ผู้เขียน หัวข้อ: 2010 Secret Battleground [นายทหารญี่ปุ่น]  (อ่าน 4405 ครั้ง)

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
2010 Secret Battleground [นายทหารญี่ปุ่น]
« เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2010, 10:30:30 AM »

MORE https://www.facebook.com/baansuyoupeng/media_set?set=a.899829630127882.1073741908.100003025613301&type=3&uploaded=16

วันที่ฉาย 2010-03-09
2010 Secret Battleground [นายทหารญี่ปุ่น]

เรื่องราวเกิดขึ้นในช่วงปี 1945 ยุคปลายที่ต่อต้านญี่ปุ่น

โหย่วฟู่ โหย่วกุ้ย และเหมาเหมา เป็นเด็กที่อาศัยอยู่ริมทะเลสาบในหมู่บ้านชาวประมง วันหนึ่ง ทั้งสามมาเล่นที่ริมทะเลสาบ จู่ๆก็เห็นเรือประมงลำหนึ่งจอดอยู่ริมทะเลสาบ พวกเขารู้สึกแปลกๆ เพื่อปกป้องสี่กองทัพใหม่ (New Fourth Army) กองกำลังแบบกองโจรไปมาหาสู่กัน พวกปิศาจญี่ปุ่นได้ทำลายและเผาเรือประมงของชาวบ้านหลายลำ วันนี้พบเรือลำเล็กลำหนึ่งที่เพิ่งกลับมา น่าสนใจอย่างมากสำหรับเด็กทั้งสามที่เติบโตขึ้นมาบนเรืออย่างพวกเขา ทำให้อดใจไม่อยู่ขึ้นไปเล่นบนนั้น   ในขณะที่พวกเขากำลังเล่นกันอยู่บริเวณหัวเรือ ทันใดนั้นเองเหมาเหมาที่ตาไวก็เห็นไกลๆว่ามีทหารญี่ปุ่นและคนจีนขายชาติกลุ่มหนึ่งกำลังเดินเลียบริมทะเลสาบ เด็กทั้งสามอยากลงจากเรือ แต่ใครเล่าจะรู้ว่าคนชั่วพวกนั้นกำลังมุ่งหน้าตรงมาที่เรือที่พวกเขาอยู่ เมื่อเห็นปีศาจและคนจีนขายชาติขึ้นมาบนเรือแล้ว โหย่วฝูที่เป็นหัวหน้ากลุ่มก็คิดวิธีออก พาเหมาเหมาและโหย่วกุ้ยไปซ่อนตัวที่ใต้ดาดฟ้าของเรือ....

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่สอนให้รักชาติ ในปี 2010 ได้ถูกกระทรวงศึกษาธิการ  และฝ่ายจัดการสื่อและกระจายเสียงแห่งประเทศจีนจัดให้เป็นรายการที่ควรแนะนำให้เด็กและเยาวชนดู


เรื่องย่อชื่อเรื่อง : กูเต่ามี่มี่จั้น/Gu Dao Mi Mi Zhen

ผู้กำกับ : ฉางเจียงผิง

นักแสดง : โหย่วเผิง , จีเหวินซื่อ

ประเภท :  ความรัก สงคราม    สถานที่ : จีน     ภาษา : จีนกลาง  เวลาฉาย : 2010เรื่อง กูเต่ามี่มี่จั้น/Gu Dao Mi Mi Zhen  นั้นได้มีการเปิดตัวครั้งแรกของบ่ายวันที่ 5  มีนาคม ซึ่งเป็นการร่วมมือการสร้างโดยบริษัทภาพยนตร์เด็กกับค่ายภาพยนตร์หนันฉาง ผู้กำกับฉางเจียงผิงได้ไปร่วมงานนี้กับโหย่วเผิง

และทางนักแสดงตัวน้อยอีกสามคนซึ่งเป็นพระเอกในเรื่องไม่สามารถที่จะมาร่วมงานนี้ได้ ทางผู้กำกับเลยบอกว่างานนี้เป็นงานของนักแสดงสมทบ แม้จะพูดอย่างนั้น แต่เมื่อไกวๆหู่ได้ปรากฎตัวแล้ว ก็ยังนำความคึกครื้นมาสู่งานด้วย ได้เป็นที่สนใจของเหล่าแฟนๆเป็นอย่างมาก บวกกับการเข้าขาระหว่างผู้กำกับกับโหย่วเผิงแล้ว ในงานไม่เพียงแต่คึกคักแต่ยังสนุกอีกด้วย

ภาพยนตร์เรื่องนี้เนื้อหาสำคัญคือการปลูกฝังความรักชาติให้กับเด็กๆ เรื่องนี้นั้นใช้เวลาเพียง 14 วัน งบประมาณสร้าง๒ล้านหยวน ก็สร้างเสร็จอย่างสมบูรณ์ แล้วข้อสงสัยที่ว่าทำไมถึงใช้เวลาและทุุนในการสร้างเรื่องนี้น้อยเป็นพิเศษ เพราะทั้งโหย่วเผิง อี้เหนิงจิ้ง จู่เหวินซ่อ ล้วนถ่ายทำส่วนหนึ่งเสร็จแล้ว ทางผู้กำกับคิดว่า สังคมสมัยนี้นั้นเต็มไปด้วยความสุขและความอันตราย พวกเราอยากจะสร้างหนังที่ให้แนวคิดที่ดี เพื่อจะไปเป็นอิทธิพลพวกเขา สืบสานประวัติศาสตร์ให้กับคนรุ่นหลังรับรู้ไว้ว่าชีวิตอดีตนั้นไม่ง่ายเลย ผู้กำกับกล่าวว่า เพราะว่าทีมงานนักแสดงทุกคนต่างเห็นพ้องต้องการในจุดนี้ ทุกคนก็ยินดีที่จะทุ่มเทสิ่งดีๆเหล่านี้เพื่อภาพยนตร์นี้ เพื่อเด็กๆแล้วพวกเขาไม่สนใจว่าค่าตอนแทนของพวกเขาเท่าไหร่
prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2009 Gu Dao Mi Mi Zhen
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2010, 10:36:17 AM »
ซูโหย่วเผิงรับเชิญร่วมแสดงภาพยนตร์เด็ก (กูเต่ามี่มี่จั้น) ครั้งแรกที่แสดงบทร้ายซูโหย่วเผิงรับเชิญร่วมแสดงภาพยนตร์เด็ก (กูเต่ามี่มี่จั้น)ครั้งแรกที่แสดงบทร้ายสายตาอันคมกริบ
รับแสดงเป็นนายทหารของญี่ปุ่น


สำนักข่าว Sina รายงาน ภาพยนตร์(กูเต่ามี่มี่จั้น)กำลังถ่ายทำอย่างเงียบๆ และนักแสดงที่ยุ่งกับการแสดงภาพยนตร์เรื่องเฟิงเซิงอย่างโหย่วเผิงก็ได้มาร่วมแสดงเรื่องนี้ด้วย เป็นดารารับเชิญที่รับบทเป็นนายทหารญี่ปุ่น นี่ก็เป็นครั้งแรกที่โหย่วเผิงได้แสดงเป็นทหารญี่ปุ่น ลักษณะและบุคลิกนั้นได้แตกต่างจากเรื่องเฟิงเซิงอย่างสิ้นเชิง

การที่ทางผู้กำกับนั้นเน้นในเรื่องศิลป์ การปิดกล้องของเรื่องเฟิงเซิงนั้นต้องต่อเวลาออกไปอีก ทำให้บทของไป๋เสี่ยวเหนียนที่รับบทโดยโหย่วเผิงนั้นก็ยังตั้งมั่นอยู่กับทีมงาน ก็ยังคงปักหลักอยู่กับบทบาทของตนอยู่ แต่ก่อนหน้านี้ มีแฟนหนังเห็นเขา ได้ปรากฏตัวที่โรงภาพยนตร์ดังที่เซี่ยงไฮ้ สิ่งที่ทำให้ทุกคนตะลึงและเสียดายก็คือ เขาแค่มาถ่ายทำที่นั่นแค่วันเดียวก็รีบที่จะกลับไป มีคอหนังได้มาบ่นต่อทีมงานว่า พวกเขาได้ข่าวแล้วรีบมาที่นั่น แต่ก็ต้องกินแห้วที่ไม่ได้เจอขวัญใจของพวกเขา

ตามที่รู้มา การที่โหย่วเผิงรีบมานั้นเป็นเพราะเขาได้เป็นศิลปินรับเชิญเท่านั้น เพราะว่าหัวหน้าของภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นเป็นทั้งอาจารย์ทั้งเพื่อนของเขานั่นเอง ฉะนั้นโหย่วเผิงที่มีภาพพจน์ที่ดีนั้นก็ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะแสดงออกถึงการถ่อมตน ได้สละเวลาหนึ่งวันแม้กำลังแสดงเรื่องเฟิงเซิงอยู่ แล้วมาถึงเซี่ยงไฮ้ ได้มาเป็นดารารับเชิญของภาพยนตร์เด็กในเรื่องนี้ (กูเต่ามี่มี่จั้น) ครั้งนี้นับเป็นการช่วยเหลือในการสร้างภาพยนตร์เด็ก โหย่วเผิงแจงว่า นี่เป็นภาพยนตร์ของเด็กจีน เป็นหนังที่เกี่ยวกับเรื่องราวของพวกเด็กๆ

สิ่งที่ทุกคนคาดไม่ถึงก็คือ ในภาพยนตร์เรื่องนี้โหย่วเผิงนั้นได้รับบทที่มันดั่งหน้ามือมาเป็นหลังมือจากหัวจรดเท้าอย่างนั้นเลย และนี่ก็เป็นครั้งแรกที่เขาได้แจ้งให้รู้ว่าบทบาทของเขาเปลี่ยนไป คิดว่า น่าจะเป็นการลองเส้นทางใหม่หรือว่าการบุกเบิกใหม่ในบทบาทใหม่ของเขา และสิ่งที่ประทับใจในกองถ่ายก็คือ เขาได้ให้ความสำคัญกับงานของเขามาก แม้ว่าเขาจะเป็นแค่ดารารับเชิญ แต่เขาก็ได้มาถึงเซี่ยงไฮ้ก่อนการถ่ายทำหนึ่งวัน ตีห้าครึ่งของวันที่สองได้ลุกขึ้นมาแต่งหน้าอย่างไม่มีคำบ่น นอกจากนี้เขายังคอยให้กำลังใจกับทีมงานอีกด้วย ทำให้ทีมงานที่ทำงานแต่เช้ามีชีวิตชีวาขึ้น

สำหรับการท่องบทนั้น เขาก็ได้ท่องอย่างจริงๆจังๆ ยิ่งกว่านั้นคือบทบาทที่เขารับนั้นมีคำพูดที่เป็นภาษาญี่ปุ่นด้วย เพื่อจะให้สำเนียงในการพูดนั้นชัดเจน โหย่วเผิงก็ได้เชิญอาจารย์สอนภาษาญี่ปุ่นมาแนะนำอีกด้วย สำหรับฉากที่เขาต้องพูดภาษาญี่ปุ่นนั้น ไม่เห็นทีมงานของเขาเลย นึกว่าทีมงานที่มานั้นเป็นคนญี่ปุ่น(หมายถึงเขา) เห็นถึงการจริงจังกับการงานนั้นไม่แตกต่างเลย

เท่าที่ทราบ ภาพยนตร์(กูเต่ามี่มี่จั้น)จะออกฉายในเดือนตุลาคมของปีนี้ และอาจจะเป็นตัวแทนของเด็กๆ เข้าร่วมรายการภาพยนตร์ของประเทศก็เป็นได้

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2009 Gu Dao Mi Mi Zhen
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2010, 10:42:02 AM »

3 มีนาคม 2010 แฟนคลับที่หนันชางได้รวมกันมาต้อนรับอีกครั้ง

5 มีนาคม ค่ายผลิตภาพยนตร์เด็กของจีนกับบริษัทภาพยนตร์หนังชางได้ร่วมมือกันสร้างภาพยนตร์เรื่อง(กูเต่ามี่มี่จั้น: สงครามลับที่เกาะกู) ได้มีการมาเปิดตัวครั้งแรกในหนังชาง

5 บ่าย 2 โมง ได้มีพิธีเปิดครั้งนี้ได้จัดขึ้นในโรงภาพยนตร์หนังชาง งานครั้งนี้นั้น นักแสดงอย่างโหย่วเผิงและจีเหวินซื่อก็ได้มาร่วมงานด้วย ตามที่ทราบ นักแสดงในเรื่องอย่างโหย่วเผิง จีเหวินซื่อ สีเสี่ยวเจี้ยนเป็นต้น และรองผู้จัดการใหญ่ของค่ายภาพยนตร์ทั้งยังเป็นผู้กำกับเรื่อง(กูเต่ามี่มี่จั้น)เรื่องนี้อย่างคุณเจียงผิงก็มาร่วมงานนี้ด้วย

เรื่อง(กูเต่ามี่มี่จั้น)นั้นเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1945 ซึ่งเป็นช่วงที่จีนทำสงครามกับญี่ปุ่น เกาะกูในทะเลสาบแห่งหนึ่ง เด็กชาวจีนสามคนได้ต่อกลอนกับเหล่าจารชนคนขายชาติอย่างสุดอันตราย และทุกครั้งที่พวกเขาสามคนเจออันตราย ตกอยู่ในสภาพที่เสี่ยงนั้น มักจะมีคนให้ความช่วยเหลือพวกเขาอย่างลับๆ พวกเขาสามคนพยายามหาคำตอบว่าเป็นใครกันแน่แต่ก็ไร้คำตอบ และการต่อสู้ของทั้งสองพวกก็เต็มไปด้วยความสนุกและวาดเสี่ยวในเกาะกู

ในเรื่องนี้นั้นได้เชิญดาราดังอย่างโหย่วเผิงและจีเหวินซื่อมาเป็นดารารับเชิญ ขณะเริ่มต้นการถ่ายทำก็ได้รับความสนใจจากสื่อเป็นอย่างมาก เป็นภาพยนตร์ของเด็ก นอกจากจะมีดาราดังมาร่วมแสดงด้วยแล้ว เรื่องนี้ยังแฝงด้วยคำสอนปลูกฝังให้เด็กๆมีความรักชาติ สุดท้ายเด็กทั้งสามคนได้รับชัยชนะได้สื่อถึงภาพยนตร์เด็กในจีนจะขยายเติบโตขึ้น

prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2009 Gu Dao Mi Mi Zhen
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2010, 10:49:50 AM »
พิธีเปิดตัว (กูเต่ามี่มี่จั้น) โหย่วเผิงได้มาปรากฏตัวในงานด้วย5 มีนาคม  บ่าย 2 โมง ได้มีพิธีเปิดครั้งนี้ได้จัดขึ้นในโรงภาพยนตร์หนังชาง
งานครั้งนี้นั้น นักแสดงอย่างโหย่วเผิงและจีเหวินซื่อก็ได้มาร่วมงานด้วย
ผู้กำกับเจียงผิงกำกับแสดง (กูเต่ามี่มี่จั้น) ว่า โหย่วเผิงในจอไม่ไกว แต่นอกจอไกว(ไกว เชื่อฟังน่ารัก)บ่ายวันที่ 5  มีนาคม ค่ายผลิตภาพยนตร์เด็กของจีนกับบริษัทภาพยนตร์หนังชางได้ร่วมมือกันสร้างภาพบนตร์เรื่อง(กูเต่ามี่มี่จั้น สงครามลับที่เกาะกู) ได้มีการมาเปิดตัวครั้งแรกในหนังชาง  เจียงผิง โหย่วเผิง จีเหวินซื่อ ได้มาร่วมพิธีนี้

แต่ทางนักแสดงเด็กทั้งสามคนกับคุณอี้เหนิงจิ้งติดเรียนและธุระจึงไม่สามารถมาร่วมงานนี้ได้ ทางผู้กำกับเจียงผิงบอกว่างานนี้เป็นงานของนักแสดงรับเชิญ แม้อย่างนี้ก็ตาม การปรากฏตัวของไกวๆหู่นั้น ถึงฝนจะตกฟ้าจะร้องบ้าง แต่ก็มีแฟนคลับมารอต้อนรับอย่างคับคลั่ง บวกกับการโยนมุกขำขันระหว่างโหย่วเผิงกับเจียงผิงก็ทำให้บรรยกาศงานเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ

ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นจะสื่อถึงการปลูกฝังรักชาติ ได้ใช้เวลาแสดงกว่า  14 วัน ทุ่มไปกว่า 2 ล้านเหรียญ ก็สร้างเสร็จ สำหรับที่ว่าทำไมใช้งบแค่น้อยนิดและเวลาที่สั้นมากแต่สามารถที่จะได้นักแสดงดาราดังอย่างโหย่วเผิง เหนิงจิ้งกับจี้เหวินซื่อมาร่วมงาน ก็สามารถที่จะสร้างเป็นหนึ่งเรื่องได้ ทางผู้กำกับคิดว่า ในโลกที่เต็มไปด้วยหนังที่ให้ความบันเทิงและสนุกสนานมากมาย แต่พวกเราอยากจะสร้างเรื่องที่สื่อถึงการรักชาติ เพื่อจะให้มีอิทธิพลต่อคนรุ่นต่อไป เพื่อบอกคนรุ่นหลังว่าประวัติศาสตร์ของอดีตกับการมีวันนี้นั้นเป็นสิ่งที่ไม่ใช่ได้มาอย่างง่ายๆ เจียงผิงกล่าวว่า ก็เพราะว่านักแสดงทุกคนต่างก็เห็นด้วยและมีความนึกคิดอย่างนี้เหมือนกัน ทุกคนล้วนยินดีที่จะสร้างหนังแนวนี้ให้กับคนรุ่นหลัง เพื่อพวกเขาแล้วจะไม่คิดถึงค่าตัวว่าควรจะได้เท่าไรถึงจะมาเล่นเรื่องนี้
 
ในพิธีนั้น น้ำเสียงกิริยาท่าทางของผู้กำกับเจียงทำให้ทุกคนหัวเราะจนน้ำหูน้ำตาไหล พิธีเริ่มได้ไม่นาน ทางเจียงผิงก็ได้นำเอารูปโปสเตอร์ของโหย่วเผิงติดมือมาด้วย เพื่อสื่อจะได้ถ่ายรูปเยอะๆ เพื่อจะให้ผู้ที่มาร่วมงานได้รู้ถึงภาพลักษณ์ของตัวละครต่างๆ เสียดาย ผู้กำกับเจียงเอาโปสเตอร์โหย่วเผิงวางไว้ข้างกาย โหย่วเผิงก็หัวเราะและรีบเอาไปเก็บไว้ที่อื่น น่าจะเป็นเพราะรู้สึกอายเพราะในรูปนั้นเขาแต่งตัวเป็นคนญี่ปุ่นและภาพลักษณ์เขาเป็นคนขายชาติ และทางพิธีกรก็ได้เชิญคุณสีเสี่ยวเจี้ยนมาแสดงท่าทางกระเทยๆให้ดูสักตอน ทางสีเสียวเจี้ยนได้บอกว่าเรื่องนี้นั้นต้องให้อาจารย์โหย่วเผิงมาโชว์จะดีกว่า เพราะได้คิดถึงบทไป๋เสี่ยวเหนียนในเรื่องเฟิงเซิง และด้วยประโยคนี้คนในงานทั้งหมดก็ได้ตะโกนให้โหย่วเผิงมาแสดงกิริยาท่าทางแบบกระเทยๆให้ทุกคนดูเป็นขวัญตาหน่อย แต่ทั้งสองคนก็ไม่ยอมที่จะแสดง ทางผู้กำกับกลัวเสียบรรยากาสเลยบอกว่า เพื่อการแสดงให้สมจริง เวลาเดินนั้นทางสีเสี่ยวเจี้ยนจะเดินแบบกระนุ่งกระนิ้งเลยเทีเดียว ทันใดนั้นเขาก็ได้เดินโชว์ไปมาสองที เวลาที่ทำให้คนในงานทุกคนต่างหัวเราะกันอย่างไม่หยุด

และเมื่อเอ่ยถึงเรื่องนี้แล้ว ทางผู้กำกับคิดว่า นักแสดงในเรื่องนี้ทุกคนได้ทุ่มเทมาก สิ่งที่ขาดนั้นเป็นเงิน อาหารของทีมงานทุกคนเป็นเพียงข้าวกล้องราคา 4 หยวน แต่สามารถที่จะสร้างเทียบหนังระดับสิบล้านเลย “เป็นภาพยนตร์ที่สร้างมาเพื่อเด็กๆ ผมรู้สึกว่าทีมงานทุกคนนั้นได้ทำด้วยความเต็มใจ ยินดี อย่างสุดกำลัง”แน่นอนโหย่วเผิงกลายเป็นจุดขายของเรื่องนี้ แม้ในเรื่องจะมีฉากไม่มาก แต่เป็นครั้งแรกที่โหย่วเผิงรับบทเป็นล่ามให้กับคนญี่ปุ่นซึ่งก็เป็นที่ดึงดูดสนใจของผู้ชมเป็นอย่างมาก “เสียดายที่ผมเริ่มเข้าถ่ายทำก็จะปิดกล้องแล้ว ยังไม่ทันได้สนุกกับบทที่ร้ายๆอย่างนี้เลย” โหย่วเผิงกล่าวอย่างอารมณ์ดี  ในงานนั้น บทบาทของโหย่วเผิงไม่น้อยเลยทีเดียว ภายใต้การขอของเจียงผิง โหย่วเผิงได้ร้องเพลง(ไต้เจออ้าย)หนึ่งเพลง สร้างเสียงกรี๊ดมากมายเกิดขึ้น

แต่มีนักข่าวคนหนึ่งได้ถามคำถามหนึ่งว่า มีคนบอกว่าไกวๆหู่นั้น ตอนนี้ไม่ไกวแล้ว (ไกว คือเชื่อฟังน่ารัก) โหย่วเผิงได้แต่ยิ้มไม่ตอบ เป็นเจียงผิงคนเดิมที่มาช่วยเขาพูด เขาได้พูดประโยคหนึ่งว่า “ในจอนั้นโหย่วเผิงไม่ไกว แต่นอกจอโหย่วเผิงไกวมากๆ” เป็นคำตอบที่คมมากๆ เจียงผิงยังชมว่าโหย่วเผิงเป็นนักแสดงคนหนึ่งที่มีทั้งฝีมือและคุณธรรมธรรม”


ตามที่ทราบมา ว่าเรื่องนี้จะเริ่มฉายเป็นทางการในเดือน มิถุนายน (2010)

5 มีนาคม ค่ายผลิตภาพยนตร์เด็กของจีนกับบริษัทภาพยนตร์หนังชางได้ร่วมมือกันสร้างภาพบนตร์เรื่อง(กูเต่ามี่มี่จั้น สงครามลับที่เกาะกู) ได้มีการมาเปิดตัวครั้งแรกในหนังชาง เรื่อง(กูเต่ามี่มี่จั้น)นั้นเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1945 ซึ่งเป็นช่วงที่จีนทำสงครามกับญี่ปุ่น เกาะกูในทะเลสาบแห่งหนึ่ง เด็กชาวจีนสามคนได้ต่อกลอนกับเหล่าจารชนคนขายชาติอย่างสุดอันตราย และทุกครั้งที่พวกเขาสามคนเจออันตราย ตกอยู่ในสภาพที่เสี่ยงนั้น มักจะมีคนได้ช่วยพวกเขา สุดท้ายพวกเขาก็สามารถที่จะทำลายแผนการชั่วของชาวญี่ปุ่นจนได้

เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์เด็กเกี่ยวกับการต่อต้านญี่ปุ่น นอกจากจะสอนเรื่องการปลูกฝังรักชาติแล้ว ทั้งยังเป็นภาพยนตร์ให้ความสำคัญกับเด็กๆอีกด้วย เด็กๆทั้งสามได้รับชัยชนะในตอนจบของเรื่องนั้นเป็นการกระตุ้นการสร้างภาพยนตร์ของเด็ก

ในเรื่องจะมีการรวมเหล่าดาราชื่อดัง  ผู้กำกับเจียงผิงยังเป็นรองผู้จัดการใหญ่ของค่ายบริษัทภาพยนตร์ด้วย ในเรื่องนี้นักแสดงชื่อดัง อย่างโหย่วเผิงที่หลายปีนี้มีชื่อเสียงทางด้านการแสดงเป็นอย่างมาก เขาเองได้มาร่วมแสดงโดยแบบอาสาสัคร ทั้งยังเล่นบทร้ายเป็นล่ามให้กับชาวญี่ปุ่น  และนักร้องนักแสดงชื่อดังของไต้หวัน อย่างเหนิงจิ้งที่ตลอดเวลาเขาก็มีภาพลักษณ์ที่ดีคนหนึ่ง ในเรื่องนั้นเขาทั้งบู้และบุ๋น ได้สร้างสีสันมากมายให้กับเรื่องนี้ และการปรากฏตัวของเด็กน้อยทั้งสามคนนั้นจะนำความเซอร์ไพรส์ที่ไม่คาดคิดมาสู่ผู้ชมแน่ พวกเขาได้ทุ่มแทเป็นอย่างมากในการที่จะแสดงถึงการปกป้องดูแลแผนดินบ้านเกิดของพวกเขาอย่างสุดกำลัง จะนำความสนุกและความเสียวมาสู่ผู้ชมเป็นละลอกอย่างแน่นอน สำหรับพิธีการในวันนี้อย่างจีเหวินซื่อ อดีตนางเอง(จี้ยื่อโหย่วเฉิง)นั้น แต่เพื่อของเขารับเล่นเป็นทหารหญิงของญี่ปุ่น แต่ในเรื่องนั้นฉากไม่ค่อยเยอะ และเป็นที่สนใจของทุกคนอีกด้วยนางเอกในเรื่อง จีเหวินซื่อ


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2009 Gu Dao Mi Mi Zhen
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2010, 10:56:07 AM »
5 มีนาคม 2010 โหย่วเผิงมาเล่นเรื่องนี้โดยคิดค่าตัวที่น้อยมากความร้อนแรงเนื้อหอมจากราตรีตรุษจีน เมื่อวานไกวๆหู่โหย่วเผิงได้ไปร่วมพิธีเปิดตัวภาพยนเรื่อง(กูเต่ามี่มี่จั้น)ที่หนันชาง แม้ในเรื่องนี้โหย่วเผิงจะเป็นแค่ดารารับเชิญและแสดงเป็นล่ามให้ชาวญี่ปุ่น แต่ก็ไม่แพ้นักแสดงตัวหลักของเรื่องเลย ผู้กำกับเจียงผิงได้บอกว่า การกำหนดวันเวลาของพิธีเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นได้ตามตารางเวลาของโหย่วเผิง ว่าเขาว่างช่วงไหนเพื่อจะให้เรามาได้ ฉะนั้นแสดงตัวหลักอย่างเด็กทั้งสามคนนั้นติดเรียนเลยไม่สามารถมาได้ ภาพยนตร์เรื่องนี้นั้นได้จัดสร้างขึ้นโดยการร่วมมือของค่ายผลิตภาพนรตร์เด็กของจีนกับบริษัทภาพยนตร์หนังชาง ค่าตัวของโหย่วเผิงนั้นเมื่อเทียบกับเรื่องเฟิงเซิงแล้วประมาณ 40 ต่อ 1

พิธีเปิดตัวภาพยนตร์นั้น ทางผู้กำกับเจียงผิงกล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้ที่ปลูกฝังให้เด็กรักชาตินั้นได้ทุ่มสร้างแค่สองล้านเหรียญ นับว่าเป็นภาพยนตร์เด็กที่ไม่เลวเหมือนกัน ระยะเวลาในการถ่ายทำของทั้งเรื่องนั้นแค่ 14 วัน และนักแสดงทุกคนก็ล้วนไม่ซีเรียสกับค่าตัวในการแสดงเรื่องนี้ ทุกคนต่างกินข้าวกล่องราคา 4 หยวนเอง

ยิ่งกว่านั้นสำหรับโหย่วเผิงรับค่าตัวเพียง 40 ต่อ 1 ในเรื่องเฟิงเซิง ทั้งยังรับบทร้ายอีกด้วย เมื่อวาน โหย่วเผิงที่มาในชุดเสื้อขาวกางเกงยีนส์ได้สร้างรอยยิ้มเสียงหัวเราะให้แฟนคลับ และได้ร้องเพลงเป็นของแถมอีกด้วย ร่วมมือทำกิจกรรมทุกอย่างกับทางค่ายหนัง ทำให้เขาเป็นคนเนื้อหอมทีเดียวเชียว โหย่วเผิงยังได้กล่าวว่า ทางผู้กำกับเจียงผิงนั้นมีบุญคุณต่อเขามาก ฉะนั้นเลยได้ตอบรับมาเล่นบทคนขายชาติเป็นล่ามให้กับชาวญี่ปุ่น บทอย่างนี้ถือว่าเป็นครั้งแรก แต่ถ่ายไปเพียงวันเดียวกันปิดกล้องแล้ว หวังว่าโอกาสหน้าจะได้มาร่วมงานอีก

ในงานนั้น พิธีกรยังได้ขุดคุ้ยเชื้อชาติกำเนิดว่าโหย่วเผิงเองก็มีเชื้อของคนเจียงซีเหมือนกัน แต่โหย่วเผิงที่อยู่ข้างๆกลับหน้าแดงไปหมด แล้วพูดว่า นั่นเป็นเรื่องสมัยบรรพบุรุษหลายชั่วคนแล้ว ประมาณว่าคุณพ่อของคุณทวดนั้นเป็นคนเจียงซี แต่ตัวเองก็ไม่รู้ชัดว่าเป็นคนที่ไหนของเจียงซี เรื่องนี้กลับบ้านแล้วจะไปถามแม่ เผื่อว่าครั้งต่อไป  มาที่นี่แล้วมีคนถามถึงเรื่องนี้อีกก็จะสามารถตอบได้และไม่อายไกวหู่โหย่วเผิงได้กลายเป็นคนขายชาติ


ไกวๆกู่โหย่วเผิงได้ปรากฏตัวที่หนังชาง


สำนักข่าวหนันชาง บ่ายวันนี้ สมาชิกเสี่ยวหู่ตุ้ยไกวๆหู่ได้มาปรากฏตัวที่หนันชาง ได้มาร่วมพิธีเปิดตัวภาพยนตร์(กูเต่ามี่มี่จั้น)

ครั้งนี้โหย่วเผิงรับบทเป็นล่ามของเจ้านายญี่ปุ่นในเรื่อง(กูเต่ามี่มี่จั้น) ได้รับบทเป็นคนร้ายอีกครั้ง เหมือนกับบทในเรื่องเฟิงเซิงอย่างนั้นเลย เขาได้พูดตรงๆกับแฟนๆว่า การได้มาร่วมแสดงโดยอาสาสมัครครั้งนี้นั้นก็เพื่อเป็นของขวัญภาพยนตร์ให้กับเด็กๆ ฉะนั้นก็เลยมารับบทที่เป็นบทร้ายอีกครั้งก็ไม่เป็นไร และนักแสดงอีกท่านหนึ่งเป็นนักร้องนักแสดงดังของไต้หวันอย่าง (อี้เหนิงจิ้ง)  ที่เขาเองก็มีภาพลักษณ์ที่ดีมาตลอด ในเรื่องนั้นเขาทั้งบู้ทั้งบุ๋น มีสีสันมากมาย กลายเป็นจุดเด่นของเรื่องนี้ด้วย คนที่ได้มาร่วมพิธีนี้ยังมีรองผู้จัดการใหญ่ของค่าย ซึ่งเป็นผู้กำกับของเรื่องนี้คุณเจียงผิง และนักแสดงหลักอาทิ จีเหวินซื่อ อู่แย่ สีเสี่ยวเจี้ยน เป็นต้น
โหย่วเผิงมาในงานยังนำเสียงเพลงให้กับแฟนๆด้วย

เรื่อง(กูเต่ามี่มี่จั้น)นั้นเป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในปี 1945 ซึ่งเป็นช่วงที่จีนทำสงครามกับญี่ปุ่น เกาะกูในทะเลสาบแห่งหนึ่ง เด็กชาวจีนสามคนได้ต่อกลอนกับเหล่าจารชนคนขายชาติอย่างสุดอันตราย และทุกครั้งที่พวกเขาสามคนเจออันตราย ตกอยู่ในสภาพที่เสี่ยงนั้น มักจะมีคนให้ความช่วยเหลือพวกเขา สุดท้ายพวกเขาก็สามารถที่จะทำลายแผนการชั่วของชาวญี่ปุ่นจนได้


prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2009 Gu Dao Mi Mi Zhen
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: พฤศจิกายน 07, 2010, 10:57:25 AM »
prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4547
  • ดูรายละเอียด
Re: 2009 Gu Dao Mi Mi Zhen
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: พฤศจิกายน 09, 2010, 05:22:02 PM »
Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11118
  • ดูรายละเอียด

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11118
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 Secret Battleground [นายทหารญี่ปุ่น]
« ตอบกลับ #8 เมื่อ: มิถุนายน 25, 2016, 09:16:23 AM »Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11118
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 Secret Battleground [นายทหารญี่ปุ่น]
« ตอบกลับ #9 เมื่อ: มิถุนายน 25, 2016, 09:18:24 AM »