ผู้เขียน หัวข้อ: 26 ก.พ. 2010 การแต่งตัวเสี่ยวหู่ตุ้ยในงานตรุษจีนเป็นความลับ การซ้อมการแสดง  (อ่าน 3042 ครั้ง)

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
26 กุมภาพันธ์ 2010 การแต่งตัวเสี่ยวหู่ตุ้ยในงานตรุษจีนเป็นความลับ การซ้อมการแสดงเป็นที่ประทับใจสำหรับแฟนๆจนกลั้นน้ำตาไม่อยู่


การเข้าซ้อมการแสดงนั้นของเหล่าศิลปินนั้นอย่างว่าแต่กล้องถ่ายรูปเลย แม้แต่โทรศัพท์ก็ไม่สามารถที่จะเอาเข้าไปได้ ศิลปินทุกคนเพียงสามารถนำผู้จัดการส่วนตัวหรือผู้ช่วยส่วนตัวเข้าไปได้เท่านั้น เมื่อวาน เสี่ยวหู่ตุ้ยเข้าไปซ้อมการแสดงโดยได้รับการคุ้มครองโดย รปภ ของยางซื่ออย่างหนาแน่น จุดประสงค์การป้องกันดูแลอย่างรอบคอบหนาแน่นนั้นก็เพื่อไม่อยากให้อะไรแพร่งพรายออกไป หลังจากที่เสร็จจากการซ้อมแล้ว มีพนักงานคนหนึ่งในนั้นได้ให้สัมภาษณ์กับทางสื่อ เกี่ยวกับประเด็นร้อนในการแสดงของเสี่ยวหู่ตุ้ย
 
เวลาการแสดงของพวกเขา 5 นาที 15 วินาที
 
ร้องและเต้น 3 เพลงติดต่อกัน

การไปซ้อมในเมื่อวานนั้นเป็นครั้งแรกที่เสี่ยวหู่ตุ้ยได้ไปร่วมซ้อมการแสดงอย่างเป็นทางการ จุดประสงค์ก็เพื่อจะให้ทางผู้กำกับรายการดูชุดแต่งกาย ท่าเต้น และแสงไฟมันโอเคดีไหม ตามที่ได้ทราบจากทีมงานข้างในว่า เพลงที่เสี่ยวหู่ตุ้ยร้องทั้งสามเพลงอย่าง(อ้าย)(ชิงผิงก่อเล่อเหยียน)(หู่เตี๋ยเฟยอา)ใช้เวลาประมาณ 5.15 นาที ทุกเพลงล้วนอนุรักษ์ความเป็นเอกลักษณ์ของเพลงได้อย่างดีนอกจากนี้ ด้านการเต้นนั้น จะมีแดนเซอร์อีก 40 กว่าคนมาร่วมเต้นกับเสี่ยวหู่ตุ้ย “มองจากภาพรวมบนเวทีแล้ว ความเป็นเอกลักษณ์ของเสี่ยวหู่ตุ้ยนั้นยังมีให้เห็นอย่างไม่ผิดหวัง รวมถึงการตีลังกาหลังของอู่ฉีหลงด้วย” มีทีมงานอีกคนได้กล่าวว่า “ระหว่างการต่อจากอีกเพลงไปอีกเพลงนั้น ทางเสี่ยวหู่ตุ้ยได้เพิ่มเทคนิกการเต้นเล็กๆน้อยๆ ก็น่าสนใจดี คุ้มแก่การรอคอย”

ชุดนั้นปรับปรุงแล้ว 4 ครั้ง

 สไตส์ทันสมัย สง่างาม


นอกจากจะมีการแสดงด้านร้องเต้นแล้ว ด้านชุดแต่งกายของเสี่ยวหู่ตุ้ยนั้นได้รับการสนใจเป็นอย่างมากเหมือนกัน “ชุดที่ได้สวมใส่ในการออกงานครั้งนี้นั้นได้มีการปรับปรุงไปแล้ว 4 รอบ เรื่องชุดนั้นสามารถบอกได้ว่าทันสมัยและสง่ามาก เพราะเสือน้อยสามตัวนั้นไม่เหมือนเดิมแล้ว ชุดแต่งกายก็ย่อมต้องเปลี่ยนไปตามวัย อย่างไรก็ตาม เรื่องชุดของวันนี้ก็ไม่ได้ถูกทางผู้กำกับฟีดแบคแต่อย่างไร” และเขายังกล่าวต่ออีกว่า  ทางผู้กำกับรายการนั้นรู้สึกพอใจมากลำดับของรายการในคืนวันนั้นยังไม่แน่นนอน

การปรากฏตัวของเสี่ยวหู่ตุ้ยในครั้นนี้สามารถพูดได้ว่าเป็นการกลับมาตามฝันของหลายคน ทางทีมงานยังบอกกับเราอีกว่า ขณะที่ซ้อมนั้น หลายๆคนที่อยู่ในงานล้วนซึ้งและประทับใจกับเสี่ยวหู่ตุ้ยอย่างมาก

“ตลอดเวลาที่พวกเขาขึ้นไปซ้อมแสดง เสียงปรบมือในห้องนั้นไม่มีหยุดเลย และยังมีหลายๆคนที่กลั้นน้ำตาไม่อยู่”

“แล้วเสี่ยวหู่ตุ้ยรู้สึกอย่างไรบ้างล่ะ?”  ทางนักข่าวรีบถามต่อ “จริงๆส่วนตัวพวกเขาเองก็ตื่นตันใจเหมือนกัน แม้ว่าปกติแล้วพวกเขาทั้งสามคนก็ยังคงรักษาความสัมพันธ์ด้วยการส่ง Message ให้กันและกันอยู่เสมอ แต่การที่ได้มีการร่วมแสดงบนเวทีนั้นถือว่าเป็นครั้งแรกของหลายๆปีเลย นี่ก็ยังถือเป็นที่ระลึกของสหายเก่าทั้งสามคนอีกด้วย”

 “แล้วปฏิกิริยาของทางด้านผู้กำกับล่ะ?” สื่อได้ถามต่อ “อื่ม ทางผู้กำกับรายการก็พอใจมาก รู้สึกว่ารายการไม่เลวจริงๆ”

สุดสัปดาห์ที่แล้ว มีรายการหนึ่งของรายการคืนวันตรุษจีนได้ถูกเผยแพร่ออกไปจากสื่อ ในนั้นมีรูปของรายการเสี่ยวหู่ตุ้ยกว่า 22 รูป ทางสื่อก็ได้ยืนยันกับทางทีมงานแล้ว ว่ารูปเหล่านี้เป็นรูปปลอมที่สร้างขึ้นมาเอง จนถึงวันนี้ลำดับรายการของคืนตรุษจีนนั้นยังไม่ได้กำหนดอย่างเป็นทางการเลย พวกเรายังไม่ได้รับลำดับรายการเลย ฉะนั้นจะเป็นรูปจริงคงเป็นไปไม่ได้”

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด
26 มกราคม 2010  เสี่ยวหู่ตุ้ยผ่านการสอบส่วนเรื่องคืนวันตรุษจีน กำหนดชุดแสดงเบื้องต้นสีขาวพิเศษมาก


หลังจากที่ได้มีการซ้อมติดต่อกัน 4 วันแล้ว เมื่อคืนทางเสี่ยวหู่ตุ้ยได้ออกมาปรากฏตัวในสถานียางซื่อเป็นทางการ โดยจะร้องเพลง (อ้าย) (หู่เตี๋ยเฟยยา) (ซิงกวงอีจิ้วชั่นลั่น)ในเทศกาลตรุษจีนปีเสือของสถานี ตามที่พวกเราทราบมา และความคลากสิกของเพลงเก่าๆเหล่านี้ได้ผ่านการตัดสินแล้ว และสามารถที่จะไปบันทึกรายการของคืนส่งท้ายปีเก่า เหตุที่จะสนองการเรียกร้องของทั้งสาม พวกเขาจะขอซ้อมการแสดงครั้งที่ 5 ทีในวันที่ 9  กุมภาพันธ์ 
 
การร้องเพลง 3  เพลงติดต่อกันนั้นเป็นข่าวที่ทุกคนก็รู้กันแล้ว สิ่งที่สื่อให้ความสนใจมากกว่านั้นคือชุดแต่งกายของพวกเขา หลังจากที่ได้ปิดอย่างมิดชิดและไม่ยอมเปิดเผยนั้น ทางด้านสถานียางซื่อก็ได้เก็บความลับนี้ได้อย่างสุดยอดเหมือนกัน การเข้าไปซ้อมการแสดงของเมื่อวานนั้นได้มีการรักษาความปลอดภัยโดยที่ไม่ให้ติดกล้องถ่ายรูปเข้าไปเลย แม้แต่โทรศัพท์ของผู้จัดการส่วนตัวของแต่ละคนก็ยังต้องของให้ปิดเป็นการชั่วคราว

นี่ยังเป็นครั้งแรกที่ทางเสี่ยวหู่ตุ้ยได้เก็บปิดชุดแสดงของพวกเขาอย่างมิดชิด ไม่ว่าจะเข้าออกตึกสถานีทั้ง 3 คนก็ต้องระมัดระวังเป็นอย่างพิเศษที่จะไม่ให้เรื่องของชุดรั่วไหลออกไป แต่ทางสื่อตาไวได้มองเห็นแขนขากางเกงสีขาวโผล่มาให้เห็นนิดๆ การที่คาดการณ์ว่าจะใส่ชุดขาวนั้นสงสัยคงคาดการณ์ไม่ผิด โหย่วเผิงเองก็ได้คุยกับนักข่าวว่า “จะไม่ใช่ชุดฟ้าๆเขียวๆอย่างในอดีตแน่นอน เพราะแค่อายุก็ไม่เข้าแล้ว อาจจะเป็นชุดที่เข้ากับวัยของพวกเขา ใสสะอาด” ได้ทราบจากคนรักของพวกเขา ตอนนี้ทางผู้กำกับก็พอใจกับเสื้อผ้าอย่างร้อยเปอร์เซ็น แต่ก็จะมีการปรับแต่งนิดๆหน่อยๆดูๆไปแล้วรายการแสดงขอวเสี่ยวหู่ตุ้ยนั้นเป็นความลับที่ไม่ลับอีกต่อไปแล้ว อย่างไรก็ตามมีเรื่องให้สงสัยเพิ่มขึ้นอีกเรื่อง จากคนใกล้ชิดของพวกเขาบอกว่า ตอนออกมาที่เวทีของเสี่ยวหู่ตุ้ยนั้นเซอร์ไพรส์พิเศษมากๆ แต่จะขอสงวนที่จะไม่พูดให้มากกว่านี้

ทางบางสื่อก็ได้รีบไปสัมภาษณ์โหย่วเผิง ได้คำตอบเพียงฮ่าๆๆ “อาจจะบินลงมาจากฟ้า หรือว่าอาจจะโผล่ขึ้นมาจากดิน ล้วนเป็นไปได้”  ในขณะเดียวกันโหย่วเผิงก็ได้บอกว่า มีคนไม่น้อยเหมือนกันที่เกิดความพะวงต่อการไว้หนวดของเขา แต่ตอนนี้ยังไม่ได้รับคำสั่งจากทางผู้กำกับว่าให้ไปโกนหนวด  “รู้สึกว่าสภาพตอนนี้ของผมก็โอเคดีนะ ไม่ให้พวกเราลดความอ้วน  หรือว่าโกนหนวดโกนเครา”

ในเวลาเดียวกัน เมื่อวานทางสถานียางซื่อก็ได้มีการบันทึกการแสดง ตามถนนเดินทางต่างๆของสถานียางซื่อ ก็มีรูปโปสเตอร์เหล่าดาราติดอยู่มากมาย

ชุดแต่งกายของเสี่ยวหู่ตุ้ยนั้นได้กำหนดเรียบร้อยแล้ว แต่ทางผู้กำกับนั้นไม่ยอมเปิดเผย
 
บ่ายเมื่อวานนี้(25 ม.ค.) เสี่ยวหู่ตุ้ยได้ผ่านการซ้อม 4 วันติดต่อกันอย่างเรียบร้อยแล้ว การแสดงทุกขั้นตอนล้วนได้รับการควบคุมดูแลทางผู้กำกับของยางซื่อ อย่างไรก็ตามการซ้อมการแสดงครั้งนี้ถือว่าเป็นการรักษาความปลอดภัยเพื่อปิดการรั่วไหลของข่าวได้อย่างสุดยอด เรื่องการแต่งตัวของพวกเขานั้นสำหรับสื่อก็ได้เพียงคาดเดาเอาเท่านั้น และเมื่อสัมภาษณ์ทางผู้กำกับก็ได้คำตอบที่ไม่ชัดเจน

Chomnath

 • Global Moderator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 1307
  • ดูรายละเอียด


ตอนที่ซ้อมการแสดงนั้น นอกจากเสือน้อยสามตัวกับผู้กำกับแล้ว แม้แต่ทางผู้จัดการส่วนตัวก็ยังไม่ยอมให้เข้าไป และโทรศัพท์ของเสือน้อยสามตัวก็ถูกยึดเก็บไว้ด้วยซ้ำ การทำอย่างก็เพื่อที่จะรักษาความลับอย่างมิดชิด

ตามที่นักข่าวทราบมา ชุดแสดงของเสี่ยวหู่ตุ้ยนั้นเป็นทางช่างตัดเสื้อของทางสถานีได้ตัดทำเป็นพิเศษ ทางด้านช่างตัดเสื้อได้เปิดเผยให้กับนักข่าวว่า เป็นชุดแห่งปีเสือที่ทุกคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

ในเวลาที่สั้นๆ 4 วันนี้ ชุดของพวกเขาถูกสั่งปรับปรุงไปแล้วถึง 4 ครั้งด้วยกัน ทุกครั้งหลังจากตัดเสร็จแล้วต้องให้พวกเขาลองใส่ดูแล้ว ทางช่างก็ได้มาดูอย่างละเอียดว่าจะต้องแก้ตรงไหนเพิ่มตรงไหนอย่างประณีป ตามที่นักข่าวทราบมา สีเสื้อนั้นไม่ใช่เสื้อสีฉูดฉาดอย่างแน่นอน แต่จะทันสมัยมากๆ และเหมาะกับอายุวัยของพวกเขาอย่างมาก

ขณะเดียวกันนั้น รูปแบบของการออกมาหน้าเวทีของเสี่ยวหู่ตุ้ยนั้นพิเศษมาก มันไม่ใช่ออกมาอย่างธรรมดาปกติ  “อาจจะเป็นการบินลงมาจากฟ้า หรือจากโผล่ขึ้นมาจากดิน” เป็นการบอกเล่าของคนใกล้ชิด

หลังจากที่ได้ซ้อมกันมาหลายครั้ง ทางทีมงานได้บอกว่าพอใจมากกับเวลาการแสดงของเสี่ยวหู่ตุ้ยที่ใช้เพียง 5 นาทีกว่านิดๆ หลังจากที่เสร็จจากการซ้อมของเมื่อวาน ทางเสี่ยวหู่ตุ้ยก็จะแยกย้ายกันไปเป็นการชั่วคราว จนถึงวันที่ 9 ก. พ.  จะมีการซ้อมรอบที่ 5

เสี่ยวหู่บอกว่าร่วมมือกัน

โหย่วเผิง : การเข้าขากันของพวกเรานั้นเกินความคาดหมายไว้

ก่อนจะมีการซ้อมนั้น โหย่วเผิงได้ไปอัดรายการฉลองเทศกาลตรุษจีนของสถานีปักกิ่งรายการหนึ่ง (ร้องเพลง ซงตี้) เมื่อได้เอ่ยถึงการรวมตัวกันอีกครั้งของเสี่ยวหู่ต้ยุ โหย่วเผิงกล่าวว่า ทั้งสามคนนั้นเข้าขากันได้ดีมากๆ

“สองสามวันนี้ได้ไปอัดเสียงร้องที่สถานียางซื่อ เมื่อสามคนมาอยู่ด้วยกัน มีความรู้สึกสนิทสนมกันมากๆ พวกเขาเข้าขากันดีกว่าเมื่อก่อน ท่าเต้นก็พร้อมเพรียงกันกว่าเมื่อก่อน” เมื่อเอ่ยถึงการอยู่ซ้อมด้วยกันของพวกเขา โหย่วเผิงกล่าวว่าการอยู่ด้วยกันของทั้งสามคนนั้นไม่มีความรู้สึกที่แปลกหน้าเลยเมื่อวานก็เพิ่งจะเสร็จจากการซ้อมในสถานียางซื่อ โหย่วเผิงพูดจากใจว่ารู้สึกตื้นตันใจมาก “วันนี้ขณะที่จะเริ่มการซ้อมแสดง พวกเขาสามคนก็ได้เตรียม pose ขณะที่แสงไฟทั้งสามส่องไปที่ไมค์ ในใจมีความรู้สึกอย่างมาก ผมคิดว่าชาติที่แล้วพวกเราล้วนมีวาสนาด้วยกันแน่ๆ เหมือนกับว่าผมได้อยู่ในบรรยากาศเมื่อ 20 กว่าปีที่แล้วตอนเสี่ยวหู่ตุ้ยอย่างนั้น ยังรู้สึกเป็นไกวๆหู่อยู่”
 
เมื่อพูดถึงการซ้อมการแสดงที่หนักมากนั้น โหย่วเผิงได้บอกว่าเหมือนกับ “ฝันร้าย” ได้กลับมาอีก “นานแล้วที่ไม่ได้มีการซ้อมอย่างนี้ ความฝันร้ายสมัยเสี่ยวหู่ตุ้ยมันหวนมาอีก เพราะว่าเมื่อก่อนผมเป็นหนอนหนังสือ การเคลื่อนไหวของร่างกายนั้นไม่ค่อยคล่อง จะมีชื่อเสียงตรงที่มักจะช้ากว่าคนอื่นครึ่งจังหวะ ตอนนี้เหมือนได้กลับไปสู่อดีต การที่จะไปซ้อมต่อหน้ากระจกนั้นเป็นอะไรที่ผวามาก”

 
แต่เขาได้กล่าวอย่างดีใจว่า “พวกเขาสามคนอยู่ด้วยกันนั้นไม่มีความเครียดเลย สบายๆ เข้าขากันได้ดีมาก”
 
เพื่อจะสามารถที่จะแสดงในคืนวันตรุษจีน พวกเขาทั้งสามคนก็มีการทุ่มเทเรื่องการปรับตัวเข้ากันอย่างหนักเหมือนกัน โหย่วเผิงบอกว่าวันงานถึงจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด “ไม่มีอะไรสำคัญไปกว่าการที่เสี่ยวหู่ตุ้ยได้ขึ้นแสดงในปีหู่ (เสือ)เลย เพราะการปรากฏตัวอีกครั้งของเสี่ยวหู่ตุ้ยนั้นสามารถที่จะทำให้ทุกคนประทับใจ”

การจัดเวลาการซ้อมการแสดง

เริ่มตั้งแต่ 1  ก. พ การซ้อมที่เป็นระบบของงานจะเริ่มอย่างเป็นทางการ ก่อนจะมีการแสดงจริงนั้น จะมีการซ้อมในวันที่ 1,3,5,7,9,11  ของเดือน ก.พ ซึ่งทั้งหมดหกครั้ง จากนั้นวันที่ 12 จะอัดบันทึก 13 จะเป็นการแสดงถ่ายทอดสดอย่างเป็นทางการ