ผู้เขียน หัวข้อ: 8 มกราคม 2010 คืนฉลองตุรุษจีนเสี่ยวหู่ตุ้ย 5 นาที 3 เพลง  (อ่าน 1656 ครั้ง)

Chomnath

  • Global Moderator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1307
    • ดูรายละเอียด
8 มกราคม 2010 คืนฉลองตุรุษจีนเสี่ยวหู่ตุ้ย 5 นาที 3 เพลงเสี่ยวหุ่ตุ้ย 5 นาที 3 เพลง

“พวกเราทราบดีว่าทุกคนก็ล้วนสนใจกับการรวมตัวกันของเสี่ยวหู่ตุ้ย แต่ว่าจริงๆแล้วไม่อยากให้ใจจดใจจ่อจนเกินไป เกินจนเม้กระทั่งตำแหน่งการยืนก็ต้องรู้..” เมื่อวานนักข่าวได้โทรศัพท์มาถามผู้จัดการส่วนตัวโหย่วเผิง ได้ถามถึงเพลงที่จะร้องในคืนนั้นและตำแหน่งยืนของพวกเขาสารพัดเรื่อง ทำให้น้ำเสียงเธอเหมือนเบื่อหน่าย

ก็เหมือนว่าคนเรายิ่งอยู่ยิ่งอยากหวนคิดเรื่องอดีต ความเป็นจริงนั้น สิ่งที่น่าจะสนใจรอคอยในคืนนั้น น่าจะเป็นแฟนคลับที่ร่วมเดินทางอันยาวนานมากับพวกเรา เสี่ยวหู่ตุ้ยจะรวมตัวกันในคืนตุรุษจีนของปีเสือนั้นคงไม่ต้องสงสัย ตอนนี้สิ่งที่แน่นอนอยู่แล้วนั้นก็คือ เสี่ยวหู่ตุ้ยจะขึ้นบนเวที่ร้องเพลง๓เพลง (หูเตี๋ยเฟย )(อ้าย ) (ชิงผิงก่อเล่อเหยียน) ในเวลา 5 นาที สหายสามคนที่ไม่ได้รวมกันแรมปีก็จะมารวมกันที่ปักกิ่ง จะมีการซ้อมการแสดงอย่างเป็นทางการ


“ตำแหน่งการยืน” จริงๆแล้วเป็นเรื่องไม่เป็นเรื่อง

เมื่อวาน ขณะที่นักข่าวโทรศัพท์สัมภาษณ์จื้อเผิง เขากำลังจัดเตรียมสัมภาระที่จะออกเดินทางไปไต้หวันในพรุ่งนี้เช้า เมื่อเอ่ยถึงเรื่องการซ้อมการแสดงในคืนวันงาน ดูเขาสบายๆ กล่าวว่าวันที่ 20 จะบินไปปักกิ่งสมทบกับเพื่อนอีกสองคน จื้อเผิงเป็นคนที่เงียบที่สุดในบรรดาสามคน และเป็นคนที่อยู่กับอดีต ได้ถามเขาว่าได้ร่วมร้องเพลงกับเพื่อนๆที่ต่างแยกย้ายกันไปตั้ง 20 ปีรู้สึกอย่างไรบ้าง เขาได้หยุดนิ่งพักหนึ่ง “ครั้งล่าสุดที่พวกเราทั้งสามได้ขึ้นเวทีร้องเพลงนั้น เป็นงานคอนเสิร์ดของโหย่วเผิงที่ไปเปิดที่เซี่ยงไฮ้(2002) เขาบอกว่าเราสองคนจะต้องไปให้ได้ เมื่อยกนิ้วมานับดู มันก็ผ่านไปเกือบ 8 ปีแล้ว ..” ตอนนั้น ทั้งสามคนร่วมร้องเพลง (ซิงกวงอีหยานชางลั่น) จนถึงวันนี้ทางแฟนคลับก็ยังเป็นห่วงพี่น้องของเราอยู่เสมอ

คนที่เข้าใจแฟนคลับของเสี่ยวหู่ตุ้ยก็ทราบกันดีว่า จื้อเผิงเป็นผู้มากความสามารถในวง ท่าเต้นในสมัยนั้นล้วนเป็นการคิดค้นโดยจื้อเผิง หลายปีมานี้ เขาเองก็ยังเข้าแข่งขันการประกวดเต้นของวงการศิลปินอยู่เรื่อยมา และก็มักจะได้รับรางวัลอยู่เสมอ และงานครั้งนี้นั้น ไม่รู้ว่าเขาจะมารับหน้าที่เดิมอยู่หรือเปล่า มานำสอนท่าเต้นของทั้งสองคน? เขากล่าวว่า ครั้งนี้น่าจะมีอาจารย์สอนเต้นจากสถานียางซื่อมาฝึกสอน แต่ว่าตัวเองก็จะพยายามเสนอไอเดียดีๆให้

ได้พูดถึงบางข่าวเขียนข่าวว่า “แม้ว่างานการรุ่งสู้โหย่วเผิงไม่ได้ แต่ว่าอู่ฉีหลงก็ยังจะขอยืนตรงกลาง” จื้อเผิงบอกว่าข่าวอย่างนี้ไร้สาระ เขาหัวเราะ “เรื่องอย่างนี้ยังนำมาเขียนด้วย ทางผู้จัดการของอู่ฉีหลงเข้าใจว่า รูปแบบการแสดงของเสี่ยวหู่ตุ้ยนั้นได้กำหนดไว้แต่เนิ่นๆแล้ว ไม่จำเป็นที่จะนำมาเขียนข่าว ทางผู้กำกับของโหย่วเผิงก็พูดได้ยิ่งตรง “ถ้าเปลี่ยนตำแหน่งแล้ว ก็จะไม่ใช่เสี่ยวหู่ตุ้ยซิ”


ดังกว่าใคร

ไม่สามารถจะปฏิเสธได้ว่า วงเด็กหนุ่มเสี่ยวหู่ตุ้ยที่ดังทั่วแผ่นดินเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ผ่านมาแล้วนับสิบปีแฟนๆยังคงมีความทรงจำที่ดีและไม่เคยลืมนับว่าเป็นปฏิหาร์ณ์อย่างยิ่ง แต่ว่า หลังจากที่เสือน้อยสามตัวต่างคนต่างบินแล้ว เส้นทางชีวิตของแต่ละคนกลับต่างกัน อู่ฉีหลงเข้าสู่เส้นทางเล่นละครโทรทัศน์ จื้อเผิงเล่นละครเวที ภาพยนตร์ พิธีกร ล้วนทำมาแล้ว โหย่วเผิงแข็งใจสู้เข้าสู่เส้นทางภาพยนตร์ โดยเฉพาะเฟิงเซิงที่แสดงไปเมื่อปีที่แล้ว ฝีมือการแสดงนั้นเป็นที่ยอมรับของผู้คนมากขึ้น แล้วเรื่องที่ว่าทั้งสามคนนั้นใครเด่นดังสุด ความสนใจในเรื่องนี้นั้นทางแฟนคลับและสื่ออาจจะใส่ใจมากกว่าตัวพวกเขาเอง โดยเฉพาะการรวมตัวในครั้งนี้ ข่าวจิปาถะมากมายได้เขียนว่าไม่ลงรอยกันอย่างโน้นอย่างนี้

สำหรับทางผู้จัดการส่วนตัวของอู่ฉีหลงได้กล่าวว่า “หลายปีมานี้ พวกเขาสามคนต่างก็เข้าไปสังกัดค่ายที่ต่างกัน ต่างคนก็ต่างพัฒนาก้าวหน้าในงานอาชีพของตน การที่สามารถที่จะมารวมตัวกันในงานตุรุษจีนนั้นก็ยากแสนยากแล้ว หวังอยากจะให้ทุกคนสนใจเรื่องการแสดงของพวกเขามากกว่า อย่าไปใส่ใจเรื่องไร้สาระเหล่านั้นเลย มันทำร้ายจิตใจของเขาทั้งสามคน อู่ฉีหลงนั้นให้ความสำคัญกับการรวมตัวกันในคืนตุรุษจีนเป็นอย่างมาก ปรารถนาที่จะแสดงรายการที่ดีเยี่ยมออกไป” ทางผู้จัดการส่วนตัวของโหย่วเผิงก็พูดตรงๆว่า ไม่อยากจะให้ทุกคนหมกมุ่นกับเรื่องไร้สาระอย่างนี้ เพราะมันอาจสร้างความกดดันให้กับเขาทั้งสามคนได้

จื้อเผิงนั้นอาจจะรู้จักปล่อยวางมากกว่าทางผู้จัดการของทั้งสอง เขาเหมือนปล่อยไปตามธรรมชาติแล้วได้พูดอย่างสบายๆว่า “ไม่ว่าอย่างไรก็ดี ใครจะพูดอะไรก็พูดไป ผมขอเพียงทำหน้าที่ให้ดีที่สุด พยายามแสดงให้ดีที่สุด ให้ผู้ชมดูแล้วสนุก ไม่ให้พวกเขาผิดหวังในตัวเสี่ยวหู่ตุ้ยเมื่อ 20 ปี ให้รู้สึกว่าพวกเราเก่งขึ้นก็ดีแล้ว”คุ้มค่าแก่การรอคอย ตั้งใจดูเสี่ยวหู่ตุ้ยในคืนเทศกาลตุรุษจีน

เหตุเพราะอู่ฉีหลงจะปิดกล้องเรื่องที่เขากำลังถ่ายทำที่เหินเตี้ยนในวันที่ 20 นี้ การซ้อมครั้งแรกของเสี่ยวหู่ตุ้ยนั้นก็ต้องรอจนถึงวันที่ 20 สองสามวันนี้ ผู้จัดการส่วนตัวของพวกเขาก็ได้ประสานงานเกี่ยวกับเสื้อผ้าที่จะใส่ในงานแสดง ทางผู้จัดงานกล่าวว่า ทางผุ้จัดงานจะทำเสื้อให้เข้ากับงานและสไตล์ของพวกเขาแต่ละคนอย่างเหมาะสม สำคัญคือทำให้งานมีสีสันขึ้น

ตามที่ทราบมา หนึ่งสัปดาห์ก่อนที่จะซ้อมนั้น เสี่ยวหู่ตุ้ยต่างก็จะยุ่งกับงานของตัวเอง และต้นเดือนกุมภาพันธ์ก่อนจะแสดงนั้น ก็จะไปซ้อมใหญ่อีกครั้งที่สถานียางซื่อ เพราะเพลงที่เสี่ยวหู่ตุ้ยร้องนั้นเป็นเพลงที่คุ้นเคยกันดี ไม่เน้นความยากของเทคนิก ส่วนปัญหาอย่างอื่นนั้น พวกเขาก็ไม่มี และทางทีมงานผู้เตรียมงานได้ให้สื่อสัมภาษณ์ว่า พวกเขาบอกว่าการแสดงของเสี่ยวหู่ตุ้ยนั้นน่าดูมาก “เสี่ยวหู่ตุ้ยกับจ้าวเปิ่นซันเหมือนกัน เป็นวงบุคคลที่ทุกคนรอคอย แม้ว่าจะไม่สามารถพูดว่าสามารถได้เหรียญทองแล้ว แต่ว่าการแสดงของพวกเขาก็พร้อม 78 เปอร์เซ็นแล้ว สุดท้ายก็ต้องดูเรื่องลีลาในเวทีของพวกเขาอีกที”

แม้ว่ายังจะไม่ขึ้นเวที แต่ว่าทางบริษัทจัดคอนเสิร์ดหลายๆค่ายก็ได้ยืนข้อเสนอในการไปทัวร์คอนเสิร์ทของพวกเขาแล้ว สำหรับเรื่องนี้ทางโหย่วเผิงนั้นเขามีจุดยืนที่ชัดเจน ทางผู้จัดการส่วนตัวบอกว่าการจะไปจัดทัวร์คอนเสิร์ทนั้นเป็นไปไม่ได้แล้ว เพราะพวกเขาทั้งสามไม่ได้เป็นนักร้องมืออาชีพแล้ว” อย่างไรก็ดีเธอก็ไม่ปฏิเสธอนาคตที่จะร่วมงานกุศลกิจกรรมสาธารณะประโยชน์ต่างๆ แน่นอน ในใจของแฟนคลับนั้นเสี่ยวหู่ตุ้ยยังเป็นหนึ่งอยู่ การที่จะมีงานร่วมกัน ก็เป็นสิ่งที่ดีมากแล้ว