการผลิต : ขว้างเหวินเว้ย จ้าวเสี่ยวติง
นักแสดงนำ : โจวเหวินฟะ, หลิวอี้เฟย, หยู่มู่หง, ซูโหย่วเผิง
ผลิตโดย : ฉางอิ่งจี๋ถวนก้งเหอจื้อลี้ กวางเสี้ยนอิ่วเย่
เวลาที่คาดว่าจะออกอากาศ : พฤศจิกายน 2012
เหตุที่ได้รับเลือก : จากการดูภาพยนตร์ขงจื่อ สู่บทบาทเฉาเชา

 
บทย่อภาพยนตร์

198 ปีก่อนคริสตกาล เฉาเชา(โจยเหวินฟะ) หยังจากเอาชนะ ลู่ปู้จนชื่อเสียงสะเทือนไปทั่วราชอาณาจักร และขนานนามตนเองว่า ฮ่องเต้เว่ยหวาง ปีเก็งจื่อ ประเทศชาติปรองดอง อำนาจและอิทธิพลของเฉาเชาก็ได้เพิ่มมากขึ้นอย่างอย่างมาก ในขณะเดียวกันเชลยศึกคู่หนึ่งนามว่า มู่ชุ่น(หยู่มู่หง) และ หลิงจีว์(หลิวอี้เฟย) ถูกขังอยู่ภายใต้สุสานเพื่อฝึกเป็นนักล่าสังหาร

เวลาผ่านไป 5 ปี ระหว่างที่หลิงจีว์(หลิงจูว) กำลังวางแผนอยู่นั้นได้รู้จักกับเฉาเชาซึ่งกำลังออกรบอยู่ เฉาเชารู้สึกรักนางตั้งแต่แรกเห็น ทั้งสองได้เดินทางกลับถงเชวี่ยไถ) ทำให้หลิงจีว์ได้มีโอกาสใกล้ชิดเฉาเชามากขึ้นและโอกาสสังหารเขาได้มากขึ้น  ซึ่งในเวลาเดียวกัน มู่ชุ่นและเหล่านักล่าสังหารทั้งหลายได้กลบแฝงตัวเข้าไปเป็นขันที พวกเขาเข้าร่วมแผนการอีไต้กับฮั่นเสี้ยนตี้(ซูโหย่วเผิง)
 
ประเภทของตัวภาพยนตร์
ประวัติศาสตร์/ต่อสู้/สงคราม


เนื่องจาก บทกวีเรื่องสาวงามตระกูลเฉียวจากรัฐอู่ ทำให้ถงเชวี่ยไถเปลี่ยนไปเป็นการมีอยู่อย่างอ่อนช้อยของเฉาเชา ความจริงแล้ว ถงเชวี่ยไถคืองานที่รวบรวมโดยนักวรรณคดี สร้างจินตนาการและปณิธานอันยิ่งใหญ่ขึ้นมา ซึ่งมีความสัมพันธ์กับยุทธจรรคเซี้ยนตี้อย่างแยกไม่ออก
(ถงเชวี่ยไถ) เป็นภาพยนตร์ที่เล่ากลอุบายวิธีการ การทหาร และเรื่องราวของความรัก เพียงแต่ไม่เกี่ยวข้องกับกับเรื่องราวของสาวงามตระกูลเฉียว ในภาพยนตร์เรื่องนี้ตัวละครนำฝ่ายหญิงหลิงจีว์เกิดขึ้นจากจินตนาการ ส่วนแผนการอีไต้ของฮั่นเสี้ยนตี้นั้นมีอยู่จริงใน (ฮั่นช่วงหลัง) (ปณิธานสามก๊ก) (นิยายประวัติศาสตร์สามก๊ก) ซึ่งในเรื่องสามเรื่องนี้ก็มีบันทึกไว้ ถึงแม้ว่าเนื้อเรื่องจะมีเนื้อหาที่แต่งขึ้นเพิ่มเติมบ้างแต่ถงเชวี่ยไถ ก็ยังอิงตามเนื้อหาประวัติศาตร์มาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้
 
เผยโฉมหน้านกแสดง

"ขงจื่อ"+"แม่นางเสี่ยวหลง"+"องค์ชายเฉียนชิว"

ภาพยนตร์เรื่อง(ขงจื่อ) ทำให้โจวเหวินฟะได้รับตำแหน่งนักแสดงนำชายต่างประเทศยอดเยี่ยมในงานประกาศรางวัลหวาเปี่ยวครั้งที่ 14 ซึ่งที่เป็นรางวัลแรกที่เขาได้รับจากฮอลลีวู้ดและเป็นรางวัลทึ่มีความหมายสำหรับเขาิอย่างยิ่ง. หลังจากภาพยนตร์เรื่อง( ขงจื่อ) โจวเหวินฟะได้มีโอกาสสะสมประสบการณ์และเรื่องราวของบุคคลในประวัติศาสตร์อย่างมาก หลังจากที่พลาดโอกาสเล่นเรื่อง(จี้บี้) (ถงเชวี่ยไถ) ทำให้เขามีโอกาสได้รวบรวใข้อมูลเรื่องราวในสมัยสามก๊กอีกครั้ง ต่อมาบทบาทใน(กวานหยุ๋นฉาง)ทำให้บทเฉาเชาเป็นบทบาทที่เป็นฝ่ายร้ายอย่างเห็นได้ชัด. แล้วในบทบาทเฉาเชาในภาพยนตร์เรื่องนี้เขาจะแสดงมันออกมาได้เป็นอย่างไรนะ
 
ทางด้านหลิวอี้เฟยบทบาทส่วนใหญ่เธอได้รับมักเป็นภาพยนตร์สมัยโบราณ ตั้งแต่แม่นางเสี่ยวหลง จนถึงจ้าวหลิงเอ๋อ และจากแม่นางเนี่ยถึงแม่นางหยู๋ แต่เธอมักได้รับการกล่าวถึงในด้านการแต่งกายมากกว่าบทบาททางการแสดง หวังว่าเธอจะอาศัยการแสดงครั้งนี้ทำให้ผู้ชมเห็นฝีมือการแสดงของเธอมากขึ้น
 
ตั้งแต่ ( เจียวเสี้ยงฉิงเร็นเมิ้ง) หยู่มู่หงในบทบาทขององค์ชาเฉียนชิวทำให้เขามีชื่อเสียงมากขึ้นในญี่ปุ่น การแสดงละครในเรื่อง(ตู่จี) เขารับบทเป็นตัวละครโบราญชื่อดังที่มีกึ๋น เสื้อผ้าหน้าผมก็โดดเด่นมาก การแสดงครั้งแรกของเขาในประเทศจีน ต้องมาแสดงในบทบาทที่ค่อนข้างซับซ้อนซึ่งถ้าหากหยู่มู่หงสามารถฉวยโอกาสนี้เพื่อทำให้เขาเป็นที่รู้จักในประเทศมากขึ้น ก็น่าจะมีประโยชน์กับการมาเปิดเปิดตลาดที่เมืองจีนอย่างมาก

เปิดเผยกระบวนการผลิต

เงินลงทุน 1.3 ร้อยล้าน + ผู้กำกับภาพยนตร์หน้าใหม่+ทีมงานเบื้องหลังมือดี

ภาพยนตร์ (ถงเชวี่ยไถ) เป็นผลงานการกำกับภาพยนตร์ครั้งแรกของ จ้าวหลินซาน เพราะในอดีตเป็นต้นมาผลงานของเขามักจะเป็นผลงานโฆษณา แม้จะเป็นครั้งแรกแต่เขาก็ได้รับอนุมัติงบประมาณการสร้างถึง 1.3 ล้านหยวนอาจจะเป็นเพราะว่าจ้าวหลินซานคนนี้คงจะเป็นศักยภาพที่ซ่อนอยู่เป็นแน่แท้ ภาพยนตร์เรื่องนี้มีทีมงานเบื้องหลังที่มากความสามารถ ช่างภาพได้จ้าวเสี่ยวติงและเหม่ยมู่จ่งและเถียนหยางผิงมาร่วมทีม ทีมออกแบบเสื้อผ้าได้ซือจ้งเหวินส่วนบทละครได้จ้าวปินผู่ที่เคยได้ร่วมกันวางแผนงานการสร้างมหากาพย์ภาพยนตร์กับจางอี้โหมมและผู้เขียนบทอีกท่านหนึ่งคือโจวจื้อหย่ง สไตส์การเขียนบทที่แตกต่างของทั้งสองท่านจะนำมาซึ่งผลงานเช่นใดก็เป็นสิ่งทีผู้ชมควรให้ความสำคัญเช่นกัน ท้ายที่สุดแล้วหากนำมุมมองของภาพยนตร์โบราณมาวิเคราะห์ ตัวบทละครมักได้รับการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างแพร่หลายที่สุด
 
ทายภาพอนาคต

ผู้กำกับหน้าใหม่จะเอาอยู่มั้ยนะ?

หลังจากข่าวที่ครึกโครมของการค้นพบสุสานเฉาเชา มีการค้นพบซากศพหญิงสาวรุ่นเยาว์อยู่ภายในบริเวณสุสานด้วย จากข่าวนี้ทำให้จ้าวหลิวซานปิ้งไอเดียที่จะสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ขึ้น โดยใช้การผสมผสานระหว่างเรื่องราวที่แต่งขึ้นและเรื่องราวตามประวัติศาสตร์ สำหรับผู้กำกับที่ไม่เคยมีผลงานทางภาพยนตร์ถือเป็นความท้าทายอย่างยิ่ง ถึงแม้ทีมงานเบื้องหลังจะมีบทบาทสำคัญต่อการสร้างภาพยนตร์อย่างมาก แต่คงปฏิเสธไม่ได้ว่าผู้กำกับก็คือจิตวิญญาณของภาพยนตร์แล้วจ้าวหลินซานจะสามารถรับบทหนักเช่นนี้ได้หรืือไม่ หรือภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นหนังที่สร้างความงงงวยอีกเรื่องหนึ่ง


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #43 เมื่อ: เมษายน 01, 2012, 11:50:26 AM »
http://www.m1905.com/video/play/479885.shtml
<a href="http://www.youtube.com/v/kylqJfQi6zw&amp;feature=related" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/kylqJfQi6zw&amp;feature=related</a>

8 พฤศจิกายน 2011

พิธีกร(เหยาเหมี่ยว):สวัสดีค่ะท่านผู้ชมทุกท่านยินดีต้อนรับเข้าสู่รายการข่าวบันเทิงวันนี้ หนังย้อนยุคฟอร์มยักษ์ ถ่งเชวียะไถ(ปราสาทนกยูงทองแดง)ซึ่งมี ซูโหย่วเผิง โจวเหวินฟะ หลิวอี้เฟย อี๋ต้าหง นำแสดงได้มีงานเปิดตัวภาพยนตร์เปิดตัวต่อบรรดาสื่อมวลชนอย่างเป็นทางการแล้วเมื่อวานนี้ ในครั้งนี้เสียวหม่าเกอผู้มีออร่าได้มาเล่นเป็นโจโฉก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีแต่ครั้งนี้เขาจะเล่นเป็นเป็นผู้ชายติดบ้านอยู่แต่กับหลิวอี้เฟยได้ทั้งคืนทั้งวัน ซึ่งเรื่องนี้ทำให้เหยาเหมี่ยวกับบรรดานักข่าวตะลึงตาค้างกันไปเลย

พิธีกร:สวัสดีค่ะและยินดีต้อนรับทุกคนเข้าสู่งานเปิดตัวภาพยนตร์

พากย์: ในงานนี้เต็มไปด้วยดารานำเช่น โจวเหวินฟะ หลิวอี้เฟย ซูโหย่วเผิง หลิงต้าหง เดินขึ้นเวทีพร้อมกันทักทายเหล่าผู้ชม

โจวเหวินฟะ: สวัสดีครับทุกคนผมโจวเหวินฟะ

หลิวอี้เฟย: สวัสดีค่ะฉันหลิวอี้เฟยค่ะ

พากย์: ถึงแม้จะใส่ชุดลำลองแต่บนใบหน้าของโจวเหวินฟะก็เห็นว่ามีร่องรอยของการแต่งหน้า ไม่รู้ว่าเมื่อเขาได้เล่นบทบทโจโฉที่แล้วจะออกมามีสีสันหรืออารมณ์อย่างไร

ข้อความ: โจวเหวินฟะรับบทผู้ชายติดบ้านที่มาของหลิวอี้เฟยในเรื่องยังเป็นปริศนา

โจวเหวินฟะ: เป็นเพราะว่าที่เราเคยเห็นกันในหนังเมื่อก่อนโจโฉส่วนใหญ่มักจะอยู่ข้างนอกบ้านแต่ว่าตอนนี้ที่เราจะเห็นเขาคือมักจะเป็นฉากที่อยู่ในบ้านจึงค่อนข้างดูเปิดเผยเป็นตัวตนจริงๆของเขาก็คือเป็นโจโฉที่ชอบอยู่กับบ้าน

พิธีกร: เป็นโจโฉที่ติดบ้านใช่ไหมคะ

พากย์: ที่จริงภาพยนตร์ละครต่างๆที่แสดงความเก่งทั้งบู๊และบุ๋นของโจโฉมีเยอะมากแต่ในเรื่องปราสาทนกยูงทองแดงนี้โดดเด่นตรงที่แสดงให้เห็นอีกด้านหนึ่งของโจโฉหลิวอี้เฟยเล่นเป็นหลิงจีว์ซึ่งก็คือหญิงในดวงใจของโจโฉแต่ว่าอยากเข้าใจความสัมพันธ์ของทั้งสองคนนี้จริงๆแล้วแม้แต่ผู้กำกับยังบอกว่าปวดเฮด

พิธีกร: ที่จริงคำถามนี้มันตอบง่ายมากเลยนะคะ

โจวเหวินฟะ:  มันแปลกมาก เราสองคนเหมือนเพื่อน เหมือนพ่อลูกเหมือนแฟน

พากย์ : นอกจากบทบาทที่ได้รับเล่นกับหลิวอี้เฟยนั้นก็ยังมีเรื่องค่าตัวที่ทุกคนสนใจ

พิธีกร : ได้ยินมาว่าค่าตัวครั้งนี้น้อยมากเลยหรือคะ

โจวเหวินฟะ:  ผมว่าผมก็ได้น้อยมาตลอดแหละครับเพราะเงินส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยเข้ากระเป๋าผมแต่เข้ากระแฟนผมมากกว่า
ดังนั้นผมว่าผมเงินเดือนน้อยที่สุดในกองแล้วนะ

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #44 เมื่อ: เมษายน 01, 2012, 11:51:29 AM »
พากย์:  พอถึงคิวของ (ยู่ว์มู่หง-ฮิโรชิ ทามากิ) นักแสดงจากญี่ปุ่น ภาษาญี่ปุ่นของเขาทำเอาทุกคนงงกันไปพักหนึ่งโชคดีที่ทางกองถ่ายได้เตรียมล่ามไว้พอดีมาดูกันว่าเขาเป็นใคร

พิธีกร:  ไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่าคุณพูดภาษาญี่ปุ่นได้

ซูโหย่วเผิง:  เดี๋ยวลองดูก็รู้ครับ

พิธีกร: อ่อ เดี๋ยวได้รู้กันนะคะ

มู่ยู่ว์หง  (พูดภาษาญี่ปุ่น)

ซูโหย่วเผิง : เค้าบอกว่าสวัสดีครับแฟนชาวจีนทุกท่านยินดีมากที่ได้มาพบทุกท่าน

พิธีกร : เอ๊ะเหมือนกับว่าเขาพูดยาวเลยนะคะแต่ทำไม่คุณแปลออกมาแค่นิดเดียวเองล่ะคะ li6x,kc]h;sinv8t

ซูโหย่วเผิง : ก็คร่าวๆประมาณนี้น่ะครับ

พิธีกร:  อ่อ การแปลขั้นสูงเลยนะคะเนี่ย ไม่ใช่ง่ายๆเลย(หัวเราะ)

ข้อความ:  นี่คือชมหรือประชดกันแน่เนี่ยะ

พิธีกร:  ตบมือๆ แล้วคุณช่วยแปลให้อีกได้ไหมคะ ในฐานะที่เราเป็นเจ้าบ้านก็อยากจะกล่าวยินดีต้อนรับที่เขามาประเทศจีนช่วยเป็นล่ามแปลให้หน่อยได้ไหมคะ

ซูโหย่วเผิง: (พยายามพูดภาษาญี่ปุ่น)

พิธีกร: อันนี้นี่คือคำอุทานใช่ไหมคะ พวกเราต้องช่วยกันปรบมือเอาใจช่วยเขากันหน่อยนะคะ

ซูโหย่วเผิง :คัท เอาใหม่อีกรอบนะครับ (พูดภาษาญี่ปุ่น)

นักข่าว:  ที่จริงผมเห็นแอบมีกระดาษเขียนคำอ่านภาษาญี่ปุ่นเป็นภาษาจีนไว้ด้วยนะครับ

ซูโหย่วเผิง: ความลับแตกแล้วล่ะครับผู้กำกับ

ข้อความ: ในละครซูโหย่วเผิง ต้องแบกรับความอัปยศ นอกจอต้องรับหน้าที่อันยิ่งใหญ่

พากย์ :ครั้งนี้ที่ซูโหย่วเผิงได้รับบทเป็น จักพรรดิฮั่นเสี้ยนตี้ ซึ่งก็คือคนที่โจโฉเคยเขียนไว้ในหนังสือของเขา
ไม่เพียงแต่บทบาทที่ได้รับจะตรากตรำลำบาก นอกจอแล้วซูโหย่วเผิงก็เหนื่อยน่าดู  เพราะชุดแปดชั้นที่ใส่เล่นละครนั้นทำเอาเขาเกือบล้มทั้งยืน


ซูโหย่วเผิง : ผมต้องใส่ทั้งหมดประมาณเจ็ดถึงแปดชั้นเลยครับ หนักมากจนยกไหล่ไม่ขึ้นเลยครับ ดังนั้นเป็นฮ่องเต้นี่ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยครับ มีครั้งหนึ่งมีเรื่องตลกมากเลยครับคือถ่ายละครไปแล้วครึ่งหนึ่งแต่ดันเกิดอยากเข้าห้องน้ำ ยุ่งยากสุดๆเลยล่ะครับ ต้องมากันทั้งกองเลยครับ อารมณ์แบบขุนนางกำลังรุมกันช่วยฮ่องเต้ถอดชุด เวลาฮ่องเต้จะเข้าห้องน้ำนี่ลำบากจริงๆครับ

พากย์ :นอกจากนี้นักแสดงรับเชิญในหนังเรื่องนี้ก็ยังน่าสนใจมาก เช่น เหยาหลู่และหนีต้าหง พวกเขาล้วนแต่เป็นผู้ช่วยของโจวเหวินฟะพวกเขาเคบยร่วมงานกับโจวเหวินฟะในหนังเรื่อง ขงจื่อ  และเรื่องปล่อยให้กระสุนบิน เป็นตัน

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #45 เมื่อ: เมษายน 01, 2012, 11:59:17 AM »
<a href="http://www.youtube.com/v/CdGnESBLXe8" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/CdGnESBLXe8</a>

หลิวอี้เฟยให้สัมภาษณ์เปิดตัวภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ถ่งเชวี่ยะไถ

พากย์ : เมื่อพูดถึงบทกวี สมัยถังชื่อดังของตู้มู่ ที่กำลังเป็นที่สนใจกันในช่วงนี้ ที่กล่าวไว้ว่า “หากแต่ลมบูรพามิได้ช่วยโจวหลาง ชัยชนะคงตกเป็นของเขาผู้นี้”

บทกลอนผู้ฟังหลายท่านคงจะคุ้นเคยกันดี ตอนนี้หนังต้นทุนร้อยล้าน ถ่งเชวี่ยไถ หรือปราสาทนกยูงทองแดงได้จัดแถลงเปิดตัวภาพยนตร์แล้วที่เมืองจั๋วโจว

ก่อนหน้านี้ที่ลือกันว่าพระเอกผู้เล่นบทโจโฉจะเป็นใครนั้นตอนนี้ได้กำหนดเรียบร้อยแล้วว่าจะให้โจวเหวินฟะเป็นผู้แสดง ส่วนนางเอกของเรื่องผู้มีชื่อว่าหลิงจีว์นั้น เมื่อวานก็ได้เฉลยออกมาแล้วว่าเป็นใคร...

สาวสวยที่จะมาเล่นบทคู่รักยามศึกคู่กับโจโฉผู้อหังการ์ในนั้นเป็นใครกันแน่นะ

นักแสดงหญิงที่ขึ้นเวทีมาพร้อมกับผู้กำกับดึงดูดสายตาบรรดาสื่อทั้งหลายเป็นอย่างดี ใช่แล้วล่ะค่ะ ผู้รับบทหลิงจีว์ในเรื่อง “ปราสาทนกยูงทองแดงก็คือคนเดียวกับผู้รับบทพี่สาวนางฟ้า(神仙姐姐)หรือหลิวอี้เฟยนั่นเอง

ถ้าเช่นนั้นในประวัติศาสตร์มีผู้หญิงคนนี้อยู่จริงๆหรือ?

หลิวอี้เฟย : คือยังไงก็เป็นบทที่ค่อนข้างจริงใจและเป็นตัวละครที่มีทั้งลักษณะความเป็นนิยายและมีสีสันแปลกใหม่ แล้วก็ยังซับซ้อนอีกด้วย เพราะว่ามีอะไรที่ขัดแย้งกันในตัวเองเยอะ
รวมๆก็คือฉันหวังไว้มากว่าจะได้ลองท้าทายตัวเองในการรับบทนี้ ถึงแม้ว่ามันจะไม่ง่ายเลย
ส่วนเรื่องชาติกำเนิดที่มาของหลิงจีว์นั้นก็คงต้องดูจากชุดที่ใส่ค่ะ

พากย์ : หลิวอี้เฟยทำท่าว่าจะปิดเป็นความลับตอบข้างๆคูๆยังไงไม่ยอมบอกสักที

หลิวอี้เฟย : ก็ต้องดูว่าสมัยนั้นในวังเขาใส่ชุดแบบไหนน่ะค่ะ

นักข่าว : หรูหรามากไหมคะ

หลิวอี้เฟย : ก็ไม่หรูหรามากค่ะฉันคิดว่าเธอ(บทหลิงจีว์)เป็นผู้หญิงที่ลึกลับมากๆคนหนึ่ง เธอเรียนรู้หลายๆอย่างแต่คนอื่นไม่รู้(ข้อความ:ฉันก็ไม่รู้เหมือนกันน่ะ)

แต่ว่าที่แน่แน่เลยก็คือที่ครั้งนี้หลิวอี้เฟยยอมทิ้หนังฮอลีวูดเรื่องผีชีวะที่จะถ่ายทำในช่วงเดียวกัน
แล้วมาเล่นหนังเรื่องนี้เพราะว่าจะได้มีโอกาสร่วมงานกับดารารุ่นพี่อย่างโจวเหวินฟะ

หลิวอี้เฟย : สาเหตุเหรอคะ อันดับแรกฉันคิดว่า..พูดจริงๆก็คือแรงดึงดูดที่จะได้ได้ร่วมงานกับพี่โจวเหวินฟะดังนั้นตอนอ่านบทละครก็เลยเอาตัวพี่เค้าใส่เข้าไปในตัวบทละครเลย สำหรับฉันแล้วพี่เขาก็คือโจโฉอ่ะค่ะ
ฉันคิดว่าพี่เขากล้าหาญ เท่ห์ แล้วก็ยังมีด้านที่เป็นคนมีเมตตากรุณาอีกด้วย

พากย์ : ในภาพยนตร์เรื่องนี้หลิวอี้เฟยต้องเล่นบทรักที่ซับซ้อนคู่กับโจโฉชายผู้เร่ร่อนไปตามชายแดนลองคิดดูสิว่าว่าความรักของอันซับซ้อนซ่อนเงื่อนสตรีที่งามหยาดเยิ้มกับนักรบผู้อาจหาญจะเป็นอย่างไร

หลิวอี้เฟย : อันนี้มันเป็นเหมือนโชคชตาชีวิตที่กำหนดมาให้เธอเป็นผู้ถูกกระทำน่ะค่ะแต่ว่าในความเป็นจริงมีหลายๆความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่อได้ลองสวมบทบาทนี้เหมือนกับเราเอาเหตุผลไปวิเคราะห์เธอมากไม่ได้น่ะค่ะฉันคิดว่าถ้าหากหาความรู้สึกนั้นพบจริงๆก็จะทราบซึ้งใจมากน่ะค่ะ

พากย์ : ถึงแม้ในภาพยนตร์เรื่องนี้หลิวอี้เฟยก็ต้องเล่นบทรักอันแสนเศร้าจนทำให้คนดูซึ้งใจได้อย่างง่ายดายแต่ในช่วงถ่ายทำเมื่อต้องเจอความเป็นมืออาชีพของโจวเหวินฟะเธอก็ต้องกดดันมากหรือว่าหรือว่าต่อไปนี้หลิวอี้เฟยจะต้องนอนก่ายหน้าผากทุกวันนะ?

หลิวอี้เฟย : ก็หวังว่าจะไม่กดดันนะคะ แต่พี่เขาก็เก่งมากจริงๆค่ะ แต่ฉันก็คงไม่ถูกพี่เขาทับจนแบนหรอกค่ะและฉันก็คงไม่ไปทำอะไรด้วยค่ะก็แค่หวังว่าจะได้ร่วมงานกันอย่างมีความสุขน่ะค่ะ

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #46 เมื่อ: เมษายน 01, 2012, 01:22:13 PM »


《铜雀台》汉献帝将吟唱《诗经》

9月24日上午,受大河报与和昌地产(集团)的盛情邀请,旅日艺术家、日本京剧院院长、著名男旦演员吴汝俊(上图)做客大河商学院“大河&middot;和昌名人大讲堂”,为到场的数百名京剧爱好者展示了“吴氏新京剧”的魅力,受到了热烈欢迎。在讲座前,吴汝俊接受了本报记者的专访。

(选取相关)

新领域有新作——给电影《铜雀台》创作音乐

在专访中,吴汝俊向记者透露,他不仅将为10月5日开机的史诗电影《铜雀台》创作主题歌,而且将在其中扮演一位星相师。

吴汝俊说:曹操墓在河南安阳被发现引起了轰动,尤其是墓中那个年轻女人是谁更引人关注和猜测。电影《铜雀台》正是从这一线索展开悬念,讲述曹操生前最后一个月的生活。男一号曹操的扮演者已确认由周润发扮演,台湾著名演员苏有朋扮演汉献帝。

吴汝俊说:这个电影的音乐是我写的。在影片中有一段戏汉献帝吟唱《诗经》,已经教给了苏有朋。这段吟唱表达汉献帝内心的郁闷、担忧、凄苦,唱到最后会泪流满面。

在采访的现场,吴汝俊哼唱了这段唱,颇有韵味。

ฮั้นเสี้ยนตี้จะท่องบทกลอนของ(ช่ื่อจิง)

บ่ายวันที่ 24 เดือนกันยายน ได้รับการเชื้อเชิญจากเหอป้าวและช่างตี้ฉ่าน ศิลปินและผู้อำนวยการโรงละครในญี่ปุ่นผู้โด่งดังอู่หรู่จวิ้น เป็นแขกรับเชิญในมหาลัยการค้า ต้าเหอ. บนเวทีเขาแสดงให้เห็นถึงเสน่ห์ของงิ้วโบราณ ซึ้งได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่น ก่อนที่จะเข้าสู่ช่วงบรรยาย อู๋หรู่จวิ้นได้ให้สัมภาษณ์พิเศษกับรักข่าว

(คัดเลือกที่เกี่ยวข้องมา)

มีอาณาจักรใหม่ก็มีการสร้างผลงานใหม่ ใน(ถ่งเชว่ไถ)ก็มีการเขียนดนตรีขึ้นมาใหม่

ในการสัมภาษณ์พิเศษครั้งนี้ อู๋หรู่จวิ้นได้เปิดเผยว่า นอกจากจะแต่งเพลงให้(ถ่งเชว่ไถ)เขายังได้รับบทอาจารย์โหราศาสตร์ในภาพยนตร์ด้วย

อู๋หรู่จวิ้นกล่าว: เมื่อสุสานของฉาวชาวที่เมืิองอันยางเหอหนาน ก็เกิดข่าวครึกโครมไปทั่ว โดยเฉพาะหญิงสาววัยรุ่นผู้นั้นผู้คนต่างให้ความสนใจและคาดเดาต่างๆนาๆ ใน(ถ่งเชว่ไถ)ก็ได้เอาส่วนตรงนี้้มาสร้าง พรรณาถึงชีวิตในเดือนสุดท้ายของฉาวชาว โดยบทนี้ได้โจวเหวินฟะมารับบทไป และซูโหย่วเผิงรับบทฮั่นเสี้ยนตี้

อู๋หรู่จวิ้นกล่าว: เพลงในเรื่องนี้ผมเขียนขึ้นเอง มีฉากหนี่งที่ฮั่นเสี้ยนตี้ต้องท่องกลอนของ(ชื่อจิง) ตอนนี้ก็ส่งให้ซูโหย่วเผิงแล้ว กลอนบทนี้แสดงถึงความทุกข์ใจ,กังวล,โชคร้ายของตัวละคร เมื่อท่องแล้วก็มีน้ำตาไหลออกมาอาบแก้ม


ในการสัมภาษณ์ครั้งนี้ อู๋หรู่จสิ้นได้ร้องเพลงให้ฟังท่องหนึ่ง ซึ่งเพราะและได้อรรถรสมากๆ


<a href="http://www.youtube.com/v/V8ZSOXShDyQ" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/V8ZSOXShDyQ</a>

旅日艺术大师吴汝俊先生近况
http://www.youtube.com/watch?v=V8ZSOXShDyQ

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #47 เมื่อ: เมษายน 11, 2012, 11:48:56 AM »
โหย่วเผิงบันทึกลงเสียงพากย์ในภาพยนตร์เรื่อง The Assassins เรื่องนี้รับบทเป็น ฮ้องเต้-ฮั่นเสี้ยนตี้ขะมักเขม้นกับการทำงานครับผมหมดท่าไปแล้ว,. ศัพท์โบราณยากจริงๆเลย ^^

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #48 เมื่อ: เมษายน 11, 2012, 11:49:42 AM »


ชุดเกาะนี้คงจะหนักเอาการค่ะ

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #49 เมื่อ: เมษายน 12, 2012, 04:28:33 AM »
http://blog.sina.com.cn/s/blog_9ac939ef01012y9x.html

เพลงแท่นนกยุงทองสัมฤทธิ์
ทำนองเนื้อเพลง :เว่ยเฟยหง
ประพันธ์เมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2011 เวลา 18.00 น


แผ่นดินราชวงศ์ต้าหั้น ล่องลอยเคว้งคว้างอยู่ท่ามกลางสายฝน
ทหารไพร่พลวุ่นวายปั่นป่วนบนโลกนี้ มีแห่งหนใดเป็นแดนสงบสนธยา
ตัวข้านี้กรีฑายกทัพทหารอาสา ปราบปรามกำจัดข้าาศึกดื้อรั้นและชั่วร้าย
ยามเมื่อบุกเหนือล่องใต้นั้น ชั่วพริบตาผ่านไป 30 ปี

ดื่มเหล้าร้องเพลงเพื่อย้อมใจ ชีวิตนี้เหลืออยู่อีกเท่าไร มีใครหนอร้องเพลงเป็นคู่ใจ
น้ำค้างยามเช้าทอแสงใต้ตะวัน มีผู้ใดหนอมิใช่แขกเหรื่อร่วมตาย
ตัวข้าเองมีแขกเหรื่อมิตรสหาย บรรเลงเพลงเป่าขลุ่ย จังหวะเพลงวกวนเหลือล้น
ชั่วชีวีผลงานอันทรงเกีรยติและอดสู เปรียบเสมือนเพลงๆนี้ที่บรรเลง

ไปถึงหินศิลาจาลึกฝั่งตะวันออก ขี่ม้าดูชมสีครามท้องทะเล
กาลเวลาไม้ร่วงเผชิญปี่ขลุ่ย อารมณ์ข้าเหมือนคลื่นซัดโครมๆ
ต้มสุราผลชิงเหมย(บ๊วยเขียว) เป็นภูมิปัญญาผลิตภัณต์ล้ำค่าบนโลกนี้
ข้ากับคุณคือวีรบุรุษในใต้หล้า ไม่เอ่ยถึงบุคคลอื่นที่เหลืออยู่

ก่อสร้างแท่นนกยุงทองสัมฤทธิ์ เพื่ออาศัยที่ตนชอบ ช่วงสงครามแดนอันไม่สงบ
เมื่อข้าลาโลกกลายเป็นผง คุณอุ้มกอดมุ่งมั่นไปใครเล่าหนอเปิดประเทศ
ประเทศแบ่งเป็นสามก๊ก จอมนางสองสาวแซ่เฉียว (เกี้ยว) ยังอยู่ไหม คนหนึ่งรู้สึกสังเวชใจ
แท่นเรือนหอทั้งคนทั้งนกยุงต่างจากไป ทิ้งเหลือไว้ความทรงจำในอดีต

แท่นเรือนหอทั้งคนทั้งนกยุงต่างจากไป นิยายตำนานเล่าขานสู่พันปีต้าฮั่นเจียงซัน ฟงหวี่จงเพียวตั้ง
ปิงฮวงม่าร่วนเตอซื่อซ่าง เหอชู่ซื่อเถาเหยียน
หว่อฉี่อี้ปิง จูฉูโซวงฉวี่หยวน
หนานเจิงเป่ยจ้านเตอซุ่ยเวี่ยว คงชู่ซันสื่อเหนียน

ตุ้ยจิ่วตังเกอ เหรินเซินจี่เหอ เสยไหลเซียงช่างเหอ
ไท้หยางตี่เซี่ยเตอเจาลู่ เสยปู่ซื่อกั้วเค่อ
หว่อโหย่วเจียปง กู่ซีชุยเซิง เสี่ยนหลี่ตัวฉี่เจ๋อ
กงกั้วหยองยู่เตออี้เซิง เซี่ยงเจ้ออี้โส่ยเกอ


ตงหลินเจี๋ยสือ ฉี่หม่ากวนฉางไห่
อิ๋นเหมี่ยนเซี่ยวซีเตอชิวเฟิง หว่อซินฉาวเผิงป้าย
จู่ชิงเหมยจิ่ว ผิ่งซื่อเจียนฉีฉาย
เทียนเซี่ยอิงสงหนี่หวี่หว่อ หวี่เจ่อเหอจู๋เต้าไจ้

จู๋ถงเซี่ยไถ จู้หว่อสั่วอ้าย ไจ้ต้งล่วนเหนียนไต้
ตังหว่อเหล่าชวี่ฮั้วเชินอาย หนี่หวายเป้าเซี่ยงเสยคาย
ซานเฟินเทียนเซี่ย เอ่อเฉียวอันไจ้ อี่เกอเหรินก่านค่าย
เหรินโจ้วเซี่ยวฉี่เตอโหลวไถ หน่าหว่างซื่อจิ้วไจ้

เหรินโจ้วเซี่ยวฉี่เตอโหลวไถ หน่ากู้ซื่อฉวนเชียนไจ้

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #50 เมื่อ: เมษายน 12, 2012, 04:32:04 AM »
劉亦菲[2011.12.01]奇藝:銅雀台各主演造型曝光劉亦菲拍戲媽媽緊隨如保姆.flv
http://www.youtube.com/watch?v=-lTDeuYwQQY&fb_source=message

<a href="http://www.youtube.com/v/-lTDeuYwQQY&amp;fb_source=message" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/-lTDeuYwQQY&amp;fb_source=message</a>

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #51 เมื่อ: เมษายน 12, 2012, 04:33:59 AM »
http://www.bjiff.com/20120327/n339045183.shtml

《四大名捕》《铜雀台》剧组将亮相电影节红毯

 在各大国际电影节上,最为引人注目的莫过于众星云集,群星璀璨的红毯环节。而第二届北京国际电影节的红毯上也自然少不了大腕儿毕至。

 日前,据知情人士介绍,《四大名捕》和《铜雀台》剧组将出席第二届北京国际电影节红毯。影片《四大名捕》由陈嘉上执导,再度呈现了名家温瑞安的中国武侠经典中四位主角冷血、铁手、追命、无情的传奇故事,并借助北京奥运会的“飞猫”摄影技术,打造中国版《神奇四侠》。影片由邓超、刘亦菲、郑中基、邹兆龙、黄秋生、江一燕、吴秀波、邓萃雯等众多两岸三地实力明星联袂出演,这是陈嘉上挑战武侠新高度的全新力作,由8大明星演技争雄,前有惊天陷阱,后有案中奇案,围追堵截,各施绝技,决战江湖。该片将于今年全国上映。

 另外,由周润发和刘亦菲领衔主演的影片《铜雀台》剧组也将出现在本届电影节的红毯上。男主角周润发曾三度获得香港电影金像奖最佳男主角奖,两次问鼎台湾电影金马奖最佳男主角。当年他与成龙一并成为香港电影市场的票房保证,并演绎了多位脍炙人口的经典角色,像许文强、小马哥、赌神等等。1990年代以后,他与成龙、周星驰因为电影票房成绩出色,共同被媒体形容为“双周一成”。之后,周润发赴美国好莱坞发展,在拍摄多部电影后获得一定程度上的成功。女主角刘亦菲以一部《金粉世家》而年少成名,后又被导演张纪中看中,成功塑造了王语嫣、小龙女等荧屏形象。2008年刘亦菲因出演了大片《功夫之王》开始正式进军好莱坞。2011年她在影片《鸿门宴》饰演虞姬而受到了各方关注。另外,除了周润发和刘亦菲,苏有朋、闫妮、玉木宏、倪大红、姚橹等明星也加盟了该片。

 还有哪些剧组将亮相第二届北京国际电影节红毯呢?让我们共同拭目以待。


เหล่าดาราจะไปเปิดตัวที่งานแสดงภาพยนตร์ที่ปักกิ่ง

ในงานเทศการภาพยนตร์นานาชาติ สิ่งที่ดึงดูดสายตาคนมากที่สุดก็คือ เหล่าดาราบนพรมแดง

ตอนนี้เท่าที่ทราบมา คณะดาราจะเข้ารร่วมงานภาพยนตร์นานนาชาติที่ปักกิ่ง พระเอก เนื่องจากเฉินจียช่างเป็นผู้กำกับ ก็มีการแสดงศิลปะการต่อสู้จีนของเหวินลุ่ยอัน สี่ตัวละครที่เลือดเย็น เที่ยโช่ว จุยมิ้ง เรื่องราวตำนานและยังใช้ เทคนิคการถ่ายภาพ เฟยเมา ของโอลิมปิคปักกิ่ง สร้างในแบบของประเทศจีน (เฉินฉีซื่อเสีย) นำแสดงโดย เติ้งชาว

หลิวอี้เฟย  เจิ้งจงจี  โจวจ้าวหลง  หวางชิวเชิง  เจียนอีเยี้ยน  อู่ซิ้วโผ เติ้งชุ่ยเหวิน เป็นต้น ล้วนเป็นนักแสดงที่มีคุณภาพ ครั้งนี้เป็นสิ่งที่ท้าทายเฉินจียช่างเป็นศิลปะการต่อสู้ชิ้นเอก เนื่องจากมีนักแสดงคุณภาพ 8 คน ก่อนหน้านี้มีหนัง จิงเทียนเสี้ยนจิ่ง  โฮ่วโหย่วอั้นจงฉี  เหวยจุยตู่เจี่ย  ภาพยนตร์จะเข้าฉายทั่วประเทศในปีนี้

นอกจากนี้ เนื่องจาก โจวเหวินฟะ และ หลิวอี้เฟย เป็นนักแสดงนำ(ถงเชวี่ยถาย)เหล่าดาราจะไปเปิดตัวที่งานแสดงภาพยนตร์ที่ปักกิ่ง พระเอกโจวเหวินฟะเคยได้รับรางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมจากฮ่องกง  ปีนี้เขากับเฉินหลงร่วมกันไปงานภาพยนตร์ที่ฮ่องกงและยังมีดาราอีกมากมายที่เปิดตัวต่อหน้าสายตาประชาชน เซี่ยงสู่เหวินเฉียง  เสี่ยวหม่าเกอ  ตู่เฉิน เป็นต้น

หลังจากปี 1990 เขากับเฉินหลง โจวซิงฉือ เพราะว่าหนังเขาเป็นที่โดเด่นในวงการถาพยนตร์บ็อกซ์ออฟฟิศ และยังถูกเรียกเป็น ชวงโจวอี้เฉิง  หลังจากนั้น โจวเหวินฟะก็เข้าในวงการฮอลลีวู้ด หลังจากถ่ายภาพยนตร์มากมายก็ประสบความสำเร็จล้านหลาม และนางเอกหลิวอี้เฟย (จินเฟินชื่อเจีย)  มีชื่อเสียงตั้งแต่อยุยังไม่มาก ก็ถูกผู้กำกับจางไปดูตัว ประสบความสำเร็จในการสร้างหวางอยู่เหยียน เสี่ยวหลงนู่ว เป็นต้น ปี2008หลิวอี้เฟยแสดงภาพยนตร์(กงฟูจือหวาง) เริ่มฉายในฮอลลีวู้ด ปี2011เขาถ่ายหนัง(ฮงเหมินเยี้ยน) นอกจากนี้ นอกจาก โจวเหวินฟะกับหลิวอี้เฟย ซูโหย่วเผิง เหยี้ยนนี  ยู่มู่ฮง  หนีต้าฮง  หยาวลู๋ เป็นต้น ก็มีดาราอื่นมาร่วมแสดงด้วย
 

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4549
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #52 เมื่อ: เมษายน 12, 2012, 04:35:33 AM »

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #53 เมื่อ: เมษายน 24, 2012, 10:49:19 AM »
23 เมษายน 2012 โหย่วเผิงไปร่วมงาน The 2nd Beijing International Film Festival
http://english.cri.cn/7146/2012/04/23/2702s694819.htm
<a href="http://www.youtube.com/v/oilHGWBskmw&amp;feature=youtu.be" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/oilHGWBskmw&amp;feature=youtu.be</a>

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #54 เมื่อ: เมษายน 24, 2012, 10:50:26 AM »
<a href="http://www.youtube.com/v/choVkH2oHs0&amp;feature=youtu.be" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/choVkH2oHs0&amp;feature=youtu.be</a>

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #55 เมื่อ: เมษายน 24, 2012, 10:54:41 AM »
《铜雀台》主创亮相 刘亦菲神速换装二度走上红毯
http://www.m1905.com/video/play/514870.shtml

<a href="http://www.youtube.com/v/lapvYR03sRs" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/lapvYR03sRs</a>

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #56 เมื่อ: เมษายน 24, 2012, 01:59:38 PM »
(23 เมษายน 2012) Alec Su กับทีมงาน-The Assassins ในงาน (BJIFF) 2012


http://tieba.baidu.com/p/1547318173

http://tieba.baidu.com/p/1548804440

http://tieba.baidu.com/p/1546838252


Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #57 เมื่อ: เมษายน 28, 2012, 01:45:41 PM »
http://enews.xwh.cn/html/2012-04/28/content_349064.htm

影导演赵林山接受本报记者专访,详解新片《铜雀台》——三国里每个人物都应得到延续
这是《铜雀台》的立意
 
 来源:新文化报 - 新文化网    本版PDF下载:   
 
 第二届
 北京国际电影节&middot;红人访 
 
 赵林山(左一)在《铜雀台》拍摄现场 
 
 
 也许他还不是一个特别熟悉的名字,不过也许今年国庆过后,他将变得家喻户晓,他就是长影导演赵林山。

 2012年北京国际电影节,赵林山携巨制《铜雀台》亮相并被力捧,该片邀请到周润发、刘亦菲、玉木宏、苏有朋、伊能静等一大批知名演员主演。作为年轻导演,3天里赵林山马不停蹄地出现在多个活动上,在这个间隙,记者在一个小小的茶馆里专访到了他。

 不得不说的周润发

 “发哥接拍《铜雀台》多少是出于扶持新导演的心情”

 新文化:作为一个新导演,你是怎么邀请到周润发的呢?

 赵林山:我把剧本交给发哥之后,他非常有兴趣,几乎立刻就约我见面。我们第一次见面就一拍即合,一切都很顺利。

 新文化:你是怎么打动他的呢?

 赵林山:打动他的应该是剧本。哪个演员不想演曹操呢?《铜雀台》的剧本和其他三国故事不同。之前所有的三国题材电影都是老故事,比如展现一个三国人物,或者如实展现几场战争。正在我纠结的时候,曹操墓被发现了,这个事情给了我很多灵感,我认为一切历史都是为当下服务的,三国的生命不应该只是在三国这个故事里结束,三国故事里的每个人物应该得以延续,比如曹操的孩子、刘备的孩子、貂蝉的孩子……我想要通过电影去描写那些不为人知的故事。

 新文化:发哥的片酬是不是特高?

 赵林山:应该这样说,发哥接拍《铜雀台》多少是出于扶持新导演的心情,而且发哥这个人并不缺钱,他甚至也不缺戏演,所以片酬这个话题永远都不是第一位的。我只能说他的片酬对于我们这样一个投资的电影来说,并不是负担。

 新文化:周润发拍《满城尽带黄金甲》时,曾被爆出他拍戏要求特别多。

 赵林山:其实最初和发哥打交道的时候我很有压力,但是真正和他接触之后发现他这个人很好。在开机之前3~5个月,我们几乎每天都要通电话,聊剧本,他也会对曹操这个角色提出一些意见。在电影开机之前,我俩就很熟了,电影开机之后我反而什么压力也没有了。发哥是一个很会临场发挥的演员,他经常为角色设计一些小细节,都很到位,能请到发哥来演一部电影,真的很幸运。

 新文化:听说周润发每天只工作8个小时?

 赵林山:他在《铜雀台》剧组里每天工作差不多都是10个小时左右。我从来没有感觉到发哥耍大牌,他是一个很好相处的人,也是一个很敬业的演员。

 最受期待的《铜雀台》

 “让三国的生命得以延续”

 新文化:你说过《铜雀台》有不为人知的故事,是戏说吗?

 赵林山:我很怕别人说我在戏说,因为没有戏说。在《铜雀台》里,每个角色在三国里都有“户口”,只是我们的某些角色是三国故事里并没有详细描写过的人,我们用自己的理解,去讲述他们自己的故事。比如吕布和貂蝉是有一个女儿的,但在三国的故事里,这个女儿6岁就莫名其妙地消失了,再也没有描写过她,而在我们的故事里,这个女儿有了自己的故事。另外,在各种三国的故事里,大家只知道曹操,但对他儿子的未来却缺乏了解,所以我们这次也描写了很多曹操子嗣的故事。拍《铜雀台》,我提出了“让三国的生命得以延续”的这个概念,就是这个意思。

 新文化:现在电影弄完了吗?

 赵林山:拍摄完成了,正在做后期。

 新文化:你能预测票房吗?

 赵林山:不敢,不敢。我只能算笔账,《铜雀台》的实际制作费是1.1亿(人民币),加上宣、发费用等等得超过1.3亿,所以3亿可能才能回本。

 新文化:影片什么时候上映?

 赵林山:已经定下了9月下旬,应该会横跨国庆档。

 比较幸运的新导演

 “要有好剧本在手里,这个圈子最缺好剧本”

 新文化:作为一位新导演,拍摄《铜雀台》后,有没有觉得自己红了?

 赵林山:没有,实际上这次电影节上,我参加了光线的一个活动,我们几位导演轮流接受采访,到我这里好几个记者都把话筒撤走了,还有的干脆就走了,我挺失落的(笑)。还是感觉大家对我们新导演不够宽容。不过我也理解,因为我们知名度的确不够,还需要努力,多拍好作品才能被人熟知。

 新文化:你觉得作为新导演,最大的难题是什么?

 赵林山:在做电影导演之前,我拍了很多年广告,在圈子里还是小有名气的,所以在转而拍电影的时候,没有遇到太大的难题。

 新文化:那你的秘诀呢?

 赵林山:我觉得无论你是新导演还是大导演,都需要几个要诀:要有好剧本在手里,这个圈子最缺好剧本,你剧本好,自然能征服好演员,比如发哥。目前在中国新导演们都是这样的,先有好故事,再有好演员,然后才能有投资人愿意给你投钱。还有,导演要有掌控力,可能在剧组里你的资历比较浅,但在现场必须能够协调和合理调度各个部门,让每个环节都能相互配合,让他们越工作越有劲儿,这都是新导演必须要有的能力。

 新文化:拍了《铜雀台》之后,你现在是不是有更多的机会了?

 赵林山:(笑)我接下来可能要拍一部年代戏,比较希望能够邀请一位好莱坞知名演员参加演出。

 面对好莱坞电影“入侵”

 “首先我们得强健自己的体魄”

 新文化:最近电影界都因为好莱坞电影“入侵”而烦恼,你怎么看呢?

 赵林山:我觉得这种事情早晚会来,根本躲不掉,与其害怕,不如接纳,首先我们得强健自己的体魄。

 新文化:怎么接纳呢?

 赵林山:接轨。北京电影节有一大主题,就是与国外“接轨”,但我发现圈内人的看法分歧真的蛮大的。那天开幕式走完红毯之后,我去参加一个活动,大家都在谈这个话题,我发现很多人都特别讨厌“接轨”二字,他们说北京电影节弄得中不中、洋不洋的,特别气愤。但我觉得没必要嘛,其实他们来了,也是给我们更多学习和合作的机会,接纳他们,学习他们,然后超过他们。

 新文化:詹姆斯&middot;卡梅隆来华引起风暴,你怎么看呢?

 赵林山:我最大的渴望就是能请他来担当我新片的监制(大笑)。

 本报特派北京记者 殷维

 

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #58 เมื่อ: พฤษภาคม 06, 2012, 06:22:41 AM »
<a href="http://www.youtube.com/v/mMaWErIm_uI" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/mMaWErIm_uI</a>

คลิปข่าว The Assassins สัมภาษณ์หลิวอี้เฟย

<a href="http://www.youtube.com/v/0MIvg_itoGA&amp;feature=relmfu" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/0MIvg_itoGA&amp;feature=relmfu</a>

คลิปข่าว The Assasins สัมภาษณ์ซูโหย่วเผิง


ซับไทยค่ะ เอามาให้ทุกคนดูผลงานค่ะ คนทำซับตั้งใจมากเลย ทั้งๆที่ไม่รู้ภาษาจีนเลยซักตัว
ตัวหนังสือใหญ่ดูสบายตาดีเน๊อะว่าป๊ะ

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13572
  • ดูรายละเอียด
Re: 2011 The Assassins
« ตอบกลับ #59 เมื่อ: พฤษภาคม 13, 2012, 03:02:46 AM »
[12.05.12]铜雀台拍摄花絮+合影(发哥吧淘来的)
http://tieba.baidu.com/p/1585343704