ผู้เขียน หัวข้อ: 24 ม.ค. 2010 เมื่อรวมตัวอีกครั้งตอน 13 ปีให้หลังฯล  (อ่าน 1824 ครั้ง)

Chomnath

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1307
    • ดูรายละเอียด

24 มกราคม 2010  เมื่อรวมตัวอีกครั้งตอน 13 ปีให้หลัง เสี่ยวหู่(เสือน้อย)กลายเป็นเหลาหู่(สือเฒ่า)?

เมื่อวาน เสี่ยวหู่ตุ้ยได้บันทึกเพลงซีดีตัวอย่าง (24 ม.ค.)

ตั้งแต่ก่อรากสร้างฐานเสี่ยวหู่ตุ้ยมาจนถึงวันนี้ก็ 22  ปีแล้ว 13  ปีแห่งเวลาที่แยกจากกัน และจะมีการรวมตัวกันร้อง(ชิงผิงก่อเล่อเหยียน)(อ้าย) (หูเตี๋ยเฟย) 3 เพลงในสถานียางซื่อ อายุฉีหลงที่ 39,  จื้อเผิงที่ 38, โหย่วเผิงที่ 36 ต่างก็ได้ตบเท้าเข้ามาบันทึกรายการในห้องอัด เป็นซีดีตัวอย่างของงานครั้งนี้ เพลงติดต่อกัน 3 เพลงใน 5 นาที ยังเป็นที่ประทับใจเป็นอย่างมาก ยังอนุรักษ์ความเป็นเอกลักษณ์และกลิ่นของเสี่ยวหู่ตุ้ยอยู่

“ตอนที่ยืนอยู่บนเวที ผมจะพยายามอนุรักษ์สไตน์คลาคสิกของเสี่ยวหู่ตุ้ย แต่ว่าพวกเราจะทำได้ดีขนาดอย่างที่พวกคุณเคยเห็นในสิบกว่าปีก่อนอย่างนั้นหรือเปล่าก็ไม่รู้?”   นี่เป็นคำถามที่โหย่วเผิงได้ถามเหล่าทีมงานและแฟนๆ   “สิ่งที่คุณเห็นอาจเป็นความผิดหวัง อาจรู้สึกว่าวัยหนุ่มนั้นหายไปแล้ว อาจรู้สึกว่าเป็นเพียงสหายเก่ามาร่วมอวยพร หรืออาจรู้สึกว่าเป็นเพื่อนสมัยเรียนที่ไม่ได้เจอกันกว่า 20 ปีแล้วมาเจอกัน ความรุ้สึกเหล่านี้อาจเกิดขึ้นกับคุณก็ได้ แต่ผมรู้สึกว่าวันวานที่ทุกคนต่างทรงจำได้ดีคือวันวานแห่งความไร้ทุกข์ไร้โศก”
 
22  ปีก่อน รายการช่องหนึ่งของสถานีไต้หวันได้ทำให้เสี่ยวหู่ตุ้ยมารวมตัวกัน แต่ว่าไม่มีใครคาดคิด จากวงที่เป็นเพียงผู้ช่วยของพิธีกรรายการหนึ่งกลายเป็นวงพิธีกรและวงนักร้องแห่งขวัญใจของวัยหนุ่มสาวไป แค่ปีเดียวในช่วง 1989  พวกเขาก็ได้สร้างประวัติศาสตร์ที่ไม่เคยมีใครเคยสร้างไว้ก่อน

อัลบั้มแรกของพวกเขา(ซินเหนียนไคว่เล่อ:Happy New Year )นั้นแค่ไม่กี่สัปดาห์ยอดขายทะลุกว่า 250,000 แผ่น และได้มีการจัดงานแจกลายเซ็นที่ หอ ดร.ซุนยะเซน นั้นมีแฟนคลับมาร่วมงานกว่า  200,000 คน

และอัลบั้ม(เซียวเหยายิ๋ว:Roaming Leisurely)นั้นก็ติดอันดับชาร์ท Chart เพลงนัมเบอร์วันเลย คาราวานคอนเสิร์ดทั้ง 25 ครั้งนั้นล้วนเต็มแน่นไปด้วยผู้คน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคนมาร่วมคอนเสิร์ด จราจรติดขัด ยอดผู้ชมที่สูงที่สุด เวลาที่ใช้นั้นนานที่สุด และเสียงกรี๊ดที่ดังที่สุดเหล่านี้ได้กลายเป็นประวัติศาสตร์แห่งสถิติไปแล้ว สิ่งที่เห็นได้ชัดที่สุดคือท่าทีของผู้ปกครองปกติแล้วผู้ปกครองจะไม่สนับสนุกให้ลูกหลานไปหลงชื่นชมดาราศิลปิน หนังสือเล่มหนึ่งชื่อว่า (ปีเหล่านั้นของไต้หวัน) “ตอนนั้นในห้องเรียน ไม่ว่าคุณจะร้องออกมาจากมุมไหนของห้องว่า “เสี่ยวหู่ตุ้ย” ก็จะมีเสียวกรี๊ดกราดมากมายจากแฟนๆของพวกเขา กรี๊ดเสร็จแล้วต่างคนก็ต่างมองหน้ากันแล้วหัวเราะ” แน่นอน ในโลกไม่มีงานเลี้ยงใดไม่เลิกลา  ธันวาคม ปี 1992   หนุ่มหล่อจื้อเผิงจำต้องไปเกณฑ์ทหารจึงทำให้วงเสี่ยวหู่ตุ้ยนั้นไม่แยกไม่ได้ ปี  1993  จื้อเผิงได้กลับมาสู่วงอีกครั้ง และเสี่ยวหู่ตุ้ยได้มีการรวมตัวอีกครั้ง ปี 1997 ฉีหลงก็ได้ไปสมัครเป็นทหารจึงทำให้เสี่ยวหู่ตุ้ยต้องแยกทางกันอีกครั้ง
 
การที่จะมารวมตัวอีกครั้งในคืนงานตรุษจีน เสือน้อยทั้งสามล้วนปกติ “อนาคตจะเป็นอย่างไรก็แล้วแต่ดวง” คำพูดจากฉีหลง “ในชีวิตของพวกเขานั้น คำว่าเสี่ยวหู่ตุ้ยนั้นมันมีคุณค่าที่หาจะเปรียบไม่ได้ ไม่อยากให้มันเป็นสิ่งที่ไร้ค่า “โหย่วเผิงได้อธิบายอย่างลึกซึ้งอีกครั้ง....(Ming)
 
ข่าวต่างๆ

รายการร้องเพลงของคืนตรุษจีนนั้นรั่วไหล? สถานียางซื่อบอกว่า : กำลังอยู่ในขั้นตอนสืบสวน

ก่อนหน้านี้ มีรูปสองรูปที่คล้ายเป็นรูปตอนที่เสี่ยวหู่ตุ้ยกำลังซ้อมแสดงรายการได้ถูกเผยแพร่ที่อินเตอร์เน็ตจนมีข่าวโกลาหลไปหมด ทั้งยังมีรูปกว่า 25 ใบที่ยังไม่มีเขียนว่าเป็นรายการแสดงอะไรถูกเผยแพร่ด้วย ในนั้นยังไม่นับตอนที่สื่อได้ถ่ายรูปการแสดงของหวังเฟย และรายการร้องเพลงของเสี่ยวหู่ตุ้ย และของอีกหลายๆท่าน และทางเจ้าหน้าที่ของสถานียางซื่อได้บอกว่า “รายการแสดงร้องเพลงนั้นล้วนได้คัดออกมาแล้ว แต่ ณ วันนี้นั้น รายการเหล่านี้ยังอยู่ในขั้นตอนพิจารณาอยู่ ยังไม่ได้ลงมติเลือกรายการแสดงใดๆเลย