ผู้เขียน หัวข้อ: 24 ม.ค. 2010 จางเสี่ยวเยี่ยนหวนคิดเสี่ยวหู่ตุ้ย  (อ่าน 1690 ครั้ง)

Chomnath

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1307
    • ดูรายละเอียด
24 มกราคม 2010 จางเสี่ยวเยี่ยนหวนคิดเสี่ยวหู่ตุ้ย


เริ่มจากการคัดเลือกเสี่ยวหู่ตุ้ยจนถึงการทำอัลบั้มและออกคอนเสิร์ด ศิลปินแนวหน้าอย่าง (จางเสี่ยวเยี่ยน) นั้นถือว่าเป็น “ครูพี่เลี้ยง”ของเสี่ยวหู่ตุ้ยก็ว่าได้ ด้วยเหตุนี้ เมื่อถามถึงศิษย์รักสามคน พี่เสี่ยวเยี่ยนก็มีคำพูดที่สนุกๆมากมายมาเล่าสู่กัน และเพื่อให้ความสำคัญการการสัมภาษณ์ครั้งนี้ ทางพี่เสี่ยวเยี่ยนยังอุตส่าไปหารูปภาพครั้งแรกที่เสี่ยวหู่ตุ้ยออกคอนเสิร์ดมาโชว์ด้วย ทำให้เรารู้สึกอบอุ่นกับภาพเก่าๆที่หน้าตาใสๆและเดียงสาของพวกเขาอีกครั้งหนึ่ง
 
ถาม : คุณยังจำภาพของเสี่ยวหู่ตุ้ยในตอนนั้นได้ไหม?

ตอบ : ภาพของเขานั้นจำได้ตั้งแต่ตอนที่พวกเขาทั้งสามคนมาในรายการของฉัน พวกเขาสามคนเป็นวัยรุ่นที่ต่างกัน เพราะว่าบุคลิกของพวกเขาต่างกัน ฉะนั้นเลยรวมพวกเขาเป็นเสี่ยวหู่ตุ้ย เมื่อมาถึงปีเสือพวกเขาก็น่าจะคำรามแล้ว

ถาม :  ตอนนี้พวกเขาทั้งสามคนต่างก็มีการงานที่ต่างกัน มุมมองของคุณเป็นอย่างไร?

ตอบ :  จริงๆแล้วพวกเขาเข้าสู่วงการก็ดังระเบิดในทันใด และสิ่งที่ฉันจำขึ้นใจมากคือหลังจากที่พวกเขาสามคนบ้างก็กลับมาจากการไปเกณฑ์ทหาร บ้างก็โตแล้ว จบแล้ว จริงๆแล้วตอนนั้นพวกเขาสามคนยังไม่รู้ว่าหลังจากที่แยกกันแล้ว ไม่รู้ว่าจากนี้ไปจะไปทำอะไรหรือจะเข้าวงการอีกครั้ง ฉันจำได้ว่าครั้งหนึ่งได้เชิญพวกเขาสามคนไปทานข้าวด้วยกัน พวกเขาตัดสินใจว่าจะไปทำงานที่จีน ฉันรู้สึกถึงการกังวลที่ไม่มั่นใจของพวกเขา และหวังว่าอยากจะมีอะไรที่จะให้ทำบ้าง เพราะพวกเขาต่างก็เป็นขวัญใจมาก่อน ตอนนี้คุณจะกลายเป็นผู้ใหญ่แล้ว สำหรับศิลปินแล้ว เป็นบทเรียนที่ยากมาก โดยเฉพาะวันนี้ แต่ละคนก็ไม่เลวเลย ฉันรู้สึกว่ามันไม่ง่ายเลยทีเดียว ทั้งสามคนก็สู้มาแต่เล็กจนมีวันนี้ สู้ๆต่อไป

ถาม  : คุณคิดว่าความนิยมในสมัยนั้นของเสี่ยวหู่ตุ้ยกับความนิยมชมชื่อในศิลปินในสมัยนี้ มีความแตกต่างกันอย่างไร?

ตอบ :  ฉันคิดว่าศิลปินวงหนึ่งที่ได้รับการนิยมนั้นมันมีความเกี่ยวข้องกับเวลา สถานที่ และแฟชั่นในสมัยนั้นนั้นเป็นอย่างมาก พวกเขาสามคนสามารถพูดได้ว่าพวกเขาเป็นวงสามหนุ่มที่ก่อนหน้านี้ไม่เคยมีมาก่อน ทั้งเต้นทั้งร้อง และทั้งสามคนก็ไม่เหมือนกันด้วย คนหนึ่งเก่งด้านเรียน คนหนึ่งเก่งด้านเต้น อีกคนหนึ่งร้ายกาจมากๆ ฉะนั้นฉันคิดว่าในสมันนั้น ฉันจำได้ว่าครั้งหนึ่งเราเคยจัดงานร้องเพลง คิดไม่ถึงเลยว่างานนั้นจะมีคนมากันล้นหลาม ทุกคนก็ล้วนคิดไม่ถึง ฉันคิดว่าดาราแต่ละคนนั้นต่างก็มีดวงใจของตัวเอง คุณไปเกิดในช่วงนั้นพอดี แล้วก็ทำให้คุณดังระเบิดในทันใดเลย

ถาม :  เสี่ยวหู่ตุ้ยจะมีการรวมตัวกันในคือฉลองเทศกาลตรุษจีนที่ประเทศจีนอย่างแน่นอนแล้ว คุณมองอย่างไร?

ตอบ :  ฉันดีใจมากๆ พวกเขาก็เคยคิดที่จะรวมตัวกันเหมือนกัน เพราะฉันคิดว่าหลายคนได้ฟังเพลงของพวกเขาแล้วโตมากับเพลงเหล่านั้น แต่เวลาของทั้งสามคนกลับไม่ลงตรงกัน ฉะนั้นครั้งนี้สามารถรวมตัวกันได้ ฉันเชื่อว่าแฟนคลับมากมายคงจะดีใจเป็นอย่างมาก

ถาม : คุณคาดหวังที่พวกเขาจะมีคอนทัวร์เสิร์ทไหม?

ตอบ :  ฉันคิดว่าฉันปรารถนาที่จะเห็นพวกเขาร้องเพลงอีก จริงๆแล้วครั้งแรกที่ฉันพาพวกเขาไปที่เซี่ยงไฮ้ เห็นว่าคอนเสิร์ทของพวกเขามีคนมาฟังมากมาย เป็นเรื่องที่ดีใจมาก พวกเขาสามคนโตกันแล้ว ก็เหมือนกับที่  “เฉาหมง” ได้กลับมาเปิดคอนเสิร์ทที่ไต้หวัน สนุกมากๆ และทำให้แฟนๆดีใจกันถ้วนหน้า ฉันคิดว่า ให้แฟนเพลงสุขใจอีกครั้ง เป็นหน้าที่ของพวกเขา เหมือนกับรูปนี้เป็นรูปที่พวกเขาออกคอนเสิร์ทครั้งแรก ในปี 1989  คุณดูซิ คนที่เปลี่ยนเยอะที่สุดน่าจะเป็นหวงจื่อเจียว เวลาผ่านไปเร็วมาก