ALL About Alec SU YOU PENG | รวบรวมผลงานของ ซูโหย่วเผิง > TV Series

07. [2543] เดชเซียวฮื้อยี้ รับบทฮวยบ่อฮ่วย

(1/15) > >>

prattana:
07 [1999] 绝代双骄 เดชเซียวฮื้อยี้ รับบทฮวยบ่อฮ่วย
1999 The Legendary Siblings
https://www.youtube.com/watch?v=KgRy8V1ZcG0&list=PLO-KUmkclATAkkICra3elIk3Ulp5nI-ZS



รูปเดชเซียวฮื้อยี้ รับบทฮวยบ่อฮ่วย

more https://www.facebook.com/baansuyoupeng/media_set?set=a.884790458298466.1073741864.100003025613301&type=3&uploaded=45

TV Series: พฤษภาคม 1999 :ได้แสดงละครที่เขียนใหม่จากวรรณกรรมของกู่หลง(โก้วเล้ง)เรื่อง “เดชเซียวฮื่อยี้” (The Legendary Siblings Part I ) (หลี่ก่อลี่เป็นผู้กำกับ) ได้รับบทเป็น“ฮวาหวูแชว”(ฮวยบ่อฮ่วย) เป็นคนที่เติบโตภายใต้อำนาจของผู้หญิง ตั้งแต่เด็กก็ไม่อนุญาตให้ยิ้ม ได้เพียงแต่ใช้สายตามาระบายบ่งบอกถึงความรู้สึกอารมณ์ที่อยู่ข้างใน หลังจากที่ออกนอกวังไปวันหนึ่ง ได้เจอลูกสาวของ “ขวางสื่อ” ที่ชื่อ ทิซิมหลัน และหลงรักเธอคนนี้มาก แต่คนที่ทิซิมหลงรักคือ เสี่ยวฮื้อยี้ ซึ่งเป็นน้องแฝดของเขา ในเรื่องนั้น ได้ร่วมแสดงกับหลินจื่ออิง, จางตวนจู่, หยีลี่, เฉินเต๋อหยง เป็นต้น ยอมรับว่าตั้งแต่ที่เคยแสดงบทต่างๆ มานั้น บทบาทนี้เป็นบทที่แสดงยากและท้าทายมากที่สุดบทหนึ่งทีเดียว

ออกอากาศในประเทศไทย ปี 2543(2000) เดชเซียวฮื้อยี้ รับบทฮวยบ่อฮ่วย

ปี 1999 ละคร เรื่องเดชเซียวฮื้อยี้ 绝世双骄(เจว่ซื่อซวงจาว) นำแสดงโดย ซูโหย่วเผิง หลินจื้ออิ่ง  และ เฉินเต๋อหยง ถือเป็นละครที่อยู่ในความทรงจำสำหรับชาวยุค 80 เลยค่ะ โดย ซูโหย่วเผิง รับบทเป็น ฮวาหวูแชว(ฮวยบ่อฮ่วย) ผู้มีจิตใจซับซ้อน  ทนทุกข์ระหว่างการเลือกอยู่ข้างพี่น้องในสายเลือดหรือผู้เลี้ยงดูเขาจนโต  เป็นบทยากที่ท้าทายความสามารถทางการแสดงครั้งใหญ่อย่างไม่ต้องสงสัย  แต่ ซูโหย่วเผิง ก็สามารถถ่ายทอดออกมาได้ยอดเยี่ยมมากๆ  หนุ่มหล่อเย็นชาในเรื่องนี้ทำเอาสาวๆใจละลายไปตามๆกันเลยค่ะ

https://www.youtube.com/v/?v=db0N5c03Se0&list=PL7DVjg1sAwC7Z92t9JBay51gVLXhywVVb&index=3
ดูเพิ่มเติมที่นี้ค่ะ Playlist https://www.youtube.com/playlist?list=PL7DVjg1sAwC7Z92t9JBay51gVLXhywVVb
เดชเซียวฮื่อยี้ 1999 นำแสดงโดย หลินจื้ออิง ,ซูโหย่วเผิง




1999 The Legendary Siblings Part I

1999 เดชเซียวฮื่อยี้


http://tieba.baidu.com/p/1012668463?pn=1
: เรื่องย่อ :


ผู้เกิดมาท่ามกลางความเคียดแค้นในยุทธภพ
เมื่อ เง่กนึ๊งกังฮวง น้องบุญธรรมของ อี๊หนั่มที ได้แอบรัก
กับสาวใช้ของเจ้าแม่บุปผา เอียวงั๊วะ ผู้อำมหิตซึ่งเป็นคู่แค้นกัน

ทั้งคู่พากันหนี และได้ให้กำเนิดลูกชายฝาแฝดคือ บ่อชั่วะ
กับเซียวฮื่อยี้ แต่ทั้งสองก็ต้องถูกพรากจากกัน โดยบ่อชั่วะ
ถูกเอี้ยวงั๊วะนำไปเลี้ยง และพร่ำสอนให้เกลียดชังเซียวฮื่อยี้

ส่วนเซียวฮื่อยี้ เติบโตอยู่ที่หุบเขาคนถ่อย และได้คนถ่อย
หลายคนเป็นอาจารย์ จนกลายเป็นคนกะล่อนแต่เฉลียวฉลาด
ทันคนและมีน้ำใจ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรเมื่อดวงชะตาฟ้าลิขิต

ให้ทั้งคู่ต้องมาเจอกัน พี่น้องจะต้องเข่นฆ่ากันเองหรือไม่
หาคำตอบได้ใน “เดชเซียวฮื่อยี้"


 
蘇有朋電視劇集之絕代雙驕劇照
http://tieba.baidu.com/photo/p?kw=%E8%8B%8F%E6%9C%89%E6%9C%8B&from=6&tid=2084264725



prattana:
แนะนำตัวละคร



หลินจื้ออิง แสดงเป็น "เซียวฮื้อยี้"
ชายหนุ่ม อายุราว 20 ปี เฉลียวฉลาด คล่องแคล่วว่องไว เติบโตใน "หุบเขาคนโฉด" ทำให้มีนิสัยไม่ลนลานยามมีภัย แต่เป็นคนไม่ยอมแพ้ใคร จนนำความเดือดร้อนมาให้ตัวเองบ่อยครั้ง

นับเป็นการเล่นละครทีวีเป็นครั้งแรกของ "ไอ้หนุ่มสลาตัน" หลินจื้ออิงและละครเรื่องนี้ก็ออกอากาศในช่วงไพรม์ไทม์ที่ไต้หวัน ในตอนนั้นเขาจึงมีแรงกดดันไม่น้อย แต่ในเรื่อง หลินจื้ออิง ก็ยอมเล่นหมดทุกบท ไม่ว่าจะแต่งตัวเป็นผู้หญิง เป็นคนแก่ หรือแต่งเป็นชนพื้นเมือง สำหรับหลินจื้ออิ่ง ถือว่าเป็นการเสียสละไม่น้อย และโชดดีที่ "เดชเซียวฮื่อยี้" ได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม การทุ่มเทของหลินจื้ออิงจึงไม่เสียเปล่า



prattana:

ซูโหย่วเผิง แสดงเป็น "ฮวยบ่อข่วย"

ชายหนุ่มอายุราว 20 ปี เป็นน้องฝาแฝดกับเซี่ยวฮื่อยี้ เติบโตใน "วังเคลื่อนบุปฝา" วรยุทธสูงส่งแต่ไม่ทันเล่ห์กลในยุทธภพ จิตใจมีเมตตา ช่วยชีวิตเซียวฮื่อยี้หลายครั้ง

ซูโหย่วเผิง ที่เล่นเป็น ฮวยบ่อข่วยเนื่องจาก บทที่เล่นมีจำกัดจีงไม่เป็นที่ชื่นชอบเท่ากับบท เซียวฮื่อยี้ทว่าในแง่ของอิมเมจของเขา ก็เปลี่ยนไปไม่น้อย จากบทองค์ชายห้าจาก "องค์หญิงกำมะลอ" ที่ดูสุภาพแต่ก็เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นคนสนุกสนาน และการที่จะสร้างอิมเมจใหม่ให้กับตัวเองเพื่อเป็นการเข้าไปนั่งในใจของผู้ชม จึงทำให้เขาต้องฉีกบทเก่า ด้วยการหันมารับบทฮวยบ่อข่วยจอมยุทธผู้เย็นชา ไร้ความปรานี

บท ฮวยบ่อข่วย ที่เย็นชาในเรื่องนี้กับบทองค์ชายห้าในละครเรื่อง "องค์หญิงกำมะลอ" ที่หุนหันนั้น พูดได้ว่าเป็นบทที่มีนิสัยแตกต่างกันโดยสิ้นเชิงดังนั้น เพื่อจะถ่ายทอดบท ฮวยบ่อข่วย ออกมาให้ได้อย่างหมดจด ทุกครั้งก่อนเข้าฉาก ซูโหย่วเผิง จะอยู่คนเดียวตามลำพังเพื่อบ่มเพาะอารมณ์ โดยเขาจะปั้นหน้าเคร่งเครียด แม้แต่พูดก็ไม่อยากพูดอะไรมาก เลิกงานแล้วเขาก็ยังไม่สามารถสลัดตัวเองออกจากบทได้ ทำเอาเพื่อนๆนึกว่าเขามีความในใจอะไร จนต้องนั่งจับเข่าคุยกับเขาเลยทีเดียว

นอกจากนี้ ผมยาวสลายของฮวยบ่อข่วย ยังก่อให้เกิดความรำคาญกับซูโหย่วเผิง เพราะตอนถ่ายทำละครเรื่องนี้ที่เมืองจีน ที่นั่นมีอุณหภูมิสูงถึง 40 กว่าองศา เรียกว่าร้อนตับแทบแตกโดยเฉพาะเวลาที่วิกผมปลอมติดกับคอจะทำให้เขาคันจนเกิดผื่นตามคอที่ทั้งคันทั้งแดง นับว่าความสำเร็จใดๆ ต้องมาจากความทุ่มเททั้งนั้นจริงๆค่ะ

prattana:

เฉินเต๋อหยง แสดงเป็น "ทิซิมลั้ง"
หญิงสาว อายุราว 20 ปี งดงามดั่งนางฟ้า ชอบพอกับเซี่ยวฮื่อยี้แต่หนีไม่พ้นชะตาลิขิตจึงแต่งงานกับ ฮวยบ่อข่วย

เฉินเต๋อหยง โด่งดังทั้งในฮ่องกง ไต้หวัน และเมืองจีนจากละครของฉงเหยาหลายเรื่อง อาทิ "เหมยฮวาซินหลั่น" "สุ่ยหวินเจียน" เป็นต้น โดยส่วนมากเธอเล่นเป็นนางเอก เนื่องจากช่วงไม่กี่ปีมานี้เธอไปปักหลักหากินที่ไต้หวันเป็นหลัก จนพูดได้ว่าเธอทิ้งตลาดฮ่องกงไปเลย เธอยอมรับว่าตั้งความหวังกับละครเรื่อง "เดชเซียวฮื้อยี้" ไว้สูง โดยหวังว่าละครเรื่องนี้จะทำให้เธอกลับมามีชื่อเสียงอีกครั้ง ฉากที่เธอฝังใจที่สุดระหว่างเล่นเรื่องนี้น่าจะเป็นฉากจุมพิต  กับซูโหย่วเผิงที่นานถึง 3 นาที จะดื่มด่ำกำซาบขนาดไหน ต้องติดตามดูกันในละครเรื่องนี้เองค่ะ

prattana:


หลี่ฉีหง แสดงเป็น "เตียเจ็ง"
หญิงสาวในตระกูลมู่หยง เจอกันครั้งแรกเตียเจ็งถูกเซียวฮื่อยี้กลั่นแกล้งนางจึงเคียดแค้นชิงชังและตั้งใจที่จะสังสารเซียวฮื่อยี้ด้วยมือของตัวเอง แต่เป็นเพราะหัวใจที่อ่อนไหว เตียเจ็งจึงลืมเรื่องที่จะฆ๋าเซี่ยวฮื่อยี้ แถมยังติดตามเขาไปทุกหนทุกแห่ง ด้วยความรักหลี่

หลี่ฉีหง ที่รับเล่นละครทีวีของไต้หวันเป็นครั้งแรก ถึงแม้ในเรื่องนี้เธอจะเล่นเป็น "เตียเจ็ง (เซียวเซียนนึ่ง) ที่ถูกยกเป็นนางรองของเรื่อง แต่หลี่ฉีหงยังได้ค่าตัว 1 แสนเหรียญไต้หวันต่อหนึ่งตอน โดยละครเรื่อง "เดชเซียวฮื้อยี้" นี้มีทั้งหมด 40 ตอน ซึ่งบทนางรองนี้ก็ทำให้เธอได้เงินเข้ากระเป๋า 1 ล้านเหรียญ แบบสบายใจเฉิบ

ลูกครึ่งอย่าง หลี่ฉีหง ที่ปกติพูดภาษากวางตุ้งแบบไปวัดไปวาได้ ตอนนี้ต้องมาพูดภาษาจีนกลาง นับว่าเป็นเรื่องลำบากสำหรับเธอไม่น้อย โชคดีที่เรื่องนี้มีการพากย์เสียง ดังนั้นโดยมาก หลี่ฉีหง จะพูดเป็นภาษากวางตุ้ง แต่ก็มีบางครั้งที่หลุดภาษาอังกฤษเข้ามาคำสองคำเพราะความพลั้งเผลอ ทำเอานักแสดงที่เล่นด้วยกันถึงกับปล่อยก๊ากออกมาหลายครั้ง

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป

Go to full version