ผู้เขียน หัวข้อ: [2015-09-28] ซูโหย่วเผิงเตรียมผลงานชิ้นใหม่ ผลงานจากปลายปากกา Keigo Higashino  (อ่าน 1124 ครั้ง)

Alec Love Me

  • Administrator
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 11073
    • ดูรายละเอียด

ซูโหย่วเผิงเตรียมผลงานชิ้นใหม่ ผลงานจากปลายปากกา Keigo Higashino เรื่อง“Byakuyako白夜行 ไป๋เย่สิง)
 
苏有朋在《左耳》片场 ซูโหย่วเผิงที่กองถ่าย “โจ่วเอ่อ”

   ฝ่ายภาพยนตร์ของ 1905 อ้างอิงข้อมูลจากเพื่อนชาวเหว่ยป๋อ ซูโหย่วเผิงกำลังเตรียมงานสร้างผลงานการกำกับภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ซึ่งจะนำผลงานจากปลายปากกาของนักเขียนนิยายแนวลึกลับชาวญี่ปุ่น เคอิโกะ ฮิกาชิโน (Keigo Higashino) เรื่อง Byakuyako (白夜行 ไป๋เย่สิง – ค่ำคืนสีขาว ) เขาบอกว่าตนทำเพียงเบื้องหลังเท่านั้น ไม่ได้ร่วมแสดงด้วย และภาพยนตร์เรื่องนี้จะมีนักแสดงมากฝีมือที่ค่อนข้างมีชื่อเสียงมาร่วมด้วย   

    สำหรับผลงานเรื่อง เรื่อง Byakuyako (白夜行 ไป๋เย่สิง) ของ ญี่ปุ่น เคอิโกะ ฮิกาชิโน (Keigo Higashino) นั้น เป็นการตีแผ่เรื่องราวของนักเรียนคู่หนึ่งที่มีความสนิทสนมกันแบบไม่ธรรมดา ในปี 1973 ได้มีการพบศพของชายคนหนึ่งในตึกร้างแห่งหนึ่งในโอซาก้า หลังจากนั้น 19 ปี หญิงสาวผู้ต้องสงสัย ยูกิโฮ (雪穗- เสว่ซุ่ย) และชายผู้เป็นเหยื่อ คิริฮาระ เรียวจิ (桐原亮司) มีชีวิตที่ไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป คนหนึ่งมีชีวิตโลดแล่นในสังคมชั้นสูง อีกหนึ่งกลับดำเนินชีวิตในสังคมชั้นล่าง แต่คนที่อยู่ข้างกายของพวกเขา กลับตายไปอย่างมีเงื่อนงำคนแล้วคนเล่า ตำรวจใช้เวลากว่า 19 ปีอย่างลำบากลำบนในการหาเบาะแส และก็พบกับความจริงในที่สุด หลังจากหนังสือเรื่องนี้ออกวางจำหน่าย ก็ได้รับการต้อนรับเป็นอย่างยิ่ง ทำให้ เคอิโกะ ฮิกาชิโน กลายเป็นนักเขียนระดับปรมาจารย์ไปเลยทันที
 
日剧《白夜行》中的绫濑遥 อายาเสะ ฮารุกะ จากละคร Byakuyako (白夜行 ไป๋เย่สิง) ของญี่ปุ่น
 
电影《白夜行》中的崛北真希 โฮริกิตะ มากิ จากภาพยนตร์เรื่อง Byakuyako

นิยายเรื่องนี้ได้ถูกนำมาทำเป็นบทละครและภาพยนตร์หลายครั้ง ปี 2006 ละครที่ยามาดะ ทาคายูกิ และอายาเสะ ฮารุกะ ได้รับรางวัลผลงานที่โดดเด่นที่สุด และรางวัลนักแสดงนำชาย-หญิง ยอดเยี่ยม ซึ่งได้รับการยอมรับมาถึงทุกวันนี้ว่าเป็นผลงานที่นำมาถ่ายทำที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด ปี 2009 Byakuyako เวอร์ชั่นเกาหลี ถูกนำมาเข้าฉาย แสดงนำโดย ฮันซุกคยู และซนเยจิน ปี 2010 ได้ถูกทำเป็นภาพยนตร์โดยผู้กำกับชาวญี่ปุ่น โยชิฮิโระ ฟุคุกาวะ แสดงนำโดยเคนโก โคระ และโฮริกิตะ มากิ อย่างไรก็ตาม หลังจากที่ภาพยนตร์เวอร์ชั่นเกาหลีและญี่ปุ่นเข้าฉาย ก็ได้รับความไม่พอใจจากแฟนหนังสืออย่างมาก

  ถึงแม้ว่าตอนนี้ซูโหย่วเผิงยังไม่ได้เผยรายชื่อนักแสดงออกมาอย่างเป็นทางการ แต่ถ้าดูจากโจ่วเอ่อผลงานชิ้นที่หนึ่งของเขาแล้ว มีความเป็นไปได้ค่อนข้างมากในการเลือกนักแสดงวัยรุ่นที่กำลังโด่งดังอยู่มารับบทที่สำคัญ แต่ถ้ามองจากเนื้อหาของนิยายและผลงานก่อนๆแล้วนั้น การตีความสำหรับตัวละครหลักทั้งสองของเรื่องนี้นับว่ายากมาก ว่าจะสามารถเลือกนักแสดงที่เข้ากับบทได้หรือไม่ นี่เป็นการท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ของซูโหย่วเผิงเลยทีเดียว