แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Chotiga

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 12
21
BSYP Fan Actions / Re: ซูโหย่วเผิง : Su You Peng lovely toon
« เมื่อ: กันยายน 13, 2014, 04:34:13 PM »
 :) :D ;D :-\ ::) :o

  ;D ;) ::) :P :-\ :-*

22
BSYP Fan Actions / Re: ซูโหย่วเผิง : Su You Peng lovely toon
« เมื่อ: กันยายน 13, 2014, 04:25:17 PM »
 ::) :P ??? :-* :D

  ::) ;D :) :-[ :'(

23
BSYP Fan Actions / Re: ซูโหย่วเผิง : Su You Peng lovely toon
« เมื่อ: กันยายน 13, 2014, 04:18:11 PM »
 ;D ::) :'( :-[ ;D

  :-[ :P ;D :'( :)

24
BSYP Fan Actions / Re: ซูโหย่วเผิง : Su You Peng lovely toon
« เมื่อ: กันยายน 13, 2014, 04:09:42 PM »
 :) :D :o ::) :P

  :-[ ::) ;D :)

25
BSYP Fan Actions / Re: ซูโหย่วเผิง : Su You Peng lovely toon
« เมื่อ: กันยายน 13, 2014, 04:07:11 PM »
 :D ::) :-* ;)

  :-[ :-\ ::) ;D :)

26
BSYP Fan Actions / Re: ซูโหย่วเผิง : Su You Peng lovely toon
« เมื่อ: กันยายน 13, 2014, 03:52:06 PM »
 :D ::) :P :-*

  :-* :P ::) :o ;D :)

27
ซูโหย่วเผิง  แต่งงานไม่เกิน 50 ก็ไม่สาย..................แก่กว่านี้ก็แต่งงานได้นะ

ซูโหย่วเผิงรับบทหนุ่มปากจัด  ใน  Destiny By Love


   นอกจากภาพยนตร์เรื่อง “เถียนมี่ซาจี” ที่จะเข้าฉายช่วงปลายปีนี้แล้ว  นักแสดงหนุ่มหน้าหล่อตลอดกาล ซูโหย่วเผิง ยังส่งผลงานใหม่ละครแกะกล่อง Destiny By Love ออกมาให้ดูฆ่าเวลาเป็นของขวัญแก่แฟนคลับที่คิดทึ้งคิดถึง  ช่วงนี้เรตติ้งเขาดีจริงอะไรจริง  จะไม่เชิญเจ้าตัวมาพูดคุยออกสื่อบ้างก็กระไรอยู่ ไหน ๆ เจอกันแล้ว ขอซอกแซกทั้งเรื่องงานและเรื่องส่วนตัวเลยนะค้า

•   ในเรื่องคุณรับบทเป็น “ลู่ซีนั่ว” ชายหนุ่มลิ้นเป็นกรดที่ชอบทะเลาะกับนางเอก  นิสัย คาแร็กเตอร์นี้ใกล้เคียงชีวิตจริงบ้างมั้ย  เวลาเล่นซีนอารมณ์หนัก ๆ  เคยทนไม่ได้บ้างหรือเปล่า?

   “ก่อนอื่นขอชี้แจงสักนิด  เยาวชนอายุต่ำกว่าสิบแปดไม่ควรเอาเยี่ยงตัวละครนี้นะครับ(หัวเราะ) “ลู่ซีนั่ว” กับตัวตนของผมต่างกันมาก  ปากของเขาร้ายกาจสุด ๆ  โอ้ย......ผมทำแบบนั้นไม่เป็นหรอก  แต่เวลาเข้าฉากจำเป็นต้องอิน  ไม่งั้นเถียงสู้ “หลิวหลิน” (นางเอง  รับบทโดย  ฉินหลัน) ไม่ได้ (หัวเราะ)”

•   คิดยังไงถึงกล้าเปลี่ยนลุคจากคุณชายอารมณ์ดีมาเป็นหนุ่มอารมณ์ร้อนปากจัด  ไม่กลัวเสียภาพพจน์เหรอ?

   “ที่กล้ารับเพราะบทเขาเขียนมาดี  มีความใกล้เคียงกับชีวิตจริงของคนในสังคมบางกลุ่ม แต่ต้องปรับตัวเปลี่ยนลุคใหม่เท่านั้นเอง”

•   Destiny By Love  เป็นผลงานชิ้นแรกที่คุณนั่งแท่นผู้จัดเอง  ทำไมต้องเป็นเรื่องนี้

   “เพราะรอบตัวผมแวดล้อมไปด้วยหนุ่มสาวโสดวัยสามสิบกว่า ๆ  ที่ยังคงสับสนในตัวเองว่าเหตุผลที่ไม่แต่งงานเป็นเพราะไม่อยากแต่ง  หรือเพราะหาคนที่ใช่ไม่เจอสักที  ซึ่งเนื้อหาของ Destiny By Love  ก็พูดถึงประเด็นนี้เช่นกัน  โดนใจม๊ากมาก(หัวเราะ)”

•   ชักอยากรู้แล้วสิว่าทัศนคติเรื่องแต่งงานของคุณเป็นแบบไหน?

   “แต่ไม่แต่งแล้วแต่พรหมลิขิต  ชีวิตคนเรามีขั้นตอนของมันเอง  ไม่จำเป็นต้องวิ่งไล่หรือไขว่คว้ามากเกินไป”

•   ระหว่างผู้จัดกับนักแสดง  บทบาทไหนยากกว่ากัน?

   “ผู้จัดยากกว่า  นักแสดงทำหน้าที่แสดงบทบาทของตัวเองให้ดี แต่ผู้จัดต้องดูแลความเรียบร้อยในกองถ่ายด้วย”

•   หลินซินหยูกับอู๋ฉีหลงก็เป็นผู้จัดที่ผันตัวจากการเป็นนักแสดง  กลัวโดนเปรียบเทียบความสามารถมั้ย?

   “ไม่ครับ  ผลงานของแต่ละคนมีความโดดเด่นเฉพาะตัวที่เปรียบเทียบกันไม่ได้  อีกอยากพวกเขาก็มีประสบการณ์ในวงการบันเทิงมากกว่าผม  เปรียบเทียบไปก็เหนื่อยเปล่า ๆ”

•   ว่าไปแล้วชีวิตรักของคุณดูลึกลับกว่าใคร ๆ ?

   “ลึกลับเหรอ  ไม่นะ  ผมเป็นคนไม่มีความลับ  ถ้ามีแฟนก็บอกว่ามี  ไม่มีก็คือไม่มี  ไม่โกหกกัน  หลายคนพูดว่าดารากับการสร้างข่าวเป็นของคู่กันและการสร้างข่าวก็เป็นหนทางผลักดันชื่อเสียงของดาราเหล่านั้น  ถ้าคำพูดนี้เป็นจริง  ผมคงเป็นดาราที่ไม่มีชื่อเสียงเอาเสียเลย(หัวเราะ)”


•   เพราะแบบนี้แฟน ๆ และนักข่าวถึงได้อยากรู้เรื่องความรักของคุณนักหนา?

   “เคยมีคนเข้ามาถามตรง ๆ  หลายครั้ง ผมก็ตอบเหมือนเดิมทุกครั้ง  ผมก็ตอบเหมือนเดิมทุกครั้งว่าแล้วแต่ชะต้าฟ้าลิขิต  แต่งงานอายุสี่สิบห้าสิบก็ยังไหว  ไม่ต้องคิดแทนกันหรอก  ชีวิตผมค่อนข้างอิสระและเป็นตัวของตัวเองแบบนี้มาแต่ไหนแต่ไรแล้ว”

•   ฉินหลันแอบเมาท์ว่า  สาเหตุที่คุณยังโสดเพราะเลือกมาก  และแสดงออกไม่เก่ง?

   “(หัวเราะ) มีความเป็นไปได้ครึ่งนึง เรื่องความรักผมไม่ค่อยจู่โจมใครก่อน  จนเพื่อนสมัยเรียนมหาวิทยาลัยจบออกมาแต่งงานมีลูกหลายคนแล้ว  เอาเถอะ ถือเป็นพรหมลิขิตของพวกเขา(ยิ้ม)”

•   ถ้ามีแฟน  คุณจะประกาศให้โลกรู้หรือเปล่า  ตอนนี้โดนเร่งแต่งงานหรือยัง?

   “โชคดีที่ไม่มีใครเร่งผม(หัวเราะ)........ส่วนจะประกาศให้โลกรู้มั้ย  อืม......ต้องดูความเหมาะสมด้วยว่าอีกฝายหนึ่งยินยอมหรือเปล่า  ความรักเป็นเรื่องระหว่างคนสองคน ตอนนี้ผมยังไม่คิดเรื่องนี้  แต่ถ้ารักสุกงอมสมควรแก่เวลาก็คงต้องเปิดเผย”

   เอ..........คำตอบสุดท้ายต้องการบอกเป็นนัยหรือเปล่าจ๊ะ  ฮ่า ๆ ๆ  เฮียโปรยทางไว้ถึงอายุสี่สิบ ห้าสิบ  แสดงว่ายังมีลุ้นแต่งใช่ม้า  อัพเดทผลงานใหม่พอหอมปากหอมคอ  แต่ถ้าลงลึกมากกว่านี้  เปิดช่อง CCTV 1 และ CCTV8 ติดตาม Destiny By Love กันต่อเองเน้อ

28
 :) :D ;D ::)

     วันนี้ ได้เข้ามาเห็นโพสต์ของน้องฝน มันทำให้รู้สึกหลายอย่าง ความรู้สึกแรกที่ผ่านเข้ามาคือความสวยงามของความรักที่มีอยู่บนโลกนี้  เพราะความรักนำพาให้บังเกิดหลายสิ่งหลายอย่าง  รวมทั้งทำให้พวกเราได้มารักและติดตามผลงานของดวงดาวดวงเดียวกัน  ทำให้พวกเราที่ไม่เคยรู้จักกันได้พูดคุย สื่อสาร ได้ทำกิจกรรมหลายอย่างร่วมกันโดยที่ไม่ต้องมีการพบเจอกัน เป็นมิตรภาพที่ใสสะอาด ความผูกพันห่วงใยเอื้ออาทรที่มีต่อกันโดยไม่ได้คาดหวังว่าจะได้รับสิ่งใดตอบแทน เป็นความสวยงามอย่างหนึ่งของชีวิต

    อีกความรู้สึกที่เกิดขึ้นเมื่ออ่านข้อความของน้องฝนจบลง คือความอาลัย พี่จะไม่ถามว่าเกิดอะไรขึ้น เพราะพี่เชื่อในความรักของน้องฝนที่มีต่อดวงดาวดวงเดียวกันของเราคนนี้ เมื่อเราเป็นพี่น้องร่วมบ้าน สายใจ สายใยย่อมมีมากกว่าอย่างอื่น จึงมีเพียงคำอวยพรสำหรับน้องฝนที่จะฝันฝ่าวิกฤตินี้ไปให้ได้ ขอให้น้องฝนมั่นคงในความดีงาม เพราะความดีงามจะเป็นเกราะคุ้มภัยในผ่านพ้นทุกสิ่งไปได้อย่างสวยงาม มีสติตั้งมั่นเพื่อรับมือกับทุกสิ่ง

     อยากให้น้องฝนจดจำไว้เสมอว่า  ที่นี่คือ "บ้าน" สถานที่ที่ทุกสรรพสิ่งบนโลกต้องมี บ้านหลังนี้มีความรัก ความอบอุ่น มีกำลังใจ มีน้ำใจมีความเอื้ออาทร มีมิตรภาพ และยินดีโอบอ้อมแขนที่เต็มไปด้วยความรักและความเข้าใจนี้ให้กับน้องฝนเสมอตลอดเวลา  วันนี้น้องฝนอาจต้องกล่าวคำอำลา ไม่ว่าน้องฝนจะต้องไปฝ่าฟันกับอะไรก็แล้วแต่ พี่อยากให้น้องฝนได้รับรู้ว่าพวกเราพี่น้องในบ้านเผิงทุกคนได้ส่งกำลังใจไปให้น้องใช้เป็นต้นทุนก้าวข้ามอุปสรรคนั้นไปให้ได้  และไม่ว่าน้องจะลาไปนานเพียงใด บ้านนี้จะเปิดประตูต้อนรับน้องฝนเสมอโดยไม่มีเงื่อนไขใด ๆ ทั้งสิ้น

     เราจะไม่คิดว่าจากกันครั้งนี้จะเป็นการจากชั่วนิรันดร์  หวังเสมอว่าเมื่อน้องฝนผ่านพ้นอุปสรรคนี้ไปได้  น้องฝนก็จะกลับมาเยี่ยมเยือนพวกเราอีกครั้ง  และพวกเราทั้งหมดจะรอการกลับมาของน้องฝนเสมอนะจ๊ะ

 :) :( :-[ :'(

29
 :) :D ;D :P

โหย่วเผิงที่รัก........

     ณ วินาทีนี้ ใกล้สิ้นสุดเวลาในวันครบรอบวันคล้ายวันเกิดปีที่ 41 ของคุณแล้ว ตลอดทั้งวันนี้คุณคงจะได้รับแต่คำอวยพรที่ดี ขอให้คุณมีความสุขสมหวัง ขอให้คุณประสบความสำเร็จ ขอให้คุณมีสุขภาพแข็งแรง ขอให้คุณได้รับแต่สิ่งที่ดีงาม ขอให้คุณ.......มากมายหลากหลายคำอวยพร

     ฉันหวังว่าคำอวยพรเหล่านี้จะรวมกันเป็นพลังอันยิ่งใหญ่ ผลักดันให้คุณเจริญรุ่งเรืองยิ่ง ๆขึ้นไป  โด่งดังเป็นที่รู้จักยิ่งขึ้นไป  ประสบความสำเร็จยิ่งขึ้นไป  เป็นพลังแห่งความรักที่จะโอบอุ้มคุณไว้อย่างนี้ตลอดกาล

สุขสันต์วันเกิดสุดที่รักของฉันDear! Su You Peng  :)

     This time is the end of your birthday anniversary 41 years. All this day you would get only good blessing from all of your fans. Wish you a happy, wish you success, wish you be healthy, wish you received a good things. Wish you ..........etc, and many different bless.

     I hope all of these bless are combined into a great power. Urge you to flourish even more famous was known more, more successful. The power of love from all of your fans around the world will carry you well forever.

Happy Birthday to you, my dearest.

 :) :D ;D :P

30


เขียนโดย Diana Huang
Translated By Chotiga Sila

สวัสดีค่ะ ซูโหย่วเผิง

             คุณมักจะมีตำนานเสมอ แต่คุณทำให้ฉันรู้สึกเหมือนเป็นครอบครัว

             จำได้ว่าครั้งแรกที่ได้เห็นคุณในทีวี  คุณทำให้ฉันรู้สึกคุ้นเคยอย่างลึกลับให้กับฉัน เหมือนกับว่าฉันได้เคยรู้จักคุณนานแสนนานมาแล้ว  เมื่อใดก็ตามที่เพื่อนของฉันถามถึงคุณ  ฉันมักจะพูดติดตลกเกี่ยวกับการที่รู้จักกันคุณ  ว่าฉันรู้จักกับคุณมาตั้งแต่ชาติที่แล้ว  รู้จักลึกซึ้งถึงเบื้องลึกของตัวคุณ  ที่จริงฉันคิดเสมอว่าคุณคือครอบครัวของฉันที่แตกแขนงออกมาจากฉันคล้ายกับญาติสนิทกัน

             คุณเป็นเหมือนจุดโฟกัสที่เห็นได้อย่างชัดเจนของวงการบันเทิง  แต่ฉันมักจะมีความเห็นอกเห็นใจกับคุณไม่ว่าคุณจะเป็นอะไรก็ตาม  บางทีคุณอาจจะเป็นพี่ชายฝาแฝดของฉันเมื่อชาติที่แล้วก็เป็นได้

             มีเยาวชนนับไม่ถ้วนที่ได้รับแรงบันดาลใจการดำเนินชีวิตของคุณ  จำได้ว่าในปีแรกที่ฉันเริ่มต้นชีวิตของฉันในสหรัฐอเมริกา  ฉันต้องพบกับความยากลำบากมากมาย  ต้องปรับตัว  ต้องเผชิญกับข้อจำกัดต่าง ๆ  ที่ทำให้ฉันท้อแท้ได้ตลอดเวลา  ฉันจึงเตือนตัวเองเสมอว่าให้ดูอย่างคุณสิ  แม้ว่าพ่อแม่ของฉันพร้อมที่โอบกอดฉันและยินดีที่จะต้อนรับฉันกลับบ้านในทันที  แต่ฉันทำแบบนั้นไม่ได้  ฉันจะไม่ยอมแพ้  ในเมื่อฉันมีคุณเป็นต้นแบบที่ดี มีคุณเป็นไอดอลของฉัน ฉันจะลุกขึ้นยืนในสงและต่อสู้ให้ถึงที่สุดเช่นเดียวกับคุณ

             แต่จนแล้วจนรอดคุณก็ยังไม่หยุดสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับพวกเรา  ไม่ใช่เพียงแค่เพราะความสามารถและความฉลาดเฉลียวของคุณ  แต่ความพยายามและความมุ่งมั่นของคุณยังทำให้คุณรู้ว่าคุณจะเป็นอะไรหรือจะทำอะไรในวันนี้  ขอบคุณสำหรับการคงคุณค่าในตัวเอง เป็นตัวอย่างที่ดี  ขอขอบคุณสำหรับแฟน ๆ ทุกคนที่เกี่ยวข้องกับคุณ ขอขอบคุณสำหรับความซื่อสัตย์ของคุณ ขอขอบคุณสำหรับความอ่อนน้อมของคุณ ขอขอบคุณสำหรับอารมณ์ขันที่แปลกใหม่ของคุณ ขอขอบคุณสำหรับทุกสิ่งที่คุณนำมาพร้อมกับการเกิดมาของตัวคุณ  รักคุณที่คุณเป็นตัวของตัวเอง

             ใครบางคนบอกว่าครอบครัวเป็นมากกว่าแค่การที่มีดีเอ็นเอเกี่ยวข้องกัน  มันเป็นเรื่องของการดูแลซึ่งกันและกัน คุณคือครอบครัวในชีวิตของเราที่เราได้ตัดสินใจที่จะรักคุณไม่ว่าคุณจะเป็นอะไรก็ตามและคุณมักจะให้ความรักคืนกลับมากับพวกเราเสมอ อาจกล่าวได้ว่าชีวิตบางส่วนมีการเชื่อมโยงกันเกินกว่าวันเวลาและสถานที่จะมาเป็นข้อจำกัดได้  เชื่อมโยงกันไว้ด้วยสิ่งที่แรกว่าโชคชะตาหรือพรหมลิขิต  คุณจึงเป็นเหมือนส่วนหนึ่งในชีวิตของฉันไปเรียบร้อยแล้ว  และคุณจะเป็นครอบครัวของฉันไปตลอดชีวิต  และฉันก็มีภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว "Peng - fans"

             ถึงแม้ว่ากาลเวลาจะผ่านไปอีกยาวนานเท่าไหร่  พวกเราจะแก่ขึ้น  หรือมีอายุมากแค่ไหน  แต่จะไม่มีใครสามารถพรากความรักของฉันไปจากคุณได้  ขอให้คุณมีสุขภาพที่สมบูรณ์ แข็งแรง มีความสุขและได้รับแต่ที่ดีที่สุด! สุขสันต์วันเกิด !!
แฟนคลับคนหนึ่งของคุณ

 Diana  Huang
September 06, 2014


31


เขียนโดย Diana Huang


Here is my letter to Alec Su.
====================================
Blessings to dear Alec Su, You Peng

(from Diana Huang)


Dear Alec,

You are always a legend. But you make me feel like a family.

Recall the first time watching you on TV, you looked inexplicably familiar to me. It seemed that I have had known you long long time ago. Whenever my friends questioned, I always joked about having known you since the past life. Actually deep down inside, I think of you as my separated family.

You have been a noticeable focal point of showbiz. But I always have empathy with you no matter what. Maybe you were my twin brother in our previous lives.

Countless youths have been inspired by your unremitting spirit. Recall my beginning years in USA. When I encountered difficulty, I would remind myself of what you would probably do; though my parents would right away embrace me and welcome me back home. I did not and I will not give up. You are my model. You are my idol. And I will stand tall and keep fighting like you.

Yet you never stop amazing us. Not only because of your talents and wisdom, but your efforts and determination also make you who you are today. Thank you for setting a positive example. Thank you for concerning all your fans. Thank you for your honesty. Thank you for your modesty. Thank you for your exotic humor. Thank you for everything you bring along. Love you for being yourself.

Somebody says that family is more than DNA. It's about caring for each other. You are the family in our lives we've decided to love no matter what, and you've always loved us back. It's said some lives are linked beyond time and space, connected by calling of ancient destiny. You've already been part of my life. You are my lifetime family. And I am very proud to be "Peng-Fans" family.

As time's going by, we are growing older. But nobody can take my love away. May you be healthy, happy and have all the best! Happy Birthday!!


Your loyal fan,
Diana Huang
September 06, 201432


  Birth of Gui Gui Hu.

   At Taipei Taiwan's . Su You Peng in the final of primary school. He was know his mind and has the dream. Did you know? he was very stubbornness. It was not born when he is adult. So in the mind of this boy. Desire strongly to be "the famous actor".

   I would say that.  Because his brains can packed his IQ more than all his friends in the same age. Outstanding academic results As opposed to a Friend With less and less. Because he firmly believes in the perfection that is possible for him But for his friends there is a few people can be.
   The mother is very proud in his eldest son. More handsome in everyday and more gifted studies. But more less talkative. In deeply his mother was still worried.

   At Hua Shi Station, Taipei, Taiwan's. The station cooperate with " Kai Yi Chuang Xi Zhu He" company.Ltd. get commissioned to select 3 assistant men to switch the group already is "Xiao Mao Tui" Girl 3 (the little cat) for the "Qing Chun Da Dui Kan" has balance. There was officially announced. Be of interest to young men all over Taiwan.

   This news is particularly interesting for You Soo Peng at the age of 15 to 16. When opportunity comes. And still has a dream, he want to see, try to do. With his mother to support and encouragement. In his mother's mind, only just want to come back elated. And reduce the stress of learning to do. For his father, this is top secret

   Both of the application delivery and has been selected as the Round 2 Round 3. Su You Peng went with a his closest friend. Do everything with himself.Ask for some cousin come to look at his rehearse to dance. And then go to the races. Till has been selected as one of three of the "Xiao Hu Dui". Xiao Hu = Little tiger Dui = Band

   The successful, event Su You Peng did not expect himself. Because he was the youngest candidate, but don't will be a keen eye of the Committee. "The Chi-yi" or good fortune,  since then.

   Since December 1988 (2531), the first time "Su You Peng," has aired on TV with another two tigers as "Xiao Hu Dui" untill now, the "Su You Peng" is "An artist performers singers ".

   Su You Peng never move away from the spot light shining on his face. And all Chinese house can see him in every media all over the media perennially.

   The Exceeds Expectations thing is the emphatically responsed consecutive many years from his fans. And will ring louder and louder. That is the sound of the Chinese mainland.

        From that day to this day "Su You Peng" as "a famous artist" follow his dream.

Thank you "Xiao Hu Dui"
Thank you "Gui Gui Hu"
Thank you "Su You Peng".

33


กำเนิด ไกวไกวหู่ 

     ณ กรุงไทเป ไต้หวัน ด.ช.ซูโหย่วเผิง ในชั้นประถมปลาย เขาได้รู้ใจตัวเอง และมีความฝัน คงไม่ต้องบอก ว่าความดื้อรั้นของเค้า ไม่ได้เพิ่งบังเกิดตอนโต ดังนั้น ในใจของเด็กชายผู้นี้ ฝันใฝ่อย่างยิ่ง ที่จะเป็น “ศิลปินดาราที่มีชื่อเสียง”

     จะบอกว่ายังไงดีละ เพราะว่ามันสมองของเค้านั้น บรรจุไอคิวไว้เกินหน้าเกินตาเพื่อนวัยเดียวกัน ผลการเรียนโดดเด่น ตรงข้ามกับการมีเพื่อน กับน้อยลงทุกที เพราะการยึดความสมบูรณ์แบบ ที่ตัวเค้าเป็นได้ แต่เพื่อนเค้า น้อยคนนักที่ได้เป็น ทำให้คุณแม่ที่แสนภูมิใจกับลูกชายคนโต ที่หล่อเหลาขึ้นทุกวัน และเรียนเก่งขึ้นทุกที แต่กลับช่างพูดช่างคุยน้อยลง ลึกๆแล้วผู้เป็นแม่ก้อยังกังวล

     ณ สถานีหวาซื่อ กรุงไทเป ไต้หวัน ทางสถานีปรึกษา “บริษัทไคอี้ช่วงสี่จูเหอ”รับไปคัดสรร ผู้ช่วยรายการชายอีก 3 คน มาสลับกับกลุ่มที่มีแล้ว คือ “เสี่ยวเมาตุ้ย” หญิงสาว 3 คน (วงแมวน้อย) ให้รายการ“ชิงชุนต้าตุ้ยคั่น” มีความสมดุล มีการประกาศรับสมัครอย่างเป็นทางการ เป็นที่สนใจของชายหนุ่มทั่วไต้หวัน

     ข่าวนี้เป็นที่สนใจอย่างยิ่ง ของ ด.ช.ซูโหย่วเผิง ในวัย 15 ย่าง 16 เมื่อโอกาสมาถึง และความฝันก้อยังอยู่ ก้ออยากลองดู ลองทำดู โดยมีคุณแม่ให้การสนับสนุนและกำลังใจ ในใจคุณแม่นั้นเพียงอยากให้ลูกกลับมาร่าเริง และลดความเคร่งเครียดกับการเรียนลงบ้าง สำหรับคุณพ่อแล้ว นี่คือความลับสุดยอด

     ทั้งการส่งใบสมัคร ทั้งการได้รับการคัดเลือกรอบที่ 2 รอบที่ 3 ซูโหย่วเผิงไปกับเพี่อนสนิทคนหนึ่ง ทำเรื่องเอง ให้น้าๆอาๆ มาช่วยดูเค้าซ้อมเต้น และก้อไปแข่ง จนได้รับคัดเลือกเป็น 1 ใน 3 ของวง “เสี่ยวหู่ตุ้ย” เสี่ยวหู่ = เสือน้อย ตุ้ย = วง หรือ กลุ่ม

     เป็นการประสบความสำเร็จที่ซูโหย่วเผิงเองก้อคาดไม่ถึง เพราะเค้าเป็นผู้สมัครที่อายุน้อยที่สุด แต่ก้อนะแหละ ไม่ว่าจะเป็นสายตาแหลมคมของคณะกรรมการ “บริษัทไคอี้ฯ” หรือโชควาสนา นับแต่ตอนนั้น

     นับแต่เดือนธันวาคม ปี 1988 (พ.ศ. 2531) ครั้งแรกที่ “ซูโหย่วเผิง” ได้ออกอากาศทางทีวี กับเพื่อนอีก 2 เสือ ในนาม “เสี่ยวหู่ตุ้ย” จนปัจจุบัน ที่ “ซูโหย่วเผิง” เป็น “ศิลปินนักแสดงนักร้อง” ซูโหย่วเผิง ก้อไม่เคยออกห่างจากสปอต์ไลท์ที่ส่องหน้าเค้า และชาวจีนทุกครัวเรือนก้อล้วนเห็นเค้าที่สื่อทุกสื่ออยู่ตลอดมา

     สิ่งที่เกินความคาดหวังไปกว่านั้นคือ เสียงตอบรับที่กึกก้องต่อเนื่องมาหลายปี และมีแต่จะดังขึ้น ดังขึ้น ดังขึ้น คือเสียงจากชาวจีนแผ่นดินใหญ่ จากวันนั้นถึงวันนี้ “ซูโหย่วเผิง” ได้เป็น “ศิลปินที่มีชือเสียง” ดั่งที่เขาได้ใฝ่ฝันไว้

ขอบคุณ “เสี่ยวหู่ตุ้ย”
ขอบคุณ “ไกวไกวหู่”
ขอบคุณ “ซูโหย่วเผิง”


34
Dear:SuYouPeng / Re: ซูโหย่วเผิง : Madam Su : The Great Mother By Chotiga Sila
« เมื่อ: สิงหาคม 11, 2014, 05:06:39 PM »
 :) ;D ::) :P妈妈的吻.....จุมพิตของแม่  ::) :P ;D :)


在那遥远的小山村 小呀小山村
(Zài nà yáoyuǎn de xiǎo shāncūn xiǎo ya xiǎo shāncūn)
ณ หมู่บ้านป่าลึกอันไกลพ้น
我那亲爱的妈妈 已白发鬓鬓
(Wǒ nà qīn'ài de māmā yǐ bái fà bìn bìn)
ณ ที่อยู่ของคุณแม่อันเป็นที่รักยิ่ง ที่ผมเป็นสีดอกเลาแล้ว
过去的时光难忘怀 难忘怀
(Guòqù de shíguāng nánwàng huái nánwàng huái)
เวลาอันยากลำบากในอดีตยากจะลืมเลือน
妈妈曾给我多少吻 多少吻
(Māmā céng gěi wǒ duōshǎo wěn duōshǎo wěn)
คุณแม่เคยหอมแก้มฉันครั้งแล้วครั้งเล่า
吻干我脸上 的泪花
(wěn gàn wǒ liǎn shàng de lèihuā)
หอมจนน้ำตาบนแก้มฉันแห้งสนิท
温暖我 那幼小的心
(wēnnuǎn wǒ nà yòuxiǎo de xīn)
ท่านมอบความอบอุ่นแก่ดวงใจดวงน้อยของฉัน
妈妈的吻 甜蜜的吻 叫我思念到如今
(māmā de wěn tiánmì de wěn jiào wǒ sīniàn dào rújīn)
รอยจูบของแม่ จูบที่หวานชื่น ฉันจดจำไม่รู้ลืม
妈妈的吻 甜蜜的吻 叫我思念到如今
(māmā de wěn tiánmì de wěn jiào wǒ sīniàn dào rújīn)
รอยจูบของแม่ จูบที่หวานชื่น ฉันจดจำไม่รู้ลืม
music
遥望 家乡的小山村 小呀小山村
(yáowàng jiāxiāng de xiǎo shāncūn xiǎo ya xiǎo shāncūn)
ณ หมู่บ้านป่าลึกอันไกลพ้น
我那可爱的小燕子可回了家门
(Wǒ nà kě'ài de xiǎo yàn zǐ kě huíle jiāmén)
นกนางแอ่นตัวน้อยคงบินกลับบ้านแล้ว
女儿有个小小心愿 小小心愿
(nǚ'ér yǒu gè xiǎo xiǎo xīnyuàn xiǎo xiǎo xīnyuàn)
ลูกมีความปรารถนาอันเล็กน้อย
再还妈妈一个吻 一个吻
(zài hái māmā yīgè wěn yīgè wěn)
ที่จะมอบจูบตอบแทนคืนให้แม่
吻干她那思儿的泪花
(wěn gàn tā nà sī er de lèihuā)
เพื่อจูบคราบน้ำตาที่คิดถึงลูก
安抚她那孤独的心
(ānfǔ tā nà gūdú de xīn)
เพื่อปลอบประโลมจิตใจที่เปล่าเปลี่ยว
女儿的吻 纯洁的吻
(nǚ'ér de wěn chúnjié de wěn)
จูบของลูก จูบอันบริสุทธิ์
愿妈妈得欢欣
(yuàn māmā dé huānxīn)
อยากให้คุณแม่สุขสดชื่น
女儿的吻 纯洁的吻
(nǚ'ér de wěn chúnjié de wěn)
จูบของลูก จูบอันบริสุทธิ์
愿妈妈得欢欣
(yuàn māmā dé huānxīn)
อยากให้คุณแม่สุขสดชื่น


เครดิต: astvมุมจีน

<a href="http://www.youtube.com/v/?v=c33fdrjmVw8&amp;feature=youtu.be" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/?v=c33fdrjmVw8&amp;feature=youtu.be</a>

 :P :D ;D :-[ ::) :)

35
Dear:SuYouPeng / Re: ซูโหย่วเผิง : Madam Su : The Great Mother By Chotiga Sila
« เมื่อ: สิงหาคม 11, 2014, 04:50:41 AM »

 :) :D ;D หนึ่งเดียวคือ "แม่" ;D :D :)

        เนื่องในโอกาสวันแม่ในปีนี้  ขอมอบบทเพลงนี้สำหรับทุกหัวใจที่ยิ่งใหญ่ของแม่ทุกคน

หนึ่งเดียวคือ “แม่”

อัน พระคุณแม่นับคณา เกินกว่า ยากหา ไหน
พสุธา ที่กว้างไกล ยังไม่ เท่าแม่นี้
รวมแผ่นฟ้า มหานที
พระคุณ แม่นี้ มากเสีย ยิ่งกว่า
ยามแม่อุ้มท้อง แสนทรมา
เมื่อลูกเกิดมา แม่นั้น ยินดี


ยามหนาวลูกนอนแม่ซ่อนอกไว้
ยามร้อนผิวกายแม่ใช้พัดวี
ยามหิวคราใดแม่ให้ห่วงหา
ป้อนน้ำข้าวปลาลูกแสนเปรมปรีดิ์
พระคุณ แม่นั้น อนันต์ เหลือที่
ผู้ใด จะมี เสมอเหมือนได้
แม่ทนอ่อนล้า เลี้ยงมาจนใหญ่
แม่ยอมเหนื่อยกาย หาเงินส่งเสียให้ เรียน


จงอย่าลืมคิดทดแทน คุณท่าน ก่อนบั้นปลาย
แม่ เปรียบดัง เหมือนร่มไทร ใบแก่ แผ่เหนือเศียร
วัยผ่านผัน สักวันคงเปลี่ยน
คอยหมั่นเพียร เยี่ยมเยียนเมื่อท่านชรา
แม่คงชะแง้ อยากแล เห็นหน้า
แม้ลูกไม่มา แม่คง เจ็บช้ำฤดี


อย่าทิ้งให้แม่ได้แต่หงอยเหงา
มองหาลูกเต้าสักคนไม่มี
อย่าคิดลืมแม่เมื่อแก่ชรา
ท่านเลี้ยงเรามาช่วยชุบชีวี
เลือดใน อกนั้น กลั่นจนล้นปรี่
น้ำนม แม่นี้ มีค่านับอนันต์
ผู้คนหมื่นแสน ทั่วแดนนับล้าน
แต่ว่าแม่นั้น เห็นมีอยู่แค่คนเดียว
ผู้คนหมื่นแสน ทั่วแดนนับล้าน
แต่ว่าแม่นั้น เห็นมีอยู่แค่คนเดียว


<a href="http://www.youtube.com/v/?v=OC81dQ4cAR8&amp;feature=youtu.be" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/?v=OC81dQ4cAR8&amp;feature=youtu.be</a>

36
 :) :( :P  ทั้งหัวใจ........ให้หมดเลย  :P ;D :)


วันนี้...ฟ้าเป็นสีฟ้า
ดอกไม้และใบหญ้าดูมีสีสัน
ถนนโรยกรวดที่เดินผ่านไปทุกคืนวัน
วันนี้ดูทอดยาวกว่าทุกวัน..และร่มเย็น

ที่ท้องฟ้าเป็นสีฟ้า
ดอกไม้ใบหญ้าแปลกกว่าทุกคราที่เคยเห็น
เธอรู้ไหมว่า--เพราะอะไรโลกจึงดูร่มเย็น
และฉันมองทุกสิ่งชัดเจนกว่าทุกๆวัน

---ฟ้าสวย---เพราะฉันมองเห็นเธอส่องสว่างอยู่บนฟ้านั่น
---หญ้าสวย---เพราะยอดหญ้าล้อลมไหวสั่นเหมือนประสานกัน
---ถนนสวย---เพราะมันทอดยาวไปให้ฉันเห็นเธอบนทางฝัน
---และโลกสวย---เพราะมีเธออยู่ในโลกใบเดียวกันกับฉันไง..คนดี

ฉันมีความรัก...มาทักทาย
มีความห่วงใยมากมาย..มาฝาก
อยากให้เธอรู้ว่ารักและรักมาก
กลั่นกรองมาจาก--ทุกส่วนใจ
ให้เธอหมดแล้ว--คนดี
ทุกความรู้สึกที่มี..เท่าที่จะให้ได้
เธอเท่านั้นที่สำคัญสำหรับหัวใจ
รู้ไหมไม่คิดมีใคร--ตั้งแต่หัวใจมีเธอ
 ;) ::) :P :-[

37
 :) :D ;D นัก......ร้อง : ทุกครั้งเมื่อร้องเพลงก็ลืมทุกสิ่งทุกอย่าง   ;D :D :)
(108 เหตุผลที่ทำให้คนคนหนึ่ง  ติดอยู่ในดวงตา  ตรึงอยู่ในดวงใจ)


             หลายครั้งหลายหนที่โหย่วเผิงมีโอกาสได้ให้สัมภาษณ์กับรายการต่าง ๆ  และมีหลายแห่งที่มักจะถามคำถามเกี่ยวกับการร้องเพลงของเขา  วันนี้ก็เลยขอยกบทความบางส่วน บางตอน จากบางกระทูในบ้านเผิงของเรา มายืนยันว่าโหย่วเผิงมีความสุขมากแค่ไหนเมื่อได้ร้องเพลงให้พวกเราฟัง……………

พิธีกร : จริงๆแล้วเรื่องการร้องเพลงนั้น หลายปีมานี้คุณก็ไม่ได้ทิ้งมันไปเลย คุณยังได้มีร้องพวกเพลงต่างๆนิดๆหน่อยๆอยู่ด้วย

โหย่วเผิง : คุณไม่รู้หรอกว่าผมนั้นชอบร้องเพลงขนาดไหน พูดตามตรงเลยว่า ตอนที่ผมเริ่มก้าวเข้าสู่วงการแสดงนั้น                  ผมก็หวังไว้ว่าวันหนึ่งจะกลับมาร้องเพลงอีก ผมชอบร้องเพลงมากๆ ตอนนั้นนะ แม้กระทั่งเวลาอาบน้ำก็ยังร้องเพลงไปด้วย

พิธีกร : เวลาอาบน้ำใครก็ร้องด้วยเหมือนกันแหล่ะ

โหย่วเผิง : จริงซิ อย่างไรก็ตามผมเป็นคนที่ชอบร้องเพลง แม้กระทั่งตอนที่ถ่ายละคร “องค์หญิงกำมะลอ” แม้มือจะถือบทอ่านไปก็ยังร้องเพลงไปด้วยเลย ผมก็หวังไว้ว่าจะหาโอกาสมาร้องเพลงอีก แต่ตอนแสดงก็เอาจริงเอาจริงกับการแสดงเหมือนกัน อย่างไรก็ตามตัวเองนั้นชอบร้องเพลงมากกว่า

พิธีกร : ฉันคิดว่าตอนนั้นคงจะเป็นเวลาที่จะรอโอกาส

โหย่วเผิง : ถูกแล้ว รอโอกาสที่จะร้องเพลงอีก

พิธีกร : แล้วตอนนี้ยังมีความคิดอย่างนี้อยู่หรือเปล่า

โหย่วเผิง : ตอนนี้นั้นอาจจะมีอะไรที่เปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย อย่างไรก็ตามตัวเองก็ยังรู้สึกว่ายังรักในการร้องเพลงอยู่ จริงๆแล้วการได้เรียนสิ่งเหล่านี้ในอดีตนั้นก็คิดว่าคงจะได้ใช้มันในอนาคต แน่นอน แต่ท่าทีจิตใจตอนนี้นั้นคงจะไม่เหมือนเมื่อก่อนแล้ว ผมรู้สึกว่า การเป็นนักแสดงคนหนึ่งนั้น ก็เหมือนกับผมเป็นนักแสดง ตอนนี้อายุก็ไม่น้อยแล้ว การที่จะยึดอาชีพนักแสดงนั้นคิดว่าจะยืนยาวกว่า โดยเฉพาะงานแสดงนั้นยิ่งทำก็ยิ่งมีประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญขึ้น มันก็ยิ่งจะเปิดหนทางข้างหน้าของเรามากขึ้นกว่าเดิม แต่สำหรับเวทีเพลงแล้ว จุดนี้คงจะไม่มีหรือไม่เหมือน ส่วนมากนักร้องบนเวทีก็จะเป็นเวทีของนักศึกษาเหล่าบรรดาวัยหนุ่มสาวมากกว่า ฉะนั้นผมเองก็คิดว่า งานหลักของผมนั้นก็คงจะเจาะจงในทางงานการแสดงมากกว่า

พิธีกร : จริงๆแล้วงานการแสดงนั้นถือว่าเป็นเวทีที่ใหญ่มากๆ ก็คือสะสมประสบการณ์ยิ่งเยอะก็ยิ่งจะมีโอกาสที่ดี

โหย่วเผิง : ก็เหมือนกับการร้องละครเพลงของผมอย่างนั้นเลย คุณยิ่งเอื้อนก็ยิ่งมีให้เอื้อนจนไม่มีที่สิ้นสุดเลย

          นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนบางตอนจากอีกหลากหลายบทความที่มีอยู่ในบ้านเผิง  และเชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนก็คงเห็นด้วยว่า โหย่วเผิงเป็นนักร้องที่ร้องเพลงได้เพราะมาก และร้องได้ไพเราะในทุกสไตล์เพลง  ไม่ว่าจะเป็นเพลงช้า เพลงเร็ว เพลงป็อป เพลงร็อค เพลงปลุกใจ………… ฯลฯ  จึงอยากเรียกว่า  “เพลงเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ที่แสดงออกถึงความเป็นโหย่วเผิงได้ชัดเจนที่สุดอีกสัญลักษณ์หนึ่งเช่นกัน”…………38
蘇有朋  生日快樂 !


Happy Birthday To You 祝您生日快樂 !
"ซูโหย่วเผิง"  คนดี 

          ในวันคล้ายวันเกิดของคุณในปีนี้ ฉันไม่มีของขวัญใด ๆ มาให้ มีเพียงคำอวยพรจากใจ  คุณเคยบอกว่าคุณไม่ใช่คนสมบูรณ์แบบ และคุณยังคงแสวงหาความสมบูรณ์แบบให้กับตัวเอง ฉันจึงอยากอวยพรให้คุณได้พบความสมบูรณ์แบบที่คุณแสวงหานั้นโดยเร็ว และคุณก็จะเป็นคนสมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนด้วย ทุกสิ่งที่คุณคาดหวังและต้องการขอให้คุณได้รับมันและขอให้ความนิยมชมชอบในตัวคุณผนึกแน่นอยู่ในหัวใจของแฟนคลับของคุณตลอดไปชั่วนิรันดร.

          สำหรับวันเกิดของคุณในปีนี้ ขอให้คุณมีช่วงเวลาดี ๆ ได้อยู่กับคนที่คุณรักที่สุดและใช้ช่วงเวลาที่มีค่านี้ร่วมกัน ได้ยิ้ม ได้หัวเราะ ได้พักผ่อน ได้ทำในหลายสิ่งที่อยากทำมานาน ได้ปล่อยวางความวุ่นวายและดื่มด่ำกับความเรียบง่ายที่คุณปรารถนา......สุขสันต์วันเกิดDear! "Su You Peng"   

        On your birthday this year. I do not have any gift, I only have a blessing from my heart. You've said you're not perfect. And you continue to seek perfection for yourself. I would like to wish you had found perfection you seek it soon. And wish you'll be the perfect fit for everyone. Everything you expect and need to ask I wish you to get it, and favor in you still deep-rooted in your fan's hearts forever, for eternity.
        For your birthday this year. Would you had a great time being with the people you love the most and use this precious time together, smile, laugh, relax and do the many things that got to do. Release a chaos and enjoy the simplicity you desire ...... Happy Birthday.


39
蘇有朋  生日快樂 !
Happy Birthday To You 祝您生日快樂 !

“Su You Peng”  You’re the sunlight of BaanPeng.

   Write a big greeting Cards on the sky.
Write for greeting you to be happy.
Fulfill all on your wanted in every day.
wish a thousand of stars blessing you.

   Have a strong health.
Have a physical strength and strong mental.
Have you jobs follow your dream.
Get the popular well known forever.


   Be a darling for your FC all around the world.
have good mind, good kindness, and freshy.
Ask God to direct blessing for you.
Happy in every things, every time and every way.   No birthday cake for you. Only has my greetings and Happy Birthday gently song. You will appreciate it or not, My dear. ........ Happy birthday "Su You Peng".

   It look like a simple greeting seems meaningless, no special anything. For You Peng may feel like that. Because "Su You Peng" is the star at the ripe bright among the stars of the entertainment industry. In this time Su You Peng is a super star, who is widely known and. the bright glow steadily increased as the time of the experience. Until now hi is the geostationary stars unquenchable light onto the course. But for members of the Baansuyoupeng.Com and facebook fanspage SuYouPeng Thailand Fans Club. "Su You Peng" is the sun in the among of the star in our solar system. The Sun is the star at the center of Solar system. There are a lot of planets and stars which different orbits around the sun. All the stars have the same goal revolves around the sun. By the attractive force or holding force of the sun. But whether there are planets orbiting around the sun, many are. But every planets and stars just have its orbit on its own and never break free from the gravity of the sun at all. Comparable as to their subscribers Baansuyoupeng.com and facebook fanspage SuYouPeng Thailand Fans Club everyone spin orbit around You Peng by You Peng is the center of love, faith, praise conviction. and pride Which those feelings are powerful great force that attracts us. Be supernatural power that cannot be fixed break down.

   In a chance that 11 Aug 2014 to arrive soon. A day that is meaningful to the members of our Baanpeng and our Page so much. Firstly, it is meaningful Today is the birthday of Su You Peng, who is the center of our love. And the other one is. Today is the birthday anniversary of 4-year-old of our Page Su You Peng Thailand Fans Club of ours as well. And the meaning of these two cannot be separated at all. Because if haven't Su You Peng was born over forty years ago, it would not have    Baansuyoupeng.Com and facebook fan page Su You Peng Thailand Fans Club grows to this day for sure........................ On behalf of Baansuyoupeng.com and facebook fanspage SuYouPeng Thailand Fans Club, we want to bless to You Peng who is the inspired to cause Baansuyoupeng.com and facebook fanspage SuYouPeng Thailand Fans Club on the birthday of Su Yeou Peng. with the song Happy Birthday Edition Thailand Thailand style on you a little bit.<a href="http://www.youtube.com/v/?v=QXgpQIKpG-4" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/?v=QXgpQIKpG-4</a>

 ::) :P ::)

40
蘇有朋  生日快樂 !

September 11, 2014, Happy Birthday!  Su You Peng. You are very close to our hearts in Thailand, You're the love which penetrates deeply embedded in the psyche and the spirit of all the fans.

11 กันยายน 2014, สุขสันต์วันเกิดค่ะซูโหย่วเผิง คุณคือคนใกล้ใจของพวกเราชาวไทย, คุณคือความรักซึ่งฝังลึกอยู่ในความคิดและแทรกซึมอยู่ในจิตวิญญาณของแฟนคลับทุกคนHappy Birthday Su Youpeng,

ขอให้ภาพยนต์และละครทุกเรื่องที่คุณแสดงและกำกับ ประสบความสำเร็จ ขอให้เพลงที่คุณร้องทุกเพลงมีแต่คนชื่นชอบ ขอให้ทุกวันคืนของคุณมีแต่ความสุข พอเจอแต่คนที่ดี และหวังดีกับคุณนะ ..

ถ้ามาเที่ยวเมืองไทยเมื่อไรอย่าลืมส่งข่าวถึงพวกเรา รับรองว่าคุณจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นที่สุด  แม้ว่าเราจะไม่เคยพบเจอกันเลย ไม่เคยรู้จักกันเป็นการส่วนตัว แต่ความรักและความปรารถนาดีที่พวกเรามีให้คุณมีอยู่จริง ..  หากวันไหนคุณเหงา ท้อแท้ อยากได้กำลังใจ คุณสามารถเข้ามาที่นี้ได้เสมอ เพราะที่นี้คือบ้านของคุุณ  บ้านซูโหยวเผิง,


with loveในวันคล้ายวันเกิดของคุณในปีนี้ ฉันไม่มีของขวัญใด ๆ มาให้ มีเพียงคำอวยพรจากใจ  คุณเคยบอกว่าคุณไม่ใช่คนสมบูรณ์แบบ และคุณยังคงแสวงหาความสมบูรณ์แบบให้กับตัวเอง ฉันจึงอยากอวยพรให้คุณได้พบความสมบูรณ์แบบที่คุณแสวงหานั้นโดยเร็ว และคุณก็จะเป็นคนสมบูรณ์แบบสำหรับทุกคนด้วย ทุกสิ่งที่คุณคาดหวังและต้องการขอให้คุณได้รับมันและขอให้ความนิยมชมชอบในตัวคุณผนึกแน่นอยู่ในหัวใจของแฟนคลับของคุณตลอดไปชั่วนิรันดร.

สำหรับวันเกิดของคุณในปีนี้ ขอให้คุณมีช่วงเวลาดี ๆ ได้อยู่กับคนที่คุณรักที่สุดและใช้ช่วงเวลาที่มีค่านี้ร่วมกัน ได้ยิ้ม ได้หัวเราะ ได้พักผ่อน ได้ทำในหลายสิ่งที่อยากทำมานาน ได้ปล่อยวางความวุ่นวายและดื่มด่ำกับความเรียบง่ายที่คุณปรารถนา......สุขสันต์วันเกิด

Happy Birthday To You 祝您生日快樂 !
“ซูโหย่วเผิง” คุณคือ ดวงอาทิตย์ของบ้านเผิง

   
          เขียนการ์ดใบใหญ่ใส่ท้องฟ้า
             เขียนอวยพรเธอว่าให้สุขสันต์
             คิดสิ่งใดให้สมใจในทุกวัน
             ฝากดวงดาวนับพันอวยพรเธอ

                  สุขภาพพลานามัยให้แข็งแกร่ง
                  กายเข้มแข็งจิตสดชื่นรื่นเสมอ
                  หน้าที่การงานเป็นดังฝันได้เจอ
                  ความนิยมล้นเอ่อตลอดไป

                          เป็นที่รักของใครใครในทั่วหล้า
                          จิตเมตตาปราณีมีแจ่มใส
                          ขอทวยเทพอำนวยช่วยอวยชัย
                          ปรารถนาสิ่งใดสมใจเทอญ.


           ไม่มีเค้กวันเกิดสวย ๆ มาให้เธอเป่า  มีเพียงคำอวยพรและบทเพลง Happy Birthday เบา ๆ เธอจะเห็นคุณค่าของมันหรือเปล่าคนดี........สุขสันต์วันเกิดนะจ๊ะ  ซูโหย่วเผิง

          คงฟังดูเป็นคำอวยพรง่าย ๆ ดูเหมือนไม่มีความหมาย ไม่น่าสนใจไม่มีสิ่งใดพิเศษ สำหรับโหย่วเผิง
อาจรู้สึกแบบนั้น  เพราะ “ซูโหย่วเผิง” คือดวงดาวที่สุกสว่างสดใสในท่ามกลางหมู่ดาวบนท้องฟ้าแห่งวงการ
บันเทิงในยามนี้  ซูโหย่วเผิง  ผู้ซึ่งเป็นที่รู้จักแพร่หลายและยิ่งเปล่งประกายสว่างจ้าเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ตามช่วง
เวลาแห่งประสบการณ์ จนบัดนี้เป็นดวงดาวค้างฟ้าที่ไม่มีวันดับแสงลงอย่างแน่นอน  แต่สำหรับสมาชิกของ
บ้านซูโหย่วเผิง.com และ facebook fanspage SuYouPeng Thailand Fans Club

          “ซูโหย่วเผิง” คือ ดวงอาทิตย์ในท่ามกลางระบบสุริยะของเรา 
ดวงอาทิตย์ที่เป็นศูนย์กลางของระบบ  มีดวงดาวต่าง ๆ  โคจรรายล้อมอยู่หลายดวง  ดาวทุกดวงต่างมี
เป้าหมายเดียวกันคือหมุนรอบดวงอาทิตย์  โดยอาศัยแรงดึงดูดหรือแรงยึดเหนี่ยวจากดวงอาทิตย์  แต่ไม่ว่า
จะมีดวงดาวโคจรอยู่รอบ ๆ ดวงอาทิตย์มากมายหลายดวงเพียงใด  แต่ทุกดวงตามมีวงโคจรของตัวเองที่
ไม่เคยหลุดพ้นจากแรงดึงดูดของดวงอาทิตย์ได้เลย เปรียบได้เช่นเดียวกันกับสมาชิกของ
บ้านซูโหย่วเผิง.com และ facebook fanspage SuYouPeng Thailand Fans Club ทุกคนที่กำลังหมุน
โคจรอยู่รอบ ๆ โหย่วเผิง โดยมีโหย่วเผิงเป็นศูนย์กลางของความรัก ความศรัทธา ความยกย่องชื่นชม
ความเชื่อมันและความภาคภูมิใจ ซึ่งความรู้สึกเหล่านั้นเป็นพลังมหาศาลที่ยึดเหนี่ยวดึงดูดพวกเราไว้ 
เป็นพลังที่เหนือธรรมชาติที่เหนียวแน่นอย่างไม่มีวันถูกทำลายลงได้

            ในโอกาสที่วันที่ 11 Aug 2014 ที่จะมาถึงในเร็ววันนี้  เป็นวันที่มีความหมายต่อสมาชิกบ้านเผิง
และ Page ของเราอย่างมาก  ความหมายประการแรกก็คือ  วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิดของ ซูโหย่วเผิง 
ผู้ซึ่งเป็นศูนย์กลางความรักของพวกเรา  และความหมายอีกประการหนึ่งก็คือ  วันนี้เป็นวันคล้ายวันเกิด
ครบรอบ 4 ขวบของ Page SuYouPeng Thailand Fans Club ของพวกเราด้วยเช่นกัน 
และความหมายของวันทั้งสองนี้ไม่มีทางแยกออกจากกันได้อย่างเด็ดขาด  เพราะถ้าหากไม่มีซูโหย่วเผิง
ที่ถือกำเนิดขึ้นมาเมื่อกว่าสี่สิบปีที่แล้ว  ก็คงจะไม่มี บ้านซูโหย่วเผิง.com และ facebook fanspage
SuYouPeng Thailand Fans Club ที่เติบโตมาจนถึงทุกวันนี้ได้อย่างแน่นอน......... 

          ในนามของสมาชิก บ้านซูโหย่วเผิง.com และ facebook fanspage SuYouPeng Thailand
Fans Club เราจึงอยากอำนวยพรให้กับผู้เป็นแรงบันดาลใจให้เกิด บ้านซูโหย่วเผิง.com และ facebook
fanspage SuYouPeng Thailand Fans Club เนื่องในวันคล้ายวันเกิดของซูโหย่วเผิง  ด้วยบทเพลง
สุขสันต์วันเกิดฉบับภาษาไทย  สไตล์ไทย ๆ  กันสักนิดนะจ๊ะ

          ให้โชคดีสุขีวันเกิด  สิ่งประเสริฐใดหวังตั้งใจ  ให้ได้สมดังฝันใฝ่  จิตแจ่มใสทุกวันทุกคืน 
ให้ร่ำรวยเงินทองยศศักดิ์  ให้คนรักมากมีดาษดื่น  ทำสิ่งใดให้ลุล่วงราบรื่น  อายุยืน  ปลอดโรค  ปลอดภัย....

หน้า: 1 [2] 3 4 ... 12