ผู้เขียน หัวข้อ: 2010 New Roles, New Looks  (อ่าน 2660 ครั้ง)

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11073
  • ดูรายละเอียด
2010 New Roles, New Looks
« เมื่อ: ตุลาคม 02, 2010, 06:21:23 AM »
Thanks, http://lady.163.com/10/0420/14/64NIOHU8002626K5.html

20 เมษายน 2010   New Roles, New Looks


โหย่วเผิงที่มีความหลากหลาย

โหย่วเผิงบอกว่าตัวเองนั้นเป็นคนที่ไม่ค่อยมาความอดทน ชอบเปลี่ยนแปลง เบื่อหน่ายกับเรื่องเดิมๆ มีเพียงบทละครรูปแบบใหม่ๆหรือภาพลักษณ์ใหม่ๆถึงจะเป็นทีสนใจสำหรับเขา และภาพลักษณ์เก่าๆในอดีตนั้นได้สิ้นสุดลงไปแล้ว 

เขียนโดย/หวังวุ้ยม่อ

โหย่วเผิงที่อยู่ต่อหน้าสีผิวที่ดูคล้ำๆหน่อย มีการไว้หนวดไว้คราว และทรงผมที่หนาๆได้หวีไปข้างหลัง เป็นภาพที่แตกต่างจากอดีตโดยสิ้นเทิง หนุ่มหล่อคนนี้ได้สิ้นสุดของการเป็นภาพลักาณ์ที่ดีๆในสมัยอดีตไปแล้ว เหลือไว้แต่เพียงร้อยยิ้มที่บ่งบอกถึงเอกลักษณ์ในอดีต ทำให้คุณรู้สึกว่าใบหน้าที่เปรียนไปด้วยรอยยิ้มของเขานั้นได้สร้างความหลงไหลให้กับบรรดาสาวๆอย่างไม่เสื่อมคลาย ตอนแรกๆที่เริ่มถ่ายแบบนั้น เขาก็เหมือนจะแข็งๆไม่เป็นธรรมชาติ ช่างถ่ายได้บอกว่า เหมือนกับว่าเขากำลังซ่อนเล้นอะไรบางอย่างไว้ “จริงๆแล้วผมสามารถที่จะปล่อยสบายๆได้อีกเยอะ แต่สิ่งที่สำคัญกว่าคือว่าถ้าบ่อยอย่างนั้นแล้วมันจะออกมาดูดีหรือเปล่า?” โหย่วเผิงกล่าว ตัวเขาในอดีตนั้นไม่เคยใส่กาบงเกงขาสั้นในการถ่ายแบบเลย กับการที่จะถ่ายแบบแบบเห็นขาอ่อนนั้นเขาก็รู้สึกเขินบ้าง แต่ครั้งนี้หลังจากถ่ายเสร็จแล้วมาดูผลงาน ก็รู้สึกตกใจเหมือนกันว่ามันออกมาได้ดีมากๆเลย และยังได้กำชับให้ช่างภาพว่าต้องล้างรูปเหล่านี้ให้ด้วยเพื่อจะเก็บไว้เป็นทีระลึก แต่อยากไปคิดเลยนะว่าโหย่วเผิงจะเอารูปเหล่านี้มาโชว์บนเว็ปไซล์ของเขา “นั้นไม่ใช่นิสัยของผม”

โหย่วเผิงบอกว่าตัวเองนั้นไม่ค่อยมีความอดทน ชอบการเปลี่ยนแปล ไม่ชอบการซ้ำๆ มีเพียงบทละครรูปแบบใหม่ๆหรือภาพลักษณ์ใหม่ๆถึงจะเป็นทีสนใจสำหรับเขา “เข้าสู่วงการหลายปีแล้ว ตอนนี้ก็จะไปลองรับบทที่ไม่เหมือนกันบ้าง ไม่จะเป็นเรื่องการแสดง หรือการถ่ายแบบก็ตาม ก็อยากจะเห็นตัวเองมีหลายๆสไตน์” ฉะนั้นเขาในตอนนี้นั้นก็ยังมีความสุขกับการลองเล่นบทไม่เหมือนกัน “เป็นบทที่สุดยอดมากๆ” แต่ก็ไม่ใช่เป็นการวัดฝีมือการแสดงของเขา แต่เพราะรักชอบสไตล์เหล่านั้นต่างหาก “ขณะที่ไปเล่นบทใหม่ๆนั้นก็กังวลใจว่าผู้ชมจะรู้สึกอย่างไร ไม่รู้ว่าพวกเขาจะรับได้ไหม ตอนนี้ผมเองก็รู้สึกว่าก็ไม่เป็นไร จะไปเอาใจทุกคนก็ไม่ถูก เพียงแค่คิดไว้อย่างไร ก็ให้ไปทำอย่างนั้น แย่สุดๆก็แค่คนอื่นไม่ดูคุณเท่านั้นเอง” โหย่วเผิงไม่ต้อมมาพูดถ่อมตัวเอง พวกเราได้ชื่นชอบโหย่วเผิงที่ไม่เหมือนเดิมกันแล้ว
Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11073
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 New Roles, New Looks
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 02, 2010, 06:29:55 AM »

Q:แล้วตอนนี้ฐานะของคุณนั้นเป็นนักร้องหรือนักแสดง?

A:นักแสดง มีใครกล้าบอกว่าตอนนี้จะหาค่ายร้องเพลงเป็นสิ่งที่ไม่ยากเลย จริงๆแล้วตลอดเวลานั้นก็มีคนมาทาบทามผมไปออกอัลบั้ม แต่ว่าผมนั้นไม่โลภ ในช่วงเวลาเดียวนี้อยากทำทีละเรื่องก่อน ตอนนี้ผมค่อยๆสัมผัสว่าการแสดงนั้นเป็นสิ่งที่นสุก รู้สึกชอบกับงานนี้มาก และด้านภาพยนตร์นั้นเป็นอะไรที่มันลึกซึ้ง จะต้องใช้เวลาในการเรียนรู้และสัมผัส ผมไม่อยากจะเยียบเรือสองแคลน

Q:บทละครแนวไหนที่ดึงดูดใจคุณ?

A:เป็นบทที่ไม่ใช่สุภาพบุรุษสุดๆ ผมชอบบทที่ท้าทาย เหมือนกับบทไป๋เสี่ยวเหนียนในเรื่องเฟิงเซิง เป็นบทที่มีบุคลิกที่พิเศษมากๆ ขณะที่ผมได้มีโอกาสสัมผัสบทอย่างนี้นั้น ก็รู้สึกว่ามันสนุกมากๆ ยิ่งกว่านั้นตัวผมเองก็เป็นคนที่ไม่ค่อยปกติอยู่แล้ว (ฮ่าๆ) ผมเข้าสู่วงการบันเทิงนานแล้ว ฉะนั้นเวลานี้ก็อยากจะเล่นบทที่ไม่เหมือนกันบ้าง ไม่ว่าจะเป็นงานการแสดง งานถ่ายแบบ อยากจะมีภาพลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป มีทางนี้ทางเดียว ที่จะทำให้ผมสนุกกับงาน ไม่เช่นนั้นแล้ว ผมก็จะจมอยู่กับบทเดิมๆ ซ้ำๆซากๆ ผมทนไม่ได้ ผมต้องเป็นบ้าแน่ๆ ผมเป็นคนที่ไม่คอ่ยมีความอดทน

Q:ระยะนี้มีผลงานอะไรที่จะออกมาบ้าง ?

A:ต้นเดือนได้มีละครเรื่อง(สี่กามเทพ)ซึ่งเป็นแนวความรักสมัยใหม่ที่ผมรับเล่นเป็นพระเอก ผมรับเล่นในบทขอผู้จัดการฝ่ายการโฆษณา และมีสี่แฝดนั้นมาวุ่นวายผมจะผมจะหัวเราะร้องไห้ก็ไม่ใช่ นี่เป็นผลงานชิ้นหนึ่งที่ผมได้ร่วมงานกับเด็กๆซึ่งใช้เวลาอยู่กับเด็กนานพอสมควร รับมือเด็กสี่คนในเวลาเดียว สามารถรู้สึกถึงความเป็นพ่อคนเลย และ(ตามหาพี่หลิวซัน)ที่ผมเล่นกับหวงเซิ่งอี้นั้นจะออกฉายในเดือนหน้า ต่อเนื่องจากที่ผมไปหาอาจารย์ในการเรียนการร้องเพลงงิ้วในเฟิงเซิงแล้ว เรื่องนี้ผมเองก็ต้องไปหาอาจารย์มาสอนการรับเพลงพื้นเมืองด้วย การขับร้องทั้งสองอย่างนั้นมีความแตกต่างกันมาก ฉะนั้นสำหรับผมแล้วมันเป็นประสบการณ์ใหม่เลย และตรงนี้ก็มีบทที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษพูดทั้งฉากเลย มันก็เป็นประสบการณ์ใหม่ๆของผมด้วย เป็นครั้งแรกในชีวิตด้วย มันสนุกมากๆ ใช้เวลาท่องบทนานมากๆ

Q:การแต่งการระหว่างตอนแสดงกับชีวิตปกติมันต่างกันอย่างไร?

A:ในชีวิตประจำวันนั้นผมเป็นคนที่เรียบง่าย เสื้อผ้านั้นจะเป็นแบบเสื้อผ้าพักผ่อนมากกว่า ไม่อยากจะดึงดูดความสนใจของคนอื่น ผมรู้สึกว่าผมไม่มีข้อให้เลือกเยอะ ผู้ชายนิ ไม่ใส่สูทได้ไง ?เมื่อร่วมงานก็ต้องใส่ให้เหมาะสมกับงานบ้าง แต่ผมก็ชอบแบบสบายๆมากกว่า คงไม่ชอบที่จะแต่งตัวเองให้เหมือนแบบลิเกเลยอย่างนั้นคงไม่เอา แตตอนที่ถ่ายรูปนิตยาสารนั้น ผมก็พร้อมที่จะฟังผู้กำกับนะ ไม่ว่าทางทีมงานจะเตรียมชุดอย่างไรก็จะใส่เหมือนกัน

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11073
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 New Roles, New Looks
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: ตุลาคม 02, 2010, 06:32:02 AM »

Q:แล้วของอะไรที่คุณซื้อประจำ?

A:ผมคิดว่าผมผ่านวัยที่หลับหูหลับตาซื้อของแล้ว ผมจำได้ว่าช่วงหนึ่งผมบ้าในการซื้อสะสมแว่นกันแดด คิดว่ามันจะให้ความมั่งคงกับผม คิดว่าเมื่อสวมแว่นเหล่านี้แล้วคนอื่นคงจำเราไม่ได้แน่ แต่ในความเป็นจริงแล้วก็ไม่ใช่อย่างนั้น ตอนนี้ผมเองก็ไม่ได้เอาเงินมากมายอย่างนั้นไปซื้อมันแล้ว ผมคิดว่าเริ่มแรกนั้นทุกคนก็คงจะต้องเสียค่าเรียนรู้บ้าง มักจะซื้อผิดบ่อยๆ หรือว่าเจอสิ่งที่ไม่เหมาะกับเรา นานวันเข้า ก็จะเริ่มรู้แล้วว่าแฟชั่นคืออะไร ก็เริ่มเรียนรู้ในการแต่งตัว ตอนนี้ ผมก็แค่ดูนิตยาสารผ่านตา ดูแคตรอค ก็สามารถรู้ว่าสังคมนิยมอะไร

Q:ตามที่ทราบมา ระยะนี้คุณได้ร่วมงานการกุศลCOACH Star Totes เป็นครั้งแรกที่คุณร่วมกิจกรรมนี้เปล่า อะไรเป็นแรงผลัดดันให้คุณสนใจในกิจกรรมนี้ ?

A: ทั่วโลกทางCOACHสรรหาคนห้าสิบคน ทุกคนจะให้กระเป๋าแล้วให้มีการวางแผน และแผนงานของผมนั้นโชคดีมากที่COACHจากอเมริกาได้เลือกผม ก็สามารถที่จะไปดำเนินเต็มที่ แม้ว่ารายได้ทั้งหมดจะมอบให้กับทางมูลนิธิการกุศล การร่วมงานนี้นั้นก็เป็นครั้งแรกของผมด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้นั้นมันดึงดูดเหล่าศิลปินอย่างมาก

Q:การเป็นศิลปินนั้น คุณรู้สึกอย่างไรกับงานการกุศล?ปกตินั้น คุณจะแสดงความรักความห่วงใยออกมาในรูปแบบไหน?

A:การทำงานด้านการกุศลนั้นเป็นหน้าที่ของทุกคนในสมัยนี้ สำหรับศิลปินแล้วมันยิ่งกว่าหน้าที่ ตัวผมเองก็ดได้ตั้งกองทุนการศึกษาให้กับเด็กที่ด้อยโอกาศ และได้สร้างโรงเรียนซีวั่งโหย่วเผิง ขอเพียงแค่ตัวเองยังมีแรงที่จะทำต่อ ก็จะไม่ขอหยุดในการที่จะเดินหน้าทำงานการกุศล แน่นอนหากได้ร่วมเมือกับบริษัทหรือองค์กรอื่นก็จะเป็นสิ่งที่ดีกว่า เหมือนกับผมได้ร่วมงานกับCOACH
prattana

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 4546
  • ดูรายละเอียด
Re: เม.ย.-2010 New Roles, New Looks
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: มิถุนายน 23, 2015, 01:17:55 PM »
 

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11073
  • ดูรายละเอียด
Re: 2010 New Roles, New Looks
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: ธันวาคม 24, 2016, 01:02:06 PM »