ALL About Alec SU YOU PENG | รวบรวมผลงานของ ซูโหย่วเผิง > TV Series

19. [2552] องค์หญิงจอมทะเล้น รับบทจูหยุ่นฮ่องเต้

(1/6) > >>

prattana:
[2005] 刁蛮公主 องค์หญิงจอมทะเล้น รับบท จูหยุ่นฮ่องเต้

TV Series: พฤษภาคม 2005 :ได้แสดงนำในซีรีย์เรื่องยาว โดยเปิดกล้องอย่างเป็นทางการกับ จางนารา จากเกาหลีในเรื่อง “องค์หญิงแสนซน” - My bratty Princess นี่เป็นผลงานชิ้นแรกหลังจากที่โหย่วเผิงได้พักผ่อนก่อนหน้านี้เป็นเวลาหกเดือน เรื่องนี้กับหนังโบราณนั้นมีจุดขายเหมือนกัน ให้เราตั้งหน้าตั้งตารอก็แล้วกัน เหตุนี้เอง โหย่งเผิงได้กลายเป็นคนแรกๆที่ได้เข้าไปในตลาดวงการบันเทิงของจีนกับชาวเกาหลี สิ่งที่น่าเอามาเอ่ยก็คือ หนังเรื่องนี้กับอีกหลายๆเรื่องที่ซูโหย่วเผิงรับบทเป็นพระเอกนั้นได้ออกอากาศอย่างต่อเนื่องเป็นที่ยอมรับและชื่นชมของทุกคน นี่ก็น่าจะเป็นสิ่งหนึ่งที่ยืนยันว่าเขาน่าจะอยู่ในจุดนี้ได้ยาวนานอย่างไม่ต้องกลัวจะตกงาน

ออกอากาศในประเทศไทย ปี 2552(2009) องค์หญิงจอมทะเล้น รับบทจูหยุ่นฮ่องเต้

ปี 2005 หลังจากที่ ซูโหย่วเผิง ได้พักผ่อนไปนาน6เดือน  ในที่สุดเขาก็กลับมาอีกครั้งในซีรี่ย์ย้อนยุคเรื่อง  องค์หญิงจอมทะเล้น 刁蛮公主(เตียวหมานกงจู่) กับนางเอกแนวหน้าจากเกาหลี จางนารา ในเรื่องเขารับบทเป็นฮ่องเต้อายุน้อยที่เก่งทั้งบุ๋นและบู๊ ซีรี่ย์เรื่องนี้ทำให้ ซูโหย่วเผิง กลายเป็นคนแรกๆที่ได้เข้าไปในตลาดวงการบันเทิงของจีนกับชาวเกาหลี และยังเป็นเครื่องยืนยันว่าเขาสามารถยืนบนจุดนี้ไปได้ยาวนานhttps://www.youtube.com/v/?v=8FlBkbVw50o&list=PLBISk3F8JG-gzJ-szddkLzvar-UwU6YKf&nohtml5=False

2005 My Bratty Princess

2005 องค์หญิงแสนซน

: เรื่องย่อ :
ซือถูจิ้งองค์หญิงรัชกาลก่อนได้รับการเลี้ยงดูจากแม่ทัพใหญ่ซือถูชิงหยุนสองสามีภรรยา องค์หญิงจิ้งอุปนิสัยร่าเริง เฉลียวฉลาดซุกซน ยึดถือคุณธรรม ชอบแต่งกายเป็นชาย ช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก

จูหยุ่นฮ่องเต้ฮ่องเต้หนุ่มซึ่งเปี่ยมล้นด้วยความสามารถ พระองค์ทรงมีปัญหาที่แก้ไม่ตก กล่าวคือนอกราชสำนักมีกลุ่มอิทธิพลสามกลุ่มได้แก่กลุ่มของหยุนหนันอ๋อง ฉีกั๋วกงและจี้โจวโหวที่ต่างคิดตั้งตนเป็นใหญ่ ในราชสำนักก็มีแต่เหวินจางที่ถวายความช่วยเหลือฮ่องเต้บริหารราชกิจ เหวินเม่ยเอ๋อบุตรีเหวินจางนั้นชอบใช้อำนาจบาตรใหญ่ แต่กลับเป็นที่โปรดปรานของไทเฮา โดยทรงหมายมั่นว่าจะได้นางเป็นฮองเฮา จูหยุ่นฮ่องเต้ทรงเสด็จออกจากวังหลวงเยี่ยมเยียนพสกนิกร

องค์หญิงจิ้งปล้นทรัพย์สินที่ได้มาไม่ชอบของฉีกั๋วกง นึกไม่ถึงว่ากลับเล่นงานคนผิดโดยไปล่วงเกินไป๋หยุนเฟยลูกชายหยุนหนันอ๋องเข้าโดยไม่ได้ตั้งใจ ไป๋หยุนเฟยเป็นคู่หมั้นคู่หมายขององค์หญิงอันหนิง ไป๋หยุนเฟยเคียดแค้นมากที่ถูกลูบคม ดังนั้นจึงไปคิดบัญชีกับองค์หญิงจิ้ง จนต่อสู้กันอย่างดุเดือด องค์หญิงจิ้งวางแผนดึงจูหยุ่นเข้ามาพัวพันด้วย หลังจากต่อยตีกัน องค์หญิง จิ้ง,ไป๋หยุนเฟยและจูหยุ่นก็ผูกมิตรเป็นสหายกัน

แม่ทัพใหญ่ซือถูชิงหยุนและอำมาตย์เหวินจางเป็นไม้เบื่อไม้เมากัน แต่ซือถูเจี้ยนหนันพี่ชายขององค์หญิงจิ้งและ เหวินเฉียงบุตรีคนรองของเหวินจางนั้นกลับรักมั่นต่อกัน เหลียงจินจัวลูกชายฉีกั๋วกงนั้นก็มีใจให้เหวินเฉียง เหวินจางต้องการผูกไมตรีกับฉีกั๋วกง ดังนั้นจึงคิดจะยกเหวินเฉียงให้แต่งงานกับเหลียงจัวจิน

องค์หญิงจิ้งพยายามทุกวิถีทางเพื่อทำลายความสัมพันธ์ระหว่างสกุลเหวินและสกุลเหลียง จากความช่วยเหลือของจูหยุ่นและไป๋หยุนเฟยจึงสามารถช่วงชิงตัวเหวินเฉียงไปได้ ซือถูเจี้ยนเหวินพาเหวินเฉียงหลบหนีไป องค์หญิงจิ้งก่อเรื่องก่อราวขึ้นทำให้สกุลเหวินและสกุลซือถูบาดหมางใจกัน จูหยุ่นฮ่องเต้ทรงใช้การแต่งงานของเหวินเฉียงทำลายความสัมพันธ์ระหว่างสกุลเหวินและสกุลเหลียง

จูหยุ่นและไป๋หยุนเฟยพบฐานะที่แท้จริงขององค์หญิงจิ้งว่าเป็นหญิง ทั้งสองต่างชื่นชอบองค์หญิงจิ้งด้วยกันทั้งคู่ เพื่อองค์หญิงจิ้ง จูหยุ่นจึงไม่ทรงสถาปนาเหวินเม่ยเอ๋อเป็นฮองเฮา สร้างความเคียดแค้นให้เหวินเม่ยอ๋อ,เหวินจางและไทเฮายิ่งนัก ที่สำคัญการที่ไป๋หยุนเฟยทำลายงานแต่งงานขององค์หญิงอันหนิงนั้นได้สร้างความเคียดแค้นให้เชื้อพระวงศ์เช่นเดียวกัน จูหยุ่นและไป๋หยุนเฟยต่างพากันบอกรักองค์หญิงจิ้ง องค์หญิงกลับไม่เลือกใครทั้งนั้น

องค์หญิงอันหนิงเห็นว่าองค์หญิงจิ้งเป็นต้นเหตุให้ไป๋หยุนเฟยทำลายงานแต่งงาน องค์หญิงทั้งสองต่อสู้กันอย่างดุเดือด หลังจากที่ต่อสู้กันแล้วองค์หญิงทั้งสองก็กลายเป็นสหายกัน องค์หญิงจิ้งคิดหาหนทางให้องค์หญิงอันหนันและไป๋หยุนเฟยได้ครองรักกัน แต่ยิ่งช่วยก็ยิ่งยุ่ง

เพื่อให้ได้องค์หญิงจิ้งมาครอง ไป๋หยุนเฟยยื่นข้อเสนอต่อจูหยุ่นว่าจะเกลี้ยกล่อมหยุนหนันอ๋องพ่อของตนให้สลายกลุ่มอิทธิพลเป็นข้อแลกเปลี่ยน เพื่อสลายกลุ่มอิทธิพลที่แย่งชิงความเป็นใหญ่ ในที่สุดจูหยุ่นก็ทรงตัดสินพระทัยสละซึ่งความรัก

องค์หญิงอันหนิงและองค์หญิงจิ้งพากันเข้าวังหลวง แผนการอันชั่วร้ายของเหวินเม่ยเอ๋อถูกองค์หญิงจิ้งทำลายลง ไทเฮาทรงเริ่มไม่พอพระทัยเหวินเม่ยเอ๋อขึ้นมา โดยหันไปโปรดองค์หญิงจิ้งแทน จูหยุ่นทรงอนุญาตให้ไป๋หยุนเฟยอ้างองค์หญิงอันหนิง

เข้าออกวังหลวงได้ทุกเมื่อ ในที่สุดไป๋หยุนเฟยและองค์หญิงอันหนิงก็กลายเป็นสหายกัน เหวินจางเริ่มสมคบกับกลุ่มอิทธิพล เพื่อบีบบังคับให้ฮ่องเต้สละราชสมบัติเหวินจาง,ฉีกั๋วกงและจี้โจวโหววางแผนบุกวังหลวง นึกไม่ถึงว่าฉีกั๋วกงและจี้โจวโหวกลับหักหลังเหวินจาง ทำให้เหวินจางต้องโทษฐานเป็นกบฏ เหวินจางหลงกลติดกับจนถูกจับกุมตัวในที่สุด กงอกำลังทหารประชิดเมืองหลวง จูหยุ่นทรงตัดสินพระทัยออกศึกด้วยพระองค์เองจนตกอยู่ในวงล้อมของฉีกั๋วกงและจี้โจวโหว ไป๋หยุนเฟย,องค์หญิงจิ้งและองค์หญิงอันหนิงนำพากองกำลังของหยุนหนันอ๋องปราบกบฏ ในที่สุดกบฏก็พ่ายแพ้ ในขณะที่ทำศึกอยู่นั่น ไป๋หยุนเฟยเกือบจบชีวิตลงด้วยน้ำมือของเหลียงจินจัว โชคดีที่องค์หญิงอันหนิงเสี่ยงชีวิตช่วยไป๋หยุนเฟยเอาไว้จนองค์หญิงอันหนิงต้องได้รับบาดเจ็บสาหัส ไป๋หยุนเฟยตื้นตันใจมากที่องค์หญิงอันหนิงช่วยชีวิตตนไว้ ทำให้ความรักลุกโชนขึ้นมา ในที่สุดเหตุการณ์ก็สงบลง เหวินจางลาออกจากราชการเดินทางกลับบ้านเกิด เหวินเม่ยเอ๋อไม่กล้ากำเริบเสิบสานอีกต่อไป ไทเฮาทรงไม่เข้าไปยุ่งเกี่ยวกับราชกิจ จูหยุ่นและองค์หญิงแสนซนทรงใช้ชีวิตด้วยกันอย่างมีความสุข ทำให้วังหลวงมีแต่เสียงหัวเราะ

prattana:
แนะนำตัวละคร
ซูโหย่วเผิง รับบท จูหยุ่นฮ่องเต้
จางหน่าลา รับบท ซือถูจิ้ง
เฉินซิ่วลี่ รับบท  เหวินเม่ยเอ๋อ
หลี่สิง รับบท  ไป๋หยุนเฟย
เปาเหลย รับบท  องค์หญิงอันหนิง


prattana:
My Bratty Princess Opening Theme

http://www.youtube.com/watch?v=j4zxu1aAMiA
ฝันเจ๋อเนอ

ร้องโดย : โหย่วเผิง, จางนารา

สอง คนมารักฉันมันเป็นความสุขหรือความทุกข์ทรมานกันแน่
ทำไมต้องเลือกฉัน ให้ฉันเป็นตัวเลือกหนึ่ง โอ สองคนเลือกคนเดียวกัน ใครช่วยฉันที
ที่รักอย่ารีบหลบซ่อน และอย่าอุดหูของเธอไว้ ความรักนั้นไม่ใช่ลูกอมของเด็กๆ

ยื่นมือออกไปแล้วเข้าตามคิว เรื่องราวของความรักนั้นทำให้ฉันอ่อนแรงไปหมด
ฉันไปถามเพื่อนว่าจะทำอย่างไรดี พวกเขาบอกว่าสองคนก็ไม่เลว มันน่ากวนจริง
เธอรักเขาหรือว่าเรารักเขา ทำไมความรักต้องให้คนมาเลือก สองคนมารักฉันมันเป็นความสุข

หรือความทุกข์ทรมานกันแน่ ทำไมต้องเลือกฉัน ให้ฉันเป็นตัวเลือกหนึ่ง โอ สองคนเลือกคนเดียวกัน
ใครช่วยฉันที ความรักที่ช่างปวดหัว ทำให้ตัวฉันนั้นอ่อนเปลี้ย ฉันปวดหัวสามวันสามคืน
เขาของเธอและฉันเองก็ยังเสียดาย คนที่ซื่อๆเอ๋ย เธอหรือฉันที่รักเขา ทำไมความรักถึงทำให้คนฟุ้งซ่าน

แท้จริงมันเป็นความสุขหรือความทุกข์ทรมานกันแน่ ทำไมต้องเลือกฉัน ต้องเลือกคนใดคนหนึ่ง
สองคนเลือกเราคนเดียว ของช่วยฉันที ที่รักหากปล่อยไฟลงก็จะไม่เห็นฉัน ความรักนั้นไม่ใช่
เป็นการเล่นเกม เธอยังสบายดีหรือเปล่า ทำไมความรักมันยุ่งยากอย่างนี้ ท้องฉันรู้สึกหิวแล้ว

ไว้วันหลังค่อยว่าต่อ พวกคุณสองคนใครยินดีจะไปกินสุกี้กับฉัน ฮาๆๆๆๆๆๆๆ
ทำไมความรักต้องทุกทรมานอย่างนี้

prattana:
My Bratty Princess Closing Theme

http://www.youtube.com/watch?v=HyaFi8T0zcE

http://www.tudou.com/programs/view/1H4mb8ZJpCQ/

你是我的 (หนี่ซื่อหว่อเตอ)

你是贪玩的孩子
偶尔任性偶尔放肆
每当你安静的数着手指
有谁知道你心里的事
我是等你的男子
我很肯定,也很坚持
爱你是需要特别的方式
哪怕要和世界对峙
但总有一天你会是我的
不管过程到底多曲折
你迟疑逃避,我却从不会放弃
心痛你为爱受的每寸折磨
相信有一天你会是我的
不管对手到底有几个
你能自由来和去
我都等你在原地เธอเป็นของฉัน

ร้องโดย : ซูโหย่วเผิง


เธอเป็นเด็กที่ชอบเล่น
บางครั้งตามอำเภอใจ บางครั้งกำเริบสืบสาน
ทุกครั้งเธอนับนิ้วมืออย่างเงียบๆ

มีใครรู้เรื่องราวในใจเธอ
ฉันเป็นผู้ชายที่รอคอยเธอ
ฉันมั่นใจ ฉันก็ยืนหยัดมาก

รักเธอจำต้องเป็นแบบพิเศษ
ถึงจะต้องคุมเชิงกันกับโลก
แต่จะต้องมีวันหนึ่งเธอจะเป็นของฉัน

ไม่ว่าขั้นตอนสุดท้ายสลับซับซ้อนมาก
เธอลังเลสองจิตสองใจ ฉันแต่ไหนมาไม่สละ
เธอเพราะรักเจ็บปวดใจได้รับทรมานทุกกระเบียบนิ้ว

เชื่อว่ามีวันหนึ่งเธอจะเป็นของฉัน
ไม่ว่าคู่ต่อสู้สุดท้ายมีกี่คน
เธอสามารถไปมาอิสระ
ฉันก็รอเธอที่เดิม

prattana:
ละครจีนย้อนยุคแนวคอมเมดี้ 30 ตอนจบเรื่อง "องค์หญิงจอมแก่น"เตียวมี่กงจู่) ก็ได้รับการจับตามองจากสื่อมวลชนตั้งแต่เปิดกล้องแล้วและเมื่อไม่นานมานี้ก็ได้มีการจัดงานแถลงข่าวละครเรื่องนี้อย่างยิ่งใหญ่อลังการที่ริมทะเลสาบอู๋ซี ในงานนี้ทั้งจางนานาและซูโหย่วเผิงรวมทั้งนักแสดงนำคนอื่นๆในเรื่องต่างก็แต่งชุดจีนโบราณเลิศหรูมาอวดโฉมกันทำเอาบรรดานักข่าวน้อยใหญ่ต่างซัตเตอร์กันชนิดไม่กลัวเปลืองฟิล์ม


ละครเรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในสมัยโฮ้วเหลียง ซูโหย่วเผิงรับบทฮ่องเต้หนุ่ม ซึ่งเพิ่มขึ้นครองราชย์สมบัติ ราชบัลลังก์ยังไม่ค่อยมั่นคงจึงได้ดำเนินนโยบายสร้างความมั่นคงให้กับอำนาจการปกครอง สร้างสันติสุขและพัฒนาคุณภาพชีวิตของราษฎร นับได้ว่าเป็นฮ่องเต้ผู้มีผลงานโดดเด่นอย่างมาก และในระหว่างนี้เอง ก็ได้เกิดเรื่องราวสนุกสนานต่างๆขึ้นระหว่างฮ่องเต้กับองค์หญิงจอมแก่นที่จะมากระตุ่นต่อมฮาของทุกคน และแล้วจากคู่รักก็มาเกี่ยวดองกันเป็นเครือญาติในที่สุดจางนานาก็ได้กลายเป็นฮองเฮา


ในเรื่องนี้จางนานารับบทเป็นซือถูจิ้น(องค์หญิงจอมแก่น) ซึ่งนับว่าเป็นบทที่ท้าทายอย่างมาก ส่วนซูโหย่วเผิงมารับบทจูหวิ่นฮ่องเต้ นอกจากดาราทั้งสองคนที่จะมาสร้างเรื่องราวความรักสนุนสนาน โรแมนติกให้ทุกคนได้อิ่มอกอิ่มใจกันแล้ว ยังมีดาราสาวจากสิงคโปร์ เฉินซิ่วลี่ มารับบทสนมเอกเหวินเหมยเอ๋อและเป้าเหล่ย มารับบทองค์หญิงอันหนิงอีกด้วย

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version