ผู้เขียน หัวข้อ: 2015 "The Left Ear" 左耳  (อ่าน 50841 ครั้ง)

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015.03.25 http://ent.sina.com.cn/2015-03-25/doc-iawzuney1061726.shtml

MV ประกอบภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ (左耳) ได้สะท้อนความเจ็บปวดช่วงชีวิตวัยรุ่นของซูโหย่วเผิง

สำนักข่าวบันเทิงของซินหล่าง (新浪) รายงานว่า ภายใต้การกำกับของซูโหย่วเผิง (苏有朋) ควบคุมการผลิดโดยหวงจื้อหมิง (黄志明) บทประพันธ์โดยเหราเสวี่ยม่าน (饶雪漫) ภาพยนตร์เรื่อง โจ่วเอ่อ (左耳) ที่แสดงนำโดย Oho Ou, Yang Yang, Hu Xia, Duan Bo Wen, Chen Dou Ling, Ma Si Chun, Guan Xiao Tong ใกล้จะได้ฉายวันที่ 30 เมษายน 2558 นี้แล้ว เปิดตัวด้วยเพลงประกอบภาพยนตร์ที่มีชื่อว่า ฟ่างซินชวี่เฟย (放心去飞) ผลงานของเสี่ยวหู่ตุ้ย (小虎队) เพลงนี้ ได้นำพาผู้คนย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีที่แล้ว และยังให้ชาวออนไลน์ได้รับรู้และสัมผัสถึงชีวิตช่วงชีวิตวัยรุ่นของผู้กำกับซูโหย่วเผิงอีกด้วย

ย้อนกลับไปรำลึกของความเจ็บปวดช่วงชีวิตวัยรุ่นของซูโหย่วเผิง

วันที่ 24 มีนาคม ภาพยนตร์เรื่อง โจ่วเอ่อ (左耳) ได้ปล่อย MV เพลง ฟ่างซินชวี่เฟย (放心去飞) ออกมาอย่างเป็นทางการ ในบทเพลงนี้ของเสี่ยวหู่ตุ้ย ได้นำเสนอเรื่องราวของนักแสดงชายทั้งสามคน โดยที่สีสันของเพลงนี้อยู่ที่ซูโหย่วเผิง เขาได้ร้องช่วงสุดท้ายของเพลงนี้ด้วยตัวเอง "放心去飞,勇敢地去追,说好了这一次不掉眼泪" เนื้อเพลงท่อนนี้ แสดงถึงคนคนหนึ่ง ที่ผ่านเข้ามา เขาคิดถึงความทรงจำครั้งเก่า แล้วร้องออกมา ในขณะเดียวกัน ก็ได้นำผู้ฟังร่วมกันย้อนรำลึกถึงความทรงจำเมื่อ 20 ปีที่แล้วอีกด้วย

ในการสัมภาษณ์ซูโหย่วเผิงครั้งหนึ่ง เขาได้พูดถึงช่วงชีวิตวัยรุ่นของเขาสมัยที่ยังไม่ได้เป็นไกวไกวหู่ (乖乖虎) เช่นตอนนี้ เขาก็เป็นเหมือนเด็กมัธยมต้นธรรมดาๆ ที่ค่อยข้างจะเฮี้ยว แต่ว่าได้คะแนนเป็นที่หนึ่งของโรงเรียน ที่บังเอิญด้มีโอกาสเข้าวงเสี่ยวหู่ตุ้ย เป็นเพราะความบังเอิญนี้แท้ๆ ทำให้วงนี้ได้กลายเป็นกลุ่มไอดอลกลุ่มแรกของประเทศจีน ปรากฎว่าในงานแจกลายเซ็นครั้งแรกนั้น มีผู้มาร่วมงานกว่าห้าหมื่นคน ซึ่งมากเกินความคาดหมาย เมื่อคำนึงถึงความปลอดภัยแล้ว บริษัทจึงจำใจยกเลิกงานนี้ไป ปัจจุบันนี้ วงเสี่ยวหู่ตุ้ยไม่เพียงแต่เสมือนเป็นปรมาจารย์ของกลุ่มศิลปินยุคใหม่ของประเทศจีนแล้ว ทั้งยังนับว่าเป็นปรากฎการณ์ไอดอลเลยทีเดียว ซูโหย่วเผิง และสมาชิกอีก 2 คน ยังไม่ทันได้พักผ่อนฟื้นกำลัง พวกเขาก็ต้องเริ่มทำงานหนักในฐานะศิลปินแล้ว ความกดดัน และชื่อเสียงตามมาเป็นเงาตามตัว สำหรับซูโหย่วเผิงแล้ว ไกวไกวหู่ (乖乖虎) ไม่ได้เป็นเพียงแค่สมญานามเท่านั้น มันถือว่าเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวเขาเลยทีเดียว มีคนเคยเจอซูโหย่วเผิงออกมาเดินข้างนอกตอนห้าทุ่ม ก็ชี้หน้าเขาแล้วพูดว่า ไกวไกวหู่ ห้าทุ่มแล้วยังไม่กลับบ้าน อย่างนี้ไม่เห็นจะเชื่องเลยสักนิด (*ไกว (乖) หมายถึง เชื่อง) ความทุกข์ระทมของไอดอลยากนัก ที่จะพูดออกมา การดรอปเรียนช่วงมหาวิทยาลัยนำมาซึ่งการตำหนิติติง ความโดดเดี่ยวและความสับสนของการเป็นไอดอล ทำให้เขาต้องใช้เครื่องดื่มแอลกอฮอล์เป็นที่พึ่ง

การเป็นไอดอลที่มีชื่อเสียง สำหรับคนอื่นแล้ว ถือว่าเป็นโชคลาภและความมั่งคั่ง แต่ในมุมมองของซูโหย่วเผิงนั้น กลับกลายเป็นความเจ็บปวดของช่วงชีวิตวัยรุ่น เมื่อมองจากตอนนี้ เขาตอบอย่างไม่กระตือรือร้นว่า ตัวเองเลือกเอง จะโทษใครได้ มาคิดดูแล้วตอนนี้ก็ไม่มีคำว่าเสียใจนะ

ตั้งแต่เป็นวัยรุ่นยันเป็นผู้ใหญ่ ซูโหย่วเผิงแสวงหาแรงบันดาลใจ และความท้าทายมาตลอด

จากนักร้องสู่การเป็นนักแสดง จากไต้หวันสู่จีนแผ่นดินใหญ่ หลังจากที่ซูโหย่วเผิงเงียบหายไปจากวงการสักพัก ในที่สุด เขาก็ตัดสินใจเลือกอาชีพนักแสดง ตั้งแต่เรื่ององค์หญิงกำมะลอ (还珠格格) จะถึงเรื่องเฟิงเซิน (风声) ความสามารถในการแสดงของซูโหยวเผิงได้พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ สำหรับการกำกับภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ (左耳) ในครั้งนี้ เขาจะพาไปพบกับเรื่องราวชีวิตวัยรุ่นในยุค 90 ซึ่งเป็นความท้าทายอย่างมาก พูดถึงจุดประสงค์ของภาพยนตร์เรื่องนี้ ซูโหย่วเผิงบอกว่า เขาเป็นคนค่อนข้างชอบอะไรที่แปลกใหม่ เจาสามารถหาแรงบันดาลใจและความท้าทายได้ จากการทำอะไรแบบนี้ สำหรับคนที่เป็นนักแสดงมาตลอดแบบเขาแล้ว การเปลี่ยนฐานะไปเป็นผู้กำกับ ก็นับว่าเป็นคำตอบหนึ่งของก้าวต่อไปต่อจากนี้ของเขา

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015.04.01 http://ent.sina.com.cn/m/c/2015-04-01/doc-iavxeafs3929958.shtml


สำนักข่าวบันเทิงของซินหล่าง (新浪) รายงานว่า
ภายใต้การกำกับของของผู้กำกับหน้าใหม่ ซูโหย่วเผิง (苏有朋)
ควบคุมการผลิดโดยหวงจื้อหมิง (黄志明)
บทประพันธ์โดยเหราเสวี่ยม่าน (饶雪漫)
ภาพยนตร์เรื่อง โจ่วเอ่อ (左耳) ที่แสดงนำโดย Oho Ou, Yang Yang, Hu Xia, Duan Bo Wen, Chen Du Ling, Ma Si Chun, Guan Xiao Tong

ใกล้จะได้ฉายวันที่ 30 เมษายน 2558 นี้แล้ว ตั้งแต่นักแสดงยันผู้กำกับ ล้วนแต่พบกับความสงสัยของผู้ชม และคนในวงการ ซูโหย่วเผิงพูดตรงๆว่า ทำงานของตัวเองให้ดีที่สุดอย่างสุดกำลัง ไม่ได้ต้องการมีชื่อเสียง ใช้ผลงานมาตอบคำถาม

จากการปฏิเสธกระทั่งได้รับการยอมรับ

ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ (左耳) ต้องพกยาแก้ร้อนใน ไม่กี่ปีมานี้ มีนักแสดงหลายคนที่ผันตัวเองไปเป็นคนเบื้องหลัง เป็นผู้กำกับ พร้อมกับหลากหลายคำถามที่ตามมา นักแสดงที่ดีไม่จำเป็นต้องกลายเป็นผู้กำกับที่ดี สำหรับการเป็นผู้กำกับและการถ่ายหนังนั้น ซูโหย่วเผงได้ปฏิเสธไปตั้งแต่แรก แต่ว่าหลังจากที่ได้สัมผัสแล้ว เขาก็ค่อยๆพบว่า การเป็นผู้กำกับนั้น เป็นตัวเลือกที่ไม่เลวเลย ซูโหย่วเผิงพูดอย่างตรงไปตรงมาว่า หลังจากผ่านการแสดงมาหลายปี ผมก็มีทัศนคติส่วนตัวเกี่ยวกับผลงานศิลปะ หลังจากๆด้คุยกับผู้อำนวยการแล้ว ก็รู้สึกว่า การเป็นผู้กำกับก็ไม่เลวเหมือนกัน สามารถเลือกหัวข้อที่ตัวเองชอบ สามารถถ่ายทอดความคิดของตัวเอง และนี่เป็นโอกาสครั้งหนึ่ง เพราะฉะนั้นผมจึงตัดสินใจทำ

สถานที่ถ่ายทำของภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ (左耳) ส่วนหนึ่งอยู่ที่เซี๊ยะเหมิน และตงซาน สำหรับคนที่ชอบหาดทรายและแสงแดดอย่างซูโหย่วเผิงแล้ว ถือได้ว่าเป็นประสบการณ์การทำงานที่สนุกมาก แต่ว่าผู้กำกับซูได้ส่ายหัวขณะให้สัมภาษณ์ว่า มันไม่ใช่แบบที่พวกคุณคิดทั้งหมดนะ ที่จริงแล้วสภาพแวดล้อมตอนถ่ายโหดร้ายมาก แดดแรงมากทุกวัน ต้องเอาผ้าขนหนูชุบน้ำวางไว้บนหัวถึงจะไม่เป็นไข้แดด เสื้อผ้าชุ่มไปด้วยเหงื่อตลอดเวลา ต้องพกยาแก้ร้อนในตลอดเวลา สำหรับข้อสงสัยของทุกคนนั้น คงต้องให้ผลงานมาเป็นตัวตอบคำถามจะดีที่สุดครับ เรื่องที่ผมรับปากแล้ว ผมก็จะทำอย่างสุดความสามารถ ผมเป็นคนมีความรับผิดชอบในหน้าที่ของตัวเอง ผมค่อนข้างชอบแสวงหาศิลปะที่แท้จริง สิ่งที่ผมทำไปทั้งหมดนั้นก็เพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ (左耳) ประสบความสำเร็จ ไม่ได้ทำเล่นๆครับ ผมตั้งใจจริง

การขายตั๋วไม่ใช่แรงกดดัน ซูโหย่วเผิง: สารพันคำพูดไม่สู้ปล่อยให้มันเป็นไปตามธรรมชาติ

ด้วยการพัฒนาไปอย่างรวดเร็วของตลาดภาพยนตร์จีน ไม่ว่าจะเป็นจำนวนหน้าจอหรือจำนวนของีนที่ดูหนังเพิ่มเป็นเกือบ 80% ภายใต้ภาวะตลาดที่ดี การพลิกบทบาทไปเป็นผู้กำกับของเหล่านักแสดงนั้น ต้องพบกับความสงสัยที่ว่า ทำเพื่อเชื่อเสียงและผลประโยชน์ อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ เกี่ยวกับการขายตั๋ว ภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ (左耳) ก็ถูกตั้งคำถามอย่างไม่ต้องสงสัย แต่ว่าในมุมมองของซูโหย่วเผิงแล้ว ผู้กำกับไม่ควรเอาเรื่องการขายตั๋วมาพูดก่อน แต่ควรทำผลงานที่ดีออกมาต่างหาก เรื่องขายตั๋วนั้นให้มันเป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า เขาคิดว่าสำหรับเรื่องๆหนึ่งก็ปล่อยให้มันเติบโตไปอย่างอิสระ เติบโตไปอย่างที่มันควนเป็น เวลาเผชิญกับความยากลำบาก แทนที่จะอธิบายด้วยสารพันคำพูด ไม่สู้ปล่อวให้มันเป็นไปตามธรรมชาติดีกว่า

คนที่มีชื่อเสียงตั้งแต่อายุยังน้อยอย่างซูโหย่วเผิง มักจะมีความคิดลึกซึ้งกว่าคนในวัยเดียวกัน หวังว่าจะสามารถใช้ทัศนะคติของตัวเองที่มีต่อชีวิตมนุษย์มาโน้มน้าวคนข้างๆ "พวกเราล้วนถูกหลายสิ่งผูกมัดไว้ ทั้งชื่อเสียง ตำแหน่ง พอได้มาก็จะเสียไป พอเสียไปก็จะได้มาอีก ลำบากลำบน เป็นลักษณะอย่างนี้ไปเรื่อยๆ ตอนนี้ผมค่อนข้างจะเฉยชากับสิ่งนอกกาย ทำสิ่งที่ตัวเองควรทำให้ดีที่สุด ใช้สติรับมือกับสิ่งรอบข้าง" เช่นนี้แล้ว ดูเหมือนว่าให้เราเห็นอีกด้านหนึ่งที่ไม่มีใครรู้จักของซูโหย่วเผิง

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015-04-03 禁止片场开玩笑 苏有朋:《左耳》不是爱情片
http://ent.qq.com/a/20150403/031348.htm

腾讯娱乐讯 由新晋导演苏有朋执导、黄志明监制、饶雪漫编剧,欧豪、杨洋、胡夏(微博)、段博文、陈都灵、马思纯、关晓彤主演的电影《左耳》即将于2015年4月30日上映。将这部影响了90后的青春文学小说搬上银幕,导演直言压力很大,演员也爆料导演在片场很严格,三秒钟就可以调整变换工作状态。

用故事演技打动观众 《左耳》不是一部爱情片

讲到第一次导演电影,苏有朋直言给自己很大的压力——希望电影的拍摄不要超期,对得起投资人的信任,希望演员的表现不让观众失望。“因为演员都是新人,银幕的第一次表现关系到他们今后的演艺之路。”

作为一个电影导演,最基本的要求就是把故事讲清楚,在如今这个大电影时代,电影品质良莠不齐,把故事讲清楚这一基本要求变得越来越难实现,谈到这一点,苏有朋评论说:“《左耳》这部电影,它有一个很完整的故事,不只有表面的热闹、花俏,我更看中的是用演技和故事来打动人。同时,这不是一个简单的爱情故事,用两小时的电影单纯只讲爱情,这对我来说很可惜。所以,不要以为这次的电影是一般的偶像剧那样,因为我是偶像剧出身,我很排斥这件事情,我希望大家认真对待表演艺术,对待这部电影。”

苏有朋导戏很严苛 变换状态仅用三秒

与苏有朋在荧幕中的形象不同,片场的导演苏有朋很严格,在采访中,演员杨洋还饶有兴致地模仿起了导演工作中的状态,“导演在工作的时候不是一个嘻嘻哈哈的的人,每场戏都是一板一眼,给我们的感受就是大家都别混。”杨洋讲到自己有一场戏,要演绎出朦胧的感觉,“我自己反复演,最后都快斗鸡眼了,一直没有通过,当时想笑又不敢笑,因为现场气氛很严肃。”对此,导演苏有朋说:“每个人表演的方式不一样 ,杨洋基础很好,对于这样的演员,我的想法是针对不一样的人说不一样的事,演员需要这样的机会,我严苛以待是希望他们认真看待表演艺术,最后出来的电影效果很好,角色逼真,同时又有杨洋的个人印记在里面。”

对于偶尔发脾气的苏导,欧豪笑言:“我觉得导演发脾气都是出于拍好电影这个念头,现场所有人都理解尊重导演。苏导最神奇的一点就是他三秒就能变换状态——从怒火中烧到和蔼可亲,肚量可见一斑。”对此,苏有朋解释说,自己其实不爱发脾气,由于对这部电影看得很重,有时候会莫名发脾气,但是自己很快就能把火压下。

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
6 เมษายน 2015 NEWS UPDATE (บรรยากาศในงาน)
http://www.weibo.com/3839306161/Cc1smvTed?type=repost#_rnd1466338518164

งานเปิดตัวสื่อมวลชนของตัวแทนภาพยนตร์เรื่องหูซ้าย มีทั้งผู้กำกับซูโหย่วเผิงและนักเขียน เร่าเสวียม่าน (RaoXueMan) ที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังใน(LERTHAI CENTER) ซึ่งบรรยากาศร่วมผู้คุยเกี่ยวกับโรงเรียน และมหาวิทยาลัยที่ใช้ในการเข้าฉากอีกด้วย นักแสดงนำชายจากเรื่องหูซ้าย ได้แก่ โอวหาว (OuHao) หูเซี่ย (HuXia) เป็นตัวแทนในการเปิดตัวต่อสาธารณชน

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
6 เมษายน 2015 NEWS UPDATE (บรรยากาศในงาน)

งานเปิดตัวสื่อมวลชนของตัวแทนภาพยนตร์เรื่องหูซ้าย มีทั้งผู้กำกับซูโหย่วเผิงและนักเขียน เร่าเสวียม่าน (RaoXueMan) ที่ห้างสรรพสินค้าชื่อดังใน(LERTHAI CENTER) ซึ่งบรรยากาศร่วมผู้คุยเกี่ยวกับโรงเรียน และมหาวิทยาลัยที่ใช้ในการเข้าฉากอีกด้วย นักแสดงนำชายจากเรื่องหูซ้าย ได้แก่ โอวหาว (OuHao) หูเซี่ย (HuXia) เป็นตัวแทนในการเปิดตัวต่อสาธารณชน

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015-04-14 20:41 苏有朋:一位偶像明星的人生减法
http://www.wtoutiao.com/a/2382114.html

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015.4.20

ซูโหย่ว้ผิงเปิดตัวภาพยนตร์โจ่วเอ่อ (左耳) ที่เจิ้งโจว --สำนักข่าวเจิ้งโจว -- พูดคุยเกี่ยวกับเบืเองหลังการถ่ายทำ ตั้งแต่ซูโหย่วเผิงพลิกบทบาทจากนักร้องสู่นักแสดง และอีกหนึ่งการเปลี่ยนแปลงจากไอดอลสู่โปนดิวเซอร์ การเปลี่ยนแปลงแต่ละครั้งล้วนเหนือความคาดหมาย แต่ผลที่ได้รับกลับยิ่งทำให้ทุกคนเลื่อมใส 19 เมษายน ผู้กำกับมือใหม่ซูโหย่วเผิงได้นำผลงานการกำกับชิ้นแรก "โจ่วเอ่อ" มาเปิดตัวที่เจิ้งโจว

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015.04.19

ผู้กำกับมือใหม่ซูโหย่วเผิงได้เดินทางไปเปิดตัวภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ (左耳) ที่เมืองเจิ้งโจว ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ จะเข้าฉายอย่างเป็นทางการทั้งประเทศในวันที่ 24 เมษายน ซูโหย่วเผิง เป็นศิลปินในดวงใจของฉันมาตลอด เพราะว่าในปี 2007 ได้มีการสนับสนุนการสร้างโรงเรียนในเมืองลั่วหยาง ฉันจึงถ่ายทำมาตลอดทาง เขาก็มีน้ำใสใจจริงดังเช่นเคย แฟนภาพยนตร์ของซูโหย่วเผิงที่ฉันเคยเจอ ล้วนแต่เป็นแฟนภาพยนตร์ที่มีคุณภาพสูง วันนี้ต้องขอโทษด้วย ที่ไม่สามารถช่วยเหลือแฟนภาพยนตร์ที่ตั้งใจเดินทางมาจากไต้หวัน จึงได้แต่เอาภาพ HD มาฝากแทน

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015.4.16

เมื่อวานนี้ ซูโหย่วเผิงได้มาโปรโมทภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ (左耳) ด้วยรอยยิ้ม ผู้สื่อข่าวหวังว่าเขาจะเป็นพาดหัวใหม่ แต่ว่าด้วยที่เขาต้องไปขึ้นเครื่องบินให้ทัน ทั้งยังถูกล้อมไปด้วยฝูงคน ทำให้นักข่าวยากที่จะเข้าใกล้ อย่างไรก็ตาม เขาก็ได้ตอบรับจดหมายเชิญที่นักข่าวส่งไปทั้ง และยังได้แจกรอยยิ้มอันอบอุ่นมาเป็นของแถม วันนี้พวกเราได้รับบทสัมภาษณ์แล้ว ต้องขอขอบคุณซูโหย่วเผิงมา ณ ที่นี้ด้วย ขอให้ภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ (左耳) ประสบความสำเร็จ ผู้คนไปดูกันมากมาย!

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015.4.16

เทวดาของฉัน คลื่นลูกแรกไม่เพียงแต่สนุก ทั้งยังมีอีกลูกที่น่าดึงดูดใจ ตอบสนองการรอคอยของพวกคุณด้วยภาพระดับ HD การปล่อยโฆษณาในโทรทัศน์ในครั้งนี้ ไม่เพียงแต่เป็นการโฆษณาเท่านั้น ทั้งยังเป็นสารคดีอีกด้วย เป็นการบันทึกภาพทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลังอย่างละเอียด เขาได้รับการขนานนามว่าเป็นผู้ชายที่กาลเวลาไม่สามารถทำอะไรเขาได้ นับจากตั้งแต่ที่เป็นไกวไกวหู่ (乖乖虎) ในอดีตนั้น ความเสมอต้นเสมอปลายของเขาก็เป็นสิ่งหนึ่งที่ทำให้เราไม่เปลี่ยนแปลงทัศนคติที่มีต่อเขาเช่นกัน ความจริงใจของเขาก็ไม่ใช่สิ่งที่เสแสร้งแกล้งทำออกมา ขนาด และตะเข็บ เป็นสิ่งที่ชั้นวางเสื้อผ้าใช้ในการเลือกเสื้อผ้าใช่มั๊ย? เป็นเป็นเพียงตัวแทนของพวกคุณ ที่จะมาพิสูจน์ว่า หากเปรียบกันแล้ว พวกคุณก็เป็นดั่งชั้นวางเสื้อผ้า ที่จะเลือกเสื้อผ้าที่จะเอามาวางไว้บนชั้น!

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015.4.19 NEWS

12 รายชื่อหนังน่าดูปี 2015 ซูโหย่วเผิงและหวงเสี่ยวหมิง (黄晓明)ผลักดันผลงานชิ้นใหม่ของกันและกัน

ซูโหย่วเผิงพูดในงานประกาศรางวัลจุดประกายใหม่ของภาพยนตร์จีน ไชน่าหว่าง (中国网) รายงาน เหรินม่ายเหยา (任曼瑶) ถ่ายภาพ
งานประกาศรางวัลจุดประกายใหม่ของภาพยนตร์จีนได้ประกาศ 12 รายชื่อหนังน่าดูเช่น โจ่วเอ่อ (左耳) เหออี้เซิงเซียโม่ (何以笙箫默) และอื่นๆ ผู้กำกับมือใหม่อย่างซูโหย่วเผิงบอกอย่างตรงไปตรงมาว่า โจ่วเอ่อ (左耳) จะทำให้ทุกคนรู้สึกถึงความอบอุ่น เมื่อพิธีกรเจี่ยงเสี่ยวหาน (蒋小涵) ให้เขาและหวงเสี่ยวหมิงแนะนำผลงานชิ้นใหม่ด้วยกันนั้น ซูโหย่วเผิงกลับโปรโมทให้หวงเสี่ยวหมิง ยิ่งไปกว่านั้นหวงเสี่ยวหมิงก็ยังชมเชยภาพยนตร์โจ่วเอ่อ (左耳) อีกด้วย

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015-04-20 苏有朋重返黄河科技学院 携执导电影《左耳》首映
http://news.zynews.com/2015-04/20/content_10143093.htm

ซูโหย่วเผิงจัดงานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์ภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ (左耳) ที่วิทยาลัยเทคนิคหวงเหอ

หลังจากผ่านไป12ปี ซูโหย่วเผิงได้กลับมาที่วิทยาลัยเทคนิคหวงเหออีกครั้ง

สำนักข่าวกลางรายงานว่า ซูโหย่วเผิงได้รับเสียงเชียร์จากฝูงชนมาแต่ไกล ช่วงเย็นวันที่ 19 เมษายน ผู้กำกับมือใหม่อย่างซูโหย่วเผิงได้นำผลงานการกำกับครั้งแรก "โจ่วเอ่อ" มาที่วิทยาลัยเทคนิคหวงเหอ เพื่อจัดงานโปรโมทภาพยนตร์โจ่วเอ่อในภูมิภาคเหอหนาน และได้พูดคุยเกี่ยวกับเรื่องราวของวัยรุ่นและข้อคิดจากภาพยนตร์แก่คณะครูและนักเรียน วิทยาลัยเทคนิคหวงเหอเป็นสถานที่หนึ่งเดียวในภูมิภาคเหอหนานที่เหมาะสมอย่างยิ่งในการจัดงานเปิดตัวรอบปฐมทัศน์

เย็นวันนั้น ที่หอประชุมของวิทยาลัยเทคนิคหวงเหอ ถึงแม้มีผู้คนล้นหลาม แต่ก็เป็นระเบียบเรียบร้อย หลังจากที่ทุกคนเสร็จสิ้นการชมภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ ระหว่างที่รอคอยการปรากฎตัวของซูโหย่วเผิงนั้น ผู้คนก็ได้ส่งเสียงเชียร์ "พี่ห้า" "ผู้กำกับซู" "พี่เสือ"
ซูโหย่วเผิงปรากฎตัวท่ามกลางเสียงปรบมือและเสียงเชียร์จากผู้ชม เขามีปฏิสัมพันธ์อย่างกระตือรือร้นกับผู้ชม ตอบคำถามเกี่ยวกับอารมณ์ของตัวละครในเรื่อง ข้อคิดที่ได้ ฯลฯ และยังร้องเพลงประกอบภาพยตร์ที่ได้เพื่องรักอย่างจ้าวเหว่ยมาขับร้องให้ รับของขวัญจากตัวแทนของวิทยาลัยเทคนิคหวงเหอ ซึ่งเป็นภาพที่วิทยาลัยเทคนิคหวงเหอจัดงานบทเพลงแห่งมิตรสหายในปี 2003 ซูโหย่วเผิงดีใจอย่างยิ่ง แสดงออกอย่างชัดเจนว่าชอบวิทยาลัยเทคนิคหวงเหอเป็นอย่างมาก

นักศึกษาต่างชาติของวิทยาลัยเทคนิคหวงเหอ หวางหลงเฟย (王龙飞) กล่าวว่า ไม่เคยคิดเลยว่าจะได้เจอ"องค์ชายห้า"ตัวจริง สุดยอดจริงๆ ได้มาเรียนที่นี่ ได้เจอกับดาราอย่างใกล้ชิด ชีวิตนักศึกษาของผมช่างมีสีสันจริงๆ

ซูโหย่วเผิงได้จัดงานบทเพลงแห่งมิตรสหายที่วิทยาลัยเทคนิคหวงเหอในปี 2003 และได้มอบซีดีเพลงเป็นที่ระลึก ทำให้ได้รับความนิยมจากนักเรียนเป็นอย่างมาก

เพื่อเสริมสร้างชีวิตในรั้ววิทยาลัย วิทยาลัยเทคนิคหวงเหอได้เชิญดารานักร้องมาที่วิทยาลัย เช่น ยวี่เฉวียน (羽泉) อู่เยว่เทียน (五月天) เถิงเกอเอ่อ (腾格尔) หูเยี่ยนปิน (胡彦斌) เถาจิงหยิง (陶晶莹) และอื่นๆอีกมากมาย จัดงานบทเพลงแห่งมิตรสหาย หรือว่ากิจกรรมโปรโมทภาพยนตร์หรือละครใหม่ ได้รับความสนใจจากคณะครูและนักเรียนอย่างมาก การที่มีดารานักแสดงมาที่วิทยาลัยเทคนิคหวงเหอแห่งนี้ นับว่าเป็นจุดเด่น และเอกลักษณ์ของวิทยาลัยเลยก็ว่าได้

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด

20 เมษายน 2015 พบกับภาพยนตร์โจ่วเอ่อ (左耳) ได้ ในรายการ ไคว่เปิ่น (快本)

สัปดาห์ที่ผ่ายมา รายการไคว่เล่อต้าเปิ่นอิ๋ง (快乐大本营) ของสถานีโทรทัศน์ดาวเทียมหูหนาน ได้รับการจัดอันดับใหม่ สาเหตุเป็นเพราัว่านักแสดงหนุ่มสาวจากเรื่องโจ่วเอ่อ (左耳) ซึ่งเป็นผลงานการกำกับครั้งแรกของซูโหย่วเผิง นำแสดงโดย เฉินตูหลิง (陈都灵) โอวหาว (欧豪) หม่าซือฉุน (马思纯) กวนเสี่ยวถ่ง (关晓彤) หูเซี่ย (胡夏) ทำให้รายการสัปดาห์นี้มีกระแสร้อนแรงมาก ในรายการ นอกจากจะแสดงไหวพริบของเหล่านักแสดงแล้ว เพื่อให้ภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ (左耳) ขายดี เหล่านักแสดงยังกล้ารับการลงโทษที่จะทำให้เปียกไปทั้งตัว สามารถเรียกเสียงกรีดร้องจากผู้ชมได้อย่างต่อเนื่อง

"ห้องแสดงภาพถ่ายย้อนวัยหวาน" ความทรงจำที่ผ่านมา ผู้กำกับซูโหย่วเผิงและทีมงานเหมือน 17 อีกครั้ง

ผู้กำกับซูโหย่วเผิงได้แปลงร่างเป็นช่างกล้องของงาน แต่งตัวในธีมย้อนยุค แล้วร่วมระลึกถึงความหลังตอนอายุ 17 ปีไปด้วยกันกับทีมงาน ในงาน ผู้กำกับซูโหย่วเผิงแต่งกายด้วยชุดนักเรียน และร้องเพลงดังในอดีตอย่างเพลง อ่าวเผิงหูของคุณยาย (外婆的澎湖湾) สวนแอปเปิ้ลแห่งความสุข (青苹果乐园) และอื่นๆอีกมากมาย ทำให้ผู้ชมในงานหวนคิดถึงความทรงจำในวัยรุ่น พิธีกรแซวผู้กำกับซูโหย่วเผิงว่า ถึงแม้จะเต้นแร้งเต้นกาขนาดนี้ แต่ก็ยังคงหล่อเหมือนตอนวัยรุ่นเลยนะ ซูโหย่วเผิงตอบด้วยคำตอบที่สามารถเรียกเสียงหัวเราะจากคนทั้งงานด้วยรอยยิ้มว่า พอเต้นเสร็จก็มีหอบแล้วล่ะ

ซูโหย่วเผิงแปลงร่างเป็นนางเอกในนวนิยายของฉงเหยา (琼瑶) รับการลงโทษที่ทำให้เปียกไปทั้งตัว เพื่อภาพยนตร์โจ่วเอ่อ
ผู้กำกับซูโหย่วเผิงบอกอย่างตรงไปตรงมาว่าในกองถ่าย ตนเป็นคนที่เคร่งขรึมมาก ไม่พูดเล่นเลย สำหรับการเข้าร่วมรายการในครั้งนี้ เขาได้เปลี่ยนลุคจากปกติที่เคร่งขรึม มาเป็นคนที่ตั้งใจเล่นเกมอย่างสุดความสามารถ หม่ว่าจะเป็นเกมประลองปัญญาที่ต้องใช้สมอง หรือว่าเกมที่ต้องใช้กำลัง ล้วนแสดงออกถุงไหวพริบที่ดีเยี่ยมของเขา

ทีมงานภาพยนตร์เรื่องโจ่วเอ่อ ตัดสินใจเลือกซูโหย่วเผิงที่มีความสามารถในการแสดงดีที่สุด มารับบทนางเอกในนวนิยายของฉงเหยา (琼瑶) ไม่เพียงแต่ต้องพูดไปทั้งน้ำตาแล้ว ยังถูกลงโทษโดยการบีบนิ้ว ในการผ่านด่านแต่ละครั้ง ซูโหย่วเผิงแสดงถึงสปิริทอันแรงกล้า บทที่ท่องอย่างคล่องแคล่วลื่นไหล ในขณะเล่นเกมยังหาโอกาสหยอกล้อทีมงานที่เลือกเขาอีกด้วย เป็นที่สนุกสนานอย่างยิ่ง ผู้ใช้อินเตอร์เน็ทบางคนบอกว่า ซูโหย่วเผิงเป็นคุณชายน้ำแข็งจริงๆด้วย แม้แต่เล่นเกมกับวัยรุ่นยุค 90 ยังไม่รู้สึกแปลกแยกดูกลมกลืนกันไปเลย ยังหล่อไม่เปลี่ยน

ในด่านถังน้ำด่านสุดท้าย ซูโหย่วเผิงยอมรับการลงโทษที่จะทำให้เปียกไปทั้งตัวอย่างเต็มใจ เพื่อหวังว่า ภาพยนตร์โจ่วเอ่อ จะขายดีเป็นเทน้ำเทท่า สามารถเรียกเสียงกรีดร้องจากผู้ชมในห้องส่งได้อย่างต่อเนื่อง เหล่านักแสดงวัยรุ่นจากเรื่องยังทำให้รายการในสัปดาห์นี้มีกระแสที่ร้อนแรงอย่างมาก ทำให้สามารถขึ้นมาเป็นอันดับหนึ่งในชาร์ท กลิ่นอายของวัยรุ่นก็ยิ่งทำให้รายการน่าสนใจมากขึ้น

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด苏有朋《左耳》不求超越赵薇 自曝初恋被挖墙脚
http://www.1905.com/newgallery/hdpic/883821.shtml#p1

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
苏有朋:执导《左耳》很煎熬 小鲜肉阵容不好管
http://www.1905.com/newgallery/hdpic/884976.shtml#p7Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015.04.23 苏有朋:我是“折磨”演员的完美主义导演
http://www.smweekly.com/news/cover/201504/38761.aspx
Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015年04月28日 《左耳》票房破两亿 苏有朋被评文艺范导演
http://news.xinhuanet.com/ent/2015-04/28/c_127742070.htm


Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015年04月28日 《左耳》两天票房破亿,新导演苏有朋独家寄语年轻人——
“青春易逝放心去飞”
http://www.ycwb.com/ePaper/ycwb/html/2015-04/28/content_695636.htm?div=0

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015-04-28 《左耳》剧组来蓉苏有朋叹压力大(图)
http://news.163.com/15/0428/06/AO93G1U200014Q4P.html#sns_weibo

28 เมษายน 2015 ทีมงานโจวเอ่อมาเฉิงตู ซูโหย่วเผิงถอนหายใจด้วยความกดดัน

(ยงหลิงจื่อ (雍铃子) รายงาน จ้าวเสีย (赵霞) ถ่ายภาพ) โจ่วเอ่อ ผลการงานกำกับครั้งแรกของผู้กำกับซูโหย่วเผิงเข้าฉายแล้วในวันที่ 24 เมษายน ภายในเวลาสั้นๆ พวกเขาสามารถทำรายได้กว่า 200 ล้านหยวน เมื่อวานนี้ ซูโหย่วเผิงได้นำหูเซี่ย (胡夏) เฉินตูหลิง (陈都灵) และนักแสดงอื่นๆ มาเปิดตัวภาพยนตร์ที่เฉิงตู พูดคุยเกี่ยวกับความกดดันภายใต้การเปลี่ยนบทบาทจากไกวไกวหู่ (乖乖虎) ในอดีต มาเป็นผู้กำกับ ซูโหย่วเผิงบอกว่า ไม่เพียงแต่เป็นการท้าทายความสามารถของเขาอย่างมาก เขาก็เลยค่อนข้างจะเข้มงวดกับนักแสดง แปลงร่างเป็นพระเพลิงบ่อยๆ แต่ก็ได้รับความทรงจำหลังกล้องที่สนุกสนานอีกด้วย

หลายมีมานี้ มีภาพยนตร์เกี่ยวกับวัยรุ่นออกมาเรื่อยๆ ซึ่งเป้าหมายหลักก็ต้องเป็นวัยรุ่นอย่างไม่ต้องสงสัย สำหรับเรื่องนี้ ซูโหย่วเผิงกล่าวว่า ภาพยนตร์เรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับวัยรุ่น นอกจากนี้ยังมีบทที่อบอุ่น มีพล๊อตเรื่องที่น่าตื่นเต้น มีคอนฟลิกที่ขาดไม่ได้ ทุกๆฉากยังมอบความทรงจำวัยเยาว์ที่เราคุ้นเคยกันดี และนี่คือความทรงจำหนึ่ง และก็เป็นอีกหนึ่งความทรงจำในวัยเยาว์อีกด้วย

แต่ทว่า การเป็นผู้กำกับไม่ได้ดูงดงามอย่างที่เห็น ซูโหย่วเผิงกล่าวว่า โดยเฉพาะอย่างยิ่งในครั้งนี้ ทุกคนล้วนใหม่กันหมด ไม่ว่าจะเป็นนักแสดงยันผู้กำกับ ทุกคนล้วนต้องการให้ผู้กำกับมาจัดการดูแล เพราะฉะนั้นบางครั้ง มันก็ยากมาก ที่จะควบคุมอารมณ์ของตัวเอง แต่ว่าต้องขอบคุณโอกาสแบบนี้ ในการพัฒนาและเปลี่ยนแปลงตัวเอง ภายใต้โครงเรื่องเดิมตามต้นฉบับ ผมได้แทรกประสบการณ์และความรู้สึกของผมลงไป และอยากแบ่งปันความรู้สึกนี้ ให้ทุกๆคน ผ่านภาพยนตร์เรื่องนี้ "โจ่วเอ่อ"

Alec Love Me

 • Administrator
 • Hero Member
 • *****
 • กระทู้: 12929
  • ดูรายละเอียด
2015.05.01

"โจ่วเอ่อ" ผลงานการกำกับครั้งแรกของซูโหย่วเผิง เข้าฉายภายในประเทศวันที่ 24 เมษายน หลังจากนั้นไม่กี่วัน ก็ใกล้จะเอาชนะ Fast7 ได้อย่างน่าปประหลาดใจ เช้าวันนี้เวลาศูนย์นาฬิกา นับยอดรวมได้กว่า 300 ล้านหยวน คาดว่าหลังจากช่วงหยุดยาววันแรงงานจะสามารถทำยอดทะลุเกิน 400 ล้านหยวน และไปถึง 500 ล้านหยวน


"โจ่วเอ่อ" เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของนักเรียนมัธยมปลายและนักศึกษามหาลัยกลุ่มหนึ่ง ซึ่งก็เป็นตามแบบฉบับทั่วไปของภาพยนต์แนววัยรุ่น ก่อนหน้านี้ ภาพยนตร์แนววัยรุ่นเรื่อง จนกว่าวัยรุ่นของพวกเราจะสิ้นสุด (致我们终将逝去的青春) เพื่อนร่วมโต๊ะ (同桌的妳) ปีที่รีบเร่ง (匆匆那年) ฯลฯ ไม่ได้ขายดีอะไรมากมาย "โจ่วเอ่อ" นับว่าเป็นความมหัศจรรย์จริงๆ