ผู้เขียน หัวข้อ: 2008 25 Ans  (อ่าน 2991 ครั้ง)

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11999
  • ดูรายละเอียด
2008 25 Ans
« เมื่อ: กันยายน 25, 2010, 06:15:44 PM »
Sept. 2008, 25 Ans
ซูโหย่วเผิง


ปี 1988 เข้าสู่เสี่ยวหู่ตุ้ย ได้เข้าสู่วงการโดยภาพลักษณ์ที่ดี ได้พัฒนาก้าวหน้าทั้ง หนัง ละคร เพลง ยี่สิบปีมานี้นั้นอัลบั้มที่ได้ออกไปนั้นมากกว่าสามสิบอัลบั้ม ยังมีละครที่ดังสามสิบกว่าเรื่องกับหนังที่ยอดเยี่ยมอีกสิบกว่าเรื่อง ละครหลักที่สำคัญ (องค์หญิงกำมะลอ/องค์ชายห้า, ซื่ออู่อาเกอ/ซื่อหลาง, เจ๋ใต้ซวงเจียว ,ฮัวอู๋เช/ฮวยบ่อข่วย, ฉิงเซินเซิน อี๋หมงหมง/ตู้เฟย, อีเทียนถูหลงจี้ แสดงเป็น จางอู่จี้, เรื่องฉิงติ้งอ้ายฉิงไห่ แสดงเป็น ลู่เอินฉี, ) วันเกิด 11 กันยายน สถานที่เกิด ไทเป

นักโหราศาสตร์ ไข่ตี่อา

เป็นผู้เชี่ยวชาญสำนักข่วงซินลั้น ศึกษา เรื่องดาราศาสตร์โบราณกับดาราศาสตร์สมัย ได้มีการติดต่อค้นคว้าแลกเปลี่ยนศึกษากับนักค้นคว้าที่มหาลัยลอนดอน มุ่งมั่นในการศึกษาเรื่องโหร และได้เผยแพร่ไปทั่วเกี่ยวกับเรื่องของโหราศาสตร์ เชี่ยวชาญในดาราศาสตร์ จิตวิทยา เป็นต้น ได้มีการดำเนินการในหลายรูปแบบ การวิเคาะห์บุคลิกนิสัยคน

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11999
  • ดูรายละเอียด
Re: Sept. 2008, 25 Ans
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 25, 2010, 06:20:51 PM »

ผู้ชายราศีกันย์

เชิญเข้าสู่ระเบียบชีวิตของผม ว่าเขาเป็นคนที่คัดเลือก ที่จริงเขาเอาใจใส่คนอื่นมากๆ ว่าเขาเป็นคนคิดเล็กคิดน้อย ที่จริงเขาเป็นคนรอบคอบ  ....ชายโสด สิ่งที่แสวงหาตลอดชีวิตคือระเบียบของชีวิต กับในใจที่ใสสะอาดอย่างเขา

ซูโหย่วเผิงคุยถึงราศี

ไข่ตี้อา>> ประเมินผู้ชายราศีกันย์อย่างไร?

ซูโหย่วเผิง >>  ดูราศีในไต้หวันนั้นนิยมมาก ตอนเด็กนั้นผมก็ได้มีโอกาสไปศึกษา ก็มีความรู้พื้นๆเกี่ยวกับสิบสองราศีเหมือนกัน หน้าตาของผู้ชายราศีกันย์นั้นเหมือนดังเป็นที่เด่นชัดส่วนหนึ่งของราศี ถ้าพูดกับราศีอื่นแล้วละก็ ชายโสดนั้นเป็นผู้ที่มีความละเอียดอ่อนกว่า ประณีตกว่า มีความคิดดีสวยงาม ยังพิถีพิถันกับตัวเอง ไม่เพียงแต่เป็นร่างกายเท่านั้น รวมทั้งสปิริตกับศีลธรรมด้วย นอกจากนี้ วินัยกฏเกณฑ์ของงานชิ้นแรกนั้นดีกว่า ทำงานอะไรล้วนมีการบรรลุ

ไข่ตี้อา>> ราศีที่ออกมาเป็นอย่างนี้ จะชอบผู้หญิงแบบไหน?

ซูโหย่วเผิง >> ส่วนตัวแล้ว ผู้หญิงที่ชายราศีกันย์รักนั้นไม่สวยก็ยังได้ แต่จะต้องอ่อนหวาน และไม่จำเป็นต้องเก่งทั้งบู้บุ๋น (ความรู้และความสามารถ) แต่จะต้องมีความรู้ประดับอยู่ มีไหวพริบดี แม้จะไม่อ่อนโยนมากๆก็ไม่เป็นไร แม้จะเป็นคนที่ไม่ค่อยเอาใจเก่งแต่ก็ขอให้ใส่ใจหน่อย แต่หากโมโห หน้าขมวด ประจำอะไรอย่างนี้เป็นต้นแล้ว ก็คงจะรับไม่ได้เหมือนกัน

ไข่ตี้อา >>  ปกติชอบอะไรพิเศษบ้าง?

ซูโหย่วเผิง >>  จะเปรียบกับราศีอื่น ชายราศีกันย์นั้นมักจะมีท่าทีระมัดระวังในการทำสิ่งที่ตนชอบ เช่น แต่เล็กจนโตผมเป็นคนที่ชอบท่องเที่ยว ก่อนออกจากบ้านนั้นจะมีการเตรียมตัวที่ดีมาก แม้กระทั่งเอาแผนที่ชื่อสถานที่มาเซฟไว้ในสมอง จะมีความตื่นตัวเสมอ ระวังเสมอ ไปต่างแดนดีกว่าการเดินไปห้องครัวตัวเอง แม้ว่าจะไปท่องเที่ยว เมื่อมีคนถามทางก็จะมีน้ำใจในการหาคำตอบให้เขา พร้อมที่จะนำทางให้กับคนถาม บางครั้งก็มีเป้าหมายที่ไม่ได้คาดการไว้ก็มีบ้าง

ไข่ตี้อา >> ปกติใช้รูปแบบใดในการคบกับคนรัก?

ซูโหย่วเผิง >> ตอนเด็กก็มีความคิดในการเขียนกลอนรัก แต่ก็ไม่เคยเขียนสำเร็จ ตอนนี้กลับใช้กิริยาบทปกติทั่วไปในการแสดงออก แต่ว่า มีหญิงชายที่สำรวมเกินไปจะพลาดการแสดงออกอย่างนี้ไป ท่าทางการแสดงความรักนั้นมันก็ปรับเปลี่ยนไปตามสมัย ไหลไปตามเวลา ความรักนั้นค่อยๆทย่อยสะสม ทั้งเจตนาหรือไม่ก็ดังสายน้ำที่ไหล สุดท้ายรวมกันที่ทะเลรัก หากจะมีรักที่จริงใจ ต้องก้าวอย่างมั่นคงและมั่นใจ

ไข่ตี่อา >> ล้วงความลับ

ราศีที่เจ็ดของซูโหย่วเผิงนั้นถูก ราศีสิงห์ ราศีกันย์ ราศีตุล  ทั้งสามยึดครอง เพื่อนร่วมงานที่ทำงานกับเขาย่อมรู้ว่านิสัยของเขานั้นเป็นคนเอาจริงเอาจัง เรื่องนี้ต้องลงมือทำเอง จะต้องทำให้ได้ดังที่ตัวเองวางไว้ถึงจะพัก

ฉะนั้นยี่สิบกว่าปีที่เข้าสู่วงการนั้นมีผลงานดีมากมาย  ธาตุดินนั้นได้รับผลกระทบทางลบจากราศีกรกฏา ฉะนั้นจะต้องระวังในเรื่องความรักเป็นพิเศษ สำหรับการที่จะแสดงออกถึงความในใจนั้นมักจะชอบรอก่อนแล้วค่อยทำ ธาตุไฟนั้นตกอยู่กับราศีพฤษภ สำหรับซูโหย่วเผิงที่ไม่มีเหล่ห์นั้น มักจะทำร้ายคนอื่นด้วยปากอย่างง่ายๆ แต่ยังดีที่มีเดือนและธาตุดินมาประกอบด้วย ในอีกแง่หนึ่งนั้นสามารถที่จะเป็นสิ่งที่ทำให้คนอื่นมีความรู้สึกดีต่อเขา การคบหาคนอื่นนั้นยิ่งทำให้คนอื่นรู้สึกกันเองมากขึ้น


Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11999
  • ดูรายละเอียด
Re: Sept. 2008, 25 Ans
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กันยายน 25, 2010, 06:23:32 PM »

ไข่ตี่อา >>  ราศีกันย์จะรู้สึกไม่มีความปลอดภัยบ่อยๆหรือเปล่า? ลดความรู้สึกนี้อย่างไร?

ซูโหย่วเผิง >> เมื่อนอนไม่อิ่มแล้วนั้น แน่นอนจะส่งผลต่อภาวะของอารมณ์ ขณะที่มีความกดดันหรือความเครียดนั้นปกติแล้วจะไม่มีอารมณ์โกรธโมโห ก็หน้าบูดหน้าเบี้ยว สิ่งรอบข้างสวนมาคือราศีกันย์ก็จะปิดโทรศัพท์ จะนอนอย่างไม่รู้ฟ้าถล่มดินทลายอย่างนั้นประมาณสองสามวันก็จะฟื้นคืนพลังเอง ขณะที่อารมณ์ไม่ดีสุดๆนั้น ผมชอบที่จะจัดของในบ้าน ตอนเด็กผมจะชอบจัดแยกของของผมให้เป็นระเบียบสัดส่วน และตอนนี้คนรอบข้างสังเกตุเห็นผมไม่พูดไม่จานั้น หมกมุ่นกับการจัดเก็บของนั้นก็จะรู้ว่าผมกำลังอาราณ์ไม่ดี คุณเคยเห็นชายราศีกันย์ตื่นแต่ตีสามมาทำกับข้าวไหม? เขามักจะเอากับข้าวที่ทำเสร็จร้อนๆนั้นเข้าตู้เย็นแล้วไปนอนต่อ


ไข่ตี่อา >>   ดวงของการระลึกครบรอบยี่สิบปีนั้น ลองคุยถึงความสัมพันธ์ระหว่างราศีพฤษจิอย่างอู่ฉีหลงกับราศีพฤษภอย่างเฉินจื่อเผิงว่าเป็นอย่างไร?

ซูโหย่วเผิง >>  อู่ฉีหลงเป็นพี่ใหญ่ของวง ความสามารถในการบริหารนั้นยอดเยี่ยมมาก ตอนนี้เป็นทั้งอาเสี่ยทั้งเปิดร้านอาหาร ธุรกิจนั้นรุ่งโรจน์อย่างมีสีมีสัน ในสามคนนั้นเฉินจื้อเผิงเป็นที่ติดบ้านที่สุด (อาลัยอาวรณ์ถึงบ้าน) มักจะมีสร้างความโรแมนติกเล็กๆน้อยๆแก่ชีวิต เช่น ขณะที่อยู่บ้านคนเดียวนั้น ก็มักจะจุดเทียนในบ้าน ยิ่งกว่านั้นยังทำอาหารที่อร่อยที่ตนเองชอบให้แก่ตัวเอง เป็นคนที่หาความสุขให้ชีวิตเก่งมาก หากมาเปรียบเทียบกันแล้ว ผมเป็นคนที่ชอบมีชีวิตที่อิสระ บางครั้งในด้านบริหารเงิน บริหารครอบครัวนั้นผมสู้พวกเขาสองคนไม่ได้ แต่ผมรู้สึกว่า สามราศีนี้ต่างมีสิ่งดีที่ไม่เหมือนกัน ราศีพฤษจิกับราศีพฤษภนั้นจะเป็นพวกชอบชื่นชมซึ่งกันและกัน เกิดมาเพื่อนเป็นสหาย ราศีพฤษภกับราศีกันย์นั้นจะมีความคิดความอ่านที่ไปกันได้ แต่ราศีพฤษจิกับราศีกันย์นั้นจะมีความสมเหตุสมผลที่เหมือนกัน มีความรักใคร่สนิทสนมกัน ถูกทำนองคลองธรรมด้วยกัน

ไข่ตี่อา >>  ตามที่ทราบว่าราศีกันย์นั้นจะเป็นโรคกลัดกลุ้มได้ง่าย นี่เป็นเพราะเป็นคนที่มีความคาดหวังสูงเกินไปหรือเปล่า?

ซูโหย่วเผิง >>  มีโซฟาประเภทหนึ่งเรียกว่าคนที่ไม่รักในศักดิ์ศรี ภายนอกนั้นมีลักษณะที่นุ่มนวล แต่ข้างในนั้นเต็มไปด้วยทราย ไม่ว่าคุณจะนั่งอย่างไรก็จะรู้สึกได้ถึงสบายทั้งตัว ผมคิดว่าความสมบูรณ์แบบนั้นตามหาจนถึงจุดจบนั้น ก็คือต้องเรียนรู้ในการปรับตัวให้เข้ากับสรรพสิ่งทุกอย่าง ใช้รูปแบบที่ธรรมชาติที่สุดนั้นมาแสดงถึงความต่างของตัวเอง พูดแบบเปิดอก การซื่อต่อราศีต่างๆนั้นเป็นจุดสูงสุดของราศีกันย์ ผมตอนนี้ก็เป็นอย่างนี้ ผมกับคุณแม่ก็เป็นคนราศีกันย์ คนประเภทนี้อย่างเรานั้นไม่ชอบในการความตื่นเต้น การที่จะยึดถือพวกธรรมเนียมจารีตนั้นเหมาะสำหรับประเภทเรามากกว่า ท่านมักจะต้อนรับที่ผมกลับบ้านด้วยการจัดทำบ้านให้สะอาด

ไข่ตี่อา >> ล้วงความลับ

ราศีกันย์เป็นราศีที่ทำงานอย่างมีระเบียบ ราศีมีน นั้นตรงข้ามกันไร้ความระเบียบ แต่ราศีกุมภ์นั้นเป็นราศีที่ชอบทำให้ระบบงานเสีย อิน หยาง ของซูโหย่วเผิงนั้นเป็นราศียึดความจริงจัง หลงๆลืมๆ แต่เขากลับไม่ได้ดำเนินตามดวงที่ทำนายไว้ เขาเคยเป็นตัวอย่างของวัยรุ่น แต่โดยเหตุการหยุดการเรียนของเขานั้นกลับถูกติเตียนเป็นภาพลบ เมื่อผ่านการชำระของราศีมีนแล้ว ทุกคนก็ได้เห็นถึงสิ่งที่เขาทำ คือเขาได้เปลี่ยนไปเป็นสุภาพบุรุษ ภาพลักษณ์ดังแสงตะวัน รอยยิ้มนั้นสดใส ซูโหย่วเผิงนั้นยังซื่อสัตย์ชัดเจนเหมือนเดิม เขาได้ถ่ายถอดสปิรีตของตัวเองให้กับทุกคนที่ชื่นชอบในตัวเขา ราศีมิถุนที่แทนครอบครัว กับราศีกันย์ที่แทนความเป็นเพื่อนนั้นล้วนเป็นตัวเอง ฉะนั้นสร้างครอบครัวที่เต็มไปด้วยความรักและความอบอุ่นนั้นถึงจะเป็นสิ่งที่เขาได้รับความมั่นคงของชีวิต

การวิเคาะห์ราศี

โลกในใจของซูโหย่วเผิงนั้นสมบูรณ์มาก สับสนแต่เต็มไปด้วยการเปลี่ยนแปลง ดวงอาทิตย์กับธาตุน้ำนั้นตกลงที่ราศีกันย์ สื่อถึงนิสัยที่เป็นพลเมืองดี แต่ว่าความเฮงของราศีกุมภ์นั้นได้นำความเปลี่ยนแปลงมาให้ ไม่ชอบการบังคับ ชอบคิดเองทำเอง จะทำให้ชีวิตของซูโหย่วเผิงนั้นหลังจากที่ได้มีการตัดสินใจเลือกครั้งสำคัญแล้วนั้น จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ใหญ่ในเรื่องการแสดง ราศี...อยู่กลางท้องฟ้า เมื่อดวงจันทร์อยู่ในองศาที่ เก้าสิบ ได้กระตุ้นพรสวรรค์ในการแสดงของเขา ความรุ่งโรจน์ก็จะตามมาอย่างธรรมชาติ ราศีพฤษภกับราศีตุลทั้งสองตกที่ราศี.. ได้สำแดงถึงสุขภาพที่แข็งแรงของเขากับงานแสดงที่มีเกรดยอดเยี่ยม ด้วยดวงจันทร์กับธาตุดินอยุ่องศาที่หนึ่งร้อย สำแดงให้เห็นถึงเขามีความตั้งใจความหวังใจในเรื่องของความรักมาก มีความรับผิดชอบนั้นสูง ทั้งธาตุไฟนั้นไม่เพียงแต่จะเพิ่มเสน่ห์ให้กับเขาแล้ว ในเรื่องความรักนั้นจะเห็นถึงความเป็นผู้ชายของเขา

วิจารณ์ราศีกันย์

ราศีกันย์เป็นราศีที่หกของสิบสองราศี กับราศีถุนเป็นธาตุน้ำเป็นพวกรักษากฏและเป็นตัวของตัวเอง เป็นพวกที่รอบคอบละเอียดทั้งชอบคิดชอบศึกษา เป็นพวกเงียบแต่แสวงหาความเพรอร์เฟรก ให้ความสำคัญกับหลักการเหตุผล เป็นแบบที่มีประสิทธิภาพ ในสมองของพวกเขาดังคอมพิวเตอร์ ทำงานอย่างมีระบบระเบียบ ความรัก มิตรภาพ ความสัมพันธ์แบบญาติ การศึกษา การเงิน เงื่อนไขทั้งหมดนั้นจะถูกจัดอย่างมีระบบระเบียบ ดำเนินไปอย่างมีระเบียบ พวกเขาทุกคนล้วนเหมือนอาจารย์โรงเรียน เคร่งในวินัยและระเบียบในการคบคน

เคล็บลับการคบกับชายราศีกันย์

อย่างให้ชายราศีกันย์เห็นรอยสกปรก

มุมมองของชายราศีกันย์นั้น สภาพนั้นดีที่สุดให้เป็นระเบียบ ของต่างๆนั้นดีที่สุดต้องให้สะอาด คนนั้นให้ดีต้องซื่อบริสุทธิ์ สปิริตนั้นดีที่สุดต้องดีเสมอต้นเสมอปลาย แต่ในด้านความรักนั้น คุณสามารถเป็นคนที่เคยมีภรรยาแล้ว แต่อย่างสับสนวุ่นวายเกินไป

เข้าใจถึงความคิดความเคยชินของชายราศีกันย์

เติบโตตามวัยนั้น ชายราศีกันย์ทุกคนล้วนจะมีนิสัยที่ชอบคิด พวกเขานั้นจะยึดศีลธรรมทางสังคม ใช้ความคิดที่สมเหตุสมผล มั่นใจ ไม่มีดีที่สุด มีเพียงดีกว่า

อย่าโรแมนติกกับชายราศีกันย์

ชายราศีกันย์นั้นจะดำเนินชีวิตอย่างมีสติปัญญาตลอด เหตุผลในหัวสมองของพวกเขานั้นคือ เพราะมีเอ ฉะนั้นจึงมีบีออกมา ถ้าเปรียบกับความรักนั้น การพูดหลักการเหตุผลเป็นสิ่งที่พวกเขาชอบมากกว่า

จะต้องจำคำสัญญาที่มีต่อชายราศีกันย์ไว้ให้ดี

ชายราศีกันย์นั้นเรียกร้องตัวเองคือ “พูดแล้วต้องทำ ทำแล้วต้องมีผล” หากว่าคุณเป็นคนรักของพวกเขา นี่จะเป็นหลัการที่คุณจะต้องยึดรักษากับเขา

หากว่าคุณเจอชายราศีกันย์ที่เกิดช่วง 24.8-2.9

ราศีกันย์ที่มุ่งมานะ คนราศีกันย์ที่เกิดในช่วงนี้นั้นเขาจะจัดระเบียบของชีวิตอย่างระเอียดมาก พวกเขาที่มีการจัดระเบียบที่เคร่งนั้นจะเสียตรงที่เข้าใจคนอื่นกับช่วยเหลือคนอื่น มักจะทำอย่างเคร่งเคร่งขรึมขรึมเพื่อจะให้งานออกมาดีที่สุด น่าเสียดายที่เหตุเพราะถูกเรื่องภายนอกรบกวนแล้วทำให้พวกเขามีอารมณ์ที่ไม่มั่นคง ก่อให้เกินความเครียด

เมื่อคุณเจอชายราศีกันย์ที่เกิดช่วง 3.9-12.9

เป็นราศีกันย์ที่มีความรับผิดชอบ ราศีกันย์ในช่วงนี้มักจะให้ความสำคัญในเรื่องจริยธรรมศีลธรรม มักจะสำรวจจุดดีของตัวเองอยู่เสมอ พวกเขามีสิติสัมปัชัญญะมาก การตัดสินใจทุกอย่างนั้นพวกเขาได้คิดแล้วคิดอีก ขณะเดียวกันก็ฟื้นฝอยหาตะเข็บ มักจะมีเรื่องทางวาจา เป็นพวก “ปากร้ายใจดี” ควาามจริงแล้ว พวกเขาที่เหมือนแข็งนั้นก็มีใจดังทูตสวรรค์เหมือนกัน

เมื่อคุณเจอราศีกันย์ที่เกิดช่วง 13.9-23.9

เป็นราศีกันย์ที่มีสิติสัมปะชัญญะ ราศีกันย์ในช่วงนี้มักจะแตกต่างจากคนอื่น ปกติแล้วจะมีความคาดหวังต่อตัวเองสูง ซื่อตรง เกลียดพวกผักชีโรยหน้าหรือพวกแสแสร้ง การไวต่อความรุ้สึกนั้นเป็นกุญแจแห่งความสำเร็จของพวกเขา*** จบสัมภาษณ์ ***

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11999
  • ดูรายละเอียด
Re: Sept. 2008, 25 Ans
« ตอบกลับ #3 เมื่อ: กันยายน 25, 2010, 06:26:50 PM »
Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11999
  • ดูรายละเอียด
Re: Sept. 2008, 25 Ans
« ตอบกลับ #4 เมื่อ: กันยายน 25, 2010, 06:27:48 PM »Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11999
  • ดูรายละเอียด
Re: 2008 25 Ans
« ตอบกลับ #5 เมื่อ: ธันวาคม 20, 2016, 12:49:10 PM »


Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 11999
  • ดูรายละเอียด
Re: 2008 25 Ans
« ตอบกลับ #6 เมื่อ: ธันวาคม 20, 2016, 12:53:38 PM »