ALL About Alec SU YOU PENG | รวบรวมผลงานของ ซูโหย่วเผิง > How Well do You Know Alec Su?

[ซูโหย่วเผิง] ผลงานด้านการร้องเพลง

(1/10) > >>

Chomnath:
Listening Music Online

http://www.youtube.com/v/?v=vhs2nnQuYGY&list=PLO-KUmkclATC9zW-JyAgmU3S3CE0QdT1-
ปี 1992
ธันวาคม : “01- I Only Want You To Love Me” ซูโหย่วเผิงได้ออกอัลบั้มแรกของตัวเอง อัลบั้มนี้ได้ออกมาในช่วงที่เสี่ยวหู่ตุ้ยโด่งดังไปทั่ว “หว่อจื่อเย้าหนี่อ้ายหว่อ/I Only Want You To Love Me” ในอัลบั้มนี้ ยังได้ยินถึงเสียงอันเป็นเด็กวัยรุ่นของซูโหย่งเผิงอยู่ เพลง “หยงชี่/Courage” เป็นเพลงที่ให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน เหมือนดังเนื้อเพลงที่ได้กล่าวไว้ว่า วันนี้ผ่านไปแล้วจะไม่มีวันนี้อีก อายุสิบเจ็ดนั้นมันจะไม่กลับมาให้เราเป็นวัยใสๆอีกครั้งหนึ่ง ไม่มีใครสามารถช่วยฉันเดินเส้นทางชีวิตให้มันจบได้

ปี 1993
กรกฏาคม : “Waiting For That Day-02” โหย่วเผิงได้ออกอัลบั้มที่สองของตัวเอง เมื่อถึงวันนั้น อัลบั้มนี้โหย่วเผิงรู้สึกถึงสไตส์ของมันไม่เหมือนกับอัลบั้มครั้งที่ผ่านมา ให้เราสัมผัสซูโหย่วเผิงอีกรูปแบบหนึ่งที่ต่างไปจากเดิม เหมือนกับได้หวนกลับไปในอดีต เพลง เจินจ้งบา-หว่อเตออ้าย/Zhen Zhong Ba! Wo Di Ai/Take Care! My Love ล้วนมีสไตส์ที่ต่างจากอัลบั้มก่อน เมื่อถึงวันเปิดอัลบั้ม เพลงเอกในอัลบั้มก็ฮอตมากๆ

ปี 1994
มีนาคม : “Cherished Backpack-03” โหย่วเผิงได้ออกอัลบั้มที่สามของตัวเอง ซึ่งได้ความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะเพลง เจินสี-เปยเปา/Cherished Backpack, น่าอี้ฉางม้ง/That Dream


เมษายน : “Brushing Past-04” อัลบั้มนี้ โหย่วเผิงได้รวบรวมเพลงดังของตัวเอง โดยบันทึกเสียงใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเพลง เติ่งเต้าน่าอี้เทียน/Waiting for That Day , หว่อจื่อเย่าหนี่อ้ายหว่อ/I Only Want You To Love Me หย่งฉี้/Courage .....เพลงมากมายที่พวกเราคุ้ยเคยกัน
สิงหาคม-พฤศจิกายน : ซูโหย่วเผิงได้ออกอัลบั้มชุด “ฟาเซิง/ Happens This Way-05” กับ ซางโข่ว/ “Wound-06”สองอัลบั้มนี้

ปี 1995
เมษายน: “In Love With Everything About You-07” โหย่วเผิงได้ออกอัลบั้มภาษากวางตุ้งของตัวเอง ชื่อ “รักทุกสิ่งทุกอย่างของเธอ /อ้ายสร้างหนี่เตออี๋แช่ซื่อฉิง/In Love With Everything About You” ในนั้นมีทั้ง เรื่องความรัก ยอมที่จะอยู่คนเดียว รักที่สุดในฤดูใบไม้ร่วง รักทุกสิ่งทุกอย่างของเธอ เป็นต้น จะสามารถเห็นถึงพลังของศิลปินใต้หวันผู้นี้

แต่ในขณะเดียวกันนั้นก็เป็นเวลาที่จื้อเผิงจะไปเกณฑ์ทหาร เสี่ยวหู่ตุ้ยต้องเผชิญกับการต้องแยกวง เดือนกรกฏาคมในปีนั้น โหย่วเผิงก็ได้ตัดสินใจหยุดการเรียน การตัดสินใจนี้ทำให้หลายคนไม่เข้าใจ และในเวลานั้นโหย่วเผิงได้รับความกดดันทั้งภายนอกและภายใน ผมคิดว่าน่าจะอยู่ในภาวะเช่นนี้ ถึงได้มีรอยแผลเกิดขึ้น เคยบอกกับโหย่วเผิงไว้ว่า เหมือนกับทหารเล็กที่ต้องเดินข้ามแม่น้ำ ดิ้นสุดชีวิตกับการแสวงหา เป็นเหมือนดังการถ่ายภาพเขียนของเขาในสมัยนั้น

ฉะนั้นในปีนั้น โหย่วเผิงได้ตัดสินไปต่างประเทศ ในสี่เดือนที่โหย่วเผิงได้จากไป สำหรับพวกเราแล้วเป็นเวลาการรอคอยที่มืดมนยาวนาน

ไม่นานโหย่วเผิงได้นำอัลบั้มที่แปด “GO-08”ของเขากลับมาด้วย โหย่วเผิงที่กลับมานั้นทั้งหัวไว้ผมยาว อัลบั้มนี้นั้นเป็นที่สุดยอด ยิ่งกว่านั้นโหย่วเผิงเองก็ได้ลองในการทั้งแต่งเนื้อและทำนองเอง ตัวเองได้เขียนเพลง “โจ่ว (ไป) Go/Zou” เพลงนี้เขียนได้ดีมาก โหย่วเผิงเคยกล่าวว่าเพลงนี้เป็นที่สื่อถึงอารมณ์ความรู้สึกของเขาในตอนนั้น ไปเปลี่ยนสถานที่เล่นใหม่ ให้การพเนจรฟุ้งขึ้นดังละออง ให้เสื้อผ้าเปื้อนด้วยคลื่น ให้ความฝันของผมไม่เปลี่ยนแต่ทางเปลี่ยน ไม่มีคนอยู่ในสายลม แสวงหา ล้วนสามารถเห็นถึงตัวโหย่วเผิงในตอนนั้น ไม่นาน อัลบั้นนี้ก็มีการตอบรับที่ดี


อัลบั้ม “เฟิงเซิงหยี่เซิงทิงซูเซิง” “ Wind Sound Rain Sound Su Sound-09” โหย่วเผิงฉวยโอกาสนี้ได้นำเพลง เสียงลม เสียงฝน ฟังเสียงซูโหย่วเผิงออกมาอีก จากสิ่งนี้ให้เราเห็นถึงเขาซี่งได้หลุดพ้นจากหลุมของการหยุดเรียน

ปี 2000
ที่ 10- “Are You Happy or Not” ปีนี้ เป็นปีแห่งการเก็บเกี่ยวของโหย่วเผิง ปีนี้ได้ทำสองอัลบั้มออกมา ทั้งยังออกอัลบั้มในช่วงเดือนสิงหาคม อัลบั้มที่ 11 "เหลี่ยวเจ๋/ Understanding”ได้ทำการร้องอัดเพลงที่เคยร้องทั้งหมดใหม่อีก ทั้งยังได้เพิ่มเพลงเอกของอัลบั้ม (ห้าวเจียวเสียงฉี่) และอัลบั้มใหม่(จุ้ยอ้ายเตอเผิงโหย่ว) (หนี่ไคว้ปู๋ไคว้เล่อ/Are You Happy or Not) โหย่วเผิงในเวลานี้ได้หลุดพ้นจากภาพลักษณ์ ไกวๆหู่ ฉะนั้นก็ได้มี (ต้าเสี่ยวเจ่/My Lady) (ป่าเหม่ยเหม่ย/Chasing Girls) (เซินอ้ายเจอหนี่/Deeply in Love with You) (ใยพวกเราจึงรักกันขนาดนี้) ในนั้นเพลงเอกคือ (คุณมีความสุขหรือเปล่า/Are You Happy or Not) ได้รับรางวัลเพลงฮิตจากประเทศสิงคโปร์

การงานซูโหย่วเผิงนั้นราบรื่นไปได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการแสดงหรือการร้องเพลง


ปี 2001
มกราคม : อัลบั้มที่ 12“Not Only Deep Love” เขาได้ออกอัลบั้มใหม่อีก (ปู้จื่อเซิงฉิ่ง/Not Only Deep Love )ได้อัดเพลงภาษากวางตุ้งเพลงหนึ่ง(เซิงฉิง/Deep Love)ได้ร่วมร้องเพลงกับพิธีกรของสถานีหูหนัน (อีลู่ซ้งฟง/Peaceful Journey) ในเวลาเดียวกันนั้นชุด (ปู้จื่อเซินฉิง/Not Only Deep Love)ได้ออกจำหน่ายที่จีนแล้ว และในฮ่องกงก็ได้ออกอัลบั้มของฮ่องกงอีกด้วย


ปี 2002
ธันวาคม :อัลบั้มที่ 13- “Best Love (1992-2002)” โหย่วเผิงพึ่งถ่ายหนัง (อีเทียนสูหลงจี้/ดาบมังกรหยก) ได้ร้องเพลงประกอบหนัง(แซไหลเตอสือโฮ้ว/When the Snow Comes) กับ(อ้ายฉิงจั้นเจิงเซี้ยเตอฝูหลู่/Prisoner of Love) ฉะนั้นทั้งสองเพลงนี้ยังถูกเลือกเข้าไปอยู่ในอัลบั้มเพลงที่เขาชอบด้วย เมื่อก่อนก็มีอัลบั้มละเพลงที่จะมารวบร่วมอยู่ในอัลบั้มที่ตัวเองชอบ


มิถุนายน : โหย่วเผิงได้ร้องเพลงสไตส์ร๊อกอีกครั้ง ได้ร่วมร้องเพลงกับพังเหว่ยป๋อ อัลบั้มที่ 14-อัลบั้ม "หวานเจินเตอ/Playing for Real" ทั้งยังมีเพลงใหม่ในการถ่ายโฆษณาชาเขียว (ชูชวี้โจ่วโจ่ว/Go Out for a Walk) ได้กลับมาร้องเพลงเร็วอีกครั้ง (หนี่จือเต้าหว่อไจ้เติงหนี่/Do You Know I'm Waiting for You) ยังได้รื้อเพลง(โถงจ๋อเตอหนี่/You at the Same Desk) อีกเพลง เพลงนี้ยังได้เป็นเพลงประกอบหนังช่วงแรกของหนังเรื่อง (ไผอันจิงฉี่/Amazing Cases) หวังเจินเตอ/Playing for Real อัลบั้มนี้ โหย่วเผิงยังได้เลือกเอาเพลงที่เคยร้องในเสี่ยวหู่ตุ้ยมาบันทึกลงในอัลบั้มนี้ด้วย (รัก/Love)


ปี 2004
อัลบั้มที่ 15-“Before and After” หลังจากนั้นจนถึง เดือน 6 ปี 2004 โหย่วเผิงได้แสดงหนัง(ฉิงติ้งอ้ายฉิงไห่/รักข้ามขอบฟ้า)ทั้งยังได้ร้องเพลงประกอบเรื่องด้วย (หนี่สื่อหว่อเตออี้ตี๋เล้ย/You Are My One Teardrop) และ (ป๋อลาถูเตอหยงเหิน/Dreams of Northern Light) ทั้งยังได้เอาสองเพลงนี้มาบันทึกเสียงลงในอัลบั้มใหม่ของเขา(อี๋เฉียนอี๋โฮ่ว/Before and After)

โหย่วเผิงปีนี้ เป็นการเริ่มต้นของภาพลักษณ์ ดูเหมือนกับมีคนเคยถามเขาว่า ทำไมจะต้องตั้งชื่อเป็น “อี๋เฉียนอี๋โฮ่ว”/Before and After "อดีตอนาคต" ที่จริงความหมายของชื่อนั้นเป็นอดีตและอนาคตของโหย่วเผิง


ปี 2007
อัลบั้มที่ 16 "No Big Deal / Smiling (Da Bu Liao)”

"Ai Qing Jian Jie" (爱情剪接)

Chomnath:
1992
I Only Want You to Love Me 我只要你愛我
(หว่อจื้อเย่าหนี่อ้ายหว่อ)

ปี 1992

ธันวาคม : “I Only Want You To Love Me” ซูโหย่วเผิงได้ออกอัลบั้มแรกของตัวเอง อัลบั้มนี้ได้ออกมาในช่วงที่เสี่ยวหู่ตุ้ยโด่งดังไปทั่ว “ฉันเพียงต้องการเธอรักฉัน” ในอัลบั้มนี้ ยังได้ยินถึงเสียงอันเป็นเด็กวัยรุ่นของซูโหย่งเผิงอยู่ เพลง “กล้าหาญ” เป็นเพลงที่ให้ความรู้สึกที่ไม่เหมือนกัน เหมือนดังเนื้อเพลงที่ได้กล่าวไว้ว่า วันนี้ผ่านไปแล้วจะไม่มีวันนี้อีก อายุสิบเจ็ดนั้นมันจะไม่กลับมาให้เราเป็นวัยใสๆอีกครั้งหนึ่ง ไม่มีใครสามารถช่วยฉันเดินเส้นทางชีวิตให้มันจบได้

Chomnath:
1993
Waiting for That Day 等到那一天
(เติ้งไต่หน่าอี้เทียน)

ปี 1993

กรกฏาคม : “Waiting For That Day” โหย่วเผิงได้ออกอัลบั้มที่สองของตัวเอง เมื่อถึงวันนั้น อัลบั้มนี้โหย่วเผิงรู้สึกถึงสไตส์ของมันไม่เหมือนกับอัลบั้มครั้งที่ผ่านมา ให้เราสัมผัสซูโหย่วเผิงอีกรูปแบบหนึ่งที่ต่างไปจากเดิม เหมือนกับได้หวนกลับไปในอดีต เพลงดูแลตัวเอง!ที่รัก ล้วนมีสไตส์ที่ต่างจากอัลบั้มก่อน เมื่อถึงวันเปิดอัลบั้ม เพลงเอกในอัลบั้มก็ฮอตมากๆ

Chomnath:
1994
Cherished Backpack 珍惜的背包
(เจินซี เต๋อเป้ยเปา)

ปี 1994

มีนาคม : “Cherished Backpack” โหย่วเผิงได้ออกอัลบั้มที่สามของตัวเอง ซึ่งได้ความนิยมอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ เพลงรักและถนอม , เพลงความฝันฉากนั้น

Chomnath:
1994
Happens This Way 這般發生
(เจ้อป้านฝ่าเซิง)

ปี 1994

สิงหาคม-พฤศจิกายน : ซูโหย่วเผิงได้ออกอัลบั้มชุด “Happens This Way ” กับ   “Wound-06”สองอัลบั้มนี้

ps. รอข้อมูลเพิ่มเติม

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version