แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Pradubploy

หน้า: [1]
1
2015.09.11 蘇有朋  生日快樂 !
Happy Birthday To You 祝您生日快樂 !
"ซูโหย่วเผิง" การได้รักคุณเป็นความภูมิใจสูงสุดของพวกเรา
"SuYouPeng", loving you is our pride.


จดหมายถึงจุตรเทพน้อยผู้เป็นดังดาวเจิดจรัสตลอดกาลแห่งเกาะฟอร์โมซา

สวัสดี โหย่วเผิงเกอ ขณะที่ฉันนั่งพิมพ์จดหมายอยู่นี้ในเมืองไทยเป็นเวลาหกโมงห้าสิบสี่นาทีของวันอังคารที่ 18 สิงหาคม 2558 เช้านี้อากาศเย็นเนื่องจากเมื่อคืนมีฝนตกแต่ไม่รู้ว่าพอสาย ๆ แล้วอากาศจะร้อนเหมือนเมื่อวานไหม จีนแผ่นดินใหญ่และไต้หวันล่ะเป็นอย่างไรบ้างได้ยินว่าฤดูร้อนในจีนแผ่นดินใหญ่และไต้หวันร้อนพอ ๆ กับไทย

   ฉันไม่รู้จะพิมพ์อะไรดีเพราะอยากเก็บความประทับใจในตัวคุณและผลงานของคุณไว้พิมพ์ในจดหมายอวยพรวันเกิดคุณฉบับต่อ ๆ ไป เอาเป็นว่าขอกล่าวถึงอู่อาเกอบทบาทที่ฉันประทับใจที่สุดบทหนึ่งของคุณอีกสักครั้งแล้วกัน

สำหรับฉันแล้วบทอู่อาเกอใน My Fair Princess(องค์หญิงกะมะลอ) เป็นบทที่ทำให้ฉันทั้งรักและหมั่นไส้ รักเพราะอู่อาเกอมีรอยยิ้มที่สดใส ภายนอกเป็นคนเงียบอาจเพราะเป็นถึงองค์ชายเลยทำให้ต้องระวังมากเป็นพิเศษ แต่ภายในแล้วหย่งฉีเป็นองค์ชายที่ดีองค์หนึ่ง เขาเป็นสุภาพบุรุษรักและจริงใจกับคนรอบข้างทุกคน หมั่นไส้ที่บางครั้งก็งอนเสี่ยวเยี่ยนจื่อโดยไม่มีเหตุผล เช่น ในฉากหลังเสี่ยวเยี่ยนจื่อกลับจากแสดงวรยุทธ์กับเซียวเจี้ยนเพื่อหาเงินมาซื้ออาหารให้พรรคพวกทานแล้วถูกหย่งฉีต่อว่า ฉากนั้นทำให้ฉันหมั่นไส้อู่อาเกอสุด ๆ เท่าที่ดูมาหลายสิบรอบเลย แต่ถึงจะหมั่นไส้พระเอกของเรื่องยังไงความชอบในตัวคุณของฉันก็ไม่ลดลงเลยแม้แต่นิดเดียว

จดหมายฉบับนี้คงต้องจบลงเพียงเท่านี้เพราะไม่มีอะไรจะพิมพ์แล้ว เอาไว้พบกันใหม่ในจดหมายอวยพรวันเกิดฉบับหน้าแล้วกันนะ  โหย่วเผิงเกอ

ฮุ่ยฉิน [慧琴 ]

Letters to a little god who is the star bright forever of the Formosa island.

Hello You Peng brother. As I sit typing letters, this time in Thailand at 06:54 am on Tuesday, August 18, 2015. This is a cool morning because it rains, but if at late in this morning the air may be hot like yesterday or not. How does Mainland China and Taiwan? But I'm hearing that summer heat in mainland China and Taiwan hot as well as Thailand.

I don't know, what do I should to type? Because I want to save my impress on you and your work to type into the letter for bless on your birthday. However I will say wholeheartedly about your role again in the next time.

For me. The fifth prince's role in My Fair Princess(องค์หญิงกะมะลอ) is a chapter that make me feel both love and dislike in the same time. Love because the fifth prince has a bright smile. Outside was quiet, perhaps because he is a prince make he must more special careful. But inside he is a good prince.  He was a gentleman and a sincere love for everyone around him. Dislike that sometimes he touchy his girlfriend (Xiao Yian Zhi) without reason such as after Xiao Yian Zhi came back from the show with her brother (Xiao Zhian) to raise money to buy food for his accomplices and then were Yong Qi complained. That scene made me most dislike him , but do not ever make me like you any less not even a little lower.

This letter will be ended just because nothing is write now. See you in the next bless birthday's latter.
You Peng brother.

2
2015.09.11 蘇有朋  生日快樂 !
Happy Birthday To You 祝您生日快樂 !
"ซูโหย่วเผิง" การได้รักคุณเป็นความภูมิใจสูงสุดของพวกเรา
"SuYouPeng", loving you is our pride.


ความในใจต่อจตุรเทพน้อยผู้เป็นดั่งดาวเจิดจรัสตลอดกาลแห่งเกาะฟอร์โมซา

สวัสดีซูโหย่วเผิง ฉันขอเรียกคุณว่า โหย่วเผิงเกอ แล้วกัน ฉันเป็นคนหนึ่งที่ชอบผลงานของคุณจากหลายล้านคนทั่วโลก ตอนที่คุณเริ่มเข้าวงการโดยการร้องเพลงภายใต้ชื่อวง ‘เสียวหู่ตุ้ย(XHD)’ ร่วมกับ อู๋ฉีหลง และ เฉินจื้อเผิง นั้นฉันยังไม่เกิดเลยด้วยซ้ำ ช่วงที่ ‘เสียวหู่ตุ้ย’ ดังเป็นพลุแตกฉันยังคลานเตาะแตะอยู่เลย นั่นนับเป็นความสำเร็จก้าวแรกของคุณก่อนที่จะมารับบทเป็น ‘องค์ชายห้า-Yong Qi’ ในละครเรื่อง ‘องค์หญิงกำมะลอ-My Fair Princess’ ละครจีนเรื่องแรกๆที่ฉันได้ดูในชีวิต ตอนนั้นฉันยังอยู่ประถมปีแรกจึงจำความรู้สึกที่ดูไม่ได้มากนัก แต่สิ่งที่จำได้ติดตาก็คือองค์ชายห้า, เสี่ยวเยี่ยนจื่อ,จื่อเวย และ เอ่อคัง สี่ตัวละครหลักของเรื่องที่สร้างความประทับใจและตราตรึงใจให้ผู้ชมทั่วเอเชียในเวลานั้น

ส่วนตัวแล้วฉันชอบเจ้าเวยในบทเสี่ยวเยี่ยนจื่อมากที่สุดมาจนถึงบัดนี้ หลินซินหยูกับฟ่านปิงปิงในบทเซี่ยจื่อเวยและจินสั่วก็ชอบเช่นกัน ส่วนคุณนั้นแน่นอนว่าฉันต้องชอบมากอยู่แล้วแต่น้อยกว่าเจ้าเวยนิดหน่อย ( บทเธอเด่นจริงๆ นางแอ่นน้อยผู้รักอิสระที่ชิงใจฉันไปตั้งแต่เห็นตากลมโตของเธอครั้งแรก )

องค์หญิงกำมะลอ(My Fair Princess)   เป็นความสำเร็จอีกก้าวของคุณ ต่อมาคุณก็ได้แสดงร่วมกับเจ้าเวยและหลินซินหยูอีกหลายๆเรื่อง เช่น  รักสองหัวใจเดียวกัน(Old House Has Joy) และ มนต์รักในสายฝน(Romance in the Rain)   เป็นต้น   ฉันเพิ่งได้ดูคุณใน บทตู้เฟย(Du Fei) ไม่นานมานี้ ตู้เฟย(Du Fei) เป็นบทที่แตกต่างจากอู่อาเกอ(Yong Qi) มาก อู่อาเกอ (Yong Qi) จะเงียบๆแต่จริงใจในขณะที่ตู้เฟย(Du Fei) เป็นคนเปิดเผยจริงใจ ต่อมาคุณได้แสดง ดาบมังกรหยก(Heavenly Sword and Dragon Saber) กับเจียจิ้งเหวิน(Alyssa Chia) และเกาหยวนหยวน(Gao Yuanyuan) เรื่องนั้นมีหลายฉากที่ฉันหมั่นไส้ในความเจ้าชู้ของ(เตียบ่อกี้-Zhang Wu Ji ) แอบสงสารจิวจี้เยียก ที่ถูกคู่หมั้นทิ้ง สงสารมินมินที่ต้องเฝ้าพิสูจน์ความรักให้เตียบ่อกี้เห็น ดังนั้นฉากจบจึงเป็นฉากที่ฉันชอบที่สุดในเรื่องเพราะปัญหาทุกด้านแก้ได้อย่างลงตัวแล้ว

หลังจากนั้นคุณได้ร่วมแสดงละครกับนางเอกจากเกาหลีถึงสองคนคือจางนาราและแชริม ช่วงนั้นฉันยังไม่ค่อยรู้จักละครชุดต่างประเทศนัก แต่ฉันก็ได้ดู ‘องค์หญิงแสนซน(   The Mischievous Princess) ผลงานอีกชิ้นของคุณและจางนารา บอกตรงๆว่าตอนนั้นออร่าไป๋หยุนเฟยในความคิดฉันเจิดจรัสกว่าจูหยุนฮ่องเต้มาก แถมยังชอบองค์หญิงอันหนิงมากกว่าซือถูจิ้งด้วยเรียกได้ว่าพระ-นางบทไม่เด่นสำหรับฉันเลยคู่รองดูเด่นกว่าเยอะ ตอนที่ละครฉายฉันเฝ้ารอฉากของไป๋หยุนเฟยและองค์หญิงอันหนิงมากที่สุดในเรื่องนี้ แต่เพราะเป็นคุณฉันเลยต้องกลับมาหาดูในยูทูปอีกครั้งจนจบเรื่อง ส่วน  แปดเทพอสูรมังกรฟ้า(Demi-Gods and Semi-Devils) ที่รีเมคเมื่อสองปีก่อนฉันได้ดูบ้าง ชอบอู๋หย่าจือมาก ดีใจมากที่ได้เห็นคุณ เจียจิ้งเหวิน และ เกาหยวนหยวน กลับมาแสดงร่วมกันอีกครั้ง สำหรับ แผนรัก สยบเพลย์บอย(Destiny by Love) ที่คุณนั่งแท่นผู้ผลิตครั้งแรกพร้อมเป็นดารานำฝ่ายชายในบทลู่ซีนั่วเพล์ยบอยจอมกะล่อนฉันเพิ่งดูจบไปเมื่อไม่นานมานี้ ประทับใจซีนั่วในมุมที่เอาใจใส่หลิวหลินมากไม่คิดว่าเพล์ยบอยเมื่อรักผู้หญิงจริงๆแล้วจะสนใจในคนที่รักเพียงคนเดียวแบบนี้

ส่วนภาพยนตร์ที่คุณแสดงฉันดูรวมแล้วแค่ 2-3 เรื่องเอง คือ ‘Forever Friends’ ‘ The Message’   และ ‘The Assassins’ บทบาทของคุณในแต่ละเรื่องที่ยกมานี้คนละแนวเลย

 ใน ‘Forever Friends’ ที่แสดงร่วมกับสามจุตรเทพน้อยอย่าง อู่ฉีหลง ซึ่งควบอีกตำแหน่งด้วยนั่นคือพี่ใหญ่พีลี่หู่แห่งวงเสียวหู่ตุ้ย จินเฉิงอู่ (ทาเคชิ คาเนชิโร ) และ หลินจื้ออิง คุณทั้งสี่คนแสดงเป็นทหารได้สมบทบาทมากไม่มีอะไรจะชมไปมากกว่านี้แล้ว ในบรรดาจุตรเทพน้อยของไต้หวันคนที่ฉันชอบที่สุดคือคุณมาตลอดและจะเป็นแบบนั้นตลอดไป  ใน ‘เฟิงเซิง’   ซึ่งฉันถือว่าเป็นมาสเตอร์พีซในบรรดาภาพยนตร์ทั้งหมดเท่าที่คุณแสดงมา  คุณในบทไป๋เสี่ยวเหนียนยอดเยี่ยมจริงๆ ร้องงิ้วได้ไพเราะมากๆ ทำเอาฉันที่เคยฟังหรือดูงิ้วผ่านจอทีวีหรือยูทูปมาบ้างอึ้งไปเลย

The Left Ear(จั่วเอ่อ)’ คือภาพยนตร์เรื่องแรกที่คุณกำกับการแสดง ตอนแรกที่ฉันได้ยินชื่อนี้บอกตามตรงว่าไม่เข้าใจว่าเกี่ยวอะไรกับหูซ้าย แต่พอได้ดูฉากแรกก็เข้าใจในทันที ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเผินๆแล้วก็เหมือนกับภาพยนตร์วัยรุ่นทั่วไป แต่หากดูแบบจริงจังจะพบว่าตัวเรื่องได้แฝงข้อคิดเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นผ่านตัวละครหลักทั้งแปดคนไว้อย่างแนบเนียน ข้อคิดเหล่านี้เป็นข้อคิดที่ดีมากๆ แต่แอบสงสารนางเอกที่สุดท้ายเป็นแบบนั้นนะดูรันทดจังพระเอกไม่รักแถมคนที่รักก็ยังไม่รักตอบอีก

ฉันไม่ได้เริ่มรู้จักคุณจากการฟังเพลงของ ‘เสียวหู่ตุ้ย’ ดังนั้นสำหรับฉันแล้วคุณล้วนไม่ใช่เสือเชื่อฟัง ‘ไกวไกวหู่’ หรือ ‘เสี่ยวไกว’ ทั้งสิ้นเป็นเพียงนักร้อง นักแสดงที่พรั่งพร้อมทั้งชื่อเสียงทั้งความสามารถ และ ชายหนุ่มผู้เดินตามความฝันของตนอย่างมานะพยายามคนหนึ่งเท่านั้น

สุดท้ายนี้ฉันขอแนะนำตัวสักหน่อยแล้วกัน ฉันชื่อ พลอย หรือ ฮุ่ยฉิน [ 慧琴 ] และอย่างที่บอกไปในตอนแรกว่าเป็นหนึ่งในแฟนคลับหลายล้านคนทั่วโลกของคุณ คุณคงจะสงสัยใช่ไหมว่าฉันเป็นแฟนคลับจากประเทศไหน ฉันเป็นแฟนคลับชาวไทยคนหนึ่งของคุณเช่นไรล่ะ โหย่วเผิงเกอ

ปล.ความในใจของฉันฉบับนี้เป็นของขวัญที่ตั้งใจจะมอบให้ในวันเกิดปี 2015 ของคุณ

ฮุ่ยฉิน [慧琴 ]Hi, Alec Su. May I call you Peng big brother. I'm the one who like your works from many million person around the world. When you start to enter the industry by singing the title track. 'Xiao Hu Dui (XHD)' with Nicky Wu and Chen Zhi Peng. I was not born. I was toddler crawling when XHD popularity explodes. It was the first step towards your success before it plays. 'the fifth prince -Yong Qi' in 'Princess quack -My Fair Princess' first Chinese drama that I saw in my life. That time I'm in first grade, so I cannot remember my sense when I watch that drama. But I can remember the fifth prince, Xiao Yan Zhi, Zhi Wei and E- Kang, four leader actor of this drama who made impress and be imprinted audiences throughout Asia at that time.

Personally, I like Zhao Wei and Xiao Yan Zhi most until now. And I like both Lin Xin Yu and Fan Bingbing in Chapter Xia Zhi Wei and Jin Sua too. Of course, I love you so much, but a little less than Zhao Wei (she played really outstanding. A little swallow bird was at least an independent mind since I first saw her big round eyes).

Princess quack (My Fair Princess) is another successful step of yours. Later, you have shown with Zhao Wei and Lin Xin Yu many subjects such as love, two hearts as one (Old House Has Joy) and Romance in the Rain (Romance in the Rain) so I just had to see you in Du Fei role is a variant of the fifth prince. Yong Qi is quiet but sincere. In the same  time Du Fei was outspoken and sincerity. Later, you have to show in The Heaven Sword and Dragon Saber (Heavenly Sword and Dragon Saber) with Jia Jing Wen (Alyssa Chia) and Gao Yuanyuan (Gao Yuanyuan). Then there are many scenes that I despise in flirting of (Tai Bo Ki -Zhang Wu Ji). I pity Jew Ji Yeah who was the fiancee leaving. Pity Min Min to prove her love. So the last scene was my favorite scene because all problems were corrected completely.

After that you can share with dramatic heroines of the two Korea's Jang Nara and Chae Rim. During that time, I still do not know foreign drama series. But I also see My Bratty Princess (The Mischievous Princess). Another piece of your portfolio and Jang Nara. That time, in my opinion I feel the aura of Bai Yun Fei , more radiant than Ju Yun emperor. May be called second actor couple are more outstanding than leader actor couple. I also like the princess An Ning over than Shi Tu Jing. I always waiting for see  Bai Yun Fei and An Ning when this series was on air most. But because of you, I have come to look on YouTube again until the end. For Demi-Gods and Semi-Devils (Demi-Gods and Semi-Devils) which remake series two years ago, I have watched some. Like Wu Ya Zhi so much. Very glad to see you. Jia Jing Wen and Gao Yuanyuan, came back together again. For loving plan conquer playboy (Destiny by Love), where you seat pedestal the first producer with a leader actor in a role of playboy glib "Lui Xi Nua". I just see the end to this shortly. Impression in Xi Nua to Liu Lin very attentive, Not think when a playboy falls in love with girl is really interest in a girl who love this one.

The movie you show, I just see about 2-3 stories. There are  'Forever Friends' 'The Message' and 'The Assassins'  your role in each story are very different.

In ‘Forever Friends’ which you show with the little three devils “Wu Qi Long” who is big brother of Xiao Hu Dui, Jin Cheng Wu (Takeshi  Kanechiro) and Lin Zhi Ing. You’re four can show best. In all the four little devils I love you most and will be forever. In Feng Sheng that I feel it’s a master piece in all of your movie that you show. You’re in Bai Xiao Nian’s role is really excellence. You can sing Chines opera music, very melodic. Make me very surprises.

 “The Left Ear” (左耳) is the first movie which you’re a director. First time I hear this name I don’t understand what about the left ears. But when I see the first scene I understand suddenly. This film see pass by, like a typical teen movie. But if you look at a serious subject can be found latent ideas about teenage life through the eight main characters who embody them. These ideas are good ideas. But I pity the heroine's sad in the final that the lead actor don't love her and People that love was not loved.

I cannot even begin to know you from the music. 'Xiao Hu Dui' So for me, then you are not the Tiger obey 'Gui Gui Hu' or 'Xiao Gui' total as a singer. The actor boasts a reputation as talented and  a young men who only one follow his dreams.

Finally, I would like to introduce a little bit. I'm Ploy or Qin Hui [慧琴] As said in the beginning I'm one of the millions of your fans around the world. You may be suspect me where I come from?. I am a fan of the Thailand. Peng big brother.


ps  In my mind, this is a gift I will give your birthday in 2015.


หน้า: [1]