แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Chomnath

หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 ... 44
61
Online Interviews & Updates / Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:22:42 PM »

62
Online Interviews & Updates / Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:18:44 PM »

63
Online Interviews & Updates / Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:15:11 PM »
ส่งท้ายกับ 3 ช่วงที่เขาเปลี่ยนลุคตัวเอง

เสี่ยวหู่ตุ้ย 1988-1997

- เรื่องราวโดยสรุป : เข้าวงการอายุ 15 เป็นผู้ที่มีความใฝ่รู้ใฝ่เรียน ถูกขนานนามว่า ไกวไกวหู่ เป็นการเปิดฉากของวงบอย-เสี่ยวหู่ตุ้ย(ป.ล  ไกวไกวหู่ แปลว่า เสือที่น่ารักและเชื่อฟัง)

- คำนิยาม : ไม่มีความทุกข์กังวล ยังไม่รู้ว่าความสูงของฟ้าความหนาของดินมากมายเพียงใด มีเพียงเรื่องเรียนที่ต้องใส่ใจ

ละครโทรทัศน์ 1997-2006

- เรื่องราวโดยสรุป : แสดงเรื่อง (องค์หญิงกำมะลอ) เล่นเป็นองค์ชาย 5 ที่ได้รับความชื่นชอบ เข้ามารับเล่นละครทีวีอย่างเต็มตัว กลับมาทำงานที่ประเทศจีน

- คำนิยาม : หนุ่มหน้าใส ถูกมองว่าตีบทพระเอกจริงๆไม่แตก จนกระทั่ง 2003 ได้มาเล่นเรื่อง (ดาบมังกรหยก) ผลงานของเค้าจึงได้เป็นที่นิยม

ภาพยนตร์ 2006 จนปัจจุบัน

- เรื่องราวโดยสรุป : ทิ้งมาดของซุปเปอร์สตาร์ผู้น่าทนุถนอม ได้รับการยอมรับด้านงานภาพยนตร์ อย่าง (เฟิงเซิง) ที่ทำให้เค้าได้รับรางวัลตัวประกอบฝ่ายชายดีเด่น "Best Supporting Actor" ในงาน ป๋ายฮัว ( Hundred Flower Award )

- คำนิยาม : ทุกฝีเท้าทุกย่างก้าว ความมานะทำให้ถึงจุดหมาย กับเรื่องอนาคตที่ยังมาไม่ถึง ทำให้ตัวเองมั่นใจนักเรียนมหาลัยไม่ยึดเรื่องใบปริญญากับงานแสดง

ชื่อสกุล : ซู โหย่ว เผิง

อายุ : 39 ปี  เกิดเมื่อ ( ปี 1973 / เดือน 9 / วันที่ 11 )

ส่วนสูง น้ำหนัก : สูง 172 เซนติเมตร / หนัก 60 กิโลกรัม

ประวัติการศึกษา : จบระดับมัธยมที่ โรงเรียน เจี้ยนจง , จบระดับมหาวิทยาลัยไต้หวัน คณะวิศวกรรมศาสตร์ สาขาเครื่องกล

ประวัติ : อายุ 15 เข้าร่วมวงกับ อู๋ฉีหลอง, เฉินจื้อเผิง  [วงเสี่ยวหู่ตุ้ย] เข้าวงการ ผลงานที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม เมื่อยุบวงก็หันมาทำงานด้านละครทีวี , งานแสดงภาพยนตร์ ,และในตอนนี้ก้ยังมีผลงานด้านผู้กำกับหนังเอง


ผลงาน :

- ละครทีวี : องค์หญิงกำมะลอ, มนต์รักในสายฝน  เป็นต้น

- งานภาพยนตร์ : เฟิงเซิง ,  The Assassins (โจโฉ)  เป็นต้น

- ผลงานเพลง : สุขสันต์ปีใหม่ , แมงปอแดง เป็นต้น

เคยได้รับรางวัล : 2010 จากภาพยนตร์เรื่อง (เฟิงเซิง)  ได้รับรางวัลตัวประกอบฝ่ายชายดีเด่น, และ (คังติ้งฉิงเกอ) รางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยมจากงานสุดยอดภาพยนตร์ระดับนานาชาติที่มาเก๋า

เคยเป็นข่าวกับ  : หลินซินหยู , จ้าวเหว่ย

ค่าตัว :

ค่าตัวจากแสดงละครทีวีทุกตอนที่แสดง 30 หมื่นหยวนจีน (ประมาณ 140 หมื่นหยวนเงินไต้หวัน)

ค่าตัวจากร้องเพลงทุกเวที 70 หมื่นหยวนจีน ( ประมาณ 327 หมื่นหยวนเงินไต้หวัน )

P.S. ถ้าเป็นเงินไทย คูณด้วย 5.6 บาท จากเงินหยวนจีน

64
Online Interviews & Updates / Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:14:47 PM »


ซูโหย่วเผิง ตอนอายุ 15 กับสมาชิกวง อู๋ฉีหลง , เฉินจื้อเผิง รวมตัวกัน [วงเสี่ยวหู่ตุ้ย] ที่โด่งดังเป็นพลุแตก

พูดถึงเรื่องเงินรายได้ได้ของ 3 เสือ

เมื่อข่าวการออกทัวร์คอร์นเสริตแพร่สะพัดออกไป มีคนพูดกันว่าค่าตัวของ อู๋ฉีหลง นั้นมากกว่า เฉินจื้อเผิง ถึงสี่เท่า แล้วยังมีค่าสปอร์นเซอร์ของทั้งสาม แต่ด้าน ซูโหย่วเผิง ไม่คิดว่าเป็นเช่นนั้น เค้าได้กล่าวถึงปีผ่านๆมาของงานราตรีปีใหม่ เค้าสามคนจะขาดใครคนใดคนหนึ่งไม่ได้ เงินค่าตัวต้องเฉลี่ยเท่ากัน ไม่มีใครได้ผลประโยชน์มากกว่าใคร "ถ้าเกิดข้อเปรียบเทียบมันต้องเกิดความเข้าใจผิดแน่ จะพูดอะไรต้องระวัง ถนอมจิตใจเพื่อนรวมวง" เค้ากับเพื่อนอีก 2 คนยังคงติดต่อกันอยู่ ไม่ขาดหายจากกันไป รับรู้ความเคลื่อนไหวของกันและกัน

ความแตกต่างด้านการทำงาน ซูโหย่วเผิง นั้นด้านอารมณ์มีความซับซ้อนมาก หลายปีที่ผ่านมามีเพียงข่าวเค้ากับ หลินซินหยู , จ้าวเหว่ย , และยิ่งไปกว่านั้นคือมีข่าวที่ไปสนิทกับ อี๋หยุน แต่เค้าออกมาอธิบายว่า "ผมไม่ได้สนิทกับเค้าขนาดนั้น" จนถึงวันนี้เค้าก็ยังคงรักษาเรื่องส่วนตัวของเค้าไว้ อย่าง "เครตดิตของผมนั้นก็ยังน้อย โชคของเราก็ยังมาไม่ถึง"  ที่เค้าเคยกล่าวกับ หลินซินหยู ในทุกเรื่องกลับเป็นอะไรที่เหมาะสมกัน แต่ทั้งสองคนช่างเหมือนพี่ชายกับน้องสาวเสียเหลือเกิน หลินซินหยู ยอมรับว่าเคยคบหากับดูใจกับเค้ามาสองครั้ง แต่เค้ากับพูดว่า : "ผมน่ะไม่ใช่แค่สองครั้งนะ และมันก็ไม่ใช่เรื่องน่าเศร้าขนาดนั้น"  คนที่คบจะเป็นคนวงนอกหรือวงใน? เค้าตอบว่า "มีทั้งนั้น"  นี่ก็เป็นการเปิดประเด็น  ไม่อยากพูดถึงมันแล้ว

65
Online Interviews & Updates / Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:12:39 PM »


โหย่วเผิง  แสดงออกว่าในปีนั้นตนเองถูกใส่ร้าย บอกว่างานแสดงในงานเลี้ยงราตรีปีใหม่ต้องยืนเด่นอยู่ตรงกลาง : "ผมสามารถทำเรื่องที่ดูโง่งั่งขนาดนั้นเลยเหรอ?"  ท่านผู้ชมยังอารมณ์ค้าง ดารา 3 คนกำลังมาทัวร์แสดง ซูโหย่วเผิง กลับ หยุดชะงัก , "สื่อมากมายในตอนนั้นล้วนแต่เป็นแฟนคลับ ทุกคนกำลังผลักหัวผม ซูโหย่วเผิง คุณจะยอมรับขอตกลงมั้ย ตอนหนึ่งก็ยังได้ โอเค ถ้าหากอยากแสดงจริงๆ อย่างน้อยต้องมีข้อกำหนดอย่าง หวังเฟิย  ระดับคุณภาพตามเนื้อผ้า"

กลัวถูกหาว่าแก่ต้องแต่งตัวให้ดูเด็ก

เค้ารู้สึกว่าช่วงที่ประสบกับมรสุม พูดจาอะไรกับก็ไม่มีใครฟัง ในเวลานั้นผมก็ไม่จำเป็นต้องมานั่งแก้ต่างให้ตัวเอง ครั้งนี้กับการตอบรับของ (แอปเปิ้ล)  กับบทสัมภาษณ์แบบเปิดใจที่หาฟังได้ยาก

"วงเสี่ยวหู่ตุ้ย คือความคลาสสิค ความคลาสสิคนี้ก็ไม่อาจที่จะลอกเลียนแบบกันได้ เหมือนกับผมที่ตอนนี้อายุ 39แล้ว  นานแล้วที่ไม่ได้ยืนบทเวทีทำอะไรที่ทำให้ตัวเองดูหล่อขึ้น อารมณ์มันไม่ไปแล้ว! ความสำเร็จในงานเลี้ยงราตรีปีใหม่แค่ครั้งเดียว  ใจเต้นหอบแฮกแฮก ทุกคนคงจะมองไม่ออกหรอกถ้าหากในปีนั้นคุณออกทัวร์คอร์นเสริตแล้วกวาดเงินได้มากเท่าไหร่  คนจำนวนมากจะคอยจับตามองว่า  คุณเนี่ยอายุก็ไม่ใช่น้อยๆแล้วมาแต่งตัวให้ดูเด็ก"

ถึงตอนนี้ ซูโหย่วเผิง จะร้องเพลงของเสี่ยวหู่ตุ้ยแล้วอยากร้องไห้ก็ตาม แต่เค้าก็ไม่คิดที่จะกลับไปรวมวงเสี่ยวหู้ตุ้ยอีก "มันไม่ได้เป็นราศีของผมมาตั้งนานแล้ว ผมก็ไม่ได้รู้สึกไม่ชอบมัน มันเคยเป็นความภูมิใจของผม แต่ผมยังต้องก้าวเดินต่อไปข้างหน้า ผมไม่สามารถที่จะเอาสิ่งที่ผ่านไปแล้วเอาเลี้ยงตัวเองไปตลอดชีวิต"  ดังนั้น ซูโหย่วเผิง กับการคืนวงอีกครั้ง , ควรจะเรียกได้ว่าเป็นเรื่องราวชุดสูทชาย 3 ชุดที่บอกเล่าเรื่องราวปัจจุบัน  เค้าบอกว่าหลายปีมานี้ฟันฝ่าอะไรมาหลายอย่างมันก็ไม่ได้ง่ายนัก ควรที่จะพกเพลงโปรดไว้แล้วเดินไปข้างหน้า ซูโหย่วเผิง ยอมรับว่าการจัดทัวร์คอร์นเสริตที่ยิ่งใหญ่นั้นทำให้เค้ารู้สึกดี และก็มีเพียงแค่จางเสี่ยวเหยี่ยน เท่านั้นที่สามารถวางแผนงานนี้ออกมาได้ "มันไม่ง่ายเลยที่ผมจะเดินมาถึงทุกวันนี้ได้ ไม่อยากที่จะมองย้อนกลับ"

66
Online Interviews & Updates / Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:11:42 PM »


ซูโหย่วเผิง ได้พ้นจากภาพลักษณ์ของ ไกวไกวหู่ ไปนานแล้ว แววตาของเค้าที่เต็มไปด้วยเสน่ห์

ปี 1988 ซูโหย่วเผิง และ อู๋ฉีหลง , เฉินจื้อเผิง รวมเสี่ยวหู่ตุ้ย ในเวลานั้นเค้าอายุแค่เพียง 15 ปีเท่านั้น ในตอนนี้เค้าอายุ 39  ยิ่งไปกว่านั้นเค้ายังได้รับรางวัลดารานักแสดงนำชายยอดเยี่ยมจากรางวัลไก่ทอง(The Golden Rooster Award) ชื่อเสียงวงเสี่ยวหู่ตุ้ยยังคงเหมือนเงาที่คอยตามตัวอยู่ ในปี 2010 งานราตรีฉลองปีใหม่ของสถานีโทรทัศน์จงยาง ของจีน  ได้ทำให้วงที่เคยโด่งดังของวงนักร้องชายวงนี้กลับมาอีกครั้ง โดย เฉินจื้อเผิง ให้สัมภาษณ์ว่า ซูโหย่วเผิง ในวงนั้นเป็น " อุจจาระหนู"  (เป็นคนที่ชอบทำอะไรเกินตัว) ปีหน้าวงจะออกทัวร์คอร์นเสริต 25 ปีวงเสี่ยวหูุ่ตุ้ย เฉินจื้ออเผิง ได้ฝากคำพูดอะไรไว้อีกสักเล็กน้อย "ฝันกลางวัน : เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ยาก"  ซูโหย่วเผิง กลับไม่อยากที่จะกลับมารวมวงอีกการกลับมารวมวงอีกมันช่างเลือนรางเหลือเกิน

P.S. *龟毛要求多 แปลตายตัวว่า เต่าที่มีขนนั้นเปรียบเหมือนคนมากเรื่อง

** 莫顺有 แปลว่า สิ่งที่ไม่มีอยู่จริง และไม่อาจเกิดขึ้นได้

67
Online Interviews & Updates / Re: [12.11.05]台湾苹果日报:乖乖虎娃娃脸屡遭退货
« เมื่อ: พฤศจิกายน 05, 2012, 01:10:48 PM »


http://tieba.baidu.com/p/1966308799

ซูโหย่วเผิง อวดลอยสักที่ข้อมือด้านซ้าย.

ทุ่มเทกับการใช้ชีวิตอย่างมั่นใจ

ช่วงชีวิต 39 ของนักแสดงอย่างเค้าคนนี้ช่างราบรื่น แต่เค้ากลับพูดว่า : [ ตลอดชีวิตของผมต้องพลิกบทบาทเสมอ ไม่มีอะไรที่มันราบรื่นเสมอไปหรอก] ในสภาวะขึ้นๆลงๆเค้ามักจะไม่บอกอะไรให้ใครทราบ มีเพียงเค้าคนเดียวที่รับรู้  [ หนุ่มน้อยหน้าใส ], [ ซุปเปอร์สตาร์ ] กลายเป็นสิ่งที่ขัดขวางเค้าในการทำงานแสดง,  "เมื่อก่อนผมเกลียดที่จะได้ยิน [ หนุ่มหน้าใส ] , 3 คำนี้" เพราะคำว่า หนุ่มหน้าใสทำให้เค้ามีข้อจำกัดในการรับงานแสดง

สิ่งที่ผ่านไปของเค้ามีความซับซ้อน จะทำอะไรก็ต้องทำมันอย่างเต็มที่ เพราะว่าเค้า [จะทำมันขายหน้าไม่ได้] ตอนหันมารับงานแสดงภาพยนตร์ ผู้กำกับหลายท่านไม่เคยให้โอกาสเค้าทางด้านนี้ มีผู้กำกับบางท่านเคยพูดว่า : [คิดไม่ออกเลยว่า ซุปเปอร์สตาร์ไต้หวั่นเนี่ยสามารถแสดงอะไรได้?]  โดยเฉพาะกับผู้กำกับที่ไม่เคยเปิดใจกับเขา จนกระทั่งเรื่อง <เฟิงเซิง> ที่ให้โอกาสเค้าแสดงบทบาทที่อ้อนแอ้นดุจผู้หญิงของ [ป๋ายเสี่ยวเหนียน]  เค้าใช้เวลา 3 เดือนในการฝึกซ้อมร้องเพลงงิ้วคุนฉวี่-หมู่ตันถิง  เวลาร่วมปีในการเรียนรู้บทของตัวละคร ฝีมือของเค้าเป็นที่ยอมรับและ <คังติ้งฉิงเกอ > ก็ได้รับรางวัลสุดยอดภาพยนตร์ระดับนานาชาติที่มาเก๊า-Macau International Movie Festival และในเร็วๆนี้เค้าก็ได้ผันตัวเองไปเป็นผู้สร้าง กำกับละครโทรทัศน์เรื่อง <ไม่รักก็อย่างมากวนใจ>

ตอนนี้เค้าใช้ชีวิตอย่างมั่นใจ อิสระ ไม่เหมือนเมื่อก่อนที่ต้องหาอะไรมาสนับสนุนความสามารถของตนเอง เค้ายังสัก บนข้อมือข้างซ้าย [ผมกำลังใช้สมาธิ นี้เป็นสักอักษรคัมภีร์เมื่อหน้าหนาวปีที่แล้ว ที่หลังของผมก็ยังมีสักที่ใหญ่กว่านี้อีกด้วยนะ]

68

วันที่ 5 พฤศจิกายน 2012 ) ข่าวจากนิตยสารแอปเปิ้ลไต้หวัน : ไกวไกวหู่ หนุ่มหน้าใสกับสิ่งตอบแทน

ไกวไกวหู่ หนุ่มหน้าใสกับสิ่งตอบแทนตลอด 24 ปีที่สั่งสมประสบการด้านการแสดง

ซูโหย่วเผิง ไม่คิดอยากที่จะกลับไปสู่วงเสี่ยวหู่ตุ้ย

ไกวไกวหู่ มันฝังลึก! ที่ผ่านมา ซูโหย่วเผิง ใช้ชีวิตแบบดารานักแสดง,จะทำอะไรที่ไหนต้องรักษาภาพพจน์, [ หนุ่มหน้าใส ] , [ เป็นซุปเปอร์สตาร์ ] จนทำให้เกิดอุปสรรคด้านการรับงานแสดง,มักจะถูกผู้กำกับหลายท่านเกิดข้อสงสัย [ ซุปเปอร์สตาร์ไต้หวันเนี่ยสามารถแสดงอะไรได้มั่ง ] ? จนกระทั่งภาพยนตร์เรื่อง  < เฟิงเซิง > ทำให้เค้าสามารถขว้ารางวัลดารานักแสดงไต้หวันยอดเยี่ยมจากรางวัลไก่ทอง (The Golden Rooster Award) ได้รับการยอดรับด้านฝีมือ เมื่อปีที่แล้วเค้าทุ่มเทกับการสักอักษรคัมภีรที่แขนซ้าย ไม่กลัวงานแสดงอาจทำให้เราโงเขลา เค้าทำมันตามอำเภอใจ แสดงความเป็นตัวตน.

เขาเริ่มเข้าวงการตอนอายุ 15 กับวงเสี่ยวหู่ตุ้ยที่ดังเป็นพลุแตก วงนักร้องชายกลุ่มนี้ต้องแยกวงด้วยเหตุต้องเข้าเกณฑ์ทหาร อู๋ฉี ลง , เฉิน จื้อเผิง ทั้งสองคนค่อยทยอยกันเข้ารับเกณฑ์ทหาร เมื่อพ้นจากหน้าที่การกลับมารวมวงกันอีกครั้งมันกลับไม่ใช่เรื่องง่าย เสี่ยวหู่ตุ้ย ในปี 1995 ซูโหย่วเผิง ต้องเดินทางไปเรียนต่อที่อังกฤษ 1997 ถ่ายทำละครเรื่อง < องค์หญิงกำมะลอ > ทำให้ประสบผลสำเร็จด้านงานละครทีวี  เค้าได้กลับมาเริ่มงานที่ประเทศจีนอีกครั้ง

69
Magazine Interviews-China / 2012 Top Travel
« เมื่อ: ตุลาคม 31, 2012, 12:18:58 PM »
บทสัมภาษณ์ซูโหย่วเผิง จาก นิตยสาร Top Travel  เดือน พฤศจิกายน 2012

http://tieba.baidu.com/p/1955203914


70
Magazine Interviews-China / Re: ก.ย.-2012 2012 Fashion Week
« เมื่อ: ตุลาคม 20, 2012, 03:04:02 PM »

71
Movies / Re: 2012 San Ge Wei Hun Ma Ma
« เมื่อ: ตุลาคม 20, 2012, 11:19:13 AM »
http://www.chinadaily.com.cn/micro-reading/ent/2012-10-19/content_7289422.html?bsh_bid=146845114


苏有朋为启星醋意大发 《三个未婚妈妈》为爱宣战

继《寻找刘三姐》、《康定情歌》之后,著名演员苏有朋和爱新觉罗启星再续银幕情缘,在由江平执导的全明星都市言情情感大片《三个未婚妈妈》中再度饰演情侣,可谓缘分不浅。而这一次,苏有朋和爱新觉罗启星的“情路”似乎少了不少浪漫而遭遇不少坎坷,因为一个婴儿的出现导致两人心生芥蒂,苏有朋更是打翻醋瓶子,不惜跨国千里“为爱宣战”。

  苏有朋演绎醋坛小王子

  在即将上映的新片《三个未婚妈妈》中,苏有朋与爱新觉罗启星再度饰演情侣档。而这一次苏有朋饰演的男友却是一个不折不扣的“醋坛子”,因为与女友暂时失去联络就不惜千里跨国追爱,却意外遭遇女友启星抱着一个孩子,由此而醋意大发疑神疑鬼,引发两人之间一场感情信任危机。究竟孩子是谁的,两人又能否重修旧好,待到影片上映之日,影迷即可见分晓。

  而感情生活也一直备受影迷和媒体关注的苏有朋则对记者表示,自己平时其实也是“挺容易吃醋的”,可以说是经验丰富。苏有朋坦言,“真正爱一个人一定会非常在乎对方的一点一滴,说不吃醋那都是爱得不够深。不过像《三个未婚妈妈》里这个人物一样如此冲动,那是有点太疯狂。”

  启星苏有朋再续银幕情缘

  曾经凭借《康定情歌》《建党伟业》等多部作品为观众熟悉和喜爱的爱新觉罗启星,不仅因为在多部作品中的精湛表现拿下多个电影节新人奖项,更是因为在《建党伟业》中的一声“为四万万同胞!”的呐喊而让观众记忆深刻。这次启星和苏有朋饰演情侣,这也不是第一次搭档在大银幕上合作了,之前一部让许多观众记忆深刻的电影《康定情歌》,同样也是由江平导演,两人就有过间接合作,而四年前在电影《寻找刘三姐》中,启星和车永莉、黄圣依一同和苏有朋演绎过“四角恋”,因此再次联手拍戏可谓默契十足。

  不过这次两人饰演情侣档,还是让启星赶到颇为新鲜。对于苏有朋饰演的男友爱吃醋的表现,启星开玩笑的表示“确实是个醋缸子”。启星更是透露,为此导演给他准备的各种真假男友就有4个,而且全是大明星来跟自己演对手戏,让她觉得十分过瘾。

  影片《三个未婚妈妈》将由中影星美发行,于10月26日全国上映。


72
Magazine Interviews-China / Re: ก.ย.-2012 2012 Fashion Week
« เมื่อ: ตุลาคม 17, 2012, 11:58:42 AM »


“ถึงอย่างไรผมก็ไม่ใช่ผู้กำกับที่ได้แต่นั่งแต่ชี้นิ้วสั่ง ต้องคิดว่าจะทำอย่างไรกับงาน ในการทำงานมันก็ใช่ว่าจะยากเกินความสามารถทุกสิ่งอย่างไป ในเมื่อโอกาสนั้นมาอยู่ในมือของเราแล้วต้องสู้กับมันสักตั้ง อย่างแรกผมเองก็ใช่ว่าจะหัวการค้าดีขนาดนั้น แค่อยากลองทำอะไรที่ตนเองรักก็เท่านั้นเน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ”

Q:  ในปีนี้วันที่ 28 กันยายน ภาพยนตร์-ถงเชวี่ยไถ จะมีกำหนดฉายแล้ว นำช่วงสมัยตงฮั่นตอนปลายมาถ่ายทอดลงจอภาพยนตร์อีกครั้งบังเอิญในวันที่ภาพยนตร์มีกำหนดเข้าฉายเป็นวันครบรอบการขึ้นครองราชย์ของพระเจ้าเซี้ยนตี้พอดิบพอดี คิดว่ามันเป็นเรื่องบังเอิญไหม?

A:  อ้าว จริงเหรอ? มันเป็นความบังเอิญจริงๆก่อนหน้านี้ไม่เคยรู้มาก่อนเลย

Q: (ถงเชวี่ยไถ)  ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงด้วยกันหรือทีมงานที่อยู่เบื้องหลังต่างได้รับคำชมว่า “เป็นทีมงานที่รวมความเป็นที่สุดไว้ด้วยกัน ” , มีโอกาสได้ร่วมงานกับทีมงานเก่งๆอย่างนี้ ทำให้คุณมีความรู้สึกประทับใจอะไรอย่างไรบ้าง

A: แน่นอนต้องเตรียมความพร้อมเปิดใจเรียนรู้ เพราะก่อนหน้านี้ก็ได้รู้จักกับทางผู้กำกับมาก่อนแล้ว และยังมาได้ร่วมงานฝึกประสบการณ์ที่หาได้ยากนี้ มีผู้ร่วมงานมากแต่ละฝ่ายทำงานกันอย่างขะมักเขม้น มีความสามารถมาก ทำให้ผมได้เรียนรู้ในสิ่งใหม่ๆจากพวกเค้า

Q: ที่พวกเราทราบกันก่อนหน้านี้บทที่คุณจะเลือกเล่นส่วนใหญ่จะมีคาร์แลกเตอร์คล้ายๆกับตัวคุณ อย่างเช่น จางอู๋จี้(เตียบ่อกี้) แล้วก็ ไป๋เสี่ยวเหนียน แล้วฮ่องเต้เซี้ยนตี้ล่ะ มีส่วนไหนที่คล้ายกับนิสัยของคุณบ้าง? ในการเข้าฉากแต่ละครั้ง คุณมีวิธีการอย่างไรแสดงความรู้สึกของตัวละครนี้ออกมาได้? ( ยกตัวอย่างเช่น ในบทที่มีความละเอียดอ่อนต้องใช้สมาธิสูง คุณคิดว่าจะต้องสื่ออารมณ์ออกมาอย่างไรถึงจะสมบทบาท)

A: จริงๆ แล้วเมื่อได้บทมาครั้งแรกไม่รู้จริงๆว่าจะต้องแสดงมันออกมาอย่างไร  แต่หลังจากนั้นก็ค่อยๆเรียนรู้ไปกับมัน  รู้ว่าเค้าเป็นตัวละครที่มีสองบุคลิกในคนคนเดียว  มีความเหงา  คนที่สามารถพึ่งพาได้ก็มีน้อยเหลือเกิน  ดังนั้นจึงจำเป็นต้องแกล้งเป็นเหมือนคนเสียสติถึงจะมีชีวิตรอด  เค้ากับฮองเฮาก็เป็นคู่รักที่มีชีวิตที่รดทดนัก เพราะว่าฮองเฮาคิดที่จะลอบสังหารโจโฉเพื่อช่วยเค้า แต่แผนการทั้งหมดก็ถูกเปิดโปง ซึ่งเค้าเองก็ไม่มีหนทางที่จะปกป้องหญิงอันเป็นที่รักไว้ได้  มันอาจจะไม่ได้อยู่ที่ว่าต้องใช้สมาธิอย่างไรหรอก แต่ในสถานการณ์ในเรื่องอย่างนี้กับประวัติศาสตร์การปกครองแบบนี้ควรที่แสดงอารมณ์ออกมาอย่างไร

Q: ที่พวกเราทราบกันเป็นคนของประชาชนใช้ชีวิตลำบาก จะกินจะนอนก็ต้องได้รับความสนใจจากสื่อรอบข้าง แน่นอนรวมถึงการแต่งตัวที่จะเป็นแนวการแต่งตัวให้ใครใครเลียนแบบ บอกเราหน่อยได้ไหมว่าคุณเองมีแนวการแต่งตัวอย่างไรบ้าง?

A: ก็ไม่จำเป้นต้องมีอะไรมากหรอกครับ ต้องดูโอกาส กาลเทศะ แต่งตัวให้เข้าตัวเอง โดยปกติแล้วผมเป็นคนแต่งตัวสบายๆ เสื้อเชิ้ตกับกางเกงก็ได้แล้ว ใส่แล้วรู้สึกสบายก็พอ ถ้าต้องเข้าร่วมงานการประชุม ไม่ก็ความต้องจากงานที่ทำ ก็จะใส่นาฬิกาข้อมือนาฬิกาข้อมือโรเล็กซ์เป็นนาฬิกาที่สามารถใส่ทั้งเข้าประชุมและงานที่เป็นทางการก็ได้แล้วมันก้อดูเหมาะสมกับวัยของเราด้วย

Q: มีคนเคยพูดไว้ว่าเพชรพลอยเหมือนเป็นของเล่นของผู้หญิง นาฬิกาข้อมือเหมือนเป็นของเล่นของผู้ชาย “ของเล่น”  คุณมีความคิดอย่างไรกับตรงนี้? เพราะชาวราศีกันย์เป็นพวกที่ชอบความสมบูรณ์แบบ แล้วการเลือกนาฬิกาข้อมืออาจจะบ่งบอกความเป็นตัวคุณได้หรือไม่?

A:  ผมคิดว่านาฬิกาข้อมือเป็นเครื่องประดับชิ้นหนึ่งที่มีความสำคัญกับผู้ชาย เพราะถึงอย่างไรผู้ชายก้อไม่เหมือนผู้หญิงที่มีเครื่องประดับตกแต่งมากมาย ผมปกติเป็นคนไม่ชอบทำอะไรให้มันยืดยาด ชอบความเรียบง่าย มีความชอบเป็นส่วนตัว ดูคลาสสิค แล้วยิ่งถ้าเป็น ยี่ห้อ ว่านป่าวหลง万宝龙(Montblanc) ผมจะชอบมาก 

Q: ช่วยเล่าให้เราฟังเกี่ยวกับนาฬิกาข้อมือเรือนแรกได้ไหม? ( ยี่ห้ออะไร ว่าได้เมื่อไหร่ แล้วเป็นคนซื้อเองใช่ไหม เป็นต้น )

A: นาฬิการุ่นแรกที่ผมมีคือรุ่นที่ยังต้องใส่ถ่าน ตอนนั้นเป็นช่วงที่ยังเรียนอยู่ ยี่ห้อจำไม่ได้แล้ว พอได้เริ่มทำงานพอที่จะมีเงินเก็บ เศรษฐกิจก็เติบโตขึ้นจึงอยากที่จะซื้อนาฬิกาดีๆสักเรือน อาจจะเรียกได้ว่าซื้อของขวัญให้ตัวเอง เป็นช่วงเวลาก่อนที่จะเล่นเรื่อง (รักข้ามขอบฟ้า ) . ในตอนนี้นาฬิกาของผมก็ไม่ได้มีแค่เรือนเดียวแล้วล่ะ แต่ยังไงผมก็ชอบนาฬิกาโรเล็กซ์อยู่ดี รูปแบบมันดูคลาสสิคดี


Q: ถ้าให้คุณเลือกเครื่องประดับสักชิ้นใส่ไปเดินเล่นข้างนอก คุณจะเลือกใส่อะไร?

A: ปกติผมออกไปข้างนอกจะไม่ค่อยใส่นาฬิกาเท่าไหร่ อาจจะเป็นเพราะว่าอยากทำอะไรสบายๆมั้ง สะดวกคือสิ่งแรก แต่ในบางคครั้งในเวลานอนผมยังต้องใส่นาฬิกาด้วย เพราะกลัวว่าถ้าไม่มีนาฬิกาจะไม่รู้ว่าเรานอนไปแล้วกี่ชั่วโมง แต่ถ้าจะให้เลือกใส่ได้หนึ่งชิ้น ผมก็ยังคงเลือกที่จะใส่นาฬิกาข้อมือเนี่ยแหละครับ
 
Q: คุณเคยเอานาฬิกาข้อมือเป็นของขวัญมอบให้คนอื่นหรือเพื่อนๆหรือเปล่า? หรือว่า คุณเคยได้รับมันเป็นของขวัญ?

A: เคยครับ ปกติจะมอบให้ในเทศกาลสำคัญสำคัญ อย่างเช่น วันแม่ หรือ วันเกิดของแม่เรา ถึงจะมอบมันเป็นของขวัญ  คนที่จะมอบให้ต้องเป็นคนที่พิเศษสำหรับเรา  แน่นอน ของที่ไม่ดีไม่มีคุณภาพผมจะไม่เลือกมาเป็นของที่ผมจะมอบให้อย่างแน่นอน คุณต้องรู้ว่าคนที่คุณจะมอบของให้ชอบอะไร มอบของที่เค้าชอบถึงจะทำให้คนรับรู้สึกดีใช่ไหมล่ะ นาฬิกาข้อผมก็เคยได้รับมันเป็นของขวัญนะ มีความรักของเพื่อนๆอยู่ในนั้น ทำให้ผมซาบซึ้งมาก  แต่ถึงอย่างไรนาฬิกาที่ผมชอบก็ต้องเป็นนาฬิกาผมเลือกเองใช่ไหมล่ะครับ

73
Magazine Interviews-China / Re: ก.ย.-2012 2012 Fashion Week
« เมื่อ: ตุลาคม 16, 2012, 12:51:32 PM »


ในด้านการดำเนินชิวิต

หลายคนเห็น ซูโหย่วเผิง ในกองถ่ายเรื่อง (ไม่รักก็อย่ามารบกวน) งานยุ่งจนไม่รู้ว่าอะไรเป็นอะไร ทุกคนก็ได้แต่หวังว่าไม่แน่เค้าจะค่อยๆผันตัวมาเป็นเถ้าแก่จริงๆก็เป็นได้  เมื่อได้ถามเค้าในเรื่องนี้เค้าก็ได้ตอบเพียงว่า “มันยังแค่ผิวเผิน” หนทางมันยังอีกยาวไกลครับ ซูโหย่วเผิง คิดว่า นักแสดงกับผู้สร้างสามารถทำไปด้วยพร้อมกันได้ “ถึงอย่างไรผมก็ไม่ใช่ผู้กำกับที่ได้แต่นั่งชี้นิ้วสั่ง ต้องคิดว่าจะทำอย่างไรกับงาน ในการทำงานมันก็ใช่ว่าจะยากเกินความสามารถทุกสิ่งอย่างไป ในเมื่อโอกาสนั้นมาอยู่ในมือของเราแล้วต้องสู้กับมันสักตั้ง อย่างแรกผมเองก็ใช่ว่าจะหัวการค้าดีขนาดนั้น แค่อยากลองทำอะไรที่ตนเองรักก็เท่านั้น เน้นคุณภาพมากกว่าปริมาณ”

ตอนที่ผมยังหนุ่มนั้นก็คิดแค่ทำงานนั้นอย่างสุดความสามารถ ความกดดันก็มากและก็รู้สึกเหนื่อย แต่ตอนนี้มีประสบการณ์มาแล้วตั้งหลายปี ก็คิดที่จะเอาทั้งการทำงานและการดำเนินชีวิตของเรามารวมไว้ด้วยกัน “เป็นดาราต้องแบ่งตัวเอง บางครั้งต้องท่องบททั้งวัน ถึงตอนเย็นกลับไปก็ยังต้องไปประชุมปรึกษาร่วมกัน  คนกลุ่มนี้ก็มักจะต้องรอผมเข้าร่วมประชุม ในสายโทรศัพท์พูดว่า ‘โหย่วเผิง คุณได้เปลี่ยนคาร์แลกเตอร์แล้วนะ’  แต่ทว่ามันกลับทำให้ผมรู้สึกดีใจเสียอีก” หลินซินหยู เป็นเพื่อนที่สนิทกันมากที่สุด ในครั้งนี้ที่เถ้าแก่ซู ได้ทำงานอย่างเต้มตัวทำให้เค้าได้ความคิดอะไรหลายๆอย่าง “ซินหยู เป็นคนที่มีความตั้งใจจริง ทำงานได้ดีเยี่ยมและก็ไม่ได้ทำเพื่อผัดวันประกันพรุ่ง แต่เค้าอาศัยความละเอียดใส่ใจในการทำงาน ปกติเวลาที่นั่งทานอาหารร่วมโต๊ะพูดคุยกัน ได้แชร์ประสบการณ์แลกเปลี่ยนความคิดกัน อย่างเช่น แนวโน้มทางการตลาดหนัง รวมถึงหลักยุทธศาสตร์ทางการตลาดต่างๆด้วย”

ถ้าจะให้ ซูโหย่วเผิง พูด  ต่อสู้ฟันฝ่ากับการทำงานมาแล้วก็ตั้งมากมาย  เมื่อมีเวลาว่างจากการทำงานเค้าก็เลือกที่จะออกไปท่องเที่ยวผ่อนคลายความตึงเครียด ตอนที่เค้ายังหนุ่มนั้นได้ มีประสบการณ์การใช้ชีวิตที่อังกฤษ และในวันนี้ทำให้เค้ารู้สึกว่าการท่องเที่ยวนั้น ทำให้ตนเองได้ปลีกตนเองออกจากความจำเจของชีวิต สามารถเปลี่ยนความรู้สึกที่แปลกใหม่  ถ้ามีเวาลว่างล่ะก็ซูโหย่ว เผิง ก็เลือกที่จะมาอยู่ที่ไทเปที่ที่เค้าชอบที่สุด เป็นสถานที่ที่เค้าคุ้นเคยที่สุด มานั่งพูดคุยเล่นกับเพื่อนๆ ได้อยู่พร้อมหน้ากับคนในครอบครัว หรือแม้เค้าจะต้องขับรถออกไปตากลมคนเดียวก็ตามมันก็ทำให้เค้ารู้สึกมีความสุขอย่างที่สุด


74
Magazine Interviews-China / Re: ก.ย.-2012 2012 Fashion Week
« เมื่อ: ตุลาคม 16, 2012, 12:48:32 PM »


ซูโหย่วเผิงกับเรื่องที่ไม่ธรรมดา

ในวัยหนุ่มเค้าเปรียบเสมือนหนุ่มน้อยที่สุกสกาวสดใส ในวันนี้เค้าเปรียบประดุจหนังสือที่ถูกร้อยเรียงขึ้นด้วยกาลเวลา มีความสามารถ,สั่งสมประสบการณ์ มีทางเลือก ถึงแม้ว่างานของเค้าจะมากล้นมือ แต่นอกเวลางานเค้ารู้จักที่จะวิธีผ่อนคลายความเครียด ถึงแม้ว่าในการดำเนินชีวิตจะต้องใช้ความละเอียดพิถีพิถัน แต่เค้ากลับไม่ชอบความจุกจิกและซับซ้อน  รวมถึงการเลือกใส่นาฬิกาขอแค่ดูเรียบง่ายก็พอแล้ว  ความเรียบง่ายนี่แหละดีที่สุด

วันที่ 28 กันยายน 2012 มีกำหนดเข้าฉายภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์เรื่อง (ถงเชวี่ยไถ) ซูโหย่วเผิง ก็เป็นหนึ่งในนักแสดงที่แสดงถ่ายทอดถึงตัวละคร  จักรพรรดิฮั่นเซี่ยนตี้ ตัวละครนี้อยู่ในช่วงที่บ้านเมืองเกิดความวุ่นวายแต่กลับเป็น ฮ่องเต้ที่ไร้ซึ่งความสามารถ  เป็นบุคคลที่โชคร้ายและมีชีวิตที่น่าเศร้าคนหนึ่ง

ในประวัติศาสตร์นั้นถึงแม้จะกล่าวถึงเพียงไม่กี่บันทัดทำให้เราไม่สามารถที่สัมผัสถึงบุคคลคนนี้ได้อย่างชัดเจน  แต่จากการแสดงของ ซูโหย่ว เผิง ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เค้ากลับทำให้ความเลือนรางของประวัติศาสตร์นับพันปีนั้นเด่นชัดขึ้นมา ทำให้ตัวละครนั้นดูมีชีวิตโลดเล่นอยู่บนจอภาพยนตร์ ซูโหย่วเผิง ยอมรับว่า เพื่อที่จะแสดงบทบาทนี้ออกมาให้สมจริง  ต้องอาศัยเวลาในการศึกษาค้นคว้าด้านประวัติศาสตร์มากมายหลายๆด้าน  และในขณะเดียวกันจะใช้เวลาในการพูดคุยปรึกษากับทางผู้กำกับ  เกี่ยวกับความเป็นไปได้ของตัวละครนี้  กับคนคนหนึ่งที่เป็นเหมือนฮ่องเต้หุ่นเชิดแล้วในความเป็นจริงเค้าจะควรทำตัวเช่นไร

“แล้วต่อมาทางผู้กำกับก็ได้แต่งเติมบทบาทของตัวละครนี้ขึ้นมาใหม่ ทำให้เป็นคนที่คลั่งไคล้ในบทละครเพลงงิ้ว ถึงแม้ว่าในประวัติศาสตร์ ในสมัยของพระเจ้าเซี้ยนตี้ นั้นบทละครเพลงงิ้วยังไม่มีปรากฏอยู่เลยก็ตาม  แต่ด้วยความพิเศษตรงจุดนี้ทำให้ทุกคนเห็นถึงอีกมุมหนึ่งของพระเจ้าเซี้ยนตี้ เค้าต้องอาศัย  “ความหลงใหล” นี้ ในการปลอมตัว  ปกปิดอำพรางเหล่าขุนนางที่คอยจับผิดและสังเกตความเคลื่อนไหวพระองค์ทุกย่างก้าว

นอกจากนี้ ซูโหย่วเผิง ยังได้ไปเรียนการร้องเพลงเป็นเสียงชายชรา รวมทั้งการแสดงท่วงท่าร่ายรำในการร้องละครเพลงงิ้ว  เพราะว่าเค้าเป็นคนที่ให้ความสำคัญและทุ่มเทกับงาน

“นี่แหละคือการเตรียมความพร้อมก่อนที่จะได้แสดงจริงๆ คุณต้องใช้เวลาอย่างมากในการทำความเข้าใจกับมัน ถึงแม้ว่าการแสดงจริงจะเป็นเพียงไม่กี่อึดใจก็ตาม การที่เราเป็นนักแสดงนั้นกับคนที่เป็นนักประดิษฐ์นาฬิกามันก็มีอะไรหลายๆอย่างที่คล้ายคลึงกันนะครับ ที่ผมทราบจากนักประดิษฐ์นาฬิกาว่าแค่เพียงทำให้ชิ้นส่วนเล็กนั้นเกิดความแวววาวนั้นก็ต้องอาศัยและใช้ใจในการทำมันขึ้นมา ใช้ความละเอียดประณีต ถึงจะได้ทำมันออกมาได้ เวลาที่พวกเราได้หยิบมันขึ้นมาจะรู้สึกประหลาดใจว่า ว้าว...มันทำได้อย่างงดงามและประณีตมาก แต่เมื่อเรารู้ว่ากว่าจะมาเป็นนาฬิกาสักเรือนได้มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆเลย”

ซูโหย่วเผิง พูดถึงความตั้งใจในการทำงานและเหตุผลต่างๆเพียงแค่มีความสามารถสั่งสม รู้ตื้นลึกหนาบางของเรื่องที่ทำถึงจะสามารถทำงานได้ประสบผลสำเร็จ

นอกจากการถ่ายภาพยนตร์ ซูโหย่วเผิง ในตอนนี้เค้ายังได้ผันตัวเองไปเป็น “เถ้าแก่น้อย”  ละครเรื่อง (ไม่รักก็อย่ามารบกวน) ที่เค้าเป็นทั้งนักแสดงและผู้กำกับควบสองหน้าที่ พูดถึงความรู้ของการเป็นเถ้าแก่ ซูโหย่วเผิง แอบยิ้ม “ก็แค่เวลานอนน้อยลงไปนิด แล้วก็ไม่คิดว่าจะมีอะไรยากเกินความสามารถ” และ  “กล้าที่จะทำอะไรด้วยตนเองทำในสิ่งที่ตนเองรัก สมัยก่อนทำงานหนัก ตอนนี้อยากที่จะให้งานของเราออกมาดีและมีคุณภาพ เพราะการทำงานก้อคือสิ่งที่ผลักดันให้ชีวิตเราดีขึ้น”

ไม่ว่าจะมาจากความพยายามของเราเองและเพื่อนสนิท หลินซินหยู ที่คอยให้คำปรึกษาและความคิดดีๆ เป็นเถ้าแก่ในครั้งนี้ก็ถือได้ประสบความสำเร็จเลยทีเดียว สิ่งแรกที่ยังคิดว่าตนเองยังบกพร่องอยู่นั้นคือความรวดเร็วในการทำงาน ซูโหย่วเผิง ตอนนี้ขอปลีกตัวจากความเหนื่อยล้า  ในเวลานอนเค้ายังต้องใส่นาฬิกาไว้ เพราะว่าเค้าจะไม่รู้เลยว่าก่อนทำงานในครั้งต่อไปจะนอนได้กี่ชั่วโมง

75
Magazine Interviews-China / 2012 Fashion Week
« เมื่อ: กันยายน 23, 2012, 08:17:15 AM »

76
Dear:SuYouPeng / Re: Alec's 2012 birthday
« เมื่อ: กันยายน 11, 2012, 12:45:18 PM »
From  FanPage; http://www.facebook.com/AlecfanclubinThailand

祝蘇有朋生日快樂 : You are an inspiration to us all. I hope your birthday is as amazing as you are!!!

<a href="http://www.youtube.com/v/Xx59UWd-hJI&amp;feature=share" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/Xx59UWd-hJI&amp;feature=share</a>

อ้างถึง
wb/syp 剛和記者老友小酌聊完回到房間,很開心。我不是愛大搞生日party的人,但一上微博看到這麼多社員和好友的生日祝福,真的很感動。我完美主義,總希望大家都能開心,但往往很難,今晚真沒辦法一一回覆了,請諒解~~我很幸運,你們都很棒,感謝一切的一切,都收在心裡了,愛你們!!!

(ที่รัก) แวะมาขอบคุณแฟนๆค่ะ น่ารักจริงๆ พวกเราก็รักคุณเช่นกันค่ะโหย่วเผิง ^_^


อ้างถึง
Chutimon Anchitthaporn; 祝大哥生日快乐。^^

Tai Yueying; 祝有朋生日快乐.天天开心.工作顺顺利利..

Wiji Zhee Lecsu; HappY BiRthDaY AleC Su...

Titiek Setyowati;  Love you too. Happy Birthday to Alec Su. You're the inspiration.

Crystal Liu Yifei Thai Fans; Happy Birthday Alec Su from Crystal Liu Yifei Thai Fans. ^^

子淇, 很開心我的生日只跟你差一天;)

從你出道到現在,我依然當你偶像到現在,即使隨著年齡的增長,認識我的朋友都知道,雖然我不知道這裡是不是你本人的,或有人代表,還是要跟你說聲"生日快樂",如果是本人,我是否也有榮幸收到你的祝福?更希望你能回台灣,讓所有支持你的觀眾見見你77
<a href="http://www.youtube.com/v/35bYapJOIhI&amp;feature=plcp" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/35bYapJOIhI&amp;feature=plcp</a>

78
<a href="http://www.youtube.com/v/1ytkZ_mW3t0&amp;feature=plcp" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/1ytkZ_mW3t0&amp;feature=plcp</a>

79
Interviews & Video Clips / Re: 2003 MVP Model Valuable Play
« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2012, 10:52:55 AM »
<a href="http://www.youtube.com/v/AOXo88xr5h8&amp;feature=player_embedded" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/AOXo88xr5h8&amp;feature=player_embedded</a>

Alec Su_MVP Model Valuable Play 3/3

80
Interviews & Video Clips / Re: 2003 MVP Model Valuable Play
« เมื่อ: สิงหาคม 13, 2012, 10:51:21 AM »
<a href="http://www.youtube.com/v/jZQSW-5NQtM" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/jZQSW-5NQtM</a>

Alec Su_MVP Model Valuable Play 2/3

หน้า: 1 2 3 [4] 5 6 ... 44