ผู้เขียน หัวข้อ: 2015 "The Left Ear" 左耳  (อ่าน 52234 ครั้ง)

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด
2015年04月30日10:06  《左耳》片场问题不断 苏有朋绝不妥协
http://ent.sina.com.cn/m/c/2015-04-30/doc-icczmvup0692923.shtml

"โจ่วเอ่อ" มีปัญหาอย่างต่อเนื่อง ซูโหย่วเผิงไม่ยอมแพ้เด็ดขาด

30 เมษายน 2015 10:06 น.

สำนักข่าวซินหลางรายงานว่า "โจ่วเอ่อ" ผลงานภายใต้การกำกับครั้งแรกของซูโหย่วเผิง ควบคุมการผลิตโดยหวงจื้อหมิง (黄志明) บทโดยเหราเสว่ม่าน (饶雪漫) นำแสดงโดยโอวหาว (欧豪) หยางหยาง (杨洋) หูเซี่ย (胡夏) ต้วนป๋อเหวิน (段博文) เฉินตูหลิง (陈都灵) หม่าซือฉุน (马思纯) กวนเสี่ยถง (关晓彤) ตั้งแต่เข้าฉายวันที่ 24 เมษายน แค่ 3 วันหลังจากนั้นก็ทำยอดขายมาเป็นอันดับหนึ่ง ท่ามกลางความปีติยินดี ซูโหย่วเผิงเผยว่า หลังจากที่ผ่านอุปสรรคมากมาย และตนก็ไม่ยอมแพ้ จึงทำให้มีภาพยนตร์ที่ประสบความสำเร็จเช่นนี้ออกมา

"โจ่วเอ่อ" มีปัญหาอย่างต่อเนื่อง ซูโหย่วเผิงคือเครื่องแก้ปัญหา

สำหรับการเป็นผู้กำกับครั้งแรกนั้น ซูโหย่วเผิงกล่าวว่า เป็นช่วงชีวิตที่ดีที่สุด เป็นช่วงที่เขามีความสุขที่สุดตั้งแต่เข้าวงการมา ในหัวจินตนาการไว้อย่างดี แต่ในความเป็นจริงแล้ว เวลาถ่ายทำ ก็มีปัญหาต่างๆเข้ามาตั้งแต่ต้นจนจบ ทั้งปัญหาเรื่องสถานที่ ปัญหาสภาพอากาศ เป็นต้น ซูโหย่วเผิงได้กล่าวอีกว่า ถ้าในกองถ่ายแล้ว เขาก็คือ "เครื่องแก้ปัญหา"

สำหรับผู้ที่ดูภาพยนตร์แล้ว คงจะประทับใจกับฉากที่จางหยาง (张漾) และ ปาลา (吧啦) ใช้เป็นที่สำหรับการนัดหมายของพวกเขา ซูโหย่วเผิงบอกอย่างหนักแน่นว่า ต้องเป็นที่ที่มีความบ้าคลั่ง ก็เลยเลือกทะเล ช่างเป็นความคิดที่กล้าหาญและเด็ดเดี่ยวมาก แต่ในความเป็นจริงแล้วกลับลำบากเป็นอย่างมาก พอถ่ายทำออกมาแล้วปรากฎว่ามืดมาก ซูโหย่วเผิงกล่าวว่า น้ำขึ้นน้ำลงทำให้เกิดความยุ่งยากเป็นอย่างมาก มันพัดเอาหินโสโครกขึ้นมาด้วย เราต้องไปถ่ายทำตรงกลางๆถึงจะได้ ซึ่งระดับน้ำที่ดีที่สุดคือไม่ลึกหรือตื้นจนเกินไป และพวกเราต้องการฉากตอนมืด ภายใน 12 ชั่วโมง จะมีระดับน้ำแบบนี้อยู่แค่ 2 ครั้ง แต่ละครั้งพวกเรามีเวลาเพียง 30 นาที มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นทุกวัน ช่างเป็นอะไรที่ท้าทายความสามารถในการแก้ปัญหาของผมจริงๆ

"โจ่วเอ่อ" ใช้ดาวเทียมในการหาสถานที่ เพื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ซูโหย่วเผิงไม่ยอมแพ้

ผู้กำกับ เรียกได้ว่าเป็น "ผู้รับผิดชอบในการผสมผสานศาสตร์และศิลป์ไว้ด้วยกันอย่างลงตัว" ซูโหย่วเผิงเข้าใจคำนี้อย่างสุดซึ้ง หลังจากต้องเผชิญกับการตัดสินใจทุกวัน และต้องตัดสินใจอย่างรอบคอบในทุกเรื่อง

ในภาพยนตร์จะมีฉากฉากหนึ่งเป็นอุบัติเหตุรถชน ถ้าตามเนื้อเรื่องจริงๆแล้ว ต้องเกิดขึ้นกลางสี่แยก ซึ่งมันอันตรายมาก ทีมงานหวังว่าซูโหย่วเผิงจะประนีประนอมใช้ทางแยกเล็กๆแทน ซูโหย่วเผิงกล่าวว่า ผมในตอนนั้น รู้สึกว่าไม่อยากหลอกตัวเองและคนดู ก็เลยบ้าถึงขั้นใช้ดาวเทียมในการหาสถานที่ และในที่สุด ก็พบสี่แยกที่ผมต้องการ เมื่อถามเกี่ยวกับความไม่ยอมแพ้แม้จะเจออุปสรรคของเขา ซูโหย่วเผิงกล่าวว่า ผู้รู้อย่างชัดเจนว่าแต่ละฉากต้องการจะสื่ออะไร ขอแค่ไม่ถึงทางตันก็โอเคแล้วสำหรับผม แต่ว่าในบางเรื่องผมก็มีจุดยืนของผม ไม่สามารถประนีประนอมได้

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด
2015.5.1

"โจ่วเอ่อ" ผลงานการกำกับครั้งแรกของซูโหย่วเผิง เข้าฉายภายในประเทศวันที่ 24 เมษายน หลังจากนั้นไม่กี่วัน ก็ใกล้จะเอาชนะ Fast7 ได้อย่างน่าปประหลาดใจ เช้าวันนี้เวลาศูนย์นาฬิกา นับยอดรวมได้กว่า 300 ล้านหยวน คาดว่าหลังจากช่วงหยุดยาววันแรงงานจะสามารถทำยอดทะลุเกิน 400 ล้านหยวน และไปถึง 500 ล้านหยวน


"โจ่วเอ่อ" เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของนักเรียนมัธยมปลายและนักศึกษามหาลัยกลุ่มหนึ่ง ซึ่งก็เป็นตามแบบฉบับทั่วไปของภาพยนต์แนววัยรุ่น ก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์แนววัยรุ่นเรื่อง จนกว่าวัยรุ่นของพวกเราจะสิ้นสุด (致我们终将逝去的青春) เพื่อนร่วมโต๊ะ (同桌的妳) ปีที่รีบเร่ง (匆匆那年) ฯลฯ ไม่ได้ขายดีอะไรมากมาย "โจ่วเอ่อ" นับว่าเป็นความมหัศจรรย์จริงๆ

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด
2015.4.30 NEWS UPDATE

"โจ่วเอ่อ" เข้าฉาย 6 วัน ยอดขาย 290 ล้าน เป็นความสำเร็จในการเป็นผู้กำกับครั้งแรกของซูโหย่วเผิง

จากภาพแสดงให้เห็นว่า หูเซี่ย ที่แสดงภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่ พร้อมด้วยคนอื่นๆ กำลังเดินบนพรมแดง หลี่ชิง (李卿) ภาพ สำนักข่าวกลาง รายงาน

วีดีโอ: ซูโหย่วเผิงนำภาพยนตร์เกี่ยวกับความรัก "โจ่วเอ่อ" เดินสายโปรโมทที่เซี่ยงไฮ้ ที่มา: สำนักข่าวจีน
สำนักข่าวกลาง ผู้สื่อข่าว หลี่น่า (李娜) วันที่ 30 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตั้งแต่ภาพยนตร์โจ่วเอ่อ เข้าฉายในวันที่ 24 เมษายนเป็นต้นมา จนถึงตอนนี้ มีรายได้รวมกว่า 300 ล้านหยวน ซึ่งเป็นความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของผู้กำกับไอดอลรุ่นเก๋าอย่างซูโหย่วเผิง

วันที่ 30 เมษายน ผู้กำกับซูโหย่วเผิง ได้นำภาพยนตร์โจ่วเอ่อ และนักแสดง เช่น หูเซี่ย (胡夏) หม่าซือฉุน (马思纯) มาโปรโมทภาพยนตร์ที่ซานซี ภายในงาน บนเวที พิธีกรกล่าวว่า วันที่ 30 เมษายน เวลา 16 นาฬิกา ภาพยนตร์โจ่วเอ่อมียอดขายกว่า 290 ล้านหยวน เขาเชื่อว่าหลังจากเที่ยงคืน จะต้องทะลุ 300 ล้านแน่นอน

ในปีที่ผ่านมา นักเขียนและนักแสดงจำนวนไม่น้อยเลย ที่ประสบความสำเร็จจากการผันตัวมาเป็นผู้กำกับเช่น เรื่อง จื้อชิงชุน (致青春) ของจ้าวเวย (赵薇) 7 วัน ทำรายได้ 350 ล้าน เสี่ยวสือไต้ (小时代) ของกัวจิ้งหมิง (郭敬明) 3 วัน ทำรายได้ 200 ล้าน Lost in Thailand (泰囧) ของสวีเจิง (徐峥) ทำรายได้สูงที่สุดอยู่ที่พันกว่าล้าน นำหน้าผู้กำกับใหญ่อย่างจางอี้โหมว (张艺谋) และเฉินข่ายเกอ (陈凯歌) ไปอย่างสบาย
ก่อนหน้านี้ ผู้กำกับชื่อดังท่านหนึ่งได้กล่าวว่า ปัจจุบันภาพยนตร์ที่ดีไม่แน่ว่าจะมียอดขายที่ดี ภาพยนตร์ไม่ดีก็ไม่แน่ว่าจะมียอดขายไม่ดี ซึ่งนี่เป็นการฝ่าฝืนเกณฑ์ของวงการภาพยนตร์ และก็ขัดต่อกฎเกณฑ์ของสังคมอีกด้วย เขามองว่า การที่ภาพยนตร์ไม่ดีสามารถทำยอดขายที่ดีได้ มันเป็นเรื่องธรรมดาไปแล้ว นั่นเป็นการแสดงถึงปัญหาในสังคมทุกวันนี้

วันนี้ เวลา 16:30 น. ทันทีที่ซูโหย่วเผิงได้มาปรากฎตัวที่งานโปรโมท บรรยากาศก็เปลี่ยนเป็นคึกคักทันที เขากล่าวว่า นี่เป็นครั้งแรกที่เขาเป็นผู้กำกับ ยิ่งไปกว่านั้นภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องใช้ฝีมือในการแสดงค่อนข้างสูง เหล่านักแสดงต่างก็ทุ่มเทอย่างสุดคัว สิ่งที่ทำให้เขาภาคภูมิใจก็คือ การที่ทุกคนได้รับผลตอบรับที่ดี

เป็นที่เข้าใจแล้วว่า ภาพยนตร์โจ่วเอ่อ ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายขายดีของเหราเสว่ม่าน (饶雪漫) ได้รับการตอบรับที่ดีมาก ภาพยนตร์ความรักของวัยรุ่นเรื่องนี้ จากความรักและความเกลียดชังของชายหญิง ก่อให้เกิดความโหดร้าย และเรื่องราวที่เกี่ยวพันกันต่อมา

ก่อนหน้านี้ ซูโหย่วเผิงเคยกล่าวว่า เขามองเห็นเงาของตัวเองในอดีตในภาพยนตร์เรื่องนี้ ตอนนั้น ชื่อ "ไกวไกวหู่ (乖乖虎)" เหมือนเป็นสัญลักษณ์หนึ่ง ที่ประทับอยู่ในใจคน ซึ่งมันผูกติดกับภาพตอนเป็นวันรุ่นของเขาไว้อีกด้วย จากนักเรียนดีเด่นกลายเป็นนักเรียนที่ต้องพักการเรียน แสดงละครทีวี แสดงภาพยนตร์ จากละครฟอร์มเล็กเป็นละครฟอร์มใหญ่ ผมได้รับการพัฒนามาโดยตลอด เช่นเดียวกับเสี่ยวเอ่อตัว (小耳朵) ที่คอยมองหาอิสระ และเสรีภาพอยู่ตลอด ผมก็จะไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ และจะค้นหาตัวเองต่อไป

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด
20 เมษายน 2015 พบกับภาพยนตร์โจ่วเอ่อ (左耳) ได้ ในรายการ ไคว่เปิ่น (快本)

สัปดาห์ที่ผ่ายมา รายการไคว่เล่อต้าเปิ่นอิ๋ง (快乐大本营) ของสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมหูหนาน ได้รับการจัดอันดับใหม่ สาเหตุเป็นเพราัว่านักแสดงหนุ่มสาวจากเรื่องโจ่วเอ่อ (左耳) ซึ่งเป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของซูโหย่วเผิง นำแสดงโดย เฉินตูหลิง (陈都灵) โอวหาว (欧豪) หม่าซือฉุน (马思纯) กวนเสี่ยวถ่ง (关晓彤) หูเซี่ย (胡夏) ทำให้รายการสัปดาห์นี้มีกระแสร้อนแรงมาก ในรายการ นอกจากจะแสดงไหวพริบของเหล่านักแสดงแล้ว เพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ (左耳) ขายดี เหล่านักแสดงยังกล้ารับการลงโทษที่จะทำให้เปียกไปทั้งตัว สามารถเรียกเสียงกรีดร้องจากผู้ชมได้อย่างต่อเนื่อง

"ห้องแสดงภาพถ่ายย้อนวัยหวาน" ความทรงจำที่ผ่านมา ผู้กำกับซูโหย่วเผิงและทีมงานเหมือน 17 อีกครั้ง

ผู้กำกับซูโหย่วเผิงได้แปลงร่างเป็นช่างกล้องของงาน แต่งตัวในธีมย้อนยุค แล้วร่วมระลึกถึงความหลังตอนอายุ 17 ปีไปด้วยกันกับทีมงาน ในงาน ผู้กำกับซูโหย่วเผิงแต่งกายด้วยชุดนักเรียน และร้องเพลงดังในอดีตอย่างเพลง อ่าวเผิงหูของคุณยาย (外婆的澎湖湾) สวนแอปเปิ้ลแห่งความสุข (青苹果乐园) และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้ผู้ชมในงานหวนคิดถึงความทรงจำในวัยรุ่น พิธีกรแซวผู้กำกับซูโหย่วเผิงว่า ถึงแม้จะเต้นแร้งเต้นกาขนาดนี้ แต่ก็ยังคงหล่อเหมือนตอนวัยรุ่นเลยนะ ซูโหย่วเผิงตอบด้วยคำตอบที่สามารถเรียกเสียงหัวเราะจากคนทั้งงานด้วยรอยยิ้มว่า พอเต้นเสร็จก็มีหอบแล้วล่ะ

ซูโหย่วเผิงแปลงร่างเป็นนางเอกในนวนิยายของฉงเหยา (琼瑶) รับการลงโทษที่ทำให้เปียกไปทั้งตัว เพื่อภาพยนตร์โจ่วเอ่อ ผู้กำกับซูโหย่วเผิงบอกอย่างตรงไปตรงมาว่าในกองถ่าย ตนเป็นคนที่เคร่งขรึมมาก ไม่พูดเล่นเลย สำหรับการเข้าร่วมรายการในครั้งนี้ เขาได้เปลี่ยนลุคจากปกติที่เคร่งขรึม มาเป็นคนที่ตั้งใจเล่นเกมอย่างสุดความสามารถ หม่ว่าจะเป็นเกมประลองปัญญาที่ต้องใช้สมอง หรือว่าเกมที่ต้องใช้กำลัง ล้วนแสดงออกถุงไหวพริบที่ดีเยี่ยมของเขา

ทีมงานภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ ตัดสินใจเลือกซูโหย่วเผิงที่มีความสามารถในการแสดงดีที่สุด มารับบทนางเอกในนวนิยายของฉงเหยา (琼瑶) ไม่เพียงแต่ต้องพูดไปทั้งน้ำตาแล้ว ยังถูกลงโทษโดยการบีบนิ้ว ในการผ่านด่านแต่ละครั้ง ซูโหย่วเผิงแสดงถึงสปิริทอันแรงกล้า บทที่ท่องอย่างคล่องแคล่วลื่นไหล ในขณะเล่นเกมยังหาโอกาสหยอกล้อทีมงานที่เลือกเขาอีกด้วย เป็นที่สนุกสนานอย่างยิ่ง ผู้ใช้อินเตอร์เน็ทบางคนบอกว่า ซูโหย่วเผิงเป็นคุณชายน้ำแข็งจริงๆด้วย แม้แต่เล่นเกมกับวัยรุ่นยุค 90 ยังไม่รู้สึกแปลกแยกดูกลมกลืนกันไปเลย ยังหล่อไม่เปลี่ยน

ในด่านถังน้ำด่านสุดท้าย ซูโหย่วเผิงยอมรับการลงโทษที่จะทำให้เปียกไปทั้งตัวอย่างเต็มใจ เพื่อหวังว่า ภาพยนตร์โจ่วเอ่อ จะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า สามารถเรียกเสียงกรีดร้องจากผู้ชมในห้องส่งได้อย่างต่อเนื่อง เหล่านักแสดงวัยรุ่นจากเรื่องยังทำให้รายการในสัปดาห์นี้มีกระแสที่ร้อนแรงอย่างมาก ทำให้สามารถขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งในชาร์ท กลิ่นอายของวัยรุ่นก็ยิ่งทำให้รายการน่าสนใจมากขึ้น

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด
2015.5.8

สำนักข่าบันเทิงเถิงซวิ่น(腾讯)รายงานว่า โจ่วเอ่อ ผลงานการกำกับครั้งแรกของผู้กำกับมือใหม่อย่างซูโหย่วเผิง ที่เข้าฉายได้ไม่ถึงครึ่งเดือน แต่กวาดรายได้ไปแล้วกว่า 400 ล้าน บอกได้ถึงกระแสที่ดีและแรงอย่างฉุดไม่อยู่ของภาพยนตร์เรื่องนี้ เมื่อเร็วๆมานี้ ซูโหย่วเผิงได้ล้างรูปเหมือนออกมาเซตหนึ่ง มีรูปหนึ่งที่เขาใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวธรรดาๆ แต่มองแล้วกลับไม่ขาดความมีชีวิตชีวา และถึงแม้ว่าจะสวมแจ๊คเก็ตธรรมดาๆ แต่ว่าด้วยแสงและเงา ทำให้ดวงตาอันทรงพลังของเขาน่าดึงดูดอย่างมาก บางรูปกำลังหลับตาทำสมาธิอยู่อย่างตั้งใจ เบื้องหลังภาพที่เต็มไปด้วยความมีชีวิตชีวาและความเฉลียวฉลาด กลับมีความสงบแฝงอยู่ด้วย

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด
2015.5.5 左耳 (2015) The Left Ear ที่เซี่ยเหมิน

วันนี้ตอนบ่าย (วันที่ 5) ผู้กำกับมือใหม่ซูโหย่วเผิง ได้พานักแสดงนำเช่น โอวหาว (欧豪)หม่าซือฉุน (马思纯) เฉินตูหลิง(陈都灵) ต้วนป๋อเหวิน(段博文) กวนเสี่ยวถง(关晓彤) มาโปรโมทภาพยนตร์โจ่วเอ่อที่เซี๊ยะเหมิน ซึ่งครั้งนี้จะเป็นที่สุดท้ายในการเดินสายโปรโมททั่วประเทศ ซูโหย่วเผิงกล่าวว่า เริ่มที่ตรงไหน ก็จบที่ตรงนั้นเถอะ

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด
2015-05-06 09:50:32 左耳苏有朋换一个身份再青春 背头发型有范
http://www.lady8844.com/xiufa/star/2015-05-06/1430877032d1567464.html

ซูโหย่วเผิงกลับไปเป็นเด็กหนุ่มอีกครั้ง ด้วยทรงผมที่หลากหลายชวนสยบเมื่อเร็วๆมานี้ ซูโหย่วเผิงกลับไปเป็นเด็กหนุ่มอีกครั้ง ด้วยทรงผมที่หลากหลายชวนให้สยบ หลังจากโจ่วเอ่อ ภาพยนตร์วัยรุ่นที่เป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของซูโหย่วเผิงเข้าฉายเพียงไม่กี่วัน ก็สามารถทำรายได้หลายร้อยล้าน ได้รับกระแสค่อนข้างดีทีเดียว ตั้งแต่เข้าวงเสี่ยวหู่ตุ้ยในวัยเพียงสิบกว่าปี เป็นไกวไกวหู่ที่โด่งดังไปทั่วเอเชีย ซูโหย่วเผิงซึ่งตอนนี้ มีฐานะใหม่ คือ ผู้กำกับภาพยนตร์ จากไกวไกวหู่ สู่องค์ชายห้า จนถึงการเป็นผู้กำกับในปัจจุบัน การเติบโตของซูโหย่วเผิงก็ย่อมตามมาด้วยความทรงจำมากมาย วันนี้ผู้เขียนจะพาทุกคนไปดูการเปลี่ยนแปลของซูโหย่วเผิงกัน โดยเฉพาะรูปแบบทรงผมของเขา


แบบที่ 1 ซูโหย่วเผิงปรากฏตัวในงานแถลงข่าวในชุดสูทสีดำ เรียบๆ สวมแว่นตาขอบดำ ดูแล้วแท่มากๆ


แบบที่ 2 ผมเปิดหน้าทำให้หน้าของเขาดูเด่นขึ้นมา ย้อมผมด้วยสีน้ำตาลเข้มก็ยิ่งน่ามองเข้าไปอีก ทันสมัยจริงๆ


แบบที่ 3 เป็นทรงไถข้างที่กำลังอินเทรน และย้อมผมที่เสยขึ้นไปด้วยสีบรอนซ์ เป็นความฮอทที่หยุดไม่อยู่จริงๆ


แบบที่ 4 ปาดผมไปด้านหลังเท่ๆ ผมทั้งสองข้าง บาดใจสุดๆ สะอาดและสูงส่ง ชวนให้ยอมจำนนจริงๆ


แบบที่ 5 ผมยาวๆ ตรงกลางถูกม้วนเป็นลอนใหญ่ แสดงถึงอีกด้านที่สบายๆของซูโหย่วเผิง


แบบที่ 6 ผมสีดำที่ถูกตัดให้เป็นเลเยอร์ กับเคราที่ถูกกันมาเรียบร้อย เป็นภาพหนุ่มใหญ่ที่น่าสนใจมากๆ


แบบที่ 7 ผมที่ย้อมด้วยสีน้ำตาลอ่อน ถูกเซตให้สูง บวกกับผมหน้าที่ถูกดัดให้งอ ยิ่งกระพือความฮอทเข้าไปอีก


แบบที่ 7 ผมที่ย้อมด้วยสีน้ำตาลอ่อน ถูกเซตให้สูง บวกกับผมหน้าที่ถูกดัดให้งอ ยิ่งกระพือความฮอทเข้าไปอีก


แบบที่ 9 ผมตั้งๆ แบบง่ายๆ ผมหน้าที่ยามเกือบจรดคิ้ว แสดงถึงความขี้อายเล็กๆ กระจายความสดใหม่ของวัยเยาว์ของซูโหย่วเผิง

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด
2015-05-11
TRAVEL STAR ลมที่มีชื่อว่าซูโหย่วเผิงพัดผ่านผิวน้ำไม่ทิ้งร่องรอย TRAVEL FEATURE รอบๆ ทะเลอีเจียน

ภาพกระเป๋าเดินทางที่ดูสบายๆ มองเห็นหน้าต่างบานใหญ่ที่ดูโปร่งสบาย @ใจของซูโหย่วเผิงบินไปแล้ว ดูเหมือนว่าอีกด้านของกำแพงจะเป็นโลกกว้าง บนเที่ยวบินระหว่างประเทศลำหนึ่ง ที่จอดอยู่บนรันเวย์รอคอยการเดินทางของเขา @นิตยสารซื่อเจี้ย 世界 วางแผงเดือนพฤษภาคม @ลมที่มีชื่อว่าซูโหย่วเผิงพัดผ่านผิวน้ำไม่ทิ้งร่องรอย สั่งซื้อที่เถาเป่า สองเล่มขึ้นไป รับเซตเครื่องสำอางค์จากวัตสันมูลค่า 168 หยวน

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด
【2015.5.12 】 นิตยสารอี้เล่อ 艺乐 ประจำสัปดาห์ที่ 57 เดือนพฤษภาคม 2015 @ซูโหย่วเผิง ไม่มีใครมาแทนที่คุณในความทรงจำได้ หลังจากที่ผ่านการเป็นนักร้อง นักแสดง ผู้อำนวยการผลิต และกรรมการ ซูโหย่วเผิงก็ได้มีสถานะใหม่ก็คือผู้กำกับ เมื่อเคยเรียนรู้มาก่อนก็จะทำได้ดี วันนี้นักแสดงก็สามารถเป็นผู้กำกับที่ดี และก็ยังมีข้อสงสัยอยู่

นักแสดงที่ดีจำเป็นต้องเป็นผู้กำกับที่ดีด้วยไหม? หลังจากที่เผชิญกับข้อสงสัยอย่างไม่ขาดสาย ซูโหย่วเผิงกล่าวว่า "ผู้กำกับเป็นจิตวิญญาณของภาพยนตร์ ผมเชื่อว่าทุกคนจะสามารถมองเห็นความตั้งใจของผมผ่านผลงานเรื่องนี้"

【2015.5.13】 นิตยสารซื่อเจี้ย 世界 ลมที่มีชื่อว่าซูโหย่วเผิงพัดผ่านผิวน้ำที่ทะเลอีเจี้ยนไม่ทิ้งร่องรอย

ภาพถือกระเป๋าเดินทางที่ดูสบายๆ ยืนอยู่ข้างหน้าต่างบานใหญ่ที่ดูโปร่งสบาย ใจของซูโหย่วเผิงบินไปแล้ว ดูเหมือนว่าอีกด้านของกำแพงจะเป็นโลกกว้าง บนเที่ยวบินระหว่างประเทศลำหนึ่ง ที่จอดอยู่บนรันเวย์รอคอยการเดินทางของเขา "ถ่ายโจ่วเอ่อเสร็จ ผมจะไปพักผ่อนต่างประเทศซักระยะหนึ่ง เพื่อให้ลืมเรื่องนี้"

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด


ที่มา http://ent.sina.com.cn/m/c/2015-05-21/doc-icczmvup2070117.shtml

ซูโหย่วเผิงพูดถึงการเป็นผู้กำกับครั้งแรก:ความรับผิดชอบแฝงไปด้วยความท้าทายและความกดดัน

   สำนักข่าวบันเทิงซินหลาง โอกาสหนึ่งครั้ง หนึ่งทางเลือก ทำให้ซูโหย่วเผิงประสบความสำเร็จในการผันตัวไปเป็นผู้กำกับภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องแรกที่เขากำกับ “โจ่วเอ่อ” ไม่เพียงแต่ทำยอดขายถล่มทลาย ทั้งยังประสบความสำเร็จในการปั้นนักแสดงกลุ่มหนึ่งขึ้นมาอีกด้วย เพื่อเป็นกำลังใหม่ในวงการภาพยนตร์จีน  เบื้องหลังความสำเร็จและความงดงามเหล่านี้ คือความรับผิดชอบของซูโหย่วเผิงในฐานะผู้กำกับ เขากล่าวว่า ความรับผิดชอบนี้ แฝงไปด้วยความท้าทายและความกดดัน หนึ่งปีเต็มๆ ที่เขาบอกเลื่อนงานอื่นๆทั้งหมด ทุ่มสุดตัวในการถ่ายทำภาพยนตร์โจ่วเอ่อ เขายังได้นำความคิดของเขาใส่ลงไปในภาพยนตร์ ทั้งนี้ เขาตีความคำว่า “วัยรุ่น” ได้อย่างงดงาม และนำมันถ่ายทอดสู่ผู้ชม

 ถ่ายภาพยนตร์ ทุกๆความผิดพลาดล้วนเป็นความผิดของผู้กำกับ

 ก่อนที่จะถ่ายภาพยนตร์อย่างเป็นทางการ ซูโหย่วเผิงยอมรับว่า แรกทีเดียว เขาคิดว่าการเป็นผู้กำกับนั้นเป็นงานที่ง่ายมากๆ ไม่มีแรงกดดันอะไรเลย แต่เมื่อเริ่มเปิดกล้องถ่ายทำ เขาถึงพบว่าการถ่ายทำภาพยนตร์ที่แท้จริงแล้วไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดไว้ ตนเองไม่รู้เรื่องอะไรเลยแม้แต่นิดเดียว ก็เลยรู้สึกถึงแรงกดดันอันยิ่งใหญ่   การเป็นผู้กำกับนั้น ต้องจับทุกๆด้าน ต้องทำและควบคุมทุกๆเรื่องน้อยใหญ่ให้ออกมาดีที่สุด ไม่สามารถทำผิดได้แม้แต่นิดเดียว  เพราะว่าถ้าความผิดพลาดเล็กๆน้อยๆ สะสมมากเข้าก็สามารถทำให้เกิดความเสียหายอันยิ่งใหญ่ได้ ซูโหย่วเผิงเชื่อว่า ในการถ่ายภาพยนตร์ ทุกๆความผิดพลาดล้วนเป็นความผิดของผู้กำกับ เขากดดันตัวเองอย่างมาก รับผิดชอบต่อตัวเอง ต่อนักแสดง ต่อผู้ผลิต เพื่อหวังว่าจะสามารถมอบผลงานที่ดีเยี่ยมให้แก่ผู้ชม

 ในขณะเดียวกัน ซูโหย่วเผิงเป็นคนที่สบายๆ แต่ในกองถ่ายเขากลับเข้มงวดและตั้งใจมาก ไม่ยอมให้มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นได้เลย เพราะฉะนั้นแล้ว ช่วงที่ถ่ายทำอยู่เขาก็จะแก้ไขตลอดเวลา เขาเชื่อว่าความโหดร้ายในการทำงานนั้น เป็นสิ่งที่ต้องมี นี่เป็นความรับผิดชอบที่มีต่อภาพยนตร์และทีมงานทุกคน ดังนั้น เขาบอกบทและสาธิตให้กับนักแสดงใหม่อย่างตั้งใจ ทั้งยังชมพวกเขาด้วยว่ามีความสามารถและความตั้งใจมาก ในฐานะผู้กำกับ และฐานะนักแสดงเก่า  เรื่องที่เขาต้องการทำที่สุดคือการส่งต่อ การมอบโอกาสให้กับคนใหม่ๆ ช่วยเหลือพวกเขา
  สำหรับภาพยนตร์โจ่วเอ่อแล้ว ซูโหย่วเผิงบอกว่าไม่เสียใจซักนิด

   ถึงแม้ว่าช่วงเวลาที่ถ่ายทำโจ่วเอ่อนั้นค่อนข้างกระชั้นชิด แต่ว่าทีมงานทุกคนก็อดทนทำงานภายใต้ความกดดัน ทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด สำหรับภาพยนตร์โจ่วเอ่อแล้ว ซูโหย่วเผิงบอกว่าไม่เสียใจซักนิด เพราะว่าช่วงที่เร่งถ่ายทำภาพยนตร์นั้น เขาทุ่มเทและตั้งใจอย่างสุดความสามารถเพื่อให้สำเร็จ สุดท้ายแล้วเมื่อมองดูผลงานที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว และผลตอบรับภาพยนตร์ก็ออกมาดีมาก ซูโหย่วเผิงรู้สึกว่าความลำบากทั้งหมดที่ผ่านไปแล้วนั้น มันคุ้มค่าจริงๆ

   ตั้งแต่โจ่วเอ่อเข้าฉายจนถึงวันนี้ มียอดขายเกือบห้าร้อยล้านแล้ว นี่เป็นภาพยนตร์ที่ค่อนข้างน่าสนใจสำหรับช่วงหกเดือนแรกของปีนี้อย่างไม่ต้องสงสัยเลย ผู้กำกับซูโหย่วเผิงกล่าวว่า ความชื่นชอบและคำชมของผู้ชมที่มีต่อภาพยนตร์นั้น เป็นแรงกระตุ้นอย่างดีเยี่ยมแก่เขา สำหรับการเป็นผู้กำกับนั้น หนทางยังอีกยาวไกล และยังต้องเรียนรู้อีกมาก

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด
TheLeftEar


Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 13174
  • ดูรายละเอียด