แสดงกระทู้

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Alec Love Me

หน้า: 1 ... 202 203 [204] 205
4061
ความเลวของหนุ่มสาว------โลกของเด็กเลว


“ฉันไม่ได้ชอบเหมือนเด็กคนอื่นๆที่สามารถจะเติบโตอย่างเป็นอิสระ, แค่เหมือนต้นองุ่น, ถ้าไม่ได้การพรวนดินหรือช่วยเหลือ, มันจะแผ่ขยายและโตอย่างอิสระ, เพราะว่าฉันเป็น “guai guai hu”, ดังนั้นคนจึงคาดหวังในด้วยฉันอย่างมาก; ฉันเป็นนักเรียนแบบอย่างซึ่งสามารถเรียนได้ดีเหมือนการแสดง. รัศมีความเหน็ดเหนื่อยที่มีแรงกดดัน, นั่นเป็นเหตุที่ฉันเคยกล่าวไว้ว่าชีวิตวัยรุ่นของฉันมีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย, สวรรค์ได้ให้ฉันมีสิ่งแปลกๆมากมายเข้ามาในชีวิต ”

“คุณมีเวลาเท่าไรที่คุณเป็นวัยรุ่นในชีวิตคุณ, ทำไมกลุ้มใจ”(เนื้อเพลงของ “Yong ren zi rao” ), นี้เป็นสิ่งที่เมินเฉยและไม่ได้สนใจ, มันเป็นโอกาสพิเศษของชีวิตวัยรุ่น, เพราะว่าชีวิตหนุ่มสาวส่วนใหญ่อยู่ในกำมือของพวกเขา. เพราะฉะนั้นมีความเป็นเพื่อน, ถึงแม้ว่าจะทะเลาะกัน, และอกหัก, ยังคงสามารถที่จะเผชิญทุกสิ่งไปด้วยรอยยิ้ม. ถึงแม้ว่าเมื่อตัดสินใจเดินทางผิดไปเป็นเด็กเลว, เขายังคงร้องเพลงที่จะกระตุ้นอารมณ์ให้มากที่สุด, ในเวลาเดียวกันนี้การตอบเงียบๆใส่ร้ายและเป็นผลลัพธ์ที่ประหลาดใจทางด้านทฤษฏี, ที่ทำให้ชีวิตวัยรุ่นที่สวยงามของเขาโดดเด่น. ไม่มีใครสามารถแทนที่ภาพของเขามาในความทรงจำ, และ นั่นช่วงหนึ่งของวัยรุ่น……

Cosmo: ระหว่างช่วงชีวิตวัยรุ่น, คุยเคยได้มีแนวโน้มที่จะทำตัวเด่นหรือดังหรือไม่ ? ตอนนี้, ชีวิตของคุณได้ปรับลดลง; หลังจากความหลักแหลมมาเป็นคุณสมบัติที่เรียบง่าย ?

SYP: เปรียบเทียบกันปัจจุบัน, มันเป็นการพยายามที่เด่นเล็กน้อย, มีความกระตือรือร้นมากตอนที่ฉันยังเป็นวัยรุ่น, เต็มไปด้วยความหลงใหลไปสู่เพลง. ก่อนที่ฉันจะเข้าสู่ Xiao Hu Dui ตอน 15, ฉันรักที่จะแสดงออกตัวเอง, แต่ก็ไม่อยากให้เกิดขึ้นทุกวันท่ามกลางฝูงคน, ยืนยันในอุดมคติ, ขึ้นอยู่กับทุกๆสิ่งที่จะเหมาะสม. ฉันยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง, กับความต้องการอย่างยิ่งที่จะทำให้สำเร็จ. ตอนนี้ มันเป็นการคิดเผื่อไว้มากกว่า, หลังจะที่ได้รับประสบการณ์หลายๆอย่าง, คุณจะรู้ว่าหลายๆสิ่งไม่ได้ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของคุณ, คุณต้องรวมกันเป็นกลุ่มช่วยเหลือกัน. มันไม่เหมือนในโรงเรียน, ความพยายามที่มากจะผลักดัน ให้ได้รับรางวัลที่สูง, ตอนนี้จนกว่าคุณจะลองความยากจริงๆ, นั่นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง, แล้วจะรู้ว่าจะเป็นอย่างไร. ตอนนี้ฉันรู้ว่าถึงความพีงพอใจ, สิ่งต่างๆที่ค้นพบหลังจากที่ได้รับมัน, นั่นตอนนี้ฉันไม่ต้องการที่จะทำตามอารมณ์, เมื่อคุณไม่ต้องการที่จะเจ็บปวดหลังจากที่พยายามชนะบางสิ่ง, สถานการณ์ที่สงบเงียบจะทำให้คนรู้สึกลดต่ำลง แต่แท้จริงแล้วเต็มไปด้วยความสะดวกสบาย.

Cosmo: คุณใช้ชีวิตวัยรุ่นอย่างไร อธิบาย ?

SYP: ค่อนข้างจะผิดแบบไป ,(หัวเราะ) , วัยรุ่นทั้งหมดต้องการที่จะเป็นที่จดจำ/ยอมรับในเพื่อนๆของเขา , ฉันเคยอยู่ในโรงเรียนชาย. ในสภาวะแวดล้อม, เต็มไปด้วยนักเรียนที่โด่งดัง, มันไม่ได้มีอะไรเป็นที่น่าจดจำเป็นพิเศษ, แน่นอนมีแต่ความเป็นเพื่อนร่วมห้อง, แต่มีหลายๆสิ่งรวมถึงหลายๆคนซึ่งมองดูสงบจากภายนอก. ระหว่างยุคนั้น, ในโรงเรียนซึ่งความสำเร็จวัดจากจำนวนคนเข้ามหาลัยหรือวิทยาลัย, ผลการดีเท่านั้นที่จะเป็นผลลัพธ์ที่ดี, กิจกรรมนอกหลักสูตรไม่ได้รับการใส่ใจ; ฉันมีงานมากมายเสมอระหว่างปิดเทอมและวันหยุดช่วงฤดูหนาว.

Cosmo: ในซีรีย์หนัง/โทรทัศน์ แต่ละเรื่อง, มันง่ายมัยที่จะเปลี่ยนบทที่แตกต่างกันออกไป ? คุณปรับความรู้สึกอย่างไร ?

SYP: ไม่ง่ายทีเดียว, มีหลายๆบทซึ่งคล้ายมากๆกับตัวคุณจริงๆ, ดังนั้นมันง่ายที่จะเข้าใจการแสดงและเหตุผล; ถ้ามันแตกต่างกันมาก, จึงควรที่จะฝึกฝนมากขึ้นใช้เวลามากขึ้น. เท่าที่คุณสามารถจะพยายามอย่างยิ่งที่จะวิเคราะห์บทและเค้าโครงเรื่อง, คุณจึงสามารถที่จะจดจ่อกับเรื่อง; จนกว่าคุณจะจากไปตามระยะเวลาที่กำหนด, คุณจึงสามารถดึงความเป็นตัวคุณออกมา, ที่จะมุ่งมั่นในบทอื่นๆ.

Mature transformation(การเปลี่ยนแปลงอย่างเต็มรูปแบบ): “เมื่อพิจารณาเสน่ห์ดึงดูดทางเพศ, มันเป็นมาตรฐานในการตัดสินความสำเร็จสำหรับผู้ชาย, ความรู้สึกของความลึกลับไปอย่างไม่มีที่สิ้นสุด, ถ้ามันอยู่เพียงเหมาะสม, มันจึงรวมมารยาทและความเป็นธรรมชาติเข้าด้วยกัน, ความโกรธและความสงบ. ฉันยังหวังว่าฉันจะมาเป็นผู้ชายที่ใจดี.”

Su Youpeng ได้รับให้เป็นที่ประทับใจของเด็กดีแก่พวกเรา, เมื่อทุกๆคนคิดว่าเขาจะกลับมาเป็น “guai”, Youpengพยายามอย่างยิ่งที่จะปกป้องภาพพจน์ในหัวใจพวกเรา, การประกาศถึงทุกๆคนที่เกี่ยวกับการพัฒนาอย่างเต็มที่และการเปลี่ยนแปลงของเขา. ถึงแม้ว่าถ้ามีใครแค่คนเดียวที่สามารถเห็นและยอมรับมันได้, เขาจะก็ยังคงมีความสุข. ตอนนี้เขามีเหนาเครา, ที่ดูมีเสน่ห์อย่างเป็นธรรมชาติ; เมื่อเพื่อนๆได้พูดอย่างประหลาดใจว่า: “Su Youpeng,ในที่สุดคุณก็ได้รับการกำจัด “กริยาเด็กๆ” ออกไปได้ ”, คุณจะเป็นผู้ชายเต็มตัว, ดังนั้นคุณควรจะมีรอยยิ้มที่สดสัยและมีความสุขข้างใน.

Cosmo: คุณต้องการที่จะเล่นบทแบบไหนมากที่สุด? คุณอยากจะลบล้างภาพที่ดีเหล่านั้นได้หรือไม่ ? คุณอยากให้คนอื่นคิดยังไงกับคุณ ?

SYP: ฉันหวังที่จะถูกจดจำมาขึ้นสำหรับความสามารถที่แท้จริงของฉัน, บอกคุณอย่างตรงๆเลย, ในปีที่ผ่านมา, มีคนหลายๆกล่าวถึง Su Youpeng เป็น “nai you xiao sheng”(คนที่อ่อนโยน); ในความเป็นจริง, ฉันเกลียดมันจริงๆ. ฉันไม่ต้องการที่จะเก็บการแสดงเป็น “ที่รักทั่วไป”, ในหลายๆบทที่ดีเลิศและไกลจะชีวิตประจำวัน. ตอนนี้, ฉันต้องการที่จะท้าท้ายบทอื่นๆเพื่อหาข้อบกพร่อง. อาจจะแสดงเป็นนักร้องนำติดยาวงร็อค. ฮาฮา(หัวเราะ), ล้อเล่นๆนะ. บางสิ่งที่แตกต่าง, บทนั้นเป็นโรคประสาทเล็กน้อย, แต่มีความหมายที่ลึกซึ้ง.

Cosmo: ตอนนี้, ชีวิตของคุณกำลังเรียนที่จะมุ่งไปสู่ความเป็นธรรมชาติ, แสดงออกทางความรู้สึก, จิตใต้สำนึกของคุณต้องการที่จะแสดงมากกว่าความเป็นธรรมชาติและเสน่ห์ของตัวเองใช่หรือไม่ ? คุณชินกับอะไรมากที่สุด ? เสื้อผ้ายี่ห้อไหนที่คุณชอบ ?

SYP: แน่นอน, โดยพื้นฐาน ฉันไม่ต้องการที่ใส่ใช้แฟชั่นเก่าๆหรือซ้ำๆ. ฉันไม่ต้องการที่จะเหมือนๆกัน; เมื่อสามารถทำได้, ฉันอยากที่จะลองเปลี่ยนภาพพจน์ใหม่ๆ. แต่ละปีมีแฟชั่นใหม่ๆ, มีการเปลี่ยนเสมอๆ; ท่ามกลางแฟชั่นล่าสุด, เลือกว่าอะไรที่เหมาะสมกับสไตล์และรสนิยม, โดยเลือกในแบบของคุณ. ของนอกเครื่องแบบจะเหมาะสมกับฉัน, ฉันไม่ชอบชุดที่เต็มไปด้วยดอกไม้; ตอนนี้ ฉันชอบโทนสีเทา, สีที่เจิดจ่างนั้นทำให้ฉันกลัว. การอยู่เฉยๆเป็นสิ่งที่ดี, เต็มไปด้วยความรู้สึกของชายอิตาลี, เสน่ห์มาดนิ่งๆของมาเฟียผู้ลึกลับ เป็นอะไรที่ฉันชอบตอนนี้.

Cosmo: คุณได้กล่าวกับตัวคุณเองที่จะออกไปทำงานใหญ่, ร่างกายอันกำยำของคุณมีความเป็นเสน่ห์ความเป็นชายอย่างเป็นธรรมชาติ ? แล้วงานอะไรที่คุณชื่นชอบมากที่สุด ?

SYP: ผมเป็นคนค่อนข้างที่ราบเรียบ, ฉันจึงต้องการที่จะออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ, ไม่จำเป็นที่จะต้องใหญ่โต; การที่ฉันมีกล้ามเนื้อที่ใหญ่เพราะว่าตาคุณผิดปกตินั่นสิ(หัวเราะ). ฉันเชื่อว่าผู้ชายต้องการทั้งอารมณ์และร่างกาย. ฉันชื่นชมมากกว่าผู้ชายหลายๆคนกับการให้อภัย.


4062
จิตใจเป็นเหมือนกระจกที่ใสสะอาด


หลังจากที่เซ็นสัญญากับ HY Brothers กันแล้ว, พวกเขาเป็นหน้าเป็นตาที่ยิ่งใหญ่. หลังจาก 10 ปี, มันไม่ยาวนานปีที่แล้ว, ป้องกันการหลุดพ้นอย่างแน่นอนจากเรื่องที่ยิ่งใหญ่, กำจัดเสื้อคุมออกไป,ติดตามดูความสำเร็จ, การเปลี่ยนแปลงที่ยิ่งใหญ่. เหมือนกันการแตกตัวของรังไหม, พวกเขาลบล้างภาพที่น่ารักเหมาะสม, การค้นหาเสียงที่ฝังอยู่ภายในพร้อมด้วยโอกาสในชีวิตบนจอสีเงิน. หลังจากที่ตกใจอย่างมากและปลดปล่อยที่ยิ่งใหญ่และยังคงสามารถเก็บความสงบได้, จิตใจที่เป็นเหมือนกระจกใส…..

มีสะพานเชื่อมระหว่างอุดมคติและความเป็นจริง; สะพานนี้ไม่ได้ยาว, แต่ก็ไม่ได้สั้นมาก. มันยาวเพียงพอกับความต้องการนั้นของคุณที่จะต่อสู้ไปข้างหน้า, หนักแน่นอย่างละขั้นตอน, เพื่อที่จะถึงอีกฝั่งหนึ่ง; แต่ก็สั้นพอที่จะอนุญาติให้คุณนั้นที่จะเห็นการแสดงที่น่าสนใจบนอีกข้างหนึ่งของสะพาน, ระหว่างรางวัลประจำปีBQ2006, Su Youpeng และ Lin Xinruได้ถูกจดจำเป็นย่างมาก, พรั่งพรุไปด้วยเกียรติ; พวกเขาไม่ได้ใส่ใจในความสำเร็จเป็นเหมือนกับทางไปสู่จุดสูงสุดในอาชีพ, แต่เลือกที่จะสงบเงียบและมีความหมายในชีวิตแทนที่. การจัดการในชีวิตของพวกเราในทิศทางที่เรียบง่าย, ไม่ต้องการการประโคมข่าวมากนัก. มันดูเหมือนเด็กที่มีความฝันอย่างหนักแน่น, ตระหนักในแต่ละขั้น, แต่มันก็ไม่ได้ไร้รสชาติของชัยชนะไปมากนัก, การก้าวไปข้างหน้าอย่างเงียบๆสำหรับความคิดข้างหน้า.


Lin Xinru ได้อยู่ในโลกของแววงบันเทิงที่ซับซ้นมาหลายปี, จากบทที่เล่นในนิทานที่เป็น “Snow White” ได้อย่างดี, ไปสู่บท “dark angel(นางที่ชั่วร้าย)” ในชุดสาวชุดดำ, จากนี้ก็เปลี่ยนไปเป็นเจ้าหญิงที่มีเสน่ห์. ตอนนี้หล่อนได้เปลี่ยนไปเป็นหญิงที่มีเสน่ห์อย่างเต็มตัวแล้ว, ที่น่าสนใจ, หญิงที่สง่างามและหญิงที่มัดผม.


“Guai Guai hu”ที่น่ารักตอนนี้เต็มไปด้วยมุมมองที่เฉียบขาด, จากบนลงล่าง, ที่แสดงรัศมีออกมาอย่างลี้ลับที่จะเป็นมาเฟีย. ลึกลงไปในอดีต ภาพความมั่นใจของเขาเมื่อเขาเริ่มในเส้นทางนี้; ด้วยส่วนประกอบที่เล็กน้อยแต่เต็มไปด้วยความเท่ห์. ผมดำมันเงายังไม่ได้ทำให้ย้อมสี, กอดกีฬา, การร้องเพลงและโบกมือไปบนเวที: “ตะโกนเสียงดังไปบนท้องว่าฉันรักคุณ, การบอกถึงก้อนเมฆที่ลอยไปอย่างไร้ทิศทางว่าฉันรักคุณ, ให้ฟ้าได้ยิน, ให้เมฆได้รู้, ไม่มีใครสามาลบสัญญาที่เราสร้างขึ้น”(เนื้อเพลงจาก “รัก”), ความหนุ่มหล่อกับการสัมผัสถึงความเขลาได้. รอคอยการเปลี่ยนรูปแบบนี้ของเขาในอัลบั้มในเดือนมิถุนายน

4063
Magazine Interviews-China / Re: 2007 Men's uno China
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2010, 02:13:02 PM »
ผู้ชายในแบบอย่าง


ไม่เหมือนกับดาราคนอื่น Su You Peng ไม่ได้เสแสร้งที่จะเป็นคนไร้เดียงสา. แต่ที่จริงแล้ว เขาเป็นคนที่ตรงไปตรงมามากๆ เขาไม่มีอะไรเก็บไว้ในใจเพราะเขาพูดออกมาหมด. ถ้าคุณรู้จักเขาดี เขาไม่ใช่ “obedient tiger(เสือที่อ่อนน้อม)”

ถ้าคุณพบ Su You Peng ในสถานที่ทำงาน คุณจะสังเกตเห็นว่าเขามีเสน่ห์ในตัวเอง. เขาชอบที่จะทำงานเขาให้เสร็จอย่างมีความสุขและไปกับผู้คนทุกๆคน ปราศจากความลังเลใจและความตึงเครียด. เขาได้รับหลักปรัชญานี้ผ่านไปพร้อมกับการเติบโตขึ้น

“อย่างที่เกิดขึ้นจริง ฉันมียีนกบฏอยู่. ผู้คนซึ่งสืบทอดยีนกบฏไปสู่รุ่นต่อๆไป ภายใต้แรงกดดันและอำนาจที่เหนือกว่า. ฉันมี ยีน. อย่างไรก็ตาม ฉันได้เรียนรู้ที่จะควบคุมมัน. ฉันใช้หลายๆทางที่จะแสดงออกด้วยตัวเอง แต่ ฉันไม่สามารถพูดได้ว่า ยีนนี้ได้ขาดหายไปอย่างสมบูรณ์แล้ว”

เขารัก มาดอนน่าเหมือนกับ ที่แฟนๆเขารักเขาอย่างนั้น เนื่องจากเข้าใจเหมือนกันทั้งสองฝ่าย. “ฉันรักมาดอนน่าเพราะว่าเธอต่อต้านวัฒนธรรม. หล่อนได้เดินอยู่บนหลักศีลธรรมที่ดี. กับรอบๆมาดอนน่านั้น แม่รู้สึกไม่มีอะไร. ดังนั้น มันรู้สึกดีที่ดูเธอทำบางสิ่ง. หลังจานั้น ฉันเปลี่ยนจากนักร้องในคราบนักเรียนหนุ่มไปเป็นผู้ที่มีชื่อเสียง. จากจุดที่ดูมีชื่อเสียง ฉันเข้าใจว่าผู้หญิงนี้ดีกว่า. หล่อนเป็นนักแสดงหญิงที่ดีกับภาพยนตร์หลายๆเรื่อง”

อีกเหตุผลหนึ่งที่ Su You Peng รักที่จะชอบดารานักแสดงของเขานั้นคือ เพราะว่าเป็นความทรงจำเก่าๆ. มันเกิดขึ้นเมื่อ 20 ปีที่แล้ว ตอนที่มาดอนน่ายังร้องเพลงอยู่กับเขา. ที่เวลานั้น เมื่อเขาได้ยินเพลงของJacky Cheungทั้งอัลบั้มแล้ว เขาจะรู้สึกถึงมัน. ตามความเป็นจริงแล้ว เพลงเหล่านี้ได้เกิดจากคนหลายๆคนที่ผ่านในชีวิต “แน่นอน เขาเริ่มมีชื่อเสียงตั้งแต่เขาได้บริจาคเงินทำการกุศล. ในความคิดฉัน นี้(งานบริจาคเงินทำการกุศล) เป็นงานที่ถูกต้องของพวกเขา”

ปัจจุบัน Su You Peng นำเขาพร้อมกับ iPod ของเขาไปทุกที่ที่เขาไป “ฉันจะตายเมื่อขาดเสียงดนตรี” เขาได้กล่าวไว้


4064
Magazine Interviews-China / Re: 2007 Men's uno China
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2010, 02:11:49 PM »
เปิดเผย


ถ้าคุณได้เกิดระหว่างปลายปี 70 ถึงปลายปี 80, คุณจะต้องเป็นแฟนของ “Little Tigers(เสือน้อย)” ในช่วงเวลาหนึ่ง. ดังนั้น คุณจะเจริญเติบโตขึ้นทีละเล็กน้อย,กำจัดเทปกาวและป้ายต่างๆทิ้งไป, ได้ลืมไปชั่วขณะ คุณได้หลงใหลมัน แต่ Su You Peng ได้ดำเนินตามชีวิตของเขา

ความทุกข์ของนักแสดงที่เป็นที่ชื่นชอบค่อยๆเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ. ได้มีเวลาหลังจาก “Little Tiger(เสือน้อย)” ยุบตัวลงและ เขาถูกต้องการที่จะปรับปรุงโดยเร็ว, You Peng ได้ประสบการณ์จากช่วงเวลาที่สับสนในชีวิตเขา “ที่เวลานั่น, ฉันไม่รู้ว่า ฉันกำลังทำอะไร, ไม่รู้ว่าจะผ่านไปได้อย่างไร, ไม่รู้ว่าจะไปทางไหนดี. ถ้าแต่ละคนได้เรียกฉันว่า ‘Guai-Guai Hu’(หมายถึงเสือเชือง) ที่เวลานั่นๆ , ฉันจะกลับกลายเป็นศัตรูในทันที. เพราะว่าฉันไม่ได้เป็น ‘Guai-Guai Hu’ อีกต่อไป และ ผู้คนยังคงต้องการที่จะมัดฉันไปกลับมัน. ฉันเคยกำลังต่อสู้ที่จะเปิดโลกใหม่ปราศจากความรุ่งเรืองในอดีต”

เขาได้อธิบายถึงช่วงเวลาที่เขาเขียนอัตชีวประวัติ (The Locus of Youth๖(สถานที่เมื่อวัยเยาว์)). เขาได้ออกจะโรงเรียนจากมหาวิทยาลัยไต้หวันที่มีชื่อเสียง, ถูกออกด้วยตัวเขาเองไปอังกฤษ, ดังนั้น เป็นที่ชัดเจนที่ความคิดของเขาและกลับมาอีกครั้ง.

บางคนได้กล่าวว่า, ถ้าคุณเป็นเด็กผู้ชาย, คุณจะต้องวิ่งต่อไป. พรหมลิขิตให้เด็กผู้ชายนี้มีงาน และเขาจะต้องทำมันให้เสร็จด้วยความพยายามอย่างยิ่ง, ความดื้อรั้น, และความตั้งใจจริงและความมีวินัยในตัวเองที่นำไปสู่ความสำเร็จ. Su You Peng นั่งหน้าฉันด้วยรอยยิ้มที่มั่นใจและการแสดงออกทางสายตา ฉันได้รู้ว่าเขาได้เดินออกไปช่วงเวลาหนึ่งเป็นระยะเวลานานมาแล้ว. ดังนั้นฉันได้พูดตลกกับเขา. “พวกเราชอบที่จะเรียกคุณว่า ‘Guai-Guai Hu’ และรู้สึกอบอุ่น. หวังว่าคุณจะไม่คิดเป็นศัตรู” เขาได้ยักไหล่ของเขาด้วยรอยยิ้ม “แน่นอน ฉันไม่ถือสา”

ครั้งหนึ่งฉันได้เดินออกไป ฉันจะไม่ปฏิเสธมันเหล่านี้ที่ทำให้คุณสับสน. วันนี้ย้อนมองมาที่ตัวเอง You peng ได้รู้สึกพิเศษไปถึงประสบการณ์ที่วิเศษ. “ไม่ต้องสงสัย เพราะมันคือเกียรติศักดิ์, เป็นหนึ่งในรสชาติที่แตกต่างทั้งหมด , ได้รับมากและเสียมาก. ไม่ต่างอะไร, มันเป็นของขวัญจากพระเจ้า ตอนนี้ ฉันไปสถานที่ที่แตกต่างกันที่จะทำงานและได้ทำตัวเป็นมิตรกับหลายๆคนที่เข้ามาซึ่ง เติบโตไปกับ เพลง ‘Little Tigers(เสือน้อย)’. ดังนั้นฉันพูดว่านี้คือการให้พร.”


4065
Magazine Interviews-China / Re: 2007 Men's uno China
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2010, 02:09:41 PM »
ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคล


ในบ่ายของเที่ยงวันหนึ่ง Su You Peng ได้สวมหมวกสีกากีขณะที่เขาได้เดินเข้าไปในสถานที่ถ่ายรูป. ฉันไม่เคยเห็นหมวกนี้มาก่อน(ในรูป) ในบันทึกของเขาและในการสัมภาษณ์พิเศษของหนังสือพิพม์. ตอนนี้นั้น ฉันได้พบกับสิ่งที่แท้จริงในตัว , ฉันได้สร้างความสัมพันธ์พิเศษกับมัน. เขาไม่ได้หัวดื้อเหมือนดาราคนอื่นๆ. เขาใส่มันได้อย่างไร หรือ สิ่งที่เขาใส่ไม่ได้ดึงดูดผู้อื่น, ไม่ได้สร้างความรำคาญแก่เขา. ในทางตรงกันข้าม, เขาชอบหมวกใบเก่านี้. เพราะว่า มันตามเขาไปทุกๆที่. ถ้าคนไม่ได้เป็นคนเยือกเย็นหรือคนที่จู๋จี้จุกจิก ดังนั้น ฉันคิดว่าเขาควรจะทำตัวเหมือนคนอื่นทั่วไป.

เขาได้สร้างความประทับใจที่สำคัญและถ่อมตัว ความใจดีซึ่งเป็นตัวหลอมทางเส้นทางเข้าถึงจิตใจของผู้คน. บัดนี้ มีดาราคนอื่นๆซึ่งชอบเป็นเหมือนเพื่อนๆของคุณ, ก็คือเขาจะไม่เป็นคนที่เงียบและกับผู้ซึ่งเขาจะไม่ได้มีความพยายามที่จะคิดบางสิ่งที่จะถาม. แน่นอน คุณจะไม่ได้เป็นการยุ่งในการใช้เวลาของคุณเท่าใด. คุณต้องการที่จะคุณกับเขาเท่านั้น เหมือนกับว่า คุณอยู่ที่กลุ่มสังคมที่ เวลาเป็นสิ่งที่มีค่า.


ถึงแม้ว่าเขาจะเกิดในวงการบันเทิงและความเป็นส่วนตัวของเขาถูกเปิดเผย พวกเราควรจะพิจารณาเขาที่เป็น “หนึ่งของพวกเรา”. นำความสัมพันธ์ของเขากับแฟนๆของเขา เช่น. แฟนๆเขาได้ตะโกนว่า “ไม่ว่าจะเป็นอย่างไร พวกเราจะรัก You Peng ที่สุด ! ” เหล่าพวกสนับสนุนอย่างไม่เต็มใจได้จากไป. แฟนๆของเขารักเขานอกจอ. ในตัวอย่างเช่น พวกเขาได้เขียนว่า “ถึงแม้ว่าSu You Peng จะจากไปจากวงการบันเทิงในอนาคต พวกเราจะขอติดตามความรักของพวกเรา. ยุคสมัยเปลี่ยนไป พวกเราทำตัวต่อเขาไม่เหมือนดารา แต่เป็นเหมือนสมาชิกในครอบครัว เป็นเพื่อน เป็นพี่ชายที่อาวุโสและเป็นถึงอาจารย์ - !”

เขาไม่เป็นเหมือนทาเคชิ เคนชิโร่, ไม่ได้เป็นแบบไร้ขีดจำกัดและโหดร้าย. เขา(You Peng)เป็นคนซึ่งมีความสัมพันธ์กับผู้อื่น. นั่นเป็นสิ่งที่ถูกต้อง – พวกเรากำลังพูดถึงเกี่ยวกับ “ความสัมพันธ์” ไม่ใช่ “ชื่อเสียง” (หมายเหตุ: คำว่า “ความสัมพันธ์” เป็นการเล่นคำอีกอย่างหนึ่ง ซึ่งอาจจะแปลได้ว่า “ชื่อเสียง” ) ความชื่นชอบเป็นที่เปรียบเทียบกับกับกระจกสะท้อนภาพของคุณ – ภายใน จะเห็นแต่ไม่สามารถสัมผัสได้. แต่ความสัมพันธ์ของคุณกับผู้คนอื่นๆเป็นผลกระทบจากคุณกระทำอย่างไรกับพวกเขา

ในความเห็นของคุณ , รูปแบบของคุณเป็นแบบไหน"

“ฉันคิดว่าฉันถูกพิจารณาเป็นYuppie เพราะว่าฉันไม่ใช่นักกล้ามหรือเซ็กซี่ใดๆ และฉันก็ไม่เป็นมีความโหดร้ายมากๆหรือเย็นชา แต่ฉันยังมีบ้างสิ่งที่พวกเขาไม่ทำ”

“คุณเป็นรูปแบบที่ติดต่อกับคนอื่น” ฉันหัวเราะ

“จริงหรือ ? (หัวเราะ) ตั้งแต่คุณรู้มันดีมากกว่าฉัน แล้วจะถามฉันให้ยุ่งยากทำไม ?”

สิ่งที่ปกปิดในเสียงหัวเราะของเขา คือ ความมั่นใจในตัวเองและเป็นตัวของตัวเอง

4066
Magazine Interviews-China / 2007 Men's uno China
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2010, 02:08:30 PM »
Men’s Uno(China), December 2007

Su You Peng: My Freedom(ความอิสระของฉัน)


จะสังเกตเห็นว่าภายใต้รอยยิ้มภายนอกของเขานั้น ซ่อนบุคคลิกส่วนตัวของเขาและความหัวรั้นของเขา. บุคคลิกของเขาไม่ใช่ความหายนะ, และก็ไม่ใช่ข้อบกพร่อง. คุณลักษณะที่ดีที่สุดของดาราในวงการบันเทิงเป็นเรื่องยากที่จะเป็น. แท้จริงแล้ว คุณสามารถรวมพวกเขาเข้าอยู่ในกำมือเดียว. สำหรับคนชอบที่สุด ทั้งหมดจะไม่ใช่เกินไปกว่ามือคุณทั้ง 2. หลังจากนั้นทั้งหมด พระเจ้าไม่ได้กำหนดให้คนทุกคนมีรูปร่างลักษณะที่ดีไปพร้อมกับไอคิวที่ดี. อย่างไรก็ตาม Su You Peng มีข้อดีของการมีสถานที่ดีๆในชีวิตและสมดุลในชีวิตเขา

ถ้าคุณผลักดันเขาในจำนวนคนธรรมดาทั้งหมด เขาจะยังคงโดดเด่น. ขณะที่เขาเป็นเด็ก เขาได้เคยเป็นนักเรียนซึ่งมีชื่อเสียงในความประพฤติด้านการเรียน. ถึงแม้ว่า ถ้าเวลาส่วนใหญ่ของเขาจะถูกไปเป็นด้านการแสดงมากกว่า, เขายังคงจัดการตัวเองที่จะเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัยนานาชาติไต้หวัน. นักแสดงคนหนึ่งได้พูดกับเขาว่า: “เพื่อที่จะเป็นการสร้างความประหลาดใจให้ฉัน, ถึงแม้ว่าจะเป็นจะถ่ายทำอย่างหนัก, เขาได้คะแนนที่ดี. ให้ฉันได้รู้อย่างพอใจที่เขาจะสำเร็จใน ‘การเปลี่ยนแปลงทัศนคติ’ ”(หมายเหตุ: คำที่ถูกเปลี่ยนในจุลภาคในข้อความเดิมหมายถึงการเล่นสำนวน. จากนี้ไป มันจะเป็นแปลความหมายเป็นทั้ง “หนอนหนังสือ” และ “การเปลี่ยนทัศนคติ”). ในความเป็นจริง ถ้าเขาได้พูดว่า มีงานที่ต้องทำให้เสร็จ, ไม่ว่ามันจะยากเพียงใด, เขาจะทำเรื่องอัศจรรย์ขึ้นมา


เขาจะเป็นคนซึ่งมีความสุภาพอ่อนโยนซ่อนอยู่ในอารมณ์ของเขา. ผลลัพธ์ เขามีลักษณะพิเศษใกล้กับความสัมพันธ์ในชีวิต, จากเมื่อเขาได้รับประสบการณ์มากขึ้น. ผู้คนส่วนใหญ่เชื่อว่าในชื่อเสียงที่ได้มา ไม่ได้เป็นตัวตัดสินที่จะมีความสุขเสมอไป.


4067
Online Interviews & Updates / Re: 2008 รายการ “TALK Tonight
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2010, 01:54:24 PM »
  ภัตตาคาสร้างข้อยกเว้นของที่เฉลิมฉลองของแฟนๆSYP ที่พบในอเมริกา

นักข่าวจากSina Entertainment ได้เข้าร่วมคอนเสิร์ตในงานเทศกาลปีใหม่. ในวันที่ 9 Su You Peng ซึ่งได้เสร็จงานซีรีย์ในอเมริกา, ได้พบกับแฟนๆจากต่างชาติด้วยบรรยากาศโรแมนติกคล้ายกับความฝันในReno. แฟนๆหลายๆคนบินพิเศษมากจากชิคาโกและนิวยอร์กและจากที่อื่น เพื่อที่จะเข้าร่วมในภัตตาคารอิตาเลียนในฐานะชาวต่างชาติ ด้วยความพิเศษและความเป็นหนึ่งกับดาราที่พวกเขาชื่อชอบ. ที่งานเลี้ยง Su You Pengและแฟนๆได้คุยเปิดตัวเกี่ยวกับทัศนคติของชีวิตและการทำงานในอนาคต. แสงเบาๆในภัตตาคารคล้ายกับอารมณ์ระหว่างSu You Pengและแฟนๆของเขาในช่วงระหว่างหลายๆปี. ถึงแม้ว่างานชุมนุมครั้งนี้จะสั้น แต่มันก็ดูเหมือนครอบครัวที่อบอุ่น ความสว่างปีใหม่กับหลากหลายสีสัน ยิ่งไปกว่านั้น ผู้จัดการของภัตตาคารในอเมริกาสร้างข้อยกเว้นโดยขยายเวลาสำหรับดาราที่มีชื่อเสียงอย
่าง Su You Peng.

ถึงแม้ว่า การเข้าร่วมของSu YouPengและแฟนๆอเมริกาที่ถูกจัดในคืนที่ 9 กุมภาพันธ์ แฟนๆทั่วอเมริกา รวมถึงคนที่บินมาจากแคนนาดา ถึงที่โรงแรมในReno ในวันที่ 8, เพื่อรอคอยอย่างจริงจังในงานชุมนุมกับดาราที่เขาชื่นชอบ. ด้วยความชัดเจน เพราะว่าคอนเสิร์ตได้ถูกจัดในRenoในช่วงสุดสัปดาห์ การจองโรงแรมและการจองเที่ยวบินเป็นเรื่องที่ยาก. อย่างไรก็ตาม แฟนๆได้รับการข่วยเหลือจากผู้จัดการของภัตตาคารอิตาเลียนที่ดีที่สุด ซึ่งเห็นด้วยในการขยายเวลาเพิ่มขึ้นจากเดิมที่ปิด 22.00. ผู้จัดการของภัตตาคารอิตาเลียนได้กล่าวเชิญชวนSu You Pengมาภัตตาคารของพวกเขาเพื่อที่จะจัดการชุมนุมอย่างมีเกียรติ

ตอน 22.45 Su You Pengได้ถึงที่หมายพร้อมกับผู้จัดการส่วนตัวและทีมงาน. การมาถึงของพวกเขาเป็นเหตุให้แฟนๆส่งเสียงเชียร์ขึ้นมาทันที. ด้วยความเป็นมิตร Su You Pengทักทายทุกๆคนและแสดงให้เห็นถึงคำอวยพรในปีใหม่ของเขา. ด้วยความพยายามที่จะจัดเตรียมในตอนนี้ แฟนๆได้ส่งของขวัญมาจากทั่วโลก บางสิ่งเป็นของขวัญที่มียี่ห้อดังๆ. Su You Pengได้บอกกับแฟนๆเหล่านั้น ซึ่งได้ช่วยเหลือเขามาหลายปีนี้นั้น เขานั้นเชื่อว่า ปี 2008 จะเป็นปีที่ดีสำหรับเขา. เหมือนกับการเฉลิมฉลองปีใหม่ของจีนในอเมริกาขณะที่ทำงาน, ปีนี้จะมีความหมายอย่างยิ่ง. หลังจากคอนเสิร์ต Su You Pengได้ถ่ายรูปกับแฟนๆเพื่อเป็นการระลึกถึงคืนที่รุ่งโรจน์ในRenoในทุกๆรูป
(สรุปข่าวข้างบนทั้งหมด 3 เรื่อง – โดย Lucia)

ในเวลา 2008 – 2 – 2 (เวลาของอเมริกา)
Alec ได้เข้าร่วม AGM of Fo Guang Shan(แสงธรรมของศาสนาพุทธ) ของสังคมผู้ที่นับถือศาสนาองค์กรระหว่างประเทศ – San Francisco ได้เข้าร่วมเป็นคณะกรรมการ

ในงานเลี้ยงอาหารค่ำ.. มี แขกคนสำคัญเช่น สมาชิกวุฒิสภาแคลิฟอเนีย, สมาชิกแคลิฟอเนียบ้านจากตัวแทนทั้งหมด
Alecได้เข้าร่วมงานเลี้ยงอาหารค่ำในฐานะแขกลับๆคนพิเศษ. คนหลงใหลของแขกในงานเกิดขึ้นเมื่อAlecได้มาถึง

ด้วยความต้องการ เขาได้ร้องเพลงและบริจาคเงิน 1000 ดอลล่าร์(ฉันเดาว่าน่าจะเป็น US$ (หน่วยเงินของอเมริกา) ) ให้กับการดูแลรักษาที่วัดSan Bao(USA, SanFrancisco, CA)

วันที่ 2008 – 2 -7 (ตามเวลาในอเมริกา)
Alecยังได้เข้าร่วมงานเฉลิมฉลองปีใหม่ตามจันทรคติในงานแสดงช่วงบ่ายของSan Francisco เป็นแขก

4068
Online Interviews & Updates / Re: 2008 รายการ “TALK Tonight
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2010, 01:53:42 PM »
4069
Online Interviews & Updates / Re: 2008 รายการ “TALK Tonight
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2010, 01:53:31 PM »


4070
Online Interviews & Updates / Re: 2008 รายการ “TALK Tonight
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2010, 01:52:50 PM »


4071
Online Interviews & Updates / Re: 2008 รายการ “TALK Tonight
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2010, 01:52:36 PM »4072
Online Interviews & Updates / Re: 2008 รายการ “TALK Tonight
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2010, 01:51:24 PM »
Suyoupeng at Reno,USA4073
Online Interviews & Updates / Re: 2008 รายการ “TALK Tonight
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2010, 01:49:16 PM »
2008 – 2 -8 00:55

Alec Suได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ “Talk Tonight” รายการภาษาแมนดารินของ San Francisco ตั้งอยู่สถานีโทรทัศน์ภาษาจีน KTSF (ช่อง 26) ตอน 11:00 PM (PST) ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2551. ฉันสามารถให้สรุปสั้นๆแม้ว่าจะมีการสัมภาษณ์เป็นจำนวนมาก (ขอบคุณความสามารถการแผลของฉัน); บางทีเมื่อพวกเราไม่ได้แปลกใจที่เตรียมพร้อมที่จะไป Reno พวกเรามีใบรับรองผลการศึกษาอย่างเต็มที่ มันดูเหมือนเป็นการสัมภาษณ์ธรรมดา ถึงแม้ว่าอะไรที่Alec พูดไป พวกเราเคยยินมาจากที่อื่นแล้ว

นี้เป็นรายการครึ่งชม เริ่มจากการพูดคุยระหว่าง Alec Su กับพิธีกรที่ชื่อ Ms . Orlando Shih . หลังจากนั้นพวกเขาไปหยิบโทรศัพท์เพื่อที่จะตอบคำถามจากแฟนๆ จากหลายๆประเทศ (หลังจากรายการจบ Alec ได้พูดต่อกับคนโทรอื่นๆ). ตอนรายการเริ่ม พิธีกรได้กล่าวถึงว่าสถานีได้รับจดหมายจำนวนมาก และเธอได้กล่าวว่า หล่อนอยากให้มันเหล่านี้ถึงมือ Alec. เขาพูดว่าเขาได้ทำ Blog(บันทึกส่วนตัวบนInternet) และถึงแม้ว่าเขาได้อ่านข้อความ เขาไม่ได้ทำตามคำแนะนำหรือคำปรึกษาเสมอ (ดีสำหรับเขา ! ) เขายังได้กล่าวว่า เขาไม่ได้พูดเกี่ยวกับชีวิตส่วนตัวในสาธารณะ และไม่ต้องการที่จะให้รายละเอียดใดๆในชีวิตความเป็นอยู่ส่วนตัวของเขาออกสู่สาธารณะชน

เกี่ยวกับแผนของเขา เขาได้กล่าวถึงว่า เขาได้ลดบทจำนวนมากระหว่างปีที่แล้ว แต่แผนสำหรับปี 2008 รวมถึง(ถ้าเป็นไปได้) ละคร ภาพยนตร์ และบางสิ่งในปีที่แล้วที่เขาต้องการที่จะทำให้บางเวลา แต่มันยังเพียงอยู่ในแผนการเท่านั้น เขายังได้กล่าวว่า เขาได้กำลังกลับบ้านหลังจากทัวร์คอสเสิร์ตที่Renoเสร็จ เพราะว่าเขายังมีงานที่จะต้องกลับไปทำ

ฉันจะจากไปพร้อมกับรายละเอียดข้อมูลที่เหลือที่ให้บางคนแปลได้ดีกว่า แต่ฉันคิดว่าพวกเหล่านั้นซึ่งไม่ได้ดูรายการอาจจะสนใจในบางรายละเอียด

ฉันขอให้เพื่อนอัด DVD มาให้ฉัน. และฉันจะเห็น ถ้าฉันสามารถถ่ายทอดเมื่อเวลาที่ได้ดู VDO ได้อย่างมากขึ้น . Alec ได้มองหาความสบายและพักผ่อน ใส่ชุดเรียบง่ายและเนคไท ใส่เสื้อกล้ามภายในและใส่แจ็คเก็ตแบบง่ายๆ เหมือนกับหมวกที่เขาชื่นชอบ ! โชคดีที่อุณหภูมิใน San Francisco ได้เริ่มอุ่นขึ้นและพระอาทิตย์ได้เริ่มขึ้น ดังนั้นฉันคาดว่าเขาสนุกจริงๆกับการเดินทางไปใน Napa ! Reno จะหนาวกว่า...

4074
Online Interviews & Updates / 2008 รายการ “TALK Tonight
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2010, 01:46:30 PM »
รายการ “TALK Tonight(สนทนายามค่ำคืน)”


Alec ได้กล่าวถึง ขณะที่เขาได้เป็นนักแสดงมาเป็นเวลาหลายปีนั้น เขาได้จัดมาตรฐานไว้สูงสำหรับผลงานที่ออกมา ดังนั้นในช่วงเวลาที่ผ่านมา เขาได้ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการแสดงและงานอื่นๆ แต่ช่วงเวลานั้น เขายังได้เรียนรู้ที่สนุกกับชีวิตและยังมีสุขภาพที่ดีอีกด้วย ขณะนี้เขาจะให้ความสำคัญในกระบวนการแสดงมากกว่าผลลัพธ์ที่ออกในตอนท้าย เพราะสิ่งนี้มันได้ช่วยเขาพัฒนาความสามารถในการแสดงของเขาและหลีกเลี่ยงการเข้าฉากจำนวนมากเกินไป(การแสดงเป็นสิ่งที่ยาก)

เมื่อเพ่งเล็งไปในปี 2008 ที่เพิ่งเริ่มนั้น Alec Su ได้กล่าวถึงตัวเขาในปีนี้ว่า อาจจะเป็นสวรรค์สำหรับเขา เขาต้องการทั้งภาพยนตร์และงานด้านโทรทัศน์ไปในทางที่ดี ดังนั้นเขาจะยุ่งมากๆในปีนี้อีกด้วย

ตามที่เข้าใจ การจัดตารางของAlec Su ใน US(อเมริกา) ได้เต็มหมด ซึ่งเขาจะมีงานสำคัญตอนช่วงเทศกาลฤดูใบไม้ผลิ

รายการ “TALK Tonight(สนทนายามค่ำคืน)” ของสถานีโทรทัศน์ KTSF เป็นรายการสัมภาษณ์คนดังใน US เช่น Oscar directs Ang Lee , Chen Kaige ,รวมถึง Li Lianjie, Zhou huajian ในรูปแบบภาษาจีนเป็นที่ยอมรับไปทั่วAlecได้สัมภาษณ์ในรายการ “Talk Tonight” (สนทนายามค่ำคืน) เป็นรายการของ San Francisco ซึ่งตั้งอยู่สถานีโทรทัศน์ภาษาจีน KTSF (ช่อง 26) ตอน 11.00 PM (PST) ในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2551

มันเป็นรายการสัมภาษณ์สดทางโทรทัศน์ มีแฟนๆ 7 คนถูกเรียกจากหลายๆประเทศ , 3 คนจากทั้งหมดถูกถามคำถามในรายการ, 2 คนจากทั้งหมดได้พูดคุยกับ Alec หลังจากรายการ , 1 คนไม่ได้รับโอกาสที่จะพูดแต่สามารถอยู่ฟังได้ตลอดรายการ , 1 คนไม่สามารถติดต่อได้(การโทรติดต่อมีปัญหาขัดข้อง)

และมีแฟนๆหลายๆคนส่ง E-mail ถึงรายการ

Alec ได้เปิดเผยถึงแผนในปี 08 ของเขาว่ามี : ภาพยนตร์ 1 เรื่อง, ซีรีย์โทรทัศน์ 1 เรื่อง (เริ่มฉายหลังจาก CNY) และ ภาพยนตร์เรื่องใหญ่ถ้าทุกสิ่งทุกอย่างพร้อม และเป็นไปได้ที่กำลังจะแต่งงาน(ไม่แน่ ถ้าเขาล้อเล่น)

เมื่อรายการจบ Alec ได้พูดคุยต่อกับแฟนๆที่กำลังรอ ตรงนี้ฉันได้ลืมไปมาก สิ่งเดียวที่พอจะจำได้คือว่า Alecได้กล่าวถึงระหว่าง 2 ปีที่แล้ว ที่จีนได้เปลี่ยนแผนการผลิตสินค้าของพวกเขา เสื้อผ้าสมัยโบราณไม่สามารถอนุญาต และเปลี่ยนสมัยของเรื่องสงครามให้ไปเกี่ยวข้องกับชีวิตประจำวันผู้คน นั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้ YP หาการแสดงที่เหมาะสมที่จะเข้าร่วมสวัสดี

ฉันได้ยินรายการผ่านโทรศัพท์ ฉันถูกเรียกแต่ในเวลาที่สั้นมาก ฉันไม่สามารถที่จะคุยกับเขาได้หลังจากนั้น. หลังจากที่รายการจบ ฉันยังไม่ได้วางสายโทรศัพท์ แน่นอนที่พวกเขายังคงให้Youpengได้ตอบคำถามมากกว่าการที่จะโทรอีกครั้งหนึ่ง เขาได้มีความอดทนสูงแต่ยังไม่ได้ตอบคำถามส่วนตัว ความผิดหวังเล็กๆ แต่ฉันรู้ว่ามันต้องเกิดขึ้น. ฉันได้ยินพิธีกรถาม Youpeng ว่า ถ้าเขาต้องการกาแฟเพิ่มและ ในขณะนั้นสายโทรศัพท์ได้ขาดการติดต่อเขาได้กล่าวว่าเขาจะออกจาก USทันทีหลังจากการแสดงใน Reno. เขาได้วางแผนงานไว้แล้ว.ในตอนแรกเริ่มฉันคิดว่ารายการสดได้เสร็จแล้ว ความเสียใจเล็กๆ ก่อนที่ฉันจะวางหู ฉันได้ยิน Youpeng คุยกับผู้ชาย ในใจฉันไม่เข้าใจในตอนนั้น ไม่สมารถจำได้ว่าเขาพูดอะไร ไม่มีอะไรระบุไว้ เพียงบางสิ่งที่ปกติเช่นคำทักทายและเขาพูดว่าจะจะไปที่ Reno เสียงของผู้ชายดูตื่นเต้นขึ้นมาและYoupeng ได้กลาวว่าไม่ต้องกังวล รายการสดได้จบลงแล้ว พวกเรายังสามารถพูด เสียงของ Youpeng น่ารักและใจดี ที่ตอนนั้นฉันรู้สึกดีใจมากๆที่ยังสมารถคุยกับเขาได้อยู่ แต่ .... ดังนั้นเขาได้รับโทรศัพท์จากประชาชนแก่ๆคนหนึ่ง เธอพูดอย่างช้าๆ (ขอโทดที่ไม่สามารถพูดได้เพราะว่าหล่อนใช้เวลาเล็กน้อยและฉันไม่สามารถพูดกับ YP) หล่อนได้กล่าวถึงการแสดงของ Yp ว่าเป็น “Worrior of Yang Chan นักสู้ของหยางชาง” ไม่มีใครดีเท่าเขาได้ แต่ไม่สามารถเห็นเขาใดๆในทีวีหลังจากนั้น Youpeng ได้ตอบถึงปีที่ผ่านมา ว่าแผนการผลิตสินค้าในจีนได้มีการเปลี่ยนแปลงเล็กน้อย ความนิยมและเรื่องราวได้มีความพอใจที่แตกต่างกัน ดังนั้นเขาจึงไม่ได้แสดงมากนัก และเขายังได้พูดกับผู้หญิงอีกว่า บางทีหล่อนสามารถดูอย่างอื่นและเขาเชื่อว่ายังมีนักแสดงคนอื่นที่ดีกว่า แต่ผู้หญิงคนนั้นได้กล่าวว่า ไม่นะ คุณนะดีที่สุดแล้ว หลังจากนั้นเธอก็วางหูไป ฉันได้ยินพิธีกรถามเขา ถ้าเขาต้องการกาแฟเพิ่มและจากนั้นสายของฉันก็หลุด เศร้ามากๆ...

4075
Online Interviews & Updates / 2006 ความสวยงามและความพยายาม
« เมื่อ: กรกฎาคม 28, 2010, 01:35:18 PM »
Alec Su: ชายผู้ราวกับออกมาจากภาพวาดEdit: บทความ Er-er โดย Wu-tung, แก้ไขชุดแฟชั่นโดย Shao-huei, ถ่ายภาพโดย Xiao-jiang, ตกแต่งความสวยงามโดย K Kay, ทำผมโดย Shuen Wen-lung (Dung-tian Modeling)

เมื่อมอง Alec อีกครั้ง เค้ายังคงเป็นคนที่ดูราวกับมาจากภาพวาดและให้ความสนิทสนมกับคุณด้วยความอบอุ่น, ความบริสุทธิ์, เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่, ความเฉลียวฉลาด, ความรักใคร่และด้วยความเป็นมิตร ซึ่งใคร ๆ ก็สามารถใกล้ชิดเค้าได้ แต่หลังจากลองมองและคิดดูให้ดี คุณจะรู้ว่าเค้าเป็นคนที่ว้าเหว่และคิดมากเวลาที่อยู่คนเดียวเบื้องหลังภาพฉากที่คุณเห็นในทีวี นับรวมเวลาทั้งหมดที่เป็นอย่างนี้ยาวนานถึง 17 ปี

การมองดูพัฒนาการของศิลปินก็เหมือนกับการมองดูการเปลี่ยนแปลงของชีวิตคน จากพัฒนาการเหล่านั้น พวกเราจะเห็นได้ถึงลักษณะนิสัยในแต่ละช่วงอายุ ระหว่างที่ไปโรงหนัง Shanghai Theatre เพื่อไปสัมภาษณ์ Alec Su คนขับรถวัย 40 ปี บอกกับผมว่าเค้าเป็นแฟนคนหนึ่งของ Momoe Yamaguchi ในตอนนั้นการจะเป็นซูเปอร์สตาร์และไอดอล พวกเค้าจะต้องเป็นคนที่น่าหลงใหล ซึ่งนั่นเป็นสิ่งที่สำคัญและไม่ค่อยเป็นธรรมชาติเท่าไหร่ ในความเป็นจริง มันเหมือนพวกเราเกิดในยุค 70’S ในขณะที่รัก Little Tigers แต่พวกเราก็ยังต่อต้านพวกที่เป็นหนุ่มสาวเร็วเกินไปด้วย Alec Su ใช้ความอ่อนโยนของเค้าทำให้เราเลิกสับสนระหว่างความรู้สึกต่อต้านในใจกับวิถีการดำเนินชีวิตจริง ๆ เค้าทำให้พวกเรามีความต้องการและเหมือนเป็นแรงกระตุ้นต่อความเป็นวัยรุ่นของเรา แต่ไม่ได้ทะลึ่งหรืออวดดีอะไร ดังนั้น แม้แต่เหล่าคุณแม่ผู้ซึ่งมักจะคอยแต่ขัดขวางการคลั่งไคล้ดารา ยังยอมรับในตัวเค้าเลย

ในคืนก่อนที่จะสัมภาษณ์ ผมเปิดคอมพิวเตอร์เพื่อฟังเพลงของเค้า 2 เพลง คือ “Brush past Somebody” และ “You Are My Tear Drops” สองเพลงนี้ออกมาห่างกันถึง 10 ปี แต่ทั้งสองเพลงก็ยังคงไพเราะและเข้าใจง่ายเหมือนเดิม ซึ่งแม้มันจะไม่ใช่เพลงคลาสสิค และนานจนคุณคงไม่สามารถจำเนื้อเพลงได้ แต่มันก็เป็นเหมือนกับดอกเบญจมาศที่ส่งกลิ่นหอมเย็นและทิ้งไว้เพียงกลิ่นหอมที่เราจะสามารถจดจำได้ไปอีกนานเค้าไม่เคยเป็นคนที่โดดเด่นที่สุด

ในวง Little Tigers รอยยิ้มและท่าทางการเต้นของเค้ามักจะถูกต้องกว่าคนอื่น ๆ ที่เหลืออีกสองคน หลายปีที่ผ่านมา ความสง่าผ่าเผยและความน่ารักของ “องค์ชายห้า” ไม่อาจสู้กับ “เอ่อคัง” ชายผู้ที่นำเอารูปแบบของการแสดงละครเวทีมาใช้ในละครดราม่า แต่กระนั้นมันก็ไม่ได้ทำให้เค้า (น่าจะหมายถึง Alec Su) เป็นที่ชื่นชอบของทุกคนได้ ดังนั้น เค้าจึงใช้ภาษากายในการแสดงเพื่อเปิดใจที่มีต่อ “Du-fei” ซึ่งจากบทบาทครั้งนี้ก็ทำให้ได้รู้ว่ามันเป็นบทที่ไม่เหมาะกับเค้าเลย

เมื่อถาม Alec ว่า เค้าเคยรู้สึกมั้ยว่าบทที่ได้รับไม่ประสบความสำเร็จ ซึ่งเค้าก็ตอบมาพร้อมกับหัวเราะยักคิ้วว่า “ครับ ผมเคยรู้สึกอย่างนั้นเหมือนกัน แต่ผมไม่บอกพวกคุณหรอก เพราะว่าผมอาย” เค้าก็ยังคงเป็น big boy ในความทรงจำของเราอยู่นั่นเอง

บางคนพูดว่า “การเลี้ยงดูเด็กชายคนหนึ่งให้เติบโตขึ้นมา มันยากเย็นกว่าการปลูกต้นไม้สักต้นแล้วเฝ้ารอวันที่มันกลายเป็นต้นไม้ใหญ่เสียอีก” ซึ่งนี่คงเป็นเหมือนยีนเด็กที่มีอยู่ในตัวของคนเรานั่นเอง

Alec ยอมรับว่าเค้าเองก็อยากเป็นผู้ชายที่สมบูรณ์แบบ ดังนั้นเค้าจึงมักจะทุกสิ่งให้ดีที่สุด อย่างเช่นเมื่อนานมาแล้ว มันเป็นเรื่องที่ยากมากสำหรับเค้าที่จะร้องเพลง ถ่ายหนังและเรียนหนังสือไปพร้อม ๆ กัน แต่เค้าก็อยกาจะทำให้พ่อแม่สบาย ดังนั้นเค้าจึงพยายามทำหน้าที่เหล่านั้นให้ดีที่สุด ซึ่งหนุ่มราศีกันย์คนนี้ดูเหมือนจะเกิดมาเพื่อเป็นชายที่อบอุ่นและทำให้คนรอบข้างหลงรักเค้าเหลือเกิน

ตอนนี้เค้านั่งอยู่ที่เก้าอี้ตรงหน้าผม ด้วยสูทสีเข้ม เสื้อเชิ้ตลายทาง ผิวสีน้ำตาลอ่อน ผมยุ่ง ๆและมีหนวดนิดหน่อย ดูเหมือนว่าเค้าจะผอมกว่าที่เราเห็นทางทีวีด้วย

เค้าหัวเราะอีกครั้งและพูดว่าผมไม่ค่อยหรือดูสูงเท่ากับในทีวีหรอกนะครับ คุณจะต้องมองภาพของผมให้ถูกต้องอย่างในความเป็นจริงนะ

ในครั้ง เค้ามาที่ Shanghai เพื่อซ้อมละครและเล่นละครเวทีเรื่อง “Ju Hua Xiang”


เมื่อทบทวนความจำอีกครั้งเกี่ยวกับนวนิยายของ Jien He Ren เมื่อหลายปีมาแล้ว เช่น “desolate and beautiful (ความอ้างว้างและความสวยงาม)” นั้นยังคงอยู่ในใจของผม คนเกาหลีมีความสามารถมากที่จะทำให้คนดูร้องไห้ไปกับเรื่องราวที่พวกเค้าถ่ายทอด เช่นเดียวกับ Alec Su เค้ามักจะมีส่วนร่วมในการทำงานเกี่ยวกับประเทศเกาหลีเสมอ เค้าได้ร่วมงานกับ Chai Lien, An Qi Shuan และ Na-na Chang ซึ่งมันทำให้เค้ากลายเป็นดารายอดนิยมคนหนึ่งที่ชาวเกาหลีรู้จัก

คุณคงเคยได้ดูเรื่อง “Aegean Sea” ใช่มั้ย มันเป็นเรื่องที่มีการจับคู่ได้อย่างเหมาะสมระหว่าง Alec และ Chai Lien จนถึงตอนนี้ แม้ Chai Lien จะแต่งงานได้ 3 ปีแล้ว แต่เธอบอกว่า Alec ก็ยังส่งดอกไม้มาให้เธอที่ห้องเสมอ

การเป็นหนุ่มโสดนั้น ทำให้ไม่ว่าจะรักหรือถูกรักก็จะต้องมีเหตุผลเสมอ แต่ไม่ใช่ว่าจะเหมือนกับดาราทุกคน เพราะสำหรับพวกดาราแล้วพวกเค้าก็เหมือนกับไม่ใช่คนธรรมดา เวลาที่จะมีความสัมพันธ์แบบใกล้ชิดกับใครก็จะกลายเป็นเรื่องอื้อฉาวได้ทั้งนั้น

ดูเหมือนเค้าจะพยายามค้นหาจุดประสงค์และความพยายามของผมที่มาที่นี่ โดยไม่ได้ถาม เค้าพูดออกมาอย่างเปิดเผยว่า “ความหลงใหลมักจะเกิดขึ้นเพียงชั่ววูบ แต่หากเป็นความรักสิ่งนั้นจะต้องใช้ทั้งเวลาและความเข้าใจ หากความรักนั้นมีอุปสรรคในการสื่อสารทางด้านภาษา มันก็คงยากที่จะรักษามันเอาไว้ คำพูดหลายคำอาจทำให้เกิดความรักได้ขณะที่บางครั้งก็อาจไม่ต้องมีคำใด ๆ เลยมาอธิบายความรักนั้นเช่นกัน”

เวลาอาจทำให้ความระมัดระวังของวัยเยาว์หมดไป แต่ก็ไม่อาจทำให้ความเรียบง่าย เนื้อหา หรือความถูกต้องลดลงไป และไม่จำเป็นต้องพูดคำใด ๆ เลยสักคำ

เมื่ออยู่กันตามลำพัง ผู้ชายถือดินสอเขียนคิ้วเอาไว้และพูดกับผู้หญิงอย่างรักใคร่ว่า “จากวันนี้เป็นต้นไป ผมจะเขียนคิ้วให้คุณทุกวัน” ซึ่งผู้หญิงก็คือ Zhao Mien และผู้ชายก็คือ Zhang Wu Ji

หลังจากได้ชม “Yi Tian Tu Lung Ji” ผมไม่สามารถจินตนาการได้ว่า Alec ซึ่งเป็นคนที่บริสุทธิ์ราวกับสายน้ำจะสามารถเล่นบทที่บ้าตัณหาและมีความจงรักภักดีได้อย่างไร โดยในเรื่อง ความลังเลของ Zhang Wu Ji จะเกิดจากการประจบประแจงของ Alec นั่นเอง ด้วยความอ่อนโยน ใจดี ซื่อสัตย์และไม่เห็นแก่ตัวของเค้า ทำให้ภาพพจน์ของเค้าเป็นอย่างนั้น แต่ด้วยสายตาที่แสดงออกถึงความรักใคร่ของเค้ามันก็สามารถทำให้ผู้ชมเข้าใจว่าตอนนี้ “Guai Guai Tiger” กลายเป็นคนที่มีถึง 7 อารมณ์เศร้าและ 6 ความรู้สึกรักไปแล้ว


Alec เป็นคนที่เหมาะสมมาก เค้ามีความเรียบง่าย เงียบขรึมและมักแลดูเด็กอยู่เสมอ ทำให้เค้ามักจะใส่ความซื่อสัตย์ของเค้าลงไปในบทที่เค้าได้รับในแต่ละครั้งเสมอ

ผมขอร้องให้ Alec ลองเอามือไขว้กันเพื่อทดสอบอะไรบางอย่าง ซึ่งเค้าเองก็รู้ว่าเป็นอะไรดังนั้นเค้าจึงหัวเราะ พร้อมกับให้ผมทายว่าเค้ากำลังทำอะไร “นิ้วหัวแม่มือของผมอยู่ด้านบน ซึ่งนั่นก็แปลว่าตอนนี้ผมกำลังโมโหใช่มั้ย”

ทุกคนก็มักจะมีนิสัยส่วนตัวกันทั้งนั้น Alec นั้นก็เช่นกัน เค้าเป็นคนที่มีนิสัยไปทางค่อนข้างลึกซึ้งและสามารถพูดได้ว่าเค้าเองก็เป็นคนที่โมโหร้ายด้วยเช่นกัน ทุกครั้งที่โกรธ เค้าจะรู้สึกว่ามีม้าสีดำวิ่งอยู่ในจิตใจ มีทั้งความอวดดี ไม่อยู่กับร่องกับรอยและมันทำให้เค้าไม่สามารถค้นหาตัวเองได้พบ แต่ตอนนี้ เค้ารู้วิธีที่จะควบคุมอารมณ์โกรธของตัวเองได้แล้วว่าจะต้องทำยังไงหรือเมื่อไหร่

จังหวะของชีวิตค่อนข้างเร็ว เหมือนกับสายน้ำที่ไหลเร็ว และไม่สามารถไหลย้อนกลับได้

Alec รักในเสียงดนตรีมากและเชื่อว่าเค้าก็จะยังคงเล่นมันไปตลอดชีวิต เค้าเคยลืมตัวอยู่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา แต่เพราะด้วยปัจจัยภายนอก เช่น ความกดดันจากฐานะของครอบครัว เค้าที่ไม่สามารถช่วยอะไรได้กลับทำการค้าขายอะไรบางอย่าง วันหนึ่งเค้าก็พบว่าเบื้องหลังความโอ้อวดถือดีนั้น เค้าได้สูญเสียความเชื่อมั่นในชีวิตมากขึ้นมากขึ้นและนั่นทำให้เค้าไม่มีความสุขเลย

Alec เชื่อในศาสนาพุทธ พระพุทธเจ้าเคยเทศน์ไว้ว่า ชีวิตก็คือลมหายใจ “ชื่อเสียง”, “เงินทอง”, “ความหลงใหล” และ “ความรัก” ในโลกนี้ล้วนอยู่ได้ด้วยลมหายใจทั้งสิ้น อย่าไปสนใจแต่ว่าเราจะมีหรือไม่เลย ตอนนี้ Alec อยากจะมีชีวิตอย่างที่เค้าชอบ ที่อยากจะเป็น ชีวิตแบบนี้บางทีอาจเรียกง่าย ๆ ว่าเป็น “การเปลี่ยนแปลง” และ “เป็นผู้ใหญ่เต็มตัว” นั่นเอง

Alec เป็นคนเจ้าอารมณ์และเปิดเผย หากเค้าต้องการ เค้าสามารถเป็นสายลมร้อน เป็นอิสระและทำอะไรไปตามกรรมได้ หลังจากพูดจบ เค้าก็อ้าแขนออกและพยายามคว้าอากาศ เหมือนกับสายลมที่พยายามจะพัดพาออกไปเส้นทางของมัน แต่ความเปิดเผยบางครั้งก็ไม่ใช่สิ่งที่น่าสนใจนักในตัวเหล่าศิลปิน เมื่อเค้าแสดงบทบาทอะไร มันก็ไม่ต้องสงสัยเลยว่าเค้าจะต้องใส่จิตวิญญาณเข้าไปด้วยแน่นอน Alec ไม่ใช่นักบุญ ดังนั้นเค้าจึงต้องแน่ใจว่าเค้าจะสามารถเล่นด้วยอารมณ์จริง ๆ ได้ พวกเราก็คือผลิตผลที่มาจากพ่อและแม่ ผู้กำกับมักจะพูดว่า “Action” และจากนั้นเราก็จะเปลี่ยนตัวเองให้กลายเป็นอีกคนหนึ่งที่เราแสดงได้ทันที เหมือนกับโดนผีสิงยังไงยังงั้น
เค้าอ้าแขนออกและพูดอย่างไม่มีทางเลือกว่า “ผมไม่ใช่หุ่นยนต์”


มีวัชพืชบางชนิดมันเติบโตขึ้นในใจของเค้า แน่นอนว่าเค้าเองก็ต้องรู้วิธีจัดการกับมันเพื่อไปให้ถึงเส้นทางที่ต้องการ

ความเป็นผู้ใหญ่ของ Alec ไม่ได้เป็นไปอย่างบ้าคลั่ง แต่เค้ากลับมีการหยุดพักบ้างในที่ที่เหมือนกับเป็นโอเอซิสของชีวิต เค้ารับฟังและเชื่อฟังจิตใจของเค้า แล้วค่อยเริ่มต้นอีกครั้ง

พระพุทธเจ้าตรัสเอาไว้ว่า เมล็ดและผลไม้ต่างก็ว่ายวนอยู่เป็นวัฏจักร เพราะความเข้าใจในชีวิตและอารมณ์โกรธต่าง ๆ นั่นเอง จึงไม่ทำให้เค้าหวาดกลัวต่อการเผชิญหน้ากับคำพูดใด ๆ

มีบุคคลบางจำพวกผู้ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะไม่พูดไม่จา เพราะว่าเขากำลังฟังอยู่ในช่วงเวลาที่เงียบ มันเป็นความโชคร้ายที่ฉันมีเวลาแค่ครึ่งชั่วโมงในการสัมภาษณ์ ศิลปินดารา นิสัยการเงียบเป็นคุณสมบัติปกติธรรมชาติของพวกเขา เราจะจำว่าศิลปินดาราที่ได้รับความนิยมจะได้เงินมหาศาล แต่เราลืมไปถึงบทบาทที่เล่น อย่างเช่น Zhang Zi Yi แต่ศิลปินที่โชติช่วงผู้ซึ่งก้าวผ่านมาได้ด้วยความเข้าใจแบบเงียบๆ เช่น Tony Jaa หรือ Alec Su ที่เราคิดว่าใช่

จากคำพูดของเขาเราไม่สามารถพบความเฟื่องฟูใดๆ เขาได้เขียนหนังสือ 2 เล่ม เป็นที่ระลึกในวัยหนุ่มของเขา การเขียนได้กล่าวถึงบุคคลผู้ซึ่งเป็นนักร้องและนักแสดง พวกเราไม่เข้าใจอารมณ์ของ Alec ในเวลานั้น

เมื่อฉันถามเขา เขาขมวดคิ้วและคิดอย่างจริงจังเป็นเวลานานและพูดว่า ฉันลืม มันเป็นความต้องการของผู้โฆษณา ฉันมีแรงผลักดันเพียงเล็กน้อยที่จะทำมัน

แต่เมื่อพูดถึงเกี่ยวกับการกระทำ ทำให้เกิดไฟในดวงตาเขาเล็กน้อย เขานั่งตรงที่นั่งของเขา เขามองไปที่เวทีที่เล่นเมื่อตอนอายุ 20 ปี เขาถูกชักชวนโดยผู้กำกับและคนเขียนบทละคร จากนั้นก็มีความอิสระและปล่าวเปลี่ยว ในขณะที่ยืนอยู่บนเวทีบุคลิกภาพของเขาและมนต์เสน่ห์ทำให้ Alec เคลื่อนไหว จากบุคคลนิรนาม Alec รู้สึกถึงความแตกต่างของอารมณ์และวัฒนธรรมก้าวผ่านความเชื่อและกิเลสตัณหาของเขา

 

ในเวลานั้น Alec ฝันว่าเขาจะยืนอยู่บนเวทีให้ได้ในสักวัน

หลังจากนั้นมาหลายปี ในเดือนกรกฎาคมปี 2006 ในโรงภาพยนตร์ Shanghai Mei Qi Alec อายุ 23 ปี จะเล่นเป็นเด็กผู้ชายที่เต็มไปด้วยความรัก Chen Yu จาก “Ju Hua Xiang” ดูอยู่ด้านหน้า

จบการอ่านนวนิยาย ตามความเข้าใจของอารมณ์ในการแสดง Alec ได้แสดงภาพออกมาให้เห็นว่าเป็น “Chen Yu” โดยผู้กำกับ Lei Guo-hua เช่นเดียวกับการสร้างกองทุนสำหรับเด็กผู้ซึ่งไม่สามารถไปโรงเรียน การเพียรพยายามที่ไม่ใช่เพื่อสิ่งดึงดูดใจแต่เพื่อการไล่ล่าแสวงหาสายเลือดของเขา

ผลงานนี้ทำให้เขาได้เป้าหมายใหม่ในความสำเร็จในอาชีพของเขา เขาพูดว่าการกระทำอย่างต่อเนื่องและจริงใจจะทำให้เติมเต็มช่องว่างของเขา ไม่มีใครยืนอยู่ข้างๆ ที่จะให้คุณทำมันอีกครั้ง ความสำเร็จหรือความล้มเหลวจะถูกตัดสินใจโดยผู้ชม สำหรับ Alec การเป็นคนที่สมบูรณ์แบบเป็นสิ่งที่น่าดึงดูดในและท้าทาย

ขณะที่คุยกันอยู่ ท้องฟ้ามีสีดำ แต่มีดวงดาวอยู่ในตาของเขา เช่นเดียวกับบนเวทีที่แสงไฟห่อหุ้มตัวเขาและเสียงเพลงอันแสนไพเราะดังอยู่ข้างหู

จากการเริ่มต้นในอดีต ดนตรีของเขาและการกระทำเป็นสิ่งที่เล็กน้อยและไม่เรียบง่าย ในตอนนี้เขาเชื่อว่าเขาจะทำความรักที่สวยงามที่มีค่ามากในโลกนี้ บวกกับเสียงสัมผัสอันกึกก้องที่จะเป็นแรงผลักดันอย่างที่สุด

เขาเงียบแต่เสียงของเขาดังขึ้นอย่างทันทีทันใดเพราะเรื่องของเขา คำพูดของเขาสั่นท่ามกลางร้านกาแฟที่ทำด้วยไม้ เสียงช่างมีชีวิตชีวา และร่าเริง

แต่เขาก็ยังเป็นผู้ชายที่อบอุ่นและรักครอบครัวอยู่ทุกเวลา

จบการสัมภาษณ์และออกจากโรงภาพยนตร์ Shanghai ระหว่างที่ฉันกำลังส่งข้อความ ฉันได้ยินใครบางคนพูดว่า เราจะพบกันอีกครั้ง ฉันไม่รู้ว่า Alec อยู่ที่ไหนและผู้ช่วยของเขาเดินลงมา และผ่านหน้าฉันไป ฉันผงกศีรษะให้เขาและหันหลังกลับตามลำดับ ดังเช่นที่ทำเป็นประจำเมื่อเจอในที่ไหนๆ

ผลของการกระทำมันไปดังเช่นสายลม

Alec ผู้ชอบช่วยเหลือ เรียบง่าย เงียบ และเหมือนเด็กอยู่เสมอ ความเชื่อความศรัทธาของเขาอยู่ในความสำเร็จ


4076

“เธอไม่เหมือนเด็ก บางทีเธออาจจะดูขี้เกียจเกินกว่าจะสามารถให้กำเนิดใครได้ (หัวเราะ) เธอเชื่อว่าตอนนี้ชีวิตเธอมีความสุขดี และกลัวที่จะต้องมาขุดหลุมฝังตนเองภายหลังการแต่งงาน”

“ในด้านความรักเธอเป็นคนอ่อนไหว นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมเธอจึงปฏิเสธที่จะแต่งงาน มันคงเป็นสิ่งที่มหัศจรรย์มากหากสามารถทำลายความรู้สึกนี้ของเธอได้”

“เธอเหมาะสมกับบทบาทของผู้หญิงของมาเฟียอย่างที่เธอก็หวังจะเป็น ผมเคยบอกกับเธอว่าจะเล่นเป็นคนรักปลอม ๆ ให้กับเธอ และก็ถูกเธอตบหน้าพร้อมกับพูดว่า “คุณเป็นใครถึงต้องทำอย่างนั้น” แล้วเธอก็เดินจากไป”

“เธอดูสดใสมากกว่าแต่ก่อนและให้ความรู้สึกน่าหลงใหลอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนเช่นกัน”

“เธอเป็นผู้หญิงแกร่ง มีความเป็นธรรมชาติเฉพาะตัว มีความมั่นใจในตนเองและมุ่งมั่นที่จะค้นหาความฝันของตน ภายนอกเธอไม่ได้แสดงออกว่ามีความสุข แต่ความจริงคือเธอไม่ต้องการแสดงความรู้สึกให้คนอื่นรับรู้”


หลินซินหยูเผยความจริงของซูโหย่วเผิง

“ตอนนี้โหย่วเผิงดูมีความเป็นตัวเองได้อย่างอิสระ ฉันเห็นเค้าบริจาคเงินให้กับโรงเรียนทางทีวี เค้าโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว และสามารถแสดงออกซึ่งสิ่งที่อยู่ภายในตัวได้มากกว่าที่คุณสัมผัสได้จากภายนอก”

“ฉันเคยเขียนข้อความเศร้า ๆ ลงในโทรศัพท์มือถือ แล้วเค้าก็ส่งข้อความมาหาฉันว่า “คุณสบายดีมั้ย? ” เรียกหาผมได้ทุกเมื่อเมื่อคุณต้องการใครสักคน “ผมจะอยู่เคียงข้างคุณเสมอ” ซึ่งเหล่านี้ฉันสามารถสัมผัสได้ เค้าเป็นคนที่เข้าใจคนอื่นด้วยการแบ่งปันความรักและเอาใจใส่เพื่อน ๆ ทุกคน มันทำให้ฉันรู้สึกอบอุ่นมาก”

“เค้าเป็นพวกต่อต้านการแต่งงานเหมือนกับฉัน เพราะเค้ารู้สึกว่าความรักไม่จำเป็นต้องมีหลักฐานเหมือนใบประกาศ”

“เค้าเป็นคนตลก หลายคนเคยคิดว่าเค้าเป็นเหมือนเจ้าชายรูปงามผู้อ่อนหวานซึ่งนั่นเป็นเพียงบทบาทในทีวีเท่านั้น แต่ในความเป็นจริง เค้าเป็นคนที่สนุกสนาน หัวรั้นในบางครั้งและยังเต็มไปด้วยชีวิตชีวา”

“ดนตรีคือชีวิตของเค้า ฮ่ะ ฮ่ะ ฉันไม่ค่อยถนัดในการ comment ด้านนี้ของเค้า เค้ามักจะมีสเตอรีโอเครื่องเล็ก ๆ ติดตัวไปด้วยเสมอ เพื่อเช็คอันดับเพลงล่าสุดในบิลบอร์ดชาร์ต ดังนั้นเค้าจึงเป็นคนหนึ่งที่มีเสียงดนตรีอยู่รอบกายเสมอ”

4077
ซูโหย่วเผิง : การเปลี่ยนแปลงของการเป็นผู้ใหญ่Tilian: ความเซ็กซี่ (ซึ่งก็คือความรู้สึกเกี่ยวกับความลับ ความสะโอดสะองและความเป็นธรรมชาติ), ความอบอุ่น และความเยือกเย็น ทั้งหมดนี้ล้วนถูกสร้างขึ้นจากภายในร่างกาย ซึ่งฉันคิดว่าสิ่งเหล่านี้จะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราเป็นผู้ชายที่ดีได้

ซูโหย่วเผิง เป็นชายซึ่งมีภาพลักษณ์ที่ดี ในขณะที่คนอื่นเช่นนั้น แต่ ซู กลับพยายามที่จะแสดงให้เห็นถึงความหัวรั้น และความเป็นผู้ใหญ่ของเค้า และหากมีใครสักคนมองเห็นหรือเห็นด้วยกับความคิดของเค้า เค้าก็จะรู้สึกมีความสุข ตอนนี้เค้าดูเป็นผู้ใหญ่พร้อมกับการมีหนวดเครา ซึ่งทำให้เพื่อน ๆ รู้สึกประหลาดใจมาก ท้ายที่สุดซูก็ทิ้งความเป็นวัยรุ่นไป ทำให้เค้าดูเป็นผู้ใหญ่มาก แม้ว่าภายนอกเค้าจะเพียงแค่ยิ้มรับคำชมนี้ แต่ภายในกลับรู้สึกมีความสุขเป็นอย่างมาก

Cosmo: เท่าที่เห็นคุณดูเป็นคนที่มีความเป็นผู้ใหญ่และเซ็กซี่มาก ทำให้ดูเหมือนว่าคุณพยายามโอ้อวดสิ่งเหล่านี้หรือเปล่า? สำหรับคุณแล้วสิ่งเหล่านั้นคืออะไร? และเสื้อผ้ายี่ห้อไหนที่คุณชอบ?

ซู: ผมไม่ชอบอะไรที่เป็นสไตล์ย้อนยุคหรือแบบเดิม ๆ ซึ่งผมก็พยายามปรับเปลี่ยนภาพพจน์ไปตามกาลเทศะ โดยพยายามค้นหาสิ่งที่เหมาะสมแต่ก็ยังคงไว้ซึ่งรสนิยมของตัวเอง และไม่ดูแปลกประหลาดจนเกินไป ตอนนี้ผมกำลังชื่นชอบสีเทา ยี่ห้อ Dolce และ Gabanna เป็นยี่ห้อที่มีรสนิยมถูกใจผม ซึ่งเต็มไปด้วยเสน่ห์ความเซ็กซี่ของหนุ่มอิตาเลียน และสามารถสัมผัสได้ถึงความเป็นมาเฟีย ซึ่งเป็นสิ่งที่ผมกำลังชื่นชอบ

Cosmo: คุณเคยพูดถึงการทำให้ร่างกายสามารถแสดงออกถึงความเป็นชายที่มีอยู่ภายใน ซึ่งมันมีความสำคัญกว่าความเป็นผู้ใหญ่หรือไม่? แล้วระหว่างสองสิ่งนี้แบบไหนที่คุณชอบมากกว่ากัน?

ซู: การสร้างกล้ามเนื้อหรือการฟิตร่างกายมีความจำเป็นเพราะผมเป็นคนผอม แต่มันไม่ได้เป็นสิ่งจำเป็นที่จะแสดงความเป็นชายออกมา เพราะมันอาจทำให้เกิดมลพิษทางสายตาได้ โดยความสะโอดสะองกับรูปร่างควรจะมีความสมดุลพอเหมาะกัน ผมชอบคนที่สามารถทำสิ่งนี้ได้

Cosmo: นิสัยอะไรบ้างที่คุณอยากจะลองเปลี่ยนแปลง? แล้วคุณอยากให้มีการ comment อะไรบ้างเกี่ยวกับตัวคุณ?

ซู: ผมว่าผมก็ค่อนข้างนิสัยดีพอใช้ แต่ในช่วงสองสามปีที่ผ่านมาผมมักจะถูกมองว่าเป็น “พ่อปลาไหล” ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ผมเกลียดมาก ผมไม่อยากให้ตัวเองต้องเป็นพ่อนักรักและใช้ชีวิตแบบนั้น ผมอยากจะเปลี่ยนข้อบกพร่องของตนเองหรือภาพความเป็นร็อกเกอร์ผู้ติดยา ฮ่ะ ฮ่ะ ผมล้อเล่น ความแตกต่างและกฎบ้า ๆ บางข้อมันก็น่าสนใจ

Cosmo: สำหรับวัยรุ่นในอนาคต คุณอาจจะต้องมีการปรับตัวค่อนข้างมาก คุณคิดว่ามันจะสามารถกลับคืนสู่ความสงบสุขเหมือนเดิมได้หรือไม่

ซู: ผมจะรู้สึกกระปรี้กระเปร่ามากเมื่อวัยรุ่นมีความชื่นชอบหลงใหลในเสียงดนตรี ตอนนี้ผมรู้สึกมีความมั่นใจในตัวเองมากขึ้นหลังจากได้ผ่านอะไรมามากมาย มีหลาย ๆ อย่างที่ไม่สามารถตัดสินใจด้วยตัวเองคนเดียวได้ การเป็นทีมเวอร์คจึงมีความสำคัญ ในปัจจุบันผมมีในสิ่งที่ผมอยากได้และไม่จำเป็นต้องขอร้องอ้อนวอนเพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการ เมื่อไม่มีสิ่งไม่ดีให้คุณลองทำแล้ว ความสงบอาจจะทำให้หลายคนคิดว่าคุณไม่มีความสำคัญ แต่ในความเป็นจริงคุณกลับรู้สึกสบายใจขึ้น กลับคืนสู่ความสงบ

Tilian: “ผมชอบชีวิตที่อิสระซึ่งมันก็จำเป็นต้องมีเงินจำนวนมากมาสนับสนุน นั่นจึงเป็นสาเหตุว่าทำไมผมจึงทำงานหนัก ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นเจ้าของชีวิตตนเอง โดยทำในสิ่งที่รักและไม่ทำให้ใครเดือดร้อน ผมรู้สึกว่าผมมีความสามารถ ดังนั้นก่อนที่ความฝันจะถูกลืมไป ผมจึงต้องพยายามทำให้มันเป็นจริงให้ได้ แม้ว่ามันต้องใช้เวลานานก็ตาม

Cosmo: คุณบอกว่าคุณทำงานหนักเพื่อทำให้ตัวเองเป็นอิสระ แล้วอะไรบ้างที่คุณสำนึกผิด

ซู: มันก็ไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงอย่างที่เราตั้งใจเอาไว้ บางทีอาจเป็นเพราะผมอายุมากขึ้นหรืออาจจะไม่ใช่ ที่ผ่านมาผมทำงานหนักซึ่งก็เป็นเพราะแรงกดดันจากสิ่งรอบตัว อะไรก็ตามที่เกี่ยวกับความฝัน มันก็จะมีเรื่องเงินมาเกี่ยวข้องเสมอ ตอนนี้ความมั่นคงทางด้านการเงินสามารถทำให้ผมอยู่ได้อย่างสบาย ผมศึกษาธรรมะ ซึ่งก็ช่วยให้จิตใจผ่องใสและสงบเยือกเย็นมากขึ้น ได้หัวเราะให้กับสิ่งที่สมควรหัวเราะและปล่อยวางในหลาย ๆ เรื่อง

Cosmo: คุณดูมีความสุขกับการกลับมาสงบสุขอีกครั้งในช่วงการมอบรางวัลปีที่แล้ว อยากทราบว่าคุณมองเกี่ยวกับรางวัลนี้อย่างไร แล้วคุณมองว่ารางวัลเหล่านี้เป็นสิ่งที่ทำให้อาชีพของคุณถึงจุดสูงสุดหรือไม่

ซู: คงจำกันได้ว่าไม่มีรางวัลสำหรับศิลปินอย่างผม ตัวอย่างเช่น ละครทีวี, รางวัลนกอินทรีย์ทองคำไม่เคยมีชาวฮ่องกงหรือไต้หวันคนไหนได้เป็นส่วนหนึ่งในการตัดสิน นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมผมจึงไม่เคยได้รับรางวัลเลยหลังจากการเข้าวงการภาพยนตร์ดรามากว่า 10 ปี ผมได้รับการสนับสนุนเมื่อมีการระบุศิลปินชายที่สมควรได้รับรางวัลมากที่สุดเอาไว้ ตัวผมเองทำงานหนักในฐานะนักเรียนมากกว่าสิบปีโดยไม่ได้รับความสนใจ และในวันหนึ่งก็โชคดีที่ได้เป็นนักเรียนต้นแบบภายหลังจบการศึกษา

Cosmo: ผู้หญิงแบบไหนที่มีเสน่ห์สำหรับคุณ? เปรียบเป็นคำพูดได้ว่าอย่างไร? ผู้หญิงในอุดมคติของคุณเป็นอย่างไร?

ซู: ฉลาด, ตลก จูเลีย โรเบิร์ตส คือผู้หญิงในอุดมคติของผม เพราะเราสามารถค้นหาบางสิ่งที่พิเศษได้จากดวงตาของเธอ


4079
5 กรกฏาคม ซูโหย่วเผิงได้บินไปปักกิ่งเพื่อถ่ายโฆษณา


New speed รายงานว่าซูโหย่วเผิงได้บินไปปักกิ่งเพื่อถ่ายโฆษณาร่วมกับศิลปินชื่อดังอีก 8 ท่าน โดยมีเฟงเสี่ยวกังเป็นโปรดิวเซอร์สำหรับงานนี้ การร่วมงานในครั้งนี้แม้ว่าจะเป็นการร่วมงานกันครั้งแรกของทุกคน แต่ในการถ่ายทำหลายๆครั้งใช้เวลาเพียง 1 หรือ 2 เทคเท่านั้น

ซูโหย่วเผิงเผยว่าเค้ารู้จักและชื่นชมการทำงานของเฟงเสี่ยวกังมานานแล้ว และก็หวังว่าสักวันหนึ่งจะมีโอกาสได้ร่วมงานกัน ซึ่งโฆษณาชิ้นนี้ถือเป็นผลงานที่มีความหมายมากสำหรับการทำงานครั้งแรกของเรา และผมก็หวังว่าเราคงได้ร่วมงานกันอีกในอนาคต โฆษณาชิ้นนี้มีเนื้อหาเกี่ยวกับผู้คนต่างๆ ที่ไปจับจ่ายซื้อของในซูปเปอร์มาร์เก็ต ซึ่งมักจะวางทิ้งสิ่งของที่พวกเขาไม่ต้องการหรือไม่ชอบตามจุดต่างๆ บริเวณที่คิดเงิน โดยเฉพาะอย่างยิ่งพวกอาหารแช่แข็งซึ่งเน่าเสียได้ง่ายและ ซูโหย่วเผิงที่กำลังคิดเงินก็ทำการเก็บของเหล่านั้นกลับเข้าที่เดิม โฆษณาของเฟงเสี่ยวกัง มักจะมีมุขตลก ดูสนุกสนาน และยังแฝงไว้ซึ่งข้อคิดที่น่าสนใจไว้ด้วย โดยโฆษณาชิ้นนี้ถ่ายทำโดยใช้ฟิล์มภาพยนตร์ โดยมีตากล้องคือ หวังลี่ โดยเฟงเสี่ยวกัง หวังว่าโฆษณาของเค้าจะทำให้หลายคนได้ข้อคิดดีๆ แม้เพียงจากสิ่งเล็กน้อย "โฆษณาชิ้นนี้ผมพยายามที่จะสื่อออกมาเพื่อให้ทุกคนพยายามทำสิ่งที่ดี โดยมีการใช้เพลงใหม่ที่ผมแต่งขึ้นประกอบโฆษณาชิ้นนี้ด้วย ซึ่งผู้กำกับได้เปลี่ยนชื่อของเพลงเป็น" "ช่วยเอามันออกไปที มันไม่เยอะเท่าไหร่หรอก" ซึ่งนี่ก็เป็นอีกความสามารถหนึ่งของเค้าในการสร้างเสียงหัวเราะแก่ผู้ชมปักกิ่งรีพอร์ต รายงานว่า ซูโหย่วเผิงมาถึงปักกิ่งตั้งแต่เมื่อวาน เพื่อร่วมงานโฆษณาชิ้นนี้กับศิลปินดังอีกถึง 8 คน โดยเฟงเสี่ยวกังได้จำลองซูเปอร์มาร์เก็ตขึ้นมาภายใต้ชื่อว่า "ช่วยเอามันออกไปที มันไม่เยอะเท่าไหร่หรอก" เนื้อหาของเรื่องในวันนั้นคือ ซูโหย่วเผิงพบว่ามีคนมากมายทิ้งของที่พวกเค้าไม่อยากได้ไว้บริเวณที่คิดเงิน โดยเฉพาะพวกอาหารแช่แข็งที่เน่าเสียได้ง่าย ดังนั้นเค้าจึงจัดการเก็บของเหล่านั้นกลับเข้าที่เดิมทั้งหมด

หลังจากการเซ็นสัญญากับ HY และเกี่ยวกับการออกอัลบั้มเพลง ซูโหย่วเผิงกล่าวว่า ผลงานชิ้นแรกของเค้าชิ้นนี้ใช้เวลาเตรียมงานค่อนข้างนานกว่าจะได้เข้าห้องอัดเสียง ซึ่งเค้าก็หวังว่าคงจะได้ฟังกันเร็วๆนี้

New wave report รายงาน: วันที่ 4 ก.ค.เฟงเสี่ยวกังได้ถ่ายทำงานชิ้นนี้ต่อเนื่องกันมาเป็นเวลาถึง 3 วันแล้ว และกำลังทำตอนจบไปพร้อมๆกัน ความเหน็ดเหนื่อยนั้นได้ปรากฎบนใบหน้าของผู้กำกับอย่างชัดเจน แต่ว่าในการถ่ายทำฉากที่ 8 ซึ่งเป็นตอนจบ ทุกอย่างเป็นไปอย่างราบรื่น ผู้กำกับถึงกับยกนิ้วโป้งชื่นชมในการแสดงของซูโหย่วเผิงผู้กำกับเฟงเสี่ยวกังถือเป็นบุคคลที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในอุตสาหกรรมภาพยนตร์จีน ซึ่งนอกจากความหลงใหลในการสร้างผลงานที่ส่วนใหญ่ก็ติดอันดับต้นๆใน Box office แล้ว ความสามารถและอุปนิสัยที่ดีของเค้าก็มีส่วนทำให้เค้ากลายเป็นผู้มีอิทธิพลต่อวงการภาพยนตร์จีนอย่างมาก ประสบการณ์ด้านภาพยนตร์ของเค้านั้นมากมาย ซึ่งนั่นทำให้เค้ามีแนวคิดหรือไอเดียใหม่ๆ อยู่เสมอด้วยเช่นกัน เค้าสามารถทำให้ทุกๆคนในฉากดูดีได้แม้ว่าถูกกล้องโฟกัสใบหน้าอยู่ก็ตาม ความบ้ากล้าได้กล้าเสียของเค้าได้ทำให้งานออกมาตรงจุด และดูดีโดยที่ไม่เสียเวลาและมีประสิทธิภาพด้วย

ในวันที่ 7 ของการถ่ายทำโฆษณา "Chan Beijing Xiang Shang Kan-Hao Shi Yi Tiao Jie" ได้มีผู้ร่วมแสดงคู่กับซูโหย่วเผิงอีกคือพี่น้องตระกูล HY(ฮั้วยี้) โดยเนื้อหาคือ ในซูเปอร์มาร์เก็ต ลูกค้าจำนวนมากทิ้งสิ่งของที่พวกเขาไม่ชอบไว้รอบๆที่คิดเงิน โดยเฉพาะอาหารแช่แข็ง วันหนึ่งขณะที่ซูโหย่วเผิงกำลังเข้าคิวจ่ายเงินอยู่นั้น เค้าก็สังเกตว่ามีของต่างๆ วางอยู่ทั่วไปในบริเวณที่คิดเงิน ด้วยความอดทนเค้าจึงนำสิ่งของเหล่านั้นกลับไปไว้ที่เดิม ทั้งที่ตัวเขาเองก็เกือบจะทำแบบเดียวกับคนอื่นเช่นกัน เฟงเสี่ยวกังต้องการจะบอกกับผู้ชมถึงความหมายของโฆษณาชิ้นนี้ เนื่องจากต้องมีการถ่ายทำในซูปเปอร์มาร์เก็ต ที่ Shi Mao Tioun Jie เฟงจึงมาเตรียมการถ่ายทำตั้งแต่ 6 โมงเช้า เพราะค้าไม่อยากให้การถ่ายทำมีผลกระทบต่อการจับจ่ายสินค้า ซูโหย่วเผิงนั้นมาทันเวลาและไม่มีอาการหงุดหงิดอารมณ์เสียแต่อย่างใด และหลังจากแต่งหน้าเสร็จ เค้าก็รีบเร่งมาเตรียมเข้าฉาก เนื่องจากเฟงมีตารางการทำงานที่ยุ่งมาก เค้าจึงเร่งให้นักแสดงทุกคนเตรียมตัวสำหรับเข้าฉากให้พร้อม หลังจากได้พบกับซูโหย่วเผิง เฟงทักทายซูโหย่วเผิงด้วยการจับมืออย่างอบอุ่น และก็พูดคุยเกี่ยวกับวัฒนธรรมการดื่มชาของชาวไต้หวันเทียบกับชาในมือเค้า เค้ายังปลอบใจซูโหย่วเผิงเกี่ยวกับการทำงานด้วยการเอื้อเฟื้อชาให้อีกด้วยเฟงเสี่ยวกังมีจุดเด่นในการถ่ายภาพมาก เค้าบอกว่าซูโหย่วเผิงดูดีมากเมื่อยู่ในกล้องและยังแสดงได้ดีอีกด้วย เฟงเป็นคนทำงานเข้มงวดมาก ดังนั้นงานที่ออกมาจึงค่อนข้างเนี้ยบและราบรื่นแถมเค้ายังสามารถมองหามุมกล้องสวยๆ ได้อีกด้วย ขณะที่ดูจอมอนิเตอร์นั้นเค้ามักจะบอกกับคนอื่นๆว่า ซูโหย่วเผิงดูดีจริงๆ เวลาได้ทำประโยชน์ให้กับสังคม และเมื่อถ่ายทำเสร็จเค้ายังยกนิ้วให้กับความสามารถในการแสดงอันยอดเยี่ยมของซูโหย่วเผิงอีกด้วย

New wave report รายงาน :: วันที่ 4 ก.ค. การถ่ายทำโฆษณาชิ้นนี้ต่อเนื่องกันมาไม่หยุดมาถึง 3 วันแล้ว อาการเหนื่อยล้าฉายชัดออกมาในระหว่างการทำงาน ในวันสุดท้ายเฟงยกนิ้วให้ซูโหย่วเผิงสำหรับความสามารถ ความราบรื่นในการทำงาน ในฉากที่ 7 ของโฆษณา Chan Beijing Xiang Shang Kan-Hao Shi Yi Tiao Jie นำแสดงโดยซูโหย่วเผิง ทีมงานเตรียมงานตั้งแต่ 6 โมงเช้าที่ตลาด Shi Yi Tiao Jie เพื่อไม่ให้มีผลกระทบต่อการค้าขาย ซูโหย่วเผิงนั้นมาทันเวลา เค้าจัดการกับตัวเองเรียบร้อยแล้วยังช่วยเหลือนักแสดงคนอื่นให้พร้อมสำหรับการเข้าฉากด้วยจุดประสงค์หลักของโฆษณาชิ้นนี้ ซึ่งนำแสดงโดยซูโหย่วเผิง ก็เพื่อสนับสนุนให้ทุกคนร่วมมือกันรักษาสิ่งแวดล้อม ซูโหย่วเผิงเผยถึงบางส่วนของโฆษณาว่า ผู้หญิงมักจะทิ้งสิ่งที่พวกเธอไม่ต้องการไว้ ณ ที่คิดเงิน ซึ่งซูโหย่วเผิงที่กำลังเข้าคิวรอจ่ายเงินอยู่นั้นสันนิษฐานว่า พวกเธอคงไม่ต้องการมัน ก็เลยทิ้งเอาไว้ตามที่ต่างๆ ทำให้เกิดความเข้าใจที่ผิดและทำตามๆกันไป จากตารางการทำงานที่ค่อนข้างแน่น ผู้กำกับจึงเร่งถ่ายฉากที่ซูเปอร์มาร์เก็ต และขณะที่กำลงโฟกัสหน้าของซูโหย่วเผิงอยู่นั้น เฟงก็ชมว่าโหย่วเผิงดูดีแถมยังแสดงดีอีกด้วย เฟงนั้นเข้มงวดในการทำงานอย่างมาก แต่งานก็ออกมาดี เพราะส่วนหนึ่งเค้ารู้สึกพอใจในการแสดงของโหย่วเผิงมาก และเพื่อให้งานออกมาดียิ่งขึ้น เฟงก็ยังมีการมองหามุมกล้องดีๆ เพื่อถ่ายทำบางฉากเพิ่มเติมอีกด้วย เค้าบอกคนอื่นว่า โหย่วเผิง เป็นธรรมชาติมากเมื่อเค้าได้สิ่งดีๆ เพื่อสังคม เมื่อเสร็จสิ้นการทำงาน เฟงก็ยืนขึ้นและยกนิ้วโป้งให้กับการแสดงอันยอดเยี่ยมของโหย่วเผิง

4080
Alec Su : ชีวิตจริงที่ไม่จำเป็นต้องอยู่ "สูง"

Q: อะไรคือความหมายของสุขภาพ, ความสุข และความสูงส่งในชีวิตของคุณ

A: ตอนนี้ไม่ค่อยแฮปปี้กับเรื่องสุขภาพนัก ส่วนเรื่อง "สูง" นั้นผมเคยชี้แจงไปแล้วทีนึงเกี่ยวกับการประสบความสำเร็จสูงสุดในอาชีพ อืม...ม สำหรับผม มันเป็นเรื่องที่สำคัญมาก เมื่อปี-2ปีก่อนผมเคยคิดอย่างนั้น แต่เมื่อเร็วๆนี้ก็ได้เปลี่ยนความคิดตัวเองใหม่ จริงอยู่...งานอาจทำให้ผมประสบความสำเร็จในช่วงเวลาอันสั้น แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าชีวิตจะมีคุณภาพเสมอไป ผมพบว่าตัวเองหลงระเริงมากเกินไปจนหลงลืมบางสิ่งบางอย่างที่สำคัญในชีวิต เมื่อตอนปีใหม่ ผมและแม่ได้มีโอกาสไปดูหนังด้วยกัน หนังเรื่องนี้เกี่ยวกับผู้ชายคนหนึ่งที่บ้างานมากจนลืมครอบครัว วันหนึ่งเขาไปเจอรีโมทคอนโทรลอันหนึ่งเข้า มันช่วยให้เขาเห็นภาพเกี่ยวกับตัวเขา เมื่อเขาทำงานมากชีวิตความเป็นอยู่ก็ดีขึ้น สะดวกสบายมากขึ้นและมั่นคง แต่แล้วมันก็สะท้อนความทรงจำที่ผ่านมาที่เขาลืมมันไป จนเขาค้นพบว่า...แท้จริงแล้วเขาทำสิ่งสำคัญหล่นหายไปจากชีวิต แต่กว่าจะรู้ค่ามันก็สายเกินไปเสียแล้ว รีโมตคอนโทรลนั้นทำงานอย่างรวดเร็วแล้วนำพาเขาไปพบจุดจบ ผมและแม่ต่างก็ซึ้งมาก เราต่างก็ร้องไห้ และคิดว่าชีวิตเราไม่มีความจำเป็นเลยที่ต้องอยู่ "สูง"


Q: ในนิตยสารลงไว้ว่าภาพลักษณ์ของทูตต่อต้านอาการซึมเศร้านั้นกำลังตกอันดับ คุณรู้รึป่าวว่าอยู่อันดับใด?

A: ผมมีเพื่อนที่กำลังตกอันดับ ไม่ค่อยจะสดใสเลยในปีที่ผ่านมา และบางครั้งก็ตะโกนว่า "ฉันกำลังตกต่ำ" !!! แต่มีส่วนน้อยที่กลับมาทำงานแฟชั่นในเวลาต่อมา ตอนหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต ใน 10 จะมี 3 ที่ถูกกดดัน อย่าง "ระวัง ! คะแนนคุณกำลังตก" หรือ "ควรพิจารณาตัวเองได้แล้วนะ" และเขาก็เป็นหนึ่งในนั้น....แม้ว่าคนส่วนใหญ่จะไม่สามารถหนีโรคภัยไข้เจ็บ แต่พวกเขาก็สามารถควบคุมดูแลมันได้ด้วยความดูแลเอาใจใส่ นั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ภาพลักษณ์นี้ตกอันดับ คงไม่มีแรงดึงดูดในเท่าที่ควรดังนั้น... เราก็ควรจะรณรงค์ต่อไป มองโลกในแง่ดี รักตัวเองมากขึ้น ไม่คิดอะไรในแง่ลบ ไม่คิดมาก ถ้าจริงจังก็ต้องกล้าที่จะรักษาด้วยยาเพื่อบรรเทา ก็ไม่ใช่สิ่งที่น่าเกลียดอะไร

Q: ช่วยบอก 3 สิ่งที่ทำให้คุณแฮปปี้

A: ผมกำลังเปรียบเทียบระหว่างที่ทำให้น่าเบื่อหน่ายกับสิ่งที่ทำให้ผมแฮปปี้... อย่างแรกเลย น่าจะเป็นการที่ได้ทำงานจนประสบความสำเร็จ อย่างที่สอง เมื่อเร็วๆนี้ หลักสูตรวิศวะฯที่ผมเรียนผมได้เรียน Dream weaver,workbook กับอาจารย์ที่ใจดี และอย่างสุดท้าย....ที่นี่เป็นกันเองเหมือนครอบครัวและเพื่อนอยู่รอบๆตัวเองเลย

Q: ถ้าชีวิตคุณเป็นบทละคร...คุณอยากจะเขียนบทละครชีวิตของคุณเองหรือเปล่า ?

A: อ่า... (หัวเรา) ^0^ ผมไม่ใช่พวกประเภทที่ล้มเหลว ในวัยเด็กของผม ผมได้รับความดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ ไม่เคยพบกับความผิดหวังจากสิ่งต่างๆเลย มีแต่จะก้าวกระโดดไปเพื่อสิ่งที่คาดหวัง ดังนั้นผมจึงเป็นนักเรียนที่สมบูรณ์แบบที่ทำตามบทบาทหน้าที่จนแทบไม่มีเวลาหายใจ ผมศึกษาค้นคว้าเกี่ยวกับเครื่องจักรกลเพื่อเข้ามหาวิทยาลัย ไม่ใช่วิชาที่ผมชอบมากนัก แต่ก็มีอิทธิพลต่อตัวผม มันบ่งบอกถึงสถานการณ์ที่ผมไม่สามารถอดทนได้ จนวันหนึ่ง....โดยที่ไม่รู้ตัว ผมตัดสินใจที่จะไม่ทำมัน และทิ้งมันไปโดยเด็ดขาด ในเวลานั้น....แบบแผนของสังคมมันก่อให้เกิดความวุ่นวายใจ แต่พอทำเข้าจริงๆก็รู้สึกว่ามันน่าสนใจดีนะ

Q: คุณรู้สึกอย่างไรที่เรื่องราวของคุณและคนอื่นๆช่างแตกต่างกันนัก ?

A: ผมขอเผาตัวเอง ฮา ฮา ฮา (หัวเราะ) ^0^ ตอนอายุ 15 ปี เวลาที่ผมไม่ชอบในสถานที่นั้นๆไหนๆก็ตามละคิดว่าทุกคนเป็นต้นไม้ นั่นคือวิธีที่ใช้ตอนอายุ 15 ปี ตอนนี้ก็ยังใช้อยู่ (หัวเราะ) ผมตรงไปตรงมาและเปิดเผย เติบโตอย่างอิสระ แต่ก็ไม่ใช่เด็กหัวอ่อน อันที่จริงแล้ว เด็กก็ไม่มีความสนุกได้ มันอยู่ที่นิสัยใจคอ ภาวะจิตใจในเวลานั้นๆ...ใช่ !!... แต่ผมคงจะไม่ยืดเยื้อมันออกไปอีก

Q:คุณคิดอย่างไรกับการเติบโตขึ้นของคุณ ?

A: ผมเติบโตมาด้วยความซื่อสัตย์ต่อตนเอง ภูมิใจในสิ่งที่ตนเองเป็น คนที่ไม่ภูมิใจในตนเอง บางส่วนมีคติกับสิ่งที่ไม่มีตัวตนเป็นนามธรรมที่เสแสร้างหลอกลวง แต่ตอนนี้พวกเขายอมรับอย่างค่อยเป็นค่อยไปในสิ่งที่พวกเขาเป็นอย่างเช่น หญิงคนหนึ่ง เป็นนักแสดงละครชีวิตชั้นเอกระดับสูง ไม่ใช่เหมือนคุณและผม ในความเป็นจริงก็มีทั้งคนที่รักเธอและคนที่เกลียดเธอ ขึ้นอยู่ที่ว่าจะยอมรับได้ไหม ผมคิดว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

Q: แล้วหาทางออกอย่างไร ?

A: ที่จริงแล้วมันจะมีปีที่พวกเขาและครอบครัวได้อยู่ด้วยกันพร้อมหน้า อย่างงานวันเกิดที่ร่วมกันร้องเพลงอย่างสนุกสนานแต่เดี๋ยวนี้ปีใหม่ไม่เป็นที่สนใจของคนทั่วไปเท่าไหร่ ผมก็ไม่มีความสุขในงานปีใหม่ พ่อของผมมีลูกชาย 5 คน ผมมีป้า 3 คน เราอาศัยในบ้านหลังเก่าๆ ตอนนี้ผมก็โตพออยู่ในวัยที่ใช้เงินแล้ว ผมกำลังอยากจะซื้อของขวัญให้เด็กๆ ที่บ้าน (ลูกของพ่ชาย) ผมคิดว่าตั้งแต่เรียนปรัชญามานี่ก็ชักจะดูเหมือน Columbia ขึ้นทุกที

Q: ช่วยพูดถึงเรื่องความรักของคุณหน่วย

A: มันเป็นเรื่องยากนะที่จะตามอารมณ์ได้ทัน ผู้หญิงมักจะเรียกร้องให้เอาใจใส่ห่วงใยดูแล ผมไม่สามารถ...ผมชอบผู้หญิงที่เงียบๆ ต่างจากคนอื่น (ให้ฟังแค่เราว่างั้นเถอะ!) ดีมากเลย ! ผมคิดว่า...น่าจะเหมือนบริกรสาวในร้านอาหารน่ะ เพราะว่าจะค่อยเป็นค่อยไปในเวลาอันสั้น แต่ก็ยังมั่นคง แม้เวลาจะผ่านไปเนิ่นนาน แล้วก็อยู่ด้วยกันอย่างสม่ำเสมอ สนิทสนมใกล้ชิด ให้ความสนใจกันและกันอยู่ตลอด มันคงเป็นเรื่องที่ยากแน่นอน...อืม..มม..แล้วก็จะต้องรู้จักวิธีปรับอารมณ์และป้องกันไม่ให้ไปกระทบความรู้สึกของอีกฝ่ายมากเกินไป ความรักของผมไม่ใช่เพื่อความสนุก


Q: หัวใจของคุณคงมอบให้คนพิเศษที่จูงมือกันไปช็อปปิ้งแล้วมั้ง ??

A: ผมยังไม่ต้องการมีใครตอนนี้ (อ่ะจริงป่าวเฮียล้อเล่นอีกแล้ว) อาจจะเป็นนิสัยแปลกๆของผมก็ได้ นี่ไม่ใช่ความปรารถนาที่ยิ่งใหญ่ของผม ผมรักที่ผมสามารถทำสิ่งที่อยากทำ ตอนนี้ผมก็กำลังวางแผน (นี่คือวิธีที่จะออกนอกเรื่องเหรอ ?) ขับรถกินลมชมสิ่งต่างๆ ในตอนกลางคืน ฮ่า ฮ่า (หัวเราะ) ^0^ (คุณชอบตอนกลางคือ...ฮ่า ฮ่า) ผมเป็นมนุษย์กลางคืนน๊ะ คุณก็รู้ว่าไทเปเล็กขับรถไป Yangming Shan ก็ใช้เวลาแค่ชั่วโมงเดียวผมจะขับรถไปที่ชายหาดที่จุดกึ่งกลางของยามค่ำคืนอยู่เสมอ พอเวลาแก่ตัวเอง ผมก็คงคร่ำครวญอย่างโศกเศร้าล่ะนะ ^0^ ....อา ฮา... Kazakhstan 555 !!!


หน้า: 1 ... 202 203 [204] 205