ผู้เขียน หัวข้อ: 2010 The Love Song of Kang Ding [หลี่ซูเจี๋ย]  (อ่าน 12993 ครั้ง)

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
2010 The Love Song of Kang Ding [หลี่ซูเจี๋ย]
« เมื่อ: พฤษภาคม 26, 2011, 10:51:17 AM »

Chi-Eng SUB  https://www.youtube.com/watch?v=Aj71jMD7UaA

MORE https://www.facebook.com/baansuyoupeng/media_set?set=a.899850080125837.1073741909.100003025613301&type=3&uploaded=49

วันที่ฉาย  2010-11-05
2010 The Love Song of Kang Ding [หลี่ซูเจี๋ย]

เสียงฟ้าร้องในปี 1949 ปลุกภูเขาหิมะที่หลับใหลมานานแสนนานให้ตื่นขึ้นมา ดินแดนที่เต็มไปด้วยความโบราณและศักดิ์สิทธิ์ เกิดการเปลี่ยนแปลงขึ้นมา วันหนึ่งในปี 1950   เขตกานซือ (Garzê)ที่อยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของมณฑลเสฉวนได้ต้อนรับการมาเยือนของกลุ่มคนชุดแดงกลุ่มหนึ่ง เป็นกองทัพที่ประจำการอยู่ ณ ที่แห่งนี้ พวกเขาเริ่มสร้างทางรถไฟที่เชื่อทิเบตกับโลกภายนอก หลี่ซูเจี๋ย (รับบทโดยซูโหย่วเผิง)ช่างที่เพิ่งสำเร็จการศึกษาจากคณะธรณีวิทยามาที่แห่งนี้พร้อมกับกองทัพ ด้วยเจตจำนงอยากตอบแทนแผ่นดินเกิด โอกาสที่เข้ามาอย่างไม่ทันตั้งตัว กองทัพได้ช่วยเหลือเชื้อพระวงศ์คนหนึ่งจากการจมน้ำ ภายใต้ข้อเสนอของหลี่ซูเจี๋ย ทำให้เชื้อพระวงศ์คนนั้นปล่อยทาสสองคน หนึ่งในนั้นคือ หญิงสาวชาวทิเบตชื่อ ต๋าหวา (รับบทโดยจวีเหวินเพ่ย) หลี่ซูเจี๋ยไม่เพียงแต่ทำลายโซ่พันธนาการของเธอเท่านั้น เขายังเปิดกุญแจสู่อิสรภาพทางจิตวิญญาณที่ถูกปิดตายไว้ของเธอ       

      สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่มีฟ้าสีครามเมฆสีขาวแห่งนี้ เรื่องราวความรักที่เต็มไปด้วยความบริสุทธิ์กำลังเริ่มก่อตัว.....2010 A Tibetan Love Song 

<a href="http://www.youtube.com/v/b8NzAubyvmY&amp;feature=related" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/b8NzAubyvmY&amp;feature=related</a>

2010_电影_康定情歌
http://tieba.baidu.com/photo/p?kw=%E8%8B%8F%E6%9C%89%E6%9C%8B&from=6&tid=2084264680


บนภูเขาที่ซึ่งอาชาวิ่ง มวลเมฆาลอยละล่อง
จันทราส่องสว่างมายังเมืองคังติง
จันทราส่องสว่างทั่วเมืองคังติง
บุตรีคนโตสกุลหลี่สุภาพสะคราญโฉม
บุตรชายคนโตสกุลจาง มองนางด้วยความสนใจ
จันทราส่องสว่าง เขาตกหลุมรักนาง
หนึ่งสตรีสุภาพสะคราญโฉม
หนึ่งบุรุษรู้ซึ้งซึ่งวิธีขี่อาชา
แสงจันทร์ส่องสว่าง สองเงาประสานร่วมขี่อาชา
โลกเราสตรีมิอาจตกหลุมรัก
บุรุษมิอาจเกี้ยวพา
แสงจันทร์ส่องสว่าง เขามิอาจเกี้ยวพานาง

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 26, 2011, 10:55:35 AM »
แนะนำตัวละคร

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤษภาคม 26, 2011, 11:02:18 AM »
2010 A Tibetan Love Song : เรื่องย่อ :


ปี 1950    ทหารโปรดปล่อยตั้งค่ายเขต คังปาก่อสร้างซ่อมแซมถนนไฮด์เวย์ มณฑลสื้อชวง (แสฉวน) และซีจ้าง (ธิเบต)    ได้ติดตามทหารโปรดปล่อยซ่อมแซมถนนไฮด์เวย์ ของช่างเทคนิดนักศึกษา หลี่ซูเจี่ย    ได้พบเจอตั้งแต่แล็กคือผู้หญิงเผ่าธิเบตชาวนานาม ต๋าอัว    เพื่อเธอได้ถูกตีโซ่ตรวนออก    ครั้งแรก ต๋าอัวมีความรู้สึกเป็นคน    หัวใจวัยหนุ่มสาวสองดวงอยู่ใต้เขาหิมะเท้าได้ถูกตีเป็นสะเก็ดไฟบาดเจ็บ    เข้าใจความรักๆใคร่ๆในโลกกว้างได้รู้สึกถึงใจรอบหนึ่ง    เพราะว่าสาเหตุทุกเรื่อง    พวกเขาไม่สามรถเดินอยู่ด้วยกันได้    อยู่ในเวลาเดือนปีอันยาวนาน    เฝ้ารอคอยอย่างแสนทุกข์ใจ    รอจน 60 ปีถ้วนๆ.....

60 ปีต่อมา    หลี่ซูเจี๋ย ได้หวนกลับมายืนบนดินแดน กันจือ     ตามหา ต๋าอัว ของเขา    แล้ว ต๋าอัวได้จากโลกนี้ไปแล้ว    ในที่สุดไม่สามารถรอคอย หลี่ซูเจี๋ย    เหลือไว้ความอาลัยไม่มีสิ้นสุด    แล้วการเดินทางหวานๆครั้งนี้    ยังทำให้หลานของ ต๋าอัว นามว่า จ๋าซี และ ถิงๆ หลานสาวฝ่ายหญิงของหลี่ซูเจี๋ย มีบุพเพวาสนาได้รู้จักกัน    ถิงๆ เพื่อ จ๋าซี ขยันขันแข็งและเป็นคนซื่อ    ดึงดูดความกล้าหาญและฉลาดอย่างลึกซึ้ง    และแล้วคู่รักวัยเด็กยังตกอยู่ในความยุ่งยากลำบาก


การเดินทางดินแดน กันจือ ของ หลี่ซูเจี๋ย และ ถิงถิง จึงได้สิ้นสุดลง    จ๋าซี วิธีเลือกจะทำอย่างไร    ความรู้สึกของสองชั่วคนได้ทะเลาะเบาะเว้งกัน    สุดท้ายผลลัพธ์จะมีอย่างไรบ้าง    สนามบินคังติ้ง เสียง  ((คังติ้งฉิงเกอ))   เพลงรักคังติ้ง  แผ่ไปไกลทั่ว    พวกเราจะเห็นคำตอบได้........


ผู้กำกับ : เจียงผิง
นักแสดง : ซูโหย่วเผิง,จวีเหวินเพ่ย,ผูปาเจี่ย,เหยียนถิง
ภาพยนตร์เรื่องความรัก ประเทศชาติเป็นฝ่ายผลิต


ปี 1950  ทหารโปรดปล่อยตั้งค่ายพื้นที่คังปาซ่อมแซมสร้างถนนไฮด์เวย์  มณฑลสื้อชวนและซีจ้าง (ธิเบต)     ทหารโปรดปล่อยที่ติดตามซ่อมแซมถนนไฮด์เวย์พนักงานช่างเทคนิคนักศึกษา หลี่ซูเจี๋ย    ได้พบเจอเด็กสาวชาวนา เผ่าธิเบต ต๋าอัว ตั้งแต่ยังเป็นเด็ก   เพื่อเธอแล้วจึงตีโซ่ตรวนออก    ต๋าอัว ทีแรกมีความรู้สึกเหมือนมีใจ    หัวใจวัยหนุ่มสาวสองดวงซึ่งอยู่ใต้เขาหิมะเบื้องล่าง พบกระแทกออกเป็นสะเก็ดไฟ    เข้าใจคู่แห่งความรักมีความรู้สึกเข้าถึงจิตใจบนโลกกว้างหนึ่งฉาก    เพราะเหตุทุกอย่าง    พวกเขาไม่สามารถเดินอยู่ด้วยกันได้    ในเวลาเดือนปีอันยาวนาน    ได้แต่เฝ้ารอคอยมาอย่างทุกข์ใจ    รอคอยมา 60 ปีถ้วนๆ..........


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤษภาคม 26, 2011, 11:03:44 AM »
<a href="http://www.youtube.com/v/iqHie_v3dGg&amp;feature=related" target="_blank" class="new_win">http://www.youtube.com/v/iqHie_v3dGg&amp;feature=related</a>
http://www.youtube.com/watch?v=iqHie_v3dGg&feature=related

康定情歌

跑马溜溜的山上,一朵溜溜的云哟
端端溜溜的照在,康定溜溜的城哟
月亮弯弯,康定溜溜的城哟
李家溜溜的大姐,人才溜溜的好哟
张家溜溜的大哥,看上溜溜的她哟
月亮弯弯,看上溜溜的她哟

一来溜溜的看上,人才溜溜的好哟
二来溜溜的看上,会当溜溜的家哟
月亮弯弯,会当溜溜的家哟

世间溜溜的女子,任我溜溜的爱哟
世间溜溜的男子,任我溜溜的求哟
月亮弯弯,任你溜溜的求哟

เพลงรักคางติ้ง


บนภูผาสูงตระหง่าน มวลเมฆาลอยละล่อง
เป็นที่ตั้งเมืองคังติงอันแสนสงบ
แสงจันทราสีเงินยวง
โอ้ แสงจันทราโอบล้อมเมืองคังติง
ดรุณีน้อยผู้มีรอยยิ้มหวานจรุง
เป็นบุตรีช่างตัดไม้สกุลหลี่
บุตรชายคนโตของช่างตีเหล็กสกุลจาง
เกี้ยวพานางใต้แสงจันทร์
โอ้ แสงจันทราโอบล้อมเมืองคังติง
เกี้ยวพานางใต้แสงจันทร์
โอ้ เขาตกหลุมรักรอยยิ้มหวานจรุงและตวามร่าเริงขิงนาง
นางทำอาหารเป็น เย็บปักเป็น
เอาใจใส่เขาตลอดช่วงที่อยู่ด้วยกัน
โอ้ แสงจันทราโอบล้อมเมืองคังติง
เอาใจใส่เขาตลอดช่วงที่อยู่ด้วยกัน
โฉมสะคราญในโลกหล้า
เขามิอาจรักนาง
บุรุษในโลกหล้า
พวกเขามิอาจทุกข์
โอ้ แสงจันทราโอบล้อมเมืองคังติง
พวกเขามิอาจทุกข์
โอ้ แสงจันทราโอบล้อมเมืองคังติง

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 04:11:16 AM »


(คังติ้งฉิงเกอ) ผลิกพลันเอกลักษณะของ ซูโหย่วเผิง เป็นต้น

ศูนย์กลางชี้แจง ซูโหย่วเผิง แสดงบท หลี่ซูเจี๋ย และ จวีเหวินเพ่ย แสดงบทเด็กสาวชนเผ่าธิเบต ต๋าอัว(ต๋าหว่า) ความรักมั่นหมายกันที่เมืองสวยงามคังติ้ง เผชิญหน้ากับภัยวิบัติมนุษย์อุปสรรคเป็นชั้นๆ เวลาผ่านไป 60 ปีเฝ้ารอคอยความรักอันบริสุทธิ์แสนซื่อสัตย์อย่างมั่นคงแน่วแน่ “ผู้ชายแสนดี” ต้นกำเนิด ผูปาเจี่ย ในภาพยนตร์บทแสดงบทหนัง ต้นฉบับพิมพ์ทุกชนิดของหนัง (คังติ้งฉิงเกอ) ได้ใช้เสียงร้องเพลงสภาพชีวิตจริงดั้งเดิมแท้และร่ายรำท่าทางทำให้ปลุกอารมณ์เร้าใจคนปรากฏให้พบเห็นอีกครั้ง ในปีนั้นยุครุ่นคุณปู่คุณย่าได้พรอดรักกันอย่างร้อนรนใจ


ข่าววงการบันเทิงคลื่นลูกใหม่ ในตุลาคมปีนี้นำหนังออกฉายเรื่อง ((คังติ้งฉิงเกอ)) ภาพยนตร์เรื่องความรักหัวข้อเพลงลูกทุ่งใหม่ ประกาศภาพละครส่วนหนึ่งในเร็วๆนี้ อาทิ ซูโหย่วเผิง จวีเหวินเพ่ย ผูปาเจี่ย เป็นต้น ทุกท่านแสดงเอกลักษณ์คว่ำล้มอย่างชุลมุนอลหม่าน ให้สร้างรูปแบบแม่พิมพ์ใหม่ทั้งหมดออกมาแล้ว

ซูโหย่วเผิง แต่งตัวเหมือน “ตู้เฟย” จวีเหวินเพ่ยเรียกตัวเองว่า “พี่สาวเฉียบแหลม”


ในหนัง (คังติ้งฉิงเกอ) เล่าขานความลึกลับของวัฒนธรรมเขตธิเบตพื้นที่กันจือ แล้วเกิดพรอดรักในโลกกว้างตอนหนึ่ง ซูโหย่วเผิง แสดงเป็น หลี่ซูเจี๋ย และจวีเหวินเพ่ย แสดงเป็น ต๋าอัว(ต๋าหวา) เด็กสาวชนเผ่าธิเบต ผู้อยู่ในเมืองที่สวยงามคังติ้ง หมายมั่นร่วมนัดเป็นคู่รักกัน ได้เผชิญกับภัยมนุษย์และภัยธรรมชาติซึ่งมีอุปสรรคเป็นชั้นๆ ผ่านไปเมื่อ 60 ปีได้เฝ้ารอคอยความรักอันบริสุทธิ์ซื่อตรงอย่างแน่วแน่มั่นคง


ถึงแม้ว่าเป็นครั้งแรกได้แสดงเป็นทหารโปรดปล่อย ซูโหย่วเผิง แต่งตัวแสดงคล้ายเหมือนเคยได้รู้จักกันที่มีรสชาติของหนังเรื่องหนึ่ง อยู่ในหนังเขาสวมบทบาท หลี่ซูเจี๋ย ซึ่งเป็นนักศึกษาคนหนึ่ง ใจมุ่งมั่นแอบซ่อนช่วยเหลือแล้วเข้าร่วมเป็นทหารโปรดปล่อย หวีผมเรียบ 3 ถึง 7 ส่วน สวมใส่แว่นตาขอบตาพลาสติก เพื่อให้ในสมองไม่ต้องคิดอะไรตลอด ในหนังเรื่อง (ฉิงเซินเซินหวี่โหมงโหมง-มนต์รักในสายฝน) แสดงเป็นนักข่าว ตู้เฟย ไม่เพียงแต่ ตู้เฟย เปรียบเทียบขึ้นมาแล้วความสุภาพเรียบร้อย ร่างกาย หลี่ซูเจี๋ย มีผิวกายดำคล้ำ ยิ่งเพิ่มท่าทางสุดหล่อและกล้าหาญเป็นทหารคนหนึ่ง


และแล้วนางเอก จวีเหวินเพ่ย การเปลี่ยนคาแรกเตอร์นับได้ว่าเป็นการคว่ำล้มครั้งใหญ่จากหน้ามือเป็นหลังมี ในหนัง ((จี้เร่อฉี่เฉิง)) เนื้อตัวนั้นขาวผ่อง หน้าและคิ้วตาสวยงามเหมือนภาพวาดเฉกเช่นคนในเมืองหลวง แรกเริ่มไม่เห็นรอยเงา สิ่งที่หยิบมาแทนคือเส้นผมถักเปียน้อยๆ ใบหน้ารูปทรงไข่สีแดงบนที่ราบสูงแบบซ่อนตุ๊กตารูปหุ่นพิมพ์ เพราะว่าแสดงเป็นเด็กสาวน้อยชนเผ่า ธิเบต ชื่อ ต๋าอัว ต้นกำเนิดตั้งแต่เล็กคือชาวนา ตำแหน่งฐานะต่ำต้อย การแต่งกายเสื้อผ้าของจวีเหวินเพ่ยก็คือเสื้อผ้าขาดวิ่นดูไม่ได้ค่อนข้างมีแบบอย่าง “พี่สาวเฉียบแหลม” อย่างนี้เพื่อให้เธอหัวเราะตัวเองเดินริมขอบข้างหน้าน้ำคลื่น กระตุ้นนำพาแบบอย่างความรักของชนเผ่าสมัยใหม่

(เวินโหง)แปลงโฉมครั้งใหญ่ หนัง “คังติ้งฉิงเกอ” การเต้นรำร้องเพลงของ ผูปาเจี่ย

นอกจาก จวีเหวินเพ่ย เคยได้รับรางวัลมงกุฏมิส(นางสาว)เอเชียของ เวินโหง อยู่ในภาพยนตร์สัมผัสความรู้สึก

แสดงการแต่งกายสาวชนเผ่าธิเบต เธออยู่ในบรรพบุรุษ สื้อชวง—แสฉวง ดำรงชีพในหมู่บ้านชนบท แสดงเป็นรัฐบาลผู้บริหารท้องถิ่นท่านหนึ่ง ไม่ว่าจากการแต่งกายสำเนียงยังคงมีเสียงแบบเดิม ยืนยันความรู้สึกการเปลี่ยนแปลงแบบใหม่เพื่อท่านผู้ชมประหลาดและตกใจ


ภายหลังภาพยนตร์ปี 2005 ในเรื่อง (สี่มาลาหย่าอ๋วงจื่อ) ต่อมา ผูปาเจี่ยได้แสดงวัยหนุ่มชนเผ่า ธิเบตอีกครั้ง------เด็กผู้ชายชนเผ่า ธิเบต ย้อนยุค 80 ปีก่อนทั้งร้องทั้งเต้นคนหนึ่ง อยู่ในหนังต้นกำเนิดของ ผูปาเจี่ย คือ “เด็กผู้ชายแสนดี”  แสดงเป็นแบบต้นฉบับทุกชนิดในเรื่อง (คังติ้งฉิงเกอ) ใช้ท่าทางการเต้นเร้าใจและเสียงร้องเพลงท่าทางแบบดั้งเดิมปรากฏให้เห็นอีกครั้งในยุค
ปีนั้นของรุ่นปู่ย่าตายายด้วยการพรอดรักกระตุ้นเร้าใจ

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 04:18:51 AM »


ซูโหย่วเผิงก็นับเป็นดาราที่เป็นเด็กกระมัง เข้าสู่วงการเร็ว สร้างชื่อเสียงเร็ว ยังเป็นขบวนเสียวหู่ตุ้ย ซึ่งกำลังเริ่มโด่งดังสุดๆ ความฉลาดเก่งกาจของ ซูโหย่วเผิง และเพื่อนบ้านเด็กผู้ชายใกล้ชิดสนิทเพื่อเชียร์ให้เขาชนะใจหนุ่มสาววัยเยาว์ คนทั่วไปตอนวัยเด็กชื่อเสียงโด่งดัง พอโตขึ้นชื่อเสียงหล่นลงริบหรี่มีตัวอย่างไม่น้อย แต่ ซูโหย่วเผิงไม่ใช่อยู่ในเขตล้อมกรอบค้นหาเหตุผลชนิดนั้น เขาให้คนมีความรู้สึกเปลี่ยนรูปเปลี่ยนร่างใหม่แบบหนึ่ง ทุกๆ 10 ปีก็เปลี่ยนทีหนึ่ง

ตั้งแต่เข้าสู่วงการมา ซูโหย่วเผิง ก็เป็นหุ่นแบบนักร้องมาโดยตลอด ก้าวสู่เส้นหนทางท่าทางสง่าในวัยหนุ่มสาเหตุได้ร่วมแสดงหนังเรื่อง ((หวนจูเก๋อเก๋อ)) ซูโหย่วเผิง โดยนักร้องเปลี่ยนแปลงเป็นนักแสดง ถึงแม้ก่อนหน้านั้น ซูโหย่วเผิงก็มีด้านผลงานในจอหนังจอเงินอยู่บ้าง แต่ใช่แล้วนั่นล้วนเป็นนักธุรกิจออกแสดง แต่ในวัยเยาว์มีผลการเลื่อนขึ้นและโชว์ฝีมือการแสดง เพราะฉะนั้นทุกคนยังคงใช้นิสัยเดิมๆเรียกเขาเป็น “ไกวๆหู่”นี่คือรอยประทับใจของ 1 ใน 10 ปี รอยประทับใจอย่างลึกซึ้ง เพราะฉะนั้นในหนัง ((หวนจูเก่อเก๋อ)) ซูโหย่วเผิงนับว่าเป็นดาราคนใหม่ นี่นับว่าตัวเองได้ก้าวกระโดด 3 ขั้น ต้องทราบว่าการแยกออกจากวงการอาชีพเหมือนแยกห่างออกจากขุนเขา ก็เป็นแบบนี้ ซูโหย่วเผิง ได้ดิ้นหลุดออกมาจากฉายาอื่นที่เรียก “ไกวๆหู่” กลายเป็น”อู่อาเกอ”ของปากคนแล้วการเปลี่ยนวงการครั้งนี้ก็ได้เป็นนักแสดงมา 10 ปี ต่อมาหนังเรื่อง ((ฉิงเซินเซินหวี่โหมงโหมง)) ((เส้าเหนียนจางชันฟง)) ((ฉิงติ้งอ้ายฉิงไห่)) ((หมอซู่ฉีเหยียน)) ((เตียวหมังกงจู่)) ล้วนเป็นภาพยนตร์ด้านความสะดวกของหนังภาพยนตร์บ้าง ซูโหย่วเผิง บทแสดงเป็นบทบาทสามารถกล่าวถึงขาดด้านคุณธรรมทั้งหมดบ้าง ซึ่งไม่ใช่นิสัยของตนเลย พันคนมีหน้าเดียว เขาจะต้องปรากฏตัวช่วงพริบตาเดียวแล้วก็หายไปอย่างรวดเร็ว นี่จำเป็นต้องเป็น “อู่อาเกอ” จึงได้บรรลุถึงเป้าสำเร็จสุดท้ายกระมั่ง------หล่อสวยสุภาพ ท่าทางเหมือนตะวันฉายแสง

ไม่ว่าเป็นไกวๆหู่หรืออู่อาเกอ ซูโหย่วเผิง เพื่อให้คนจดจำเพียงแค่บุคลิกลักษณะท่าทางของเขาและบทบาทคล้ายเจ้าชายขี่ม้าขาว ก็เหมือนตอนนี้นักแสดงหลายคนล้วนมีโฉมหน้าเหมือนแจกันดอกไม้และรูปร่างเหมือนอสุร พวกเขาเมื่อได้ก้าวเข้าสู่ทุกอาชีพของวงการบันเทิงอย่างเดียวกัน ภาพยนตร์ ละครหุ่นแบบ นักโฆษณา
เป็นต้น แต่ใครเล่าสามารถรับรองยืนยันว่าพวกเขาสามารถรับประทานข้าว(หาเงิน)ชั่วชีวิตในวัยหน
ุ่มไหม? แต่

ซูโหย่วเผิง ไม่เหมือนกัน ก็พอดีเหมือนคราวที่ถูกสัมภาษณ์ได้กล่าวไว้ว่า “เวลาช่วงวัยหนุ่มมีใจเป็นกบฏฝืนตัวเองมากกว่า ชอบโยกกลิ้งทั้งตัว ดังนั้นนำเอาหมุดตะปูมาประกอบซ่อมแซมตัวเองเสมอ ตอนนี้อายุมากขึ้นแล้ว ปรากฏพบเห็นหลักใหญ่สำคัญมากสุดๆเนื้อแท้ของมนุษย์ เพราะฉะนั้นจึงทำวิธีลบ สามารถหยิบน้อยลงได้ก็ยอมหยิบเอาน้อยลง หรือไม่ก็แค่มีเงินก้อนหนึ่งก็พอแล้ว” คอยติดตามมองดูความช่ำชองเพิ่มขึ้น นี่จึงทำให้เขาเข้าใจความสามารถและขยันในวงการบันเทิงที่ไม่มีการพ่ายแพ้
นี่คือหุ่นพิมพ์ต้นแบบธาตุแท้ดีเด่นที่ได้ทำแบบนี้ เพื่อให้คนสามารถมีการเลือกสรรแบบแว่นตาอันใหญ่ขึ้นชนิดแบบอื่นก็ร่วงหล่นลง------ไป๋เสี่ยวเหนียน ในหนังเรื่อง ((เฟินเซิน)) ได้ปรับเสียงลำคอให้ถูกจุดตำแหน่ง ฟังเสียงลำคอเดี๋ยวขึ้นเดี๋ยวลง มองดูสายตาเป็นประกายและนิ้วมืออันละเอียดละไมอ่อนนุ่ม มโนใจยากที่จะคิดว่า “อู่อาเกอ “ไม่รีบไม่ร้อนอย่างนั้น จากแรงกระแทกเปรียบเหมือนธาตุเคมีกองโตๆต่างสะท้อนซึ่งกันและกัน ในที่สุดวันหนึ่งอุณหภูมิอบอุ่นและเปียกชื้นกลมกลืนเหมาะสมเข้าด้วยกัน มีอันหนึ่งย่อมเกิดระเบิดออกมาเสมอ จึงปล่อยให้คนมองเห็นได้อย่างชัดเจน คือนิวเคลียส์แตกระเบิด ในหนังเรื่อง ((คังติ้งฉิงเกอ)) ซูโหย่วเผิง ได้ล้มคว่ำเอกลักษณ์ที่แล้วมาของตัวเองอีกครั้งหนึ่ง แล้วแสดงเป็นบท หลี่ซูเจี๋ย ทหารผู้แอบซ่อนช่วยเหลือ ถึงแม้ใบหน้าเต็มไปด้วยคละฝุ่น สามารถกล่าวได้ว่าท่าทางอันสง่างามมีไม่น้อยเลย แต่ “ความโหดเหี้ยม” ผลของการแปลงตัวยังคงไม่เคยเหมือนบทบาทใดๆหุ่นแบบเมื่อก่อนของเขา แบบฟอร์มชุดทหารคละดินเหลืองขาดกะรุ่งกะริ่ง ยังมีแว่นตากรอบระดับสูง ส่วนหัวเปรียบเทียบ 4- 6 ตัว ทำให้เขาแสดงซื่อสัตย์บริสุทธิ์แบบธรรมชาติยิ่งขึ้น เขาควบขี่ม้าวิ่งบนพื้นหญ้าภูเขาที่มีหิมะ ในตาเหมือนน้ำใสสะอาดแสดงออกเขียนถึงความหมายอันแน่วแน่ นำเอาความรักและความหวังถ่ายทอดให้แก่ท่านผู้ชมทุกคนด้วย


เปรียบเทียบที่ผ่านไป”ไกวๆหู่”ของพวกเรายินดีสนทนาคุยไป๋เสี่ยวเหนียน ในเร็วๆนี้---- เปรียบเทียบผลสอบคะแนนทั้งไต้หวันได้อันดับที่ 5 พวกเรายินดีหวนระลึกคิดถึงรสชาติมากขึ้นในวันนี้เรื่องครอบมงกุฎรับรางวัลช่อดอกไม้ นับนิ้วมือ 10 กว่าปีที่ผ่านมา จึงอำลาอู่อาเกอ ตู้เฟย จางอู๋จี้ ไป๋เสี่ยวเหนียนแล้ว......คล้ายกับว่าเขาชอบสิ่งของยิ่งใหม่ยิ่งดียิ่งแตกต่างไม่เหมือนกัน การลอกคราบไม่ขาดสายอันนี้ของ ซูโหย่วเผิง เพียงแต่มีเรื่องสิ่งหนึ่งสามารถเพื่อให้เขามีใจกระตือรือร้น หลังจากลอกคราบแล้วนั่นก็คือออกดำเนินการอีก ซูโหย่วเผิง ต่อไปก็เป็นเรื่อง 10 ปี ยังมีคุณค่าต่อการรอคอย

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 04:27:46 AM »
 

มองดูผู้กำกับ เจียงผิง หนัง ((คังติ้งฉิงเกอ)) ตนคิดขึ้นมาแบบไม่รู้สึกตัวว่าผู้กำกับฝรั่งเศส อ้ายลุ่ยเค่อและ อั่วลี่ ในหนังเรื่อง ((สี่มาลาหย่า)) หนัง ((สี่มาลาหย่า)) คุยถึงการพักอาศัยอยู่ของชนเผ่าธิเบตในหมู่บ้านชนบทที่ซ่อนเร้นของฝั่งทิศตะวันตกเฉียงเหนือ(ทิศพายัพ)ภูเขาหิมาลัย ก่อนคืนฤดูหนาวทุกปี ได้นำเอาเกลือโดยใช้คันวัวไถจัดส่งไปในเมืองตลาดชุมชน แลกเปลี่ยนเป็นพืชผลเพื่อผ่านพ้นฤดูหนาว เพราะตัวเองอยู่บนเขตพื้นที่เหนือกว่าระดับทะเล ทุกครั้งล้วนต้องใช้สิ้นเปลืองวันเวลา 2หรือ 3 อาทิตย์ ซึ่งเดินด้วยเท้าเปล่าบุกฝ่าลุยข้ามภูเขาไป เผชิญหน้ากับพายุลมหิมะและความสะดุ้งตกใจภยันตรายที่คาดไม่ถึงระหว่างกลุ่มขุนเขา นี่คล้ายกับว่าอยู่ในการท่องเที่ยวผจญภยันตรายครั้งหนึ่ง หนัง ((คังติ้งฉิงเกอ)) ก็คือพูดถึงเรื่องนิยายของชนเผ่าธิเบตใน

อำเภอคังติ้งประเทศจีน สถานที่ที่ใกล้ๆทั้งสองแห่งล้วนมีภูเขาหิมะอันสูงตระหง่าน ซื่อสัตย์บริสุทธิ์ เรียบง่าย
ยังคงสามารถกระตุ้นใจคนอย่างลึกซึ้งสุดๆ เร้าใจอารมณ์ใจคนจนนำตาไหลถ้าหากพูดถึง ((สี่มาลาหย่า))---ภูเขาหิมาลัย เป็นเรื่องที่เห็นด้วยของพลังชีวิตที่แข็งแกร่ง ถ้าอย่างนั้น หนัง ((คังติ้งฉิงเกอ)) พูดถึงหนุ่มสาวชาวหั้นหญิงสาวชนเผ่าธิเบตเป็นเวลายาวนาน 60 ปีหนังตอนหนึ่งของการพรอกรักในโลกกว้าง ได้ติดตามทหารแอบซ่อนช่วยเหลือ หลี่ซูเจี๋ย เป็นนักศึกษาคนมณฑลซูโจว (ซูโหย่วเผิงแสดง) ซ่อมแซมก่อสร้างถนนทางหลวงมณฑลสื้อชวงและธิเบต อยู่อำเภอคังติ้งได้พบเจอกัน ยังเป็นข้าทาส ต๋าอัว สาวชนเผ่าธิเบต (จวีเหวินเพ่ยแสดง) ถูกหลี่ซูเจ๋ยโปรดปล่อยช่วยเหลือเธอเป็นอิสระ ต๋าอัว รู้สึกขอบคุณจนนำตาร่วงได้ติดตามทหารไปซ่อมแซมถนนทางหลวงสื้อชวงและธิเบตด้วยกัน พร้อมทั้งเกิดความรักใคร่ผู้มีพระคุณ หลี่ซูเจี๋ย หลี่ซูเจี๋ย ก็โดนใจอันบริสุทธิ์ของ ต๋าอัว ถูกกระตุ้นขึ้น ทั้งสองคนไปไหนไปด้วยกัน นัดหมายกันภายหลังจากรอคอยสร้างถนนทางหลวงสื้อชวง ธิเบต กลับซูโจวพร้อมกัน คาดไม่ถึง เกิดอุบัติเหตุเรื่องความรักใคร่ ต๋าอัว มีบุรุษไปรษณีย์ก็มาก้างขวางคอ ทำให้เขาทั้งสองอยู่สถานที่ทั้ง 2 แห่งซึ่งอยู่ห่างกันคนละทิศละทาง ทั้งสองคนก็ใช้เวลารอยาวนาน 60 ปี โดยการรอคอยของ หลี่ซูเจี๋ย ซึ่งเต็มไปด้วยเส้นผมขาวหงอก ได้หวนกลับมายังอำเภอคังติ้งอีกครั้ง ต๋าอัวได้ละโลกไปนานแล้ว----------หนัง ((คังติ้งฉิงเกอ)) ถึงแม้ว่าการกระทำโดยทำนองเพลงเป็นหลัก ยังเป็นเรื่องละเอียดอ่อนการกระทำระดับสูงสุดของการศึกษาที่ต้องรับผิดชอบ โดยความรู้สึกของธรรมชาติของคนและคุณค่าทั่วโลกเป็นสายหลักซึ่งไปบอกกล่าวขอร้อง ไม่ว่าความรัก หลี่ซูเจี๋ยกับต๋าอัว ยังคงเป็น หลี่ซูเจี๋ย ซึ่งมีอารมณ์รักกันระหว่างหลานสาวกับที่พามา กับหลานสาวบุญธรรมของ ต๋าอัว มีความสนิทสนมใกล้ชิดกัน และเป็นสถานที่เชื่อมต่อกัน ในภาพยนตร์ สิ่งที่ทำให้เสียใจสะเทือนใจมากที่สุด ก็คือคำพูดรับปากเพียงอย่างเดียว ความรักบริสุทธิ์ของ หลี่ซูเจี๋ยกับต๋าอัว จึงใช้เวลายาวนาน 60 ปีในการรอคอย หลังจาก ต๋าอัว ได้ถูกพรักพลาดข่าวคราวของ หลี่ซูเจี๋ยแล้ว จึงรอคอย หลี่ซูเจี๋ย กลับมาที่เมืองคังติ้งอย่างแน่วแน่มาโดยตลอด ชั่วชีวิตไม่ยอมแต่งงาน ยังคงเก็บรักษาสิ่งของที่ได้มอบมาจาก หลี่ซูเจี๋ยไว้ ไม่ว่า หลี่ซูเจี๋ย ได้ผ่านไปหลายปีแล้ว แต่เรื่องความรักของ ต๋าอัว ยังเป็นรักอมตะหนึ่งเดียว ชั่วทั้งชีวิตไม่ยอมแต่งงาน ถึงแม้ว่าทั้งสองจะแยกจากกันอยู่คนละทิศละทาง โดยไม่มีข่าวคราวเลย อย่างไรก็ตามแม้กระทั่งรูปถ่ายของอีกฝ่ายหนึ่งก็ยังไม่มี แต่ในใจยังคงรักอีกฝ่ายหนึ่งเช่นเดิม ได้แต่เฝ้ารอคอยความรักนี้อย่างมั่นคง เผชิญเรื่องรักที่มิใช่โตพร้อมมากันจากวัยเด็ก และความรักบริสุทธิ์เหนือกว่าที่โตมาพร้อมกันจากวัยเด็กเป็นล้านเท่า


ภาพยนตร์นี้มีเจตนาปรารถนาหลบหลีกเทคนิคและคำพูดที่มากเกินไป อย่างไรก็ตามมีแบบเรียบๆถึงสุดบ้าง ดำรงรักษาความ “หยาบทราม”เพื่อมองเห็นแห่งชัยชนะ เพื่อให้ซื่อสัตย์บริสุทธิ์ ถือมั่น แบบไร้เดียงสาเหมือนความรักแบบน้ำพุใสอยู่บนจอเงิน ดูแล้วน้ำตาหลั่งไหลออกมาโดยไม่รู้ตัว ทำให้ภาพยนตร์บรรลุถึงเป้า”จิตวิญญาณที่ใสสะอาดและอุปนิสัยเมตตา” ทั้งจ่ายเข้าจ่ายออกพลังจิตใจอันยิ่งใหญ่ของมนุษย์ หนังแบบนี้ห่างเหินจากพลังจิตใจคนมายาวนานแล้ว ทำให้ต้องเสียน้ำตาคน กระทบกระทั่งจิตใจคน ปล่อยให้คนมีจิตศรัทธาเชื่อ บนโลกเต็มไปด้วยความดีและเมตตา นี่เป็นภาพยนตร์ยากยิ่งซึ่งมีคุณภาพและมีค่าชนิดหนึ่ง เรื่องภายใต้เต็มไปด้วยความเท็จ ยิ่งใหญ่ ว่างเปล่า ขาดแคลนอารมณ์รักใคร่อย่างแท้จริงและจิตวิญญาณในภาพยนตร์ เช่นเดียวกัน เป็นเรื่องกระทบกระทั่งอย่างแรงที่สุด
((สี่มาลาหย่า)) ในเรื่องภูเขาหิมาลัย ถูกเปลี่ยนแปลงมากมาย บ่อยครั้งสร้างผลิตทำความยุ่งยากให้แก่พวกนักแสดงเอก และคนก่อนๆเพียงการกระทำหลังฉากซึ่งไม่เหมือนกัน อยู่ในหนัง ((คังติ้งฉิงเกอ)) เมืองคังติ้ง----เป็นสถานที่สวยงามดีงาม ซึ่งเป็นหัวข้อซ่อนเร้นในภาพยนตร์ ในภาพยนตร์ หลานสาวของ หลี่ซูเจี๋ย เรียก ถิงถิง และหลานสาวบุญธรรมของ ต๋าอัว มีการเกิดขึ้นเรื่องกระทบกระทั่งกันไม่น้อย โดยเฉพาะกับหลานชายบุญธรรมเรียก จ๋าซี (ผูปาเจี่ยแสดง) เพื่อนหญิง จ๋าซี เรียก เหมยตั่ว (อ้ายซินเจวี๋ยหลัว และ  ฉี่ซิงแสดง) ระหว่างความรักพัวพันกัน พวกเขากับคนรุ่นก่อนชอบเก็บสะสมและอดออมไม่เหมือนกัน พวกเขาชอบวิ่งตะบึงอย่างรุนแรงรวดเร็ว เผชิญหน้าขอความรักจาก ถิงถิง จ๋าซี ยังตัดสินใจอยู่ต่อไปกับ เหมยตั่ว ด้วยกัน ซึ่งได้รักกันตอนวัยเด็ก กับความรักของ ต๋าอัว และหลี่ซูเจี๋ย คล้ายคลึงเช่นเดียวกัน แล้วคล้ายคลึงไม่เหมือนกัน


นี่เป็นการแสดงวิธีความรักและการเปลี่ยนแปลงของพวกเขาล่วงหน้า หนัง ((คังติ้งฉิงเกอ)) ทำนองเพลงนี้มีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่ว อยู่ในภาพยนตร์นี้ถูกใช้เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา ทุกครั้งล้วนมีรสสวยงามแต่เพียงผู้เดียว ได้แสดงออกเรื่องความรักเร่าร้อนและคุณภาพซื่อสัตย์ของชาวบ้านเมืองคังติ้ง และในภาพยนตร์ระยะเวลาสมบูรณ์ทุกเรื่องไม่เหมือนกันได้รวบรวมอยู่ด้วยกัน ให้คนได้รับความสุขสมบูรณ์ เพื่อให้คังติ้งเป็นสถานที่แสนสวยงามอุดมด้วยความรักยิ่งเพิ่มความสวยงาม อุดมด้วยความรัก

ส่วนด้านนักแสดง ล้วนพอดีเหมือนแบ่งเขตแสดงเนื้อแท้พิเศษของบทบาทออกมา ซูโหย่วเผิง นำแอบซ่อนช่วยเหลือของท่าทางนักศึกษา หลี่ซูเจี๋ย และท่าทางสวยงามสุภาพเข้าใจถึง 3 ส่วน คือต่อจากหนังเรื่อง ((เฟิงเซิน)) ((มี่สื้อจือปู้เข่อเก้าเหริน)) การเปลี่ยนโฉมหน้าได้รับความสำเร็จอีกครั้งหนึ่ง ยังมีการแสดงความบริสุทธิ์ของ จวีเหวินเพ่ย และ ผูปาเจี่ย ก็เพื่อให้คนประทับใจยากที่จะลืม เอ่ยปากอย่างมีคุณค่าคือ ลูกหลานพระราชวังแมนจู (หมั่นชิง) นักแสดงคือ อ้ายซินเจวี๋ยหลัว และ  ฉี่ซิง แสดงเป็น เหมยตั่ว บุคลิกภายนอกใบหน้าสีแดงเหมือนที่ราบสูง นิสัยเร่าร้อนในความรัก รวบรวมรสชาติความสบายสาวชนเผ่าธิเบต แล้วอยู่ในใจของหนังเรื่องนี้ แล้วแสดงภาพคนตามความจริงอย่างละเอียดนุ่มนวลเต็มที่ เหมยตั่วเผชิญต่อหน้า ถิงถิง ขอความรัก จ๋าซี อย่างเร่าร้อนรุนแรง ในใจของ เหมยตั่ว ดิ้นรนต่อสู้ในใจอย่างเต็มที่ สภาพจิตใจขัดแย้งกันแสดงถึงเข้าจังหวะกันดี อารมณ์ชั้นรองจากอุดมสมบูรณ์สุดๆ ในบทบาทนี้ หุ่นต้นแบบจิตใจของเธอแข็งกร้าว ทำให้คนเกี่ยวกับเรื่องของเธอในภายหลังรอคอยพัฒนาอย่างเต็มที่prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #7 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 04:38:47 AM »

ซูโหย่วเผิง ชิงรางวัลตุ๊กตาทองที่ ม๋าเก๊า หนังเรื่อง ((คังติ้งฉิงเกอ)) ถูกเอ่ยชื่อได้รับรางวัล 4 รายการ

ข่าววงการบันเทิงคลื่นลูกใหม่ พิธีเปิดม่านงานแสดงภาพยนตร์สากล ม๋าเก๊า รุ่นที่ 2 ใน(วันที่ 5 ธันวาคม) เมื่อวันนี้อยู่ที่ ม๋าเก๊า เปิดดำเนินงานยิ่งใหญ่ โดยผู้กำกับ เจียงผิง กำกับเรื่องหนัง ((คังติ้งฉิงเกอ)) อยู่ในภาพยนตร์ครั้งนี้ได้ล้อมเก็บถูกเอ่ยชื่อภาพยนตร์ 4 รายการ ซูโหย่วเผิง อาศัยหนังเรื่องนี้จึงได้รับความสำเร็จเข้ารอบรับรางวัลนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม การถูกเอ่ยชื่อครั้งนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ ซูโหย่วเผิง หนทางนักแสดงได้เดินสู่บนเวที

สากล ก็หวังว่าได้รับในอาชีพภาพยนตร์ของตัวเองตำแหน่งรางวัลตุ๊กตาทองคนแรกซูโหย่วเผิง และ จวีเหวินเพ่ย อาศัยหนังเรื่อง ((คังติ้งฉิงเกอ)) แบ่งรับรางวัลที่ถูกเอ่ยชื่อเป็นนักแสดงฝ่ายชายและฝ่ายหญิงยอดเยี่ยม คณะกรรมการตัดสิน ซึ่งเกี่ยวกับฝีมือ ซูโหย่วเผิง ได้รับการยินยอมและเห็นด้วยเป็นอย่างมากสุดๆ ได้เข้ารอบรับรางวัลนักแสดงนำฝ่ายชายยอดเยี่ยม เกี่ยวกับ ซูโหย่วเผิง อย่างยิ่ง การเปลี่ยนโฉมก้าวสู่ความสำเร็จครั้งนี้เป็นการยอมรับอย่างยิ่งยวด ในภาพยนตร์ ซูโหย่วเผิง โดยซื่อสัตย์บริสุทธิ์ของบุคลิกภายนอกและความรู้สึกไร้เดียงสากระตุ้นกรรมการตัดสินและท่านผู้ชม สามารถถูกใจในงานภาพยนตร์วัฒนธรรมสากลซึ่งเป็นที่ยอมรับ ซูโหย่วเผิง จึงแสดงต่อตนเองว่าเป็นเกินความคาดฝังการแย่งชิงรางวัลงานภาพยนตร์ตุ๊กตาทองรุ่นนี้รุนแรงมาก ผู้ที่ร่วมเข้ารอบกับ ซูโหย่วเผิง ยังมีพระเอกหุ่นต้นแบบรูปหล่อ เผิงหวีเอี้ยน ผู้อาวุโสนักแสดง อิงต๋า และนักแสดงไต้หวัน ชิวเอี้ยนเสียน ตามความเข้าใจ


หนังเรื่อง ((คังติ้งฉิงเกอ)) ไม่เพียงแต่ได้รับจากกรรมตัดสิน ตัดสินเช่นเดียวกันหมด ยิ่งอยู่ในอินเตอร์เนตราชการได้รับการลงคะแนนเป็นส่วนใหญ่ ซูโหย่วเผิง ก็ถูกยอมรับในการต่อสู้ชิงรางวัลตุ๊กตาทองที่มีพลังมากที่สุด ต่อจากรางวัลช่อดอกไม้แล้ว ศิลปการแสดงของ ซูโหย่วเผิง ได้ถูกผู้สื่อข่าวและนักวิชาชีพยอมรับมากยิ่งขึ้น งานภาพยนตร์ ม๋าเก๊า ยิ่งแสดงโชว์เวทีสำคัญของพลัง ซูโหย่วเผิง ในระดับสากล ก็เป็นระดับความยิ่งใหญ่ที่เพิ่มความแข็งแกร่งความศรัทธาของเขา สร้างบทบาทสำคัญมากยิ่งขึ้นนอกเหนือจากนี้ ม้อเหวินเว่ย อาศัยเรื่อง ((ตู้ลาลาเซิงจื๋อจี้)) ดอกกุหลาบในบทบาทหนึ่งได้เข้ารอบรับรางวัลแสดงตัวประกอบฝ่ายหญิง หวงป๋อ อาศัยเรื่อง ((สวินเจ่าเหวยเฉิน)) เฉินปิง เรื่อง ((เอี่ยเฉ่าเหมย)) หู้เอี้ยวจือ เรื่อง ((อั่วเหอหนี่)) รวมทั้งผู้กำกับไต้หวัน ไต้ไท่หลง เรื่อง ((ถันหวงฉวงเซียนเซิง)) ภาพยนตร์จีน 3 เรื่องรวมแล้วมี 3 รายชื่อในภาพยนตร์ยอดเยี่ยม หลี่ลี่ฉวินอาศัยเรื่อง ((อั่วเตอถังเฉาโซวงตี้)) ได้เข้ารอบรับรางวัลแสดงตัวประกอบฝ่ายชายยอดเยี่ยม หยางสู้เผิง ก็อาศัยภาพยนตร์เรื่องนี้ ถูกเอ่ยชื่อได้รับรางวัลผู้กำกับคนใหม่ยอดเยี่ยม ภาพยนตร์ในท้องถิ่น ม๋าเก๊า เรื่อง ((ฉั่วกั้วเตอเหม่ยลี่สือกวง)) ถูกเอ่ยชื่อได้รับรางวัลภาพยนตร์ซิงหั่วที่ม๋าเก๊า


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 04:47:22 AM »

ซูโหย่วเผิง ในหนังเรื่อง ((คังติ้งฉิงเกอ)) หนังภาพยนตร์ออกฉายบัตรจำหน่ายเต็มทุกรอบ ถ่ายหนังแบบเอาจริงเอาจังปฏิเสธการใช้ตัวแทน

วันก่อน โดยกลุ่มคณะนักลงทุนบริษัทภาพยนตร์จีน (จงอิ่งจี๋ถวน) ปี 2010 จุดสำคัญเพื่ออุทิศให้แก่หนังภาพยนตร์ ((ซินคังติ้งฉิงเกอ)) อยู่ในอำเภอกันจือ เปิดกล้องถ่ายหนังอย่างมโหฬาร เร็วๆนี้ด้านหนังออกฉายโรงหนัง คือทีมงาน ซูโหย่วเผิงในหนังและภาพถ่ายของหนังมีโจรป่าสู้รบกัน การกระทำเคลื่อนไหวแสดงเอาเป็นเอาตายเหมือนจริงสมจังทำให้สายตาผู้คนสว่างขึ้น ตามความเข้าใจ ขณะหน้ากล้องถ่ายหนัง ซูโหย่วเผิงได้พบเจอภาพสะท้อนห้ามแสดงเองบนที่ราบสูงอย่างรุนแรง ยังปฏิเสธใช้ตัวแทนโดยลำพังคนเดียวแสดงจนจบ

ระหว่างในบทหนังเรื่องใหม่ ซูโหย่วเผิงและกลุ่มโจรป่าต่อสู้กันแบบหมายเอาชีวิตกัน การกระทำแสดงเหมือนสมจริงสมจัง แบบต่อสู้กันทั่วไป ทำให้สายตาผู้คนสว่างขึ้นมา อีกทั้งสวมใส่แว่นตาแบบเก่าขอบยางโปร่งใส รูปลักษณ์ใบหน้าโดนแดดเผาจนหน้าดำคล้ำและบทบาทที่แล้วมาแตกต่างกันมาก ถึงแม้ว่าในหนัง ซูโหย่วเผิง แสดงบทเป็นบุคคลผู้มีความรู้ แต่รูปโฉมไม่ธรรมดาและใช้ชีวิตฉากการต่อสู้จริงๆทำให้ผู้คนเฝ้ารอคอยตามความเข้าใจ ในหนัง ซูโหย่วเผิง หนังกระทำต่อสู้กันมีไม่น้อย ไม่ว่าสภาพร่างกายยังคงไม่ดี อีกทั้งยังมีภาพสะท้อนบนที่ราบสูง แต่เป็นการติดตามผลงานในหนังจริงที่สุด ซูโหย่วเผิง ยืนยันไม่ใช้ตัวแทน ตัวเองออกแสดงเอง ตามทีมบทหนังแนะนำ ในหนังมีฉากหนึ่งกล่าวบรรยาย “โจรป่า” ปล้นสะดมค่ายเสบียงอาหารทหารโปรดปล่อย ซูโหย่วเผิงและโจรป่ายังลงมือลงไม้ต่อสู้ขึ้นมา เงินก้อนทองผู้กำกับร่ายรำมวยเพื่อติดตามผล ออกแบบ ท่ามวยดุร้ายเหี้ยมโหดสุดๆให้แก่โจรป่า ซูโหย่วเผิง คงชนๆล้มๆ (สู้ไม่ได้) แม้กระทั่งชนล้มเตะอีก จนกระทั่งเอาโจรป่าตีล้มลงบนพื้น ทั้งหมดไม่สนใจอยู่ที่ราบสูงมีภาพสะท้อนเกิดอันตรายขึ้น แล้วทันใด ซูโหย่วเผิง กำลังแข้งขาหมดเรี่ยวแรง ผู้กำกับเจียงผิงมองเห็นสภาพเช่นนี้ชมแบบนอบน้อมตรงๆ


ในหนัง ((ซินคังติ้งฉิงเกอ) ซูโหย่วเผิง แสดงบท หลี่ซูเจี๋ย เป็นบุคคลผู้มีความรู้ เขาติดตามคณะทีมงานมาถึง หู้ติ้ง ซ่อมแซมถนนทางหลวง สื้อชวง ซีจ้าง (เสฉวงและธิเบต) อยู่ที่นี่ได้รู้จักสาวเขตพื้นที่ธิเบตชื่อต๋าอัวพร้อมทั้งเกิดความรักขึ้นมา ก็เป็นประจักษ์พยานความรักที่ประทับใจทั้งคู่ ซึ่งตั้งแต่ก่อตั้งรัฐกันจือ มาของการเปลี่ยนแปลงสังคมและท้องถิ่นมากว่ากี่สิบปี และการเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ และสมัครสมานสามัคคีหนทางเข้าเป็นชนชาติ

ตามความเข้าใจ หนัง ((ซินคังติ้งฉิงเกอ)) โดยคณะกรรมาธิการรัฐกันจือ รัฐบาลรัฐประชาชนและกลุ่มคณะภาพยนตร์จีนจับมือร่วมกันถ่ายภาพยนตร์ คือรัฐกันจือถ่ายภาพยนตร์เรื่องแรก หนังเรื่องนี้จะถ่ายวิวทิวทัศน์อาทิเขตทิวทัศน์พื้นที่ คังติ้ง หู้ติ้ง ตันปาและไห่หลัวโกว คาดคะเนถ่ายหนังเสร็จสิ้นสมบูรณ์ใน 6 เดือนวันก่อน โดยกลุ่มคณะนักลงทุนบริษัทภาพยนตร์จีนจุดสำคัญปี 2010 เพื่ออุทิศให้แก่หนังภาพยนตร์ ((ซินคังติ้งฉิงเกอ)) อยู่ที่อำเภอกันจือเปิดกล้องอย่างมโหฬาร เร็วๆนี้ด้านหนังออกฉายโรงหนัง คือทีมงาน ซูโหย่วเผิง ในหนังและภาพหนังมีโจรป่าสู้รบกัน การกระทำเคลื่อนไหวเอาเป็นเอาตายเหมือนจริงทำให้สายตาผู้คนสว่างขึ้น

อาศัยความเข้าใจ ขณะหน้ากล้องถ่ายหนัง ซูโหย่วเผิง ได้พบเจอภาพสะท้อนห้ามแสดงเองบนที่ราบสูงอย่าง

เด็ดขาด ยังปฏิเสธใช้ตัวแทนโดยลำพังคนเดียวแสดงจนจบ
prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 04:52:33 AM »

((ซินคังติ้งฉิงเกอ)) จากช่วงภยันตรายแต่ก็แคล้วคลาด ซูโหย่วเผิง เจออันตรายเกือบโดนก้อนหินใหญ่ทับจนบาดเจ็บ

ธงแห่งคำพูดสายวิชาชีพ

ข่าววงการบันเทิงซินลั่ง วันก่อน โดยกลุ่มคณะนักลงทุนภาพยนตร์จีน เจียงผิง ผู้กำกับปี 2010 จุดสำคัญอุทิศให้แก่หนังภาพยนตร์ ((ซินคังติ้งฉิงเกอ)) ยังอยู่ในระหว่างการถ่ายเสมือนรีบเร่งทั้งวันทั้งคืน จากทีมหนังได้รับทราบว่า ระหว่างการถ่ายหนัง ซูโหย่วเผิง แสดงตัวเอกแสดงแบบไม่เก็บเรี่ยวแรงเหลือไว้ ผู้กำกับและทีมงานต่างชมเชยเป็นการใหญ่ โดยเฉพาะ ซูโหย่วเผิง มีสติอย่างเคารพแบบเอาชีวิตมาล้อเล่น ทำให้ทุกผู้คนต่างนับถือ และขณะถ่ายหนัง ((เฟิงเซิน)) แสดงบท ไป๋เสี่ยวเหนียน มีบทต่อสู้เช่นกัน

เนื่องจากหนังเรื่องนี้เน้นเอาวิวทิวทัศน์บนที่ราบสูงระดับเหนือน้ำทะเล 3 พันกว่าเมตร ทีมงานระหว่างการถ่ายหนังอยู่จำต้องรีบวิ่งไปหลายก้าวล้วนมีความรู้สึกไม่สบายทั้งกายทั้งใจ แล้ว ซูโหย่วเผิง ยิ่งต้องใช้เรี่ยวแรงในการแสดงหมัดมวย เงื่อนไขปกติทั่วไปจึงมีอาการหายใจเหนื่อยหอบอย่างแรง แล้วระหว่างในหนังลงแม่น้ำช่วยคนฉากหนึ่ง ซูโหย่วเผิงจึงโดนติดเชื้อไข้หวัดใหญ่ สามารถกล่าวได้ว่าเจอทุกข์ซ้ำเติม อย่างไรก็ตาม ซูโหย่วเผิง ยังทำใจหนักแน่นต้องการแสดงต่อ ไม่ต้องใช้ตัวแทน โดยไม่ต้องมีเพื่อนประกอบ ระหว่างถ่ายหนังโยนหินลงฉากหนึ่ง ซูโหย่วเผิง เจออันตรายเกือบถูกก้อนหินใหญ่ทับโดน โชคดีนักแสดงคู่ประกอบมือไม้คล่องแคล่วว่องไว เอา ซูโหย่วเผิง ผลักออกไปทันท่วงที ไม่อย่างนั้นผลออกมาไม่สามารถคำนึงคิดถึงได้ซูโหย่วเผิง ต่อสู้ชีวิตครั้งนี้เป็นธรรมดาได้รับทุกคนชมชอบและนอบน้อมเคารพ ใจอดไม่ไหวทำให้ผู้คนคิดขึ้นมา เมื่อเขาถ่ายหนัง ((เฟิงเซิน)) มีการออกมาต่อสู้ สติจิตใจที่นอบน้อมของ ซูโหย่วเผิง ระหว่างอยู่ในวงการบันเทิงเริ่มต้นก็ได้ยินชื่อเสียง ผู้กำกับ เจียงผิงในหนังเรื่องนี้ระหว่างก่อนหน้านั้นเคยเอ่ยถึงเรื่องที่ชมเชย ซูโหย่วเผิง เรียกเป็นนักแสดง “แทงรวบกินหมด” ซูโหย่วเผิงยังแสดงออกมาว่า “เคารพยกย่องผู้อื่นเคารพยกย่องศิลปะนักแสดงเช่นนี้ก็คือเคารพยกย่องการออกกำลังกายของตัวเอง อีกครั้งหนึ่งทำให้ผมมองเห็นความจริงใจของเขา “เชื่อว่าทั้งสองท่านนี้จับมือร่วมมืออีกครั้ง แน่นอนสามารถให้ท่านผู้ชมยกระดับหนังเรื่องใหม่ขึ้นอย่างสวยงาม

อีกกรณีหนึ่ง ระหว่างในหนัง ซูโหย่วเผิง ยังทำให้ทุกคนปรากฏเห็นตำนานรักที่แปลกประหลาด ด้วยการก้าวสู่ย้อนยุค 60 ปีที่แล้วเรื่องหนึ่ง หนังเรื่องนี้ก็มองเห็นหนึ่งในจุดนั้น

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #10 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 05:02:53 AM »

((ซินคังติ้งฉิงเกอ)) วางแผนกฎข้อบังคับใหญ่ๆ 8 ข้อ ซูโหย่วเผิง รับต่อความรู้สึกรักษาสิ่งแวดล้อมท่าไม้ตายแปลกประหลาดซูโหย่วเผิง โผล่รอยยิ้มออกมารูปเอกลักษณ์ในหนัง ซูโหย่วเผิง

เร็วๆนี้ ข่าววงการบันเทิงซินลั่ง การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคปี 2010 เห็นจุดสำคัญอุทิศให้แก่หนังภาพยนตร์ ((ซินคังติ้งฉิงเกอ)) ได้รับความสนใจทุกวงการอย่างกว้างขวางทั่วไป เนื่องจากหนังภาพยนตร์อยู่ในประเทศเขตพื้นที่ชั้นวิวทิวทัศน์อันลือชื่อ อาทิพื้นที่นำไม้มาจัดการวางเรียงเป็นช่อง วิ่งม้าบนเขาเพื่อดำเนินการถ่ายหนังภาพยนตร์ สภาพการรักษาสิ่งแวดล้อมยิ่งดึงดูดการมองเห็นส่วนสำคัญและการเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดของผู้นำและกลุ่มฝูงชน ตามที่เข้าใจ ทีมงานบทหนังเรื่องนี้อยู่ที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค รองผู้อำนวยการ เจียงผิง ลงมือด้วยตัวเองแล้วบังคับบัญชาโยกคนไปมา จึงเกิดกฎข้อบังคับใหญ่ๆ 8 ข้อ เพื่อมารับมือเรื่องปัญหาเรียงราย เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมเป็นต้น เรื่องภาพยนตร์ท่าไม้ตายแปลกประหลาดนี้ ซูโหย่วเผิง เป็นตัวเอกแสดงก็รู้สึกเห็นใจภาพยนตร์ ((ซินคังติ้งฉิงเกอ)) เพื่อต้อนรับเขตปกครองตนเองชนเผ่าน้อยเผ่ากลุ่มที่หนึ่งของประเทศจีนใหม่......

ก่อตั้งเขตปกครองธิเบตท้องที่กันจือมา 60 ปี เพื่อฉลองมโหฬารถ่ายหนัง หนังสีจอสะโคป เสียงสามมิติหนังนิยายเรื่องหนึ่ง ได้ผ่านความรักสองชั่วคนเพื่อสะท้อนภาพก่อตั้ง รัฐกันจือ ตั้งแต่เปลี่ยนสังคมมา ระหว่างความรักนิยายต่อเนื่อง 60 ปี จิตวิญญาณระหว่างพี่น้องร่วมชาติชาวหั้นและธิเบต ต่างเฝ้ารอคอย และเกิดความรักที่แท้จริงเพื่ออุทิศให้เข้าใจต่อกันอย่างเต็มที่ หนังเรื่องนี้โดยกลุ่มคณะภาพยนตร์จีนก่อขึ้น ได้รับร่วมมือจากหน่วยงานและแผนกต่างๆอาทิโรงงานภาพยนตร์เอ๋ออิ่ง สนับสนุนอย่างเต็มที่ รัฐบาลกันจือก็ประสานงานอย่างเต็มกำลัง มีคุณค่าที่ควรเอ่ยถึงคือ สถานที่ถ่ายวิวทิวทัศน์นอกฉากของทีมงานบทละครหนังคัดเลือกอาทิ เผ่าหม่าซัน(ม้าวิ่งบนภูเขา) มู่เก๋อชู่(นำไม้มาจัดการวางเรียงเป็นช่อง) สะพานหู้ติ้ง เขตวิวทิวทัศน์อันลือชื่อระดับชั้นประเทศเป็นต้น การทำงานคุ้มครองสิ่งแวดล้อมแบบนี้ ถึงแม้ว่าทำให้พวกพนักงานหน้าตาเมาง่วง แต่ยิ่งเพิ่มความรู้สึกไวต่อปัญหาการรักษาสิ่งแวดล้อม ก็ปรากฏให้เห็นอยู่ต่อหน้าทั้งทีมงาน
จากแหล่งสถานที่ทีมงานที่ได้เข้าใจ มุ่งไปยังปัญหารักษาสิ่งแวดล้อม ผู้กำกับเจียงผิงระหว่างเปิดกล้องในวันนั้น ต่อหน้าฝูงชนจึงประกาศ “กฎข้อบังคับใหญ่ๆ 8 ข้อ ข้อระวัง 3 ข้อ” ในนั้นรวมทั้ง “ทีมงานหนังละครห้ามใช้สิ่งของอาทิ ตะเกียบ กล่องเก็บอาหารแม้แต่สักครั้งหนึ่ง” “ห้ามสิ้นเปลืองเสบียงอาหาร ห้ามทิ้งขยะไม่เป็นที่เป็นทาง” ลงคำสั่ง”ห้ามสูบบุหรี่”จัดการเรียงรายรายการอื่นๆเป็นต้น ทีมงานละครหนังยังจัดตั้งชั่วคราว”แผนกพรรคร่วมงานประกอบ” เพื่อมาควบคุมดูแลและเป็นผู้นำความประพฤติและการทำงานของพนักงานทั้งหมด ดำเนินการสภาพลักษณ์ให้มองดูน่ารักสวยงามมาก หลังจากระหว่างความรับผิดชอบถ่ายหนังเสร็จสิ้นในวันนั้นทุกครั้ง อย่างไรก็ตามไม่ว่าดึกแค่ไหน ล้วนมีพนักงานดูแลจัดการในสนามกองถ่ายให้เรียบร้อย กลับคืนสู่สภาพเดิมสิ่งแวดล้อมรอบๆ การจัดการดูแลเรื่องนี้ได้รับการยินดีต้อนรับและเห็นด้วยทั้งหมดเดียวกันของรัฐบาลและผู้คนท้องถิ่น แล้วพนักงานทีมงานหนังละครก็รู้สึกตื้นตันใจเห็นด้วยรวมทั้งตื่นเต้นดีใจ ซูโหย่วเผิง แสดง เกี่ยวกับเรื่อง เจียงผิง ผู้กำกับแสดง ระหว่างทีมหนังละครยังพบกันครั้งแรก ขณะเดียวกันตัวเองรับความรู้สึกไปทั้งร่างกาย ตัวเขาเองก็เข้มงวดในดำเนินการต่อหน้าที่ เมื่อกินข้าวยอมใส่น้อยหน่อยเพื่อไม่ให้สิ้นเปลือง ระหว่างฉากวิวทิวทัศน์เกิดขยะขึ้น ทุกคนต้องเอาขยะออกจากลานสนามในกองถ่ายหนังนั้นพนักงานทีมถ่ายหนังหวังว่าได้ผ่านหนังเรื่องนี้ ยังสามารถทำให้ผู้คนมองเห็นมากขึ้น ชื่นชมถึงทิวทัศน์ธรรมชาติอันสวยงามในท้องที่และประเพณีพื้นเมืองของคนที่นี่ ดึงดูดผู้คนหลากหลายมุ่งตรงไปชมวิวทิวทัศน์ กระตุ้นท้องถิ่นเกิดการพัฒนาอาชีพในการท่องเที่ยว


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #11 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 05:14:17 AM »

ซูโหย่วเผิง ร่วมจับมือกับ จวีเหวินเพ่ย แสดงตัวเอก ((ซินคังติ้งฉิงเกอ))
ถ่ายหนังที่กองถ่ายลานสนาม

ข่าววงการบันเทิงซินลั่ง โดยซูโหย่วเผิง จวีเหวินเพ่ยแสดงหนังภาพยนตร์เรื่อง ((ซินคังติ้งฉิงเกอ)) วันก่อนดึงดูดข้อกล่าวหาปัญหาและเกิดความสนใจอย่างมากมาย สุดท้ายเรื่องนิยายความรักประหลาดของหนังสือพิมพ์ฉบับใหม่สามารถนำพาให้ความรู้สึกแบบใหม่ๆผ่านสายตาและหูของท่านผู้ชม เจ้าของนักสร้างหนังล้วนแสดงความเชื่อมั่นของตัวเองอย่างสูง โดยเฉพาะเป็นราชาแสดงซูโหย่วเผิงของการเข้าร่วมสนธิสัญญา ทำให้หนังภาพยนตร์ระหว่างการถ่ายตื่นเต้นเหลือล้นเกิดขึ้นไม่น้อย ทำให้คนอดทนต่อความหล่อเหลาของในหนังแทรกทำนองเพลงแหล่งที่อยู่สถานที่หลักใหญ่ถ่ายทำหนัง ((ซินคังติ้งฉิงเกอ)) อยู่ในสถานที่อาทิเช่น อำเภอเมืองคังติ้งเป็นต้น ถึงแม้ว่าแหล่งสถานที่ค่อนข้างไกลมาก แต่ฝูงชนเกี่ยวกับเรื่อง ซูโหย่วเผิง อยู่ในขั้นระดับชื่นชอบและคุ้นเคยสูงมาก ไม่ว่าไปถึงที่ไหนจะไม่ถูกดึงดูดล้อมรอบมองดูไม่มี ไม่เพียงแต่ทุกวันล้วนมีแฟนหนังรออยู่ในสถานที่กองถ่ายแล้ว แม้กระทั่งกลับไปยังที่พักอาศัย พนักงานซุปเปอร์มาเค็ทข้างๆล้วนวางมือหยุดงาน โอบล้อมรถข้างๆของซูโหย่วเผิง อีกกรณีหนึ่ง อาศัยชาวบ้านท้องถิ่น สาวๆชนเผ่า ธิเบต คล้ายๆมองเห็นจึงชอบบุคคลผู้นั้นสามารถร้องเพลงเป็น ระหว่างพักผ่อนในกองถ่ายหนัง กลุ่มสาวๆชาวเผ่าธิเบตหลายคนอาศัยช่วงเวลาพักผ่อนของซูโหย่วเผิงแสดงร้องเพลง แล้วยังหมกมุ่งอยู่ข้างๆซูโหย่วเผิง ยังคงฟังร้องเพลงที่ไม่เข้าใจเนื้อร้องแสดงใจเวิ้งว้างอย่างชัดเจน ดึงดูดกลุ่มฝูงชนเสียงหัวเราะรอบหนึ่ง


เพื่อต้อนรับชนเผ่าน้อยเผ่าแรกเขตปกครองตนเองประเทศจีนใหม่........รัฐปกครองตนเองเผ่าธิเบตเขตกันจือก่อตั้งครบรอบ 60 ปี หนัง ((ซินคังติ้งฉิงเกอ)) ไม่เพียงแต่แบกรับหน้าที่ชนเผ่าสมัครสมานสามัคคีอันเกรียงไกร รวมทั้งยังต้องดูแลเจ้าของหนัง ((คังติ้งฉิงเกอ)) ระหว่างสายตาผู้ชมของความทรงจำที่สวยงาม ในหนังภาพยนตร์สายหลักความรักผ่านมาสองชั่วคน สะท้อนภาพรัฐกันจือตั้งแต่ก่อตั้งมาเปลี่ยนแปลงสังคม ซูโหย่วเผิงแสดงหนังในนั้นแสดงเป็น หลี่ซูเจี๋ยและจวีเหวินเพ่ยแสดงเป็นต๋าอัว ระหว่างสงครามรู้จักกัน นัดหมายเฝ้ารอตลอดชีวิตแต่มีการวกวนแยกห่างกระจายจากกันครบพอดี 60 ปี ระหว่างฉากเบื้องหลังใหญ่ๆในสงครามเข้าใจออกมาว่า นิยายรักตอนหนึ่งอันยิ่งใหญ่


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #12 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 05:27:37 AM »

หนัง (ซินคังติ้งฉิงเกอ)ซูโหย่วเผิง แสดงที่ธิเบต (หวินสุ่ยเอี๋ยว) บทละครหนัง ((ซินคังติ้งฉิงเกอ))

ข่าววงการบันเทิงซินลั่ง โดยกลุ่มคณะภาพยนตร์จีนต่อว่านักลงทุนยักษ์ใหญ่ถ่ายหนังภาพยนตร์ สายหนึ่งในประเทศผู้กำกับเจียงผิง กำกับการแสดงหนังใหญ่ความรักทำนองเพลงไตเติ้ง ((ซินคังติ้งฉิงเกอ)) เร็วๆนี้ตัดต่อแบบหยาบๆจนเสร็จสมบูรณ์ หนังเรื่องนี้มีทั้งของที่ระลึก ครบรอบ 60 ปีโปรดปล่อยเสรีทางธิเบตความหมายพิเศษอันนี้ การไฟฟ้าฝ่ายผลิตภูมิภาคเลือกจุดสำคัญปี 2010 อุทิศถวายหนึ่งในภาพยนตร์

ระหว่างในภาพยนตร์อาทิดาราโด่งดังไต้หวัน ซูโหย่วเผิง ดาราใหม่มีความสามารถ จวีเหวินเพ่ย คัดเลือกโด่งดังดีเด่นผูปาเจี่ยเป็นต้นนักแสดงมากมายสามารถทั้งเต้นทั้งร้องล้วนทำลายรูปเอกลักษณ์ในอดีต คว่ำล้มออกโชว์การแสดง คนวงการในดูหนังเรื่องนี้แล้วต่างแสดงชุลมุนวุ่นวาย หนังเรื่องนี้เกินความคาดหมายซึ่งได้แยกตัวออกจากสืบทอดรังหลุมของภาพยนตร์หลักทำนองเพลง การสร้างค่อนข้างมีลักษณะต้นๆหนังโฉมใหม่ของหนังภาพยนตร์ผลิตในประเทศจอหนังปัญหาหลักใหญ่ความรักอันบริสุทธิ์มั่นคงถูกรับความรักใคร่ ความบ้าคลั่งความรักชาวหั้นและชาวธิเบต เร่งก่อตัวให้น้ำตาไหลออกมา

หนัง (ซินคังติ้งฉิงเกอ) โดยระยะเริ่มแรกโปรดปล่อยเสรีประเทศจีนใหม่ ซูโหย่วเผิงแสดงเป็นทหารโปรดปล่อย หลี่ซูเจี๋ย และ จวีเหวินเพ่ย แสดงเป็นเด็กสาวชาว ธิเบตต๋าอัวนิยายความรักแบบชั่วฟ้าดินสลายเป็นสายหลักทะลุเป้าหนังภาพยนตร์ทั้งเรื่อง ระหว่างผ่านประวัติคนต่างเผ่าและเกินความคาดหมายทางธรรมชาติฟ้าถล่มแผ่นดินล่มสลาย หลังจากเป็นเรื่องอุปสรรคแยกห่างจากเผ่ากัน สองท่านนี้ใจดิ้นรนแสนดีบริสุทธิ์ส่วนนี้ก้าวข้ามความรักยุคอวกาศ ซึ่งสองพื้นที่แยกห่างจากกัน สุดท้ายรอนานถึง 60 ปีใกล้ๆไม่กี่ปีนี้ โดยบริสุทธิ์ใจไร้เดียงสา นิยายความรักจงรักภักดีบริสุทธิ์ไม่เปลี่ยนแปลงเป็นหัวข้อหลักภาพยนตร์เตรียมพร้อมรับชำเลืองตาของผู้กำกับทุกคน ตั้งแต่ปี 2000 ได้รับจากทั่วโลกชมเชยชื่อเสียงอย่างเต็มอิ่มของหนังเรื่อง (อั้วหู่ฉังหลง) ระหว่างหลี่มู่ไป๋และหวีซิ่วเหลียนอดกลั้นแอบไม่แสดงออกทัศนะความรักคัมภีร์โบราณจีนถึงปี 2007 (หวินสุ่ยเอี๋ยว) ในหนัง เฉินคุง สวีหรั่วซวนผู่ เขียนอย่างใจมุ่งมั่นไม่เปลี่ยนก้าวข้ามความรักใคร่ช่องแคบ ในปีนี้อีกตำราซับน้ำตาทั้งประเทศในหนัง (ถังซันต้าตี่เจิ้น) สวีฝัน แสดงบทเป็นแม่ตลอดชีวิตไม่ยอมแต่งงานด้วยความยึดมั่นและถือมั่นอีก ไม่มีเพลงสรรเสริญใดๆของความรักเสมือนซี่โครงนี้เป็นหลักหัวข้อ รวมทั้งแม้กระทั่งเดือนกันยายนจะนำออกฉาย ด้วยการเขียนบทประพันธ์ จางอี้หมง หนังแบบเดียวกันกับ (ซันจาซู่จือเลี่ยน) ก็แสดงเป็นนิยายรักไร้เดียงสาและซื่อสัตย์ที่สุดแล้วหนัง (ซินคังติ้งฉิงเกอ) นอกจากนำเอาภาพความรักนี้ วิจารณ์ข้อความอันลึกซึ้งอย่างละเอียดลออแบบนี้ นอกเหนือจากยกระดับหรูหราใหม่เอี่ยมสูงขึ้น ระหว่างหลังฉากมโหฬารก่อตั้งประเทศจีนใหม่ นิยายยุคหินร่วงหล่นขึ้นลงยิ่งเพิ่มกระตุ้นใจคน มาดูตั้งแต่ผูกเค้าโครงหนังภาพยนตร์ หนังภาพยนตร์เรื่องนี้ยิ่งเสมือนเป็นแผ่นพิมพ์ฉบับธิเบต เรื่องหนึ่งของหนังเรื่อง (หวินสุ่ยเอี๋ยว) แบบเดียวกันระหว่างเกิดขึ้นเขย่าขวัญสั่นสะเทือนครั้งใหญ่ แบบเดียวกันกับเจ้าของเรื่องหนังการกระจายแยกจากกันวกวนคดเคี้ยว แบบเดียวกันเฝ้ารอคอยมั่นคงจนละโลกโดยความรักไม่เปลี่ยนแปลง หนังที่ไม่เหมือนกันคือ (ซินคังติ้งฉิงเกอ) สามารถถูกเรียกเป็นนมกับน้ำผสมรวมกลมกลืนกันแบบพี่น้องร่วมชาติชาวหั้นและชาวธิเบต เรื่องหนึ่งมากกว่า ปรากฏเป็นรูปธรรมชนชาติสมัครสมานสามัคคีของภาพยนตร์โคลงกวีประวัติศาสตร์แห่งความรัก


หนังเรื่องใหม่ของ ซูโหย่วเผิง จวีเหวินเพ่ย ได้ทำลายทะลุเป้าเป็นของตัวเอง ถ่ายหนังบนที่ราบสูงไม่กลัวยากลำบากครั้งนี้ผู้กำกับเจียงผิงใจกล้าเปิดใช้ซูโหย่วเผิง จวีเหวินเพ่ย นักแสดงทั้งสองท่านออกแสดงเป็นเจ้าของชายหญิงทั้งสองคนสามารถเรียกได้ว่าต่างคนต่างทำลายทะลุเป้า แย่งกันให้แก่ท่านผู้ชมสายตาข้างหน้าสว่างขึ้นแบบผลของสวยงามตกใจ


อยู่ในหนังเรื่อง ((เฟิงเซิน)) หลังจากเคยแสดงเป็น ไป๋เสี่ยวเหนียน กลิ่นผู้หญิงเต็มๆ ตลอดอยู่ในละครย้อนยุคและละครยุคใหม่คลำๆคลานๆกลิ้งตีของ ซูโหย่วเผิง จึงมีความกระหายทำลายทะลุเป้าใหม่ๆ ครั้งนี้อยู่ในหนังเรื่อง ((ซินคังติ้งฉิงเกอ)) เขาสวมใส่ผ้าชุดทหารกันโคลน ออกแสดงเป็นทหารรบโปรดปล่อยแอบช่วยเหลือท่านหนึ่ง ท้ารบกันที่จริงไม่น้อย แล้วระหว่างขั้นตอนการถ่ายทำบนที่ราบสูงเหนือกว่าน้ำทะเล 3 พันกว่าเมตร หลายครั้งซูโหย่วเผิงปรากฏให้เห็นภาพสะท้อนบนที่ราบสูง แม้กระทั่งต้องอาศัยหายใจแรงๆสับสนต่อเนื่องจึงจะยืนหยัดการถ่ายทำจนเสร็จสิ้น จิตใจน่าเคารพกระตุ้นความรู้สึกทีมงานละครหนังทั้งทีมแล้วนางเอก จวีเหวินเพ่ย ครั้งนี้เสียสละจนถึงที่สุดมากกว่า ล้มล้างเอกลักษณ์สาวงามของตัวเองทั้งหมด อยู่ในหนังเหงื่อโชกทั้งตัวเข้าใจใบหน้าทรงรูปไข่แดงบนที่ราบสูงคนหนึ่ง เด็กสาวชนเผ่าธิเบตสวมเสื้อผ้าขาดวิ่นหลายคนเคยมองเห็นผู้กำกับสร้างหนังแบบนี้ล้วนอุทานตกใจอย่างแท้จริง จวีเหวินเพ่ย สามารถนำเอาตังเอง “แย่สุดๆ” กลายเป็นรูปลักษณะแบบนี้


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #13 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 06:29:06 AM »

ผู้กำกับเจียงผิงตำราทำนองเพลงรักบนที่ราบสูง ((คังติ้งฉิงเกอ)) การพรอกรักก้าวข้ามย้อนยุค 60 ปีก่อน

หัวข้อข้อความเพลงพื้นเมืองใหม่ หนังภาพยนตร์ความรักทำนองเพลง ((คังติ้งฉิงเกอ)) กำหนดออกฉายในปีนี้เดือนตุลาคมอย่างแน่นอน ปีนี้ ผู้กำกับเจียงผิงยืมโอกาสเหมาะสมจวนจะมาถึงโปรดปล่อยครบรอบ 60 ปีเขตปกครองตนเอง ธิเบต ประเทศจีนใหม่ ถ่ายภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมมีความหมายยุคก้าวข้ามหนังใหญ่ทำนองเพลงความรัก.....((คังติ้งฉิงเกอ))

ข่าววงการบันเทิงซินลั่ง ข้อความเพลงพื้นเมืองใหม่ หนังทำนองเพลงความรัก ((คังติ้งฉิงเกอ)) กำหนดแน่นอนออกฉายในตุลาคมปีนี้ หนังเรื่องนี้ถ่ายโดยกลุ่มคณะนักลงทุนภาพยนตร์จีน ผู้กำกับเจียงผิงมือหนึ่งของประเทศดำเนินการกำกับฉลองอุทิศภาพยนตร์เป็นของขวัญโปรดปล่อยมณฑลธิเบตครบรอบ 60 ปี เริ่มต้นระหว่างขั้นตอนการถ่ายหนัง จึงเตรียมพร้อมถูกตอบรับบุคคลนักธุรกิจในประเทศสนใจอย่างสูง อาศัยตามบุคคลที่เกี่ยวข้องเปิดเผย อย่างไรก็ตามข้อความนิยายหนังเรื่องนี้ ยังคงสร้างลักษณะท่าทางขึ้น ล้วนได้ทดลองชิมลิ้มของใหม่ทั้งหมด เจียงผิงดำเนินการกำกับ ((คังติ้งฉิงเกอ)) ใช้แรงขอร้องทำลายทะลุเป้าหนังภาพยนตร์ทำนองเพลงมากล่าวถึงเกี่ยวกับเรื่องแฟนผู้ชมทั่วไป “เจียงผิง” ชื่อนี้ว่ารู้สึกแปลกหน้าบ้าง แต่ว่าวงการธุรกิจในประเทศยังคงพอมีส่วนน้ำหนักเป็นหนึ่งในผู้กำกับ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองผู้จัดการใหญ่กลุ่มคณะภาพยนตร์จีนเคยดำรงตำแหน่งรองผู้ว่าการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ประธานสำนักงานงานภาพยนตร์สากลเซี่ยงไฮ้คุณเจียงผิง ปีที่แล้วกำกับเรื่อง ((สวินเจ่าเฉิงหลง)) ถึงบัดนี้ล้วนเป็นวัยหนุ่มสาวกับพวกผู้ปกครองอื่นๆมีความสุขเพลิดเพลินกับหนังภาพยนตร์มุ่งมั่นสนับสนุนของหนุ่มสาว


หนังเรื่อง ((สวินเจ่าเฉิงหลง)) ห้องขายตั๋วจำหน่ายทะลุเป้า 30 ล้านแบบสบาย สามารถพูดถึงเปิดทำการยุคภาพยนตร์หนังใหญ่ธุรกิจหนังภาพยนตร์เด็กผลิตในประเทศ แล้วอย่างเดียวกันแบบพิธีความสำเร็จอย่างนี้เกี่ยวกับหนังภาพยนตร์ทำนองเพลงมีความเพียรพยายามผลลัพธ์ในการบุกเบิก ปีนี้ ผู้กำกับเจียงผิงยืมโอกาสเหมาะสมจวนจะมาถึงครบรอบ 60 ปีโปรดปล่อยเขตปกครองธิเบตจีนใหม่ ทำการถ่ายเรื่องนี้หนังใหญ่ภาพยนตร์ทำนองเพลงพร้อมทั้งมีการก้าวข้ามความหมายยุคนี้ ..........((คังติ้งฉิงเกอ)) หนังเรื่องนี้ทำลายสถิติสืบทอดความหมายภาพยนตร์ทำนองเพลงของแบบอย่างวิธีสอนกล่าว กล่าวถึงร่วมชาติชาวหั้นชาวธิเบตสองชั่วคนนิยายรักรวมแยกเสียใจดีใจ จึงมีคนยุคก่อนความรักแบบเฝ้ารอคอยอย่างเหนียวแน่นซื่อสัตย์บริสุทธิ์ ก็มีรุ่นหลังอายุต่ำกว่า 80 ปีความรักเร่าร้อนปล่อยตัวอย่างรุนแรง แล้วสอดแทรกในหนังภาพยนตร์ทั้งเรื่องของคัมภีร์ระบำเต้นร้องเพลง ไม่เพียงแต่นำความคุ้นเคยให้แก่ท่านผู้ชมสามารถรู้รายละเอียดหนัง “คังติ้งฉิงเกอ” แสดงออกมาแล้วทำให้อุทานดีใจแต่ละต้นฉบับพิมพ์ ก็สามารถเปิดออกมาพูด “ภาพยนตร์เพลงพื้นเมืองใหม่” แบบรูปลักษณะภาพยนตร์ของแบบใหม่เอี่ยมนี้ซูโหย่วเผิง จวีเหวินเพ่ย แสดงก้าวข้ามศตวรรษ “ป้อลาถูสื้อเลี่ยงอ้าย”

หนังนี้โดยซูโหย่วเผิงแสดงเป็นหลี่ซูเจี๋ย และ จวีเหวินเพ่ยแสดงเป็นเด็กสาวชนเผ่าธิเบตต๋าอัว ของเรื่องความรักเป็นสายหลัก ใช้วิธีถ่ายหนังสอดแทรกหวนระลึกปรากฏความเป็นจริง เหงื่อโชกทั้งตัวแกะสลักภาพวาดออกมาระหว่างเจ้าของชายหญิงความรักบริสุทธิ์เข้มข้น ถึงแม้ว่าหลังจากเกินความคาดหมายครั้งหนึ่งภัยวิบัติมนุษย์ความเป็นอุปสรรคห่างเหินกันเป็นชั้นๆ ทำให้กลายเป็นละครหนังโศกเศร้าทั้งสองคนชั่วชีวิตไม่ได้พบเจอกัน แต่เรื่องเฝ้ารอคอยความรักอันบริสุทธิ์แน่วแน่ไม่สามารถเปลี่ยนแปลงพวกเขา 60 ปีมาตั้งแต่ต้นจนสุดท้ายผู้ชายไม่ยอมมีครอบครัวผู้หญิงก็ไม่แต่งงาน สามารถกล่าวเข้าใจได้ว่าระหว่างชาวหั้นชาวธิเบต ร่วมชาติก้าวข้ามศตวรรษ


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #14 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 06:29:16 AM »

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #15 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 06:29:25 AM »prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #17 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 06:29:47 AM »

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #18 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 06:29:56 AM »


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 A Tibetan Love Song
« ตอบกลับ #19 เมื่อ: มิถุนายน 02, 2011, 06:30:05 AM »