แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Chotiga

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 12
41
 :);D :P 谢谢 ขอบคุณ : ได้ยินจนเหมือนเป็นคำพูดติดปาก :P ;D:)
(108 เหตุผลที่ทำให้คนคนหนึ่ง  ติดอยู่ในดวงตา  ตรึงอยู่ในดวงใจ)

    มีคำพูดอยู่สามคำที่หลาย ๆ คนคงเคยใช้บ่อย ๆ  เพราะในทางจิตวิทยา  คำสามคำนี้ถือว่าเป็นคำจรรโลงโลก  สามคำที่ว่านั้นก็คือคำว่า “ขอบคุณ” , “ขอโทษ”  และ “ไม่เป็นไร”  และในคำสามคำนี้มีอยู่คำพูดหนึ่งซึ่งมักจะได้ยินบ่อยครั้งมากจากปากของโหย่วเผิง  เพื่อน ๆ จะลองทายกันดูหน่อยไหมจ๊ะว่าเป็นคำไหน  ใช่แล้วจ้าเพื่อน ๆ คำพูดที่โหย่วเผิงใช้บ่อยครั้งมากก็คือคำว่า “ขอบคุณ”  ถ้าเพื่อน ๆ จะได้เห็นโหย่วเผิงปรากฏตัวในที่ต่าง ๆ หรือในรายการต่าง ๆ  คำ “ขอบคุณ” ที่โหย่วเผิงพูดออกมานั้นยิ่งทำให้เพิ่มเสน่ห์ในตัวตนของเขา  ยิ่งทำให้เขาน่ารัก  น่าเอ็นดู  น่าถนุถนอม  และเป็นที่รักของทุกคนมาจนถึงทุกวันนี้  วันนี้เลยแอบลองคิดว่าถ้าตัวเองเป็นโหย่วเผิง  คำกล่าวขอบคุณเหล่านั้นจะสามารถแทนความหมายอะไรได้บ้างนะ
"ข อ บ คุ ณ”
อาจเป็นคำพูดสั้น ๆ เพียงสองพยางค์ 
อาจฟังไม่ได้ไพเราะไปกว่าคำไหน ๆ
แต่เป็นคำที่เปี่ยมด้วยความรู้สึกจากหัวใจ
แทนทุกความหมายที่ไม่อาจบรรยายเป็นถ้อยคำ
ขอบคุณ . . . สำหรับทุกความห่วงใยและความปรารถนาดี
ขอบคุณ . . . ที่ทำให้คนคนนี้ได้รู้สึกว่าตัวเองยังมีค่า
ขอบคุณ . . . ที่ทำให้รู้จักยิ้มสู้แม้ในวันที่มีน้ำตา
ขอบคุณ . . . ที่เดินเข้ามาและยังไม่เดินจากไป
ขอบคุณ . . . ที่มองเห็นคุณค่าของคนเล็กเล็กคนหนึ่ง
ขอบคุณ . . . ที่ที่ทำให้รู้ซึ้งถึงความรักที่ยิ่งใหญ่
ขอบคุณ . . . ที่สอนให้รู้ว่าโลกนี้ยังมีสิ่งสวยงามมากมาย
ขอบคุณ . . . ที่ที่หยิบยื่นน้ำใจให้กันเสมอมา
ขอบคุณ . . . ที่เอาใจใส่แม้ในเรื่องที่ใครใครไม่สน
ขอบคุณ . . . ที่บอกให้อดทนเมื่อรู้สึกเดียวดาย
ขอบคุณ . . . ที่ทำให้ฉันรู้ว่าต้องลุกขึ้นยืนและเดินต่อไป
ขอบคุณ . . . ที่ปลุกให้ตื่นจากฝันร้ายเมื่อต้องอยู่เพียงลำพัง
ขอบคุณ . . . ที่ยังยืนยันจะอยู่เคียงข้างในทุกทุกครั้ง
ขอบคุณ . . . ที่ยังใส่ใจไม่ว่าจะทำไปในฐานะใดก็ตาม
ขอบคุณ . . . ทุกการกระทำที่แสดงถึงความหวังดี
"ขอบคุณ" ขอให้เธอมั่นใจว่าคำคำนี้ . . . ทุกครั้งที่พูดออกมา
  “พู ด ด้ ว ย หั ว ใ จ”

และวันนี้พวกเราลองมาดูบางส่วนบางตอนของคำกล่าวขอบคุณจากโหย่วเผิงกันดูสักนิดดีไหมจ๊ะ............


<a href="http://www.youtube.com/v/?v=l71s_xGe9A4&amp;feature=youtu.be" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/?v=l71s_xGe9A4&amp;feature=youtu.be</a>

 :) ;) :D ;D :o :P

42
BSYP Fan Actions / Re: ซูโหย่วเผิง : Su You Peng lovely toon
« เมื่อ: เมษายน 04, 2014, 02:37:05 PM »
 :P ;D :D :( >:( ::) :-[ :P ::) ;D :D ;)

43
BSYP Fan Actions / Re: ซูโหย่วเผิง : Su You Peng lovely toon
« เมื่อ: เมษายน 04, 2014, 02:30:40 PM »
 :) :D ;D ::) :P Again & Again  ;D :D ;) :) ::) :P


 ;D :D :) ::) :P

44
BSYP Fan Actions / Re: ซูโหย่วเผิง : Su You Peng lovely toon
« เมื่อ: เมษายน 04, 2014, 02:18:53 PM »
 :) ;D ::) :P ;D Xiao Hu Dui  :P ::) ;D


 :P ::) ;D :D :)

45
BSYP Fan Actions / Re: ซูโหย่วเผิง : Su You Peng lovely toon
« เมื่อ: เมษายน 04, 2014, 02:06:42 PM »
 :) :o ::) :-* :-[


 ;D :D ;) :) ::) :P

46
BSYP Fan Actions / Re: ซูโหย่วเผิง : Su You Peng lovely toon
« เมื่อ: เมษายน 04, 2014, 01:57:27 PM »
 :) :D ;D ::) :P :-[

 

 :-[ :P ::) ;D ;) :)

47
 :) ::) :P :-[  จะทำยังไงดี  ก็ผู้ชายคนนี้ “น่ารักจัง”   :-[ ::) :P ;D


ทำไงดีใจดวงนี้ทนไม่ไหว
เจอคนน่ารักแบบโดนใจ
หล่นตกลงหลุมรักเธอเข้าไป
จะหาทางกลับยังไง ก้อไม่เจอ


ถึงแม้ใครจะโยนเชือกมาให้
อยากบอกว่าสั้นเกินไปมันไม่ถึง
บางคนอาจมาช่วยกะชากลากดึง
ขอบคุณอย่างสุดซึ้ง วันหลังไม่เป็นไร

อยากอยู่ในวังวนแบบนี้
แบบที่ที่มีเธอน่ารักสดใส
อยากจะอยู่ใกล้ใกล้กับเธอเรื่อยไป
กระซิบที่ข้างหูบอกไว้ให้เธอรู้ว่าน่ารักจัง


เวลาเธอยิ้มมองกี่ทีก็น่ารัก
ถูกใจนัก เธอเคยรู้บ้างไหม
ว่ารอยยิ้มของเธอแสนละมุนละไม
ทำให้หัวใจใครหลายคนหลอมละลาย ;D :) ::) :P :-[

48
 :) ;) ::) :P  รองเท้าสีเจ็บ ๆ : ถ้าไม่ใช่ต้องใส่ออกงาน แต่งสบาย ๆ          ให้สีเจ็บไว้ก่อน  :P ::) ;D ;)
(108 เหตุผลที่ทำให้คนคนหนึ่ง  ติดอยู่ในดวงตา  ตรึงอยู่ในดวงใจ)           ไม่รู้ว่ามีเพื่อน ๆ คนไหน  ใครเคยสังเกตกันบ้างหรือเปล่าจ๊ะ  ว่าพ่อยอดชายนายเผิงของเราเนี่ย  มักจะเลือกใส่รองเท้าสีเจ็บ ๆ ตลอด  โดยปกติแล้วโหย่วเผิงนั้นเป็นคนที่พิถีพิถันในการแต่งกายอยู่แล้วตามแบบฉบับของชาวราศีกันย์ที่ต้องรักษาเสน่ห์ในตัวเองไว้ตลอดเวลา  แน่นอนในเวลาที่จะต้องแสดงตัวต่อที่สาธารณะจะต้องมีภาพลักษณ์ที่ดี  เหมาะควรต่อจังหวะ  เวลา  สถานที่  และกิจกรรมที่เข้าร่วม สมกับที่ได้รับรางวัลนักแสดงที่แต่งกายดีมาโดยตลอด  แต่ถ้าหากเวลาใดที่ไม่เป็นทางการนัก  เป็นเวลาส่วนตัวหรือเวลาที่สบาย ๆ พวกเราก็จะมีโอกาสได้เห็นอีกหลากหลายสไตล์ในการแต่งตัวของโหย่วเผิง  ซึ่งในบางครั้งก็ทำให้พวกเราแอบอึ้ง  และทึ่งในการดีไซน์เครื่องแต่งกายอยู่เหมือนกัน  และไม่ว่าจะแต่งออกมาในสไตล์ไหน  โหย่วเผิงก็ยังดูดี  มีเสน่ห์ในทุกอิริยาบถอยู่ดีนั่นแหละ  แต่ที่อยากพูดถึงมากที่สุดในวันนี้ไม่ใช่สไตล์ในการแต่งตัวของโหย่วเผิง  แต่อยากจะเขียนถึงการเลือกใส่รองเท้าของหนุ่มหน้ามลคนนี้  ถ้าเพื่อน ๆ จะสังเกตให้ดีจะเห็นได้ว่าถ้าไม่ใช่การไปงานโชว์ตัวต่าง ๆ  เขามักจะสวมใส่รองเท้าในสไตล์สบาย ๆ  โดยเฉพาะรองเท้าผ้าใบสีเจ็บ ๆ  สีสันสดใส  ทำให้ดูกระฉับกระเฉง  คล่องตัว 
             ถึงแม้ว่าผู้ชายหลายคนจะไม่ได้สนใจเรื่องของแฟชั่นการแต่งกายมากเท่าผู้หญิง แต่ยังมีเครื่องแต่งกายอีกหนึ่งที่ผู้ชายให้ความสำคัญเป็นพิเศษ ก็คือรองเท้านั่นเอง ซึ่งรองเท้าที่ใส่กันอยู่ทุกวัน อันที่จริงมันบอกอะไรได้เป็นนัย ๆ กว่านั้นเยอะ เพราะนอกจากเรื่องของรสนิยมส่วนตัวแล้ว ยังบอกถึงตัวตนของผู้สวมใส่ได้อีกด้วย โดยในวันนี้ได้นำข้อมูลการทายนิสัยของผู้ชายจากรองเท้าแบบต่าง ๆ มาบอกกัน แล้วดูสิว่าจะตรงใจใครกันบ้างหรือเปล่า
   หนุ่มที่สวมรองเท้าของ Timberland

          รองเท้าบูทหนังสีน้ำตาล ดีไซน์เรียบเก๋ พร้อมพื้นรองเท้าที่แข็งแรงทนทาน ถือเป็นลักษณะเฉพาะของรองเท้าทิมเบอร์แลนด์ (Timberland) ผู้ผลิตรองเท้าจากอเมริกา ซึ่งสำหรับคนที่ชอบรองเท้าสไตล์นี้ คุณมักมีตัวตนที่ดูถึก ห้าวและแกร่งไม่น้อย แต่ลึก ๆ แล้วข้างในเป็นคนจิตใจดี ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง และหาสิ่งท้าทายใหม่ ๆ ตลอดเวลา ส่วนกับสาว ๆ แล้ว คุณถือเป็นคนดีเลยทีเดียว ทั้งมีน้ำใจ อดทน และซื่อสัตย์กับเธอมาก ไม่ว่าจะมีเรื่องขัดใจกันมากแค่ไหน ซึ่งเป็นไปตามลักษณะเด่นของรองเท้าคู่นี้ คือถูกสร้างให้ทนทานอย่างที่สุดนั่นเอง
             หนุ่มที่ชื่นชอบรองเท้า Boat Shoe     รองเท้าทรงเล็ก แบน ใส่สบาย เป็นลักษณะเฉพาะตัวของรองเท้าโบ๊ท ชู เหมาะกับการเป็นรองเท้าที่สวมใส่ในวันสบาย ๆ หรือจะใส่ทำงานก็ยังไหว หากคุณชอบใส่รองเท้าชนิดนี้ ถือว่าเป็นคนมีรสนิยมดีเลยทีเดียว รู้จักแต่งตัว แต่ขณะเดียวกันก็เป็นคนฟุ้งเฟ้อ ชอบทานอาหารแพง  มีพฤติกรรมแปลก ๆ และยังดูเป็นหนุ่มเจ้าสำราญไม่น้อย แต่ถึงอย่างนั้น สาว ๆ ก็อาจไม่กล้าคุยด้วย  เพราะเธอไม่แน่ใจว่าคุณชอบเธอหรืออยากเป็นเพื่อนสาวของพวกเธอกันแน่
             หนุ่มที่ชอบใส่รองเท้า Converse รองเท้าที่บรรดาเด็กแนวต่างชื่นชอบ ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ใส่สบาย และถ้าหากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบรองเท้าแบบนี้ล่ะก็ คุณคือหนุ่มที่เข้าใจโลกและปรับตัวได้ง่ายกับทุกสถานการณ์ วางตัวได้อย่างเหมาะสม ไม่ว่าจะอยู่ในปาร์ตี้หลังบ้านและงานพรมแดง ทุกคนที่มีโอกาสพูดคุยด้วยจะรู้สึกสบายใจ และสัมผัสถึงตัวตนของคุณโดยไม่ต้องป่าวประกาศใด ๆ ผู้หญิงจึงชื่นชอบผู้ชายกลุ่มนี้อยู่ไม่น้อย แถมหนุ่มสวมคอนเวิร์ส ยังชอบชีวิตอิสระ และมีวิถีชีวิตที่รักสนุก ทั้งชอบดูคอนเสิร์ต ดูภาพยนตร์ เป็นนักฟังเพลง หรือบางคนอาจเป็นหนอนหนังสือเลยก็ได้ จัดว่าเป็นหนุ่มที่มีเสน่ห์เหลือล้นเชียวล่ะ   
             หนุ่มที่ชอบความสบายด้วยการใส่รองเท้าแตะ รองเท้าแตะดูจะเหมาะกับวันสบาย ๆ ริมชายหาดมาก ซึ่งนี่บ่งบอกตัวตนของหนุ่มกลุ่มนี้ได้ดี โดยผู้ชายที่ชอบใส่รองเท้าแตะมักเป็นคนสบาย ๆ ไร้พิษภัย แต่มักไม่ค่อยเอาจริงเอาจังกับอะไรมากนัก ด้วยเหตุนี้เองจึงทำให้หนุ่ม ๆ กลุ่มนี้ไม่ค่อยได้รับความนิยมจากสาว ๆ มากนัก แถมยังดูเป็นเด็กไม่รู้จักโตอีกด้วย อย่างไรก็ตาม ผู้ชายทุกคนก็ไม่ได้เป็นแบบนั้นเสียหรอกนะ อ้อ แล้วอย่าใส่ถุงเท้าคู่กับรองเท้าแตะล่ะ เพราะมันจะดูประหลาดมากเลย
             หนุ่มผู้ชื่นชอบรองเท้าสไตล์ Hipster  ฮิปสเตอร์ (Hipster) จัดเป็นกลุ่มคนที่ชื่นชอบสิ่งที่มีสีสันมากมายอยู่ตลอดเวลา และมีความคิดสร้างสรรค์แปลกใหม่เสมอ  ซึ่งนั่นทำให้รองเท้าของบรรดาคนกลุ่มนี้ มักมีดีไซน์ที่เรียบแต่ดูโดดเด่นด้วยสีสันและลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์เสมอ หนุ่ม ๆ ในกลุ่มนี้ ส่วนใหญ่จะมีวิถีชีวิตที่แตกต่างและเป็นตัวของตัวเองอย่างมาก อาจมีรสนิยมบางอย่างที่ขัดกัน เช่น ชอบของใช้จากท้องถิ่น แต่เวลาทานอาหารต้องร้านหรูเท่านั้น เป็นคนติดเทคโนโลยี แต่ขณะเดียวกันก็ชื่นชอบเพลงหรือภาพยนตร์จากยุคเก่า เป็นต้น ซึ่งบางครั้งเพราะความแตกต่างแบบนี้ ทำให้พวกเขาเข้ากับคนได้ยากสักหน่อย แถมยังมีโลกส่วนตัวสูงลิบ และมักจะเกาะกลุ่มกับคนที่มีลักษณะเหมือนกันเท่านั้น
             หนุ่มที่สวมรองเท้าหรูแบรนด์เนมทั้งหลาย  เมื่อเอ่ยถึงชื่อของรองเท้าแบรนด์เนมอย่าง อาร์มานี่ (Armani) หรือกุชชี่ (Gucci) หลายคนคงขนลุกด้วยราคาที่แพงจนกระเป๋าฉีกได้ง่าย ๆ  แต่หนุ่มคนไหนที่ชอบสวมใส่รองเท้ามียี่ห้อแล้วล่ะก็ ขอทายไว้ก่อนเลยว่าน่าจะเป็นคนมีรายได้ดีซะส่วนใหญ่ ซึ่งเป็นผลมากจากการทำงานหนัก ความขยัน  และซื่อสัตย์ต่อหน้าที่มากกว่าจะคดโกง แถมยังดูมีเสน่ห์ดึงดูดใจจากสาว ๆ ด้วยความที่ใช้ของมีราคาแพง ดังนั้น ต้องระวังผู้หญิงที่คิดจะจับคุณด้วยเหมือนกัน  ไม่น่าแปลกใจเลยว่าทำไมผู้ชายกลุ่มนี้เวลาจะจีบสาวแต่ละทีต้องแน่ใจว่าใช่เสียก่อน แต่เมื่อรู้ตัวว่าใช่แล้ว รับรองว่าจะจับไม่ปล่อยแน่นอนเลยล่ะ
             หนุ่มที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบ   รองเท้าผ้าใบถือเป็นอีกหนึ่งอย่างที่หนุ่ม ๆ ส่วนใหญ่คงมีติดบ้านกัน โดยเฉพาะจากแบรนด์ชั้นนำอย่าง ไนกี้ (Nike), อาดิดาส (Adidas) หรือรีบอก (Reebok) เป็นต้น ซึ่งคนที่ชอบใส่รองเท้าผ้าใบมักเป็นพวกแอคทีฟ เรียบง่ายสบาย ๆ ไปไหนไปกัน มีน้ำใจ แถมยังเป็นคนชอบออกกำลังกายอีกด้วย นอกจากนี้สาว ๆ เมื่อหนุ่มกลุ่มนี้จีบสาว พวกเขาถือได้ว่าค่อนข้างมีน้ำใจและตามใจสาว ๆ เป็นอย่างดี ด้วยเหตุนี้ หนุ่มสวมผ้าใบจึงเป็นที่รักของสาว ๆ ได้ไม่ยาก เพราะตัวตนที่แสนสบาย ลักษณะนิสัยที่แสนดีของเขานั่นเอง
             หนุ่มที่ชอบใส่รองเท้ากีฬา แน่นอนว่ารองเท้ากีฬาก็ต้องได้รับการออกแบบมาเพื่อใส่เล่นกีฬา  เพราะสีสันและลวดลายนั้นจัดว่าแปลกเมื่ออยู่นอกสนาม แต่ถ้าคุณเอามาใส่ใช้ในชีวิตประจำวันล่ะก็ ฟันธงได้เลยว่าจะต้องเป็นพวกออกแนวเป็นผู้ชายเนิร์ดแน่ ๆ ซึ่งเป็นพวกที่มีความพยายามอย่างสูงจนเชี่ยวชาญและประสบความสำเร็จในด้านนั้น ๆ ในที่สุด และหากหนุ่มกลุ่มนี้ปิ๊งสาวคนไหนขึ้นมาล่ะก็ เขาจะปรนนิบัติดูแลเธอคนนั้นเยี่ยงราชินีเลยทีเดียว นั่งจึงทำให้หนุ่ม ๆ กลุ่มนี้มักเป็นที่นิยมของสาว ๆ ถึงแม้ว่าจะมีภาพลักษณ์ธรรมดาไปสักหน่อยก็ตามที
             หนุ่มที่ชอบสวมบูทหนัง  ถึงแม้ว่าสมัยนี้จะหมดยุคเฟื่องฟูของคาวบอยไปแล้ว แต่แฟชั่นเครื่องแต่งกายแบบคาวบอยยังคงมีให้เห็นอยู่เสมอ และหนึ่งในนั้นก็คือรองเท้าบูทนั่นเอง ซึ่งรองเท้าบูทมักมาพร้อมรูปลักษณ์ที่แข็งแรง ตัดเย็บด้วยหนังชั้นดีมีความทนทาน หนุ่ม ๆ ที่ชอบใส่รองเท้าบูทจึงเป็นกลุ่มหนึ่งที่ดูดีและดูแกร่ง ในเวลาเดียวกันก็ยังรักสบาย ชอบความอิสระ แต่ก็หัวดื้อและไม่ค่อยยอมใครง่าย ๆ หนุ่ม ๆ กลุ่มนี้จะไม่ค่อยง้อสาว ๆ เท่าไร รวมทั้งยังเป็นคนจู้จี้จุกจิกอย่างมาก แต่ถ้าชอบใครแล้ว จะชอบอย่างจริงจังที่สุด ทว่าก็ไม่ยอมปรับตัวง่าย ๆ หรอก นอกจากนี้ ยังเป็นหนุ่มที่เจ้าชู้พอตัวเลยล่ะ

          เป็นอย่างไรบ้างจ๊ะ   สำหรับการทายนิสัยจากรองเท้าแบบต่าง ๆ ที่นำมาฝากกัน แม่นไม่แม่นก็ลองนำไปสังเกต และบอกต่อกันได้นะ แต่จริง ๆ แล้วนิสัยของคนไม่สามารถวัดได้จากรองเท้าที่ชอบหรอก การเป็นคนดีที่มีนิสัยน่าคบหานั้นไม่ได้อยู่ที่ราคาหรือประเภทของรองเท้า การแต่งกาย หรือการทายนิสัยใด ๆ แต่อยู่ที่การกระทำและเจตนาของคน ๆ นั้นมากกว่า...........จริงมั้ยจ๊ะ

ขอขอบคุณข้อมูลจาก  http://men.kapook.com/view73996.html

 

 :) ;D ::) :P :o

50
 :) :D ::) :Pสุภาพบุรุษชุดขาว  :  เทวดาตัวจริงที่มีตัวตน :P ::) ;D
(108 เหตุผลที่ทำให้คนคนหนึ่ง  ติดอยู่ในดวงตา  ตรึงอยู่ในดวงใจ)          เชื่อว่าหลายครั้งที่เพื่อน ๆ อาจเห็นโหย่วเผิงเวลาออกงานต่าง ๆ มักแต่งตัวสีขาวไปออกงาน  เวลาเห็นโหย่วเผิงใส่สีขาว  ทำให้มีความรู้สึกว่านี่แหละเทวดาตัวน้อยของฉัน  เป็นเทวดาที่ฉันสามารถสัมผัสได้จริงใจโลกมนุษย์  เห็นแล้วทำให้รู้สึกบริสุทธิ์  วันนี้ก็เลยอยากเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสีขาว 
       ทุกวันนี้เราคงปฏิเสธไม่ได้นะคะว่าสีนั้นมีอิทธิพลต่อชีวิตของเรา สีแต่ละสีนั้นให้ผลในทางจิตวิทยา ซึ่งเป็นตัวกระตุ้นให้คนเรามีความรู้สึกต่างกันไปตามสีนั้น ไม่ว่าจะเป็นรู้สึกผ่อนคลาย, เยือกเย็น, หม่นหมอง ฯลฯ ปฏิกิริยาที่มีต่อสีใดสีหนึ่งนั้นก็ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย เช่น วัฒนธรรม หรือความเป็นสากล ยกตัวอย่าง คนจีนถือว่าสีแดงเป็นสีแห่งความโชคดีส่วนในทางสากลถือว่าสีแดงหมายถึงความรัก  ลองมาดูความหมายและความเชื่อของมนุษย์ที่เกี่ยวข้องกับสีขาวกันดูสักหน่อยดีไหมจ๊ะ

ความหมาย: สีขาวมักจะสื่อความหมายถึง  เทวดา, สันติภาพ, บริสุทธิ์, เคารพนับถือ, เลื่อมใสศรัทธา, ความเรียบง่าย, ความสะอาด, ไร้เดียงสา, หนุ่มสาว, การเกิด, หน้าหนาว, หิมะ, ความดี, ปลอดเชื้อ, หนาวเย็น, ชัดเจน, สมบูรณ์แบบ, ยุติธรรม, ความปลอดภัย, คิดบวก, บุญกุศล, ความสำเร็จ, สิ่งประดิษฐ์, เป็นเอกภาพ, เสียสละเพื่อส่วนรวม, พระเจ้า, ผู้หญิง

รู้หรือไม่: สีขาวนั้นแสดงถึงความเรียบง่าย ปลอดภัยและ สะอาด นิยมใช้กับพวกของไฮเทคทั้งหลาย เช่นคอมพิวเตอร์ และพวกอุปกรณ์ทางการแพทย์ค่ะ

         คราวนี้มาเจาะประเด็นกันเลยดีกว่า  สำหรับคนที่ชอบแต่งตัวด้วยสีขาว  แสดงว่าเป็นคนเรียบร้อยนะ แต่ก็จริงจังในเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ รวมไปถึงเรื่องความรักและหัวใจ ชอบการมีคู่รักที่ตรงตามมาตรฐานส่วนตัวคือต้องสะอาด เปิดเผย อบอุ่น มีรสนิยมดีและพร้อมแชร์ชีวิตด้วยกันอย่างมั่นคง  อีกอย่างหนึ่งก็คือต้องการมิตรภาพที่บริสุทธิ์ ความสัมพันธ์ที่ยั่งยืนนาน กับความรักที่ลงตัวในทุกๆ ด้าน

         เวลาเครียดมากๆ พักสายตาโดยมองท้องฟ้าที่มีเมฆขาวจะทำให้รู้สึกดีกับชีวิตมากขึ้น   สีขาว แทนความกว้างใหญ่ไพศาลอย่างหาที่สุดไม่ได้ คนที่ชอบสีขาวจะเป็นคนที่มีความเชื่ออย่างแรงกล้า แถมยังเป็นความเชื่อที่เปี่ยมไปด้วยเหตุผลอีกด้วย จะเป็นคนซื่อสัตย์ จิตใจขาวสะอาดเหมือนสีที่ชอบ ใครที่ได้อยู่ใกล้ชิดจะรู้สึกอบอุ่น และคุณเองก็ต้องการให้คนอื่นมาสนใจ และมองเห็นความสำคัญของตัวคุณด้วย มักพบในนักการธนาคารรวมทั้งคนที่ชอบศึกษาเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของมนุษย์  ยึดมั่นในความจริง  ใจบุญ มีความเมตตา กรุณา ประนีประนอม 

      จำได้ว่าเคยอ่านบทสัมภาษณ์ถึงความชอบส่วนตัวของโหย่วเผิง  ที่ชอบใส่เสื้อผ้าสีขาว  ยิ่งทำให้ยิ่งเห็นด้วยกับความเชื่อและคำทำนายเหล่านี้  เพื่อน ๆ ว่าจริงมั้ยจ๊ะ  วันนี้ก็เลยเก็บภาพของโหย่วเผิงที่ใส่สีขาวมาฝากเพื่อน ๆ  เล็ก ๆ น้อย ๆ นะจ๊ะ เพราะถ้าหากเพื่อน ๆ ได้ติดตามชายหนุ่มคนนี้มาพอสมควร  คงจะได้เห็นแล้วว่าเขาเป็นเทวดาตัวน้อยในชุดขาวที่น่ารักที่สุดในโลก........อิอิ
 ;D ::) :P :-[

51
 :) :D ;D :( ::)


ปีมะเมีย ควรปลูกต้นกล้วยและต้นไม้ที่มีผล มีลักษณะเป็นเมล็ดเช่น ถั่วต่างๆ และผลไม้ที่สามารถสุกแล้วรับประทานได้อาทิ ส้ม กล้วย ทิศที่เหมาะสมในการปลูกคือ ต้นไม้มงคล ทิศเหนือหรือตะวันออก ขณะเดียวกันต้นไม้ที่ควรหลีกเลี่ยง คือ ต้นที่มีหนามหรือต้นไม้ที่เป็นกอแล้วมีหนาม เช่น ต้นเต่าร้าง
   
   ปีมะแม ควรปลูกต้นไผ่ และควรมีไม้ที่อยู่ในน้ำหรือริมน้ำ เช่น พุทธรักษา ขณะเดียวกันควรขุดบ่อ เพื่อที่จะส่งผลให้มีพลังชีวิตที่ดี ควรปลูกทางทิศเหนือหรือตะวันออกของบ้าน ส่วนต้นไม้ที่ไม่ถูกโฉลกคือ ต้นไม้สูงใหญ่แตกกิ่งก้านสาขามากเกินไป และไม่ควรปลูกต้นไม้ใหญ่ที่บดบังไม่ให้ต้นไผ่สามารถเจริญเติบโตได้


ปีวอก ต้นขนุน ควรปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้าน สามารถใส่บาตรด้วยเนื้อขนุน เม็ดขนุนต้ม ขณะเดียวกันถ้ามีเนื้อที่ในบ้านเอื้ออำนวยควรปลูกต้นไม้ที่มีกิ่งก้านสาขา แตกแขนงออกไปมาก ๆ เช่น ต้นชัยพฤกษ์ ต้นมะม่วง เป็นต้น


ปีระกา ควรปลูกต้นกุ่มหรือต้นฝ้าย หากปลูกต้นฝ้ายไม่ได้อาจบริจาคเสื้อผ้าให้เด็กยากจน คนยากไร้ หรือผ้าไตรแก่พระภิกษุสงฆ์ เพราะทำจากผลิตภัณฑ์ที่เกิดมาจากผ้าฝ้าย ควรปลูกทิศเหนือหรือทิศใต้ของบ้าน ต้นไม้ไม่ถูกโฉลกคือ ต้นที่มี กลิ่นฉุนเช่น โหระพา กะเพรา ตะไคร้ เป็นต้น


ปีจอ ควรปลูกใบบัวบก หรือต้นสำโรง ถ้าหาไม่ได้ก็อาจใช้บัวหลวง ควรปลูกทางทิศเหนือหรือตะวันตก หรือบูชาพระด้วยดอกบัว ถ้ามีพื้นที่ควรทำสนามหญ้าทางทิศเหนือหรือตะวันออก จะส่งผลดีกับพลังชีวิต ต้นไม้ ที่ไม่เหมาะสมคือ ต้นไม้ที่มีดอกก้านหรือกิ่งที่มีหนาม เช่น ดอกกุหลาบ ดอกเฟื่องฟ้า


ปีกุน เทวดานางฟ้าประจำตัวอยู่ที่กอบัว โดยเฉพาะบัวหลวง ซึ่งควรปลูกทางทิศเหนือและทิศตะวันตก ไม่ควรปลูกมะไฟ และอีกต้น คือ มะรุม เพราะชื่อบอกว่ามะรุมมะตุ้มจะมีเรื่องวุ่นวาย
   
   ย้ำว่า สำหรับคนที่มีเนื้อที่บ้านน้อยหรืออยู่ตามคอนโดฯ ซึ่งไม่สามารถปลูกต้นไม้ขนาดใหญ่ได้ สามารถนำแผ่นโปสเตอร์หรือแบบจำลองของต้นไม้ที่ถูกโฉลกมาวางไว้บริเวณทิศที่ เหมาะสมของบ้านแทนกันได้ ขณะเดียวกันต้นไม้ที่มีหนามไม่ควรปลูกไว้หน้าบ้านเพราะจะส่งผลเกี่ยวกับโชคลาภ

   
“ถ้าปลูกต้นไม้หน้าประตูบ้านบริเวณทางเข้าบ้านหรือหน้าประตูรั้ว ควรหลีกเลี่ยงการปลูกไม้ยืนต้นสูงเพียงต้นเดียว เพราะตามความเชื่อเรียกว่า ธูปก้านเดียวเอาไว้ไหว้ผี จะทำให้บ้านหลังนั้นไม่มีความเป็นมงคล ดังนั้นอย่าให้มีต้นไม้หนึ่งต้น เสาไฟ อยู่หน้าประตูบ้าน ส่วนไม้มงคลที่ควรปลูกคือ ทองหลาง แปลว่าจะมีทองเต็มบ้าน”
 
การปลูกต้นไม้ในบ้าน นอกจากได้บรรยากาศที่ร่มรื่น ยังสามารถนำพืชผลมาแจกจ่ายให้คนในบ้านและเพื่อนบ้านได้อีกด้วย ทีนี้เพือน ๆ ก็เลือกปลูกเอาตามใจเถอะนะจ๊ะ.


 ;D ::) :P ;D :)

52
 :) :D ;D ฉันคงทำได้....แค่นี้ ;D ::) :Pหากวันนี้เธอเหนื่อยนัก
อยากให้เธอหลับตา พักผ่อน
เปิดพัดลม ห่มผ้านอน
กอดหมอน..ขอให้นอนหลับสบาย

ฉันคงทำได้แค่นี้
แค่ส่งความรู้สึกดีดีมาให้
คนผูกพันบนทางไกล
ยากจะทำอะไร ได้มากมาย


รับไว้เถอะนะ
แม้อาจจะ..ไม่มีความหมาย..
แต่ความห่วงใยของคนห่างกาย
จะไม่ห่างหายไปกับสายลม

ตื่นลืมตา ขึ้นมาเมื่อไร
ก็สู้ต่อไป อย่าได้ขื่นขม
รับรู้ไว้นะ ว่าฉันชื่นชม
หากเธอสุขสม ฉันคงสุขใจ.
 :) :D ;D ::) :P

53
 ;D ::) :P :-[     หายไปซะหลายวัน  ไม่รู้ว่าจะมีใครคิดถึงเรากันบ้างมั้ยเน๊าะ 
แต่ว่า  ไหน ๆ วันนี้ก็มาแล้ว  ก็เลยจะเอาต้นไม้มงคลประจำปีเกิดมา up date  ให้กับเพื่อน ๆ  กันต่อ
วันนี้ ก็จะมาให้ข้อมูลเพื่อน ๆ เพิ่มเติมซัก 3- 4 ปีเกิดนะจ๊ะ
ถ้าอย่างนั้นก็จะไม่รอช้าแล้วนะจ๊ะ  เรามาเริ่มกันที่


    ปีขาล เชื่อว่าเทวดานางฟ้าสถิตอยู่ที่ต้นขนุน คนสมัยก่อนเชื่อว่า ต้นขนุนต้องปลูกหลังบ้าน แต่จริง ๆ แล้วต้องปลูกทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ของบ้าน ขณะเดียวกันอาจใส่บาตรด้วยเนื้อขนุน เม็ดขนุนต้ม ขณะเดียวกันถ้ามีเนื้อที่ในบ้านควรปลูก ต้นไม้มงคล ที่มีกิ่งก้านสาขาแตกแขนง ออกไปมาก ๆ เช่น ต้นชัย พฤกษ์ ต้นมะม่วง เป็นต้น
   

       ปีเถาะ ควรปลูกมะพร้าว หรือผลไม้ตระกูลหมาก เช่น หมากผู้หมากเมีย หมากหอม ควรปลูกทางทิศเหนือ หรือตะวันออก ขณะเดียวกันต้นไม้มงคลที่ควรปลูกต้นแสงจันทร์จะทำให้คนเกิดปีเถาะมีอารมณ์ดี ปรับอารมณ์ให้มีความสุข เมื่อเห็นต้นแสงจันทร์ซึ่งเป็นแสงสีนวลและใบนวลสวยเย็นตาจะนำความสงบ สมาธิ และสติมาให้คนเกิดปีเถาะ ต้นไม้ที่ควรหลีกเลี่ยงคือ ไม้พุ่มเตี้ยที่มีหนามหรือใบที่มีหนามแหลมคม เช่น ต้นกระบองเพชร ว่านหางจระเข้


     ปีมะโรง ควรปลูกต้นไผ่ ที่เป็นไม้มงคลของไทยและจีน เชื่อกันว่าไผ่ออกขึ้นมาเป็นกอ หมายถึงความสามัคคีของคนในบ้านที่รักใคร่กลมเกลียวกัน ไผ่เป็นไม้ที่โอนอ่อนตามลม หมายถึง ความอ่อนน้อมถ่อมตน ความรักใคร่ปรองดองกันของคนในครอบครัว ถ้อยทีถ้อยอาศัย ไผ่คนจีนถือเป็นไม้กวาดสวรรค์ ปัดกวาดสิ่งชั่วร้ายและนำสิ่งดี ๆ เข้ามาสู่บ้านเป็นโชคลาภ และ ควรมีไม้ที่อยู่ในน้ำ หรือริมน้ำ เช่น พุทธรักษา ขณะเดียวกัน ควรขุดบ่อ เพื่อที่จะส่งผลให้คนเกิดปีมะโรงมีพลังชีวิตที่ดีควรปลูกทางทิศเหนือหรือ ตะวันออกของบ้าน ส่วนต้นไม้ที่ไม่ถูกโฉลก คือ ต้นไม้สูงใหญ่แตกกิ่งก้านสาขามากเกินไป และไม่ควรปลูกต้นไม้ใหญ่ที่บดบังไม่ให้ต้นไผ่สามารถเจริญเติบโตได้


           ปีมะเส็ง เทวดาประจำตัวอยู่ที่ต้นโพธิ์ แต่ไม่นิยมปลูกในบ้าน จึงอาจปลูกพิกุลหรือพิกุลทองแทน ขณะเดียวกันสามารถแก้เคล็ดโดยนำดินปุ๋ยและน้ำไปรดที่ต้นโพธิ์ในวัด หรือมีโอกาสปลูกต้นโพธิ์ในวัดแทนกันได้ ซึ่งจะเป็นการดูแลทำนุบำรุงพระศาสนา ต้นไม้ที่ไม่ควรปลูกคือ ต้นไม้ที่มีใบหนา หยาบ คม เช่น ใบข่า ต้นจาก ตลอดจน  ควรจัดสวนให้มีไม้พุ่มที่มีความงดงามของทรง เช่น เฟิน ต่าง ๆ
     ps. วันนี้  เรา up date กันแค่นี้ก่อนนะจ๊ะ  แล้วโอกาสหน้าจะแวะมาเพิ่มเติมให้ใหม่นะจ๊ะ

 :) ;D :o ::) :P

หน้า: 1 2 [3] 4 5 ... 12